Latest Post

Làm Website Doanh Nghiệp Thiết Kế Website Cao Cấp Theo Yêu Cầu Riêng

Công ty TNHH 1 thành viên thì lương của chủ sở hữu không được tính vào chi phí hoạt động của công ty. Về cơ bản các vấn đề pháp lý liên quan đến hai loại hình công ty này giống nhau ngoại trừ khác nhau do số lượng thành viên quyết định tên gọi loại hình Công ty TNHH 1 thành viên hay Công ty TNHH 2 thành viên trở lên. + Trường hợp đăng ký qua mạng điện tử sử dụng Tài khoản đăng ký kinh… Trường hợp đăng ký qua mạng điện tử sử dụng Tài khoản đăng ký kinh… Hoạt động Đại lý làm thủ tục hải quan đã có những đóng góp quan trọng, đặt nền móng cho sự phát triển các dịch vụ liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương) Trần Duy Đông cho biết, lãnh đạo Bộ này vừa ký quyết định thành lập đoàn thanh tra chuyên ngành với các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu.

Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Trường hợp tại nước ngoài thì thực hiện theo quy định của pháp luật nước đó.

Hiện nay sau khi khắc dấu cũng như các loại hình doanh nghiệp khác, công ty TNHH tự quản lý con dấu mà không phải thực hiện thủ tục đăng bố cáo con dấu như trước đây. Trừ trường hợp các loại hình kinh doanh đặc thù con dấu do cơ quan công an cấp. Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản quy mô nhỏ, không thường xuyên thì không phải thành lập doanh nghiệp nhưng phải kê khai nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Theo Ông Trần Bửu Long, Phó Giám đốc Quỹ bảo lãnh tín dụng cho DNVVN TP. HCM cho biết, thủ tục xét duyệt cho các đối tượng được hưởng ưu đãi còn quá phức tạp, quá rườm rà khiến các doanh nghiệp không hào hứng tham gia. Rất nhiều doanh nghiệp phàn nàn về các thủ tục hành chính chưa gọn lẹ, gây phiền toái và mất thời gian của doanh nghiệp. Thời gian thực hiện các trình tự thủ tục đầu tư còn kéo dài và quản lý tài chính khá phức tạp là một trong những cản trở đối với việc triển khai nhanh các dự án cũng như mở rộng quy mô của nó cho phù hợp với sự chuyển biến năng động và liên tục của thị trường và của doanh nghiệp. Từ những nội dung trên, ta thấy, thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 đã có những thay đổi nhất định. Nhìn chung, sự thay đổi này đều xuất phát từ mục đích tạo sự thuận tiện cho tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động đăng ký kinh doanh.

Thành lập công ty không giống như các thủ tục hành chính đơn thuần khác mà là cả một quá trình thực hiện mà người khởi nghiệp cần phải tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành. Do đó, nếu chưa trang bị cho mình những kiến thức cần thiết là một thiệt thòi cho những doanh chủ trong tương lai trên con dường khởi nghiệp. → Tham khảo đặc điểm, ưu và nhược điểm của các loại hình doanh nghiệp tại Việt Nam (Công ty TNHH, Công ty công ty TNHH 1 thành viên, Công ty Cổ phần, Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh) tại đây. Và các văn bản pháp luật liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp khác. Đối với dự án đầu tư thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư theo quy định tại các Điều 30, 31 và 32 của Luật này, cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản quyết định chủ trương đầu tư. + Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Kết luận thanh tra công tác quản lý, sử dụng vốn đầu tư công tại Ban QLDA ĐTXDCT Dân dụng và Công… B) Dự án đầu tư của tổ chức kinh tế quy định tại khoản 1 Điều 23 của Luật này. Trường hợp khách hàng không có sửa chữa hoặc thắc mắc liên quan, chúng tôi sẽ in hồ sơ và hướng dẫn khách hàng ký tên vào hồ sơ.

Doanh nghiệp cần phải khắc biển tên doanh nghiệp và treo biển ngay sau khi doanh nghiệp nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Theo quy định của pháp luật, trụ sở của công ty không được đặt tại tòa nhà chung cư, nhà tập thể không có chức năng làm văn phòng. Cơ sở khắc dấu sau khi khắc xong dấu pháp nhân sẽ chuyển cho cơ quan công an tỉnh, thành phố để công an tiến hành kiểm tra đăng ký và trả con dấu cho doanh nghiệp. Mã số doanh nghiệp, mã số chi nhánh, văn phòng đại diện được sử dụng làm mã số đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội. “Tiếp nhân thông tin và hoàn thành hồ sơ thành lập Công ty theo đề nghị của Quý khách.” Do có nhiều loại hồ sơ khác nhau ở các loại hình doanh nghiệp nên Nam Việt Luật sẽ liệt kê và chỉ ra hồ sơ thành lập tương ứng với từng loại hình doanh nghiệp để giúp bạn bạn nắm rõ.

Theo quy định hiện hành, để thành lập được tổ chức kinh tế thì nhà đầu tư phải nộp hồ sơ đăng ký đầu tư; Sau khi nhận được Giấy Chứng nhận Đầu tư, nhà đầu tư tiếp tục nộp hồ sơ xin thành lập tổ chức kinh tế. Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử là việc người thành lập doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử bao gồm các dữ liệu theo quy định của Luật này và được thể hiện dưới dạng văn bản điện tử. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử có giá trị pháp lý tương đương hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng bản giấy. Khi làm hồ sơ thành lập doanh nghiệp cần phải lưu ý đặc biệt về địa chỉ trụ sở. Theo Luật đăng ký kinh doanh thì một địa chỉ có thể đăng ký làm trụ sở của nhiều doanh nghiệp.

Đồng thời thay mặt khách hàng để hoàn tất các thủ tục thành lập, đóng phí đầy đủ tại cơ quan nhà nước, nhanh chóng có được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp để bắt đầu hoạt động kinh doanh. Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp không còn quá xa lạ đối với các nhà đầu tư. Nhưng làm thế nào để thực hiện nó tốt nhất, thông qua đó tạo nên nền tảng pháp lý vững chắc để doanh nghiệp an tâm phát triển lâu dài lại là cả một quá trình khó khăn. Trong trường hợp có bất kỳ thắc mắc, khó khăn nào, hãy nhanh chóng liên hệ trao đổi với các luật sư của Phan Law Vietnam để được hỗ trợ chính xác nhất. Đại diện khách hàng nộp và xử lý hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền là Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Điều này giúp các doanh nghiệp tạo dựng được niềm tin cho đối tác, khách hàng. Vốn pháp định sẽ được yêu cầu cụ thể phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh. Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân, chủ doanh nghiệp tư nhân là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh có thể thành lập thêm một hoặc hai Phòng Đăng ký kinh doanh và được đánh số theo thứ tự. Việc thành lập thêm Phòng Đăng ký kinh doanh do Ủy ban nhân dân thành phố quyết định sau khi thống nhất với Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Việc kiểm tra thông tin doanh nghiệp sau thành lập, sẽ do chi cục thuế/cục thuế quản lý trực tiếp. Vì thế, sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bạn phải thực hiện các thủ tục pháp lý sau đây để tuân thủ các quy định về thuế, tránh bị phạt đáng tiếc. Nhưng bạn đang phân vân, không biết lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào cho phù hợp với nguồn lực sẵn có của mình cũng như tìm kiếm một đơn vị tư vấn pháp lý tin cậy để hỗ trợ thủ tục thành lập Doanh nghiệp. Hiểu được vấn đề đấy, Luật Gattaca xin cung cấp và giải đáp cho quý khách hàng những điều cần lưu ý cũng như thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Ngoài ra, trong suốt quá trình thực hiện công việc, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ trực tiếp đến gặp khách hàng để giao nhận hồ sơ, kết quả và thực hiện các công việc khác liên quan. Quý khách hàng sẽ không phải mất thời gian đi lại trong quá trình thực hiện dịch vụ thành lập công ty, mọi việc hãy để chuyên viên chúng tôi thực hiện. Không giống với các công ty khác thường yêu cầu khách hàng phải trực tiếp đến văn phòng để thực hiện dịch vụ, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói và toàn diện. Hồ Chí Minh thực hiện việc tư vấn trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu. Luật Hoàng Phi với bề dày kinh nghiệm trong hơn 12 năm cung cấp dịch vụ thành lập công ty sẽ đưa ra cho mọi người những nội dung kiến thức hữu ích.

Quý khách chuẩn bị chứng minh nhân dân (hoặc Hộ chiếu) bản sao có công chứng. Theo Điều 43 Luật Doanh nghiệp 2020, con dấu của doanh nghiệp bao gồm dấu được làm tại cơ sở khắc dấu hoặc dấu dưới hình thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử. Sự khác biệt lớn nhất giữa công ty TNHH với công ty cổ phần là công ty cổ phần có thể tham gia thị trường chứng khoán thông qua niêm yết để trở thành công ty đại chúng. Cơ cấu tổ chức của công ty cổ phần chặt chẽ hơn, nhưng lại linh hoạt hơn về việc chuyển nhượng vốn. Trường hợp đăng ký doanh nghiệp đối với công ty chứng khoán, công ty… Với những doanh nghiệp trong 6 tháng liên tục không nhập hàng vào để bán hàng ra, đảm bảo cung ứng cho thị trường bán lẻ và hoạt động kinh doanh thông suốt, sẽ cương quyết có biện pháp xử lý vi phạm, mức cao nhất là rút giấy phép.

Trong khi đó, các lĩnh vực có tỷ lệ DN giải thể tăng cao so với cùng kỳ năm trước là nông, lâm nghiệp và thủy sản; kinh doanh bất đọng sản; y tế và hoạt đọng trợ giúp xã hội. Ngày 8.2, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, ông Nguyễn Văn Huế – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Bắc Giang – cho biết, sau Tết Nguyên đán, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang rơi vào tình trạng thiếu hụt lao động. Do đó, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp rất lớn. Được kinh doanh ngành nghề cho phép và phải có chứng chỉ hành nghề đối với một số ngành nghề theo quy định. Các chứng từ, hợp đồng, hoá đơn mua vào bán ra trong giai đoạn công ty thành lập và ngay sau thành lập.

  • Phải là cá nhân, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty.
  • Trước khi bước vào thị trường mới, doanh nghiệp cần phải nghiên cứu thật đầy đủ, đặc biệt thị trường ngách, định vị mình và đánh giá đúng tiềm năng sản phẩm của mình trên thị trường để ổn định.
  • Những biện pháp hạn chế nghiêm ngặt do Covid không còn được áp dụng như trước, nhờ vậy tình hình trở nên “dễ thở” hơn.
  • Công ty hợp danh là loại hình doanh nghiệp có ít nhất hai thành viên cùng góp vốn và làm chủ sở hữu công ty được gọi là thành viên hợp danh.
  • & các cá nhân, tổ chức là thân chủ/ khách hàng của Công ty Luật Hoàng Sa tham gia tố tụng tại tòa án, cơ quan tố tụng khác.
  • “Chuyên viên sẽ tư vấn Khách hàng trực tiếp tại văn phòng hoặc trực tuyến qua tổng đài tư vấn.”

Qua những thông tin chia sẻ về thủ tục thành lập doanh nghiệp ở trên, nếu còn bất cứ vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với Việt Tín.Khi đó, mọi vấn đề của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, giải đáp và hướng dẫn cặn kẽ từ A đến Z. Bạn hoàn toàn không phải lo lắng về bất cứ thủ tục pháp lý nào, cũng không cần mất thời gian tìm hiểu. Nhiều khách hàng gọi điện liên hệ với rất nhiều đơn vị để hỏi về chi phí. Chúng tôi không cam kết là đơn vị có chi phí dịch vụ thấp nhất trên thị trường, nhưng chúng tôi khẳng định chi phí của chúng tôi là hợp lý nhất so với chất lượng dịch vụ chúng tôi đem đến cho Quý khách hàng.

Dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi tiết kiệm được nhiều công sức, tiền bạc và thời gian. Do đó có thể đưa ra được mức giá rẻ như vậy để phục vụ quý khách hàng. Chủ hộ kinh doanh không được đồng thời làm chủ doanh nghiệp tư nhân thành viên hợp danh của công ty hợp danh trừ trường hợp được các thành viên hợp danh khác đồng ý. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/ Thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Trừ những ngành nghề luật quy định bắt buộc có chứng chỉ hành nghề mới được phép hoạt động kinh doanh thì tất cả còn lại mọi cá nhân, tổ chức đều có quyền thành lập Doanh nghiệp / Công ty. Bản sao chứng thực không quá 3 tháng của hộ chiếu/thẻ căn cước/CMND còn hiệu lực của tất cả các thành viên góp vốn/cổ đông sáng lập, đại diện pháp luật của công ty.

Trường hợp này, cổ đông dự định chuyển nhượng cổ phần không có quyền biểu quyết về việc chuyển nhượng các cổ phần đó. Trên thực tế phải thực hiện nộp hồ sơ online rồi mới nộp hồ sơ giấy. Chúng tôi xin cập nhật bảng phí dịch vụ thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp theo các gói để khách hàng chọn lựa. Tư vấn soạn hồ sơ thành lập công ty, và đại diện thực hiện tất cả các thủ tục liên quan đến thành lập công ty. • Trường hợp doanh nghiệp là tổ chức tín dụng thuộc loại hình công ty trách nhiệm hoặc công ty cổ phần, khi lập địa điểm kinh doanh ở trong nước thì hồ sơ phải có Bản sao hợp lệ giấy phép hoặc văn bản chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Doanh nghiệp tự cân đối mức thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính và sau đó cuối năm tổng hợp doanh thu, chi phí để quyết toán tổng số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp trong năm (nếu có). Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, bạn sẽ phải chỉnh sửa, bổ sung theo thông báo phản hồi của Sở KH&ĐT và tiến hành nộp lại theo 5 bước như trên. Tư vấn và tra cứu miễn phí tư cách người đại diên theo pháp luật của công ty. Cơ cấu tổ chức của công ty TNHH đơn giản rất phù hợp với các công ty mới khởi nghiệp, công ty gia đình hoặc các công ty có các bí quyết đặc thù nghề nghiệp, kinh doanh.

Hiện tỉnh Lạng Sơn có 22 đại lý làm thủ tục hải quan được Tổng cục Hải quan công nhận; thời gian qua, hoạt động Đại lý làm thủ tục hải quan đã có những đóng góp quan trọng, đặt nền móng cho sự phát triển các dịch vụ liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Tuy nhiên hoạt động của các Đại lý làm thủ tục hải quan trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn chưa thực sự đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả cao như mục tiêu đề ra. Xây dựng phát triển các phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP, quản lý sản xuất MRP, quản lý kinh doanh CRM, nhân sự tiền lương HRM, quản lý đầu tư AiiM, văn phòng điện tử Office, các hệ thống về ESB, BPM, BI, MDM, trí tuệ nhân tạo AI, IoT… cho các doanh nghiệp từ 30 nhân sự trở lên. Thống kê của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, hiện có trên 5 triệu Việt kiều sinh sống và làm việc tại 190 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông báo cho doanh nghiệp về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sau khi nhận được mã số doanh nghiệp. So với Luật doanh nghiệp 2014 đây là trách nhiệm của người đại diện theo pháp luật. Luật Doanh nghiệp 2020 quy định trách nhiệm thuộc về doanh nghiệp phải thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có thay đổi. Ngoài ra, theo Luật Doanh Nghiệp 2020 có quy định, khi nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp bắt buộc phải đăng ký số điện thoại công ty. Số điện thoại này có thể là số điện thoại bàn hoặc số điện thoại di động. Trường hợp hồ sơ đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông tin sang cơ quan thuế để tự động tạo số doanh nghiệp.

Khi hồ sơ đã đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Cơ quan Đăng ký kinh doanh gửi thông tin sang cơ quan thuế để tạo mã số thuế đồng thời là mã số doanh nghiệp. Sau khi nhận được mã số doanh nghiệp từ cơ quan thuế, Cơ quan Đăng ký kinh doanh thông báo qua mạng điện tử cho doanh nghiệp về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Khi có sự thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, cơ quan đăng ký kinh doanh chia sẻ thông tin về Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện cho cơ quan bảo hiểm xã hội. Việc công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp được thực hiện đồng thời lúc nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp. Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thông tin của doanh nghiệp được công bố trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong thời gian 30 ngày kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Theo kết quả điều tra của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, điểm yếu của môi trường kinh doanh tại Việt Nam so với các quốc gia cạnh tranh là tham nhũng, chi phí không chính thức, chất lượng dịch vụ hành chính công và chất lượng của kết cấu hạ tầng. Theo nghiên cứu “Khảo sát về môi trường kinh doanh” của Ngân hàng Thế giới năm 2017, chi phí kinh doanh ở Việt Nam về cơ bản vẫn cao so với các nước trong khu vực ASEAN. Trong đó, có những khoản như chi phí tiếp cận điện năng cao gấp gần 49 lần so với Philippines. Không chỉ chi phí chính thức có thể lượng hóa được mà cả các chi phí không chính thức, không tính toán hết được đang đè nặng vai DN, cản trở sự phát triển của cả nền kinh tế, dù đã có những nỗ lực lớn từ Chính phủ với thông điệp Chính phủ kiến tạo.

Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 8, chiều 15/2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ. Ông Brook Taylor, Tổng Giám đốc của Công ty Quản lý quỹ VinaCapital cho biết, ngày càng nhiều nhà đầu tư quốc tế bị hấp dẫn bởi câu chuyện tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Ai găm hàng, phải tịch thu giấy phép khẩn trương; Nếu không tịch thu trực tiếp, phải lập tức tạm đình chỉ, để sau đó, chuyển điều tra, xử lý nghiêm”. Dịch bệnh Covid-19 tạm thời lắng xuống nhưng vẫn còn những diễn biến phức tạp, người dân cũng chủ động để hạn chế dịch quay trở lại, và tuân thủ nghiêm ngặt chỉ thị 5k, tiêm vắc xin, chuẩn bị đón Tết cùng gia đình và người thân.