Latest Post

Làm Website Doanh Nghiệp Thiết Kế Website Cao Cấp Theo Yêu Cầu Riêng

Cũng giống công ty TNHH, các cổ dông chỉ chịu trách nhiệm tài chính trong số vốn điều lệ đã đăng ký, nên mức độ rủi ro đối với các cổ đông không cao. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là công ty do một người sở hữu. Nếu còn nhiều thắc mắc, bạn cũng có thể tham khảo thêm 8 câu hỏi và trả lời bạn nhất định phải đọc khi thành lập công ty. Cùng Anpha tìm hiểu kỹ hơn về những ưu điểm và nhược điểm của việc thành lập công ty trong phần dưới đây, để đưa ra quyết định phù hợp nhất cho việc có nên thành lập công ty hay không.

Do chế độ liên đới chịu trách nhiệm vô hạn của các thành viên hợp danh mà công ty hợp danh dễ dàng tạo được sự tin cậy của các bạn hàng, đối tác kinh doanh. Công ty trách nhiệm hữu hạn có hai thành viên trở lên là doanh nghiệp trong đó thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào doanh nghiệp. Thành viên hợp danh có quyền quản lý công ty; tiến hành các hoạt động kinh doanh nhân danh công ty; cùng liên đới chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ của công ty.

Công ty hợp danh thường ít khi được lựa chọn làm loại hình để thành lập công ty. Công ty phải có ít nhất hai thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung (sau đây gọi là thành viên hợp danh). Ngoài ra các thành viên hợp danh có thể có thành viên góp vốn. Công ty là một loại hình kinh doanh được pháp luật cho phép và bảo vệ, cũng như có những hành lang pháp lý giúp hoạt động của công ty trở nên rõ ràng, minh bạch, đáng tin cậy hơn. Ngoài ra, quyền và nghĩa vụ của các thành viên cũng được pháp luật quy định rõ ràng, chi tiết giúp các giao dịch thực tế trở nên hợp pháp và tránh được các tranh chấp không đáng có. Vì là loại hình trách nhiệm hữu hạn nên các thành viên chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác trong phần vốn góp vào công ty, không liên quan gì tới tài sản cá nhân, hạn chế được rủi ro.

Thành viên công ty hợp danh bao gồm thành viên hợp danh và góp vốn. Chủ sở hữu công ty phải chuyển quyền sở hữu tài sản góp vốn cho công ty. + Có tư cách pháp nhân kể từ khi nhận giấy đăng kí kinh doanh. Khả năng bảo mật kinh doanh và tài chính bị hạn chế do công ty phải công khai và báo cáo với các cổ đông.

Để nâng cao tinh thần trách nhiệm và tránh tình trạng nhàm chán của nhân viên, doanh nghiệp nên có các hoạt động kết nối như team building, nghỉ dưỡng… định kỳ theo quý hay năm, tùy vào nguồn doanh thu của mỗi doanh nghiệp. Công ty TNHH một thành viên có tư cách pháp nhân bắt đầu từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Loại hình công ty cổ phần không bị giới hạn số lượng cổ đông tham gia góp vốn vào công ty. Hơn nữa việc mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp cũng rất dễ dàng. Vì vậy phạm vi đối tượng được tham gia vào công ty cổ phần là rất rộng, ngay cả cán bộ công chức nhà nước cũng có quyền mua cổ phiếu của công ty cổ phần. Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân nên sẽ hạn chế rủi ro cho các cổ đông khi góp vốn đầu tư vào công ty.

Bộn bề công việc và kinh nghiệm còn non yếu không thể tự làm được là những lý do khiến cho các doanh nghiệp cần tìm một đối tác tin cậy để thuê dịch vụ báo cáo tài chính. Theo Luật Doanh nghiệp hiện hành quy định, công ty TNHH một thành viên không được giảm vốn điều lệ trong suốt thời gian hoạt động. Hộ kinh doanh cá thể là một hoạt động kinh doanh có quy mô nhỏ.

  • Ngoài ra, đặt tên công ty cũng nên tính đến việc tên riêng công ty có khả năng đăng ký nhãn hiệu, tên miền để nhận diện thương hiệu doanh nghiệp trong tương lai mang tính đồng bộ, chuyên nghiệp.
  • Công ty hợp danh phải có ít nhất 2 thành viên hợp danh trở lên và có thể có hoặc không có các thành viên góp vốn cùng kinh doanh.
  • Hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý(Hợp đồng ủy quyền)để ủy quyền cho Công ty Luật Việt An thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp.
  • Đối với một số trường hợp mà mức doanh thu của hộ kinh dưới 100 triệu /năm có thể được miễn các loại thuế trên.
  • Chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên chỉ chịu trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty.
  • Tuy nhiên, với những ưu điểm vượt trội so với loại hình doanh nghiệp tư nhân nên loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn là sự lựa chọn an toàn, phổ biến nhất hiện nay.

Từ các thủ tục pháp lý thành lập doanh nghiệp, đến việc xây dựng nội bộ doanh nghiệp, phát triển kinh doanh với đối tác, các thủ tục pháp lý đăng ký kinh doanh, đăng ký giấy phép hoạt động… bạn đều phải thực hiện đầy đủ và chính xác nhất. Tuy nhiên, đây chỉ là những khó khăn ban đầu và bạn hoàn toàn sẽ có thể vượt qua nhanh chóng nếu hợp tác với một đơn vị hỗ trợ pháp lý phù hợp. Là loại hình doanh nghiệp kết hợp giữa doanh nghiệp tư nhân và công ty trách nhiệm hữu hạn.

Với doanh nghiệp xã hội nói chung, khả năng tiếp cận và huy động nguồn vốn đầu tư thương mại còn hạn chế. Do vậy mục tiêu hoạt động xã hội có lợi nhuận sẽ không thu hút nhà đầu tư. Thành viên công ty được chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ phần vốn góp của mình cho người khác. Việc chuyển nhượng phần vốn góp của thành viên trong công ty phải tuân thủ theo các điều kiện nhất định. Được phép phát hành trái phiếu để huy động vốn dễ dàng hơn so với doanh nghiệp tư nhân.

Doanh nghiệp chọn địa chỉ đặt công ty của mình phải tuân thủ một số yêu cầu như địa chỉ chính xác, nằm trong lãnh thổ Việt Nam, không đặt địa chỉ ở khu vực cấm, khu vực không cho phép mở công ty. Cuối cùng, thành công là một cảm giác vô cùng tuyệt vời, nó là một cảm giác không giống bất kỳ điều gì khác. Những doanh nhân vĩ đại luôn theo đuổi cảm giác đó hết lần này đến lần khác.

Vì có tư cách pháp nhân nên người chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên chỉ phải chịu trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty nên sẽ ít gây ra rủi ro cho chủ sở hữu. Đây cũng là một ưu điểm vượt trội hơn hẳn nếu so sánh với các doanh nghiệp tư nhân. Hiện nay, doanh nghiệp được kinh doanh các ngành nghề pháp luật không cấm. Tuy nhiên, doanh nghiệp chỉ được phép kinh doanh các ngành nghề mà mình đã đăng ký và kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp nên lựa chọn phạm vi rộng khi đăng ký các ngành nghề kinh doanh cho công ty trong hồ sơ đăng thành lập công ty. Công ty cổ phần là một dạng pháp nhân có trách nhiệm hữu hạn, được thành lập và tồn tại độc lập đối với những chủ thể sở hữu nó.

Sau khi có giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp cần chú ý các việc phải làm sau khi thành lập công ty. Nhất là các nghiệp vụ kế toán,báo cáo thuế ban đầu và khi bước vào hoạt động. Chúng ta cần phải nắm chắc hoặc thuê công ty dịch vụ kế toán uy tín để tư vấn, thực hiện. Chuyển các kết quả dịch vụ cho khách hàng như GCNĐKKD, con dấu, công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp & tư vấn những thủ tục và những lưu ý sau khi thành lập doanh nghiệp. Do có tư cách pháp nhân nên chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác trong phạm vi số vốn góp vào công ty nên ít gây rủi ro cho chủ sở hữu so với doanh nghiệp tư nhân.

Điều này khá bất tiện cho những ai không thành thạo máy vi tính và internet, không giống hộ kinh doanh cá thể. Là chủ doanh nghiệp tư nhân thì chủ doanh nghiệp được đánh thuế thu nhập cá nhân ngay trên thuế mà doanh nghiệp phải đóng. Luật sư Hải có hơn 13 năm kinh nghiệm với vai trò là luật sư tư vấn tại Rouse Legal (Anh Quốc), Ngân hàng PG Bank, trưởng phòng pháp chế của Công ty Vinpearl (tập đoàn Vingroup).

Chủ đầu tư, người quản lý doanh nghiệp xã hội sẽ được tạo điều kiện thuận lợi, xem xét hỗ trợ khi cần cấp giấy phép, chứng nhận có liên quan theo quy định của Pháp luật. Khi chuyển nhượng vốn, các thành viên phải tuân thủ các quy định của pháp luật về điều kiện chuyển nhượng, cách thức chuyển nhượng. Việc chuyển nhượng vốn được quy định chặt chẽ nên khi thay đổi thành viên các thành viên khác hoàn toàn có thể kiểm soát. Công ty bao gồm nhà đầu tư trong nước hoặc nhà đầu tư nước ngoài đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về năng lực pháp luật, năng lực hành vi dân sự và năng lực kinh doanh.

Ngược lại, nếu là một chủ doanh nghiệp bạn có toàn quyền kiểm soát đối với những việc này. Bạn là chủ bạn có quyền chọn làm việc với người mình thích và những người có cùng chung tư tưởng. Không cần biết các chủ công ty hiện tại giàu có bao nhiêu, nhưng có một điều chắc rặng họ đã từng là những người khởi nghiệp từ con số 0. Có thể ban đầu bạn không có lợi nhuận ngay lập tức nhưng nếu tiếp tục không ngừng cố gắng và đôi khi có một chút may mắn thì sự giàu có sẽ đến với bạn sớm thôi. Nhưng có một sự thật trớ trêu thay, nhiều doanh nhân giỏi của thế giới bảo rằng họ không làm việc vì tiền. Là chủ doanh nghiệp, bạn có quyền kiểm soát cuối cùng đối với sự thành công hay thất bại.

Doanh nghiệp là tổ chức kinh tế có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch ổn định, được thành lập hoặc đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh. Với tính chất đa sở hữu, cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý, cơ chế quản lý trong CTCP dựa trên sức mạnh kinh tế của các nhóm sở hữu trong công ty. Trong cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý trong công ty có sự phân chia quyền lực rõ ràng giữa các bộ phận. Sự phân chia quyền lực này trước hết phụ thuộc vào tỷ lệ vốn góp của các cổ đông, nhằm đảm bảo một cơ cấu tổ chức quản lý chặt chẽ, bảo vệ đến mức tối đa quyền lợi của các cổ đông. Về cơ bản, bộ máy quản lý của doanh nghiệp đối vốn có sự phân chia quyền lực và cơ cấu hoàn chỉnh, rõ ràng hơn so với doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh. CTCP là một trong những loại hình doanh nghiệp có cơ cấu tổ chức chặt chẽ nhất và hoàn thiện nhất, có sự phân chia quyền lực rõ ràng nhất đồng thời cơ cấu tổ chức này chịu sự chi phối quyết định của cấu trúc vốn.

Chuyên lập báo cáo tài chính, Kế toán thuế trọn gói, Quyết toán thuế, Thành lập doanh nghiệp, Thay đổi đăng ký kinh doanh, Giải thể, Mua bán, Xát nhập công ty Chính xác, Nhanh chóng, Minh bạch. So sánh ưu nhược điểm 2 loại hình công ty TNHH một thành viên và doanh nghiệp tư nhân. Đây là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Nhiều người nghĩ rằng làm ông chủ bà chủ thì có thể tự do muốn làm giờ nào cũng được, thích nghỉ lúc nào thì nghỉ. Đó là một suy nghĩ sai lầm, nếu làm chủ bạn mới là người làm việc nhiều hơn bất kỳ ai, bất kỳ công việc nào. Dựa trên các kì thanh toán cho bên mua và nhà cung cấp, dự đoán dòng tiền và tình hình tiền mặt mỗi cuối tháng. Chú ý đến chi phí vận hành, chi phí trực tiếp, biên lợi nhuận gộp và lợi nhuận sau thuế. Cách gọi điện đòi nợ hiệu quả – 5 mẹo [NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT] Cách gọi điện đòi nợ hiệu quả là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Đơn vị chúng tôi chuyên nhập hàng về bán, đơn vị này xử lý khá tốt cho chúng tôi.

Công ty hợp danh có tư cách pháp nhân cho nên có sự phân biệt giữa tài sản của doanh nghiệp với tài sản của các thành viên trong công ty. Tuy nhiên trách nhiệm của các thành viên hợp danh đối với công ty vẫn là vô hạn. Trong trường hợp thành viên công ty TNHH muốn thoái vốn thì quyền ưu tiên mua sẽ dành cho các thành viên còn lại. Trong thời hạn 30 ngày nếu không có thành viên nào mua thì người đó mới có quyền chuyển nhượng cho cá nhân hoặc tổ chức khác bên ngoài công ty. Đây là quyền lợi rất lớn dành cho các thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn vì sẽ hạn chế tối đa khả năng thâu tóm công ty của các thế lực bên ngoài.

Sau khi đã hoạch định được ngân sách, bước tiếp theo là xác định những công việc cụ thể để giám sát và hoàn thành năng suất theo đúng lộ trình của năm tài chính (khoảng thời gian có độ dài tương đương một năm). Người đại diện có quyền và nghĩa vụ trong các giao dịch của công ty. Quý khách có thể đăng ký tên doanh nghiệp bằng cả tên tiếng anh và tên viết tắt nhưng phải đảm bảo theo đúng quy định. Đây là bước rất quan trọng có tính chất quyết định đến sự thành bại của ý tưởng kinh doanh mà quý khách hàng đem ra áp dụng trong thực tiễn. Thứ nhất, Lựa chọn loại hình doanh nghiệp để bắt đầu khởi nghiệp. Do không bị giới hạn về số lượng thành viên nên đây là một trong những lợi thế để có thể kêu gọi vốn bằng hình thức bổ sung thêm thành viên vào công ty.

Ngoài ra, đặt tên công ty cũng nên tính đến việc tên riêng công ty có khả năng đăng ký nhãn hiệu, tên miền để nhận diện thương hiệu doanh nghiệp trong tương lai mang tính đồng bộ, chuyên nghiệp. Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện ủy quyển để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác. Bản sao chứng thực Chứng minh thư nhân dân/ Hộ chiếu/ Thẻ căn cước còn hiệu lực đối với thành viên cá nhân. Các giấy tờ khác nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện. Được thành lập bởi nhiều cổ đông nên việc quản lý cũng như điều hành công ty gặp nhiều khó khăn. Bạn không thể kinh doanh lớn với tư cách cá nhân hoặc sẽ bị gặp các rắc rối về mặt pháp lý.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ tại bước 1, Công ty Luật Việt An tiến hành nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp qua Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Công ty được coi là một loại tài sản lớn có thể mua bán, chuyển nhượng. Cá nhân, tổ chức thay vì thành lập mới sẽ tiến hành mua lại công ty với nhiều mục đích khác nhau. Tên doanh nghiệp là tiếng việt có dấu, tên nước ngoài hoặc tên viết tắt.

Bản sao chứng minh thư nhân dân/ Hộ chiếu/ Căn cước công dân công chứng không quá 6 tháng và còn hiệu lực của đại diện pháp luật và thành viên góp vốn/ cổ đông. Công ty cổ phần có thể hoạt động trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Uy tín trước đối tác sẽ bị ảnh hưởng vì chế độ chịu trách nhiệm hữu hạn. Tuy nhiên nếu quy mô kinh doanh chưa lớn thì việc này gần như rất ít gây ra ảnh hưởng tiêu cực. Công ty cổ phần có Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa.

Doanh nghiệp thực hiện thiết kế và đặt khắc con dấu tròn của công ty TNHH khi có mã số thuế hợp lệ. Hy vọng Chính Phủ tạo điều kiện cung cấp các giải pháp tài chính tiên tiến giúp doanh nghiệp mở khóa ngân sách, thúc đẩy tăng tưởng. Có thể thấy, các quy định về điều kiện kinh doanh thiếu rõ ràng có thể dẫn đến nhiều hậu quả. Danh sách văn phòng luật sư uy tín, luật sư giỏi tại Bắc Ninh Ngày nay nền kinh tế phát triển mạnh mẽ đem lại nhiều cơ hội phát triển và hội nhập cho các công ty trong và ngoài…

+ Có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. + Chịu trách nhiệm hữu hạn về tài sản (chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đưa vào kinh doanh). Do số lượng các cổ đông có thể rất lớn, nhiều người không hề quen biết nhau nên việc quản lý và điều hành Công ty cổ phần rất phức tạp dẫn đến có nhiều trường hợp gây ra sự phân hóa thành các nhóm cổ động đối kháng nhau về lợi ích.

Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự; tổ chức không có tư cách pháp nhân. Bạn cần thực hiện thông báo phát hành hóa đơn, in hóa đơn và treo biển hiệu công ty đúng quy định. Số lượng thành viên góp vốn vào công ty TNHH 2 thành viên trở lên tối đa là 50 người. Số lượng các thành viên của công ty TNHH không nhiều, nên rất dễ quản lý. Chỉ cần có 2 thành viên tiến hành góp vốn là đã có thể mở công ty TNHH 2 thành viên.

Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu hoạt động doanh nghiệp có thể lựa chọn mở rộng các ngành nghề kinh doanh để tránh sau khi hoạt động phát sinh thêm thủ tục bổ sung ngành nghề do khi thành lập chưa bao quát các ngành nghề dự định kinh doanh. Sau khi đã thực hiện các thủ tục xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp, công ty Luật Việt An sẽ đại diện uỷ quyền cho khách hàng làm việc và nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Đối với cổ đông sáng lập công ty cổ phần thì thông tin cổ đông sáng lập được phòng Đăng ký kinh doanh cấp giấy xác nhận thông tin độc lập với giấy đăng ký doanh nghiệp.

Vốn của công ty được chia nhỏ thành những phần bằng nhau gọi là cổ phần và được phát hành huy động vốn tham gia của các nhà đầu tư thuộc mọi thành phần kinh tế. Trường hợp thuê người khác làm Giám đốc quản lý doanh nghiệp thì chủ doanh nghiệp tư nhân phải đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh và vẫn phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nên khi huy động thêm vốn góp của cá nhân, tổ chức khác sẽ phải thực hiện thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp thành công ty TNHH hai thành viên hoặc công ty Cổ phần. Khi đăng ký thành lập công ty, 1 số ngành nghề yêu cầu có giấy phép kinh doanh hay chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật. Người thành lập doanh nghiệp nộp đủ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định của Luật này tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền (Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh) và phải chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của nội dung hồ sơ. Công ty TNHH một thành viên do chủ sở hữu công ty toàn quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty.