Latest Post

Làm Website Doanh Nghiệp Thiết Kế Website Cao Cấp Theo Yêu Cầu Riêng

Như trên là một số điều về vốn điều lệ thành lập doanh nghiệp tư nhân mà Kế toán Sài Gòn cung cấp cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu thuê dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi giao việc đăng ký thành lập doanh nghiệp mình cho Kế toán Sài Gòn. Chúng tôi sẽ thay bạn thực hiện việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác, thực hiện thủ tục đăng ký nhanh chóng và giao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đến tận tay cho bạn. Đồng thời Kế toán Sài Gòn còn hỗ trợ cho khách hàng các thủ tục và pháp lý sau khi thành lập doanh nghiệp. Trường hợp chủ doanh nghiệp tư nhân là người nước ngoài, thì phải góp vốn 100% để thành lập doanh nghiệp tư nhân.

Căn cứ vào quy định tại Điều 188 Luật doanh nghiệp nêu trên, có thể thấy, pháp luật quy định “mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân”. Sở dĩ pháp luật quy định mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân là bởi cá nhân là chủ doanh nghiệp tư nhân thì phải chịu trách nhiệm vô hạn bằng tất cả tài sản của mình về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó để đảm bảo quyền lợi của khách hàng và đối tác, kể cả chủ nợ của các doanh nghiệp tư nhân nên Luật chỉ cho phép mỗi cá nhân chỉ được thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Do vậy, căn cứ vào quy định nêu trên, có thể thấy, hiện nay bạn đang là chủ sở hữu một doanh nghiệp tư nhân chuyên về quảng cáo, nên bạn không được phép thành lập thêm một doanh nghiệp tư nhân khác. Sau khi các hồ sơ, giấy tờ được chuẩn bị, bạn nộp hồ sơ ở Sở kế hoạch đầu tư nơi bạn đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân. Việc chuẩn bị hồ sơ khá dễ dàng tuy nhiên nếu còn thắc mắc về điều gì hãy liên hệ với chúng tôi để có tư vấn một cách hiệu quả, kỹ càng và tốt nhất.

Do đó, phải được quản lý, điều tiết một cách khoa học, chặt chẽ. Chính phủ đã ban hành nhiều công cụ quản lý, các cơ chế chính sách pháp luật và giao Bộ Công Thương đủ thẩm quyền để chủ động điều hành thị trường xăng dầu bảo đảm đáp ứng đủ nhu cầu xăng dầu cho sản xuất và tiêu dùng. Việc để một số cửa hàng bán lẻ xăng dầu đóng cửa, không bán hàng, ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt của nhân dân tại một số địa phương như phản ánh của dư luận trong thời gian qua thuộc trách nhiệm chỉ đạo, điều hành của Bộ Công Thương.

Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra hồ sơ đủ giấy tờ theo quy định, tiếp nhận hồ sơ và cấp Giấy biên nhận cho doanh nghiệp. Đăng ký trực tuyến trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia (Xem Tài liệu hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử). Hộ kinh doanh trước đây được quy định tại Chương VIIa Luật Doanh nghiệp 2014. Xuất phát từ thực tế số hộ kinh doanh ở Việt Nam là rất lớn so với các doanh nghiệp, bên cạnh đó bản chất, cách thức và quy mô hoạt động của hộ kinh doanh cũng rất khác so với doanh nghiệp. Do vậy, việc xây dựng một luật riêng điều chỉnh hoạt động của hộ kinh doanh là rất cần thiết. Doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi có đủ các điều kiện sau.

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh. Người đại diện theo pháp luật kê khai thông tin, tải văn bản điện tử, ký số vào hồ sơ đăng ký điện tử và thanh toán lệ phí qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nếu giảm vốn đầu tư xuống thấp hơn vốn đã đăng ký thì chủ doanh nghiệp chỉ được giảm vốn sau khi thực hiện các thủ tục đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh. Do chế độ chịu trách nhiệm vô hạn được pháp luật quy định giúp doanh nghiệp tư nhân dễ dàng tạo được sự tin tưởng của đối tác + dễ dàng huy động vốn và hợp tác kinh doanh. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Có thể thấy rằng loại hình doanh nghiệp này không giống như các loại hình doanh nghiệp khác. Chủ doanh nghiệp là người phải chịu trách nhiệm vô hạn đối với mọi hoạt động của công ty. Theo đó, chủ doanh nghiệp sẽ phải chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm về các khoản nợ. Đồng thời phải thực hiện nghĩa vụ tài chính của công ty bằng toàn bộ tài sản của công ty. Bên cạnh đó tài sản cá nhân của mình mặc dù không đóng góp vào công ty nhưng vẫn phải cấn trừ nếu bị thua lỗ hay phá sản. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty).

Mỗi cá nhân cũng chỉ được quyền thành lập duy nhất một doanh nghiệp tư nhân. Khi công ty phát triển, chủ doanh nghiệp sẽ có nhu cầu mở thêm văn phòng đại diện ở cùng tỉnh/ thành phố hoặc ở tỉnh khác. Vậy, cần những thủ tục gì để thành lập, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu. Trường hợp ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục đăng ký doanh… Dược phẩm là một trong các ngành kinh tế quan trọng của Việt Nam, bởi nó góp phần giúp người dân, người lao động được đảm bảo sức khỏe, từ đó hỗ trợ cho các ngành, lĩnh vực khác thực hiện tốt các sứ mệnh của mình.

Tên của doanh nghiệp phải bảo đảm không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn đối với doanh nghiệp khác trên phạm vi toàn quốc. Và các thông tin về số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có). ” Giấy chứng nhận nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm”. Như vậy đối với từng ngành nghề lại có những điều kiện về vốn khác nhau, yêu cầu doanh nghiệp phải đáp ứng. Tuy nhiên, vốn điều lệ được quy định theo pháp luật doanh nghiệp tương đối đa dạng và phức tạp. Chúng tôi cũng dành hẳn một bài viết về vấn đề này.

  • Do đó, phải được quản lý, điều tiết một cách khoa học, chặt chẽ.
  • Hằng năm, căn cứ vào điều kiện thực tế, Thủ tướng Chính phủ quyết định cụ thể ngày nghỉ quy định tại điểm b và điểm đ khoản 1 Điều này.
  • Do đó, chủ DNTN không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh, thành viên công ty hợp danh.
  • Trường hợp các bên lựa chọn giải quyết tranh chấp thông qua Hội đồng trọng tài lao động theo quy định tại Điều này thì trong thời gian Hội đồng trọng tài lao động đang tiến hành giải quyết tranh chấp, các bên không được đồng thời yêu cầu Tòa án giải quyết.

Tuy nhiên, sau 90 ngày kể từ thời điểm cam kết góp vốn, khi không đủ số vốn thực góp, doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục giảm vốn điều lệ. Theo quy định hiện hành, pháp luật cũng quy định rõ ràng những ngành nghề kinh doanh bị cấm và phải đáp ứng những điều kiện để kinh doanh. Cách viết tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp Đất nào phải đóng thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, Cách viết tờ kê khai thuế sử dụng đất phi nông… Điều kiện và thủ tục mở cơ sở dạy thêm ngoài nhà trường?

Phải gia hạn hợp đồng lao động đã giao kết đến hết nhiệm kỳ cho người lao động là thành viên ban lãnh đạo của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở đang trong nhiệm kỳ mà hết hạn hợp đồng lao động. Không được cản trở, gây khó khăn khi người lao động tiến hành các hoạt động hợp pháp nhằm thành lập, gia nhập và tham gia các hoạt động của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở. Tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp tổ chức và hoạt động phải bảo đảm nguyên tắc tuân thủ Hiến pháp, pháp luật và điều lệ; tự nguyện, tự quản, dân chủ, minh bạch.

Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật là trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động không đúng quy định tại các điều 35, 36 và 37 của Bộ luật này. Chính phủ quy định nội dung của hợp đồng lao động đối với người lao động được thuê làm giám đốc trong doanh nghiệp có vốn nhà nước. Hai bên có thể giao kết hợp đồng lao động bằng lời nói đối với hợp đồng có thời hạn dưới 01 tháng, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 18, điểm a khoản 1 Điều 145 và khoản 1 Điều 162 của Bộ luật này.

Do vậy, tinh thần chung năm 2022, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ theo hướng linh hoạt, tạo điều kiện tối đa hỗ trợ doanh nghiệp, hỗ trợ thanh khoản cho nền kinh tế. “Năm 2022, chủ trương hạ lãi suất vẫn tiếp tục được đặt ra, nhưng trên cơ sở các ngân hàng thương mại phải bằng chính nguồn lực của mình, giảm lãi suất từ việc tiết kiệm chi phí hoạt động, chia sẻ lợi nhuận trong điều kiện khó khăn hiện nay”, Phó Thống đốc Ðào Minh Tú khẳng định. Người sử dụng lao động là cá nhân chết; bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc đã chết. Người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động hoặc bị cơ quan chuyên môn về đăng ký kinh doanh thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ra thông báo không có người đại diện theo pháp luật, người được ủy quyền thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật. Khi thành lập doanh nghiệp tư nhân, chủ doanh nghiệp phải đăng ký vốn đầu tư.

Không kể đến các DN nhà nước hay những DN tên tuổi như Cty CP Tập đoàn Lộc Trời, hay Cty CP Tập đoàn Sao Mai có sự ổn định về nguồn lực tài chính… Ngay cả những DN tư nhân, quy mô không lớn vẫn dành cho NLĐ sự chăm lo đủ để NLĐ đón Tết ấm áp. Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 3321/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 03 tháng 07 năm 2019.

Người thành lập doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ theo quy định tại Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. So với Luật doanh nghiệp 2014 đây là trách nhiệm của người đại diện theo pháp luật. Luật Doanh nghiệp 2020 quy định trách nhiệm thuộc về doanh nghiệp phải thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có thay đổi. Chủ doanh nghiệp có nghĩa vụ đăng ký chính xác tổng số vốn đầu tư, trong đó nêu rõ số vốn bằng Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng và tài sản khác; đối với vốn bằng tài sản khác còn phải ghi rõ loại tài sản, số lượng và giá trị còn lại của mỗi loại tài sản. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Tổ công tác có thể mời thêm các sở, ngành chức năng, UBND quận, huyện và TP.

Doanh nghiệp có quyền kinh doanh những ngành nghề pháp luật không cấm. Ngành nghề cấm kinh doanh là các ngành nghề có khả năng phương hại đến quốc phòng an ninh, trật tự, an toàn xã hội, văn hóa quy định cụ thể trong Luật đầu tư 2014. Nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định pháp luật về phí và lệ phí. Hỗ trợ nhanh nhất tới khách hàng, chỉ cần yêu cầu dịch vụ chúng tôi sẵn lòng tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến pháp luật doanh nghiệp.

Nộp bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân đến Phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc Tỉnh/Thành phố sở tại. Đối với chủ sở hữu doanh nghiệp thì phải chịu trách nhiệm tài sản của doanh nghiệp đó. Nó chỉ khả năng chịu trách nhiệm tài sản giữa doanh nghiệp với khách hàng, chủ nợ của doanh nghiệp. Trách nhiệm của chủ doanh nghiệp là trách nhiệm đối với doanh nghiệp của mình hoặc doanh nghiệp mình góp vốn. Doanh nghiệp tư nhân không có tài sản tách biệt với chủ sở hữu doanh nghiệp.

Chủ doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân, việc sử dụng lợi nhuận sau khi đã nộp thuế và thực hiện nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật. Phòng Đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét, gửi thông báo qua mạng điện tử cho doanh nghiệp để yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ. Khi hồ sơ đã đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông tin sang cơ quan thuế để tạo mã số doanh nghiệp.

Tất yếu họ có quyền quyết định lấy ê kíp quản lý và kinh doanh của họ. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, Phòng ĐKKD chịu trách nhiệm xem xét và trả kết quả cho doanh nghiệp đăng ký thành lập doanh nghiệp. Cho dù có thuê giám đốc quản lý doanh nghiệp thì chủ doanh nghiệp tư nhân vẫn phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Theo quy định pháp luật hiện hành thì không có định nghĩa nào về công ty liên doanh nước ngoài.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhận định, Cuộc CMCN 4.0 khiến kinh tế hộ nhỏ lẻ, manh mún, sản xuất hàng hóa phi tiêu chuẩn không có chỗ đứng và không thể tồn tại. RFA ngày 8/2 loan tin công nhân công ty Viet Glory đồng loạt bỏ việc từ trưa ngày 7/2 do bức xúc về mức lương cơ bản, tiền trợ cấp và chế độ làm việc hà khắc. Sau lần khởi nghiệp đầu tiên thất bại, Lý Vĩnh Tân đã vay tiền mẹ và thành công nhờ quyết định này.

Bản quyền thuộc về Diễn đàn pháp luật – Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Diễn đàn pháp luật bằng văn bản. Thời gian hoàn tất việc đăng ký Hợp đồng chuyển nhượng/chuyển giao nhãn hiệu là 06 tháng kể từ ngày nộp đơn. Nội dung của con dấu chỉ bắt buộc thể hiện Tên doanh nghiệp và Mã số doanh nghiệp. Oanh nghiệp cũng không cần phải công bố mẫu con dấu trước khi sử dụng con dấu. Vốn pháp định là một khoản vốn bắt buộc phải đáp ứng để có thể tiến hành kinh doanh một hoặc một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Như vậy, qua trên có thể thấy doanh nghiệp tư nhân là một loại hình doanh nghiệp , doanh nghiệp này thuộc trường hợp tổ chức kinh tế. Thời điểm xác định trách nhiệm vô hạn trong kinh doanh của chủ sở hữu là khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Những ngành nghề kinh doanh yêu cầu phải ký quỹ là một trong số ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Doanh nghiệp được quyền kinh doanh các ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện kể từ thời điểm có đủ điều kiện theo đúng quy định pháp luật đồng thời đảm bảo đáp ứng những điều kiện đó suốt quá trình hoạt động.

Trong khi loại hình công ty TNHH và công ty cổ phần sẽ chịu trách nhiệm hữu hạn trên phần vốn góp của mình thì loại hình tư nhân này sẽ chịu trách nhiệm vô hạn với tài sản mà bạn sở hữu. Khái niệm về tổ chức kinh tế trên chỉ là cách để gọi chung chung, chứ nó chưa thể hiện được rằng doanh nghiệp tư nhân mà do cá nhân là người nước ngoài thành lập, thuộc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài vào lãnh thổ nước ta. Việc đăng ký vốn góp sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc đóng lệ phí môn bài sau khi đăng ký thành lập thành lập doanh nghiệp nên các doanh nghiệp tư nhân cần phải lưu ý tuyệt đối vấn đề này để tránh bị phạt.

Tại bước này, luật sư sẽ tư vấn cho khách hàng các điều kiện chung và điều kiện riêng để đăng ký kinh doanh, tùy loại hình doanh nghiệp. Thành viên hợp danh không được làm chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc thành viên hợp danh khác, trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại. Như vậy, nếu cá nhân không thuộc các trường hợp trên thì đã đủ điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân. Có đủ giáo trình, tài liệu do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hoặc phê duyệt. Văn bản ủy quyền cho người đại diện làm thủ tục ĐKDN kèm theo Giấy tờ pháp lý của người đại diện trong trường hợp Doanh nghiệp của bạn ủy quyền cho cá nhân, tổ chức khác thực hiện.

Doanh Nghiệp Tư Nhân là hình thức doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ sở hữu. Đây là hình thức được các đối tác đánh giá cao do tính “trách nhiệm vô hạn” của doanh nghiệp. Nhu cầu thành lập doanh nghiệp đang dần tăng lên. Trên đây là các nội dung tư vấn hướng dẫn thành lập doanh nghiệp tư nhân. Đội ngũ nhân sự có năng lực chuyên môn, hỗ trợ khách hàng trong mọi vấn đề về hồ sơ thủ tục thành lập công ty, hồ sơ kế toán, thuế,…. Luật Doanh Nghiệp 2014,doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.