Web 3

Trước đó, tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia IBM đã dành nhiều thời gian và tiền bạc để cải tiến công nghệ của siêu máy tính, nhưng vẫn không đạt được kết quả mong muốn. Liên minh huyền thoại có 1 khối hệ thống trước-trận được gọi là “Ngọc Tái Tổ Hợp” được dùng khởi nguồn từ mùa giải xếp hạng thứ 8. Hệ thống này giúp cho người chơi mày mò tương tự như trải nghiệm, rèn luyện những lối chơi và năng lực kìm hãm, gây sát thương khác nhau từ cùng một vị tướng, một bộ tài năng.

Cho phép các công ty khởi nghiệp xây dựng nền tảng web tương tác như YouTube, Facebook, Wikipedia và nhiều nền tảng khác nữa. Điều này đã mở đường phát triển cho cả mạng xã hội và việc sản xuất nội dung do người dùng tạo ra, vì nó có thể phân phối và chia sẻ dữ liệu giữa các nền tảng và ứng dụng khác nhau. Web 3.0 làthế hệ thứ basắp tới của Internet, nơi các trang web và ứng dụng sẽ có thể xử lý thông tin theo cách thông minhgiống như con ngườithông qua các công nghệ như máy học , Dữ liệu lớn, công nghệ sổ cái phi tập trung , v.v. Web 3.0 sẽ thay đổi tương lai của internet khi nó phát triển từ một trang web hai chiều đơn giản sang một thế giới mạng ba chiều thực tế hơn.

Web 3.0 Bootcamp 2021, tổ chức tại Thượng Hải và kéo dài trong 6 tháng. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Minh An Computer – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế, thi… Galaxy S22 Ultra phá đảo, giá từ 29,990,000đ – ‘Vị vua’ mới…

Sử dụng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (sau đây gọi chung là Mobile-Money) là hình thức cung ứng dịch vụ thanh toán mới và đang được Chính phủ thí điểm triển… Những đặc điểm trên cho thấy nhiều điểm tương đồng giữa Web 3,0 và công nghệ Blockchain. Có nhiều người nhầm lẫn giữa Web và Internet, Internet là cơ sở hạ tầng, còn Web nghĩa là tất cả những gì được xây dựng trên cơ sở hạ tầng đó. Để hiểu đơn giản hơn, có thể hình dung, Internet là một thư viện, Web là các bộ sách trong thư viện đó, còn nội dung cuốn sách nghĩa là những thông tin và dự liệu mà ta đang nói ở trên. Intel mới đây công bố chip BonanzaMine thế hệ đầu tiên và sáng kiến ​​khai thác tiền điện tử, tăng mạnh khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh sinh nhiều lợi nhuận.

Aeron đã thiết kế các thuật toán cho các phương tiện bay không người lái, công nghệ blockchain và đóng vai trò là nhà tư vấn cho các phòng thí nghiệm nghiên cứu kinh tế và sinh thái. Ông hiện là cố vấn cho một số dự án blockchain quan trọng nhằm tạo ra những tiến bộ trong nền tảng công nghệ đồng thuận và mang lại lợi ích, giá trị cho xã hội và nền kinh tế. Vào năm 1990 khi Internet mới được thành lập, người ta vẫn chưa khái niệm Web 1.0 là gì mà chỉ đơn thuần gọi nó là Internet để sử dụng.

Các công ty Trung Quốc vẫn đang “điên cuồng” về khái niệm metaverse, vốn được coi là sự lặp lại tiếp theo của internet, bất chấp cảnh báo của chính phủ. Tập hợp thông tin chính là những quyển sách trong các bộ sưu tập sách. (thitruongtaichinhtiente.vn) – Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa có quyết định chấp thuận hồ sơ đăng ký phát hành cổ phiếu riêng lẻ của Công ty CP Chứng khoán APG (mã chứng khoán APG – sàn HOSE). Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tiếp theo tôi nhận xét.

Ethereum Name Service Backlash Puts Spotlight on Anonymity in Web3 – Decrypt

Ethereum Name Service Backlash Puts Spotlight on Anonymity in Web3.

Posted: Mon, 14 Feb 2022 22:49:52 GMT [source]

Các tệp lớn được chia thành các mảnh và được truyền qua web ở dạng phân mảnh, hợp nhất thành một tổng trên máy tính của người nhận. Tất cả những người tải xuống tệp từ mạng sẽ tự động trở thành một phần của bản phân phối. Chainlink là một mạng lưới cung cấp các dữ liệu, giá cả, thông tin từ thế giới thực vào blockchain và ngược lại. Theo Berners-Lee, Semantic Web cho phép các máy tính phân tích một lượng lớn dữ liệu từ Web, bao gồm nội dung, các giao dịch và mối liên kết giữa mọi người. Web 3.0 cũng là một ứng dụng khác của Blockchain ngoài tiền điện tử và lưu trữ dữ liệu. Rất khó để tin tặc có quyền kiểm soát dữ liệu của bạn trừ khi hắn có thể khống chế toàn bộ mạng.

Nếu được triển khai ở quy mô toàn cầu, về mặt lý thuyết, chúng ta có thể loại bỏ hoàn toàn nhu cầu máy chủ tập trung. Nó là tập hợp các thay đổi về công nghệ và quy định mới dẫn đến màn lột xác Internet ngoạn mục vào đầu những năm 2000. Một loạt các trang web và blog nhỏ được tạo ra, người dùng có thể truy cập thông tin trên đó cũng như tương tác với nhau. Tuy nhiên, mặt bất lợi của cảnh cổng mở này là sự phụ thuộc vào hệ thống máy chủ của Web và blog.

  • Để hiểu tường tận Web 3.0 là gì, chúng ta cần ngược dòng thời gian.
  • Người dùng trên Mạng Helium có thể mua điểm truy cập phần cứng và lưu trữ internet này trong một tòa nhà như căn hộ.
  • Sandbox là dự án metaverse hàng đầu, và nó đã tạo ra một cái tên mạnh mẽ trên thị trường.
  • Tìm ra ứng cử viên tiềm năng cho vị trí parachain/parathread của hệ sinh thái Polkadot.

Người dùng có thể đặt xe taxi tự lái thông qua ứng dụng Apollo Go tại khoảng 50 nhà ga ở các khu dân cư, thương mại, giải trí và văn hóa. Ko tương tự web một.0, web 2.0 lành mạnh mức độ kiểm soát cao hơn, đặc trưng là so với người tiêu dùng. Nó cũng cách mệnh hóa trải nghiệm người tiêu dùng, làm sao những website phục vụ nhu yếu và thú vị trực quan.

Xem thêm:   Ngôn Ngữ Lập Trình Web

Nếu bạn là người bán hàng, bạn sẽ cần phải liên kết với một công ty như Bitpay để tích hợp tiền điện tử vào hệ thống thanh toán của bạn. Chia sẻ tại Tech Summit 2022, ông Nguyễn Thành Trung, đồng sáng lập kiêm CEO của Axie Infinity cho rằng, có sự khác biệt cơ bản giữa sử dụng Internet và Internet được hỗ trợ bởi blockchain, với 4 điểm nổi bật. Cụ thể, nếu với Internet, thông tin cá nhân bị thu thập và sử dụng thì với blockchain, thông tin cá nhân được bảo toàn. Với Internet, dữ liệu tập trung, nằm dưới quyền kiểm soát của công ty công nghệ lớn, nhưng đến blockchain, dữ liệu phân tán, nhờ thế tăng tính an toàn và minh bạch. Web 3.0 là thế hệ thứ ba sắp tới của Internet, nơi các trang web và ứng dụng sẽ có thể xử lý thông tin theo cách thông minh giống như con người thông qua các công nghệ như máy học , Dữ liệu lớn, công nghệ sổ cái phi tập trung , v.v.

Bởi vì web3 là ngang hàng, mọi người sẽ có thể tương tác và hỗ trợ người sáng tạo trực tiếp mà không cần phải dựa vào doanh thu quảng cáo và các điều khoản cụ thể do những gã khổng lồ công nghệ áp đặt. The Graph là một dự án thuộc mục quản lý dữ liệu trong Web 3.0, đáp ứng được các vấn đề về tốc độ, chi phí và việc xử lý dữ liệu. Nếu truy xét về cách hoạt động, The Graph đang giải bài toán rất lớn về Data cung cấp cho các ứng dụng dApp trên nền tảng Web 3.0 – gần như cánh cổng để bước vào Web 3.0. Theo tạp chí Fortune, các nhà đầu tư đã chi khoảng 27 tỷ USD để đầu tư vào các dự án Web3 tiềm năng vào năm 2021. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia công nghệ nhận định rằng, Web 3.0 chưa thân thiện với hầu hết người sử dụng. Thế hệ web này chỉ dễ tiếp cận với người trẻ được tiếp cận nhiều với thông tin.

Theo các giả định, khi nền kinh tế của mạng phát triển, nhu cầu về token thanh toán gốc bị hạn chế sẽ tăng lên, dẫn đến sự gia tăng giá trị của token . Ví dụ, Livepeer protocol, dựa trên Ethereum, cung cấp một thị trường cho các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng video và các ứng dụng phát trực tuyến. Tương tự, Helium khuyến khích người tiêu dùng và các doanh nghiệp nhỏ cung cấp và xác nhận vùng phủ sóng không dây và gửi dữ liệu thiết bị qua mạng bằng cách sử dụng blockchain và token. Bởi vì các cơ quan và trung gian này đang thực hiện hầu hết việc thu thập dữ liệu, Web 3.0 về mặt kỹ thuật bảo vệ quyền riêng tư của người dùng tốt hơn. Mô hình này đã tạo ra các đế chế độc quyền như Facebook, Apple, Google,… Đồng thời chứng kiến khách hàng mất tiền trong khi chính quyền riêng tư của họ bị xâm phạm.

Với tiềm năng của dự án, GRT lại đang trong trạng thái tạo đáy thì có nhiều cơ hội để đồng coin này bứt phá trong năm 2022 sắp tới. Liên Hệ, Bản đồ Đường Đi+ Cung cấp địa chỉ và số điện thoại liên hệ của công ty. Điền và gửi thông tin cá nhân để được tư vấn miễn phí về các chương trình học. Media Queries – truy vấn phương tiện là một kỹ thuật được giới thiệu trong CSS3. Nó sử dụng @media để bao gồm một khối thuộc tính CSS chỉ khi một điều kiến nhất định là đúng. Mình không biết nhưng mình tin Web 3.0 sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong tương lai đó.

Former Presidential Candidate Andrew Yang Launches DAO to Advocate for Web 3 – CoinDesk

Former Presidential Candidate Andrew Yang Launches DAO to Advocate for Web 3.

Posted: Thu, 17 Feb 2022 16:19:00 GMT [source]

Lúc này, bạn khởi động máy tính lên và bắt đầu truy cập tìm kiếm thông tin gợi ý trên Google. Trong buổi nói chuyện với The Block, Amy Wu nhận định dự án FTX Ventures “không nhất thiết có liên kết với chiến lược của FTX”, khi mục tiêu lớn nhất sẽ là tăng tốc độ ứng dụng công nghệ blockchain trên diện rộng. TheoCoinMarketCap, định nghĩa Web 3.0 có thể được mở rộng thành một hệ thống, nơi dữ liệu được kết nối với nhau theo cách phi tập trung, không còn bị ràng buộc bởi các nền tảng lớn. Wolfram Alpha là một “công cụ kiến thức tính toán” trả lời trực tiếp các câu hỏi của bạn bằng cách tính toán, trái ngược với việc cung cấp cho bạn danh sách các trang web như các công cụ tìm kiếm.

Các đợt phát hành lần đầu token của game (Initial Dex Offering – IDO) có khi còn sôi động hơn một đợt IPO trên sàn cổ phiếu với hàng trăm quỹ đầu tư mạo hiểm và hàng ngàn nhà đầu tư cá nhân tham gia. Ông chủ của Meta Mark Zuckerberg bày tỏ ủng hộ xu hướng web 3.0, cho rằng web 3.0 kết hợp với metaverse (vũ trụ ảo), hướng đi mà Meta đang tập trung phát triển, sẽ là thế hệ tiếp theo của internet. Trong khi đó, Elon Musk – tỷ phú giàu nhất thế giới, Giám đốc điều hành Tesla, lại bày tỏ nghi ngờ về sự tồn tại của web 3.0 ở thời điểm hiện tại. Nhà đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey ám chỉ rằng những người tiên phong ủng hộ web 3.0 chính là nhóm các quỹ đầu tư mạo hiểm cùng các đối tác. Cựu Tổng Giám đốc điều hành của Twitter nhấn mạnh rằng, web 3.0 khó có thể thoát khỏi sự kiểm soát của một nhóm người nhất định và kỳ vọng internet trở nên phi tập trung là khó xảy ra. Được xây dựng và phát triển trên công nghệ Blockchain, các ứng dụng Web3 có các giao dịch, được trao đổi trực tiếp, ngang hàng và không thông qua sự kiểm soát của bất kì cá nhân, tổ chức nào.

Giai đoạn chính tiếp theo của Internet là về tương tác và người dùng. Trong giai đoạn này, người dùng tạo được hầu hết nội dung trên các nền tảng như YouTube, Facebook hoặc Twitter. Internet lúc này mang tính xã hội và cộng tác nhiều hơn, nhưng điều đó thường phải trả giá. Nhược điểm của Internet có nhiều người tham gia hơn này là trong quá trình tạo ra nội dung, người dùng cũng cung cấp thông tin và dữ liệu cá nhân cho các công ty kiểm soát nền tảng. Web1 và Web2 (thường được gọi là Web 2.0) đề cập đến các kỷ nguyên internet cũ hơn. Web1 bao gồm những năm 1990 và đầu những năm 2000, được phân cấp hơn và tập trung vào các giao thức mã nguồn mở.

Xem thêm:   Toyota Vios 2022

Qua từng loại hoa bạn chọn sẽ nói lên được tình cảm cũng như là thay lời bạn muốn nói dành cho người phụ nữ bạn yêu quý nhất. Đừng quên gửi kèm một tấm thiệp hay là những lời chúc tốt đẹp của bạn để tôn vinh người phụ nữ nhân ngày 8/3 đặc biệt này. Quà 8/3 cho Vợ sẽ rất nhiều nhưng được yêu thích nhất vẫn là những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, giúp cho Vợ của bạn không chỉ ngày càng trẻ đẹp mà tươi vui hơn.

Phân cấp triệt để thậm chí sẽ cho phép mọi người token hóa tài sản tài chính và phi tài chính của riêng họ và quản lý chúng theo ý muốn. Tất cả điều này sẽ làm tăng thêm hiệu quả hoạt động trong một thế giới web3 sẽ làm tăng lợi nhuận cho các tác nhân trên thị trường. Mặc dù có nhiều tiện lợi nhưng thế hệ ᴡeb 3.0 cũng phải đối mặt ᴠới nhiều thách thức, rủi ro cần khắc phục để tiến tới một nền công nghệ ᴠăn minh, tiên tiến trong tương lai. Vượt qua được những thách thức nàу, chắc chắn ᴡeb 3.0 ѕẽ là ѕản phẩm, là công cụ ᴠà phương tiện hỗ trợ không thể thiếu đối ᴠới bất kì người dùng mạng Internet nào. Cho đến Friendster, MySpace và sau đó là Facebook ra đời vào năm 2004, Internet là vẫn là một nơi chưa nhiều người biết đến. Các mạng xã hội này đã thu hút người dùng vào hành vi tốt và tạo ra nội dung sáng tạo.

Patract network sẽ triển khai một loạt các parachain dành riêng cho việc phát triển hợp đồng thông minh WASM trong các mạng Polkadot khác nhau để tạo ra một thế hệ mới của nền tảng hợp đồng thông minh chuỗi chéo. Moonbeam là một blockchain hướng đến nhà phát triển, cố gắng cung cấp khả năng tương thích với chuỗi công cụ và mạng lưới nhà phát triển Ethereum hiện có. Moonbeam thực hiện điều này bằng cách cung cấp EVM đầy đủ tính năng, API tương thích với Web3 và các cầu nối kết nối Moonbeam với các mạng Ethereum hiện có. Điều này cho phép các nhà phát triển triển khai các hợp đồng thông minh Solidity hiện có và giao diện người dùng DApp cho Moonbeam với những thay đổi tối thiểu. New Chainbase là nơi tạo ra và phát triển các tính năng blockchain cung cấp các dịch vụ đổi mới đặc biệt cho các Fintech start-up ở Trung Quốc. Ngoài ra, việc blockchain mở đường cho một hình thức Internet có phần dân chủ hơn sẽ dẫn đến việc xuất hiện các Dapp và hợp đồng thông minh nhằm tự động hóa các quy trình.

Web 3.0sẽ trở thành một hệ thống phân phối khi nó hợp nhất các biểu mẫu giải trí khác nhau về truyền thông mà các chương trình truyền hình phải dựa vào nó. Sự kết hợp giữa thế giới thực và thế giới ảo của các trò chơi trực tuyến sẽ tạo nên những kết nối ảo giác thông qua sự hiện diện của bản thân. Với dải giá vé chỉ từ 9.000 Đồng cho hàng loạt đường bay hot, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để hành khách trải nghiệm dịch vụ hàng không định hướng 5 sao chuẩn quốc tế cùng Bamboo Airways. Bạn sẽ nghe đến các khái niệm, các câu hỏi liên quan đến vấn đề này nếu như đang tham gia thị trường crypto hay coin. Bạn muốn chuyển hóa những người truy cập trang thành khách hàng của mình.

Helium được dùng để định tuyến dữ liệu cho các thiêt bị internet of thing có công suất và cấu hình thấp. Web 3.0 thừa hưởng những đặc tính của Web 2.0 và thêm vào đó là các cải tiến về công nghệ nhằm giải quyết các khuyết điểm còn tồn đọng. Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) đã và đang tác động sâu rộng đến tất cả các ngành, lĩnh vực trong nền kinh tế và mọi mặt đời sống xã hội… Chào bạn, hiện tại có 3 cách đăng nhập Zalo bằng Web trên máy tính.

Mặt khác, khâu xuất phát nội dung và triển khai các chương trình quảng cáo trên mô hình Web 3.0 sẽ rẻ hơn rất nhiều so với phương thức quảng cáo truyền thống. Từ thế hệ Web 1.0 đến Web 3.0 đã chứng kiến nhiều cải tiến thay đổi. Mọi sự nâng cấp đều hướng đến mục đích cuối cùng là cải thiện trải nghiệm cho người dùng. Bảng so sánh dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt dễ dàng Web 3.0 với 2 phiên bản đi trước. Thận trọng chẳng hề là thừa vì đây cũng là cách tốt nhất để bảo mật thông tin. Thận trọng là điều ko thừa vì đây cũng là cách tốt nhất để bảo mật thông tin.

Campuchia bắt đầu chiến dịch tiêm vaccine cho trẻ 3-5 tuổi; Mỹ triển khai lực lượng Vệ binh quốc gia trước buổi lễ đọc Thông điệp liên bang; Nga tuyên bố đáp trả mạnh mẽ các lệnh trừng phạt của Mỹ… là tin tức thế giới đáng chú ý. Thiết kế web chuẩn SEO, reponsive hiển thị đẹp trên điện thoại, máy tính bảng, điện thoại. Blog DanChoiTienAo.com Nơi chia sẻ kiến thức về MMO, Crypto, Affiliate Marketing. Follow các kênh thông tin của Dân Chơi Tiền Ảo để được hỗ trợ tốt nhất.

Họ đang làm việc để phát triển một đội ngũ các điểm nóng tương thích 5G để cung cấp tốc độ kết nối nhanh. Tuy nhiên, dữ liệu không thể bị xóa hoặc thay đổi một khi nó nằm trong chuỗi khối. Điều này tạo ra luồng thông tin chính xác liên tục và dẫn đến không mất mát dữ liệu. Metaverse dễ đi vào đời sống hơn vì nó đã dựa hơi cú nổ khởi nguồn từ Meta, tiền thân là Facebook, vốn là một công ty quá thành công trong Web 2. Trong khi đó Web 3 là cái gì đó mù mờ khó hiểu, tựa như một sản phẩm ý tưởng thử nghiệm chưa rõ ứng dụng kinh tế.

Có thể trong lương lai, thế hệ web hiện nay sẽ được chuyển đổi dần dần từng bước theo hướng, phi tập trung 1 phần trước khi chuyển hẳn sang phi tập trung để có thể dễ dàng tiếp cận hơn với mọi người. Thực tế không phải Web 3.0 là trend, mà nó là nền tảng mới cho xã hội hoá hiện nay, các dự án cũng sẽ thích nghi theo thời gian và ứng dụng để phù hợp. Theta Network đã có các node kết hợp cùng các doanh nghiệp lớn như Google, Sony, Samsung, CAA. Trong blockchain còn có Binance, Blockchain, Gumi, DHVC,… Với mục đích trở thành thế hệ giải trí blockchain tiếp nối, tham vọng xa hơn Theta là xây dựng một hệ sinh thái vào năm 2022 tới này, kéo theo đó là việc ra mắt token TDROP, xem thêm tại đây. Thường các buổi stream như thế nhằm kéo lượt xem của người dùng, nếu tỷ lệ view càng cao thì lợi nhuận của người sáng tạo nội dung càng lớn. Theta Labs đã ra mắt Thetan Mainnet 3.0, nâng cấp các node Elite Edge, tăng mức tương tác, phần thưởng của người dùng và tiết kiệm chi phí nội dung ,…

Xem thêm:   Cách Đăng Ký Bán Hàng Online Ở Nhật

Người dùng không được quyền truy cập vàogiao diện lập trình ứng dụng(Application Programming Interface- API) các sản phẩm Web 1.0. ACENT là nhà phát triển trình duyệt Web 3.0 dựa trên blockchain tiên phong với tham vọng mở rộng hệ sinh thái phi tập trung toàn diện . Web 2.0 giúp con người có thể dễ dàng kết nối, chia sẻ thông tin, kinh doanh trên nền tảng internet. Tuy nhiên, web 2.0 bắt đầu phát sinh các vất đề về quyền riêng tư, bảo vệ dữ liệu cá nhân, tính minh bạch của thông tin, sự tập trung quyền lực trong tay các tập đoàn công nghệ lớn.

Đảm bảo rằng công cụ tìm kiếm có thể định vị và phục vụ nội dung một cách dễ dàng. Blockchain như một sự đổi mới kinh doanh xoay quanh việc sử dụng sổ cái dữ liệu phi tập trung có quyền kiểm soát rõ ràng những dữ liệu nào có thể được chia sẻ với ai. Công nghệ sổ cái phi tập trung được hỗ trợ bởi các quy tắc mật mã loại bỏ sự cần thiết của một cơ quan trung ương để quản lý nền tảng. Web 3.0 đang mở ra một kỷ nguyên mà tại đó người dùng máy tính có thể tương tác với dự liệu thông qua mạng ngang hàng mà không cần bên trung gian can thiệp vào. Ngoài ra, tính bảo mật cao sẽ là đòn bẩy cho một nền tảng Internet cởi mở và phi tập trung. Nói cách khác, web 1.0 chỉ dành cho một số cá nhân tổ chức ít ỏi cung cấp thông tin một chiều và tất cả thông tin đó chỉ có thể đọc, xem chứ không hề có tính tương tác.

Apple Siri có thể xem minh chứng tiêu biểu cho ứng dụng của thế hệ Web 3.0. Cuối cùng phải kể đến sự góp sức của chuỗi khối Blockchain trong việc lưu trữ một lượng dữ liệu khổng lồ. Đó là một mạng lưới sở hữu tính chất phân quyền, hoạt động một cách minh bạch kết hợp với thuật toán đồng thuận tiên tiến. Theo đó, bất kỳ sự thay đổi nào trong hệ thống mạng đều phải được thông qua bởi quá trình biểu quyết công khai. Bên cạnh đó trong mô hình Web 3.0, sự tương tác giữa người dự án và hệ thống máy móc cũng được đẩy mạnh.

Người dùng có thể có trải nghiệm tốt hơn khi tham gia với nhân viên hỗ trợ bằng cách sử dụng chatbot thông minh có thể nói chuyện với nhiều người tiêu dùng cùng một lúc, điều này có thể xảy ra do Web 3.0. Nhiều dữ liệu hơn có nghĩa là quảng cáo được nhắm mục tiêu nhiều hơn cho nhiều công ty Web 2.0 như Google, Facebook, Twitter và các công ty khác. Điều này dẫn đến nhiều nhấp chuột hơn và kết quả là, nhiều tiền quảng cáo hơn. Việc khai thác và tập trung dữ liệu người dùng là nền tảng cho hoạt động của web như chúng ta biết và sử dụng nó bây giờ. Do đó, vi phạm dữ liệu là một sự xuất hiện phổ biến trong các ứng dụng Web 2.0. Thậm chí có những trang web dành riêng để theo dõi các vi phạm dữ liệu và thông báo cho bạn khi thông tin cá nhân của bạn bị tấn công.

Giải pháp mà Filecoin mang lại là tối đa chi phí khi lưu trữ dữ liệu, các thông tin của chúng ta khi được lưu trữ sẽ giúp tiết kiệm thời gian, an toàn và lưu chuyển dễ dàng hơn. Ngoài ra, Filecoin cũng là một dự án nằm trong Web3 thuộc nền tảng File Storage (lưu trữ). Filecoin là một Decentralized Storage Network (Mạng lưu trữ phi tập trung) được thiết kế để lưu trữ thông tin của người dùng. Nó cũng là một mạng lưu trữ ngang hàng các tệp dữ liệu trên Internet.

Semantic Web là tạo ra các trang web thông minh, kết nối vạn vật hòa nhập chung với nhau. Dự án khuyến khích người dùng tham gia vào mạng, làm cho nó nhanh, rẻ và an toàn. Người điều phối là người tham gia mạng và phân phối tài nguyên của máy tính (CPU, GPU, băng thông) cho quá trình chuyển mã và phân phối video. Về cơ bản, nó giống như Twitch, nhưng ngang hàng, bạn hỗ trợ người sáng tạo trực tiếp bằng cách xem và chia sẻ streams của họ. Brave là một trình duyệt được xây dựng trên Chromium đã có hơn 50 triệu người dùng. Brave có tính năng bảo mật tuyệt vời và tích hợp trình chặn quảng cáo.

Blockchain công cộng nhưEtherumcung cấp nền tảng phi tập trung để chạy các hợp đồng thông minh và loại bỏ các trung gian cho phép cá nhân giao tiếp trực tiếp. Dẫu vậy, sự phát triển của thế giới vẫn là một cuộc vận động không ngừng nghỉ. Các mảnh ghép của Web 3 đang dần hoàn thiện và phần nào xây dựng được tập người dùng của riêng mình. Một số dự án Web 3 nổi tiếng đang thu hút sự quan tâm có thể kể đến là ChainLink, nền tảng kết nối và truyền dữ liệu từ bên ngoài vào trong các hệ thống blockchain hay Filecoin, mạng lưới lưu trữ dữ liệu phi tập trung lớn nhất hiện nay. Chainlink là một trong những network đầu tiên cho phép tích hợp dữ liệu ngoài đời thực vào các các hợp đồng thông minh.