Web30

SV Kinh tế Quốc dân “kêu cứu” vì học quốc phòng dưới trời 10 độ vẫn tắm nước lạnh, số lượng F0 tăng … Moonriver ngày nay đã giành được vị trí parachain trên Kusama nhờ vào một chiến dịch thành công do Moonbeam Foundation dẫn đầu và… CoinEx được đăng ký hoạt động ở Hồng Kông, trong đó ông Haipo Yang là nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của CoinEx. DesignerVN là website dành cho cộng đồng Designer, Photographer và những người yêu thích thiết kế Việt Nam. Truy cập web dẫn đến mối quan tâm khác nhau, từ cơ sở người dùng Internet truyền thống đến nhiều người dùng hơn. Tại bước này, bạn có thể thêm một hoặc nhiều người đồng ký hợp đồng bằng cách điền địa chỉ ví của họ.

Ngoài ra, Web 3.0 còn là nơi mà bất kỳ người dùng nào cũng được phép kiểm soát danh tính, dữ liệu và số phận của chính họ. Dữ liệu cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để hỗ trợ trải nghiệm của bạn trên toàn bộ trang web này, để quản lý quyền truy cập vào tài khoản của bạn và cho các mục đích khác được mô tả trong chính sách riêng tư. Nabox là dự án được phát triển tử năm 2018 được ươm mầm bởi quỹ NULS Foundation. Ban đầu mục tiêu của Nabox được xây dựng để phục vụ người dùng của NULS, cộng đồng người dùng Nabox đã tăng trưởng mạnh mẽ khi hệ sinh thái NULS không ngừng mở rộng trong thời gian qua. Syndicator – Bản tin tài chính về tiền điện tử và hướng dẫn chiến lược đầu tư. Đây là cổng thông tin cho tất cả bạn cần biết về đầu tư, các dự án ICO, Trading và nhiều hơn nữa.

Bởi vì các trung gian không còn tham gia vào Web 3.0, dữ liệu người dùng sẽ không còn bị kiểm soát. Điều này giảm thiểu khả năng kiểm duyệt của chính phủ hoặc doanh nghiệp, cũng như hiệu quả của các cuộc tấn công từ chối dịch vụ . Chainlink là một mạng lưới cung cấp các dữ liệu, giá cả, thông tin từ thế giới thực vào blockchain và ngược lại. Hình 1.2 giới thiệu khái quát sự phát triển của tính thông minh dữ liệu. Có bốn mức biểu diễn dữ liệu có tính thông minh từ thấp đến dữ liệu có đủ ngữ nghĩa để máy thực hiện suy luận. Bên cạnh đó, hệ thống này sẽ thúc đẩy các lĩnh vực kỹ thuật số mới như blockchain và tài sản kỹ thuật số, tạo tiền đề cho vô số “phép màu” công nghệ mới trong thế kỷ 21 này.

Web 3.0 đang được thiết kế có chủ đích để giải quyết các vấn đề phổ biến, có khả năng xảy ra vấn đề vốn có trong hệ sinh thái internet ngày nay. Tuy nhiên, không có cơ quan quản lý tập trung nào giám sát sự phát triển của mạng internet mới và mở này. Thay vào đó, tiến bộ đang được thực hiện thông qua nỗ lực của một nhóm các doanh nghiệp tư nhân, tổ chức phi lợi nhuận và cá nhân được liên kết lỏng lẻo. Các tính năng cốt lõi của Web 3.0 như hệ thống phi tập trung và phân quyền cũng sẽ cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát tốt hơn nhiều đối với dữ liệu cá nhân của họ. Kusama đã được thiết lập và thực hiện do các hồ sơ đã được chứng minh cho sự thành công của parachains. Các nhà phát triển có thể sử dụng tiền điện tử này để giải quyết các vấn đề khác nhau liên quan đến các dự án của họ.

Các đặc điểm trên có nhiều điểm tương đồng giữa công nghệ Blockchain và Web 3.0. Web 1.0 chỉ dừng lại ở mức hiện thị thông tin để người dùng tiếp cận nó. Người dùng thực sự nắm quyền mọi dữ liệu cá nhân và quyền khai thác dữ liệu cá nhân của mình trên nền tảng Web 3.0. Đây được xem là mảng có tiềm năng tăng trưởng mạnh nhất trong 3 mảng kể trên, đơn giản là vì nó còn mới.

Mặc dù phiên điều trần có nhiều nội dung, một trong những điểm được giới truyền thông và nhà đầu tư quan tâm nhất là những thảo luận về web 3.0 và hàm ý của nó cho những người làm chính sách. Nhờ tính năng chia sẻ dữ liệu của Web 3.0 đã giúp các website khi cần nói chuyện với nhau sẽ dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn, từ đó tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Kỷ nguyên mới của công nghệ cuối cùng đang dần đến, và nó sẽ rất khác so với trước đây.

Quá trình tìm kiếm thông tin của người dùng internet sẽ được diễn ra một cách nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn, hiệu quả hơn và mang lại được những kết quả tìm kiếm có liên quan đến từ khoá chính xác hơn với Web 3.0. Khi tìm hiểu về Web 3.0 bạn có thể thấy được giai đoạn phát triển mới của internet này có khả năng khắc phục được các yếu điểm của web 1.0 và 2.0. Và mang lại cho người sử dụng những lợi ích nhất định có thể kể đến sau đây. Nhưng đó chỉ là biệt ngữ, một câu nói lố bịch mới nhất trong số những người buôn bán NFT của khỉ hoạt hình với giá hàng trăm hàng nghìn đô la và đang thiết kế những ngôi nhà ảo của họ trong metaverse? Hay là Web3 — và phiên bản ít tập trung hơn của Internet mà nó đại diện — điều gì đó mà những người trong chúng ta nghĩ rằng chúng ta vẫn đang sống trên Web2 nên biết?

Xem thêm:   Mẫu Website Công Nghệ Thông Tin

Lớp trạng thái duy nhất này lần đầu tiên kích hoạt lớp định giá giá trị cho Internet. Nó cho phép chúng ta gửi dữ liệu theo cách được bảo vệ bằng bản sao, cho phép các giao dịch P2P thực sự mà không cần trung gian. Nền tảng của những Website được vận hành theo mô hình này gọi là nền tảng Web 3.0 phi tập trung. Lúc những website và ứng dụng trở nên tiên tiến hơn, người tiêu dùng đang trở thành một phần ko thể thiếu trong bối cảnh trực tuyến. Theo các chuyên gia, thời gian tới cần tiếp tục nghiên cứu ban hành mới, sửa đổi, bổ sung khuôn khổ pháp lý thích ứng với cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, hỗ trợ chuyển đổi số trong từng ngành, từng lĩnh vực.

Các doanh nghiệp phải tập trung vào việc tạo ra các tài sản kỹ thuật số phong phú. Đảm bảo rằng công cụ tìm kiếm có thể định vị và phục vụ nội dung một cách dễ dàng. Cuộc tấn công DDoS sẽ được giảm mạnh, do hệ thống phi tập trung sẽ xử lý dữ liệu liên tục.

Do đó, Web 3.0 (hay còn được gọi là Web3) được coi là thứ sẽ lật đổ những công ty như Google hay Facebook, do dữ liệu của người dùng phi tập trung và không thể được sử dụng bởi bất kỳ một cá nhân hay tổ chức nào. Web 2.0 là điều quan yếu cho một thế hệ web trên toàn trái đất, triệu tập vào trải nghiệm tận dụng. Hầu hết những website được tiết ra với kỹ thuật này trong tâm trí là phục vụ nhu yếu và thân thiện với người tiêu dùng. Nó cũng thay đổi cách con người cảm nhận những website, kéo tới một thế hệ website tiên tiến nhất, ví dụ như nền tảng truyền thông xã hội và dụng cụ tìm kiếm. Chuyên cung cấp, lắp đặt, chuyển giao công nghệ các hệ thống thiết bị sản xuất chương trình truyền hình, hệ thống lưu trữ, chương trình phát thanh, băng hình, hệ thống đèn chiếu sáng hầu hết các Đài phát thanh truyền hình trên cả nước.

  • Chỉ trong tháng 2, SEC đã nhận được hơn 170 lá thư từ các nhà đầu tư Grayscale, theo Bloomberg.
  • Điều này cho phép các nhà phát triển triển khai các hợp đồng thông minh Solidity hiện có và giao diện người dùng DApp cho Moonbeam với những thay đổi tối thiểu.
  • Các công ty phụ trách các nền tảng này sau đó sở hữu và quản lý tất cả dữ liệu này.
  • Muốn lựa chọn một bộ phim hay bạn sẽ phải đọc phần tóm tắt nội dung đó.
  • Web ngữ nghĩa đại diện cho các tiêu chuẩn mở và mạng xã hội cho phép hợp tác giữa người dùng và máy móc hiệu quả hơn .
  • Tiếp theo, cho phép người dùng thông thái tương tác với hệ thống dữ liệu.

Phục vụ người dùng toàn cầu với các dịch vụ trao đổi 24/7, hỗ trợ đa ngôn ngữ, sao lưu cộng đồng mạnh mẽ và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Sàn giao dịch CoinEx cung cấp cho người dùng giao diện trực quan, dễ sử dụng và đầy đủ các chức năng của một sàn giao dịch tiền điện tử. Ở góc nhìn của người dùng cuối, Web3 thoạt nhìn bề ngoài cũng không khác mấy so với Web 2.0.

Một loạt các giao thức DeFi hiện tại chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Web 3.0 sẽ hoạt động thông qua các giao thức phi tập trung — các khối sáng lập của blockchain và công nghệ tiền điện tử — nên chúng ta có thể mong đợi sự hội tụ và mối quan hệ cộng sinh mạnh mẽ giữa ba công nghệ này và các lĩnh vực khác. Bằng cách khuyến khích sự bao hàm của nội dung ngữ nghĩa trong các trang web, Semantic Web hướng đến việc chuyển đổi các nội dung web hiện tại bao gồm phần lớn các văn bản không có cấu trúc hoặc bán cấu trúc thành “dữ liệu web” có ý nghĩa.

Cấu trúc dữ liệu này cho phép mạng thực thi yêu cầu người khai thác cung cấp “Bằng chứng quyền truy cập” cho dữ liệu cũ để thêm các block mới. ZCash là một trong những loại tiền điện tử được xây dựng riêng tư đầu tiên, được phát triển bởi một nhóm các nhà khoa học từ John Hopkins, MIT và các tổ chức học thuật và khoa học nổi tiếng khác. Thật thú vị, đồng tiền bảo mật này ban đầu được xây dựng trên cơ sở mã Bitcoin với sự khác biệt duy nhất là một tùy chọn tính năng bảo mật. Do đó, giá trị của những tài sản bản địa này đã được kiểm tra và đo lường kỹ lưỡng.

Bitcoin đã mang lại cho chúng ta một tương lai về các cơ chế đồng thuận và trên cơ sở đó, Ethereum đã thêm một lớp hợp đồng thông minh Turing-Complete khiến cho khoa học máy tính tiếp tục phát triển không ngừng nghỉ. Từ đó, Web3 bắt đầu dần hình thành trong tâm thức của các nhà phát triển lúc bấy giờ. Chắc hẳn ai cũng từng nghe đến khái niệm về̀ Web3 là thế hệ thứ 3 của công nghệ internet nhằm tạo ra các trang web và các ứng dụng web thông minh.

Đây không phải chỉ là Việt Nam mà theo tôi biết tình hình ở Anh, Đức và Úc đều như vậy. Vào đầu tháng 12, một người quen chuyên lo chuyện “bếp núc” cho các quỹ đầu tư đưa ra một lời giải thích cho tôi. Web 1.0 là một dạng phiên bản tiếp nhận một chiều, hay phiên bản “read-only”, nghĩa là trang web tải thông tin lên, có thể là một bài báo, một bài bình luận, và người dùng đơn thuần là người tiêu thụ nội dung, không có tương tác gì.

Xem thêm:   Làm Web Đa Ngôn Ngữ Wordpress

Web 3.0 là bản cập nhật trên nền World Wide Web hiện tại và sẽ cung cấp khả năng bảo mật tốt hơn, nhiều tính năng thân thiện với người dùng hơn và kiểm soát tốt hơn dữ liệu mà người dùng chia sẻ với các trang web. Web mới sẽ không chỉ là một bản nâng cấp cho phiên bản trước; nó sẽ là một cuộc đại tu lớn về cách dữ liệu được lưu trữ và chia sẻ. Điều cản trở lớn nhất với cuộc cách mạng Web3 chính là thói quen chi phối và kiểm duyệt Internet của các chính quyền quốc gia và những “gã khổng lồ” công nghệ. Đây là thời kì đầu tiên của cái gọi là “Social Media”, nơi các mạng xã hội như Yahoo 360, MySpace, Facebook thống trị và bắt đầu cuộc đua giành giật thị phần.

Input Output Hong Kong đã thông báo rằng họ đã hoàn thành thành công việc nâng cấp mạng thử nghiệm Alonzo của mình lên… Solana, một blockchain quy mô web được thành lập vào năm 2017, gần đây đã trải qua một đợt tăng giá mạnh, với mức… Điều này làm giảm đáng kể chi phí khởi nghiệp cho các doanh nghiệp mới, khuyến khích tạo ra doanh nghiệp nhỏ và giúp nhiều doanh nghiệp thành công. Một ví dụ về loại web ngữ nghĩa này có thể được nhìn thấy trong “Đồ thị mở của Facebook”. Một sự thật hiển nhiên là không khách hàng nào muốn bị gửi quá nhiều quảng cáo trực tuyến.

Các “thế hệ thư viện” gắn liền với sự phát triển của các thế hệ web. Thư viện 1.0 được hiểu tương ứng với Web 1.0 và Thư viện 2.0, 3.0 và 4.0 cũng như vậy. Thuật ngữ “Thư viện 1.0” bắt đầu được sử dụng và so sánh với thuật ngữ “Thư viện 2.0” được giới thiệu bởi Casey Michel . Hệ thống phòng lab viễn thông viễn thông mô phỏng toàn bộ hoạt động vận hành Internet và các dịch vụ gia tăng của doanh nghiệp do FPT Telecom tài trợ, vừa chính thức khai trương tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông .

Cùng với các công cụ khác làm nền tảng cho việc chuyển sang Web 3.0, blockchain và trí tuệ nhân tạo kết hợp sự tương tác của Web 2.0 nhưng với mục tiêu tóm tắt lại một số chiều hướng phi tập trung của kỷ nguyên Web 1.0 trước đó. Các trang web và ứng dụng có thể đọc được bằng máy và được bảo mật bằng mật mã sẽ làm tăng cả tính tương tác và phân cấp của bối cảnh internet. Xây dựng chế tài phù hợp nhằm giảm thiểu những rủi ro và hệ lụy từ các sàn giao dịch tiền ảo có dấu hiệu lừa đảo, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và sự ổn định của thị trường tài chính.

Web3.0 venture funds write $4 mn cheque to meta platform Bullieverse – VCCircle

Web3.0 venture funds write $4 mn cheque to meta platform Bullieverse.

Posted: Fri, 18 Feb 2022 13:13:34 GMT [source]

Hiểu đơn giản, nhiều con người tương lai không muốn phải tự mình ngồi mở máy tính để truy cập vào internet nữa. Thay vào đó, họ muốn internet đủ thông minh để kết nối vạn vật, đẩy sự tương tác giữa các người dùng lên mức tối đa. Muốn tạo dựng một thế hệ internet mới đòi hỏi một khối lượng tài nguyên và nhân vật khổng lồ. Đây là một tổ chức có nhiệm vụ quản lý, ứng dụng giao thức phi tập trung, tạo ra một môi trường có tính phân quyền.

Các quy định liên quan tới công nghệ blockchain chưa được xây dựng một cách rõ ràng, tâm lý hoài nghi với công nghệ này vẫn đang tồn tại. Tính hợp pháp của nền tảng NFT vẫn chưa được chấp nhận ở hầu hết các quốc gia bởi chúng giao dịch trên hệ thống blockchain của tiền ảo. Thị trường NFT khó kiểm soát và có nhiều rủi ro từ việc không có cơ quan quản lý. Các tài sản NFT đang được định giá mới chỉ dựa vào niềm tin mà chưa có cơ chế phù hợp; những kẽ hở về bản quyền, cùng với cơn sốt NFT tựa như “bong bóng đang chờ phát nổ”.

Việc tích hợp cho phép dữ liệu được lập chỉ mục từ các API của The Graph, được gọi là The Graph con chuyển tiếp đến các hợp đồng thông minh thông qua Chainlink oracles. Tim Berners-Lee đã nói rằng Semantic Web có nghĩa là tương tác “một cách tự động” với các hệ thống, con người và thiết bị gia đình. Như vậy, quá trình tạo nội dung và ra quyết định sẽ có sự tham gia của cả con người và máy móc. Điều này sẽ cho phép tạo ra và phân phối nội dung phù hợp nhất một cách thông minh đến thẳng mọi người dùng internet. Web 2.0 bắt đầu được sử dụng như một thuật ngữ vào khoảng năm 1999 và là mạng Internet mà ngày nay chúng ta đã quen sử dụng. Trong Web 2.0, người dùng được khuyến khích trở thành người sáng tạo nội dung.

Ở phần dưới mình sẽ liệt kê một vài dự án Web 3 nổi bật được tổng hợp từ Web 3 Index.org. Trong giai đoạn ban đầu, Web3 Index chỉ tổng hợp các dự án thuộc mảng dịch vụ và chỉ số đánh giá của website dựa vào doanh thu từ việc bán sản phẩm của protocol. Web 3.0 là phiên bản được ra đời để giải quyết các vấn đề của Web 2.0. Với Web 3.0, quyền lực được đưa về tay người dùng, bản thân người dùng chính là người sở hữu cho thông tin của mình và không thể bị can thiệp bởi bất kỳ ai. Việc không phải chịu những hạn chế của Web 2.0 cũng là tiền đề để mở ra một kỉ nguyên mới khi người dùng có thể chuyển giao giá trị trên Web một cách tự do và không cần quá nhiều yếu tố về lòng tin. Trong Web2.0, anh em không có bất kỳ quyền kiểm soát nào đối với dữ liệu của mình hoặc cách nó được lưu trữ.

Xem thêm:   Kinh Doanh Gì Hậu Covid 19

Web 3.0 sẽ thay đổi tương lai của internet khi nó phát triển từ một trang web hai chiều đơn giản sang một thế giới mạng ba chiều thực tế hơn. Các trang web và dịch vụ web 3.0, chẳng hạn như thương mại điện tử, trò chơi trực tuyến và thị trường bất động sản, sử dụng đáng kể thiết kế ba chiều. Tập đoàn Viettel đã đề xuất việc triển khai thí điểm dịch vụ Internet vệ tinh.

Jeffrey Zeldman, một trong những nhà phát triển đầu tiên của các ứng dụng Web 1.0 và 2.0, đã biết một bài blog về sự hỗ trợ của mình cho Web 3.0 vào năm 2006. Nhưng các cuộc thảo luận xung quanh chủ đề này đã bắt đầu từ năm 2001. Trong tương lai, Web 3.0 sẽ cung cấp trải nghiệm lướt web cá nhân hoá, trợ lý ảo thông minh và ngày càng giống con người hơn. Điều đầu tiên cần làm là cho phép người dùng khả năng sở hữu dữ liệu và tạo ra trải nghiệm tổng thể phong phú hơn. Berners-Lee là người đầu tiên đặt ra thuật ngữ này với cái tên Semantic Web, đây là thuật ngữ dùng để mô tả một trang web mà máy móc sẽ xử lý nội dung giống như con người. Hệ thống này được tạo ra nhằm mục đích trở thành một mạng internet mở, thông minh và tự chủ hơn.

Thay vào đó, họ chỉ tập trung vào việc mở rộng và giữ chân người tiêu dùng mới, nhưng cuối cùng họ phải bắt đầu kiếm lợi nhuận. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ đi qua cách web đã phát triển, tại sao mọi người đang nói về Web 3.0, Web 3.0 được sử dụng để làm gì, Web 3.0 trong tiền điện tử là gì, nó sẽ hướng tới đâu tiếp theo và tại sao điều này lại quan trọng. Bởi vì các cơ quan và trung gian này đang thực hiện hầu hết việc thu thập dữ liệu, Web 3.0 về mặt kỹ thuật bảo vệ quyền riêng tư của người dùng tốt hơn.

Những viên chức thấy nó mơ hồ và ko thân thuộc vì thế nó mày mò một loại kỹ thuật tiên tiến nhất. Tuy vậy, một trong những mỗi trong những người tin rằng nó với thể thay đổi cách internet sinh hoạt.Dưới trên đấy là một trong những trong những thử thách với web3.0. Điều này mang lại sự sáng tạo của những ứng dụng, này là nền tảng trong thời đại thời đại này. Những ứng dụng là một trong những phần thiết yếu hèn của internet. Một trong những mỗi tăng cấp tốt nhất của web 2.0 là trải nghiệm người tiêu dùng mà nó mang lại. Người tiêu dùng với thể giản dị và đơn thuần và giản dị và giản dị và đơn thuần thay đổi những thứ họ ko thích, ví dụ như kích thước của trang.

Tuy nhiên, do năng lực xử lý và lưu trữ hạn chế của máy tính thời kì đó nên những mục như thế này không thật sự phổ biến hoặc chỉ hiển thị một cách giới hạn. Hay các ứng dụng Email, Google+ để tương tác với người dùng nhằm chuyển tải thông tin cập nhật, nhanh chóng nên được các thư viện tận dụng, áp dụng rộng rãi. “Nói một cách khác, nó giống như đường cao tốc một chiều với làn xe nhỏ hẹp. Ở đó, việc tạo ra nội dung được thực hiện bởi số ít người”, cây viết Werner Vermaak chia sẻ trên CoinMarketCap.

Sau khi tìm hiểu chi tiết các phiên bản Web, Cointime tổng hợp và so sánh các ưu điểm của Web 3.0 so với các phiên bản trước. Giới thiệu đúng sản phẩm đến đúng người vào đúng thời điểm họ cần. Việc trả lời cho các câu truy vấn trên nhiều tài liệu sẽ được hỗ trợ. TTO – Ukraine đã ban bố tình trạng khẩn cấp vào ngày 23-2 và yêu cầu công dân của họ ở Nga về nhà ngay lập tức, sau khi Nga đã sơ tán đại sứ quán ở Kiev.

So sánh giữa web 1.0 và 2.0Năm 1990 mạng internet sơ khai chính thức đi vào hoạt động. Những website bấy giờ chỉ có khả năng cung cấp thông tin, không hỗ trợ tương tác với người dùng. Dù vậy, đây vẫn là một cuộc cách mạng có khả năng thay đổi cách chúng ta tương tác trực tuyến và bộ mặt của ngành công nghiệp Internet nói chung. Nội dung của BlackReport mang tính thông tin và không có nghĩa là tư vấn đầu tư. Mua, giao dịch hoặc bán tiền điện tử là một khoản đầu tư rủi ro cao và mọi độc giả nên thực hiện nghiên cứu của mình trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.