Website Cổng Thông Tin Đăng Ký Doanh Nghiệp Quốc Gia

Trung tâm hỗ trợ nghiệp vụ đăng ký kinh doanh có thẩm quyền cung cấp thông tin của tất cả các doanh nghiệp lưu giữ trên Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Phòng Đăng ký kinh doanh có thẩm quyền cung cấp thông tin về doanh nghiệp lưu giữ tại Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong phạm vi địa phương quản lý. Cơ quan quản lý nhà nước về đăng ký kinh doanh cung cấp thông tin về doanh nghiệp lưu giữ trên Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh cung cấp thông tin về doanh nghiệp lưu giữ tại Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong phạm vi địa phương quản lý.

Trước khi thực hiện thủ tục đăng ký giải thể doanh nghiệp, doanh nghiệp phải làm thủ tục chấm dứt hoạt động các chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh. Trên đây là tài liệu hướng dẫn về quy trình đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử được đăng tải trên Cổng Thông tin đăng ký kinh doanh Quốc gia và trang website của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Thọ. (Quý doanh nghiệp thao tác theo hướng dẫn và có thể tải file, in hồ sơ đăng ký doanh nghiệp sau khi nhận email phản hồi chấp thuận của Phòng Đăng ký kinh doanh). Bạn cũng có thể tra cứu giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của mình còn bao lâu sẽ hết hạn.

Người có thẩm quyền ký văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp có thể ủy… Các nội dung tư vấn pháp luật được trình bày tại trang web này không nên được hiểu là tư vấn pháp lý chính thức cho vụ việc của Quý khách. Bất kỳ kết quả nào được nêu ra ở đây đều phụ thuộc vào sự kiện của từng trường hợp cụ thể và kết quả sẽ khác nhau tùy từng trường hợp. Vui lòng liên hệ với Luật sư A+ để được giải quyết cho trường hợp của Quý khách.

  • Khi tra cứu giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, nếu doanh nghiệp chỉ vừa mới hoàn thành thủ tục thành lập công ty thì chọn loại bố cáo “Đăng ký mới”.
  • Nếu có sai sót trong khi tra cứu, bạn có thể kịp thời điều chỉnh, cập nhật lại thông tin chính xác theo quy định của pháp luật.
  • Thời hạn của giấy phép kinh doanh ở mỗi ngành nghề khác nhau là hoàn toàn khác nhau, tùy thuộc vào quy định của Nhà nước đối với từng ngành nghề kinh doanh cụ thể.
  • Hy vọng những chỉ dẫn trên đây của Thiên Luật Phát đã giúp bạn có thêm thông tin bổ ích.
  • Cơ quan Đăng ký kinh doanh khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tìm hiểu thông tin, thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.

Giấy đăng ký kinh doanh là văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước cấp để chứng nhận tồn tại một doanh nghiệp với các thông tin về doanh nghiệp đó có giá trị pháp lý với bên khác. Việc tra cứu giấy phép đăng ký kinh doanh hiện nay trở nên hiệu quả và nhanh chóng hơn thông qua vài thao tác đơn giản. Khách hàng chỉ cần thao tác trên hệ thống quản lý trực tuyến là có thể xem được những thông tin cần thiết. Khi tra cứu giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, nếu doanh nghiệp chỉ vừa mới hoàn thành thủ tục thành lập công ty thì chọn loại bố cáo “Đăng ký mới”. Đội ngũ Luật sư A+ là những Luật sư đầu ngành trong lĩnh vực Luật doanh nghiệp, Luật A+ tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ, tư vấn dựa trên nền tảng tư duy pháp lý vững chắc và kinh nghiệm thực tiễn hành nghề đúng đắn trên 10 năm.

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Đối với trường hợp tra cứu đăng ký kinh doanh theo tên, sẽ hiện ra nhiều kết quả gần giống với tên doanh nghiệp của bạn, khi đó bạn cần bấm vào tên doanh nghiệp để xác nhận đúng doanh nghiệp của mình. 3.4 Doanh nghiệp có thể nhận trực tiếp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc đăng ký và trả phí để nhận qua đường bưu điện. Công ty của chúng tôi đang làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp mới tại tỉnh ta.

Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia là trang web điện tử tin cậy để các tổ chức, cá nhân thực hiện đăng ký doanh nghiệp trên mạng. Bạn cũng có thể dễ dàng truy cập thông tin đăng ký doanh nghiệp và phục vụ cho công tác cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của cơ quan đăng ký kinh doanh. Dưới đây là chi tiết các bước để để bạn có thể tra cứu thông tin cơ bản của một doanh nghiệp đã thành lập và hoạt động hợp pháp một cách nhanh chóng, dễ dàng. + Người thành lập doanh nghiệp sử dụng tài Khoản đăng ký kinh doanh để kê khai thông tin, tải văn bản điện tử, xác thực hồ sơ và thanh toán lệ phí qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Khi hồ sơ đã đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông tin sang cơ quan thuế để tạo mã số doanh nghiệp. Sau khi nhận được mã số doanh nghiệp từ cơ quan thuế, Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo qua mạng điện tử cho doanh nghiệp về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Để theo dõi quy trình, tình trạng pháp lý của doanh nghiệp do mình làm chủ hoặc cần tra cứu thêm thông tin bạn có thể dễ dàng theo dõi thông qua hệ thống trực tuyến. Nếu có sai sót trong khi tra cứu, bạn có thể kịp thời điều chỉnh, cập nhật lại thông tin chính xác theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, để tra cứu, xem giấy phép đăng ký kinh doanh một cách chính xác phải làm như thế nào? Để giải đáp thắc mắc của các bạn, Luật A+ chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tra cứu giấy phép đăng ký kinh doanh tiện lợi và nhanh chóng với bài viết dưới đây.

Đến với Luật A+, Quý khách hàng sẽ nhận được tư vấn nhanh chóng để hiểu được những quy định của việc đăng ký kinh doanh và thời hạn cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, từ đó dễ dàng thực thi đúng pháp luật. Bài viết trên là tổng hợp các bước để bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia chỉ với vài thao tác đơn giản. Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến pháp luật cần được giúp đỡ và giải quyết. Tra cứu giấy phép đăng ký kinh doanh giúp doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh kịp thời điểu chỉnh các thông tin cho chính xác theo quy định của pháp luật. Hướng dẫn tra cứu giấy phép đăng ký kinh doanh nhanh chóng trong 1 phút.

Tuy vậy, chúng tôi không tìm được công cụ gửi hồ sơ trực tuyến tới Sở Kế hoạch và Đầu tư. Nếu được chấp thuận, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ có văn bản trả lời kèm thông tin doanh nghiệp cần cung cấp. Đối với doanh nghiệp sử dụng con dấu do cơ quan công an cấp, doanh nghiệp có trách nhiệm trả con dấu, Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu con dấu cho cơ quan công an theo quy định khi làm thủ tục giải thể. Nâng cao sự tiện lợi cùng Phần mềm quản lý doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể thông qua trang thông tin của UBND nơi hộ kinh doanh đăng ký hoạt động. Trường hợp ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp thì người được ủy quyền phải..

Dựa theo khoản 3, hệ thống tra cứu sẽ trình kết quả thông tin tại bước cuối cùng của quy trình, màn hình sẽ hiện ra kết quả có chứa tên doanh nghiệp của bạn. Đó là những thông tin cơ bản về một doanh nghiệp mà bạn có thể dễ dàng tìm được chỉ với một vài thao tác đơn giản, ở phần 2 chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tra cứu bố cáo doanh nghiệp. Trường hợp doanh nghiệp hoạt động theo Giấy phép đầu tư, Giấy chứng… V/v dự hội nghị công bố Quyết định kiểm tra và báo cáo tình hình thực hiện công tác đấu thầu theo đề nghị của Đoàn kiểm tra Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Trường hợp tìm theo tên, kết quả hiển thị ra sẽ là các doanh nghiệp có tên giống hoặc gần giống.

Giấy phép kinh doanh là một trong số các công cụ quản lý và kiểm soát các hoạt động kinh doanh của các hộ gia đình cũng như doanh nghiệp trên phạm vi cả nước, từ đó đưa ra những chính sách và phương án phát triển phù hợp. Theo đó, các doanh nghiệp và hộ gia đình muốn kinh doanh trong các ngành nghề nhất định phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện và thủ tục cụ thể theo quy định. Tại đây, chỉ điền thông tin về mã số thuế của doanh nghiệp, tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở, số CMND/CCCD và mã xác nhận, có thể tra cứu được thông tin về doanh nghiệp.

Giấy phép kinh doanh mang bản chất của cơ chế đề nghị – cấp và đồng thời cũng là quyền kinh doanh hợp pháp của công dân. Thời hạn của giấy phép kinh doanh ở mỗi ngành nghề khác nhau là hoàn toàn khác nhau, tùy thuộc vào quy định của Nhà nước đối với từng ngành nghề kinh doanh cụ thể. Tại đây, chỉ cần nhập tên doanh nghiệp/thương nhân, chọn Quốc gia và kèm theo một số nội dung khác, có thể tra cứu được thông tin về doanh nghiệp nước ngoài, bao gồm cả địa chỉ và ngành, nghề kinh doanh. Chỉ với 03 bước đơn giản là bạn đã có thể tra cứu giấy phép kinh doanh một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hy vọng những chỉ dẫn trên đây của Thiên Luật Phát đã giúp bạn có thêm thông tin bổ ích. Một số tỉnh, thành hiện nay đã cung cấp thông tin về doanh nghiệp nước ngoài trên Cổng thông tin điện tử của Sở Công Thương.

Tên doanh nghiệp; Tên doanh nghiệp viết tắt hoặc viết bằng tiếng nước ngoài. Nguyễn Văn Túc là một chuyên viên vô cùng tài năng, nhiệt huyết và có trách nhiệm với công việc đã có nhiều năm gắn bó, cống hiến cùng Thiên Luật Phát. Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Trong thời gian vừa qua, Cục Quản lý đăng ký kinh doanh – Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã từng bước hoàn thiện và triển khai các ứng dụng trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia (Cổng TT ĐKDNQG). Việc triển khai đăng ký kinh doanh qua mạng điện tử đã được triển khai trên 63/63 tỉnh, thành trên cả nước. Cơ quan Đăng ký kinh doanh khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tìm hiểu thông tin, thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử. + Người thành lập doanh nghiệp kê khai thông tin, tải văn bản điện tử của các giấy tờ chứng thực cá nhân tại Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia để được cấp Tài khoản đăng ký kinh doanh. 3.2 Phòng Đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét, gửi thông báo qua mạng điện tử cho doanh nghiệp để yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ.

Người tìm kiếm nhấp vào doanh nghiệp cần tìm để xem thông tin chi tiết. Doanh nghiệp chỉ được giải thể khi bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ, nghĩa vụ tài sản khác và không trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa án hoặc Trọng tài. Dựa theo khoản 2, khách hàng cần cung cấp, nhập mã số thuế/mã số doanh nghiệp đã được cấp trước đó tại mục tìm kiếm góc bên trái màn hình, sau đó nhấn Enter hoặc click vào nút Tìm kiếm. Nếu tìm theo mã số thuế/mã số doanh nghiệp sẽ hiển thị kết quả chính xác doanh nghiệp cần tìm.