Website Doanh Nghiệp Gặp Khó Khăn Vì Covid

Ông Trần Văn Tài, Giám đốc NHCSXH tỉnh cho biết, chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc cho người lao động là một trong những chính sách có ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự quan tâm kịp thời của Đảng, Nhà nước trước những khó khăn chung của doanh nghiệp, người dân. Mặt khác, đối với những doanh nghiệp sản xuất lớn, đang gặp khó khăn do chi phí đầu vào tăng cao hoặc thiếu nguồn lao động, các gói vay này là khẩn thiết để thực hiện các đơn hàng. Do vậy các gói vay này cần lớn, nhanh nhưng thời gian hoàn trả ngắn giúp doanh nghiệp có ngay vốn lưu động để phục vụ việc trả lương, chiêu mộ lao động, thanh toán nguyên vật liệu, và khi thực hiện xong đơn hàng thì các doanh nghiệp đã có doanh thu để chi trả. Sau Cuộc thi, đã có 2 ý tưởng, dự án được hỗ trợ thông qua việc thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ. Những giải pháp tổng thể, quyết liệt từ Trung ương đến địa phương, linh hoạt, sáng tạo trong thời gian tới đây mà Chính phủ sẽ triển khai, chúng ta kỳ vọng và chắc chắn rằng dịch sẽ được khống chế một cách an toàn nhất và việc phục hồi, sản xuất kinh doanh của các nhà đầu tư sẽ có đột phá và mạnh mẽ hơn nữa.

Tuy nhiên, theo giới phân tích, doanh nghiệp bán lẻ, bán buôn là lĩnh vực kinh tế mà doanh nghiệp có thể dễ dàng gia nhập và rút lui khỏi thị trường. Do tác động của đại dịch Covid-19 và thay đổi trong hành vi tiêu dùng, chuỗi cung ứng bị gián đoạn, doanh nghiệp trong ngành bán buôn, bán lẻ gặp nhiều khó khăn vì sức mua giảm. Trong các nền tảng Digital phổ biến, website là nền tảng cốt lõi và quan trọng trong Digital Marketing vì doanh nghiệp hay cá nhân sở hữu website là ông chủ thực sự. Các thông tin giới thiệu, sản phẩm, dịch vụ, hỗ trợ, tư vấn, liên hệ được trình bày một cách chi tiết nhất, rõ ràng và dễ xem nhất, website được xem như trụ sở kinh doanh của DN trên nền tảng internet. Trong khi đó, với các nền tảng như Facebook thực chất cá nhân hay DN chỉ sở hữu một phần, khi Facebook thay đổi thuật toán cá nhân hay DN phải bỏ ra nhiều tiền hơn cho quảng cáo trên nền tảng của họ.

Thông qua các kênh trực tuyến và trực tiếp, doanh nghiệp bán lẻ có thể tương tác với người mua mọi lúc, mọi nơi, do đó hành trình mua sắm không bị gián đoạn còn ngành bán lẻ nhờ đó đã trụ qua đại dịch và đang phục hồi mạnh mẽ. Theo Tổng cục Thống kê, 6 tháng đầu năm 2021, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 2.463,8 nghìn tỷ đồng, tăng 4,9% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, trong sự khó khăn đó, với nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp duy trì sự kết nối với đối tác, phát triển thị trường trong nước cũng như xuất khẩu, Bộ Công Thương vẫn nỗ lực tìm giải pháp và nhanh chóng chuyển đổi cách thức xúc tiến thương mại mà cơ bản là ứng dụng công nghệ thông tin.

  • Bàn luận về đại dịch covid thì rất khó có điểm dừng vì ngay ở thời điểm hiện tại thì các biến thể covid cũng đang xuất hiện và nguy cơ nguy hiểm ngày càng cao.
  • Vaccine là yếu tố then chốt để cho phép tái mở cửa an toàn và phục hồi kinh tế.
  • Chủ động, đổi mới công tác hỗ trợ doanh nghiệp với nhiều hình thức; phát huy hiệu quả của tổ công tác hỗ trợ dự án đầu tư tỉnh Quảng Ninh và duy trì chương trình “Cafe doanh nhân” hằng tháng.
  • Đến nay, 100% các doanh nghiệp đã thực hiện khai, nộp thuế điện tử; 100% doanh nghiệp có đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng đều được giải quyết hoàn thuế điện tử.
  • Do vậy các gói vay này cần lớn, nhanh nhưng thời gian hoàn trả ngắn giúp doanh nghiệp có ngay vốn lưu động để phục vụ việc trả lương, chiêu mộ lao động, thanh toán nguyên vật liệu, và khi thực hiện xong đơn hàng thì các doanh nghiệp đã có doanh thu để chi trả.

Lợi thế của TMĐT đó là tốc độ nhanh, phạm vi toàn cầu, có thể kết nối trực tiếp từ người bán tới người tiêu dùng với chi phí thấp hơn nhiều so với giao dịch truyền thống. Theo anh Nguyễn Hoàng Đạt, chắc chắn đây sẽ là kênh mua bán thay thế phương thức mua bán truyền thống trong tương lai. Điều quan trọng DN cần chủ động thích nghi bằng các giải pháp linh hoạt, sáng tạo trong hoạt động kinh doanh để khai thác thị trường đầy tiềm năng này.

Các Chiến Lược Marketing Hiệu Quả Trong Đại Dịch Covid

Là một đơn vị tư nhân, FDI, chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực không ngừng nghỉ của Chính phủ trong cải thiện thể chế và làm cho môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng và lành mạnh hơn. Thứ hai là tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của các tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Thời gian qua, Bộ KH&ĐTcũng đã tổ chức hàng loạt buổi làm việc trực tiếp đến doanh nghiệp để tìm hiểu các khó khăn, vướng mắc. Trên cơ sở đó, Bộ đã làm việc với các địa phương có liên quan cũng như các bộ, ngành. Đồng chí đề nghị các sở, ngành, địa phương tiếp thu đầy đủ những ý kiến của doanh nghiệp tại hội nghị và xác định rõ công tác hỗ trợ doanh nghiệp là công việc trọng tâm và thường xuyên.

Website Doanh Nghiệp Online

Website Doanh Nghiệp Online

Website Doanh Nghiệp Online

Ngoài ra, thường xuyên lắng nghe, hỗ trợ thủ tục hành chính là việc vô cùng quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư. Hai phương án tùy theo điều kiện từng địa phương, điều kiện cụ thể của các doanh nghiệp để chọn thực hiện an toàn, hiệu quả. Trên cơ sở là sự tự tin tích luỹ được sau khi khắc phục những khủng hoảng này cùng với sự tin tưởng vào Chính phủ Việt Nam, chúng tôi đang liên tục mở rộng đầu tư. Cho đến thời điểm hiện tại, Samsung đã giải ngân toàn bộ vốn đầu tư đã được phê duyệt và hằng năm, chúng tôi vẫn duy trì đầu tư bổ sung hàng trăm triệu USD. Bình Định không ngừng tăng cường các hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư của Hàn Quốc vào Bình Định với nhiều hình thức và hoạt động khác nhau. Ngoài ra, việc chi tiêu cho hạ tầng nhiều hơn cũng sẽ làm tăng thêm nợ vì các chính quyền địa phương khi thiếu nguồn lực do việc bán đất sụt giảm sẽ phải vay mượn nhiều hơn để tài trợ cho các dự án xây dựng, nhiều trong số đó có thể không mang lại lợi nhuận tốt.

Cơ Cấu Tổ Chức

Hiện Trung tâm xây dựng mới nghiên cứu và phát triển đã hoàn thành tiến độ trên 50%, dự kiến sẽ khánh thành vào cuối năm 2022. Đa phần các dự án là sản xuất công nghiệp phụ trợ, tập trung tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ngoài những hàng hóa giá trị thấp và một số linh kiện không cần đến các chuỗi cung ứng tinh vi, việc chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc sẽ rất tốn kém và mất nhiều thời gian nếu có thể thực hiện được.

Trong quá trình thực hiện nếu còn vướng mắc, để nghị Độc giả cung cấp hỗ sơ liên quan đến vướng mắc và liên hệ với cơ quan thuế quản lý trực tiếp đề được hướng dẫn cụ thể. Tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương do đại dịch Covid-19. Hiện nay, Việt Nam đã là thành viên chính thức của nhiều tổ chức kinh tế, tài chính toàn cầu cũng như tham gia ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do, trong đó nổi bật là Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương .

Website Doanh Nghiệp Miễn Phí

Khi chúng ta tiến tới một trạng thái bình thường mới, sự phối hợp các chính sách trên toàn quốc vô cùng quan trọng. Trong thời gian tới, khi chúng ta thực hiện căn cơ các nhóm giải pháp ngắn hạn và dài hạn, môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam tiếp tục được nâng cao. Cụ thể, để giữ chân công nhân và tạo mối quan hệ mua bán lâu dài với người nuôi tôm, doanh nghiệp xuất khẩu phải tiến hành thu mua tôm nguyên liệu phục vụ chế biến. Khổ nỗi hàng làm ra nhiều, nhưng xuất khẩu không phải được phải đưa vào kho đông dự trữ, tính riêng tiền điện của Công ty Trang Khanh mỗi tháng cũng tiêu tốn thêm gần 200 triệu đồng. Đó là đối với doanh nghiệp đã xây dựng được kho đông, còn những doanh nghiệp không có kho phải thuê kho dự trữ hàng chờ xuất thì chi phí phát sinh sẽ là con số hàng trăm, thậm chí hàng tỷ đồng nếu như hàng cứ phải nằm chờ mà không xuất đi được.

Website Doanh Nghiệp Miễn Phí

Thành tựu chính của doanh nghiệp này đến từ việc sản xuất nguyên vật liệu dược và thành phẩm thuốc tiêm đặc trị từ công nghệ DNA / protein tái tổng hợp số 1 trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương . Đề xuất bỏ yêu cầu khách quốc tế đến Việt Nam phải có xét nghiệm âm tính với Covid-19 vì cản trở mở cửa du lịch vừa được Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân kiến nghị lên Thủ tướng. Cũng tương tự như Ấn Độ, vừa qua hai nước Úc và Đức đều tuyên bố là trong thời kỳ đại dịch Covid-19, tất cả các đầu tư từ nước ngoài phải được chính phủ xem xét để tránh trường hợp các nước khác thừa cơ hội nước đục thả câu.

Website Doanh Nghiệp Miễn Phí

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích chỉ ra rằng, vì đại dịch là yếu tố quyết định chính đến “sức khỏe” nền kinh tế Trung Quốc trong ngắn hạn, nên có lẽ chính sách hiệu quả nhất sẽ là tăng tỷ lệ tiêm phòng với các loại vaccine hiệu quả hơn, đặc biệt là đối với người cao tuổi. Việc sản xuất chất bán dẫn ít bị ảnh hưởng hơn vì một số trong đó là tự động, nhưng vận chuyển vẫn là một vấn đề khó khăn. Trong khi đó, sự sụt giảm trong sản xuất và các lô hàng đang dẫn đến tình trạng thiếu linh kiện cho một số ngành công nghiệp và ảnh hưởng đến sản xuất ở cả Trung Quốc lẫn các quốc gia khác. Bộ Y tế chủ trì thống nhất và có văn bản thông báo việc khai báo y tế đối với người nhập cảnh; rà soát các ứng dụng khai báo y tế điện tử có chỉ dẫn cụ thể để người nhập cảnh khai báo trước khi nhập cảnh thuận lợi. Đó là chưa kể họ còn ngại các DN TQ nhân cơ hội này đem các máy móc lạc hậu cũ kỹ có nguy hại đến môi trường mà chính phủ TQ cấm dùng trong nước qua đó.

Website Doanh Nghiệp Acb

Cụ thể, công ty đã giảm giá nhiều đợt, nhiều mức từ 30% đến 50% tùy giai đoạn cho tiểu thương. Trong năm 2022, tiền thuê của tháng 1,2,3 giảm 50% tiền thuê và tháng 4,5,6 giảm 30%. Trong khi đó, những tiểu thương đã “mua” quyền sử dụng sạp 5 năm, đã trả trước số tiền rất lớn thì không thể trả lại cho công ty được. Tổng cục Thuế vừa công bố quyết định luân chuyển, bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Huy – Phó Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và ông Nguyễn Doãn Nam Hải – Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Tam Đảo giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc. Số lao động đang nghỉ việc không hưởng tiền lương mà thời gian nghỉ việc không hưởng tiền lương từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng. Thủ tục nhận tài sản bảo đảm là cổ phần, phần vốn góp trong doanh nghiệp Thủ tục nhận tài sản bảo đảm là cổ phần, phần vốn góp trong doanh nghiệp…

Việc hỗ trợ kịp thời để doanh nghiệp vượt qua khó khăn tiếp tục sản xuất kinh doanh, giao thương là rất cần thiết. Một trong những nguồn lực quan trọng để doanh nghiệp tồn tại đó là tài chính, do vậy bài viết nghiên cứu “Thách thức, khó khăn của doanh nghiệp và giải pháp hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”, từ đó đề xuất các giải pháp tài chính giúp doanh nghiệp Việt Nam vượt qua khó khăn này. Để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất, thành phố Cần Thơ đã ban hành Kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh theo tinh thần Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10 của Chính phủ về quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Đến nay, các doanh nghiệp thương mại hoạt động hơn 100%, doanh nghiệp sản xuất hoạt động hơn 85%. Tuy nhiên, tỷ lệ người lao động quay lại làm việc chỉ đạt hơn 65% – Phó Giám đốc Sở Công Thương thành phố Cần Thơ cho biết.

Website Doanh Nghiệp Acb

Giảm Thuế Gtgt Đối Với Dịch Vụ Gia Công Kim Loại

Về phía cộng đồng doanh nghiệp, các doanh nghiệp cũng như hiệp hội doanh nghiệp đã đóng góp nhiều sáng kiến, trong đó có nội dung liên quan đến phục hồi cho doanh nghiệp, phát huy sức mạnh của doanh nghiệp để làm thế nào vượt qua khó khăn, thách thức ở giai đoạn hiện nay. Khó khăn vướng mắc hiện nay mà các doanh nghiệp gặp phải là khó khăn, vướng mắc chung của tất cả các doanh nghiệp ở tất cả các quốc gia, không riêng gì Việt Nam. Chúng tôi cho rằng, với những chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự vào cuộc của các bộ, ngành và sự đồng lòng của doanh nghiệp, chúng ta sẽ sớm có giải pháp để kiểm soát dịch bệnh và tiếp tục phục hồi, tổ chức sản xuất kinh doanh hiệu quả.

Tập hợp các giải đáp khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp liên quan đến các chính sách, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp chịu ảnh hưởng do Covid-19. Theo thông tin từ Sở Nội vụ, hiện nay tỉnh Quảng Trị có 51 đơn vị sự nghiệp tự chủ về tài chính. Kể từ khi COVID-19 diễn ra, các đơn vị phải chịu những tổn thất nặng nề vì nguồn thu sụt giảm. Không đủ kinh phí hoạt động buộc phải cắt giảm ngày công, giờ làm hoặc nghỉ giãn việc nên tiền lương của cán bộ, viên chức giảm, khiến cuộc sống của họ gặp rất nhiều khó khăn. Qua đại dịch cũng là cơ hội để chúng ta phát triển các ngành mới, đó là kinh tế số, các ngành dược, nâng cao cơ sở y tế , nâng cao nguồn nhân lực… Đây cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài đối với môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Website Doanh Nghiệp Dang Hoat Dong

Website Doanh Nghiệp Acb

Thiết kế website doanh nghiệp Uy tín – Chất lượng – Hiệu quả
Website không chỉ là bộ mặt của Quý công ty, website còn là giải pháp phát triển doanh nghiệp trong thời đại số 4.0. Hãy bắt đầu hành động ngay bây giờ!

Liên hệ ngay

Khi đó, ông Nhân khẳng định chắc chắn mình không vi phạm quyền được bảo lãnh trí tuệ mẫu sản phẩm của Roche. Trong khi đó, với cùng tính năng điều trị nhưng thuốc tiêm Pegnano của Nanogen có giá bán chỉ bằng 1/3 giá thuốc nhập .Ngoài kiến thức và kỹ năng nâng cao trong nghành nghề dịch vụ công nghệ sinh học, ông Hồ Nhân từng có thời hạn thao tác trong nghành nghề dịch vụ kinh tế tài chính. Ông từng tham gia Hội đồng quản trị Công ty Chứng khoán Vina trong quy trình tiến độ 2013 – năm nay. Theo Forbes, nhà công nghệ sinh học này vốn có kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ kinh tế tài chính, qua những thương vụ làm ăn mua và bán, sáp nhập trong nghành nghề dịch vụ dược, bệnh viện, thiết bị y tế tại Mỹ và Hong Kong .

Thời gian gần đây, hoạt động sản xuất, kinh doanh của phần lớn doanh nghiệp chịu thiệt hại đáng kể do tác động của dịch Covid-19. Phóng viên Báo Quân đội nhân dân có cuộc trao đổi với bà Vũ Hồng Dân, Trưởng phòng Tư vấn cải tiến năng suất, Viện Năng suất Việt Nam xoay quanh vấn đề này. Xuất phát từ nhận thức và thực tiễn, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phối hợp với các doanh nghiệp phân phối hỗ trợ đẩy mạnh các hoạt động, hình thức mua bán hàng hóa trực tuyến nhằm tăng khả năng đáp ứng nhu cầu hàng hóa cho người dân, nhất là cho các khu vực bị cách ly. Trong thực hiện chính sách thuế, Cục Thuế tỉnh đã triển khai thực hiện việc khai thuế và nộp thuế điện tử đến toàn thể các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, triển khai hoàn thuế giá trị gia tăng điện tử. Đến nay, 100% các doanh nghiệp đã thực hiện khai, nộp thuế điện tử; 100% doanh nghiệp có đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng đều được giải quyết hoàn thuế điện tử.

Website Doanh Nghiệp Dang Hoat Dong

Đại diện một doanh nghiệp bán tranh và quà lưu niệm cho khách du lịch quốc tế ở TPHCM cho biết công ty ông đã đăng ký tạm ngừng hoạt động 1 năm qua nhằm cắt lỗ và các chi phí hoạt động hàng tháng do khách quốc tế không đến được, trong khi tranh ảnh và sản phẩm quà tặng khác của công ty ông chủ yếu bán cho du khách nước ngoài. Để xây dựng một hệ sinh thái các doanh nghiệp tạo tác động xã hội tại Việt Nam ngoài sự nỗ lực của cả 3 yếu tố là các doanh nghiệp, các trung gian hỗ trợ và các cơ quan quản lý Nhà nước, rất cần sự phối hợp chặt chẽ của cả 3 yếu tố trên. Mục tiêu của dự án nhằm tăng khả năng phục hồi của các doanh nghiệp SIB và giảm sự tác động của COVID-19 đến các nhóm dễ bị tổn thương, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái. Và tăng cường năng lực xây dựng và triển khai chính sách của các cơ quan quản lý nhà nước để xây dựng môi trường pháp lý thuận lợi, toàn diện và minh bạch hơn cho doanh nghiệp SIB. Tuy nhiên, ông Đặng Hoàng Hải cũng lưu ý rằng thương mại điện tử là môi trường dễ bị trục lợi nên Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã chủ động có công văn gửi các website, sàn giao dịch thương mại điện tử kiểm tra, rà soát, gỡ bỏ các hàng hóa nâng giá, tăng giá vận chuyển sản phẩm.

Website Doanh Nghiệp It

Đặc biệt, cần nâng cao lực sản xuất và quản lý cho các doanh nghiệp SIB dựa vào chu kỳ sống của doanh nghiệp, hỗ trợ đúng những thứ doanh nghiệp cần theo từng giai đoạn. TTO – Chính phủ vừa ban hành nghị quyết về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 5 cho doanh nghiệp có kim ngạch xuất khẩu năm 2020 trên 1 tỉ USD, hiện bị tác động ảnh hưởng từ dịch COVID-19. Cụ thể, đối với chính sách liên quan đến người lao động, các doanh nghiệp mong muốn được hỗ trợ bằng cách cho tạm ngừng đóng BHXH ít nhất đến 6 tháng sau khi công bố hết dịch. Không áp dụng phạt đối với các doanh nghiệp không có khả năng đóng BHXH trong thời kỳ đại dịch. Thứ nhất, cần xác định phát triển khu công nghiệp, khu kinh tế tiếp tục là mô hình và giải pháp quan trọng để thúc đẩy tái cơ cấu nền kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng, hướng tới công nghiệp hoá đất nước, hài hoà giữa các vùng miền, bảo đảm phát triển bền vững.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chính phủ và một số địa phương đã ban hành nhiều chỉ thị về giãn cách xã hội, điều này làm gián đoạn giao thương, đứt gãy chuỗi cung ứng. Đối với doanh nghiệp của mình, bà Hoa cho biết đã phải gán nợ cho ngân hàng, vay bán nhiều tài sản để trả nợ và duy trì hoạt động. Tuy nhiên, đại diện Công ty CP Sản xuất và Thương mại Địa hóa Ô tô 1-5 cho biết, ngân hàng cũng đã thực hiện một số chính sách hoãn nợ, giãn nợ cho doanh nghiệp; các loại phí và lệ phí cũng đã được giảm song còn ở mức thấp. Trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19 với diễn biến mới, Chính phủ đã thống nhất xây dựng kế hoạch “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa khôi phục, phát triển kinh tế – xã hội. Các chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn do COVID-19 cũng chuyển sang giai đoạn mới.

Website Doanh Nghiệp Dang Hoat Dong

Cùng với đó, các doanh nghiệp đủ điều kiện được giảm tiền điện; hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, trong đó số lao động trong các khu, cụm công nghiệp được tiêm vắc xin mũi 1 chiếm khoảng 94%. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường đã tác động, ảnh hưởng lớn đến mọi mặt đời sống kinh tế – xã hội và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, hợp tác xã và các cơ sở sản xuất kinh doạn, nhất là lĩnh vực dịch vụ, du lịch. 7 tháng đầu năm, trên địa bàn thành phố đã có 448 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, tăng 183% so với cùng kỳ; 119 doanh nghiệp giải thể, tăng 7,2%; có 7 HTX tạm ngừng hoạt động và 1 HTX giải thể. Đại dịch Covid-19 kéo dài đã có ảnh hưởng, tác động tiêu cực đến sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Vì vậy, việc hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh khắc phục khó khăn, đồng thời có những giải pháp ứng biến linh hoạt để tồn tại và phát triển đã được cấp ủy, chính quyền và ngành chức năng đặc biệt quan tâm.

Website Doanh Nghiệp It

Khảo sát của trường Đại học Kinh tế Quốc dân từ 510 doanh nghiệp tính đến ngày 1/4 thuộc các lĩnh vực dịch vụ, công nghiệp và xây dựng, nông nghiệp… Cho thấy có đến 93,9% các doanh nghiệp đánh giá dịch Covid-19 có tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của họ. – Do ảnh hưởng khó khăn dịch bệnh kéo dài cùng với sự phát triển nhanh của thương mại điện tử khiến hơn 8.700 doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại tiếp tục rời thị trường trong 3 tháng qua, tăng 24,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Cân bằng lợi nhuận với các tác động xã hội để tạo nên một mô hình kinh doanh bền vững là mục tiêu hoạt động của các Doanh nghiệp tạo tác động xã hội . Hỗ trợ SIB vượt qua đại dịch sẽ giúp hạn chế những tác động tiêu cực đến nhóm những người bị tổn thương và góp phần thực hiện mục tiêu phát triển bền vững mà chính phủ Việt Nam cam kết thực hiện.

Tháo gỡ khó khăn cho địa ốc du lịch, ghi nhận hiện tượng bong bóng ở một số địa phương… ‘Lệnh’ tạm dừng phân lô, tách thửa và ngân hàng thắt chặt cho vay kinh doanh bất động sản đã khiến thị trường địa ốc ven Hà Nội rơi vào trầm lắng. Trong đợt tăng vốn gần nhất đầu năm 2019, tỷ lệ vốn ngoại trong Nanogen tăng từ 16,28% lên 25,68% với sự tham gia chủ yếu của các quỹ và cá nhân đến từ Hàn Quốc.

Du lịch, lữ hành và hàng không là ngành tiếp theo bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid. Các địa điểm du lịch đều phải đóng cửa hoặc tạm ngừng đón khách, các hãng hàng không cũng hủy toàn bộ hoặc lùi ngày bay cho khách hàng sang thời gian khi hết dịch. Kể từ 26/2, các hãng hàng không Việt Nam đã dừng tất cả các chuyến bay đến Trung Quốc trong khi khách du lịch tại đây chiếm 26,1% khối lượng vận chuyển quốc tế. Theo báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải, dịch bệnh đã gây thiệt hại hơn 1.26 tỷ USD trong thời gian này.

Trong khi nhiều DN ngừng hoạt động hoặc giải thể do khó khăn vì dịch Covid-19, thì công ty lại tìm thấy cơ hội từ việc năng động tìm kiếm phương thức kinh doanh mới để thích nghi với tình hình khó khăn chung. Địa phương cần tổ chức triển khai cùng doanh nghiệp phương án đã được phê duyệt. Theo đó, chỉ đạo hướng dẫn doanh nghiệp củng cố kiện toàn phòng y tế của các doanh nghiệp. Phòng y tế trong doanh nghiệp không chỉ theo dõi hằng ngày sức khoẻ cán bộ, tham gia khám chữa bệnh định kỳ mà khi diễn biến dịch tại địa phương, nhà máy có thay đổi thì cán bộ y tế ở đây đóng vai trò hết sức quan trọng. Tuy nhiên, nếu các biện pháp phòng chống dịch mạnh tiếp diễn trong thời gian dài thì có thể gây ra các tổn thất kinh tế.

Website Doanh Nghiệp It

Với cú hích chuyển đổi số từ đại dịch Covid-19, theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), quy mô thị trường thương mại điện tử Việt Nam đã đạt quy mô gần 12 tỷ đô la Mỹ trong năm 2020, tương ứng mức tăng trưởng 18% theo năm. Từ đó, các thị trường ngách như sản phẩm SaaS cũng dần phát triển hơn, trở thành một mắt xích không thể thiếu trong thương mại điện tử. Nhờ mắt xích này, các doanh nghiệp, nhà bán hàng sẽ có thêm lựa chọn để thực sự làm chủ việc kinh doanh trên không gian số, chứ không chỉ biết phụ thuộc vào nền tảng của các doanh nghiệp khác.

Grab, một startup gọi xe lớn nhất Đông Nam Á cũng phải chật vật trong mùa dịch Covid, buộc công ty phải cắt giảm chi phí và thực hiện một số điều chỉnh cần thiết. Hầu hết các cửa hàng cố gắng duy trì hoạt động kinh doanh thông qua việc cung cấp các chương trình khuyến mãi hấp dẫn và ưu đãi dịch vụ giao hàng tận nhà miễn phí. Tuy nhiên tình hình cũng không được khả quan cho lắm, đến nay khi chỉ thị cách ly xã hội đã được bãi bỏ thì các hoạt động kinh tế vẫn chưa thể trở lại bình thường được. Đồng tình với việc cần xoay chuyển mô hình hoạt động kinh doanh để thích ứng với đại dịch, TS. Trần Quang Thắng, Viện trưởng Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lý TP.HCM, cho rằng, các ngành dịch vụ hiện phải chấp nhận, chung tay phòng, chống dịch vì cộng đồng.

Doanh số bán hàng offline của thương hiệu này giảm đến 70%, mảng online không có sức bật như năm ngoái. Ngực trái của Minh Thành có xăm ký hiệu “V.W” – tên thương hiệu shop thời trang đã 7 năm tuổi của cậu. Điều đó nói lên tình cảm của Thành dành cho đứa “con cưng”, công sức gây dựng suốt nhiều năm tháng tuổi trẻ là rất lớn. Cầu Bến Mới thuộc gói thầu XL-04, nhà thầu trúng thầu thi công cầu này là Liên danh Ilsung Construction Co.,Ltd – Tổng công ty Thăng Long với giá trúng thầu 360,714 tỷ đồng. Công điện của Thủ tướng Chính phủ được ký ngày 13/5 cho phép tạm dừng yêu cầu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh Việt Nam, bắt đầu từ 00 giờ ngày 15/5.

(Thanhuytphcm.vn) – Từ ngày 20/9, hàng nghìn sinh viên khó khăn, sinh viên tại TPHCM chưa thể về quê sẽ có thêm cơ hội được hỗ trợ mua sắm nhu yếu phẩm thông qua ứng dụng “R-One Nối vòng tay lớn” do Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) phối hợp cùng Doanh nghiệp xã hội Recycle One thực hiện. Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên việc thanh tra, kiểm tra để có thông báo quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2020 của cơ quan thuế rất khó khăn và phải nằm trong kế hoạch của cơ quan thuế. Do vậy còn 3 doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn hỗ trợ theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ nhưng chưa thể hoàn tất thủ tục hồ sơ nên chi nhánh chưa giải ngân vốn. Thị trường tài chính toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng gần đây đã chứng kiến làn sóng gia nhập ồ ạt của các công ty Fintech – tổ chức cung cấp các dịch vụ tài chính mới trên nền tảng công nghệ cao.

Các chính sách này vừa hỗ trợ trực tiếp cho người dân đang gặp khó khăn vừa giảm chi phí cho người sử dụng lao động, nỗ lực thích ứng với trạng thái bình thường mới, duy trì sản xuất – kinh doanh, tạo việc làm ổn định cho người lao động. Đồng chí đề nghị Sở Giao thông vận tải, Sở Công Thương tiếp tục nắm bắt tình hình thực tế, tránh tình trạng ách tắc, đứt gãy chuỗi cung ứng, vận chuyển hàng hóa, tuân thủ các quy định, hướng dẫn của trung ương. Đồng thời, rà soát lại sản lượng, tính toán khả năng tiêu thụ của các loại nông sản, từ đó kịp thời đề xuất phương án hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản cho người dân, doanh nghiệp, đặc biệt là đề xuất chính sách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp xuất khẩu. Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông đề xuất triển khai hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp; nghiên cứu thiết lập trang thông tin chung để tiếp nhận phản ánh, ý kiến của doanh nghiệp nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Thiết Kế App Bán Hàng Nội ThấtDoanh nghiệp có thể thiết kế app nội thất để khảo sát những ý kiến và đóng góp của khách hàng. Bên cạnh đó, nhờ app bán hàng nội thất, doanh nghiệp cũng dễ dàng cung cấp cho người dùng những… Trước nhu cầu tăng cao của doanh nghiệp, nhà bán mới trên các kênh trực tuyến, thị trường sản phẩm phần mềm dạng dịch vụ (Software-as-a-Service, viết tắt là SaaS) cũng ghi nhận sự tăng trưởng tại Việt Nam. Bán chạy hàng lại được giá hơn, nhưng ông Hải chưa thể mở rộng sản lượng bán trực tuyến ngay do gặp rào cản về công nghệ, quản lý quy trình không tốt sẽ dễ bị “vỡ trận”. “Tới đây tôi phải học thêm về kiến thức vi tính, rồi những ứng dụng công nghệ mới theo kịp được thời buổi này”, ông Hải nói về dự định từ năm sau, sẽ bán toàn bộ sản lượng vú sữa thông qua kênh online. Đối với các nhà đầu tư FDI cũng như các nhà đầu tư từ trước đến nay đã tin tưởng vào Việt Nam cũng như tin tưởng Bắc Ninh, chúng tôi luôn kỳ vọng bằng mọi cách, mọi phương án, mọi biện pháp để Việt Nam luôn là điểm đến an toàn và các địa phương cũng là điểm đến an toàn để các nhà đầu tư đặt niềm tin.

Điều 99 Bộ luật Lao động), số tiền đóng bù không phải tính lãi chậm đóng theo quy định tại khoản 3 Điều 122 Luật BHXH. Tổng hợp các bài báo viết về CNV Loyalty, phân tích từ chuyên gia về tầm quan trọng của loyalty app. Thời trang nằm trong nhóm này và IVY moda, thương hiệu thời trang Việt đình đám, cũng không là ngoại lệ.

Đáng buồn, những đợt càn quét của các làn sóng dịch Covid-19 làm hoạt động kinh doanh của nhãn hiệu thời trang thiết kế này chao đảo theo. Những câu chuyện thường xuyên trả mặt bằng kinh doanh và “chuyển đổi số” sang bán hàng online dường như là xu hướng trong 2-3 năm qua của các doanh nghiệp bán lẻ trên địa bàn TPHCM và nhiều tỉnh thành khác. Xu hướng này diễn ra mạnh hơn nhiều kể từ khi dịch Covid-19 ập đến vào đầu năm ngoái. Ông chủ cho thuê mặt bằng này không rõ doanh nghiệp mới này có thể duy trì thời gian thuê bao lâu, chứ đây là lần thứ 3 mặt bằng cho thuê của ông đã thay chủ chỉ trong vòng gần 2 năm qua dù tất cả họ đều đầu tư cho việc cải tạo và trang trí mặt bằng khá tốn kém. Ở miền Bắc, người tiêu dùng thường hoang mang, lo lắng về tài chính, thu nhập và nỗ lực chăm sóc tốt cho gia đình; đồng thời, thường bị tác động bởi tâm lý đám đông. Trong khi, miền Nam tâm lý tích cực hơn, tự tạo ra lối sống mới, biến khó khăn thành những hành động tích cực.

Song với tinh thần vượt khó, tự lực, tự cường, trong bối cảnh khó khăn, các doanh nghiệp đã nỗ lực vươn lên, duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm cho người lao động. Bài viết nêu lên những khó khăn của doanh nghiệp và đề xuất giải pháp hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp Việt Nam trong giai đoạn đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra trên khắp thế giới. Chúng tôi cam kết tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ và các đối tác trong hoạt động hỗ trợ cộng đồng này. Qua đợt dịch này, bên cạnh tác động tiêu cực, chúng ta cũng có những tác động tích cực, như có dư địa để tiếp tục hoàn thiện thể chế và nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của công tác quản trị. Tận dụng từng cơ hội kiểm soát được dịch bệnh đưa ngành du lịch, dịch vụ hoạt động trở lại. Tất cả những chính sách hỗ trợ mới được ban hành đều là những chính sách chưa từng có tiền lệ, đáp ứng yêu cầu cấp bách và là giải pháp tình thế trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, tác động nặng nề lên mọi mặt của đời sống xã hội.

Thời điểm này, các doanh nghiệp cố gắng duy trì đủ nguyên liệu để không gián đoạn sản xuất, nhưng họ cũng đang đối mặt với rủi ro vì giá nguyên liệu đầu vào tăng và chưa có điểm dừng. Thực tế cho thấy, nếu như năm 2020, các doanh nghiệp gặp khó khăn vì không có đơn hàng, thì đến năm 2021, các doanh nghiệp lại gặp khó khăn vì giá nguyên liệu đầu vào tăng giữa lúc kinh tế thế giới đang dần hồi phục. Chi phí vận chuyển tăng cao, cùng với những ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 gây khó khăn cho việc sản xuất dẫn tới giá nguyên vật liệu tăng lên. So với năm 2020, giá xăng dầu trong nước bình quân tăng 31,74%; giá ga tăng 25,89%, giá vật liệu bảo dưỡng nhà ở tăng 7,03% do giá xi măng, sắt, thép, cát tăng theo giá nguyên liệu đầu vào2…

VTV.vn – Đại dịch COVID-19 đã tạo ra cuộc “di cư” lên trực tuyến chưa từng cho tiền lệ cho hàng trăm nghìn doanh nghiệp, nhà bán hàng Việt Nam. Mục tiêu thứ nhất là bắt kịp và tận dụng cơ hội từ xu hướng phục hồi nhanh của các nền kinh tế lớn trên thế giới. ® Ghi rõ nguồn “Báo Thế giới & Việt Nam” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 6 tháng trở lên tăng 0,3%-0,7% nên nguồn tiền nhàn rỗi của người dân đã quay trở lại hệ thống ngân hàng thương mại. Thương hiệu thời trang Gucci vừa công bố sẽ chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa tại một số cửa hàng của hãng. Địa ốc nghỉ dưỡng sôi động, bốc thăm vị trí đất tái định cư dự án sân bay Long Thành…

Cho rằng nếu dịch bệnh kéo dài đến hết tháng 4, dự báo có 49,2% doanh nghiệp vẫn duy trì được hoạt động; 31,9% cắt giảm quy mô sản xuất; 18,1% tạm dừng hoạt động và 0,8% có khả năng phá sản. Nếu đến hết tháng 6, tháng 9 hoặc hết năm, tỷ lệ phá sản sẽ là 6,1%, 19,3% và 39,3%. Đồng thời, hệ thống còn tiếp cận chủ động và chăm sóc khách hàng trên các trang mạng xã hội được tích hợp ngay trên website. Hệ thống sẽ thống kê và báo cáo số lượng khách hàng đã lâu chưa mua sản phẩm, đang quan tâm sản phẩm nào hoặc mức độ quan tâm, gợi ý các chương trình email marketing, sms để tiếp cận khách hàng phù hợp.