Latest Post

Làm Website Doanh Nghiệp Thiết Kế Website Cao Cấp Theo Yêu Cầu Riêng

Trần Trung Hiếu là đồng sáng lập và CEO của TopCV, hoạt động trong lĩnh vực công nghệ nhân sự. Bộ Xây dựng đề xuất loạt giải pháp chặn nhiễu loạn thị trường; một số quy định mới xử lý vi phạm của ‘cò đất… là những tin bất động sản mới nhất. Tương tự, Tập đoàn WHA Corporation PCL (Thái Lan) đã công bố kế hoạch về nguồn thu mới bằng cách đầu tư 50 tỷ baht (1,51 tỷ USD) trong 5 năm tới. Trong đó, bên cạnh việc đầu tư vào lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số, một phần khoản đầu tư này sẽ được dùng để mở rộng tại Việt Nam.

Văn bản chứng minh năng lực tài chính của nhà đầu tư. + 02 ảnh màu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. – Thời hạn của giấy phép lao động tối đa là 02 năm. Phương Nam luôn nỗ lực cung cấp các giải pháp tối ưu cho quá trình phát triển của từng khách hàng.

  • Quyền biểu quyết và thời hạn ưu đãi biểu quyết đối với cổ phần ưu đãi biểu quyết do tổ chức được Chính phủ ủy quyền nắm giữ được quy định tại Điều lệ công ty.
  • Trường hợp chủ sở hữu, thành viên, cổ đông công ty là tổ chức cử nhiều người đại diện theo ủy quyền thì phải xác định cụ thể phần vốn góp, số cổ phần cho mỗi người đại diện theo ủy quyền.
  • Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh.
  • Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần (nếu có).
  • Dear anh/chị, Em là Ngân, đến từ công ty IT của Singapore.

21- “Tái đầu tư” là việc dùng lợi nhuận và các khoản thu hợp pháp khác từ hoạt động đầu tư ở Việt Nam để đầu tư vào dự án đang thực hiện hoặc để đầu tư mới ở Việt Nam theo các hình thức đầu tư quy định tại Luật này. 6- “Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài” gồm doanh nghiệp liên doanh, doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài. Cùng góp vốn để thành lập công ty liên doanh với nhà đầu tư Việt Nam. Trình tự thủ tục thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài. Chủ doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền (có giấy tờ chứng minh được ủy quyền như hướng dẫn ở phần trên) đến cơ quan đăng ký kinh doanh tại địa phương – nơi công ty đặt trụ sở.

Cổ tức là khoản lợi nhuận ròng được trả cho mỗi cổ phần bằng tiền mặt hoặc bằng tài sản khác. Đánh giá sơ bộ tác động môi trường, các giải pháp bảo vệ môi trường. Soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ, sửa hồ sơ, nhận kết quả theo ủy quyền của khách hàng. HĐĐT được ký kết với NLĐ phải tuân theo các quy định được điều chỉnh trực tiếp bởi Bộ luật Lao động. Kinh doanh các loại hóa chất, khoáng vật quy định tại Phụ lục II của Luật Đầu tư 2020. Được quyền phát hành chứng khoán các loại để huy động vốn.

Toàn bộ tài sản của doanh nghiệp hoàn toàn thuộc về quyền sở hữu của nhà đầu tư. Tư vấn cho nhà đầu tư nước ngoài về các vấn đề pháp lý khi đầu tư tại Việt Nam. ✓ Tuy nhiên, các nhà đầu tư nước ngoài sắp kinh doanh tại Việt Nam nên xem xét 10 rào cản lớn nhất khi đầu tư vào Việt Nam như sau.

Như vậy, nếu bạn muốn thực hiện dự án đầu tư tại Việt Nam đầu tiên phải xét xem dự án đầu tư có phải xin quyết định chủ trương của Quốc Hội, Chính Phủ, Ủy ban nhân dân Tỉnh không. Nếu thuộc thì đầu tiên, phải thực hiện thủ tục xin quyết định chủ trương đầu tư theo quy định. Điều kiện thành lập doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài. Doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài là gì? Thứ nhất, công ty vốn đầu tư nước ngoài khi vào Việt Nam sẽ gặp phải sự khác biệt về văn hóa kinh doanh với những doanh nghiệp trong nước, ảnh hưởng tới việc tiếp cận thị trường Việt Nam. Chưa kể sự khác biệt về văn hóa kinh doanh có thể đem đến sự bất đồng trong nội bộ các nhà đầu tư.

Sau 15 ngày làm việc, Sở KH & ĐT sẽ cấp Giấy CN Đầu tư nếu hồ sơ hợp lệ. Tư vấn các hạn chế và điều kiện đầu tư đối với lĩnh vực đầu tư dự kiến. Thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự các tài liệu đầu nước ngoài cung cấp (Nếu khách hàng yêu cầu). Bản sao hộ chiếu (Áp dụng đối với nhà đầu tư cá nhân). Bản sao hộ chiếu của nhà đầu tư là cá nhân (Có hợp pháp hóa lãnh sự).

Chắc chắn rằng, khi lượng kiều hối đã lớn như vậy thì nguồn lực đầu tư kinh doanh của kiều bào Việt Nam ở nước ngoài còn lớn hơn thế rất nhiều lần. Nhưng cho đến nay, tổng số vốn đầu tư của kiều bào ở trong nước mới chỉ đạt khoảng 2 tỷ USD. Điều đó có nghĩa là còn một lượng vốn khổng lồ của bà con đang đầu tư ở nước ngoài mà chưa đầu tư trong nước. Hỗ trợ Khách hàng trong việc nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Công văn chấp thuận chuyển nhượng vốn góp và Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanhsửa đổi.

Pháp luật Việt Nam cho phép người Việt Nam định cư ở nước ngoài đầu tư về Việt Nam theo quy định của Luật Đầu tư nước ngoài hoặc Luật Khuyến khích đầu tư trong nước. Họ hoàn toàn được phép đứng tên chủ doanh nghiệp. Hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật (trong trường hợp được cử làm Giám Đốc Công ty); hoặc trong trường hợp là người đại diện quản lý phần vốn góp. Việc không xin dự án đầu tư sẽ dẫn đến không có giấy IRC, các vấn đề phát sinh sau này như hạch toán chi phí đầu tư chính thức, chuyển tiền từ nước ngoài vào …sẽ không được phép. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin của doanh nghiệp. Hướng dẫn Nhà đầu tư chuẩn bị giấy tờ, tài liệu pháp lý cần thiết cho việc thành lập Công ty 100 vốn nước ngoài.

Trong một số lĩnh vực kinh doanh như bất động sản, ngân hàng và tài chính, cần có vốn tối thiểu. Nói chung đối với khu vực đầu tư không có điều kiện, luật pháp không quy định mức vốn tối thiểu để thành lập công ty tại Việt Nam tuy nhiên các cơ quan nhà nước đánh giá kế hoạch đầu tư có thể từ chối dự án đầu tư không khả thi. Báo cáo ngân hàng tại các ngân hàng nước ngoài có thể được sử dụng để chứng minh đủ vốn đầu tư.

Cuộc họp phải được lưu giữ tại trụ sở chính của công ty. E) Họ, tên, chữ ký của Chủ tịch Hội đồng quản trị, người giám sát kiểm phiếu và người kiểm phiếu. Công ty quyết định phương án chào bán trái phiếu riêng lẻ theo quy định của Luật này.

Trường hợp giảm vốn đầu tư xuống thấp hơn vốn đầu tư đã đăng ký thì chủ doanh nghiệp tư nhân chỉ được giảm vốn sau khi đã đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh. Hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người đề nghị đăng ký thay đổi. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới thì phải thông báo bằng văn bản cho người đề nghị đăng ký thay đổi và nêu rõ lý do. Tài khoản đăng ký kinh doanh là tài khoản được tạo bởi Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, cấp cho cá nhân để thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử. Cá nhân được cấp tài khoản đăng ký kinh doanh chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc đăng ký để được cấp và việc sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh để đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

Kinh doanh cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và cập nhật tình trạng pháp lý của công ty trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp chủ doanh nghiệp tư nhân chết thì người thừa kế hoặc một trong những người thừa kế theo di chúc hoặc theo pháp luật là chủ doanh nghiệp tư nhân theo thỏa thuận giữa những người thừa kế. Trường hợp những người thừa kế không thỏa thuận được thì đăng ký chuyển đổi thành công ty hoặc giải thể doanh nghiệp tư nhân đó.

Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia và Cấp thông báo về việc đăng tải thông tin mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp được biết. Sau khi nhận được hồ sơ giải thể của doanh nghiệp quy định tại Khoản 1 Điều 204 Luật Doanh nghiệp năm 2014, phòng đăng ký kinh doanh gửi thông tin về việc doanh nghiệp đăng ký giải thể cho cơ quan thuế. Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông tin của phòng đăng ký kinh doanh, cơ quan thuế gửi ý kiến về việc giải thể của doanh nghiệp đến phòng đăng ký kinh doanh. Tiếp theo, công ty gửi thông báo về việc giải thể đến phòng đăng ký kinh doanh (Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày thông qua quyết định giải thể quy định tại Khoản 1 Điều 202 Luật Doanh nghiệp năm 2014).

Phần vốn góp của thành viên chỉ được chuyển nhượng theo quy định tại các điều 51, 52 và 53 của Luật này. Văn bản kê khai (kèm theo bản sao) Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của tổ chức kinh tế nhận vốn góp, cổ phần, phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài. Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và đã tiến hành đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp. Doanh nghiệp tiến hành khắc dấu tại một trong những đơn vị khắc dấu được cấp phép. Doanh nghiệp tự quyết định số lượng và hình thức con dấu trong phạm vi pháp luật cho phép.

Trong điều hành hoạt động kinh doanh của công ty, thành viên hợp danh phân công nhau đảm nhiệm các chức danh quản lý và kiểm soát công ty. Các tài liệu thảo luận được sử dụng để quyết định các vấn đề quy định tại khoản 3 Điều 182 của Luật này phải được gửi trước đến tất cả thành viên; thời hạn gửi trước do Điều lệ công ty quy định. Thành viên hợp danh không được làm chủ doanh nghiệp tư nhân; không được làm thành viên hợp danh của công ty hợp danh khác trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại. G) Họ, tên, chữ ký của người sở hữu giấy chứng nhận phần vốn góp và của các thành viên hợp danh của công ty. Xem xét sổ kế toán, ghi chép kế toán và tài liệu khác của công ty, công việc quản lý, điều hành hoạt động của công ty khi xét thấy cần thiết hoặc theo nghị quyết Đại hội đồng cổ đông hoặc theo yêu cầu của cổ đông hoặc nhóm cổ đông quy định tại khoản 2 Điều 115 của Luật này. Tất cả thành viên Hội đồng quản trị cùng kết thúc nhiệm kỳ thì các thành viên đó tiếp tục là thành viên Hội đồng quản trị cho đến khi có thành viên mới được bầu thay thế và tiếp quản công việc, trừ trường hợp Điều lệ công ty có quy định khác.

Khi nhà đầu tư góp vốn ngay từ đầu thành lập công ty từ 1% đến 100% vốn điều lệ và khi nhà đầu tư nước ngoài mua góp vốn, mua cổ phần tại công ty Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Ngân hàng giám sát của quỹ JSVOF là Ngân hàng Taiwan Cooperative Bank – 1 trong 3 ngân hàng hàng đầu Đài Loan và xếp thứ 162 toàn cầu năm 2020 theo tạp chí The Banker. Phạm Mỹ Linh là đồng sáng lập/Giám đốc chiến lược – Telio Việt Nam.

Trong quá trình đầu tư vào Việt Nam, vốn và tài sản hợp pháp khác của nhà đầu tư nước ngoài không bị trưng dụng hoặc tịch thu bằng biện pháp hành chính, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không bị quốc hữu hoá. Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không được giảm vốn pháp định. 14- “Khu chế xuất” là khu công nghiệp chuyên sản xuất hàng xuất khẩu, thực hiện các dịch vụ cho sản xuất hàng xuất khẩu và hoạt động xuất khẩu, có ranh giới địa lý xác định, do Chính phủ thành lập hoặc cho phép thành lập. Thứ chín, về thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh (Chỉ áp dụng đối với công ty hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực thực bán lẻ hàng hóa tới người tiêu dùng hoặc lập cơ sở bán lẻ hàng hóa). • Hợp đồng thuê trụ sở, Giấy tờ chứng minh quyền cho thuê của bên cho thuê (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy phép xây dựng, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có chức năng kinh doanh bất động sản của bên cho thuê hoặc các giấy tờ tương đương). + Sau khi người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động thì người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động.

Theo đó, trường hợp thành lập công ty có vốn 100% nước ngoài mà liên quan đến những vấn đề trên thì phải đăng ký chủ trương đầu tư với Thủ tướng Chính phủ theo quy định của Luật Đầu tư năm 2014. …Trong trường hợp, dự án của nhà đầu tư nước ngoài trong các lĩnh vực kinh doanh vận tải biển, kinh doanh dịch vụ viễn thông có hạ tầng mạng, trồng rừng, xuất bản, báo chí, thành lập tổ chức khoa học và công nghệ, doanh nghiệp khoa học và công nghệ 100% vốn nước ngoài. Theo đó, trường hợp thành lập công ty có vốn 100% nước ngoài mà liên quan đến những vấn đề trên thì phải đăng kí chủ trương đầu tư với Thủ tướng Chính phủ theo quy định của Luật Đầu tư năm 2014. Nhà đầu tư nước ngoài có thể đầu tư vào Việt Nam bằng cách thành lập tổ chức kinh tế hoặc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của doanh nghiệp Việt Nam để thực hiện hoạt động đầu tư, kinh doanh của mình.

Vậy ta có thể thấy rằng, để thành lập doanh nghiệp chế xuất đòi hỏi nhiều điều kiện hơn so với các doanh nghiệp thông thường. Đó là điểm mà các nhà đầu tư nước ngoài rất quan tâm và thực tế đang gặp khó khăn khi muốn thực hiện thủ tục để thành lập doanh nghiệp chế xuất. Những dự án không thuộc diện xin quyết định chủ trương đầu tư, tiến hành xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định tại điều 37 Luật đầu tư. Chào Luật Hồng Đức, tôi vừa thành lập công ty TNHH có vốn 70% nước ngoài tại Hồ Chí Minh, Sau khi mở công ty FDI tại Việt Nam, tôi chưa thể mua chữ ký số để đăng ký nộp thuế trực tuyến cho công ty. Xin Luật sư vui lòng tư vấn giúp cho tôi trường hợp này để công ty đi vào hoạt động thuận lợi hơn.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật về lĩnh vực luật doanh nghiệp vui lòng gọi đến Hotlinenghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vựcthành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoàiđể kết nối trực tiếp với luật sư, chuyên viên tư vấn của chúng tôi. Trên đây là nội dung tư vấn và báo phí dịch vụ Thành lập nhà hàng 100% vốn nước ngoài LawKey gửi tới Quý khách hàng. Chúng tôi mong sớm nhận được phản hồi của Quý khách hàng về các thông tin cần cung cấp để chúng tôi tiến hành soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ cho Quý khách. Khi đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi bắt đầu hoạt động. + Đối với thành viên mới là pháp nhân nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Điều lệ phải có chứng thực của cơ quan nơi pháp nhân đó đã đăng ký không quá 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ. Chuyển đổi Doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài do một tổ chức hoặc cá nhân nước ngoài đầu tư chuyển đổi thành công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

8- “Doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài” là doanh nghiệp do nhà đầu tư nước ngoài đầu tư 100% vốn tại Việt Nam. Nhà đầu tư thực hiện Cấp Giấy phép kinh doanh khi thực hiện hoạt động bán lẻ hàng hóa, lập cơ sở bán lẻ hàng hóa. • Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài (danh sách người đại diện theo ủy quyền nếu có cổ đông là tổ chức). Nhà đầu tư nước ngoài trực tiếp thành lậphoặc tham gia thành lập doanh nghiệp.

Vì thế, khi đầu tư tại Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài cần tìm hiểu, nắm rõ các quy định của pháp luật. Trong bài viết này, Kế toán Thiên Luật Phát sẽ cung cấp những thông tin quan trọng và cần thiết nhất để bạn nhanh chóng hoàn thành thủ tục công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Thứ bảy, ngành tài chính ngân hàng của Việt Nam vẫn được kiểm soát chặt chẽ.

Việc kiểm tra của Ban kiểm soát quy định tại khoản này không được cản trở hoạt động bình thường của Hội đồng quản trị, không gây gián đoạn điều hành hoạt động kinh doanh của công ty. B) Hợp đồng, giao dịch vay, cho vay, bán tài sản có giá trị lớn hơn 10% tổng giá trị tài sản của doanh nghiệp ghi trong báo cáo tài chính gần nhất giữa công ty và cổ đông sở hữu từ 51% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết trở lên hoặc người có liên quan của cổ đông đó. Trình tự, thủ tục khởi kiện thực hiện theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự. Chi phí khởi kiện trong trường hợp cổ đông, nhóm cổ đông khởi kiện nhân danh công ty được tính vào chi phí của công ty, trừ trường hợp bị bác yêu cầu khởi kiện.

Nhà đầu tư nước ngoài đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào tổ chức kinh tế thực hiện theo quy định tại Điều 25 và Điều 26 của Luật này. Ngay từ tháng đầu năm 2022, thu hút vốn đầu tư nước ngoài đã tăng tốc, đạt hơn 2,1 tỷ USD, tăng 4,2% so với cùng kỳ năm 2021; vốn thực hiện của dự án đầu tư nước ngoài ước đạt hơn 1,61 tỷ USD, tăng 6,8% so với cùng kỳ năm 2021. Theo Giáo sư, TSKH Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, triển vọng năm 2022, Việt Nam có thể thu hút khoảng 40 tỷ USD. Tuy nhiên, để thu hút được dòng vốn chất lượng, trước hết, cần đổi mới toàn diện các khâu từ xúc tiến đầu tư, lấy hội nghị, hội thảo là chính sang tiếp cận nhà đầu tư tiềm năng, nhất là các tập đoàn kinh tế lớn. Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày thông qua, nghị quyết, quyết định giải thể và biên bản họp phải được gửi đến Cơ quan đăng ký kinh doanh, cơ quan thuế, người lao động trong doanh nghiệp.

Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group. Phí dịch vụ này chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng 10% . Chưa bao gồm phí phải hợp pháp hóa các giấy tờ chứng minh tài chính nếu cơ quan đầu tư yêu cầu. Được thành lập dưới dạng công ty TNHH, chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn bằng số vốn đưa vào kinh doanh. Công ty tôi là công ty 100% vốn nước ngoài. Nay công ty muốn mở văn phòng đại diện tại quận 4, và chuyển văn phòng về đó làm việc.