Latest Post

Làm Website Doanh Nghiệp Thiết Kế Website Cao Cấp Theo Yêu Cầu Riêng

Công ty muốn nhập khẩu các loại thuốc từ nước ngoài vào để lưu hành trong thị trường Việt Nam thì trước khi nhập khẩu, lưu hành cần xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện nhập khẩu thuốc. Khi đặt tên công ty thì phải lựa chọn tên công ty không được trùng lặp, không thuộc điều cấm của luật. + Tiến hành làm thủ tục đặt in hóa đơn và thông báo phát hành hóa đơn theo quy định. Hoàn tất thủ tục khai thuế ban đầu tại chi cục thuế nơi công ty đặt trụ sở chính. Đặt biển và treo biển công ty tại trụ sở đăng ký của công ty theo quy định.

Doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền là Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư với doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Sau khi nộp hồ sơ đầy đủ và đủ điều kiện thành lập, doanh nghiệp sẽ nhận được giấy phép kinh doanh. Đại diện pháp luật của công ty, dịch vụ thành lập công ty Xuất Nhập khẩu nhận Giấy phép kinh doanh và mã số thuế tại Sở kế hoạch đầu tư TP.HCM. Để thành lập công ty xuất nhập khẩu, trước tiên bạn cần lựa chọn loại hình doanh nghiệp. Loại hình doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ cấu công ty, quyền và nghĩa vụ công ty.

Trong đó không thể bỏ qua kênh kiếm việc online tức là quảng cáo qua các trang tin, báo chí, mạng xã hội … Cam kết kinh doanh theo đúng luật pháp Việt Nam cũng như các điều ước quốc tế khi tham gia, phải phù hợp với tập quán thương mại quốc tế. Trong đó, công ty trách nhiệm hữu hạn bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Luật thương mại năm 2005 chỉ đưa ra định nghĩa “xuất khẩu” và “nhập khẩu”. Tiến hành biên soạn các loại biểu mẫu nội bộ công ty cho khách hàng nếu có yêu cầu.

Khi lựa chọn tên công ty xuất nhập khẩu bạn nên nghiên cứu thật kỹ để tập trung phát triển thương hiệu theo tên công ty đã lựa chọn. Khách hàng chỉ cần cung cấp cho Luật sư bản sao hoặc bản gốc giấy tờ chứng thực cá nhân (giấy chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân/ hộ chiếu) và một số thông tin về công ty dự kiếnthành lập. Công ty cần có tên riêng và tên riêng này phải là duy nhất, không được trùng hay giống với các doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh trước đó. Doanh nghiệp không được dùng tên cơ quan chức năng, cơ quan quản lý nhà nước để đặt tên cho công ty .

Sau khi trao đổi và ký hợp đồng, E-Chem sẽ tư vấn cho doanh nghiệp của bạn các điều kiện kinh doanh xuất nhập khẩu, các mặt hàng xuất nhập khẩu, thuế xuất nhập khẩu. Với kinh nghiệm nhiều năm cung ứng dịch vụ thành lập doanh nghiệp và tư vấn doanh nghiệp. Hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh… Danh sách các cổ đông và thành viên sở hữu cổ phần và sẽ góp vốn vào công ty xuất nhập khẩu.

Không sử dụng địa chỉ chung cư, căn hộ tập thể để đăng ký địa chỉ công ty. Doanh nghiệp nên chọn địa chỉ nhà riêng (có sổ đỏ) hoặc tòa nhà văn phòng (có chức năng kinh doanh thương mại). Không thuộc đối tượng bị cấm quản lý và thành lập doanh nghiệp theo quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020. Công ty Quốc Luật – Hãng tư vấn thành lập công ty uy tín tại Việt Nam. Trong trừng hợp chủ doanh nghiệp không trực tiếp hoàn thành và nộp hồ sơ thì cần có Giấy ủy quyền cho đơn vị đăng ký thay.

Chúng tôi là cơ sở có đủ uy tín và đủ năng lực, làm việc bằng cái tâm để phục vụ tốt cho doanh nghiệp trong quá trình thành lập công ty xuất nhập khẩu nhé. Các bạn chỉ cần nhấn vào nút liên hệ bên dưới và bên dịch vụ thành lập công ty trọn gói sẽ phục vụ các bạn từ A-Z. Bài viết trên đây đã đề cập kinh nghiệm thành lập công ty xuất, nhập khẩu và những vấn đề về điều kiện, thủ tục khi muốn xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa theo luật quy định tại Việt Nam.

Địa chỉ này phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam, được xác định số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, đường. Hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố. Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, các cổ đông góp vào khi mới thành lập.

Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá. Cần phải lưu ý rằng, các giấy tờ yêu cầu trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải sử dụng đúng mẫu theo quy định của pháp luật. Đồng thời, nội dung trình bày trong các loại giấy tờ phải tuân thủ theo đúng quy định của Luật doanh nghiệp năm 2020. Với những sản phẩm hàng hoá, dịch vụ không có điều kiện thì doanh nghiệp được xuất nhập khẩu bình thường. Nhưng đối với những sản phẩm, hàng hoá có điều kiện doanh nghiệp cần phải đảm bảo các quy định về kiểm dịch, quy cách, chất lượng sản phẩm dưới sự kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền trước khi được phép thông quan. Doanh nghiệp sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ với các giấy tờ trên thì sẽ nộp tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch đầu tư của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, nơi đặt trụ sở chính.

  • Nếu các bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh bình thường thì không quy định mức vốn tối thiểu để thành lập công ty xuất nhập khẩu.
  • Địa chỉ của công ty phải đảm bảo những quy định chung, tránh đặt địa chỉ công ty ở khu chung cư hay nhà tập thể chỉ phục vụ mục đích để ở.
  • Sau khi nhận được thông tin khách hàng cung cấp Công ty Luật Việt An sẽ soạn hồ sơ và gửi khách hàng ký hồ sơ.
  • Hãy sử dụng kiến ​​thức đó như là nguồn cảm hứng để làm tốt hơn đối thủ.
  • Công ty cần có địa chỉ kinh doanh thì mới được phép tiến hành đăng ký kinh doanh.
  • Hàng hóa không thuộc dạng cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu thì phải chịu thủ tục xuất nhập khẩu tại Chi cục Hải quan và đủ điều kiện thông qua điều kiện kinh doanh xuất nhập khẩu.

Nếu bạn có thắc mắc gì chưa giải quyết được liên quan tới việc mở công ty xuất nhập khẩu, hãy liên hệ với chúng tôi. Nam Việt Luật sẵn sàng tư vấn cho bạn một cách chi tiết nhất về thủ tục thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu để bạn thuận lợi và thành lập công ty thành công. Để tự mình thực hiện các thủ tục thành lập công ty thì cũng khá phiền phức, cần phải chuẩn bị nhiều hồ sơ giấy tờ, tốn nhiều thời gian làm việc với cơ quan đăng ký. Nay đã có dịch vụ Thành lập doanh nghiệp, việc đăng ký kinh doanh trở nên đơn giản hơn, giúp bạn tránh được các thủ tục rườm rà mất thời gian.

Theo Luật Quản lý ngoại thương, cty xuất nhập khẩu là công ty có hoạt động ngoại thương mua bán hàng hóa quốc tế theo quy định của pháp luật và Điều ước quốc tế mà nhà nước Việt Nam là thành viên. Trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, có thể ghi nhận ngành nghề chính của công ty đó là hoạt động dịch vụ hỗ trợ kinh doanh khác (xuất, nhập khẩu các mặt hàng công ty kinh doanh – mã ngành 8299). Tùy vào ngành nghề hay sản phẩm xuất, nhập khẩu mà doanh nghiệp cần đáp ứng những yêu cầu riêng. Lúc này, doanh nghiệp sẽ phải hoàn thành các điều kiện cơ bản và làm thủ tục xin giấy phép đủ điều kiện thực hiện xuất nhập khẩu theo đúng quy định. Hàng thủ công mỹ nghệ là một trong những mặt hàng có ưu thế mạnh của nước ta và được rất nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng. Do đó, các công ty xuất nhập khẩu hàng thủ công mỹ nghệ rất được khuyên khích thành lập.

Đó có thể là giám đốc hoặc tổng giám đốc hoặc bạn cũng có thể thuê người làm đại diện pháp luật từ bên ngoài. Tùy vào ngành nghề hay sản phẩm mà doanh nghiệp tiến hành xuất, nhập khẩu mà công ty cần đáp ứng những yêu cầu riêng. Luc đó, doanh nghiệp hãy hoàn thành các điều kiện cơ bản và làm thủ tục xin giấy phép đủ điều kiện thực hiện xuất nhập khẩu theo đúng quy định.

Trên đây, Luật Hùng Phát đã hướng dẫn cho doanh nghiệp những thông tin rất chi tiết và đầy đủ về điều kiện cũng như hồ sơ, thủ tục thành lập công ty xuất nhập khẩu. Nếu Quý doanh nghiệp cần hỗ trợ thêm thông tin hoặc quan tâm đến dịch vụ thành lập công ty xuất nhập của Quốc Việt có thể liên hệ website Luật Hùng Phát để được tư vấn trong thời gian sớm nhất. Sau khithành lập công tyvà có mã số thuế, doanh nghiệp cần thực hiện khắc con dấu tròn cho công ty xuất nhập khẩu.

Bản sao công chứng Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với thành viên góp vốn/chủ sở hữu là tổ chức. Đối với hàng hóa xuất nhập khẩu được cấp phép tùy theo sản phẩm. Hàng hóa phải đảm bảo các quy định cũng như điều kiện liên quan về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, chịu sự kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền trước khi thông quan. Kiểm tra hiện trạng hồ sơ giấy tờ và tiến hành hỗ trợ soạn các loại hồ sơ cần thiết để đáp ứng điều kiện thành lập công ty xuất nhập khẩu theo quy định của Nhà nước.

Tuy nhiên, doanh nghiệp chỉ được phép hoạt động kinh doanh những ngành nghề đã kê khai trong hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp. Đối với công ty xuất nhập khẩu, trước khi đăng ký vốn điều lệ, doanh nghiệp cần kiểm tra rà soát xem có ngành nghề nào liên quan đến hàng hóa cần xuất nhập khẩu có yêu vốn pháp định không? Nếu có doanh nghiệp phải đăng ký mức vốn điều lệ lớn hơn hoặc bằng với vốn pháp định.

Kinh doanh ngành nghề hàng hóa xuất nhập khẩu đúng như khi đăng ký khi thành lập doanh nghiệp. Đối với hàng hóa xuất nhập khẩu sẽ được cấp phép tùy theo sản phẩm, hàng hóa có điều kiện theo thẩm quyền của Bộ, Ngành liên quan. Trong một số trường hợp hàng hóa xuất nhập khẩu phải bảo đảm các quy định điều kiện liên quan về kiểm dịch, an toàn thực phẩm và tiêu chuẩn, quy chuẩn chất lượng, phải chịu sự kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền trước khi thông quan. Nghĩa là để nắm điều kiện xuất nhập khẩu của 1 mặt hàng cụ thể cần liên hệ cơ quan hải quan hoặc bộ ngành quản lý sản phẩm. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp. Bài viết dưới đây của Luật Quang Huy sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan đến việc thành lập công ty xuất nhập khẩu.

Vốn điều lệ công ty xuất khẩu, nhập khẩu hàng thủ công mỹ nghệ ảnh hưởng đến mức Lệ phí môn bài. Vốn luôn là phần quan trọng của công ty, dù mục đích sử dụng vốn của bạn muốn xoay vòng hay sản xuất. Chúng quyết định sự tiếp tục hoạt động hay ngừng hoạt động của công ty bạn. Huy động vốn với việc thành lập công ty xuất nhập khẩu có chút khó khăn là bạn phải chứng minh cho các cổ đông thấy kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ sinh lời. Từ đó họ mới đầu tư, Bạn muốn biến ý tưởng trên giấy của mình thành hiện thực, hãy lưu tâm huy động vốn.

Hoàn thiện các điều kiện về giấy phép, chứng chỉ đối với những ngành nghề yêu cầu. Ví dụ muốn xuất nhập/khẩu rượu thì doanh nghiệp phải xin Giấy phép kinh doanh bán buôn rượu. Trường hợp nhận được thông báo hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp đến trực tiếp bộ phận Một cửa của Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. + Đối với các doanh nghiệp sản xuất chỉ cần có đủ ba điều kiện a, b, c là đáp ứng điều kiện thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Tên công ty của bạn không được trùng tên với công ty khác trong cùng một lĩnh vực và có từ ngữ, văn phong phù hợp với thuần phong mỹ tục ở Việt Nam. Bộ phận kiểm soát nội bộ và chuyên viên trực tiếp thực hiện lưu hồ sơ đối với dịch vụ đã hoàn thành. Tiếp nhận thông tin thành lập và Cử nhân viên tư vấn qua các kênh trực tiếp tại văn phòng hoặc trực tuyến qua tổng đài tư vấn Skype. + Nhập khẩu ủy thác nguyên liệu làm thuốc, thuốc thành phẩm, vắc xin, sinh phẩm y tế cho các tổ chức, cá nhân không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc. Thời hạn bảo hộ của nhãn hiệu là 10 năm, tuy nhiên chủ sở hữu nhãn hiệu có thể xin gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 10 năm và có thể được bảo hộ mãi mãi nếu được gia hạn đúng hạn. Trong vòng 06 tháng trước ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực, chủ sỡ hữu nhãn hiệu phải nộp đơn yêu cầu gia hạn và lệ phí theo quy định cho Cục Sở hữu trí tuệ.

Nhưng lưu ý rằng, bạn chỉ nên chọn những công ty uy tín, có kinh nghiệm để việc thực hiện thủ tục được diễn ra nhanh chóng, đúng theo quy định và giá cả hợp lý. Cùng với quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa, xu hướng quốc tế hóa, toàn cầu hóa, nước ta đã gia nhập WTO và ngày càng hội nhập sâu rộng hơn với thế giới, là cơ hội làm ăn rộng mở song hành cùng nhiều khó khăn, thách thức. Đặc biệt Việt Nam sắp ký kết hiệp định TPP ( Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương ). Do đó, dĩ nhiên, bạn phải am hiểu pháp luật để tránh những tình trạng rủi ro, thiếu hiểu biết có thể xảy ra với công ty của bạn. Bạn cần đặt làm bảng hiệu công ty có chứa đầy đủ những thông tin cần thiết.

Đăng ký giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp bằng cách điền đầy đủ thông tin mẫu giấy đề nghị thành lập công ty xuất nhập khẩu theo như đúng quy định của pháp luật. Việc thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu hiện tại đã không còn quá khó khăn, chủ yếu trong quá trình hoạt động doanh nghiệp cần minh bạch trong việc xuất và nhập khẩu hàng hóa theo đúng quy định của pháp luật. Thủ tục thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu bao gồm quyền hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp và hồ sơ thủ tục thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Tại Việt Nam, khi các chính sách giao thương đã được đẩy mạnh thì hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa đang diễn ra mạnh mẽ, những mặt hàng xuất sang nước ngoài ngày càng nhiều như lĩnh vực may mặc, thực phẩm. Chính vì điều đó những doanh nghiệp xuất nhập khẩu dần dần được ra đời. Đối với công ty xuất nhập khẩu, ngoài kinh doanh xuất nhập khẩu thì có thể đăng ký các ngành khác. Việc này sẽ đòi hỏi đăng ký thêm mã ngành mà công ty muốn kinh doanh.

Giảng viên khoa pháp luật kinh tế – trường Đại học Luật Hà Nội. Tốt nghiệp Thạc sĩ Luật Đại học Duke (Hoa Kỳ), có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các công ty luật lớn trên thế giới. Hiện nay, xuất nhập khẩu là một trong những lĩnh vực đang được nhà nước quan tâm và chú trọng. Soạn thảo giấy chứng nhận góp vốn, thành viên, thông báo góp đủ vốn. Công ty Luật TNHH IPIC (“IPIC GROUP”) cám ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của Công ty chúng tôi. Chi nhánh của thương nhân Việt Nam được thực hiện hoạt động ngoại thương theo ủy quyền của thương nhân.

Thực hiện đăng ký, lập hồ sơ đăng ký mua hóa đơn lần đầu cho doanh nghiệp của bạn khi thành lập. Đại diện doanh nghiệp của bạn nhận kết quả đăng ký kinh doanh công ty xuất nhập khẩu tại cơ quan Nhà nước. Nộp hồ sơ cho Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư.

Người đại diện pháp luật phải là người có năng lực, kinh nghiệm, có khả năng quyết định những công việc quan trọng của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động. Công ty cần có địa chỉ kinh doanh thì mới được phép tiến hành đăng ký kinh doanh. Cung cấp 01 bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho đơn vị khắc dấu để tiến hành khắc dấu cho công ty. + Các cá nhân là người Việt Nam và không sử dụng nguồn vốn nước ngoài trong việc kinh doanh thì được phép kinh doanh tất cả các loại nghành nghề ngoại trừ các loại hàng hóa trong danh mục cấm.

Nếu hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu, còn nếu hồ sơ không hợp lệ thì vẫn sẽ được trả thông báo và nêu rõ lý do, các thông tin cần sửa và bổ sung và hoàn thiện hồ sơ. Trên đây là một số hướng dẫn tổng quát cho khách hàng cần chuẩn bị để tiến hành thực hiện khi thành lập công ty xuất nhập khẩu và để công ty có thể đi vào hoạt động. Trường hợp có bất vấn đề phát sinh liên quan đến các vấn đề nêu trên, khách hàng có thể liên hệ với công ty chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn và hướng dẫn. Bên cạnh đó, dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa hay còn gọi là dịch vụ Logistic là một ngành dịch vụ đang trên đà phát triển. Để kịp thời đáp ứng được nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa trong nước đòi hỏi các công ty dịch vụ xuất nhập khẩu càng nhiều.

Theo quy định mới thì doanh nghiệp có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Phát hành hóa đơn điện tử nếu doanh nghiệp có nhu cầu xuất hóa đơn. Bản sao công chứng CMND/CCCD/Hộ chiếu của người được ủy quyền nộp hồ sơ. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp. Khắc dấu tròn công ty hợp lệ và công bố mẫu dấu công ty công khai trên cổng thông tin. + Đăng ký kê khai thuế ban đầu với cơ quan thuế tại nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Trường hợp khi đã hết thời hạn góp vốn thì vốn điều lệ được tính là giá trị phần vốn đã được góp vào doanh nghiệp của thành viên. Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân. Trong đó, xuất khẩu hàng hóa đạt 281,5 tỷ USD, tăng 6,5%; nhập khẩu hàng hóa đạt 262,4 tỷ USD, tăng 3,6%. Nhập khẩu hàng hóa là việc hàng hóa được đưa vào lãnh thổ Việt Nam từ nước ngoài hoặc từ khu vực đặc biệt nằm trên lãnh thổ Việt Nam được coi là khu vực hải quan riêng của pháp luật. Thông thường, thời gian cấp giấy phép kinh doanh sẽ rơi vào khoảng từ 5 -7 ngày làm việc. Có thể để giám đốc, tổng giám đốc, chủ tịch làm người đại diện công ty hoặc thuê người làm người đại diện.

Không trùng/gây nhầm lẫn với các công ty đã đăng ký trước đó trên phạm vi toàn quốc. Thành viên công ty TNHH có quyền chuyển nhượng phần vốn góp cả mình cho cá… Theo quy định tại Bộ luật dân sư 2015 thì cá nhân còn sống có quyền nhận… Toàn bộ doanh nghiệp bắt buộc phải mua phần mềm chữ ký số này để nộp báo cáo thuế và đóng thuế. + Việc mua bán hàng hóa giữa các đối tác Việt Nam cũng như nước ngoài theo các hợp đồng mua bán. Tên công ty không được trùng với các công ty đã đăng ký trước đó.