Latest Post

Làm Website Doanh Nghiệp Thiết Kế Website Cao Cấp Theo Yêu Cầu Riêng

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài đầu tư về nước theo quy định của Luật này được giảm 20% thuế lợi tức so với các dự án cùng loại, trừ trường hợp được hưởng mức thuế lợi tức là 10%; được hưởng mức thuế chuyển lợi nhuận ra nước ngoài là 5% số lợi nhuận chuyển ra nước ngoài. Việc chuyển nhượng vốn chỉ có hiệu lực sau khi cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư nước ngoài chuẩn y hợp đồng chuyển nhượng vốn. Chính phủ Việt Nam bảo đảm việc hỗ trợ cân đối ngoại tệ đối với các dự án xây dựng công trình kết cấu hạ tầng, sản xuất hàng thay thế hàng nhập khẩu thiết yếu và một số công trình quan trọng khác.

Sau đó, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ Công bố thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nếu hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ nhận được Thông báo hồ sơ hợp lệ từ Phòng đăng ký kinh doanh. Bản báo cáo nghiên cứu tính khả thi, giấy quyết định phê duyệt dự án. Trường hợp còn vướng mắc, đề nghị Công ty FUJI Bắc Giang có văn bản hỏi Bộ Kế hoạch và Đầu tư để được hướng dẫn cụ thể theo thẩm quyền. Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi ở, chỗ làm việc đối với ông Tân Tú Hải, 61 tuổi, ở quận Đống Đa, Hà Nội – thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT), nguyên Tổng Giám đốc Công ty Tây Hồ.

C) Có ít nhất 10 (mười) người có chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với loại dự án được giao quản lý. Trong trường hợp liên doanh nhiều bên, thì mỗi bên có ít nhất một thành viên trong Hội đồng quản trị. Trong trường hợp liên doanh hai bên, thì mỗi bên có ít nhất hai thành viên trong Hội đồng quản trị. Giá trị thiết bị, máy móc dùng để góp vốn phải được tổ chức giám định độc lập cấp chứng chỉ giảm định.

Các nhà đầu tư đăng ký Thành lập công ty dự ánđể thực hiện dự án đầu tư theo hình thức đối tác công ty hoặc đầu tư có sử dụng đất. Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên vừa mở hồ sơ kết quả đăng ký thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất đối với dự án xây dựng khu nhà ở Châu Hưng – Newcity. Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội cũng như nhu cầu của con người trong nền kinh tế ngày càng phát triển, có nhiều dự án đầu tư ra đời.

Đối tượng, nội dung hợp tác, thời hạn kinh doanh, quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi bên, quan hệ hợp tác giữa các bên và tổ chức quản lý do các bên thỏa thuận và ghi trong hợp đồng. Quảng cáo, tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của mình và trực tiếp ký hợp đồng quảng cáo với tổ chức được quyền hoạt động quảng cáo. ✅ Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư theo mẫu thống nhất do cơ quan có thẩm quyền quy định. Sau khi có con dấu, doanh nghiệp phải thông báo sử dụng mẫu dấu trên Cổng thông tịn đăng ký kinh doanh quốc gia. Với các thông tin đã công khai theo quy định nêu trên mà sau đó có thay đổi thì phải cập nhật ngay sau khi có thay đổi.

Đầu tư kinh doanh trung tâm đào tạo, huấn luyện thể thao thành tích cao và trung tâm đào tạo, huấn luyện thể thao cho người khuyết tật; xây dựng cơ sở thể thao có thiết bị, phương tiện luyện tập và thi đấu đáp ứng yêu cầu tổ chức các giải đấu quốc tế; cơ sở luyện tập, thi đấu thể dục, thể thao chuyên nghiệp. 2- Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài bị tuyên bố phá sản thì được giải quyết theo pháp luật về phá sản doanh nghiệp. Trong trường hợp đặc biệt được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được phép mở tài khoản vốn vay tại Ngân hàng ở nước ngoài.

  • Trường hợp vốn Điều lệ của doanh nghiệp dự án thấp hơn mức vốn chủ sở hữu nhà đầu tư cam kết huy động, hợp đồng dự án phải bao gồm lộ trình tăng vốn Điều lệ của doanh nghiệp dự án, phù hợp với tiến độ triển khai dự án.
  • Con dấu thường được dùng trong các văn bản, báo cáo nhằm khẳng định và đảm bảo độ tin cậy cũng như sự chính xác (về thẩm quyền ban hành) của những văn bản đó.
  • Hai bên hoặc nhiều bên được hợp tác với nhau để thành lập doanh nghiệp liên doanh tại Việt Nam trên cơ sở hợp đồng liên doanh.
  • Huỳnh Trung Hậu – Giảng viên Bộ môn Pháp luật, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, bài viết” Tìm hiểu một số điểm mới về chế định tài sản trong Bộ luật Dân sự Việt Nam năm 2015”, Tạp chí Khoa học giáo dục cảnh sát nhân dân số 72 (tháng 2/2016).

Các doanh nghiệp chế xuất được mua nguyên liệu, vật tư, hàng hoá từ thị trường nội địa vào Khu chế xuất theo thủ tục đơn giản, thuận tiện do Chính phủ quy định. Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không được giảm vốn pháp định. 9- “Hợp đồng hợp tác kinh doanh” là văn bản ký kết giữa hai bên hoặc nhiều bên để tiến hành hoạt động đầu tư mà không thành lập pháp nhân.

Ngoại hối lại yêu cầu làm thủ tục tăng vốn điều lệ trước, sau mới cho phép góp vốn. Công Ty Luật Long Phan PMT hoạt động với phương châm ☞ lấy chữ tín lên hàng đầu, xem khách hàng như người thân, nhanh chóng, hiệu quả. Quyền và nghĩa vụ của người quản lý doanh nghiệp Hiệu quả quản trị doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào hiệu quả làm việc… • Danh sách thành viên (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên).

Quyết định khởi tố cũng dựa vào hồ sơ của Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an chuyển đến yêu cầu điều tra làm rõ việc lãnh đạo công ty Tây Hồ có hành vi vi phạm pháp luật trong quá trình thực hiện dự án khu đô thị mới Quế Võ. Bộ Tài chính hướng dẫn, giải quyết theo thẩm quyền các nội dung về thuế, phí, lệ phí liên quan đến Dự án; phối hợp với Bộ Giao thông vận tải xây dựng phương án để tổ chức thực hiện thu hồi vốn đầu tư Dự án, hoàn trả vào ngân sách trung ương. Dự án đầu tư mở rộng có thể thực hiện bằng cách mở rộng quy mô hiện tại và thực hiện trên cùng một địa điểm hoặc thực hiện tại một địa điểm khác. Ở vấn đề này, thực tiễn cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài, chúng tôi gặp nhiều cách giải thích và vận dụng khác nhau.

Công tác tổ chức thực hiện vẫn là khâu yếu, nhận thức của nhiều cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, đảng viên và người dân về bản chất, vị trí, vai trò của khu vực kinh tế tập thể, HTX chưa đầy đủ, thiếu thống nhất, bị chi phối, ảnh hưởng bởi định kiến về mô hình HTX kiểu cũ. Cựu chủ tịch Công ty CP Đầu tư phát triển nhà và xây dựng Tây Hồ Đặng Quang Tuấn bị bắt trước cáo buộc vi phạm pháp luật khi thực hiện dự án Khu đô thị mới Quế Võ. Sau khi dự án được điều chỉnh, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện tổng hợp quyết toán theo quy định./.

Người sử dụng lao động, người lao động Việt Nam và người lao động nước ngoài phải tuân thủ các quy định của pháp luật lao động và pháp luật có liên quan; tôn trọng danh dự, nhân phẩm và phong tục của nhau. Giới hạn góp vốn thành lập các tổ chức kinh tế tối đa bằng 20% vốn chủ sở hữu của Quỹ tại thời điểm thực hiện. Nay Công ty chúng tôi có mong muốn chuyển nội dung đăng ký kinh doanh của Công ty từ Giấy chứng nhận đầu từ cũ sang Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án mới. Em được biết cá nhân có thể đầu tư kinh doanh ở nước ngoài nên muốn xin phép được đầu tư forex với công ty Gain Capital tại Anh. Xin Quý Cô/Chú tư vấn giúp em có thể xin phép ở đâu để được đầu tư 1 cách hợp pháp và chuyển lợi nhuận cũng như đóng thuế cho Nhà nước.

Đối với dự án áp dụng loại hợp đồng BT hoặc dự án nhóm C, nhà đầu tư quyết định thành lập doanh nghiệp dự án theo quy định tại Khoản 1 Điều này hoặc trực tiếp thực hiện dự án nhưng phải tổ chức quản lý và hạch toán độc lập nguồn vốn đầu tư và các hoạt động của dự án. Thành lập Công ty là thủ tục hành chính được thực hiện tại sở kế hoạch đầu tư bao gồm các bước chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty nộp hồ sơ thành lập công ty nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khắc dấu để công ty chính thức đi vào hoạt động. Một là, thành lập doanh nghiệp dự án thực hiện các dự án đầu tư về y tế, giáo dục, dự án có tính chất công cộng, đây là loại dự án đầu tư công thuộc các ngành nghề có điều kiện theo điều 7 Luật Đầu tư 2014 quy định. Vì vậy, để đủ điều kiện thành lập doanh nghiệp dự án theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 và Luật Đầu tư 2014 thì nhà đầu tư phải đáp ứng được các điều kiện của ngành nghề này quy định.

Bạn hãy cùng CRIF D&B Việt Nam tìm hiểu 2 mô hình hợp tác kinh doanh cho doanh nghiệp qua bài viết sau. B) Việc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp dẫn đến nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế quy định tại khoản 1 Điều 23 của Luật này nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên của tổ chức kinh tế. Theo dõi quá trình thụ lý hồ sơ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, giải trình với các cơ quan về các vấn đề liên quan đến việc đăng ký thành lập của doanh nghiệp.

Phó thủ tướng giao Hội đồng thẩm định nhà nước, các bộ, ngành liên quan khẩn trương thẩm định các dự án trên bảo đảm tiến độ trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV. TTO – Ngày 15-2, Thủ tướng ban hành quyết định thành lập Hội đồng thẩm định nhà nước thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (giai đoạn 1) và cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột. Năm 2021, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội tiếp tục đồng hành, chia sẻ cùng khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thông qua các chính sách tín dụng ưu đãi, cơ cấu nợ, miễn giảm lãi, phí cho hàng trăm nghìn khách hàng và rất nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực cùng cả nước chống dịch. HSBC đã hiện thực hóa cam kết thu xếp đến 12 tỷ USD hỗ trợ Việt Nam phát triển bền vững, đạt được mức phát thải ròng bằng 0 khi hợp tác tài trợ các dự án năng lượng tái tạo của Trungnam Group – một trong những doanh nghiệp về năng lượng tái tạo lớn tại Việt Nam.

Bổ sung quy định về ngành, nghề cấm đầu tư ra nước ngoài, gồm các ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh theo quy định tại Điều 6 của Luật; ngành nghề có công nghệ, sản phẩm thuộc đối tượng cấm xuất khẩu và ngành, nghề bị cấm đầu tư ra nước ngoài theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Đối với nhà đầu tư nước ngoài, ngoài các lĩnh vực quy định như trên, các lĩnh vực đầu tư có điều kiện còn bao gồm các lĩnh vực đầu tư theo lộ trình thực hiện cam kết quốc tế trong các điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên. Thuê lao động trong nước; thuê lao động nước ngoài làm công việc quản lý, lao động kỹ thuật, chuyên gia theo nhu cầu sản xuất, kinh doanh, trừ trường hợp điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên có quy định khác thì áp dụng quy định của điều ước quốc tế đó. Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Thẩm quyền tiếp nhận và xử lý hồ sơ thành lập là Ban quản lý các khu công nghiệp, khu kinh tế.

Có thể nói, Luật Quang Huy là đơn vị uy tín, hỗ trợ cho các doanh nghiệp vượt qua những khó khăn ban đầu để có thời gian tập trung chuyên môn cho hoạt động kinh doanh sản xuất để tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp. Giấy chứng nhận đầu tư sẽ được cấp cho doanh nghiệp sau 45 ngày nhận được bộ hồ sơ hợp lệ. Đối với những dự án thuộc nhóm C, doanh nghiệp không cần làm thủ tục để đăng ký. Doanh nghiệp cần nộp tờ khai thuế môn bài và đóng thuế môn bài sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh trong vòng 30 ngày, nêu không sẽ bị xử phạt hành chính. Công ty Tây Hồ có địa chỉ tại số 2, ngõ 9, phố Đặng Thai Mai, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội và được thành lập năm 1984.

Chủ đầu tư phải cam kết trách nhiệm với số vốn góp, chịu được rủi ro trong phần vốn góp, đảm bảo năng lực tài chính phải tương ứng với số vốn cam kết đầu tư vào dự án. Đề xuất Chính phủ việc thành lập mới, tổ chức lại, giải thể các tổ chức, đơn vị thuộc cơ cấu tổ chức của Ủy ban. + Là Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam. Cần lưu ý một vài ngành, nghề kinh doanh có yêu cầu cụ thể về tư cách đầu tư phải là cá nhân hoặc pháp nhân. Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài. Hộ chiếu chứng thực của người đại diện theo pháp luật của công ty tại nước ngoài.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định thành lập Hội đồng thẩm định nhà nước thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Trước đó, ngày 11-2, Bộ Giao thông vận tải đã trình Thủ tướng báo cáo nghiên cứu tiền khả thi các dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (giai đoạn 1), Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột, Châu Đốc – Sóc Trăng – Cần Thơ để tổ chức thẩm định, trình Quốc hội xem xét, quyết định chủ trương đầu tư dự án. Dự án sân bay Long Thành là dự án trọng điểm quốc gia với quy mô vốn khoảng 5 tỷ USD (khoảng 110 nghìn tỷ đồng), gồm nhiều dự án thành phần.

Thực hiện hoạt động gia công, gia công lại sản phẩm; đặt gia công và gia công lại trong nước, đặt gia công ở nước ngoài theo quy định của pháp luật về thương mại. Lựa chọn lĩnh vực đầu tư, hình thức đầu tư, phương thức huy động vốn, địa bàn, quy mô đầu tư, đối tác đầu tư và thời hạn hoạt động của dự án. Vốn đầu tư được hiểu là toàn bộ chi phí mà nhà đầu tư bỏ ra để thực hiện hoạt động đầu tư, được hình thành từ hai nguồn chính là nguồn vốn trong nước và nguồn vốn nước ngoài. Ngoài ra, doanh nghiệp hoạt động không buộc phải chấm dứt hoạt động nếu chấm dứt dự án, dù giấy tờ cũ ghi nhận như vậy theo quy định trước đây. Doanh nghiệp chế xuất, người bán hàng cho doanh nghiệp chế xuất được lựa chọn thực hiện hoặc không thực hiện thủ tục xuất khẩu, nhập khẩu. Để xây dựng công trình, phục vụ cho điều hành bộ máy văn phòng và sinh hoạt của cán bộ, công nhân làm việc tại doanh nghiệp.

+ Bản chụp kèm theo bản gốc để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực. 5) Các quy hoạch, cơ chế, chính sách hỗ trợ và các ưu đãi của chính quyền địa phương. Ngoài ra, Chính phủ Việt Nam rất tích cực triển khai nghiên cứu và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sớm triển khai chính sách Hộ chiếu vắc xin, theo đó việc sớm áp dụng chính sách Hộ chiếu vắc xin sẽ mang lại nhiều cơ hội và thế mạnh cho Việt Nam. 2022 là năm thứ bảy liên tiếp, Saint-Gobain được vinh danh danh hiệu “Nhà tuyển dụng Hàng đầu thế giới – Top Employer Global” . Bất chấp dịch Covid-19 diễn ra nặng nề trong năm 2021, thu nhập của nhân viên nhiều ngân hàng vẫn gia tăng. Gần 60 biệt thự cũ được UBND TP.HCM phân loại đợt này hầu hết toạ lạc tại Q.1 và Q.3.

Kinh nghiệm là điều cần tích lũy qua thời gian, do đó, với chủ doanh nghiệp trẻ nếu có cơ hội hãy tham khảo kinh nghiệm của những người quản lý doanh nghiệp trước đó, không ngừng học hỏi những kinh nghiệm từ họ, muốn trở thành người thành công như họ trước hết phải giống họ. Để tránh tiền mật, tật mang khách hàng nên cân nhắc hết sức cẩn trọng khi quyết định sử dụng dịch vụ giá rẻ. Người đại diện có quyền và nghĩa vụ trong các giao dịch của công ty. Bằng khát vọng khẳng định cùng với chiến lược đầu tư mạnh mẽ vào con người, Phương Nam phấn đấu trở thành nhà cung cấp dịch vụ kiểm… Hạ tầng thương mại, khu kinh tế, khu công nghệ, hạ tầng kỹ thuật, khu làm việc hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hoặc doanh nghiệp có thể mua hóa đơn từ cơ quan thuế để sử dụng.

Tiền sử dụng đất nếu không nộp đúng thời hạn theo luật định thì quyết định giao đất sẽ bị hủy… Với các lý do trên, HP lấy làm tiếc khi hợp tác giữa hai công ty không thể tiếp tục. Chủ đầu tư sẽ hoàn trả lại các khoản mà CPL đã tạm ứng cho dự án”.

Ví dụ trong trường hợp Công ty Ngôi Sao Việt trúng đấu giá lô đất 3-12 tại khu đô thị Thủ Thiêm, mức đặt cọc sẽ tăng từ 20% giá khởi điểm (588,4 tỉ đồng) lên mức 20% của giá trúng đấu giá (khoảng 4.900 tỉ đồng) khi họ được công bố là doanh nghiệp trúng đấu giá đất. Ngày 14/2, tại trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 19-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 6 (khóa XI) về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới. Và đến năm 2030, số lượng dự án FDI có chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp trong nước tăng trung bình 15%/năm. (TN&MT) – Sau hơn 7 năm triển khai thi hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn đã đạt nhiều kết quả khả quan. Đất đai được đưa vào sử dụng hợp lý, hiệu quả, từng bước theo hướng thân…

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên có một phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài. Chủ trì, phối hợp với Bộ Nội vụ trình Thủ tướng Chính phủ quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước sau khi có ý kiến thống nhất của tập thể Ban cán sự đảng Chính phủ. Hỗ trợ khách hàng tối đa, trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của mọi cá nhân, tổ chức. Nội quy lao động chưa được đăng ký có được áp dụng xử lý kỷ luật không?

Tại thời điểm bán, thanh lý vào thị trường nội địa không áp dụng chính sách quản lý hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu. Trừ trường hợp hàng hóa thuộc diện quản lý theo điều kiện, tiêu chuẩn, kiểm tra chuyên ngành chưa thực hiện khi nhập khẩu. Trường hợp quyết định chủ trương đầu tư Cơ quan Ủy ban nhân dân cấp tỉnh. Doanh nghiệp EPE không nằm trong khu chế xuất được ngăn cách với khu vực bên ngoài. Theo các quy định áp dụng đối với khu phi thuế quan tại pháp luật về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

Các doanh nghiệp được thành lập theo Luật Doanh nghiệp 2014. Đây là loại giấy tờ khai sinh ra doanh nghiệp, nhằm giúp cho các cơ quan chức năng dễ dàng trong việc quản lý doanh nghiệp. Pháp nhân mới hoạt động minh bạch, dễ dàng kiểm soát việc quản lý điều hành, hạch toán chi phí. Tôi khẳng định mọi hành động của Luật sư Nguyễn Văn Thành trong vụ việc của tôi đều rất hợp lý, hiệu quả; qua đó thể hiện năng lực và kỹ năng rất tốt của Luật sư.

Bắt người là một biện pháp ngăn chặn được quy định trong Bộ Luật Tố… Có đề nghị của ít nhất 02 thành viên điều hành của Hội đồng quản trị”. (ngành nghề nằm trong danh sách tại Phụ lục 04 Luật đầu tư 2014).

Chúng tôi luôn đặt ra nguyên tắc hàng đầu là TẬN TÂM – UY TÍN – HIỆU QUẢ, đảm bảo hoạt động tuân thủ quy định pháp luật và quy tắc đạo đức, hành nghề của luật sư. Soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ cho cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký đầu tư. B) Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức. Việc nghiên cứu thị trường và tìm hiểu rõ ràng các vấn đề pháp lý, thủ tục hành chính là điều rất cần thiết và cơ bản để đảm bảo đầu tư đúng mục tiêu, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí, tận dụng mọi cơ hội và nguồn lực. Bản sao hợp pháp hóa lãnh sự giấy phép kinh doanh của nhà đầu tư hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư. Trong thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, chỉ có 1 dự án được phép bán nhà ở hình thành trong tương lai, tiếp tục “vắng bóng” nhà giá rẻ.

Một số điều kiện như “văn bản xác nhận”, “các hình thức văn bản khác”, “các yêu cầu, tiêu chuẩn, điều kiện cá nhân, tổ chức kinh tế phải đáp ứng để thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh mà không cần phải có xác nhận, chấp thuận dưới các hình thức văn bản” còn quá chung chung và mập mờ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quyền tự do kinh doanh, tự do thành lập doanh nghiệp của nhà đầu tư trong các lĩnh vực kinh doanh có điều kiện. Nhà đầu tư có trách nhiệm thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư tại nước ngoài theo quy định của pháp luật nước tiếp nhận đầu tư và thực hiện thủ tục chấm dứt hiệu lực của Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài. Ngoài quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, việc thành lập, tổ chức quản lý, hoạt động, giải thể, phá sản của doanh nghiệp dự án PPP thực hiện theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp, quy định khác của pháp luật có liên quan và hợp đồng dự án PPP”. Kiên quyết cắt giảm, đơn giản hóa TTHC, giảm chi phí tuân thủ trên mọi lĩnh vực, tập trung nghiên cứu giải pháp cải cách TTHC đối với các dự án chuyển đổi số, chuyển đổi năng lượng, dự án xanh…; gắn cải cách TTHC với xây dựng Chính quyền điện tử, hướng tới Chính quyền số.