Latest Post

Làm Website Doanh Nghiệp Thiết Kế Website Cao Cấp Theo Yêu Cầu Riêng

Nhưng một khi đã thành công, sản phẩm của “startup” có thể tạo ra nhiều lợi ích một cách dài hạn, có thể nhân rộng, trở thành vĩ đại và có thể tạo “mầm để mọc thêm các cây con”. Giúp doanh nghiệp ghi nhận các nghiệp vụ kinh tế phát sinh vào các chứng từ, sổ sách kế toán; nộp các loại báo cáo thuế, quyết toán thuế; lập báo báo tài chính; giải trình với Cơ Quan Thuế, tư vấn các pháp luật có liên quan và chịu trách nhiệm trước pháp luật. Bạn đang có nhu cầu thành lập công ty tư vấn du học nhưng chưa biết hồ sơ, thủ tục gồm những đầu mục gì?

Nhằm làm rõ, doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo thuộc là doanh nghiệp nhỏ và vừa được thành lập để thực hiện ý tưởng trên cơ sở khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới và có khả năng tăng trưởng nhanh. Bên cạnh đó, các nhà làm luật cũng nên lắng nghe ý kiến của người dân và doanh nghiệp để điều chỉnh các quy định pháp luật một cách hợp lý và nhất quán hơn nhằm tránh tình trạng luật chồng chéo gây khó khăn trong cách hiểu và thi hành pháp luật. Việc tạo ra một môi trường cạnh tranh bình đẳng và có các chính sách ưu tiên hỗ trợ cho các doanh nghiệp starup hợp lý sẽ giúp khuyến khích các doanh nghiệp starup hào hứng trong việc thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam.

Thì việc tìm kiếm nhóm làm việc tâm đầu ý hợp để phát triển và thương mại hóa ý tưởng thành sản phẩm là điều không hề dễ dàng. Startup khác với khi bạn làm việc như một nhân viên ở các công ty, bạn sẽ phải tự giác trong mọi vấn đề và công việc. Chính bạn là người thúc ép mình phải tuân theo sự kỷ luật, các nguyên tắc bạn tự đặt ra trong công việc, trong việc phân bổ thời gian, KPI hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng. Nếu có một khuôn mẫu nào cho startup thì bạn đừng nên quá dựa vào đó, bởi vì đã startup thì cần có sự linh động, linh hoạt và thích ứng trong mọi hoàn cảnh. Trong tình hình kinh tế, xã hội biến động ngày nay, không ai có thể biết trước được điều gì để lập ra một kế hoạch hoàn hảo. Vì vậy, hãy luôn xoay chuyển một cách khôn ngoan để giúp công ty trụ vững trong bất kỳ hoàn cảnh, thời điểm nào.

Đây là 1 nguồn nuôi dưỡng cho doanh nghiệp tồn tại và phát triển các kế hoạch, dự án và là đòn bẩy cho sự thành công của doanh nghiệp Startup. Các kỹ năng cơ bản khi làm việc với các cơ quan quản lý nhà nước về thuế, hiểu được chính sách pháp luật đang áp dụng đối với doanh nghiệp để tránh làm sai, làm ẩu, làm không đúng quy định. Nếu bạn không kiểm soát tốt các nội dung trên bạn sẽ phải chịu phạt về tài chính. Và như vậy vô hình chung sẽ mang lại thất thoát đáng kể cho doanh nghiệp của bạn.

Khởi nghiệp cũng đồng nghĩa với việc bạn đồng thời là nhân viên và cũng là người điều hành. Startup cũng chính là bạn bắt đầu hoạt động kinh doanh, bạn tạo ra sản phẩm và xuất ra thị trường tạo thu nhập cho bạn và nhiều người khác. Đối với các doanh nghiệp startup, nguồn vốn là yếu tố vô cùng quan trọng, đặt biệt là trong giai đoạn đầu mới thành lập, vì thế cần phải có hành lang pháp lý làm sao để tạo thuận lợi cho dòng tiền đầu tư. Singapore là nơi thu hút rất nhiều các nhà đầu tư nước ngoài và đang tạo nên một thị trường kêu gọi vốn sôi động tạo đầy cơ hội cho các doanh nghiệp startup. Một số lưu ý khi thành lập công ty Thành lập công ty hay doanh nghiệp không phải là một vấn đề đơn giản mà đòi hỏi chủ doanh nghiệp cần thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý đ..

Việc khai báo tất cả các khoản đầu tư trực tiếp nước ngoài là bắt buộc, nhà đầu tư là một cá nhân hoặc pháp nhân. Tại Việt Nam, trong vài năm gần đây, cùng với xu hướng bùng nổ mạnh mẽ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, tại Việt Nam, nhiều Startup công nghệ với các giải pháp sáng tạo theo đó cũng ra đời đã gây sự chú ý của nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm trên thế giới. Sky Mavis được thành lập năm 2018 bởi Nguyễn Thành Trung cùng 2 nhà đồng sáng lập khác là Aleksander Leonard Larsen và Jeffrey Zirlin. Sky Mavis cũng sở hữu game Axie Infinity, hiện đang “làm mưa làm gió” trên các diễn đàn game quốc tế và nhận được đánh giá cao của nhiều nhà đầu tư “cá mập”. CEO Vatgia.com – Nguyễn Ngọc Điệp lại rơi vào tình thế “dở khóc dở cười” khi điều hành một website thông tin điện tử tổng hợp. Ông cho hay gần như tháng nào đơn vị cũng bị phạt triệu đồng do nội dung được cho là không phù hợp.

Ngoài IPO, các hình thức khác như SPAC (công ty được thành lập cho mục đích thâu tóm) và niêm yết trực tiếp để trở thành các công ty đại chúng cũng ngày càng trở nên phổ biến. Sự sáng tạo trong startup cần được hiểu một cách rộng rãi, không nhất thiết là tạo ra công nghệ mới chưa từng có. Theo ông Nam – một người từng khởi nghiệp, ông hình dung trong những tình huống thách thức như đại dịch COVID-19, khi nhiều startup lúng túng trước khó khăn, nếu có được chia sẻ, gợi ý kinh nghiệm, có thể nhiều người sẽ vượt qua và tồn tại. Cũng tại hội thảo chiều 16-7, ông Phạm Dũng Nam – giám đốc Văn phòng Đề án đã phát động chương trình cố vấn khởi nghiệp toàn cầu (Global Mentoring Program for V-Startups – GMPV). © 2019

Từ đó, các nguồn lực sẽ được huy động để biến ý tưởng đó thành hiện thực và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong giai đoạn đầu, các startup khởi nghiệp cần có một đội ngũ, nguồn nhân lực sáng tạo mạnh mẽ, tận tâm, cùng nhau phát triển và theo đuổi cơ hội kinh doanh đang hướng đến. Một doanh nghiệp startup thường do 1 đến 3 người đồng sáng lập (Co – founder). Họ sẽ tìm một khoảng trống thị trường, tập trung vào khai thác nhu cầu của khách hàng bằng cách phát triển một số sản phẩm, dịch vụ hoặc một công nghệ nào đó khả thi. Hoạt động quản lý quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo thực hiện theo Điều lệ của quỹ, các hợp đồng ký kết với quỹ (nếu có) và không chịu sự Điều chỉnh bởi pháp luật về chứng khoán. Ở Singapore, chỉ cần 1 tuần là giải quyết xong các thủ tục và giải ngân được vốn đầu tư.

Có thể nói, đây được xem là một bước quan trọng trong việc hình thành nên các công ty dù lớn hay nhỏ. Nhìn chung, đây có thể quyết định lên đến 60% sự thành bại của một doanh nghiệp. Nhờ sự hợp tác ăn ý trong công việc và sự thống nhất trong các ý tưởng có thể giúp cho việc vận hành doanh nghiệp một cách trôi chảy và thành công nhất. Nhưng đối với các startup, người đồng sáng lập chưa hẳn là sáng lập viên. Trên thực tế, không có một định nghĩa chuẩn mực nào về đồng sáng lập viên. Một người cũng có quyền gọi mình là đồng sáng lập viên thông qua sự đồng ý của các đồng sáng lập viên là bạn bè của mình hoặc thông qua sự chấp thuận của ban giám đốc, các nhà đầu tư hoặc ban cổ đông của startup đó.

Trong thời gian tới, việc xây dựng các hành lang pháp lý và hệ sinh thái khởi nghiệp là thật sự cần thiết để hỗ trợ cho các startup mới bước vào cuộc chơi. Đồng thời, nếu được chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức pháp lý và kinh nghiệm thương trường, những vấn đề pháp lý sẽ không còn là rào cản, thậm chí sẽ trở thành bước đệm đưa doanh nghiệp tiến xa hơn và thành công trong hoạt động kinh doanh khởi nghiệp. Bên cạnh đó, kinh nghiệm từ những người đi trước sẽ giúp doanh nghiệp non trẻ tránh khỏi những “vết xe đổ” và những thất bại không đáng có. Trào lưu bê startup nước ngoài về rồi cắt gọt đi cho phù hợp với tình hình kinh tế – xã hội của Việt Nam đang rất phổ biến trong thời gian gần đây. Tuy những dự án đó cũng có kết quả nhất định, nhưng đó không phải là sự đổi mới sáng tạo và chúng ta chưa thực sự sở hữu một ý tưởng nguyên bản nào. Theo ông Phạm Duy Hiếu – Giám đốc Quỹ Khởi nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam, doanh nghiệp bắt chước startup nước ngoài giai đoạn đầu có thể thành công, nhưng về lâu về dài sẽ tụt hậu.

An không bỏ cuộc, cô lại cùng Pha tiếp tục chọn các loại cây khác để trồng. Cuối cùng một trong số cây họ hú họa chọn về đã bám rễ và phát triển rất nhanh. Dù vậy, nó vẫn chưa tạo được bóng mát cũng không cho quả, trái lại còn hút rất nhiều nước, và tiêu tốn vố số công sức thời gian và tiền bạc của An và Pha. “Lập nghiệp” – “Entrepreneur” là một người kiếm tiền bằng cách bắt đầu công việc kinh doanh hoặc vận hành công việc kinh doanh, đặc biệt là khi việc này bao gồm sự chấp nhận rủi ro về tài chính. Giới thiệu về EMC, thông tin liên hệ và video các hoạt động của nội bộ công ty. Còn theo nhận định từ cây viết Marissa Lee trên trang tài chính Preqin, năm 2021 là một năm bùng nổ lớn đối với Đông Nam Á.

Như vậy Sao Kim đã giới thiệu xong cho bạn cách lập kế hoạch kinh doanh để bạn có thể bắt đầu ngay. Kế hoạch hoàn chỉnh sẽ cần thêm rất nhiều nội dung chi tiết và tùy thuộc vào mục tiêu của bạn mà kế hoạch có thể phức tạp hay giản lược đi. Cuối cùng, bản kế hoạch kinh doanh khởi nghiệp của bạn cần bao gồm các tài liệu mà bạn cho rằng sẽ quan trọng với người đọc và các chứng từ tài chính thiết yếu. Trong phần tiếp theo này, bạn sẽ đi sâu giải thích rõ những thông tin cơ bản về sản phẩm / dịch vụ mà bạn đã đưa ra ở phần 1 và 2. Kinh doanh sản phẩm dành cho thú cưng mang lại cơ hội cho startup là gì? Những thú cưng như chó, mèo, … được nhiều người yêu thích và thậm chí có thể đầu tư cho chúng những khoản ngang ngửa đầu tư cho bản thân.

Trước hết, đối với nhà đầu tư thiên thần, thường là những cá nhân có tiềm lực tài chính, đam mê, có thể là chuyên gia trong ngành, sẵn sàng đầu tư cho các startup từ rất sớm, khi vẫn còn là ý tưởng đang được thử nghiệm – giai đoạn này thường gọi là Seed funding. Trong số các lựa chọn nguồn vốn cho startup, thì các nhà đầu tư trong giai đoạn sớm như nhà đầu tư thiên thần và quỹ đầu tư mạo hiểm là hai đối tượng phổ biến được trông đợi nhiều nhất. Trên đây là bảng đánh giá hiệu quả marketing giúp doanh nghiệp có cái nhìn toàn cảnh về hoạt động marketing trong một năm qua.

  • Quy trình đăng ký thành lập doanh nghiệp Bạn đang muốn kinh doanh, bạn muốn gây dựng sự nghiệp hay muốn thành lập một công ty của riêng mình thì việc đầu tiên cần làm là chính..
  • Theo đó, từ đầu năm 2019, tỉnh đã xây dựng đội ngũ 15 cố vấn, huấn luyện viên khởi nghiệp bao gồm các doanh nhân, các giảng viên đến từ các trường đại học, các chuyên viên đến từ các Sở, ban ngành.
  • Thực tế chứng minh rằng “Sự sáng tạo đòi hỏi phải có can đảm để buông tay khỏi những điều chắc chắn” .
  • Mục đích chính của việc thay đổi văn hóa nơi làm việc của các startup, hoặc của các công ty thuê nhân viên từ các startup đến làm công việc tương tự, là nhằm tạo ra cảm giác dễ chịu nhất cho người làm để họ đạt kết quả tốt nhất tại cơ quan.
  • Nhiều trường hợp khi startup gọi vốn, nhà đầu tư nhảy vào nhưng hai bên lại bất đồng về giá trị theo đuổi, trong khi đó các startup này thường đứng trong thế “đi xin vốn” chứ không phải “gọi vốn”, điều này buộc họ phải chiều lòng các nhà đầu tư.
  • Hiển nhiên, số vốn đầu tư của bạn lớn sẽ mang lại nhiều sự đảm bảo thành công.

Đồng thời, chuẩn bị cho kế hoạch mở rộng đến nhiều tỉnh thành khác, đầu tư nâng cấp công nghệ, mở rộng hệ thống đối tác và thúc đẩy tăng trưởng mảng dịch vụ B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp). Sau nhiều năm hỗ trợ cho hàng trăm doanh nghiệp khởi nghiệp, ông Nguyễn Hồng Hải, đại diện Becamex khá thấu hiểu khó khăn hàng ngày của các doanh nghiệp như thủ tục, giấy tờ, cổ phần, huy động vốn… Ngay bản thân ông, hiện đang làm một dự án nông nghiệp, lúc này, sau 3 tháng, các thủ tục giấy tờ vẫn chưa thể xong. Ông cho biết việc thành lập công ty tại nước ngoài luôn là lối thoát cho những doanh nghiệp có vốn đầu tư cao.

Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo không được góp vốn vào quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo khác. Vì vậy, ngay cả khi bạn đang hoạch định kế hoạch 3 tháng làm quen với công việc của mình, hãy mau chóng tìm ra những yếu tố quyết định kỹ năng, nhanh chóng đem lại lợi thế của bạn so với các thành viên khác. Hãy kết bạn với mọi người xung quanh, tìm kiếm thông tin sản phẩm có được từ bạn bè, tham gia kênh xã hội của công ty, tìm ra lỗi sản phẩm để đưa ra những ý định mới. Tất cả những điều này sẽ tăng cường mục tiêu dài hạn của bạn với công ty startup. Tuy nhiên, những vấn đề như thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh, giấy phép con, khó thoái vốn sau một thời gian đầu tư tại Việt Nam luôn khiến các nhà đầu tư ngoại “chùng chân”.

Hiện nay, Việt Nam chúng ta đang có khoảng hơn 1.500 startup hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau. Xét theo mật độ các công ty khởi nghiệp trên đầu người thì tỷ lệ ở Việt Nam thậm chí cao hơn nhiều quốc gia khác như Trung Quốc Ấn Độ, hay Indonesia. Tuy nhiên, các thống kê gần đây đều phản ánh một thực tế không mấy khả quan đó là trong số các startup mới ra đời, chỉ có 3% là thực sự thành công và dưới 20 % startup có thể duy trì sau 2 năm hoạt động.

Các nhà đầu tư góp vốn thành lập quỹ tự thỏa thuận về thẩm quyền quyết định danh Mục đầu tư và nội dung này phải được quy định tại Điều lệ quỹ và hợp đồng với công ty thực hiện quản lý quỹ (nếu có). Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo là quỹ được hình thành từ vốn góp của các nhà đầu tư tư nhân để thực hiện đầu tư khởi nghiệp sáng tạo. Vấn đề khởi nghiệp của người trẻ Việt hiện đang gặp quá nhiều khó khăn bởi quy trình ngược với các nước, điều này khiến người Việt Nam khởi nghiệp chậm hơn.

Đại dịch Covid-19 diễn ra từ cuối năm 2019 đến nay, gây ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng đến tất cả các quốc gia trên thế giới, hiện vẫn đang diễn biến phức tạp. Kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái nghiêm trọng, kinh tế Việt Nam cũng chịu tác động không nhỏ từ đại dịch Covid-19. Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng đây cũng là dịp để các startup tự làm mới mình, tìm ra những hướng đi mới phù hợp với nhu cầu thị trường để tồn tại và phát triển mạnh mẽ hơn, bởi rủi ro luôn song hành cùng cơ hội. Chi phí đầu tư cho loại hình kinh doanh này khá lớn, tuy nhiên bạn sẽ nhanh chóng bù lại vốn khi kinh doanh phát triển mạnh.

Đâiều này là cực kỳ cần thiết cho các Startup bởi họ không có được ngân sách Marketing dồi dào. Content Marketing thành công sẽ không chỉ nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn mà còn cải thiện SEO trang web của bạn, khuyến khích sự tham gia của khách hàng và tạo thêm doanh thu. Từ quan điểm kinh nghiệm của khách hàng, nội dung tuyệt vời giúp nâng cao lòng trung thành của khách hàng. Một trong những điểm mạnh cần tận dụng ở các công ty Startup đó chính là việc dễ dàng thay đổi các chính sách Marketing và sản phẩm. Các doanh nghiệp lớn khi đã trong quá trình vận hành, nếu như thử nghiệm các chiến lược mới nhất là sản phẩm đòi hỏi nhiều bước hơn và có thể ảnh hưởng không tốt tới công ty hiện tại nếu sản phẩm mới đưa ra bị thất bại.

Của Long Phan PMT cung cấp luôn phù hợp với chất lượng dịch vụ, đảm bảo tiết kiệm nhất khách hàng. Một ý tưởng hay, được hiện thực hóa đúng thời điểm chẳng khác nào bạn trúng giải Jackpot. Khách hàng, tiền bạc, tiếng tăm… có thể tới rất nhanh chóng và dễ dàng.

Ở Thái Lan là 1 tháng, nhưng ở Việt Nam, thông thường phải mất từ 8 tháng tới 1 năm. Làm xong bộ hồ sơ trên mất 1 tuần, rồi lại mất thêm vài tháng nữa để xin chữ kí của tất cả các bên liên quan. Đó là với 1 nhà đầu tư, nếu có 3 nhà đầu tư ở 3 nước khác nhau, có lẽ phải chờ tới cả năm. Ông Đam cho biết Chính phủ sẽ tham khảo một số quốc gia để xây dựng cổng thông tin mua sắm công, đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công lên cấp 3- 4 thay vì cấp 1- 2 như hiện nay, tạo điều kiện để nhiều hơn doanh nghiệp start-up tham gia các dự án của Nhà nước. Trước mắt, mở thêm một diễn đàn trên cổng thông tin của Chính phủ để cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp trực tiếp gửi đến những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, giúp các bộ, ban ngành liên quan có thể cập nhật và phản hồi sớm.

Chủ sở hữu doanh nghiệp tại Singapore sử dụng tài khoản ngân hàng của công ty đã được đăng ký để chi tiêu cũng rất dễ dàng chứ không phải quá lo lắng về hóa đơn, hợp đồng, kê khai chi phí hơp lý, hợp lệ hay đóng thuế nhà thầu như ở Việt Nam. Các thủ tục hành chính doanh nghiệp tại Singapore cũng được công nghệ hóa ở mức độ cao tạo ra sự đơn giản và minh bạch hơn rất nhiều. Trong khi đó, các thủ tục hành chính tại Việt Nam vẫn thường rườm rà, đặc biệt là các quy định pháp luật không được rõ ràng tạo cơ hội cho nhiều cách giải thích luật khác nhau, dẫn đến sự không nhất quán trong khâu thi hành và tuân thủ pháp luật. Startup cũng có nghĩa là bạn tạo ra giá trị cho xã hội hoặc cho cả nhóm khởi nghiệp, cổ đông, người lao động và nhà nước.

Họ cung cấp vốn cho các công ty khởi nghiệp và hy vọng thu về những lợi nhuận đầu tư cao. Tuy nhiên, trong một thời điểm nào đó trong quá trình phát triển, nó có thể bị mua lại bởi những “gã khổng lồ”. Những Startup Company này được coi là những công ty khởi nghiệp có thể mua được. Mặc dù các công ty Startup có khả năng mở rộng chỉ chiếm một phần nhỏ trong 6 loại hình kinh doanh được kể ra.