Latest Post

Làm Website Doanh Nghiệp Thiết Kế Website Cao Cấp Theo Yêu Cầu Riêng

Trường hợp cần sửa đổi, bổ sung hồ sơ thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp. Là người đại diện cho công ty làm việc, ký kết giấy tờ, thủ tục với cơ quan nhà nước; với các cá nhân hoặc tổ chức khác. Thủ tục đăng ký doanh nghiệp mới đơn giản là điều cần thiết để có thể tiến hành thành lập… Có thể hiểu rằng,vốn pháp địnhlà mức vốn tối thiểu mà pháp luật quy định bắt buộc doanh nghiệp phải đáp ứng để thành lập doanh nghiệp của mình. Thành viên hợp danh không góp đủ và đúng hạn số vốn đã cam kết gây thiệt hại cho công ty thì phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại. Hội đồng thành viên là cơ quan nắm quyền lực cao nhất của công ty hợp danh, bao gồm tất cả thành viên.

Luật công ty của các nước quy định về loại hình này, nhưng không nằm trong khái niệm “công ty hợp danh” mà là một trong hai loại công ty đối nhân cơ bản. Chế độ chịu trách nhiệm vô hạn của các thành viên hợp danh đối với các nghĩa vụ công ty đã tạo ra tính an toàn pháp lý cao của loại hình công ty này. Kết hợp với mối quan hệ thân thiết giữa các thành viên hợp danh, do đó loại hình này chịu rất ít ràng buộc của pháp luật, đặc biệt trong tổ chức, quản lý.

Như vậy, pháp luật chỉ nghiêm cấm các công ty trong cùng tập đoàn hoặc cùng công ty mẹ đồng thời góp vốn qua lại cho nhau, nếu việc góp vốn chỉ xuất phát từ một phía thì vẫn được chấp nhận. Quy định này áp dụng đồng thời với cả trường hợp góp vốn bằng “dự án đầu tư”. Như vậy, Doanh nghiệp được quyền đăng ký và hoạt động kinh doanh trong những ngành, nghề không thuộc lĩnh vực bị cấm kinh doanh. Danh sách thành viên, bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của mỗi thành viên.

Hiện nay siêu thị là một kênh phân phối hàng lớn nhất và phổ biến nhất, doanh nghiệp dễ dàng… Bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (Bản sao y công chứng chứng minh nhân dân chưa quá 3 tháng, thời hạn chứng minh nhân dân chưa quá 15 năm). Trong tiếng Việt, văn hóa được dùng theo nghĩa thông dụng để chỉ học thức (trình độ văn hóa), lối sống (nếp sống văn hóa).

Như vậy, thành viên hợp danh vẫn có thể là chủ doanh nghiệp tư nhân nhưng phải nhận được sự đồng ý của các thành viên hợp danh còn lại. Như vậy, bản chất của công ty hợp danh là công ty trách nhiệm vô hạn, chính vì vậy, luật pháp hạn chế việc huy động vốn trong thị trường dưới hình thức phát hành các chứng khoán (công cụ nợ). Tài sản góp vốn có thể góp đủ khi thành lập công ty, có thể góp theo thời hạn và tiến độ cam kết góp đã được các thành viên nhất trí thông qua. Là loại hình công ty, trong đó các thành viên cùng nhau tiến hành hoạt động thương mại dưới một hãng chung và cùng liên đới chịu trách nhiệm vô hạn về mọi khoản nợ của công ty.

Nếu như doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề yêu cầu điều kiện thì có thể đi vào kinh doanh ngay sau khi có giấy phép. Trường hợp yêu cầu điều kiện hay đòi hỏi chứng chỉ hành nghề bạn cần thực hiện cung cấp các chứng chỉ hành nghề theo quy định pháp luật. Hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh… Nếu Quý khách hàng tự công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp cần thực hiện trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Phải có ít nhất hai thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung (gọi là thành viên hợp danh); ngoài các thành viên hợp danh có thể có thành viên góp vốn. Thủ tục thành lập công ty hợp danh nhanh nhất, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất cũng như các công việc trước và sau thành lập được đầy đủ đúng pháp luật. Thủ tục thành lập công ty hợp danh cùng Luật Việt Tín sẽ tạo điều kiện cho việc hoạt động nhanh chóng hiệu quả phát huy được ưu điểm mà loại hình này đem lại. Nộp hồ sơ thành lập công ty hợp danh tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở KH&ĐT tỉnh/thành phố nơi công ty đặt trụ sở chính.

Mọi hạn chế đối với thành viên hợp danh trong thực hiện công việc kinh doanh hằng ngày của công ty chỉ có hiệu lực đối với bên thứ ba khi người đó được biết về hạn chế đó. Trong quá trình hoạt động của công ty, các thành viên hợp danh đều có quyền đại diện theo pháp luật và tổ chức điều hành hoạt động kinh doanh hàng ngày của công ty. Mọi hạn chế đối với thành viên hợp danh trong thực hiện công việc kinh doanh hàng ngày của công ty chỉ có hiệu lực đối với bên thứ ba khi người đó được biết về hạn chế đó. Loại công ty hợp danh có cả thành viên hợp danh, chịu trách nhiệm vô hạn và thành viên góp vốn, chịu trách nhiệm hữu hạn về hoạt động kinh doanh của công ty (thường được gọi là công ty hợp vốn đơn giản, công ty hợp danh hữu hạn).

Thành viên công ty hợp danh có thể góp vốn bằng tiền Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kĩ thuật, các tài sản khác ghi trong Điều lệ công ty. Công ty hợp danh là mô hình công ty do ít nhất hai cá nhân là chủ sở hữu chung của Công ty cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung. Hồ sơ đề nghị thành lập công ty hợp danh có thể được nộp qua Hệ thống thông tin quốc gia về doanh nghiệp hoặc nộp trực tiếp tại cơ quan đăng ký kinh doanh.

Trong điều hành hoạt động kinh doanh của công ty, thành viên hợp danh phân công nhau đảm nhiệm các chức danh quản lý và kiểm soát công ty. Bạn muốn mở công hợp danh nhưng còn băn khoăn vì chưa biết điều kiện thành lập công ty hợp danh cũng như thủ tục thành lập công ty hợp danh. Công ty hợp danh có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Lúc này, các xung đột về lợi ích giữa cổ đông và người quản lý xuất hiện và phần lớn các trường hợp, người bị thiệt hơn cả là các cổ đông mà đặc biệt là các cổ đông thiểu số.

Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành văn bản hướng dẫn về việc thực hiện cơ chế đặc thù về khai thác mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường nằm trong Hồ sơ khảo sát vật liệu xây dựng phục vụ dự án hạ tầng giao thông quan trọng quốc gia thuộc Chương trình. Công ty hợp danh không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào để huy động vốn từ công chúng. Thứ hai, về việc chuyển nhượng vốn và rút vốn trong công ty hợp danh.

  • Vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên khi đăng ký doanh nghiệp là tổng giá trị phần vốn góp các thành viên cam kết góp vào công ty.
  • Thành viên góp vốn chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty.
  • Mọi cổ đông có cùng hạng/nhóm phải có quyền bình đẳng như nhau.

Thành viên hợp danh có quyền nhân danh công ty tiến hành hoạt động kinh doanh các ngành, nghề kinh doanh của công ty. Công ty hợp danh cần chọn ra 1 người làm người đại diện pháp luật cho công ty; Người này có trách nhiệm chính trong mọi hoạt động của công ty hợp danh. Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi về vấn đề thành lập công ty hợp danh.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thủ tục thành lập công ty hợp danh thành công. Nếu còn vướng mắc cần giải đáp, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn. Trong vòng 03 ngày (làm việc) kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Bản quyền thuộc về Diễn đàn pháp luật – Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Diễn đàn pháp luật bằng văn bản. Thời gian hoàn tất việc đăng ký Hợp đồng chuyển nhượng/chuyển giao nhãn hiệu là 06 tháng kể từ ngày nộp đơn. ” Giấy chứng nhận nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm”.

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey – Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Thực hiện các công việc sau khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Sau khi ký hợp đồng, Luật Việt An sẽ soạn hồ sơ, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật. Về công tác giám sát, tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét báo cáo kết quả bước đầu về việc triển khai chuyên đề giám sát “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành”. Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác.

Ngoài thành viên hợp danh, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn, chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi phần vốn góp/ cam kết góp. Đây được xem là “biến thể của công ty hợp danh, đó là loại hình hợp danh trách nhiệm hữu hạn. Phải có ít nhất 02 thành viên (là cá nhân) là chủ sở hữu chung của Công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung. Các thành viên hợp danh phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty. Ngoài thành viên hợp danh, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn.

Căn cứ vào tính chất liên kết và chế độ chịu trách nhiệm, công ty thương mại chia thành hai loại công ty đối nhân và công ty đối vốn. Công ty hợp danh là loại hình đặc trưng của công ty đối nhân, là loại hình công ty ra đời sớm nhất do nhu cầu liên kết về nhân thân của các thành viên. Sau khi nhận được giấy đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp cần thông báo thông tin công khai lên Cổng thông tin quốc gia gồm; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin về ngành, nghề kinh doanh của công ty. Theo Luật Doanh nghiệp 2005, công ty cổ phần được tổ chức theo một mô hình duy nhất là mô hình đa hội đồng. Thực tế cho thấy, áp dụng duy nhất mô hình quản trị đa hội đồng như hiện nay không còn phù hợp thực tế đa dạng của DN về quy mô, tính chất sở hữu và sự đa dạng của cách thức quản trị công ty.

Việc điều hành quản lý công ty không quá phức tạp do số lượng các thành viên ít và là những người có uy tín, tuyệt đối tin tưởng nhau. Pháp luật Việt Nam quy định cả hai loại hình công ty này, nhưng gọi chung là “công ty hợp danh”, theo đó, trong công ty có thể chỉ có thành viên hợp danh, hoặc có thể có thêm thành viên góp vốn, tùy nhu cầu và mục đích đầu tư của các tổ chức, cá nhân. Dịch vụ Thành lập Công ty cổ phần, Công ty TNHH, Công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân, Thay đổi đăng ký kinh doanh, công bố thực phẩm, cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, cấp giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp, cấp giấy phép trang mạng xã hội. Chứng chỉ hành nghề của các thành viên hợp danh và cá nhân khác đối với việc thành lập công ty hợp danh kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề. Trong vòng 03 ngày (làm việc) kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết.

Công ty cần tiến hành kê khai vốn điều lệ tùy theo điều kiện tài chính của công ty, miễn sao mức vốn đó phù hợp với khả năng của doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp cần chuẩn bị thêm vốn ký quỹ hay vốn pháp định nếu kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn pháp định hay vốn kỹ quỹ. Các thành viên hợp danh có quyền thỏa thuận về quản lý điều hành công ty.

Thành viên hợp danh phải là cá nhân, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty. Thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty(Điều 172 LDN 2014). Thực ra, việc hạn chế doanh nghiệp tư nhân góp vốn vào công ty hợp danh xuất phát từ trách nhiệm vô hạn về tài sản đều có ở hai loại hình doanh nghiệp này. Hay nói cách khác, chủ doanh nghiệp tư nhân hay thành viên công ty hợp danh đều phải chịu trách nhiệm vô hạn với nghĩa vụ của công ty.

Chủ doanh nghiệp tư nhân không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh, thành viên của công ty hợp danh. Về nguyên tắc, cơ cấu tổ chức quản lý của công ty hợp danh do các thành viên thoả thuận quy định trong Điều lệ công ty, song phải bảo đảm các thành viên hợp danh đều được quyền ngang nhau khi quyết định các vấn đề quản lý công ty. Công ty tư vấn Quang Minh là một trong những công ty uy tín tại Việt Nam, được các khách hàng trong và ngoài nước tín nhiệm và đánh giá rất cao. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và năng động Công ty chúng tôi tự hào và khẳng định Quang Minh đứng top đầu về dịch vụ tư vấn thành lập công ty, thay dổi giấy phép kinh doanh và báo cáo thuế. Có ít nhất hai thành viên hợp danh làm chủ (đều là cá nhân) tham gia hoạt động thương mại dưới một pháp nhân chung, liên đới chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình đối với các khoản nợ của công ty.

Tên công ty không được trùng lặp với các công ty đã thành lập trước đó hoặc có yếu tố gây nhầm lẫn. Quý khách hàng khi lựa chọn tên công ty phù hợp cần phải tiến hành tra cứu trước khi điền thông tin vào hồ sơ. Công ty có thể tiếp nhận thêm thành viên góp vốn; việc tiếp nhận thành viên mới của công ty phải được Hội đồng thành viên chấp thuận. Công ty hợp danh không được phát hành bất kỳ một loại chứng khoán nào, khả năng huy động vốn của công ty hợp danh là rất hạn chế. Không thuộc đối tượng không được thành lập công ty (Công chức, viên chức…).

Thành viên hợp danh và thành viên góp vốn phải có nghĩa vụ góp đúng và đủ số vốn đã cam kết. Nếu thành viên hợp danh không góp đủ và đúng hạn số vốn đã cam kết gây thiệt hại cho công ty thì thành viên đó phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho công ty. Nếu thành viên góp vốn không góp đủ và đúng hạn số vốn đã cam kết thì được coi là khoản nợ của thành viên đó với công ty, trong trường hợp này thành viên góp vốn có thể bị khai trừ khỏi công ty theo quyết định của Hội đồng thành viên.

Trách nhiệm này không thể bị giới hạn đối với bất kì thành viên nào. Nếu họ có thỏa thuận khác, lập tức công ty sẽ chuyển sang loại hình công ty hợp vốn đơn giản. Thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn về các khoản nợ trong kinh doanh của công ty. Công ty hợp danh là loại hình công ty đối nhân, trong đó có ít nhất hai thành viên hợp danh (đều là cá nhân) cùng hoạt động thương mại dưới một pháp nhân chung và cùng liên đới chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình về các khoản nợ của công ty.

VTV.vn – Thủ tướng nhấn mạnh, sau 20 năm, nhận thức của hệ thống chính trị và người dân về hợp tác xã kiểu mới được nâng lên, phù hợp với điều kiện kinh tế – xã hội. Đây là lần thứ hai Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về nội dung này, tuy nhiên trước đây chưa đảm bảo yêu cầu và Chính phủ phải trình lại. “Vấn đề mới phát sinh là giải quyết như thế nào vàcó nhất thiết phải sửa luật liên quan không”, Chủ tịch Quốc hội nêu vấn đề. Đây là một trong 8 nội dung lớn sẽ được Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định tại phiên họp thường kỳ lần thứ 8…

Theo đó, rõ ràng, doanh nghiệp tư chỉ có sự xuất hiện 1 cá nhân góp vốn. Bởi vậy, mỗi cá nhân chỉ được thành lập một danh nghiệp tư nhân. Theo quy định thì chủ doanh nghiệp tư nhân không thể đồng thời là thành viên công ty hợp danh. Công cuộc phát triển kinh doanh, thăng tiến trong sự nghiệp là những nhu cầu thiết yếu của những ai làm kinh doanh.

Công ty hợp danh có tư cách pháp nhân kể từ thời điểm được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được quy định trong Khoản 2 điều 177 Luật doanh nghiệp 2020. Khi doanh nghiệp muốn kinh doanh một ngành nghề không có trong danh sách giấy chứng nhận hoặc doanh nghiệp chuyển đổi ngành nghề kinh doanh thì cần đăng ký thay đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Việc thay đổi này tùy thuộc vào ngành nghề thay đổi mà có thể phát sinh nghĩa vụ tài sản và các nghĩa vụ khác có liên quan. Của công ty hợp danh là do chế độ liên đới chịu trách nhiệm vô hạn nên mức độ rủi ro của các thành viên hợp danh là rất cao. Mọi hồ sơ thủ tục khi thành lập công ty cổ phần, thành lập mới cho công ty cổ phần phải đúng hồ sơ thủ tục theo quy định của nhà nước quy định.

Giấy ủy quyền cho Công ty Luật Việt An thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ; và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Với phí dịch vụ tư vấn thành lập công ty trọn gói 250k [Cam Kết Không Phát Sinh] đây là dịch vụ… Công ty Hợp danh có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Luật Hồng Phát với 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý cao cấp cam kết sẽ đáp ứng các yêu cầu đa dạng và phức tạp của khách hàng với chất lượng dịch vụ tốt nhất. Ưu điểm nổi bật của chúng tôi là am hiểu sâu sắc các quy định pháp luật Việt Nam để giúp khách hàng giảm thiểu tối đa rủi ro trong hoạt động kinh doanh.

Hội đồng được sử dụng con dấu và tài khoản (nếu cần) của Bộ Kế hoạch và Đầu tư để phục vụ cho hoạt động của Hội đồng. Hiện tại, việc thiếu hụt xăng dầu cục bộ chưa hoàn toàn được khắc phục. Vài ngày tới tình hình sẽ tốt hơn khi hàng nhập khẩu về nhiều và áp lực cho các doanh nghiệp giảm xuống. Bên cạnh đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng sẽ xem xét báo cáo về công tác dân nguyện – nội dung thường kỳ của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Làm thế nào để đăng ký nhãn hiệu, gia hạn hay chuyển nhượng nhãn hiệu là câu hỏi chung của rất… Tư vấn định cư và di trúXin công văn nhập cảnh cho chuyên gia, lao động người nước ngoài làm việc tại Việt Nam và người thân 2020.