Latest Post

Làm Website Doanh Nghiệp Thiết Kế Website Cao Cấp Theo Yêu Cầu Riêng

Trường hợp công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh có điều kiện thì sau khi hoàn thành thủ tục thành lập sẽ thực hiện bước tiếp theo là xin cấp phép tương ứng với lĩnh vực kinh doanh đã được thể hiện trên chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. + Người đại diện theo pháp luật kê khai thông tin, tải văn bản điện tử của các giấy tờ chứng thực cá nhân tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để được cấp Tài khoản đăng ký kinh doanh. Theo quy định tại Điều 32 Luật doanh nghiệp 2020, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thành lập hoặc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải công bố nội dung đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Trường hợp không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định, doanh nghiệp có thể bị phạt từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng và buộc phải công bố nội dung đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia theo quy định. Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, bạn cần lưu ý các điều kiện như loại hình công ty, địa chỉ trụ sở, tên, ngành nghề kinh doanh và vốn điều lệ như thế nào là phù hợp với quy mô hoạt động.

Trường hợp nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Có rất nhiều các loại hình công ty – doanh nghiệp hợp pháp khác nhau tại Việt Nam được chính phủ công nhận. Do đó, người đăng ký thành lập doanh nghiệp cần nắm rõ đặc điểm nổi bật của từng loại hình công ty – doanh nghiệp, từ đó lựa chọn để phù hợp với tầm nhìn phát triển của công ty. “Công ty hợp danh là công ty trong đó phải có ít nhất hai thành viên hợp danh là chủ sở hữu chung của công ty, ngoài các thành viên công ty hợp danh có thể có thành viên góp vốn.

Doanh nghiệp tư nhân chỉ có thể có 1 người làm đại diện pháp luật và phải đảm bảo người đó cư trú tại Việt Nam. Trước khi đặt tên, bạn nên vào trang Đăng ký kinh doanh, vào danh mục Dịch vụ công/Tra cứu tên doanh nghiệp, để kiểm tra xem tên doanh nghiệp mình định đặt có trùng với doanh nghiệp nào không. Giúp nhà nước dễ dàng kiểm soát các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, từ đó nhà nước có thể để ra các phương hướng phát triển kinh tế phù hợp với đường lối, chủ trương của Đảng đã đề ra. + Phòng Đăng ký kinh doanh thụ lý hồ sơ, xin ý kiến của các cơ quan liên quan (nếu cần) trong quá trình giải quyết. Đến cơ quan thuế tiến hành khai thuế ban đầu, nộp hồ sơ khai thuế ban đầu, nộp hồ sơ đặt in hóa đơn, nhận kết quả đặt in hóa đơn, in hóa đơn, thông báo phát hành hóa đơn, và xuất hóa đơn VAT.

Lưu ý không đăng ký tại địa chỉ chung cư và nhà tập thể, nếu địa chỉ là tòa nhà thì cần xác định địa điểm đó có chức năng thương mại.

Theo số liệu thống kê tại Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, số vốn đăng ký trong 6 tháng đầu năm 2015 dự kiến đạt 265 nghìn tỷ đồng, tăng 21% so với 5 tháng và tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới dự kiến là 44 nghìn doanh nghiệp, tăng 22% so với 5 tháng và tăng 18% so với cùng kỳ 2014. Việc thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam là vấn đề pháp lý được nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm khi tiến hành đầu tư tại Việt Nam. Do đặc thù của các quy định pháp luật riêng của từng quốc gia, nên việc thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam cũng khác so với việc thành lập công ty tại các nước khác trên thế giới. Nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề không yêu cầu vốn pháp định thì cũng không cần lo lắng về vốn mở công ty.

  • Trường hợp chuyển đổi công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.
  • Thành viên của công ty có số lượng tối thiểu là 2, tối đa là 50.
  • Biết cách áp mã ngành nghề kinh tế cấp 4 vào hồ sơ thành lập công ty.
  • Các tổ công tác số 2, 3 và 4 do các phó chủ tịch UBND tỉnh làm tổ trưởng.
  • Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng khẳng định, việc thành lập Thành phố Phổ Yên sẽ có nhiều tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế – xã hội, quá trình đô thị hóa, bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội cũng như đời sống của người dân trên địa bàn.

Cần có những điều kiện gì để có thể thành lập doanh nghiệp tư nhân được nhiều người quan tâm. Vốn điều lệ còn là yếu tố tác động đến thuế môn bài mà công ty sẽ phải đóng với cơ quan nhà nước. Do vậy, quý khách hàng không nên chọn bừa bãi một số vốn điều lệ. Thay vào đó cần tìm kiếm một đơn vị pháp lý uy tín – chất lượng – nhiều năm kinh nghiệm để tư vấn cho khách hàng về vấn đề này. Với hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn cho doanh nghiệp tại Việt Nam, chúng tôi – Công ty Luật Gattaca đã tư vấn và thực hiện dịch vụ cho hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ…vv và đều nhận được sự ghi nhận từ khách hàng.

Hướng xử lý khi đối tác trong hợp đồng sáp nhập lại với một doanh nghiệp khác? Trường hợp khi các bên thỏa thuận hợp đồng sáp nhập và đối tác trong hợp… Thủ tục buộc chủ doanh nghiệp tạm ứng tiền lương cho người lao động Tạm ứng tiền lương là cụm từ được nhiều người lao động quan tâm trong… Doanh nghiệp tư nhân không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào. Để khắc dấu công ty, quý khách hãy liên hệ với các đơn vị khắc dấu để làm con dấu riêng cho công ty mình.

Huy động mọi nguồn lực cho phát triển, nhất là đẩy mạnh hợp tác công – tư. Xây dựng mô hình quản trị kinh tế tập thể, HTX tiên tiến, kết hợp với mô hình truyền thống phù hợp với tình hình Việt Nam, có kế thừa, ổn định, đổi mới và phát triển. Tạo cạnh tranh lành mạnh gắn với mở rộng thị trường và phát triển thương hiệu, sản phẩm.

Chúng tôi không cam kết là đơn vị có chi phí dịch vụ thấp nhất trên thị trường, nhưng chúng tôi khẳng định chi phí của chúng tôi là hợp lý nhất so với chất lượng dịch vụ chúng tôi đem đến cho Quý khách hàng. Với chi phí mà chúng tôi đưa ra, Quý khách hàng sẽ được phục vụ một cách tốt nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại và đạt được sự hài lòng nhất. Sau khi tiếp nhận hồ sơ hợp lệ (trực tiếp, qua mạng hoặc qua đường bưu điện).

UBND thành phố yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị, các quận, huyện thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp Chuyển đổi số theo “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” đồng bộ với thực hiện CCHC. Trong đó, chú trọng việc ứng dụng CNTT để minh bạch hóa quy trình, thủ tục; kết nối, chia sẻ, mở dữ liệu phục vụ công tác quản lý nhà nước và phát triển KTXH. Mang một bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến cơ sở có chức năng khắc dấu để thực hiện việc làm con dấu pháp nhân cho công ty.

Gửi điện chúc mừng tới ngài Ivica Dacic, Chủ tịch Quốc hội Serbia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cảm ơn Quốc hội và nhân dân Serbia đã tặng vaccine phòng COVID-19 cho Việt Nam. Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp tục điều tra mở rộng./. Trong lúc ăn nhậu gặp mặt đầu năm tại nhà thờ tộc, Mỹ vác dao dọa chém người vì tranh chấp đất đai, vợ và công an can ngăn thì bị Mỹ hành hung. Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đang điều tra, làm rõ vụ một nam sinh lớp 6 bị đâm bằng dao rọc giấy dẫn đến tử vong sau vụ xô xát với học sinh cùng trường trên địa bàn H.Phong Điền. Vào bãi xe, thanh niên ‘xin đểu’ 3 triệu đồng để nhậu nhưng bị từ chối.

Người có hành vi góp ½ vốn điều lệ trên thực tế nhưng không đứng tên trên ĐKKD không có quyền đòi hỏi phần lợi nhuận từ công ty cũng như không phải chịu trách nhiệm trước các nghĩa vụ phát sinh từ hoạt động của công ty đó. Sau khi nhận bộ hồ sơ, phòng đăng ký sẽ kiểm tra và giải quyết sau đó chuyển sang Bộ phận để trả kết quả về cho doanh nghiệp. Toàn bộ tiến trình này sẽ diễn ra sau 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ. Doanh nghiệp có tính rủi ro cao do chủ sở hữu phải chịu trách nhiệm về doanh nghiệp tư nhân bằng toàn bộ tài sản của mình. Khi công ty làm ăn thua lỗ và phải gánh nợ, không có sự phân biệt giữa tài sản chủ sở hữu và tài sản công ty.

Tỉnh Lâm Đồng yêu cầu kiểm đếm thiệt hại tài nguyên rừng và xác định rõ trách nhiệm trong vụ Ban quản lý dự án 46 tự ý mở đường Trường Sơn Đôngqua Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà. Ai găm hàng, phải tịch thu giấy phép khẩn trương; Nếu không tịch thu trực tiếp, phải lập tức tạm đình chỉ, để sau đó, chuyển điều tra, xử lý nghiêm”. Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 8, chiều 15/2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ. Đối ngoại, dù ở trụ cột nào cũng phải tự hào, tự tin vào vị thế của đất nước mới có thể phát huy vai trò tiên phong của mình trong việc tạo dựng và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, huy động các nguồn lực bên ngoài để phát triển. Ngày 9/2, ASEAN và Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế đã ký Bản ghi nhớ kết hợp với Hội nghị Bộ trưởng Đông Nam Á của OECD.

Doanh nghiệp không bắt buộc phải đóng dấu trong giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, nghị quyết, quyết định, biên bản họp trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Việc đóng dấu đối với các tài liệu khác trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thực hiện theo quy định của pháp luật có liên quan. Bài viết sẽ hướng dẫn và cung cấp chi tiết các trình tự, điều kiện, thủ tục, mẫu hồ sơ để bạn đăng ký thành lập công ty TNHH, thành lập công ty cổ phần trong năm 2021.

Các tổ công tác có nhiệm vụ chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra, giám sát, xử lý các vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án ngoài ngân sách và giải ngân vốn đầu tư công các dự án sử dụng nguồn vốn ngân sách trên địa bàn tỉnh theo danh mục các dự án. Để đảm bảo việc giải quyết thủ tục hành chính được thông suốt ngay từ những ngày đầu năm mới Nhâm Dần, cơ quan hành chính ở các địa phương đã nghiêm túc trở lại làm việc. Công tác phòng, chống dịch COVID-19 cũng được thực hiện nghiêm túc mang lại sự hài lòng cho người dân. Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội cũng phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

G) Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự. Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group. Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự. Tùy vào loại hình doanh nghiệp mà chi tiết hồ sơ sẽ có vài điểm thay đổi.

Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân, tài sản của chủ doanh nghiệp và doanh nghiệp là một. Danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với CTCP. Luật Nguyên An sẽ tra cứu và tư vấn để tên công ty có khả năng đăng ký cao nhất. Cơ cấu tổ chức công ty đơn giản, không cầu kỳ hay bộ máy quá cồng kềnh. Mọi hoạt động đều được người làm chủ nắm bắt nhanh chóng và kiểm soát hiệu quả. Doanh nghiệp khi thuê lao động và chi trả thu nhập cho người lao động, có thực hiện khấu trừ thuế phải có trách nhiệm khai thuế và nộp tờ khai cho cơ quan thuế.

Việc thanh tra sẽ được thực hiện các nội dung liên quan đến quy định về hoạt động kinh doanh xăng dầu của những doanh nghiệp đầu mối. Những hạn chế, yếu kém nêu trên có cả nguyên nhân khách quan và chủ quan, trong đó nguyên nhân chủ quan là chủ yếu. Công tác tổ chức thực hiện vẫn là khâu yếu, nhận thức của nhiều cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, đảng viên và người dân về bản chất, vị trí, vai trò của khu vực kinh tế tập thể, HTX chưa đầy đủ, thiếu thống nhất, bị chi phối, ảnh hưởng bởi định kiến về mô hình HTX kiểu cũ. Các ý kiến tại Hội nghị nhận định, sau 20 năm thực hiện Nghị quyết và 10 năm thi hành Luật HTX, đã có những tín hiệu mới trong công cuộc phát triển HTX, nổi bật nhất là sự thay đổi mô hình HTX kém hiệu quả sang mô hình HTX tự chủ, tự chịu trách nhiệm.

Công ty trách nhiệm hữu hạn có trên mười một thành viên phải có Ban kiểm soát. Bạn không thể kinh doanh lớn với tư cách cá nhân hoặc sẽ bị gặp các rắc rối về mặt pháp lý. Phần vốn góp của thành viên chỉ được chuyển nhượng theo quy định. Công ty TNHH một thành viên sẽ không được quyền phát hành cổ phần.

+ Sau khi hoàn thành việc gửi hồ sơ đăng ký, người thành lập doanh nghiệp sẽ nhận được Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử. + Sau khi hoàn thành việc gửi hồ sơ đăng ký, người đại diện theo pháp luật sẽ nhận được Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử. Do rất nhiều người còn chưa rõ các khoản phí mà nhà nước quy định để đăng ký thành lập công ty. Tham khảo biểu phí dưới đây được trích từ website của bộ kế hoạch và đầu tư. Trong vòng 3 ngày làm việc, cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ gửi thông báo phản hồi qua email đăng ký thủ tục thành lập doanh nghiệp. Sau khi có con dấu để con dấu có hiệu lực và được sử dụng cần thực hiện thủ tục công bố mẫu dấu của công ty trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Công ty chỉ có một tổ chức/cá nhân làm Chủ sở hữu công ty, Chủ sở hữu công ty có toàn quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty, chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Doanh nghiệp phải thông báo thời gian mở cửa tại trụ sở với cơ quan đăng ký kinh doanh, trong hạn 15 ngày kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Mỗi một loại hình doanh nghiệp có một đặc trưng riêng biệt cũng như có cơ cấu tổ chức, quản lý, hoạt động khác nhau. Tuỳ thuộc vào mục đích, mô hình kinh doanh của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào cho phù hợp nhất. Theo quy định của Luật doanh nghiệp, tên công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác.

Một doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề không có điều kiện sau khi có Đăng ký kinh doanh và con dấu là có thể tiến hành các hoạt động kinh doanh của mình theo quy định tại Điều 8 Luật Doanh nghiệp. + Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông báo qua mạng điện tử cho doanh nghiệp để yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Tư vấn các thủ tục bắt buộc phải thực hiện sau khi thành lập công ty. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

Nhưng bạn đang phân vân, không biết lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào cho phù hợp với nguồn lực sẵn có của mình cũng như tìm kiếm một đơn vị tư vấn pháp lý tin cậy để hỗ trợ thủ tục thành lập Doanh nghiệp. Hiểu được vấn đề đấy, Luật Gattaca xin cung cấp và giải đáp cho quý khách hàng những điều cần lưu ý cũng như thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp. Khi Thực hiện thủ tục thành lập công ty , người thành lập công ty lựa chọn ngành kinh tế cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam để ghi ngành, nghề kinh doanh trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp. Cơ quan đăng ký kinh doanh hướng dẫn, đối chiếu và ghi nhận ngành, nghề kinh doanh của công ty vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Như vậy, từ năm 2015, Sở KH-ĐT sẽ không kiểm tra, xác minh các thông tin mà doanh nghiệp đăng ký.

Hợp đồng/thỏa thuận thành lập doanh nghiệp là hết sức quan trọng và cần thiết đối với trường hợp doanh nghiệp có nhiều chủ sở hữu. Hiện nay, đối với loại hình liên doanh giữa nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài thì trong hồ sơ đăng ký kinh doanh phải có hợp đồng liên doanh. Tuy vậy, ngay cả những trường hợp hồ sơ đăng ký kinh doanh không có yêu cầu thì các nhà đầu tư cũng nên lập hợp đồng hoặc thỏa thuận thành lập doanh nghiệp để có thể xác định rõ quyền và nghĩa vụ, tránh những tranh chấp không đáng có sau này.