Ý Tưởng Startup Công Nghệ Thông Tin

Theo TS. Nguyễn Tuấn Khanh, khởi nghiệp không dễ vì ai cũng sẽ có ý tưởng khởi nghiệp nhưng để chuyển tải từ ý tưởng đến hiện thực là một quá trình dài. Nếu muốn thành công trong khởi nghiệp, phải có đam mê, kiên trì, tạo lập những giá trị mới của riêng mình, sinh viên cần thiết lập, tạo nền tảng, xây dựng kế hoạch, đưa ra chiến lược. Mặc dù trải qua một năm đầy biến động nhưng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam vẫn đang trên đà phát triển rất sôi động.

Chúng tôi chỉ thực hiện những dự án website được đầu tư từ khách hàng, những website mang lại giá trị, mang lại tầm ảnh hưởng cho doanh nghiệp/công ty, CreativeVietnam không làm website giá rẻ, website mỳ ăn liền, website rác. Chúng tôi tự hào khi đã có phần tham gia đóng góp trực tiếp đến thành công cho các khách hàng. Chia sẻ về quyết định bỏ 7 triệu USD vào OCG, đại diện nhóm chủ đầu tư cho biết đây là một trong số ít các công ty tại Việt Nam có khả năng tạo ra sản phẩm cạnh tranh được với các đối thủ lớn ở tầm quốc tế trong lĩnh vực thương mại điện tử xuyên biên giới. Đó cũng là xu hướng phát triển tiếp theo của thị trường thương mại điện tử./. Trong giai đoạn 2022 – 2025, từ nguồn kinh phí sự nghiệp khoa học & công nghệ, TP.

Những năm trở lại đây, Việt Nam được xem là một thị trường tiềm năng để phát triển ngành công nghệ thông tin. Tác nhân tạo ra sức hút này là do sự biến động đầy khả quan, có nhiều doanh nhân trẻ, doanh nghiệp trẻ trở nên thành đạt sớm, nhịp hoạt động nhanh và bền vững cùng với việc hội nhập nắm bắt xu hướng trên khu vực và toàn cầu. Anh Lê Hùng, Giám đốc một startup thực phẩm sạch cho rằng, việc sử dụng những ứng dụng công nghệ thông tin vào các khâu như quản lý sổ sách, hành chính văn phòng, chăm sóc khách hàng… giúp công ty anh tiết kiệm tới 50% nhân sự và chi phí so với dự tính khi mới thành lập. Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, nhiệm vụ của cơ quan quản lý là phải thúc đẩy các ý tưởng phát triển. Do đó, startup chính là đối tượng phục vụ của Bộ TT&TT. Trong thời gian tới, Bộ TT&TT sẽ tổ chức nhiều buổi gặp gỡ giữa các doanh nghiệp lớn như VNG, Yeah1, Viettel… với các startup.

Sau khi được các Nhà đầu tư lựa chọn đầu tư hoặc mua ý tưởng, doanh nghiệp sẵn sàng ra hoạt động độc lập và không sử dụng các tiện ích về cơ sở vật chất của Vườn ươm. Phần lớn (48%) nhân lực trong lĩnh vực ICT của Việt Nam đang làm “gia công sản phẩm” chứ không phải “làm sản phẩm”, theo thống kê của Navigos Group Vietnam. “Việc chuyển từ gia công sang làm sản phẩm rất khó khăn, vì nó liên quan đến vấn đề mindset (tư duy), cách chúng ta triển khai các dự án và tư duy đổi mới sáng tạo,” PGS. TS. Tạ Hải Tùng, Giám đốc Trung tâm Quốc tế Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ định vị sử dụng vệ tinh thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội, nói.

Nhưng hiện các sản phẩm truyền thông sức khỏe của các thương hiệu khác đã trở nên màu sắc hơn, đa dạng về nội dung, cách thức truyền tải thông điệp. Nhân dịp gần phòng của hai anh chàng đang tổ chức một hội nghị về design. Họ nhận thấy các nhà nghỉ lân cận đều hết chỗ nên đã tạo một blog tên là airbedandbreakfast.com rồi đi mua vài cái nệm ngủ về. Sau đó 2 anh này còn ‘đục nước béo cò’ bán ngũ cốc để duy trì AirBnb, câu chuyện của họ còn rất ly kỳ, bạn có thể tìm đọc thêm nhé. Một là tự học lập trình luôn, mà tự học thì rất vất vả, tốn thời gian mà chưa chắc làm được.

Tiếp theo đó, nhà nước cũng cần có nhiều chính sách cho các vườn ươm, ươm tạo các dự án khởi nghiệp. Song hành với nhà nước, các Startup cũng cần có sự đồng hành và hỗ trợ của tập đoàn lớn cũng như các quỹ đầu tư. Và đây là cơ hội cho các ban startup đạt được thành công hơn, so với các dự án khởi nghiệp của 10 năm trước”, bà Lê Mỹ Nga nhận định. Những dự án này phải xuất phát từ các ý tưởng liên quan đến sự vận hành của thị trường và nhu cầu của thị trường, nhưng chưa được ai giải quyết. Từ đó, các Startup nảy sinh ý tưởng, áp dụng yếu tố công nghệ, để tạo sự đột phá. Anh dùng từ “gần” đặt tên cho sản phẩm của mình để giúp người dùng cảm nhận giá trị của thời gian.

Ông Tổ Ngành Công Nghệ Thông Tin

Ông Tổ Ngành Công Nghệ Thông Tin

Ông Tổ Ngành Công Nghệ Thông Tin

  • Việc Chính phủ thúc đẩy phát triển đô thị thông minh cùng với chuyển đổi số quốc gia cũng chính là cơ hội tốt cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo công nghệ, đặc biệt là công nghệ số tại Việt Nam.
  • Tuy vậy, nó vẫn chưa trở thành 1 giao dịch hoàn toàn hợp lý với thị trường chính, chúng tôi kỳ vọng về sự tăng trưởng này trong cả năm nay.
  • Khi những người sáng lập không có kinh nghiệm và kỹ năng trong lĩnh vực này, rất khó để có thể xây dựng uy tín của công ty đó với khách hàng của mình.
  • Do đó, startup chính là đối tượng phục vụ của Bộ TT&TT. Trong thời gian tới, Bộ TT&TT sẽ tổ chức nhiều buổi gặp gỡ giữa các doanh nghiệp lớn như VNG, Yeah1, Viettel… với các startup.

Kinh doanh nông sản sạch góp phần bảo vệ sức khỏe người dânVệ sinh, an toàn thực phẩm, nông sản bẩn, thực phẩm bẩn đã và đang là vấn đề nhức nhối ở Việt Nam hiện nay. Trên báo đài và TV, thi thoảng chúng ta lại thấy những vụ ngộ độc thực phẩm hoặc các lô sản phẩm bẩn, nhiễm hóa chất độc hại bị phát giác. Bên cạnh nhiều ưu điểm và ưu thế tình hình thị trường thuận lợi, ngành này còn tồn tại nhiều thách thức mà người trong cuộc phải đối mặt. Không chỉ riêng một ngành nghề nào, khi nói đến start-up, đồng nghĩa với việc bạn phải vượt qua nhiều khó khăn để có thể đạt được thành công.

Ban Giám khảo đã lựa chọn được 205 dự án (thuộc 59 trường nghề ở 33 tỉnh thành) vào Bán kết; Và tổng số dự án được lựa chọn vào Vòng Chung kết gồm 67 dự án đến từ các Trường Trung cấp, Cao đẳng trên toàn quốc. Một phong cách riêng và những tính năng đặc biệt chỉ riêng website của bạn sở hữu khi đến với dịch vụ thiết kế web theo yêu cầu của CreativeVietnam . Chúng tôi không làm web rẻ tiền, web rác, chúng tôi chỉ nhận thiết kế website cao cấp, mang lại hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của khách hàng. Chúng tôi hỗ trợ 24/7 để đáp ứng yêu cầu, feedback của khách hàng nhanh, kịp thời.

Vì vậy, nếu bạn ở gần các khu vực văn phòng thì hãy nghĩ ngay đến ý tưởng kinh doanh này nhé. Có thể kết hợp giữa cơm văn phòng và ship tận nơi để tăng số lượng đơn hàng tốt hơn. Nếu bạn chỉ có một khoản chi phí ít ỏi thì việc thành lập một nhóm chuyên thực hiện các dự án nội dung cho website/facebook là một ý tưởng cải thiện nguồn thu nhập khá tốt. Kinh doanh ít vốn thì hẳn nhiều người biết đến bán hàng order – hàng được đặt bởi người trung gian. Dịch vụ bán hàng order là bạn không cần có sẵn hàng hóa hay sản phẩm trong kho mà khi nào khách hàng đặt thì bạn mới nhập về để bán và hưởng khoản tiền chênh lệch.

Mẫu Web Bán Hàng

Như vậy bạn đã có thể tự tin để bắt đầu khởi nghiệp với ngành kinh doanh thiết kế nội thất này. Trong đó, sự phát triển của cộng đồng khởi nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin đã tạo nhiều điều kiện để các bạn trẻ khởi nghiệp được cọ xát và học hỏi. Đặc biệt là sự thành công của Flappy Bird và hàng loạt dự án công nghệ khác đã kích thích các cá nhân, nhóm lập trình viên tích cực xây dựng các dự án khởi nghiệp ngành công nghệ.

Mẫu Web Bán Hàng

Mặc dù vậy, các diễn giả cũng lưu ý người khởi nghiệp phải biết cách đưa sản phẩm ra thị trường vào đúng thời điểm, linh động thay đổi kế hoạch sao cho phù hợp với thực tế, đặc biệt là các dịch vụ trực tuyến, thương mại điện tử. Hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt nam trong 3 năm trở lại đây thật sự tạo nên cơn sốt. Hàng loạt nhà đầu tư trong và ngoài nước đã bắt tay với các startup tiềm năng làm nên những thương vụ trị giá bạc tỷ. Nhờ vậy, Việt Nam đã có tên trên bản đồ khởi nghiệp thế giới với nhiều doanh nghiệp thành công trong mọi lĩnh vực dù tuổi đời còn khá non trẻ.

Mẫu Web Bán Hàng

Bà Nguyễn Minh Huyền Trang, Phó Giám đốc Phụ trách IPTC, Trưởng Ban tổ chức cho biết, cuộc thi không đơn thuần trải qua các vòng thi để tìm đội thắng cuộc, mà quan trọng hơn, các startup được lựa chọn sẽ có được môi trường ươm tạo khởi nghiệp ngay trong trường ĐH. Xuyên suốt ba vòng thi đều có sự song hành giữa các hoạt động hoàn thiện mô hình kinh doanh và đào tạo kiến thức về sở hữu trí tuệ. Để chuẩn bị tổ chức và triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia cần sự hỗ trợ từ các tình nguyên viên cùng thực hiện. Techfest được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015 thu hút hơn 1.000 lượt khách tham dự, trong đó có 50 nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm và các cơ sở ươm tạo danh tiếng trong nước và quốc tế, 100 doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng. Tuy nhiên, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ thứ gì có thể thực sự đảm bảo cùng một kết quả nhiều lần.

Văn Bằng 2 Công Nghệ Thông Tin Từ Xa

Chủ trương xây dựng đề án thử nghiệm tạo điều kiện tốt hơn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp khi tham gia vào các dự án công. Startup Kite 2021 có chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thời đại 4.0”; hướng đến các ý tưởng, dự án có ứng dụng khoa học công nghệ, nhất là công nghệ số trong lĩnh vực chăm sóc, hỗ trợ người cao tuổi, người khuyết tật trong bối cảnh dịch COVID-19. Tuy có nhiều thách thức nhưng cơ hội dành cho những người trẻ, những người dám bứt phá startup cũng rất lớn. Trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay, các công ty startup trong lĩnh vực công nghệ có cơ hội thành công rất cao. Bên cạnh đó, có rất nhiều nhà đầu tư sẵn sàng góp vốn startup nếu ý tưởng kinh doanh của bạn thật sự ấn tượng, đột phá.

Cụ thể, đại diện của Công ty cổ phần phần mềm Citigo, đơn vị phát triển nền tảng KiotViet là đơn vị đầu tiên được lựa chọn để vinh danh trong Top 10 các dịch vụ, sản phẩm tiềm năng tương lai. Là một trong 3 gương mặt Việt Nam được Tạp chí Forbes công bố danh sách “30 Under 30” khu vực châu Á năm 2021. Công việc rửa xe không yêu cầu cao về kỹ năng, chuyên môn mà cũng không tốn quá nhiều chi phí. Trong những năm gần đây, các xu hướng công nghệ mới đã và đang phát triển nở rộ và có ảnh hưởng sâu rộng lên tất cả các lĩnh vực của đời sống, xã hội. Đặc biệt, trong diễn biến dịch Covid-19, ứng dụng công nghệ mới cùng các mô hình số hóa còn được thúc đẩy với tốc độ nhanh và mạnh hơn bao giờ hết. Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Văn Bằng 2 Công Nghệ Thông Tin Từ Xa

Theo đó, Huyền muốn xây dựng hệ thống giúp truyền tải câu chuyện đời thật của một người nào đó tới mọi người. Khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin đòi hỏi sự cạnh tranh khốc liệt và ẩn chứa nhiều “cạm bẩy chết người”. Phát triển Earable – Thiết bị đeo tai thông minh giám sát và cải thiện chất lượng giấc ngủ là dự án mới nhất của Vũ Ngọc Tâm. Vị tiến sĩ trẻ cho biết môi trường khởi nghiệp tại Việt Nam cởi mở là một trong số lý do để anh trở về phát triển dự án. Perkfec ra đời với mong muốn thay đổi văn hóa làm việc tại châu Á – nơi nhân viên có thể thi đua, gắn kết và cảm thấy giá trị của mình trong tập thể và vui vẻ cống hiến trong công việc. Quan trọng hơn cả là giúp thay đổi cách quản lý truyền thống tại các công ty, giúp Việt Nam trở thành một trong những nơi đáng làm việc trong khu vực.

Đây cũng được xem là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực cho thuê bất động sản ngắn hạn hiện nay. Theo báo cáo của Nextrans, Việt Nam hiện có khoảng 3.800 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Trong đó, có 4 doanh nghiệp được định giá trên 1 tỷ USD gồm VNG, VNLife, MOMO và Sky Mavis và 11 doanh nghiệp được định giá trên 100 triệu USD.

Đh Công Nghệ Thông Tin Xét Học Bạ

Văn Bằng 2 Công Nghệ Thông Tin Từ Xa

Nhưng để đi được đường dài, startup Việt nên phát triển theo hướng nào- tăng trưởng nóng hay phát triển bền vững? Qua đó, từ khi xuất hiện ứng dụng gọi xe công nghệ, người lái xe không còn là tài xế chuyên nghiệp nữa, mà ai có xe vẫn có thể trở thành tài xế, kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh rỗi. Mức tăng trưởng khách hàng lên đến hơn 9.000 % cùng tiềm năng sử dụng chatbot tự động trong bán hàng online trên các website, nền tảng mạng xã hội khiến sản phẩm được nhiều nhà đầu tư để ý. Bạn có thể mở dịch vụ nhận ship hàng như ship hàng ăn, ship đồ nhanh… để tiết kiệm chi phí đầu tư, khả năng thu hồi lợi nhuận tốt. Trở thành chuyên gia review là một trong những cách giúp tăng thu nhập với mức vốn rất ít.

Khả năng nghiên cứu và phát triển (R&D) còn hạn chế, hệ thống đổi mới của quốc gia vẫn còn non trẻ. APEC năm 2017 có chính sách thúc đẩy hàng ngàn tập đoàn và doanh nghiệp lớn trên toàn thế giới đầu tư vào Việt Nam, đây được xem là đòn bẩy tài chính lớn chưa từng có đối với doanh nghiệp Việt. TPO – Ngày 13/3, tại Bản K-ai, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Ban Thư kí Hội LHTN VN tỉnh tổ chức chương trình tháng Ba biên giới và ngày hoạt động cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2022. Đại diện dự án Smartos nhận giải thưởng triển vọng của cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021.

Đh Công Nghệ Thông Tin Xét Học Bạ

Nireeka là chiếc xe đạp điện có trọng lượng khá nhẹ do được làm từ sợi carbon. Và họ nghĩ cần phải xây dựng phần mềm ngay lập tức, chậm trễ là người khác làm và ‘cướp’ mất ý tưởng của họ. Để có những content chất lượng thì việc sử dụng hình ảnh đẹp và bắt mắt để thu hút là không thể thiếu. Sinh viên Đại học Bách Khoa chuẩn bị cho cuộc đua DeepRacing, đua các xe chạy dựa trên mô hình học máy, tại Techfest 2019. Không có gì gây ra trải nghiệm người dùng tồi tệ hơn việc ứng dụng di động gặp sự cố. Nếu điều đó xảy ra với ứng dụng của bạn khá thường xuyên, gần như chắc chắn rằng bạn sẽ sớm…

Mẫu Web Bán Hàng Online

Bộ ứng dụng cực kỳ dễ sử dụng, chỉ cần cài đặt và thiết lập các thông tin cơ bản là có thể sử dụng, với mức chi phí thấp chỉ tối thiểu 6000đ/ngày nhưng phần mềm vẫn được tối ưu kỹ để phù hợp với từng người sử dụng cũng như từng mô hình kinh doanh khác nhau. Mặc dù 1 tấm nệm có vẻ không quá phù hợp khi nằm trong danh sách các sản phẩm ý tưởng khởi nghiệp, nhưng chắc chắn nó hoàn toàn có ý nghĩa. Không chỉ có nhu cầu về nệm mà với sự phát triển của công nghệ, những vật dụng thiết yếu như vậy có có thể biến thành những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn. Chỉ 1 ví dụ về dòng đệm mới bao gồm loại đệm theo dõi giấc ngủ và chất lượng giấc ngủ của bạn, loại có cài nhiệt độ tự động hạ nhiệt vào mùa hè và tăng nhiệt vào mùa đông, loại được gắn với máy cafe tự động và kể cả tích hợp báo động rung. Mỗi chiếc nệm đều có những lợi ích khác nhau, hỗ trợ trong việc chữa bệnh chỉnh hình, chữa rối loạn giấc ngủ, có rất nhiều lực chọn và công nghệ không ngừng phát triển. Những công nghệ này đã trở thành hiện thực trong cuộc sống của nhiều người, sẵn sàng để họ sử dụng, trải nghiệm và tậu cho mình.

Hai giải nhì thuộc về “Sản phẩm cao cấp từ hoa thanh long” của Trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh và “Dự án hệ sinh thái Open Lab” của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi giải trị giá 60 triệu đồng. Bán hàng tại nhà là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, giảm rủi ro tài chính. Bạn có thể bắt đầu bằng việc mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ, bán đồ ăn tự làm… để kinh doanh và thu lợi nhuận. Bạn cũng có thể làm freelancer ở bất cứ đâu, cơ hội tăng thu nhập tốt. Những năm gần đây, thị trường nhiếp ảnh thu được doanh thu khá lớn, ước tính chạm mốc 110,79 tỷ USD trong năm 2021. Vì vậy có thể nói đây là một thị trường tiềm năng cho những người có kiến thức về chụp ảnh chuyên nghiệp.

Đh Công Nghệ Thông Tin Xét Học Bạ

Ngày 21/8, Vingroup bất ngờ công bố đầu tư mạnh để trở thành Tập đoàn công nghệ, hỗ trợ hàng nghìn tỷ đồng để xây dựng hệ sinh thái cộng đồng startup, với khát vọng góp phần đưa Việt Nam vào bản đồ công nghệ thế giới. Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup đã chia sẻ xung quanh định hướng hoàn toàn mới này. Đây là quá trình xác định mục đích, mục tiêu, phương hướng cho công ty, quyết định phân bổ nguồn vốn cũng như nhân sự. Bí quyết là bạn phải dự kiến được khả năng hoạt động của doanh nghiệp trong tương lai từ 3 đến 5 năm tới để đề ra kế hoạch kinh doanh chi tiết, ứng biến tốt nhất. Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp năm 2021 đã thu hút 1.518 ý tưởng của các em HSSV các cơ sở GDNN tham gia.

Mẫu Web Bán Hàng Online

Công nghiệp ICT đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm qua thể hiện qua doanh thu cao, giá trị xuất khẩu lớn. Các DN lớn trong nước đã chuyển hướng sang tự chủ nghiên cứu, chế tạo và sản xuất. Đi đầu là Viettel, VNPT, VinGroup và nhiều tập đoàn, tổng công ty khác. Với một khoản vốn nhỏ nhưng bạn lại ấp ủ những hoài bão lớn với chiến lược kinh doanh tầm cỡ. Đó không phải điều bất khả thi nếu bạn chuẩn bị ngay từ bây giờ với những viên gạch đầu tiên về cả kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm.

Màn hình tương tác sau ghế ngồi trong xe hơi với các trò chơi có thưởng, chương trình giải trí có kèm theo quảng cáo đã trở thành phổ biến ở thành phố New York và nhiều nơi khác. Octopus mang đến một phiên bản tương tác thực tế giúp gia tăng trải nghiệm cho hành khách đồng thời tăng cơ hội kiếm thêm tiền cho tài xế. Mới đây, thông tin một startup y tế tại Việt Nam nhận được đầu tư hơn 20 triệu USD ở vòng gọi vốn seri B đã làm rúng độngcộng đồng khởi nghiệpCon số 20 triệu USD từng xuất hiện ở các lĩnh vực khởi nghiệp thương mại điện tử (e-commerce), công nghệ tài chính … Nhưng với một lĩnh vực khởi nghiệp khó như y tế là điều thật đáng để chúc mừng. Đại diện Triptour cho biết, do ứng dụng này là sự kết hợp giữa lĩnh vực du lịch và công nghệ nên phải tuân theo quy định quản lý của 2 Bộ là Bộ TT&TT và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Gương mặt tiêu biểu đầu tiên trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam chính là Got It. Got It cho ra đời nền tảng chia sẻ kiến thức dạng dịch vụ (Knowledge as a Service – KaaS) theo yêu cầu đầu tiên trên thế giới. Lý giải cho sự hình thành KaaS, anh Trần Việt Hùng – đồng sáng lập Got It nhận ra rằng sử dụng công cụ tìm kiếm có thể giúp tìm được thông tin nhanh chóng nhưng kết quả nhận được thường không được cá nhân hóa một cách chính xác cho vấn đề cụ thể của người dùng. Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế hồ sơ doanh nghiệp. Với đội ngũ nhân viên giỏi, có óc sáng tạo, tay nghề cao cùng sự hỗ trợ của công nghệ, thiết bị hiện đại. Ở bước này, doanh nghiệp cần phải đưa ra những phân tích cụ thể về độ lớn ước tính của thị trường, vị trí hiện tại của doanh nghiệp cũng như tổng quan về bối cảnh cạnh tranh.

Tuy nhiên thời gian đầu mới thành lập, công ty cũng gặp không ít những khó khăn và thách thức. Thậm chí nhiều trường hợp vì hành lang pháp lý kém an toàn mà các startup rơi vào nhiều tình huống bế tắc. Các startup thường ít dành thời gian quan tâm, tìm hiểu đó là các quy định, quy phạm pháp luật, các chính sách bắt buộc phải tuân thủ và cả các ưu đãi cho ngành nghề, lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động. Và kết quả là doanh nghiệp có thể bị phạt tiền, truy thu thuế hay không được hưởng các lợi thế kinh doanh từ các quy định của nhà nước. Cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, doanh nghiệp start up Việt Nam đang từng ngày tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo. Việc phát triển và cạnh tranh giữa các start up trong thời gian tới tại Việt Nam sẽ tạo thêm lực đẩy, mang về những công nghệ mới và mở ra sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

Mẫu Web Bán Hàng Online

Thu thập dữ liệu khách hàng cũng như theo dõi xu hướng phát triển trong những năm tới. Mô hình nhà thuốc trực tuyến và giao thuốc tại nhà đã không còn mới như ngày đó. Thậm chí đã có các mô hình hoạt động tốt hơn sau khi rút ra bài học kinh nghiệm từ Jio Health.

Cùng với đó, Nhà nước cũng cần phân định rõ, trong mỗi giai đoạn, doanh nghiệp nhận sự hỗ trợ tương ứng một cách chặt chẽ, rõ ràng. Nhà nước cần thúc đẩy các vườn ươm đổi mới, từ trường đại học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp, tư nhân… thông qua việc hỗ trợ cơ sở hạ tầng; kết nối chuyên gia, thuế, phí… Ấn Độ và Singapore là những quốc gia điển hình để Việt Nam tham khảo về cách tiến hành cụ thể. Bên cạnh đó, môi trường để nâng cao kỹ năng, kiến thức cho startup thông qua các chương trình đào tạo, hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm…

Khăn lau vùng kín được nhắm riêng tới nam giới – Những người thích cắm trại hay các hoạt động ngoài trời, và cả những người có lối sống đô thị bận rộn và đi lại nhiều. Do khăn lau cơ thể là sản phẩm cần được mua thường xuyên vì nó nằm trong nhóm hàng tiêu dùng nhanh , các nhà sản xuất đang đứng trước cơ hội tạo ra những khách hàng trọn đời. Đối với 1 nhà cung cấp, điều đó có nghĩa là đang tạo ra các hộp đăng ký để tự động sắp xếp lại thành 1 dự án tiềm năng. Nhiếp ảnh là một phân khúc rộng lớn và đa dạng, có 1 ngách riêng dành cho hầu hết mọi thứ. Những ngách liên quan đến nhiếp ảnh và có những trường hợp là ngách riêng cho kỹ thuật nhiếp ảnh.

Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích nhất về vấn đề này. Điều này, theo Hiếu, đã trau dồi thêm nhiều kỹ năng và rèn cho cậu về tư duy sản phẩm. “Thực tế, khi học ở trên trường, sinh viên vốn chỉ được dạy về những kiến thức nền tảng liên quan đến toán và thuật toán. Trong khi đó, đi làm, tư duy sản phẩm và sự sáng tạo cũng là những yếu tố rất quan trọng.

Kinh doanh siêu thị đồ nội thất cũ là một ý tưởng kinh doanh thật sự nghiêm túc và cũng có sự đầu tư cao ban đầu. Các siêu thị sẽ đi mua lại các sản phẩm nội thất cũ và bán cho những người có nhu cầu. Vì là đồ nội thất nên cần phải có một không gian nhà xưởng đủ lớn để làm kho trưng bày và cần có những người thợ chuyên nghiệp để có thể sửa chữa lại những đồ nội thất cũ. Thiết kế đồ họa trở thành một trong những ngành nghề kinh doanh hot nhất hiện nay. Nhu cầu về các ấn phẩm thiết kế càng nhiều lên cho phép ra đời nhiều dịch vụ thiết kế tại nhà, các dự án online. Đây cũng chính là một hình thứckinh doanh ít vốndành cho những bạn có kinh nghiệm design muốn kiếm thêm thu nhập.

Công nghệ thông tin vẫn luôn là “mảnh đất màu mỡ” cho các start-up khát khao làm giàu với ưu điểm là vốn đầu tư ít, khả năng quay vòng nhanh. Tuy nhiên, nó cũng chứa đựng nhiều thách thức vô cùng lớn với cộng đồng start-up. Bạn có thể tham khảo các ý tưởng startup thường gặp, điều chỉnh lại cho năng lực bản thân và với nhu cầu của người dùng là đã thành công một nửa rồi. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn tìm ra được hướng đi phù hợp cho con đường khởi nghiệp của chính mình. Nền tảng chơi game di động hiện chiếm thị phần lớn trên thị trường và nhu cầu chơi game di động của mọi người cũng không ngừng tăng lên.