Xu Hướng Kinh Doanh Hậu Covid

Có thể nói, INMERGERS là hình thức kết nối ưu việt, hỗ trợ doanh nghiệp toàn cầu tiết kiệm thời gian, chi phí và giúp hoạt động M&A đạt hiệu quả hơn. Về mặt kinh doanh, các doanh nghiệp bán lẻ trong TTTM lại được hưởng lợi ích “cộng sinh” với nhiều thương hiệu ngành khác, tiếp cận được lượng khách hàng ổn định và lâu dài. Việc tích hợp tất cả các nhu cầu mua sắm, ăn uống, vui chơi giải trí tại một điểm đã giúp các TTTM “all-in-one” giữ vững vị thế là điểm đến hàng đầu của khách hàng ở mọi thời điểm. Theo báo cáo của Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương), tại các tỉnh phía nam, do tâm lý lo sợ dịch Covid-19 nên người dân mua hàng thực phẩm rất nhiều. Tuy nhiên, các nhà bán lẻ, siêu thị đều chủ động tăng hàng cung ứng, dự trữ nên cơ bản đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng, giá ổn định.

Trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi COVID-19, nhiều DN có xu hướng giữ chân các nhân sự có thâm niên, hoặc các nhân sự đang giữ các vị trí cấp trung và cấp cao. Các vị trí cắt giảm tập trung vào nhân sự là thực tập sinh và sinh viên mới ra trường, tỷ lệ cắt giảm các vị trí này là 40,5%. Khảo sát của Navigos cho thấy, khoảng 49,9% DN không cắt giảm nhân sự và giữ nguyên lương, phúc lợi như trước khi đại dịch xảy ra.

Tính đến tháng 8 năm 2021, cả nước có 1.909 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó 409 trường cao đẳng (312 trường công lập); 442 trường trung cấp (211 trường công lập); 1.058 trung tâm giáo dục nghề nghiệp (698 trung tâm công lập). Quý III/2021, chỉ số giá xuất khẩu hàng hoá tăng 1,1% so với quý trước và tăng 3,72% so với cùng kỳ năm trước; chỉ số giá nhập khẩu hàng hoá tăng 4,17% và tăng 9,46%; tỷ giá thương mại hàng hóa giảm 2,95% và giảm 5,24%. Tính chung 9 tháng năm nay, chỉ số giá xuất khẩu hàng hóa tăng 2,05% so với cùng kỳ năm trước; chỉ số giá nhập khẩu hàng hoá tăng 6,03%; tỷ giá thương mại hàng hoá giảm 3,75%. Sản lượng thu hoạch nhiều loại cây ăn quả và cây công nghiệp 9 tháng năm 2021 tăng do thời tiết năm nay thuận lợi, cây trồng không bị hạn hán, thiếu nước tưới. Dự kiến mức giá cho thuê xe đạp công cộng tại Hà Nội là 5.000 đồng với mỗi block 30 phút.

Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo Tài nguyên Môi trường. Tòa soạn trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp… Cho phép các công ty dễ dàng tìm nguồn cung ứng theo yêu cầu và tạo điều kiện cho các nhà cung cấp mới tham gia thị trường. Cũng đang cân nhắc một chiến lược tăng trưởng nhằm thúc đẩy văn hóa không sử dụng tiền mặt như là một phản ứng cho nhu cầu của thời kỳ hậu Covid-19. VietTimes – Đây là thông tin mà ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng phụ trách điều hành Cục Viễn thông – Bộ TT&TT cho biết tại tại hội thảo World Mobile Broadband & ICT năm 2022. Google dự định sẽ “mượn” một tính năng từ Apple cho hệ điều hành Androi trong tương lai của họ.

Theo đó, cần hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ triển khai các mô hình kinh doanh mới nhằm đạt được các mục tiêu phát triển bền vững như thành lập các doanh nghiệp cung cấp công nghệ và dịch vụ quản lý chất thải, làm sạch đại dương, nông nghiệp và năng lượng bền vững. Xu hướng mua bán và sáp nhập đang tăng mạnh do yêu cầu phải tái cơ cấu toàn diện từ ảnh hưởng của COVID-19. Một thực tế cho thấy, sự kết hợp giữa các doanh nghiệp trong các thương vụ sáp nhập khiến họ được hưởng lợi ích kinh tế mà các công ty riêng lẻ không thể đạt được, như giúp giảm chi phí về quản lý, tiếp thị, nghiên cứu và tài chính. Nó cũng giúp loại bỏ sự trùng lặp của nhiều quy trình làm cho các công ty hiệu quả hơn.

Trong khi suy thoái kinh tế do ảnh hưởng từ Covid-19 sẽ tác động tiêu cực tới tâm lý người tiêu dùng dẫn tới giảm chi tiêu, hành vi này sẽ dần được điều chỉnh khi các nền kinh tế bước vào giai đoạn phục hồi. Thứ sáu, các công ty liên tục đối mặt với áp lực tăng năng suất thông qua việc số hóa hoạt động kinh doanh và lực lượng lao động. Thứ tư,đại dịch Covid-19 sẽ không trì hoãn mà thậm trí có thể thúc đẩy việc triển khai các biện pháp quản lý hiện thời hoặc đang được dự kiến triển khai tại nhiều quốc gia và khu vực.

Với việc cắt giảm chi tiêu của số đông người lao động khi họ phải nghỉ việc làm do dịch bệnh bùng phát dẫn tới thu nhập bị giảm sút chính là nguyên nhân tác động và ảnh hưởng tới ngành bán lẻ. Cộng với đó là những khó khăn nội tại của từng doanh nghiệp như thiếu hụt nguồn vốn kinh doanh, đứt gãy chuỗi cung ứng khi đa số nguồn hàng, nguồn nguyên nhiên liệu phục vụ sản xuất đều có xuất xứ từ Trung Quốc… Trong các ngành công nghiệp khác nhau, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp và ngân hàng, trí tuệ nhân tạo sẽ là một động lực thúc đẩy sự phát triển.

Chủ đề của Diễn đàn năm nay là “Đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong kỷ nguyên số”. Theo giới chuyên gia, những TTTM với trải nghiệm khác biệt cùng không gian đáp ứng “mọi nhu cầu tại một điểm đến” sẽ tạo sức hút lớn với cả người dùng và các thương hiệu. Thị trường bán lẻ nhờ thế sẽ nóng lên nhanh chóng sau chuỗi ngày chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh. Báo cáo Tuyển dụng hậu Covid-19 tại Việt Nam là báo cáo đầy đủ và chi tiết nhất về thị trường tuyển dụng tại Việt Nam trong và sau đại dịch Covid-19, được thống kê & phân tích dựa trên kết quả khảo sát trực tiếp từ 1000 nhà tuyển dụng và 1000 ứng viên cùng những dữ liệu từ hệ thống TopCV. Dịch Covid-19 tác động đặc biệt nặng nề đến ngành vận tải và các ngành nhà hàng, khách sạn và du lịch do bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi các biện pháp giãn cách xã hội và hạn chế đi lại.

Thị trường bất động sản nhà ở tại Việt Nam đã có những hoạt động nổi bật trong dịch Covid-19. Bất động sản nhà ở tại một vài tỉnh lân cận Hà Nội như Ninh Bình, Bắc Ninh, Thanh Hóa bắt đầu phát triển nhờ lợi thế về cơ sở hạ tầng, sự phát triển của bất động sản công nghiệp, gia tăng vốn sở hữu cá nhân và khoảng cách không quá xa Thủ đô. London dẫn đầu thị trường nhà ở cao cấp siêu sang trên toàn cầuBên cạnh đó, dù các chủ đầu tư đã quen dần với cách làm việc mới và việc xây dựng không bị gián đoạn nhiều, nhưng tỷ lệ hoàn thành các dự án bất động sản trong năm 2020 tại quốc gia này vẫn thấp hơn 10% so với 2019. Dự kiến, trong năm 2021, giải bài toán nguồn cung nhà ở sẽ tiếp tục là vấn đề của quốc gia này. Đặc biệt, ngay từ bây giờ, các cơ quan quản lý nhà nước, các Hiệp hội du lịch cần chung sức đồng lòng phối hợp xây dựng các chiến dịch kích cầu ngay sau khi dịch kết thúc. Cần chủ động xây dựng kế hoạch và dự kiến thời điểm tổ chức các hoạt động xúc tiến lại các thị trường du lịch quốc tế và nội địa, trong đó đặc biệt quan tâm thúc đẩy du lịch nội địa.

  • Công nghệ Beacon chủ yếu phổ biến trong các ngành bảo tàng, khách sạn, chăm sóc sức khỏe và bán lẻ.
  • Lúc này chứng nhận tiêm vacxin, hộ chiếu vacxin chính là những tấm thẻ thông hành giúp mọi người di chuyển, đi du lịch trong và ngoài nước.
  • Khoảng 80% người tiêu dùng Indonesia cho rằng họ ưa thích sử dụng các nhãn hàng có nguồn gốc từ địa phương hơn là các thương hiệu toàn cầu, đặc biệt trong lĩnh vực thực phẩm.

Bên cạnh làm mới nhãn hiệu, đổi mới nhãn hiệu là một quyết định đúng đắn khi nhãn hiệu hiện tại của doanh nghiệp đơn giản là không còn bền vững. Đối với các doanh nghiệp có giá trị, nhãn hiệu tiêu cực (hoặc đối với những doanh nghiệp đang đi xuống không thể sửa chữa được) thì đổi mới nhãn hiệu là lựa chọn duy nhất. Đó là một tín hiệu cho thị trường biết rằng một chiến lược mới đang được áp dụng, và rằng doanh nghiệp không bị ràng buộc vào những tiêu cực trước đây, mà là vạch ra một lộ trình mới táo bạo mang các giá trị tích cực cho tương lai. Việc đổi mới nhãn hiệu bao giờ cũng tốn nhiều thời gian và ngân sách hơn là làm mới, nhưng chúng mang lại giá trị hơn.

Dịch bệnh cũng đã buộc thế giới phải tham gia vào một thử nghiệm toàn cầu về làm việc tại nhà và chúng ta cũng sẽ chứng kiến sự bền vững của nó. Người ta ước tính, những người làm việc tại nhà có thời gian làm việc hơn 16,8 ngày mỗi năm so với người làm ở công sở. Tổng Thư ký UNWTO, ông Zurab Pololikashvili cho biết, mặc dù vắc xin ngừa COVID-19 ra đời giúp nhiều du khách bớt lo âu. Tuy nhiên, chặng đường phục hồi vẫn còn đang ở phía trước, có thể phải mất từ 2,5-4 năm thì lượng khách du lịch quốc tế trên phạm vi toàn cầu mới có thể trở lại mức độ như trước năm 2019. Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì hội thảo quốc gia lần thứ 3 về xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. (thitruongtaichinhtiente.vn) – Tại Quyết định số 314/QĐ-NHNN vừa ban hành, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sửa đổi nội dung Giấy phép thành lập và hoạt động của Ngân hàng TMCP Việt Á .

Quy định mới này sẽ được cụ thể hóa bằng văn bản quy định tạm thời trong vài ngày tới. Trong tình hình đại dịch như hiện nay, chúng ta khó có thể tham dự hay tham gia các sự kiện ngoài trời một cách thoải mái như trước. Ằng cách tổ chức các sự kiện trực tuyến (webinar / virtual event), mang lại lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi rất cao. Trong tương lai, nguồn cầu cho bất động sản diện tích lớn tại ngoại ô và bất động sản tại khu vực trung tâm thành phố dự kiến tiếp tục tăng.

Kinh doanh buôn bán trên các sàn thương mại điện tử là một ý tưởng tiềm năng cho kinh doanh sau dịch. Vào năm 2018, người ta tin rằng 10 tỷ thiết bị đã được kết nối và sử dụng thông qua IoT. IoT được phát triển và sử dụng thông qua các ứng dụng, tiện ích và cảm biến phần mềm, cho phép sử dụng công nghệ này thông qua nhận dạng giọng nói và điều khiển từ xa. Chúng tôi dự đoán rằng, sự hợp tác này sẽ còn tiếp tục thêm nữa khi lộ trình số hóa ngày một gia tăng và phát triển sang các lĩnh vực mới như AI (trí tuệ nhân tạo) và học máy. Để đáp ứng nhu cầu cao về các loại màn hình phụ và xu hướng của mô hình làm việc từ xa, ViewSonic đã chủ động mở rộng dòng sản phẩm của mình để cung cấp các giải pháp làm việc từ xa chất lượng cao và toàn diện như dòng sản phẩm màn hình di động cảm ứng TD1655 và màn hình di động VG1655.

Việc này vừa tạo nên sự đa dạng trong mô hình kinh doanh quán của bạn, vừa giúp khách hàng có thể thoải mái lựa chọn tùy theo sở thích, nhu cầu và mong muốn của mình. Chị N.T.N.L giải thích, ở biển gần biển thoải mái, nhưng nắng, nóng làm cho da bị rám nắng. Thời gian tới, chị có kế hoạch mua đất tại Bảo Lộc để xây dựng khu nghỉ dưỡng riêng của gia đình sau những khoảng thời gian làm việc căng thẳng tại TP.HCM. Hơn nữa, từ khi dịch Covid-19 lan rộng, nhiều hoạt động có thể thực hiện online, vì vậy, dù sống ở xa thành phố, nhưng công việc vẫn có thể chạy được mà không gián đoạn. Để thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho các khâu đặt phòng, đặt vé riêng lẻ, nhiều người lựa chọn đặt tour tại các công ty du lịch, lữ hành. Tuy nhiên, khi đi theo tour, khách hàng thường sẽ phải tuân theo lịch trình tour mà bạn đã chi trả và phụ thuộc rất nhiều vào những thành viên khác trong đoàn.

Chăm sóc sức khỏe từ xa hay còn được gọi là Telehealth có thể là một cách hiệu quả để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 trong khi vẫn đảm bảo cung cấp dịch vụ chăm sóc cần thiết. Chatbots có thể đưa ra những chẩn đoán ban đầu dựa trên các triệu chứng được xác định bởi bệnh nhân. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, các doanh nghiệp có khả năng và điều kiện để tiếp cận với nguồn vốn dễ dàng hơn rất nhiều. Khi thế giới dần khôi phục sau đại dịch corona, những giá trị kết nối giữa người với người được đề cao hơn bao giờ hết.

Italy có thể thay thế 2/3 lượng khí đốt nhập khẩu từ Nga mỗi năm (20 tỷ m3) trong ngắn và trung hạn bằng một loạt biện pháp như tăng nhập khẩu khí đốt từ Algeria, tăng sản lượng điện. Mặc dù đánh giá lần tăng lãi suất này của Fed không đáng lo ngại, song giới chuyên gia cho rằng, phải cẩn trọng với hành động của Fed từ nay đến cuối năm. Các cơ quan xếp hạng cho biết Nga đang có nguy cơ vỡ nợ trái phiếu chính phủ sau cuộc khủng hoảng với Ukraine. Viễn cảnh này càng có nguy cơ xảy ra hơn khi người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Kristalina Georgieva, thừa nhận rằng việc Nga vỡ nợ không còn “bất khả thi”. (Baonghean.vn) – LĐBĐ Việt Nam đã quyết định hoãn giải nữ VĐQG 2020 cũng như nhiều giải đấu khác diễn ra trong tháng 8; Tiền đạo người Argentina đã trải qua một mùa giải xuất sắc nên xứng đáng nhận giải thưởng cá nhân cao quý…

Tại TP Hồ Chí Minh, các siêu thị đều chủ động dự trữ và tăng cường cung ứng hàng hóa cho nên không xảy ra thiếu hàng. Tương tự, lương thực, thực phẩm tại các siêu thị của tỉnh Ðồng Nai cũng dồi dào, bảo đảm cung ứng đủ cho người dân. Tại TP Cần Thơ, sau khi có hiện tượng người dân đổ xô mua thịt lợn vào ngày 11 và 12/7, đến sáng 13/7, lượng người đi mua sắm thực phẩm đã giảm mạnh, hàng trong siêu thị bảo đảm đầy đủ để cung ứng.

Đại dịch Covid-19 đã khiến nhu cầu và xu hướng đi du lịch thay đổi trên toàn thế giới. Mới đây, Traveloka, công ty du lịch trực tuyến tại Đông Nam Á, đã điểm ra 4 xu hướng du lịch được yêu thích thời kỳ hậu Covid-19. Tiến sĩ Siêu kêu gọi các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn và du lịch điều chỉnh lại chiến lược phát triển để phù hợp với các xu hướng mới về nhu cầu du lịch. Trong thời điểm Việt Nam đang dần nới lỏng các hạn chế do đại dịch và đưa nền kinh tế đi vào hoạt động trở lại bằng những biện pháp phục hồi và các gói kích cầu, ngành du lịch được kỳ vọng cũng sẽ từng bước đi lên. TS. Võ Trí Thành cho rằng, bản thân Việt Nam cũng phải gồng mình chống dịch, kinh tế Việt Nam chỉ tăng trưởng 1,81% nửa đầu năm 2020.

Một số TTTM lớn tại Việt Nam còn tích hợp công nghệ thông minh, mang lại những trải nghiệm mua sắm tiện nghi, vượt trội hơn cho khách hàng và hiệu quả kinh doanh tích cực hơn cho thị trường bán lẻ. Chọn các yếu tố số hóa phù hợp sẽ rất quan trọng để mang lại trải nghiệm khách hàng phong phú, nhanh chóng và qua đó góp phần nâng cao lòng tin của người tiêu dùng. Nếu như trước đây một số công ty chỉ tập trung đến du khách quốc tế, thì thời điểm hiện tại phân khúc thị trường tập trung nhiều hơn đến khách du lịch nội địa.

Cơ quan chức năng Hà Tĩnh vừa tiến hành tái thả 39 cá thể động vật hoang dã thuộc nhóm động vật rừng nguy cấp, quý hiếm về với môi trường tự nhiên. Đối với người dân, thanh toán trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian, có thể thanh toán mọi lúc mọi nơi và mở ra nhiều cơ hội tiếp cận các dịch vụ tài chính cho mọi đối tượng người dân. Mặc dù có một số ý kiến phản ánh về ứng dụng PC-Covid khi ra mắt, nhưng theo VDCA, với tinh thần làm việc khẩn trương và quyết tâm của các đơn vị thực hiện, có cơ sở để tin tưởng mọi vấn đề sẽ sớm được khắc phục.

Kinh doanh từ sự tử tế chính là một trong những bước đệm cho tăng trưởng xanh bền vững của doanh nghiệp. Bạn đặt ra câu hỏi làm việc này được gì, tốt cho ai, sự tận tụy và trách nhiệm để làm gì, sản phẩm hoặc dịch vụ đó đóng góp gì cho sự phát triển đất nước? Câu trả lời chính là tốt cho con người, cho môi trường, cho xã hội, cho người tiêu dùng… Nó không còn là khái niệm trìu tượng, xa vời nữa mà chính là nằm ngay trong tư duy người đứng đầu, cán bộ công nhân viên và cả cộng đồng.

Đồng thời, thực phẩm an toàn cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần được xem là thiết yếu. Theo khảo sát của VietNam Report, hơn 50% khách hàng đã chi tiêu cao hơn cho các sản phẩm tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, các thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên, hữu cơ, thực phẩm sạch và lành mạnh. Dự báo, trải nghiệm sản phẩm hài hòa với phát triển bền vững là xu hướng tương lai của ngành F&B.

Ông Matthieu Francois, Giám đốc Hợp danh McKinsey & Company Việt Nam, thành viên ban tư vấn ngành hàng tiêu dùng đóng gói của McKinsey tại Đông Nam Á đã có những chia sẻ với Báo Lao Động về những xu thế tiêu dùng mới của người Việt. Bên cạnh đó, xu hướng đầu tư bền vững không chỉ ám chỉ thời gian đầu tư mà còn bao gồm cả những giá trị bền vững với nhà đầu tư, thị trường và xã hội nói chung. “Lửa thử vàng”, thị trường sau khi trải qua những biến cố ngày càng phát triển ổn định và minh bạch. Cùng với đó, những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn vững vàng trụ lại và dẫn dắt thị trường. Theo đó, việc xây dựng chính phủ điện tử, tiến tới Chính phủ số đã được triển khai quyết liệt và bước đầu đạt được những kết quả tích cực.

Chẳng hạn, các thiết bị khám chữa bệnh từ xa và IoT giúp theo dõi các chỉ số sức khỏe của mọi người có thể làm tăng mức độ phổ biến của chúng. Trong giai đoạn này, nhiều cửa hàng, quán ăn đã dần chuyển từ kinh doanh tại chỗ sang mô hình giao đồ ăn mang về. Điều này vừa giúp khách hàng đảm bảo an toàn vừa có thể đáp ứng nhu cầu ăn uống đa dạng.

Theo cách truyền thống, mục tiêu kinh doanh của DN là lợi nhuận được đặt lên hàng đầu, nhưng năm 2021 này, các DN hoạt động hoàn toàn khác. Tầm quan trọng của Internet phát triển theo từng ngày, khiến các doanh nghiệp luôn khó khăn hơn trong việc vượt qua sự lộn xộn và tiếp thị đúng cách. Các dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số luôn có nhu cầu, và nhiều công ty vừa và nhỏ muốn thuê ngoài hơn là thành lập một nhóm nội bộ tốn kém. Nếu bạn đã nắm rõ về SEO, tiếp thị nội dung, trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, phát triển web hoặc quản lý phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể có cơ hội kinh doanh cho phép bạn tự do làm việc tại nhà. May mắn thay, bạn không cần phải có kiến ​​thức nền tảng về chăm sóc sức khỏe để giúp đỡ người cao niên và đồng thời phát triển một doanh nghiệp thành công, mặc dù những kỹ năng đó chắc chắn cũng có nhu cầu.

3 di chứng hậu Covid-19 phổ biến nhất là mệt mỏi, khó thở và rối loạn chức năng nhận thức. Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, tính từ 16 giờ, ngày 15-3 đến 16 giờ, ngày 16-3, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 1.071 bệnh nhân mắc Covid-19 mới. Cụ thể, thành phố Bắc Ninh 1.536 ca; huyện Tiên Du có 1.012 ca; thành phố Từ Sơn 233 ca; huyện Lương Tài 397 ca; huyện Quế Võ 997 ca; huyện Gia Bình 233 ca; huyện Thuận Thành 646 ca; huyện Yên Phong 697 ca. Tiền sử bệnh, xét nghiệm, thuốc đã dùng… Mỗi phòng xét nghiệm có quy định về trị số bình thường khác nhau, vui lòng ghi rõ chỉ số xét nghiệm và trị số bình thường của mỗi chỉ số. Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email để bác sĩ có thể hỏi thêm triệu chứng (khi cần).

Tiền mặt có thể mang virus, vì vậy các Ngân hàng Trung ương ở nhiều quốc gia như Trung Quốc, Mỹ và Hàn Quốc đã thực hiện các biện pháp để bảo đảm tiền giấy sạch sẽ trước khi đưa vào lưu thông. Giờ đây, thanh toán kỹ thuật số không tiếp xúc, dưới dạng thẻ hoặc ví điện tử, là phương thức thanh toán được khuyến nghị để tránh sự lây lan của Covid-19. Thanh toán kỹ thuật số cho phép mọi người mua hàng trực tuyến và thanh toán hàng hóa, dịch vụ, thậm chí cả thanh toán tiện ích và nhận các khoản tiền kích cầu nhanh hơn. Gần đây trong lớp học thảo luận về câu hỏi này có gắn với yếu tố môi trường dịch bệnh thì đại bộ phận câu trả lời đã nghiêng về vấn đề sức khỏe. Thực vậy, theo nghiên cứu mới nhất của Nielsen, sức khỏe là mối quan tâm lớn nhất của người việt trong giai đoạn này.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã phục hồi sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất và cho biết sẽ tăng thêm sáu lần nữa trong năm nay. Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức. Nhu cầu mong muốn sở hữu những kỳ nghỉ dài, tích hợp nghỉ dưỡng và thể thao biển đã…

Và đề giải quyết thách thức này, nâng cấp và ‘số hóa’ chuỗi cung ứng là một trong những hướng giải quyết tốt nhất. Còn thiết yếu là một khái niệm mơ hồ, có những thứ thiết yếu với người này những lại không thiết yếu với người kia. Ví dụ, tã và sữa là hàng thiết yếu với gia đình có em nhỏ, nhưng không phải thiết yếu với gia đình chỉ có thanh niên chưa lập gia đình.

Chỉ hơn 40 phút di chuyển bằng trực thăng, thượng khách từ TP.HCM đã có mặt tại CreativeVietnam World Phan Thiet để có những trải nghiệm “một không hai” tại tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế. Đẩy nhanh tiến độ triển khai các gói hỗ trợ người dân, DN đã ban hành; thường xuyên đánh giá kết quả thực hiện các gói hỗ trợ và tiến hành tháo gỡ ngay những vướng mắc trong quá trình thực hiện. Ngày 23/9, trong động thái quan trọng, chính phủ Việt Nam ghi nhận việc “cần có biện pháp, bước đi phù hợp để “thích ứng an toàn, linh hoạt” hoặc “sống chung” với dịch bệnh”. Cùng chia sẻ tại Hội nghị này, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng cho biết, sau 2 năm hạn chế đi lại, nhu cầu du lịch của người Mỹ tăng cao cả trong và ngoài nước nhất là thời điểm 6 tháng tới. TP – Sau khi giá xăng, dầu tăng gần 30% trong vòng hơn 1 tháng qua, ghi nhận của PV Tiền Phong trong hai ngày qua hàng loạt doanh nghiệp vận tải xe khách liên tỉnh tại Hà Nội bắt đầu tăng giá vé, mức tăng cao nhất là 20%.