Latest Post

Làm Website Doanh Nghiệp Thiết Kế Website Cao Cấp Theo Yêu Cầu Riêng

Các giấy tờ quan trọng nhất là bản sao giấy chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu/căn cước công dân của danh sách thành viên công ty, cổ đông sáng lập và người đại diện công ty. Các giấy tờ liên quan đến trụ sở công ty như hợp đồng thuê nhà, mượn nhà, quyền sở hữu nhà đất của chủ doanh nghiệp hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương với quyền sử dụng đất, toà nhà, văn phòng cho thuê. Trên đây là 5 bước cơ bản nhất để thực hiện thành lập công ty. Vui lòng liên hệ với Công ty luật Việt An để được tư vấn cụ thể vào cung cấp phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp tốt nhất.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển từ hộ kinh doanh (theo quy định tại Điều 16 Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa) được miễn lệ phí môn bài trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu. Theo như quy định của pháp luật hiện nay thì người chỉ cần đủ trên 18 tuổi và không thuộc các đối tượng không được thành lập quản lý công ty/doanh nghiệp là sẽ có thể khởi nghiệp và thành lập công ty. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Điều lệ công ty quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của công ty. + Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Quyết định của cơ quan có thẩm quyền cho phép chuyển cơ sở bảo trợ xã hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện thành Doanh nghiệp xã hội. (đối với trường hợp chuyển cơ sở bảo trợ xã hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện thành Doanh nghiệp xã hội). Lúc này, doanh nghiệp cần chủ động liên hệ với cơ quan bảo hiểm xã hội để tiến hành nộp bảo hiểm xã hội cho nhân viên. Thêm vào đó, cần làm thang bảng lương theo mẫu để nộp lên cơ quan bảo hiểm xã hội. Trong vòng 30 ngày kể từ khi hợp đồng lao động có hiệu lực, doanh nghiệp phải tiến hành đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động.

Trên đây là một số trong tổng số các thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp cần thiết phải tiến hành. Ngoài ra nếu doanh nghiệp cần biết thêm về chi tiết của các thủ tục này thì có thể liên hệ với Phan Law Vietnam. Doanh nghiệp quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Tuy nhiên trước khi sử dụng, doanh nghiệp phải tiến hành thông báo mẫu dấu tới sở kế hoạch đầu tư. Tên công ty không được trùng lắp hoàn toàn với các công ty đã thành thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc) được quy định tại Điều 42 của Luật doanh nghiệp 2014.

Nhìn chung, sự thay đổi này đều xuất phát từ mục đích tạo sự thuận tiện cho tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động đăng ký kinh doanh. Cơ quan Đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét, gửi thông báo qua mạng điện tử cho doanh nghiệp để yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ. Khi hồ sơ đã đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Cơ quan Đăng ký kinh doanh gửi thông tin sang cơ quan thuế để tạo mã số thuế đồng thời là mã số doanh nghiệp.

Trong giai đoạn công nghệ số phát triển, Việt Nam định hướng trở thành nhà nước điện tử. Mọi thủ tục hành chính trở nên minh bạch khách quan, tránh nhũng nhiễu phiền hà khi nộp điện tử. Hóa đơn điện tử cũng vậy sắp tới 2020 đó là điều bắt buộc tất cả các công ty điều phải sử dụng. Vốn được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất để hình thành và phát triển hoạt động của doanh nghiệp. Hiện nay, doanh nghiệp có nhiều loại vốn khác nhau để duy trì hoạt động. Dưới đây là những thông tin chi tiết về các loại vốn của doanh nghiệp dưới góc độ pháp lý.

Bất động sản nghỉ dưỡng (BĐS) đang là một trong số ít các kênh đầu tư hấp dẫn, mang lại giá trị sinh lời cao. Đối ngoại, dù ở trụ cột nào cũng phải tự hào, tự tin vào vị thế của đất nước mới có thể phát huy vai trò tiên phong của mình trong việc tạo dựng và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, huy động các nguồn lực bên ngoài để phát triển. Thủ tục tuân thủ định kỳ về thuế, kế toán, lao động tiền lương. Cơ hội đang thêm rộng mở từ việc tham gia Bộ tứ kim cương (Nhóm QUAD) do Mỹ dẫn đầu, sẽ giúp Việt Nam trở thành một trong những nhà cung cấp quan trọng trong chuỗi toàn cầu. Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp toà soạn cần thiết để liên lạc với bạn. Khai báo tờ khai quý bằng không nếu công ty chưa có phát sinh.

Lưu ý khi treo biển công ty không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, không che lối thoát hiểm, cứu hỏa. Không đặt trụ sở tại địa chỉ không rõ ràng về số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường, trừ khi có xác nhận của địa phương là địa chỉ đó chưa có số nhà, tên đường. C) Lập quỹ hoặc bổ sung vào quỹ phục vụ lợi ích riêng của cơ quan, đơn vị. DN vừa và nhỏ được sử dụng chế độ kế toán theo Thông tư 133 hoặc 200 (Thường sẽ chọn 133), Nhưng DN lớn chỉ được sử dụng chế độ kế toán theo Thông tư 200. Bản sao có chứng thực CMND hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân.

Vị trí người đại diện pháp luật này có thể để cho chủ doanh nghiệp, giám đốc, tổng giám đốc, chủ tịch hay người quản lý đảm nhận. Một doanh nghiệp có thể có 1 hoặc nhiều người đại diện tùy vào loại hình công ty và người đại diện có thể thay đổi sau khi thành lập công ty. Sau ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ và đáp ứng đủ các yêu cầu để thành lập thì sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Theo quy định tại Điều 8 của Luật Doanh Nghiệp, các doanh nghiệp sau khi đã hoàn thiện thủ tục đăng ký kinh doanh và có con dấu pháp nhân thì có thể tiến hành các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn cần hoàn thiện một số thủ tục sau để đảm bảo quá trình hoạt động kinh doanh diễn ra tốt đẹp.

Tuy nhiên nếu nộp hồ sơ theo hình thức online sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí và công sức đi lại nên hiện đang được áp dụng phổ biến hơn. Trong thời buổi dịch bệnh ngày càng khó kiểm soát như hiện nay, cả xã hội trao đảo, đặc biệt … Cho thuê hàng hóa, không bao gồm cho thuê tài chính; trừ cho thuê trang thiết bị xây dựng có người vận hành. Hiện nay, đất sử dụng cho mục đích nuôi trồng thủy sản ngày càng giảm. + Hạn nộp chậm nhất báo cáo tài chính năm trước là ngày 30/03 năm sau.

Hiện nay có 4 loại hình thành lập công ty phổ biến nhất đó là loại hình DNTN, CTY TNHH 1TV, CTY TNHH TỪ 2TV TRỞ LÊN, CÔNG TY CỔ PHẦN. Hãy lựa chon loại hình công ty phù hợp với định hướng phát triển của công ty mình đang cần và phải cần hiểu rõ đặc điểm của từng loại hình doanh nghiệp. Mẫu giấy đề nghị thành lập công ty tương ứng với loại hình doanh nghiệp theo mẫu. Thời hạn doanh nghiệp cần thực hiện đăng bố cáo trên cổng thôn tin quốc gia trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức. Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

Trao đổi về việc triển khai các kết quả Hội nghị COP26, Thủ tướng Chính phủ cho biết, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã xác định ứng phó với biến đổi khí hậu là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhưng trọng tâm, cấp bách. Thủ tướng nêu rõ tinh thần hợp tác trên cơ sở tình cảm, chân thành, tin cậy, tôn trọng, bình đẳng và các bên đều có lợi, hợp tác từ đơn giản đến phức tạp, từ dễ tới khó, từ nhỏ tới lớn, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, không cầu toàn, không nóng vội. Hiện trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có 22 đại lý làm thủ tục hải quan được Tổng cục Hải quan công nhận; thời gian qua, hoạt động Đại lý làm thủ tục hải quan đã có những đóng góp quan trọng, đặt nền móng cho sự phát triển các dịch vụ liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Tuy nhiên hoạt động của các Đại lý làm thủ tục hải quan trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn chưa thực sự đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả cao như mục tiêu đề ra. Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức.

Không chỉ tư vấn, các luật sư của chúng tôi còn giúp soạn thảo bộ hồ sơ thành lập công ty, doanh nghiệp hoàn chỉnh theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Đồng thời thay mặt khách hàng để hoàn tất các thủ tục thành lập, đóng phí đầy đủ tại cơ quan nhà nước, nhanh chóng có được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp để bắt đầu hoạt động kinh doanh. Thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài bao gồm các thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy phép kinh doanh.

Năm 2021, các công ty mới thành lập bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử. Mỗi loại hình công ty đều có ưu, nhược điểm riêng nên tùy theo số lượng và nhu cầu của các thành viên, luật sư sẽ đưa ra ý kiến, phân tích giúp khách hàng lựa chọn loại hình công ty phù hợp. Bản sao chứng thực giấy tờ pháp lý của thành viên/ cổ đông sáng lập. Như vậy, đối với doanh nghiệp thành lập năm 2021 sẽ được miễn lệ phí (thuế) môn bài, tuy nhiên doanh nghiệp vẫn phải kê khai và nộp tờ thuế môn bài. Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty. G) Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp Thông báo về việc đáp ứng đủ điều kiện góp vốn, mua cổ phần của doanh nghiệp Việt Nam. Trên thực tế tên công ty ngày càng hạn chế do số lượng doanh nghiệp ngày một nhiều. Tuy nhiên, để có thể đặt được tên công ty theo mong muốn rất đơn giản bằng cách thêm các tiền tố hoặc hậu tố vào tên công ty là có thể đăng ký được.

Gửi bản xem trước ( bản nháp) cho khách hàng trước khi xuất ra. Một doanh nghiêp muốn tồn tại và phát triển tốt thì phải dựa trên các quy phạm… – Kết quả trùng khớp sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Về tên riêng là tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Cần xác định số lượng thành viên góp vốn và loại hình doanh nghiệp Số lượng các thành viên góp vốn cũng ảnh hưởng đến loại hình DN và cơ cấu tổ chức của DN sau này. Nếu có từ hai nhà đầu tư trở lên thì các nhà đầu tư sẽ chọn lựa giữa việc thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên (có hội đồng thành viên) hay công ty cổ phần (có hội đồng quản trị và đại hội đồng cổ đông). Do đó, các nhà đầu tư cần phải biết trước để chọn lựa loại hình DN và cơ cấu quản lý cho phù hợp. Chọn lựa sai có thể tạo sức ỳ, là lực cản tăng trưởng hay thậm chỉ làm cho DN bị phá sản. Cần lựa chọn tên cho DN Đặt tên cho DN cũng như đặt tên cho đứa con tinh thần của mình. Nó là thương hiệu của DN, mà từ nó có thể mang đến thành công hay thất bại cho DN.

Đọc và hiểu được hệ thống báo cáo kế toán là một cách thu thập – kiểm soát thông tin và nguồn lực trong kinh doanh một cách nhanh chóng và tin cậy. Sau đại dịch Covid 19 có thể là cơ hội để doanh nghiệp giải thể doanh nghiệp cũ, thành lập các doanh nghiệp mới để tìm kiếm một sự khởi đầu mới. VIỆT NAM gia nhập WTO từ 2007 và việc mở cửa hoàn toàn đã làm cho môi trường kinh doanh trở nên thông thoáng và minh bạch, tạo sân chơi lành mạnh và rộng mở đặc biệt cho khối doanh nghiệp tư nhân trong nước và FDI. Trên đây là toàn bộ những tài liệu cần thiết để doanh nghiệp đi vào hoạt động đúng pháp luật tránh những rủi ro về sau. • Bản sao chứng thực Giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo pháp luật mới.

Hơn nữa, với quy định bắt buộc thực hiện chuyển khoản cho các giao dịch từ 20 triệu đồng trở lên thì mở tài khoản cũng là việc mà doanh nghiệp phải làm. Sau khi nhận giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp buộc phải thực hiện các hồ sơ, thủ tục sau để tránh các xử phạt không mong muốn. Địa chỉ công ty nếu là chung cư/căn hộ thì phải có giấy tờ chứng minh chung cư/căn hộ đó có phần diện tích dùng làm khu văn phòng, phải có hợp đồng thuê văn phòng bạn ký trực tiếp với chủ đầu tư… rất phức tạp và mất thời gian. Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc và cá nhân khác đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề. Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân khác đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Theo đó, tái khẳng định cam kết hợp tác chặt chẽ cùng nhau để giúp khắc phục tác động xã hội và kinh tế của đại dịch. Ngày 10/2, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã đưa ra tuyên bố của Thái Lan với vai trò Chủ tịch APEC năm 2022. Theo đó, năm nay, Thái Lan đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương khi khu vực này hướng tới mục tiêu phục hồi toàn diện và bền vững để ứng phó với đại dịch Covid-19. Và thông báo số tài khoản ngân hàng đến Sở Kế hoạch và Đầu tư. Con dấu công ty phải được làm tại các cơ sở, công ty khắc dấu có thẩm quyền do Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh cấp phép. Nhóm Biên Tập thuộc Công ty Luật Thiên Mã chịu trách nhiệm biên tập các thông tin, nội dung, hình ảnh, video, tài liệu trên nên tảng Website này và các kênh truyền thông, mạng xã hội khác của Luật Thiên Mã.

Khi đăng ký mẫu dấu, quy định trong vòng 3 ngày làm việc phòng đăng ký kinh doanh sẽ đăng tải mẫu dấu của Doanh nghiệp lên cổng thông tin đăng ký quốc gia để các Doanh nghiệp tiến hành bước tiếp theo là mở tài khoản ngân hàng và đăng ký hồ sơ thuế ban đầu với cơ quan thuế quản lý Doanh nghiệp mình. Theo quy định tại bản Dự thảo mới nhất của Nghị định hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp được Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình Chính phủ xem xét thông qua, nội dung thông báo mẫu dấu do doanh nghiệp gửi cơ quan đăng ký kinh doanh bao gồm thông tin về thời điểm có hiệu lực của mẫu con dấu. Sau khi hồ sơ được hợp lệ, sau 01 ngày làm việc, Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh (thành phố) nơi đặt trụ công ty sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Thường mất khoảng 1 tuần làm việc để hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Hà Lan của bạn được hoàn tất xử lý. Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được tài liệu pháp lý của công ty, đồng nghĩa với việc công ty của bạn đã chính thức được chính phủ Hà Lan công nhận và hoạt động hợp pháp. Chào bán cổ phần riêng lẻ là hình thức huy động vốn được công ty cổ phần sử dụng phổ biến.

Các hồ sơ và công việc còn lại do Công ty luật Việt An sẽ tư vấn và thực hiện dịch vụ cho Quý khách hàng. Kiên quyết cắt giảm, đơn giản hóa TTHC, giảm chi phí tuân thủ trên mọi lĩnh vực, tập trung nghiên cứu giải pháp cải cách TTHC đối với các dự án chuyển đổi số, chuyển đổi năng lượng, dự án xanh…; gắn cải cách TTHC với xây dựng Chính quyền điện tử, hướng tới Chính quyền số. Theo quy định hiện hành, Đại lý làm thủ tục hải quan là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, do vậy chỉ các doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu về nhân sự, cơ sở vật chất, đăng ký hoạt động, nhân viên phải có chứng chỉ hoạt động … Nên việc thành lập và hoạt động của các đại lý còn gặp nhiều khó khăn. So với Luật Doanh nghiệp 2014, Luật Doanh nghiệp 2020 đã quy định cụ thể các phương thức gửi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp để người thành lập, người được ủy quyền thành lập doanh nghiệp có căn cứ để lựa chọn một phương thức thuận tiện nhất cho mình.

Chiều 15/2, trao đổi với PV Báo CAND, ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước cho biết, lãnh đạo Bộ Công Thương vừa ký quyết định thành lập đoàn thanh tra chuyên ngành với các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu. Trao đổi với Lao Động, ông Trần Duy Đông – Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước cho biết, lãnh đạo Bộ Công Thương vừa ký quyết định thành lập đoàn thanh tra chuyên ngành với các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu. Mỗi mô hình doanh nghiệp này đều có những đặc điểm rất riêng, nếu vận dụng chính xác thì sẽ tạo sự hỗ trợ cho hoạt động quản trị điều hành về sau, ngược lại sẽ làm cản trở và tiềm ẩn những rủi ro không thể lường trước. Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.

Nộp bản cứng hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp có đầy đủ chữ ký của người đề nghị thành lập doanh nghiệp tại phòng đăng ký kinh doanh sở kế hoạch đầu tư Tình/Thành phố sở tại và nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Sau các bước đăng ký thành lập doanh nghiệp trên đây, bạn cần có mẫu dấu, in hóa đơn VAT, và khai báo với cơ quan thuế. Hiện nay, đối với các khách hàng thành lập doanh nghiệp/thành lập công ty tại Hà Nội có thể đăng ký xin cấp số tài khoản ngay trong hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp/công ty sẽ không phải thực hiện mở tài khoản và thực hiện thông báo tài khoản ngân hàng theo thủ tục hướng dẫn kế tiếp. Có thể nói Hà Nội đang tiên phong trong việc hỗ trợ doanh nghiệp và các tiện ích cho doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp/công ty tại Hà Nội. Tuy nhiên, hiện nay số lượng ngân hàng có thể đăng ký online tài khoản cho doanh nghiệp còn hạn chế nên doanh nghiệp có ít lựa họn.

Kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ của bạn hợp lệ bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; người đại diện theo pháp luật. Một lưu ý là trong trường hợp doanh nghiệp không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì số tiền nộp lệ phí này sẽ không được hoàn trả cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Doanh nghiệp thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử được miễn lệ phí đăng ký doanh nghiệp. Các tổ chức, cá nhân cứ tiến hành thành lập doanh nghiệp trước, chỉ khi nào kinh doanh những ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thì mới phải thỏa mãn các điều kiện kinh doanh tương ứng. Với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, Luật Doanh nghiệp 2005 yêu cầu phải có một số điều kiện như bản sao chứng chỉ hành nghề của người quản lý và xác nhận về vốn pháp định ngay tại thời điểm đăng ký kinh doanh.

  • Sau khi đã thực hiện các thủ tục xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp, công ty Luật Việt An sẽ đại diện uỷ quyền cho khách hàng làm việc và nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.
  • Doanh nghiệp tư nhân không được quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần.
  • Theo ông Trịnh Xuân Trường, để thực hiện mục tiêu trên, tỉnh Lào Cai cũng đang ưu tiên xây dựng mạng lưới hạ tầng đồng bộ, hiện đại, đa lĩnh vực tại Khu Kinh tế cửa khẩu Lào Cai, có năng lực tập trung, điều phối hàng hoá, cung cấp dịch vụ logistics chi phí thấp.
  • Việc sửa đổi phải phù hợp với đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, lợi ích các chủ thể tham gia, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh, nguồn lực…, mục tiêu cuối cùng là hạnh phúc, ấm no của nhân dân.
  • Hình thức đầu tư này còn được gọi là đầu tư trực tiếp ra nước ngoài .
  • Khi đặt tên công ty thì phải lựa chọn tên công ty không được trùng lặp, không thuộc điều cấm của luật doanh nghiệp hiện hành.

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp đã được tối ưu, đơn giản hóa đi rất nhiều. Một trong những vướng mắc của các nhà khởi nghiệp chính là thành lập công ty/doanh nghiệp của mình theo loại hình nào. Theo quy định, doanh nghiệp có quyền kinh doanh bất cứ ngành nghề nào pháp luật không cấm và cần đăng ký với cơ quan Đăng ký kinh doanh trước khi hoạt động. Nhận được thông tin từ khách, chúng tôi sẽ soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp ngay và gửi qua cho khách hàng xem xét, góp ý trước khi nộp lên cơ quan chức năng. Đối với hình thức nộp hồ sơ trực tuyến, sau khi nộp xong Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra hồ sơ và trong trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, người nộp hồ sơ mang bản cứng hồ sơ đến phòng 1 cửa để đối chiếu và nhận kết quả. + Khi nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận.

Cần có hợp đồng/thỏa thuận thành lập DN Hợp đồng/thỏa thuận thành lập DN là hết sức quan trọng và cần thiết đối với trường hợp DN do nhiều nhà đầu tư tham gia. Tuy nhiên, hiện nay, chỉ đối với loại hình liên doanh giữa nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài thì hợp đồng liên doanh mới được yêu cầu phải có trong hồ sơ ĐKKD mà thôi. Tuy vậy, ngay cả với những trường hợp hồ sơ ĐKKD không có yêu cầu thì các nhà đầu tư cũng nên lập hợp đồng hoặc thỏa thuận thành lập DN để có thể xác định quyền và nghĩa vụ của từng nhà đầu tư, tránh những tranh chấp không đáng có sau này. Nói tóm lại, tùy từng trường hợp riêng biệt của nhà đầu tư mà những công việc pháp lý (như được nêu ở trên) cần chuẩn bị trước khi ĐKKD.

Việc tư vấn một cách kĩ càng các vấn đề này sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về các vấn đề pháp lí cũng như đảm bảo cho hồ sơ hoàn thiện một cách nhanh chóng nhất. Các bước đăng ký thành lập mới doanh nghiệp theo Luật Doanh nghiệp 2014.Bước 1.Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền gửi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký kinh doanh. LDN 2020 tiếp tục thực hiện một bước cải cách đáng kể về con dấu của doanh nghiệp là bãi bỏ thủ tục thông báo mẫu dấu. Doanh nghiệp sử dụng dấu trong các giao dịch theo quy định của pháp luật.

Về cơ bản, việc bổ sung các nhóm đối tượng trên vào diện không được thành lập và quản lý doanh nghiệp là để tương thích với các liên quan như Luật Phòng, chống tham nhũng (công nhân công an), Bộ luật Dân sự, Bộ luật Hình sự và Bộ luật Tố tụng hình sự. Biên bản, quyết định góp vốn thành lập doanh nghiệp áp dụng trong trường hợp chủ sở hữu, thành viên/cổ đông góp vốn là pháp nhân/tổ chức. Theo như quy định hiện hành thì việc thành lập công ty không căn cứ vào hộ khẩu thường trú của người thành lập mà có thể tiến hành thành lập công ty ở bất cứ tỉnh thành nào trên toàn quốc khi có nhu cầu kinh doanh, thủ tục bổ sung ngành ghề kinh doanh tại đó.

B) Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ, cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; trường hợp từ chối phải thông báo bằng văn bản cho nhà đầu tư và nêu rõ lý do. Trường hợp có nhu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án đầu tư quy định tại điểm a và điểm b khoản 2 Điều này, nhà đầu tư thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định tại Điều 37 của Luật này. Tư vấn loại hình doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, vốn đầu tư, đặt tên công ty, tỷ lệ góp vốn….vv để khách hàng tham khảo và lựa chọn. Tên công ty phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên công ty phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành. Khi đến nhận con dấu, đại diện doanh nghiệp mang theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản gốc) và xuất trình CMND cho cơ quan công an.

Ngoài ra quý khách hàng cũng cần gửi cho chúng tôi thêm một số giấy tờ xác thực nhân thân của các thành viên, cổ đông của công ty. Đồng thời, đối với các loại hình công ty như công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh… phải thực hiện đúng cam kết góp vốn trong thời hạn quy định 90 ngày kể từ khi có giấy phép kinh doanh. Trường hợp sau khi thành lập, có các phát sinh không mong muốn gây ảnh hưởng đến tài chính và thời hạn cam kết góp vốn, doanh nghiệp phải thực hiện làm thủ tục điều chỉnh giảm vốn điều lệ. Hiện nay, doanh nghiệp được kinh doanh các ngành nghề pháp luật không cấm. Tuy nhiên, doanh nghiệp chỉ được phép kinh doanh các ngành nghề mà mình đã đăng ký và kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp nên lựa chọn phạm vi rộng khi đăng ký các ngành nghề kinh doanh cho công ty trong hồ sơ đăng thành lập công ty. Sau khi khắc dấu, để con dấu có hiệu lực và được sử dụng theo quy định của pháp luật, cần thực hiện thủ tục công bố mẫu dấu của công ty trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Các giao dịch và hoạt động nhân danh doanh nghiệp được thực hiện thông qua người đại diện. Bài viết dưới đây hướng dẫn chi tiết các vấn đề liên quan đến các chức danh người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần có thể chia các tài sản, quyền và nghĩa vụ, thành viên, cổ đông của công ty hiện có (sau đây gọi là công ty bị chia) để thành lập hai hoặc nhiều công ty mới. Chào A/C Hiện tại e đang có một xưởng in hóa đơn, biên nhận nhỏ.

TPO – Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường đôn đốc các địa phương rà soát, báo cáo thực trạng các dự án có sử dụng đất nhưng chậm triển khai, để hoang hóa, sử dụng sai mục đích, lãng phí đất đai. Các tài sản rủi ro toàn cầu có thể sẽ sụt giảm sau trục quay cứng rắn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nhưng phản ứng khiêm tốn ở các thị trường Đông Nam Á cho thấy khả năng phục hồi mang lại cơ hội cho các nhà đầu tư. Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới , Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới và WTO đã họp vào ngày 1/2 để vạch ra các phương hướng hợp tác ba bên trong tương lai nhằm hỗ trợ ứng phó hiệu quả trên toàn cầu đối với đại dịch Covid-19.

Luật Doanh nghiệp 2020 quy định trách nhiệm thuộc về doanh nghiệp phải thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có thay đổi. Một số điều kiện như “văn bản xác nhận”, “các hình thức văn bản khác”, “các yêu cầu, tiêu chuẩn, điều kiện cá nhân, tổ chức kinh tế phải đáp ứng để thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh mà không cần phải có xác nhận, chấp thuận dưới các hình thức văn bản” còn quá chung chung và mập mờ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quyền tự do kinh doanh, tự do thành lập doanh nghiệp của nhà đầu tư trong các lĩnh vực kinh doanh có điều kiện. Cơ quan đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ bản gốc, kiểm tra hồ sơ và thông báo việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số dự kiến qua email cho người nộp hồ sơ. Tùy vào mỗi loại hình doanh nghiệp mà hồ sơ thành lập doanh nghiệp có thể khác nhau, chi tiết về công tác chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp sẽ được trình bày trong phần tiếp theo. Đối với các thông tin còn thiếu trong quá trình đăng ký thành lập công ty như giấy phép con hay chứng chỉ hành nghề (đối với các mã ngành kinh doanh có điều kiện), doanh nghiệp cần nhanh chóng hoàn thiện để tránh bị xử phạt trong trường hợp có đoàn thanh tra.

Việc thành lập Doanh nghiệp/ Công ty ngày càng đơn giản do quy định pháp luật thông thoáng. Tuy nhiên, để việc thành lập và hoạt động được chuyên nghiệp, hiệu quả, bền vững và không vi phạm pháp luật thì việc thuê đơn vị tư vấn pháp lý là cần thiết. Đây là toàn bộ quy trình thủ tục thành lập công ty doanh nghiệp mà bạn cần lưu ý.