Website Doanh Nghiệp Indonesia

Khi đó với thoái quen và kinh nghiệm thâm nhập bằng kênh MT, các doanh nghiệp Inđônêsia sẽ ào ạt đổ bộ vào Việt Nam. Mặc dù chi phí mỗi lần nhập hàng khá lớn do tiền vận chuyển nên nhiều người có suy nghĩ sẽ nhập số lượng nhiều để đỡ tốn công, tốn phí vận chuyển. Bạn chưa bán nên bạn chưa biết nhu cầu khách hàng đối với hàng hóa đó ra sao, nên nhập nhiều thì rủi ro rất cao.

Bên cạnh đó, Việt Nam và Indonesia đều là thành viên tích cực của Cộng đồng kinh tế ASEAN trong việc nỗ lực giảm thiểu hàng rào thuế quan, tạo thuận lợi hóa thương mại hàng hóa, dịch vụ, du lịch… Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Bình Dương vừa trải qua giai đoạn cực kỳ khó khăn do bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, hiện tại, tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh đã phát triển ổn định trở lại, công tác phòng, chống dịch đạt được nhiều kết quả tích cực.

Tỉnh đang từng bước khắc phục các khó khăn tạo điều kiện để doanh nghiệp đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, hiệu quả. Trong năm 2021, tuy bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng kinh tế của tỉnh vẫn đạt tăng trưởng dương; thu hút đầu tư nước ngoài đứng thứ 2 sau TP.Hồ Chí Minh. Năm 2022, tỉnh tập trung khởi công xây dựng 02 khu công nghiệp có tổng quy mô 2.000ha để thu hút các ngành nghề có hàm lượng giá trị gia tăng cao, ít thâm dụng lao động. Hiện tại, số lượng các doanh nghiệp Indonesia đang đầu tư tại Bình Dương còn khiêm tốn, chỉ có 11 dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 55 triệu đô la Mỹ. Vậy tại sao hàng hóa Indonesia vẫn được Chính phủ nhập khẩu trực tiếp vào Việt Nam khá nhiều nhưng nhu cầu tiêu dùng hàng nội địa Indonesia vẫn khá cao?

Doanh nghiệp Việt cẩn trọng khi nhập khẩu than từ Indonesia, tránh danh tính 165 doanh nghiệp kinh doanh than và khoáng sản nước này vừa bị thu hồi giấy phép kinh doanh. Ba năm sau khi đặt chân ra nước ngoài, chuỗi BigPhone được đổi tên thành Bluetronics để kinh doanh điện thoại lẫn điện máy. Tính đến cuối 2021, MWG có khoảng 50 cửa hàng ở nước ngoài và thu được gần 500 tỷ đồng, tương đương 0,4% tổng doanh thu. Báo cáo của iPrice Group cũng đồng thời chỉ ra rằng so với cùng kỳ năm trước, lưu lượng truy cập vào top 10 website TMĐT tại Việt Nam trong 6 tháng đầu năm tăng 11%.

Với sàn thương mại điện tử Sendo, iPrice đánh giá, những tín hiện phát triển mạnh của đơn vị này mới bắt đầu xuất hiện gần đây, đặc biệt là trong quý 2 năm nay khi lượng truy cập website của Sendo tăng 10%. Trong bối cảnh các công ty đối thủ trong top đầu bao gồm Tiki, Lazada Việt Nam và Shopee Việt Nam đều có sự suy giảm về lượng truy cập trong quý II thì Sendo trở thành một cái tên nổi bật. Dịch vụ dịch thuật tiếng Indonesia giá rẻcủa DichthuatABC cung cấp không chỉ là việc ghép nối ngôn ngữ phù hợp. Là công ty hàng đầu trong ngành dịch vụ dịch thuật, chúng tôi đã trở thành chuyên gia trong lĩnh vực bản địa hóa. Về phương diện hoạt động kinh doanh, Tiki gần đây cũng liên tục có những bước đi táo bạo. Có thể kể đến như phi vụ thâu tóm Ticketbox – nền tảng phân phối vé và quản lý sự kiện trực tuyến, cùng với hoạt động tài trợ cho những sản phẩm nghệ thuật thông qua dự án “Tiki đi cùng sao Việt”.

V Website Doanh Nghiệp CreativeVietnam

V Website Doanh Nghiệp CreativeVietnam

V Website Doanh Nghiệp CreativeVietnam

Những Bà Mẹ Quyền Lực Của Hội Thiếu Gia, Tiểu Thư Đình Đám

Sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, Bukalapak đã đạt nhiều thành tựu về mô hình hàng tỷ đô la này. Nói về tiềm năng của thị trường Inđônêsia, ông Trương Cung Nghĩa cho biết Inđônêsia là một thị trường mở từ rất lâu nên hiện nay chủng loại hàng hóa rất đa dạng với những “tay chơi” lớn. Chính vì vậy tại thị trường tiềm năng này tràn ngập các sản phẩm của các tập đoàn đa quốc gia.

Lệnh cấm xuất khẩu dầu cọ thô và dầu ăn của Chính phủ Indonesia được đưa ra nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng giá dầu ăn trong nước này tăng mạnh từ đầu năm 2022, với mức tăng hơn 40%. Hiện, giá bán lẻ bình quân dầu ăn tại thị trường Indonesia là 26,436 Rp/lít (tương đương 1,84 USD). Việc này cùng với tình trạng lạm phát diễn ra tại nhiều nền kinh tế lớn trên thế giới đang tạo sức ép với thị trường tiền tệ trong nước thời gian tới. Trong đó, chính sách tiền tệ trong nước nếu muốn tiếp tục duy trì lãi suất đầu ra thấp cần kiểm soát chặt chất lượng tín dụng và thực thi các giải pháp đảm bảo thanh khoản của hệ thống ngân hàng.

Báo cáo cho thấy nhiều thông tin đáng khích lệ cho các công ty TMĐT nội địa khi thị trường đang tiến vào những tháng cao điểm mua sắm cuối năm. Thông tin từ Bộ Công Thương cho hay, kể từ 28/4, Indonesia sẽ cấm xuất khẩu toàn bộ dầu cọ thô và dầu ăn với thời hạn cấm không xác định. Chính phủ Indonesia sẽ tiếp tục theo dõi và đánh giá việc thực thi chính sách cấm này nhằm đảm bảo lượng dầu ăn trong nước được dồi dào với giá cả hợp lý. Tuy nhiên, một số nhà phân tích vẫn nghi ngờ về khả năng hoạt động của Bukalapak về việc mở rộng thị trường ra khu vực Châu Á và toàn cầu, nhưng Kaimuddin nói rằng anh ấy tự tin và cho rằng công ty nắm trong tay nhiều cơ hội để phát triển. Sau khi ghi nhận những mức tăng trưởng lớn và đột phá vào năm 2020, Kaimuddin cho biết Bukalapak có thể chuẩn bị phát hành cổ phiếu lần đầu ra thị trường vào cuối năm 2021.

Website Doanh Nghiệp Mã Số Thuế

Bukalapak – sàn thương mại điện tử lớn thứ tư tại Indonesia – mong muốn huy động 800 triệu USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào tháng 8 tới. Song song đó, Indonesia cũng đang triển khai quy trình cải cách thủ tục hành chính với dịch vụ một cửa, một dấu. Trong đó, thời gian cấp phép đầu tư được giảm xuống chỉ còn ba ngày, cũng như tăng cường giải pháp giải quyết thủ tục hành chính nhanh gọn, góp phần tạo môi trường đầu tư thông thoáng. Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Indonesia (Bộ Công Thương) cho biết, theo tuyên bố của Tổng thống Indoneisa, kể từ ngày ngày 28-4 quốc gia này sẽ cấm xuất khẩu toàn bộ dầu cọ thô và dầu ăn với thời hạn không xác định. Cục Phòng vệ Thương mại khuyến nghị các hiệp hội, doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu Việt Nam cần liên lạc với Cơ quan điều tra của Indonesia để đăng ký làm bên liên quan trong thời hạn quy định…

Website Doanh Nghiệp Mã Số Thuế

  • Trong khi tại các quốc gia như Singapore, Philippines và Malaysia, cuộc cạnh tranh gần như chỉ là giữa Lazadavà Shopee.
  • Theo Báo cáo của iPrice Group, so với cùng kỳ năm trước, lưu lượng truy cập vào top 10 website thương mại điện tử tại Việt Nam trong 6 tháng đầu năm tăng 11%.
  • Đặc biệt chúng ta không thể không nhắc tới đồ ăn, thực phẩm của đất nước này, với rất nhiều loại gia vị độc đáo làm nên hương vị khá khác biệt so với ẩm thực của Việt Nam.
  • Ngoài ra, những người nói tiếng Anh thỉnh thoảng nhắc tới từ “Bahasa” với nghĩa tiếng Indonesia, mặc dù từ này đơn giản chỉ có nghĩa là “ngôn ngữ” nói chung chứ không đặc biệt chỉ định đó là tiếng Indonesia.

Quy trình dich thuật tại đây đã được hệ thống hóa và đảm bảo kiểm tra bản dịch tốt nhất. Quy trình có sự tham gia của nhiều bộ phận, nhân sự và người bản địa giúp cho tài liệu dịch tiếng Indo chuẩn xác và đảm bảo nhất. Dịch thuật tiếng indonesia là quá trình chuyển đổi ngôn ngữ của các tài liệu sang tiếng Indonesia. Ngôn ngữ dịch thuật có thể là tiếng Việt hoặc các ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn,… Ghi rõ nguồn ‘Trang thông tin điện tử Trung tâm Hỗ trợ Phát triển QHLĐ’ hoặc ‘/ ‘ khi phát hành lại thông tin từ Website này. Theo người đứng đầu truyền thông của GfK, sự bùng nổ của thị trường di động cũng tất yếu kéo theo tăng trưởng chung của cả nền kinh tế với mức tăng từ 12 tỷ USD năm 2014 lên 18 tỷ USD trong năm 2015.

Website Doanh Nghiệp Mã Số Thuế

Loại vải này đặc biệt ở quá trình tạo ra vải hoàn toàn thủ công và màu nhuộm làm từ những nguyên liệu thiên nhiên, quá trình nhuộm rất cầu kỳ. Bởi vậy, vải batik là sản phẩm của riêng Indonesia, màu sắc tự nhiên, hiếm khi bị phai màu, hoa văn tinh tế, cách điệu độc đáo, mang bản sắc “xứ vạn đảo” này. Vì vậy vải Batik đến với thị trường Việt Nam sẽ tạo được sức hút cực lớn, bởi vài chất lượng, độc đáo, mang tính ứng dụng rất cao khi có thể làm khăn choàng cổ, hoặc thiết kế quần áo. Trước đó, vào giữa năm 2017, MWG mở cửa hàng điện thoại đầu tiên tại thủ đô Phnom Pênh với tên gọi BigPhone. Sử dụng bộ nhận diện thương hiệu tương tự chuỗi bán lẻ tại Việt Nam, MWG từng kỳ vọng mỗi cửa hàng thuộc chuỗi này có doanh số 2 tỷ đồng một tháng và là bàn đạp để doanh nghiệp xâm nhập thị trường bán lẻ Đông Nam Á.

Website Doanh Nghiệp Hỗ Trợ Covid

Công Ty Năng Lượng Đa Quốc Gia Lukoil Của Nga Mua Lại Shell Neft

Theo ông Jean Anes, Việt Nam và Indonesia đã đặt mục tiêu phấn đấu đạt kim ngạch thương mại song phương lên 10 tỷ USD trước năm 2018. Mọi tin bài đăng lại từ website này phải có sự chấp thuận bằng văn bản của VnEconomy. “Trong tương lai, sẽ có những thay đổi trong công việc dựa theo khả năng của các cán bộ ASN trẻ”, ông Prahesti chia sẻ.

Vấn đề nằm ở sự nghèo nàn cơ sở hạ tầng và khó khăn trong phủ sóng dữ liệu các khu vực, đặc biệt là ở nông thôn. Tốc độ Internet chậm vô tình dẫn đến việc người Indonesia chỉ tải những ứng dụng mà họ tìm kiếm chứ không phải thông qua trình duyệt, dẫn đến việc nhiều ứng dụng đã bị lạc mất giữa một thị trường quá đông đúc. Theo đó, Chính phủ Indonesia sẽ tiếp tục theo dõi và đánh giá việc thực thi chính sách cấm này nhằm đảm bảo lượng dầu ăn trong nước được đầy đủ dồi dào với giá cả hợp lý.

Website Doanh Nghiệp Hỗ Trợ Covid

Ngoài 5 công ty Việt Nam thì 5 cái tên còn lại trong Top 10 là Lazada và Shopee, cùng ba startup “kỳ lân” từ Indonesia là Tokopedia, Bukalapak và Blibli. Trong báo cáo của mình, iPrice Group – tập đoàn tư nhân có trụ sở tại Kuala Lumpur, Malaysia – nêu bật 2 tên tuổi là Tiki và Sendo của Việt Nam. ● Toàn bộ hồ sơ và giấy phép nộp cho Bộ Thương mại Indonesia phê duyệt và cấp phép.

Tự tin rằng chúng tôi là một trong những công ty có dịch vụ cung cấp phiên dịch, và thông dịch viên tốt nhất, uy tín nhất trên toàn nước. Quý khách hàng có thể yên tâm 100% Dịch giả là người bản xứ, Dịch thuật chuẩn là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực phiên dịch, thông dịch với dịch giả là người bản xứ. Trong lĩnh vực dịch thuật tiếng Indonesia, Việt Uy Tín là Công ty dịch thuật có được khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Công ty luôn lấy sự thấu hiểu khách hàng là trọng tâm trong mọi hoạt động, và nỗ lực không ngừng để hỗ trợ khách hàng nhằm hướng đến sự tin tưởng và hài lòng.

Website Doanh Nghiệp Mới

Website Doanh Nghiệp Hỗ Trợ Covid

  • Cục Phòng vệ Thương mại lưu ý các doanh nghiệp, bất kỳ hành động thể hiện sự bất hợp tác hoặc hợp tác không đầy đủ có thể dẫn tới việc Cơ quan điều tra Indonesia sử dụng các chứng cứ sẵn có bất lợi hoặc gia hạn biện pháp tự vệ theo đề xuất của nguyên đơn.
  • Số liệu của Tổng cục Hải quan, 11 tháng năm 2021, nước ta nhập khẩu gần 14 triệu tấn than từ Indonesia, tương đương gần 1,2 tỷ USD, giảm 11% về lượng nhưng tăng 65% về giá trị so với cùng kỳ năm 2020, chiếm hơn 41% lượng nhập khẩu than của Việt Nam.
  • Bên cạnh kênh hội chợ quốc tế, ông Mayerfas – Đại sứ Indonesia tại Việt Nam cho biết, để tiếp cận thị trường Indonesia không có gì khó đối với các doanh nghiệp Việt.
  • Đây được ví như “mảnh ghép” cuối cùng hoàn thiện mô hình quản lý thuế phục vụ người nộp thuế.

Các chuyên gia dự báo, thương mại điện tử sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong năm 2022 và tạo xung lực mới cho tăng trưởng của nền kinh tế. Công ty này đã cố gắng để thâm nhập thị trường Trung Quốc trong ít nhất 10 năm qua nhưng vô ích vì không được đưa vào thỏa thuận nghị định thư về vệ sinh và kiểm dịch động thực vật giữa giữa Indonesia và Trung Quốc. Nếu có thỏa thuận, Indonesia có thể thu được ít nhất 50 triệu USD mỗi năm chỉ từ xuất khẩu dứa. Việc thúc đẩy nông nghiệp trái cây ở Indonesia vẫn chưa giải quyết được các vấn đề cốt lõi.

Bí Quyết Nhập Hàng Indonesia Từ A

Chính phủ Indonesia sẽ khuyến khích đầu tư vào công nghệ canh tác hiện đại và cơ sở hạ tầng giao thông đồng thời loại bỏ các hàng rào phi thuế quan để giúp nông dân trồng trái cây có thể cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Như trong trường hợp của ngành trồng trọt, đầu tư lớn vào nghiên cứu và phát triển để sản xuất hạt giống chất lượng là cần thiết trong ngành công nghiệp trái cây. Những nỗ lực để thúc đẩy xuất khẩu khí đốt và các sản phẩm phi dầu khí đã chi phối các cuộc thảo luận giữa các nhà hoạch định chính sách và các chuyên gia kinh tế ở Indonesia trong thời gian gần đây trong bối cảnh thâm hụt thương mại gia tăng trong bốn tháng qua.

Website Doanh Nghiệp Mới

Trong đó, top 10 sàn thương mại điện tử có lượng truy cập website trung bình cao nhất năm qua tại Đông Nam Á ghi nhận đến 5 doanh nghiệp nội địa Việt Nam gồm Thế Giới Di Động, Tiki, Sendo, Bách Hoá Xanh và FPT Shop. Nếu như vài năm cách đây, hàng Indonesia vẫn còn khá mới mẻ với người tiêu dùng Việt, thì hiện nay, những sản phẩm xuất xứ từ quốc gia này đang dần trở nên phổ biến. Đặc biệt khi ASEAN thông qua những ưu đãi về thuế trong thương mại với các nước trong khối, hàng hóa từ Indonesia càng tăng sức cạnh tranh. Bài viết này sẽ cung cấp những bí quyết không thể bỏ qua để nhập hàng từ Indonesia sao cho vừa đảm bảo chất lượng hàng hóa vừa có mức chi phí phù hợp nhất. Từ ngày 22 đến ngày 23 tháng 7 năm 2016, tại Bali, Bộ Nông nghiệp Indonesia vừa tổ chức Hội nghị phổ biến về các chính sách xuất nhập khẩu sản phẩm nông nghiệp của Indonesia.

Website Doanh Nghiệp Bảo Hiểm Là Gì

Các nhà bán lẻ chỉ được bán thuốc có pa tăng cho các công ty được công nhận (các nhà bán lẻ không được đóng gói lại hoặc pha trộn). Gần đây trên mạng xã hội xuất hiện một hình thức kiếm tiền mới, đó là chạy bộ hoặc đi bộ kiếm tiền. Hình thức này thông qua mạng xã hội, người chơi thi nhau mời chào người tham gia với những lời hứa hẹn thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Thiết kế website doanh nghiệp Uy tín – Chất lượng – Hiệu quả
Website không chỉ là bộ mặt của Quý công ty, website còn là giải pháp phát triển doanh nghiệp trong thời đại số 4.0. Hãy bắt đầu hành động ngay bây giờ!

Liên hệ ngay

Ngoài việc vận chuyển tốn kém, trái cây Indonesia còn gặp khó khăn khi thâm nhập thị trường nước ngoài vì chất lượng của chúng không thể đáp ứng các tiêu chuẩn thế giới. Vấn đề chất lượng có liên quan đến thực tế là trái cây được sản xuất bởi các hộ nông dân nhỏ, những người chủ yếu thiếu vốn để mua đủ phân bón, thuốc trừ sâu và máy móc, cũng như thiết bị canh tác hiện đại. Thái Lan là một mô hình mà Indonesia có thể học hỏi từ việc phát triển nông nghiệp trồng trái cây.

Website Doanh Nghiệp Mới

Dịch tài liệu tiếng Tiếng Indonesia các loại giao dịch email, thư từ trao đổi, hợp đồng thương mại, báo chí,… Dịch Sài Gòn với đội ngũ đam mê, khát khao vươn tầm cao trong lĩnh vực dịch thuật, đội ngũ nhân sự cống hiến và luôn sẵn sàng cháy hết mình. Dichh thuật Sài Gòn phục vụ từ sự tận tâm và cố gắng từ trái tim những người đến với nghề bằng mong muốn được phục vụ cho khách hàng một cách tốt nhất.

Website Doanh Nghiệp Bảo Hiểm Là Gì

Việt Nam là một trong 2 nước (cùng với Indonesia) có sự tăng trưởng về lượng truy cập website TMĐT, trong khi Thái Lan, Malaysia, Singapore và Philippines đều sụt giảm. Công ty Truyền Thông TMS hiện là một trong những công ty tư vấn giàu kinh nghiệm trong việc xây dựng chiến lược, kết nối chiến lược công ty với kế hoạch của đơn vị và hỗ trợ triển khai chiến lược. Theo Bộ Đầu tư Indonesia, các doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép đã có những vi phạm quy định của pháp luật hiện hành hiện hành và việc thu hồi không nhằm vào bất kỳ nhóm đối tượng nào.

Chúng tôi rất tiếc vì không thể cập nhật liên tục giá cả niêm yết trên trang web cửa hàng theo từng thời điểm. Trong trường hợp bạn không tìm thấy giá sản phẩm trên website của nhà cung cấp theo VND, chúng tôi sẽ tự động cập nhật dựa trên tỉ giá ngoại tệ hẳng ngày. Theo báo cáo tài chính quý I/2022, Công ty cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (mã cổ phiếu MPC) phải trích lập dự phòng gần 64% số tiền mà doanh nghiệp này đầu tư chứng khoán kinh doanh. Cơ quan quản lý đang ưu tiên nhiều giải pháp để sớm ổn định lại thị trường chứng khoán; đồng thời, kiên trì các giải pháp trung, dài hạn để thị trường phát triển bền vững.

Cây trồng, hạt giống và vật liệu cây trồng khác phải có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất xứ cấp theo đó xác nhận không có sâu bệnh. Phản ứng trước lệnh cấm của Chính phủ, Hiệp hội Dầu cọ Indonesia – GAPKI tuyên bố, Hiệp hội tôn trọng quyết định của Chính phủ song cũng lưu ý rằng nếu lệnh cấm này gây tác động tới tính bền vững của ngành dầu cọ. Đầu giờ sáng nay 12/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.853 USD/ounce, tăng 15 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Áp lực bán diễn ra trên diện rộng, đẩy chỉ số VN-Index về sát đáy ở phiên 10/5 và cũng là mức đáy của 10 tháng qua.

Đây là mức thâm hụt lớn nhất từng được ghi nhận kể từ năm 1975 và trái ngược hoàn toàn với các kỷ lục năm 2017 và 2016, trong đó quốc gia này ghi nhận thặng dư lần lượt là 11,84 tỷ USD và 9,48 tỷ USD. Đã có các chương trình để tăng doanh thu từ xuất khẩu nhằm giảm thâm hụt thương mại. Trong số các chương trình nghị sự là để thúc đẩy ngành công nghiệp sản xuất bán thành phẩm và thành phẩm với giá trị gia tăng cao hơn và khả năng chống biến động thị trường.

Website Doanh Nghiệp Bảo Hiểm Là Gì

Theo các nhà nghiên cứu từ công ty nghiên cứu thị trường GfK (Đức), 93% người dùng Internet ở Indonesia truy cập website thông qua thiết bị di động nhiều hơn so với máy tính. Công ty viễn thông Indosat Ooredoo tại đây cũng ghi nhận tăng 52,5% trong mức sử dụng dữ liệu so với năm ngoái. Ngoài các công ty Việt Nam thì năm cái tên còn lại trong top 10 là hai ông lớn Lazada và Shopee cùng ba startup ‘kỳ lân’ từ Indonesia là Tokopedia, Bukalapak và Blibli. Tuy đang xếp ở nửa dưới của top 10, nhưng chỉ riêng việc các công ty Việt Nam chiếm đa số trong top 10 đã đủ minh chứng cho tiềm năng của các công ty nội địa lẫn kích cỡ của thị trường TMĐT Việt Nam. Google vào năm 2018 đã dự báo TMĐT Việt Nam đến năm 2025 sẽ đạt mức tăng trưởng 43% – cao nhất khu vực. Trong khi đó, Tổng thư ký Gapki, Eddy Martono cho rằng các doanh nghiệp địa phương cũng sẽ bị thua lỗ, dẫn tới ngừng chế biến nếu sản lượng dầu cọ không được thị trường trong nước tiêu thụ hết.

Điều này sẽ là lưu ý quan trọng với hình thức nhập hàng qua các sàn thương mại điện tử, bởi nếu bạn gom được một lô hàng đúng đợt giảm giá, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền, đồng thời bạn có thể tạo cạnh tranh bằng giá cả với đối thủ. Hơn nữa, đó là thị trường hàng hóa Indonesia tại Việt Nam vẫn còn khá hiếm, không cạnh tranh gay gắt như hàng nội địa Nhật, Hàn hay Trung Quốc. Vì hiện nay mới chỉ là giai đoạn đầu, khi người tiêu dùng bắt đầu có nhu cầu và nhu cầu này chưa được khai thác sâu như những mặt hàng từ các quốc gia khác, nên cơ hội kinh doanh của bạn sẽ lớn hơn. Indonesia vừa phát đi thông báo tới các doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động thương mại, nhập khẩu than từ quốc gia này. Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) thông báo tới các Hiệp hội ngành hàng, các doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản, thực phẩm biết và thực hiện. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ dịch thuật chuyên ngành với các thứ tiếng khác trên thế giới.

Bên cạnh kênh hội chợ quốc tế, ông Mayerfas – Đại sứ Indonesia tại Việt Nam cho biết, để tiếp cận thị trường Indonesia không có gì khó đối với các doanh nghiệp Việt. Bởi bản thân sản phẩm của Việt Nam đã có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn so với các đối tác khác trong khu vực và thế giới. Nhận xét về kết quả này, đại diện iPrice Group cho biết một phần nguyên nhân là do thị trường thương mại điện tử Việt Nam đangcó tính cạnh tranh cao.