Latest Post

Làm Website Doanh Nghiệp Thiết Kế Website Cao Cấp Theo Yêu Cầu Riêng

Chính vì thế đặt tên cho doanh nghiệp đòi hỏi rất nhiều đầu tư. Cụ thể tại Điều 38 và Điều 42 Luật Doanh nghiệp 2014, tên doanh nghiệp phải được đặt phù hợp với thuần phong mỹ tục, không được đặt tên gây nhầm lẫn hoặc trùng với tên gọi của các ty khác. Công ty Luật ACC hướng dẫn quy trình và các bước chuẩn bị khi thành lập doanh nghiệp và những việc cần làm sau khi doanh nghiệp đã hoạt động. Lưu ý công ty mới thành lập sẽ chưa phát sinh các nghiệp vụ mua bán hàng hóa, dịch vụ. Chuẩn bị 03 bản CMND/ hoặc hộ chiếu sao y công chứng (ở phường/xã/Quận/Huyện không quá 03 tháng) của tất cả thành viên thành lập công ty.

Trách nhiệm, nghĩa vụ đối với nhà nước cao hơn được thể hiện qua việc đóng thuế. Doanh nghiệp sử dụng từ 10 người lao động trở lên thì phải có Nội quy lao động bằng văn bản. TTO – Chiều 15-2, hàng trăm người dân địa phương đã đến chia buồn với gia đình em Nguyễn Văn Nghĩa – ở xã Tây An, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định – tân sinh viên bị mất tích rồi tử vong ở TP.HCM. Bắt người là một biện pháp ngăn chặn được quy định trong Bộ Luật Tố…

Để hiểu rõ hơn 2 phương thức làm giấy phép kinh doanh ở trên, Ở mỗi tiểu mục bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết thủ tục làm giấy phép kinh doanh. Bạn cần tham khảo chi tiết sẽ giúp bạn có quyết định chính xác nên lựa chọn phương thức đăng ký kinh doanh nào để dễ dàng tiến hành xin giấy phép kinh doanh thành công. Như vậy để đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp, công ty của mình, bạn cần làm việc với phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh thành phố nơi định đặt trụ sở. Bởi tại nơi đây, bạn sẽ được gặp các chuyên gia tư vấn có kiến thức chuyên sâu về luật, giúp bạn hiểu và thực hiện các bước thủ tục đăng ký một các nhanh chóng và an toàn nhất. Nếu bạn muốn đăng ký mô hình hộ kinh doanh cá thể thì bạn có thể đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu? Ở mô hình này bạn đăng ký tại Phòng Kế hoạch và Đầu tư quận, huyện.

Hộ kinh doanh theo quy mô nhỏ, được sử dụng không quá 10 nhân lực lao động và được đặt tại duy nhất tại một địa điểm. TTO – Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM bước đầu xác định nguyên nhân khiến nam sinh viên Nguyễn Văn Nghĩa (19 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định) tử vong là do ngạt nước và trên cơ thể sinh viên này không có thương tích. Đăng bố cáo doanh nghiệp trên Cổng thông tin doanh nghiệp Quốc gia. Tư vấn thuế, hướng dẫn sử dụng chữ ký số đăng ký nộp thuế qua mạng. Thuê luật sư rà soát và soạn thảo các văn bản nội bộ chuẩn theo quy định.

Trong Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp ngoài việc thực đăng ký kinh doanh thì chúng ta còn có thể xem hướng dẫn đăng kí kinh doanh với từng loại hình doanh nghiệp. Các doanh nghiệp nên lập hợp đồng thỏa thuận thành lập công ty. Trong đó quy định rõ ràng quyền cũng như nghĩa vụ của các nhà đầu tư; tránh những tranh chấp không đáng có về sau. Cá nhân thành lập và tham gia góp vốn thành lập hộ kinh doanh không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại. Thực hiện thủ tục mở tài khoản ngân hàng của công ty và Thông báo số tài khoản ngân hàng của công ty với cơ quan đăng ký kinh doanh để cập nhật thông tin tài khoản cho cơ quan thuế.

  • Sau khi chuẩn bị xong bộ hồ sơ, quý khách nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.
  • ”… Là người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam trong suốt những năm qua, Luật Đức An hiểu được những vướng mắc mà khách hàng gặp phải và luôn biết cách tháo gỡ những vướng mắc đó.
  • Vậy là bây giờ hẳn các chủ doanh nghiệp mới đã biết mình nên đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu và thủ tục thành lập doanh nghiệp ra sao rồi.

Hơn nữa cán bộ công chức cũng có quyền mua cổ phiếu của công ty cổ phần, từ đó đa dạng đối tượng cổ đông tham gia. Các yêu cầu của bạn khi thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp. Bên cạnh những chi phí như đã nên trên thì doanh nghiệp sẽ phát sinh thêm một số chi phí khác sau thành lập doanh nghiệp. Để biết thêm các loại chi phí này, mời bạn tham khảo chi tiết bài viết Chi phí thành lập công ty của Công ty Luật ACC. Thông thường, nếu tự làm, doanh nghiệp sẽ mất từ 5 – 7 ngày để chuẩn bị, nộp hồ sơ và chờ kết quả từ Sở KH&ĐT. Nhưng với dịch vụ tại Thiên Luật Phát, Sở KH&ĐT sẽ cấp giấy phép kinh doanh trong vòng 3 ngày.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự. Khi công ty phát triển, chủ doanh nghiệp sẽ có nhu cầu mở thêm văn phòng đại diện ở cùng tỉnh/ thành phố hoặc ở tỉnh khác. Vậy, cần những thủ tục gì để thành lập, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu. Và các văn bản pháp luật liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp khác. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói tại TP Vinh, Nghệ An và những hồ sơ cần có.

Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tên hộ kinh doanh cá thể, địa chỉ địa điểm kinh doanh và số điện thoại. V/v dự hội nghị công bố Quyết định kiểm tra và báo cáo tình hình thực hiện công tác đấu thầu theo đề nghị của Đoàn kiểm tra Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Hỏi về thay đổi trong đăng ký ngành nghề sản xuất kinh doanh. + Nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh-Sở Kế hoạch và Đầu tư. Cập nhật các mức giá phải chăng, cạnh tranh, trọn gói cũng như linh hoạt với nhiều đối tượng. Đặc biệt, ACC luôn báo giá dịch vụ ngay từ lúc đầu để thuận tiện cho quý khách chọn lựa.

Trên đây là những thông tin đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Các chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn. Được tư vấn thành lập doanh nghiệp với đầy đủ mọi thông tin nhằm đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của doanh nghiệp khi thành lập. Bản sao giấy tờ pháp lý của thành viên thành lập công ty hoặc người đại diện ủy quyền theo ủy quyền. Thương hiệu Luật Việt Tín được khẳng định bởi hàng trăm khách hàng doanh nghiệp trong suốt những năm vừa qua.

Việc treo biển hiệu công ty rất quan trọng, nếu cán bộ thuế kiểm tra mà doanh nghiệp không treo biển hiệu có quyền ra quyết định công ty bạn không hoạt động tại trụ sở đăng ký. Và ra quyết định doanh nghiêp bỏ trốn khỏi địa điểm kinh doanh. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc kinh doanh và xuất hóa đơn của doanh nghiệp. + Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, tài liệu tương đương khác. Công ty TNHH Tư Vấn TinLaw chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn luật, thủ tục đầu tư, pháp lý doanh nghiệp, lao động…

Nếu sở in giấy phép điều chỉnh mới sẽ không biết trụ sở DN này ở đâu? Trong khi thao tác trên hệ thống không có chỗ để bấm chọn trả về thông tin cũ, địa chỉ cũ cho DN. Hiện Sở KH-ĐT TP HCM đã gửi văn bản kiến nghị và đang chờ văn bản hướng dẫn từ Bộ KH- ĐT.

Mọi quyết định quan trọng của công ty cổ phẩn phải qua sự nhất trí của hội đồng quản trị. Vì vậy nhiều vấn đề không được giải quyết kịp thời, ảnh hưởng không nhỏ đến lợi nhuận cũng như hoạt động kinh doanh, sản xuất. + Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định). Ập hộ kinh doanh về hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký hộ kinh doanh. Tên doanh nghiệp là cách phân biệt công ty này với công ty khác, nó còn thể hiện được vị thế của công ty đó với khách hàng và vị thế trên thương trường kinh doanh.

Tuy nhiên, có khá nhiều chủ doanh nghiệp tỏ ra lo ngại không biết có nên sử dụng dịch vụ này không. Thế nhưng, ngay khi hiểu rõ những lợi ích mà dịch vụ này mang lại thì hầu hết họ đều sẵn sàng sử dụng dịch vụ này. Dự thảo điều lệ công ty đối với trường hợp thành lập công ty tnhh 1 thành viên, công ty tnhh 2 thành viên, công ty cổ phần, công ty hợp danh. → Tham khảo dịch vụ thành lập công ty (Công ty TNHH, Công ty công ty TNHH 1 thành viên Công ty Cổ phần, Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh) tại đây.

Vì hiện nay cả nước đang đẩy mạnh số hóa các thủ tục hành chính, nhiều địa phương như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Quảng Ninh… Chỉ chấp nhận hồ sơ nộp trực tuyến, không còn tiếp nhận hồ sơ giấy nữa. Thực tế, theo ghi nhận, do lỗi trên hệ thống ĐKKD, khi hiển thị ra giấy phép đăng ký của DN cũng bị lỗi và sở không thể sửa.

Khi đăng ký thành lập công ty, 1 số ngành nghề yêu cầu có giấy phép kinh doanh hay chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật. Hộ kinh doanh cá thể do 1 cá nhân duy nhất hoặc 1 hộ gia đình kinh doanh. Số đông muốn góp vốn kinh doanh sẽ phải cùng nhau thành lập doanh nghiệp. Cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh. Để đăng ký Thành lập doanh nghiệp, bạn sẽ phải nộp hồ sơ đăng ký Thành lập doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh. Tuy nhiên, lợi thế của công ty cổ phần là được quyền phát hành chứng khoán để huy động vốn, do đó loại hình này có thể huy động được vốn lớn hơn, quy mô công ty cũng vì thế mà phát triển mạnh hơn.

Trường hợp doanh nghiệp chưa nộp phí công bố thông tin, doanh nghiệp có thể đăng ký dịch vụ thu hộ của HNPost. Nhân viên HNPost có trách nhiệm trả doanh nghiệp biên lai thu phí cùng kết quả ĐKDN cũng như nộp biên lai thu phí cho Phòng ĐKKD khi nộp hồ sơ cho doanh nghiệp. II. Ngoài dịch vụ bưu chính của Bưu điện thành phố Hà Nội, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ bưu chính của các đơn vị cung cấp dịch vụ khác trên địa bàn (Bưu điện các tỉnh, thành phố khác, dịch vụ bưu chính của Viettel….) để nộp hồ sơ theo quy định. Trường hợp, hồ sơ không hợp lệ, và từ chối cấp Giấy thì phải thông báo bằng văn bản.

Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của các tổ chức; giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện trong trường hợp cổ đông là tổ chức. Trong bước này, cổ động sẽ cần chuẩn bị nhưng thông tin, giấy tờ cho việc thành lập công ty như tên công ty, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh, giấy tờ cá nhân….vv. Bạn bắt đầu khởi nghiệp, bạn cần lựa chọn một loại hình kinh doanh phù hợp? Với kinh nghiệm 15 năm hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ thủ tục đăng ký kinh doanh, công ty Luật Việt An tin tưởng là hãng luật uy tín đồng hành cùng bạn trong quá trình khởi nghiệp.

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành, nhà nước không quy định mức vốn điều lệ tối thiểu (ngoại trừ những ngành nghề có yêu cầu về vốn) hoặc tối đa khi thành lập công ty. Vì vậy, tùy thuộc vào quy mô hoạt động kinh doanh và khả năng tài chính, doanh nghiệp có thể đăng ký mức vốn điều lệ cho phù hợp. Hồ sơ đăng ký thành lập công ty sẽ được thực hiện tại Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp tỉnh hoặc TPHCM. Kênh kết nối thương hiệu xin được chia sẽ thêm thủ tục đăng ký thành lập công ty và danh sách địa chỉ Sở Kế Hoạch Đầu Tư của 64 tỉnh và TPHCM, bên dưới nhé. Việc đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp sẽ được nhà nước cấp phép hoạt động và được bảo vệ mọi quyền lợi trước các hoạt động kinh doanh theo đúng quy định.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử có giá trị pháp lý như hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bản giấy. Hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng không khác gì với hồ sơ đăng ký kinh doanh nộp trực tiếp. Sau khi nhận được hồ sơ bằng bản giấy, Cơ quan Đăng ký kinh doanh đối chiếu đầu mục hồ sơ với đầu mục hồ sơ doanh nghiệp đã gửi qua mạng điện tử và trao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp nếu nội dung đối chiếu thống nhất. Để bắt đầu hoạt động kinh doanh, bạn không nhất thiết phải thành lập doanh nghiệp, công ty. Tuy nhiên việc đầu tư kinh doanh luôn cần được đảm bảo an toàn và có ràng buộc về mặt pháp lý, được thực hiện dưới một hình thức pháp lý nhất định.

Có thể nói đây là hạn chế rất lớn của hộ kinh doanh cá thể so với công ty TNHH và Công ty cổ phần, ở các loại hình doanh nghiệp này người góp vốn, góp cổ phần chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp đưa vào hoạt động kinh doanh. Luật doanh nghiệp 2014 có nhiều điểm mới, với thủ tục thành lập công ty đã được đơn giản hơn nhiều so với trước kia. Thông qua máy tính kết nối internet bạn có thể biết được các thủ tục thành lập công ty nói chung, thủ tục thành lập công ty cổ phần nói riêng. Nhưng vì bạn không chuyên lĩnh vực này, nên sẽ mất nhiều thời gian loay hoay với thủ tục hành chính, chưa kể còn gặp vô vàn rủi ro pháp lý sau này.

Thành viên của công ty có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng thành viên tối thiểu là hai và tối đa không vượt quá năm mươi. Trong 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Đây là một trong những điểm mới của Luật Doanh nghiệp 2014, bởi theo Luật cũ, thời hạn này là 10 ngày.

Tất nhiên là họ sẽ còn khá nhiều câu hỏi và sẽ lúng túng trong các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp và một trong những câ hỏi đó là “Đăng ký thành lập danh nghiệp ở đâu? Dịch vụ nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua dịch vụ bưu chính đến Phòng Đăng ký kinh doanh và trả kết quả tại địa chỉ theo yêu cầu của tổ chức/công dân, doanh nghiệp. Doanh nghiệp thực hiện nộp hồ sơ ĐKDN tại các Bưu cục HNPost gần địa chỉ của doanh nghiệp. Theo quy định của Luật doanh nghiệp, cá nhân/doanh nghiệp được phép tự kê khai tự chịu trách nhiệm về tất cả các nội dung khi đăng ký thành lập, sở kế hoạch và đầu tư các tỉnh/thành không can thiệp. Tuy nhiên, việc góp vốn phải được thực hiện trong vòng 90 ngày kể từ ngày đăng ký.