Latest Post

Làm Website Doanh Nghiệp Thiết Kế Website Cao Cấp Theo Yêu Cầu Riêng

Công ty Luật ACC sẽ đồng hành cùng bạn trong bài viết dưới Đây. Hướng dẫn chi tiết về thủ tục, hồ sơ, điều kiện thành lập công ty cổ phần. Công ty cổ phần mới thành lập phải có ít nhất ba cổ đông sáng lập; công ty cổ phần được chuyển đổi từ doanh nghiệp 100% vốn nhà nước hoặc từ công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc được chia, tách, hợp nhất, sáp nhập từ công ty cổ phần khác không nhất thiết phải có cổ đông sáng lập. Được tư vấn kỹ càng về Thủ tục thành lập công ty cổ phần 2021 – Lĩnh vực hoạt động. ♣ Sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh để kê khai thông tin, tải văn bản điện tử và xác thực hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Được giảm tới 20% cho các lần sử dung dịch vụ pháp lý tiếp theo tại Luật Thái An. Khả năng huy động vốn rất cao thông qua việc phát hành cổ phiếu ra công chúng. Mở tài khoản ngân hàng và thông báo tài khoản ngân hàng đến Sở kế hoạch và Đầu tư -Luật sư hướng dẫn.

  • Trụ sở chính của công ty là phải ở trên lãnh thổ của đất nước Việt Nam, có địa chỉ được xác định cụ thể.
  • Vốn điều lệ là số vốn do cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.
  • Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, cho thuê, cho thuê mua nhà, công trình xây dựng thuộc quyền sở hữu hợp pháp, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất thuộc quyền sử dụng hợp pháp của mình.
  • Thành viên công ty TNHH có quyền chuyển nhượng phần vốn góp cả mình cho cá…

Nếu các bạn chưa hiểu rõ về thủ tục thành lập công ty Cổ phần cần những gì? Thì những thông tin sau đây sẽ hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Công ty TNHH Tư Vấn TinLaw chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn luật, thủ tục đầu tư, pháp lý doanh nghiệp, lao động… Cấp ra quyết định cao nhất tại công ty cổ phần là Đại hội đồng cổ đông. Công ty cổ phần theo quy định của Luật doanh nghiệp hiện hành phải có ít nhất 03 cổ đông sáng lập.

Doanh nghiệp sẽ chỉ cần cung cấp giấy tờ liên quan và ủy quyền cho Nam Việt Luật, còn lại mọi vấn đề chúng tôi sẽ giúp khách hàng hoàn thành. Tư vấn chi tiết về các thông tin cần chuẩn bị liên quan đến công ty như tên công ty không trùng lặp, địa chỉ đặt trụ sở chính, người đại diện pháp luật, ngành nghề đăng ký kinh doanh, hướng dẫn kê khai mức vốn điều lệ phù hợp nhất với doanh nghiệp. Bởi vì thông tin ban đầu của công ty rất quan trọng và có những quy định cần tuần thủ, nếu không đảm bảo sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh. Để có được giấy phép kinh doanh công ty cổ phần, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cũng như am hiểu điều kiện thành lập công ty cổ phần sẽ bao gồm những gì.

Chuẩn bị 03 CMND/Hộ chiếu/căn cước công dân sao y công chứng không quá 3 tháng của tất cả các cổ đông góp vốn. Trường hợp ủy quyền cho đơn vị cung cấp dịch vụ bưu chính công ích… Biên bản lập bằng tiếng Việt và bằng tiếng nước ngoài có hiệu lực pháp lý như nhau. Trường hợp có sự khác nhau về nội dung giữa biên bản bằng tiếng Việt và bằng tiếng nước ngoài thì nội dung trong biên bản bằng tiếng Việt được áp dụng.

Kết quả điều tra xác định, Công ty Sao Vàng và cá nhân Trang đã nhận góp vốn của 433 người với tổng số tiền hơn 407 tỷ đồng, chiếm đoạt 223 tỷ đồng. Trong đó, Hà giúp Trang chiếm đoạt 24 tỷ đồng của 67 khách hàng thông qua 70 hợp đồng đầu tư. Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012 quy định xử lý vi phạm trong hoạt động đầu tư kinh doanh thì bị xử phạt và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả. Hiện tại Bảo Tín có các văn phòng tại Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Đà Nẵng, Hà Nội. Ngoài ra chúng tôi hỗ trợ thành lập công ty trên tất cả các tỉnh thành khác. Tại sao doanh nghiệp lại có ý định thành lập doanh nghiệp Cổ phần?

Cơ quan, tổ chức thực hiện bán nhà, công trình xây dựng, chuyển nhượng quyền sử dụng đất do phá sản, giải thể, chia tách theo quy định của pháp luật. Khi CTCP cố tình khai khống số vốn điều lệ của doanh nghiệp cũng gây hệ luỵ cho chính doanh nghiệp khi giải quyết phá sản, hoặc có những tranh chấp xảy ra giữa các cổ đông sáng lập về việc “chưa góp”; “góp không đủ”…dẫn đến công ty buộc phải tuyên bố giải thể. Luật Doanh nghiệp năm 2014 và năm 2020 quy định về vốn điều lệ khác biệt so với Luật Doanh nghiệp năm 2005 vốn điều lệ bằng tổng số cổ phần của công ty nhân với mệnh giá và không có sự phân biệt giữa cổ phần đã bán và đã đăng ký mua. Sau khi có mã số doanh nghiệp (đồng thời là mã số thuế), doanh nghiệp cần thực hiện một số thủ tục về thuế tại Cơ quan Thuế để kê khai, nộp thuế theo thông báo của Cục thuế tỉnh/thành phố (thủ tục tạo và phát hành hóa đơn; thủ tục mua, cấp hóa đơn; thủ tục kê khai nộp thuế,…). Khi công ty phát triển, chủ doanh nghiệp sẽ có nhu cầu mở thêm văn phòng đại diện ở cùng tỉnh/ thành phố hoặc ở tỉnh khác.

Hỗ trợ khách hàng tối đa, trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của mọi cá nhân, tổ chức. Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 120 và khoản 1 Điều 127 của Luật Doanh nghiệp năm 2020. Trong quá trình hoạt động, các thành viên hợp danh phân công đảm nhiệm việc quản lý công ty và cử một trong số các thành viên hợp danh làm Giám đốc.

Công ty giới thiệu ít nhất 03 tổ chức thẩm định giá để cổ đông lựa chọn và lựa chọn đó là quyết định cuối cùng. Cổ phần, trái phiếu của công ty cổ phần có thể được mua bằng Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, quyền sử dụng đất, quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, tài sản khác quy định tại Điều lệ công ty và phải được thanh toán đủ một lần. Được biết, tiền thân của doanh nghiệp này là Công ty TNHH Phương Nam do ông Lâm Ngọc Khuân thành lập vào năm 1998, sau đó chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Phương Namvới vốn điều lệ 295 tỷ đồng. Trong quá trình hoạt động, ông Khuân đã chỉ đạo cấp dưới lập hồ sơ khống vay tiền của nhiều ngân hàng và sử dụng số tiền đó sai mục đích. Vụ án đã được đưa ra xét xử vào năm 2015, khép lại vào năm 2017và đang trong giai đoạn bán tài sản để thu hồi nợ cho ngân hàng.

Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay do những ưu điểm nổi trội trong huy động và chuyển nhượng vốn. Thành lập công ty cổ phần là một thủ tục khá phức tạp. Bạn cần hiểu rõ mọi vấn đề liên quan trước khi tiến hành thực hiện thủ tục. Về vấn đề vốn, nhằm giải quyết những vướng mắc, tranh chấp phát sinh trong thực tiễn áp dụng các quy định tại Luật Doanh nghiệp 2005. Tên doanh nghiệp phải được viết hay gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp.

Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Đối với công ty có ít hơn 11 cổ đông tổ chức sở hữu dưới 50% tổng số cổ phần thì không bắt buộc phải có Ban Kiểm soát. Nhìn chung, loại hình công ty cổ phần được nhiều ưu thế hơn trong các vấn đề về chuyển nhượng cổ phần, phát hành cổ phiếu, giao dịch chứng khoán và khả năng huy động vốn bởi không giới hạn số lượng cổ đông tham gia góp vốn. Tuy nhiên, các ưu thế đó cũng là lý do khiến cơ cấu tổ chức của công ty cổ phần khá phức tạp, dẫn đến các quy định của pháp luật cho loại hình này cũng chặt chẽ hơn. Dù vậy, đây vẫn là loại hình phổ biến và được nhiều doanh nghiệp chọn lựa thành lập. Người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần có thể là một người hoặc nhiều người.

Đăng ký nộp thuế điện tử với cơ quan thuế và ngân hàng xác nhận đã đăng ký nộp thuế điện tử. Các phòng ban liên quan có trách nhiệm thực hiện quyết định này./. Rà soát, kiểm tra và đánh giá hiệu lực và hiệu quả của hệ thống kiểm soát nội bộ, kiểm toán nội bộ, quản lý rủi ro và cảnh báo sớm của công ty. Kiểm soát viên có quyền dự các cuộc họp Hội đồng quản trị; có quyền thảo luận nhưng không được biểu quyết. E) Họ, tên, chữ ký của Chủ tịch Hội đồng quản trị, người giám sát kiểm phiếu và người kiểm phiếu. Cổ tức trả cho cổ phần ưu đãi được thực hiện theo điều kiện áp dụng riêng cho mỗi loại cổ phần ưu đãi.

Để bảo đảm quyền lợi cho các cổ đông thiểu số này, Điều 144 Luật DN 2014 đã sửa đổi tỷ lệ quy định đối với điều kiện tiến hành họp đại hội đồng cổ đông. Trường hợp công ty cổ phần được tổ chức quản lý theo mô hình “đơn hội đồng” thì các giấy tờ, giao dịch của công ty phải ghi rõ “thành viên độc lập” trước họ, tên của thành viên Hội đồng quản trị tương ứng. Doanh nghiệp sau khi có giấy phép thành lập công ty cổ phần thì cần tiến hành góp đủ số vốn đã cam kết trong vòng tối đa 90 ngày. Có thể góp vốn bằng ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác.

B) Căn cứ số lượng thành viên Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát, cổ đông hoặc nhóm cổ đông quy định tại khoản này được quyền đề cử một hoặc một số người theo quyết định của Đại hội đồng cổ đông làm ứng cử viên Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát. Trường hợp số ứng cử viên được cổ đông hoặc nhóm cổ đông đề cử thấp hơn số ứng cử viên mà họ được quyền đề cử theo quyết định của Đại hội đồng cổ đông thì số ứng cử viên còn lại do Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát và các cổ đông khác đề cử. Đặc biệt, dự án Công viên dược nằm trong khu kinh tế chuyên biệt sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi và sản xuất dược là ngành nghề được đặc biệt ưu đãi đầu tư. CTCP Vinhomes có tiền thân là Công ty Cổ phần Đô thị BIDV-PP được thành lập năm 2008 với vốn điều lệ ban đầu là 300 tỷ đồng.

Trường hợp doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề có điều kiện thì cần đảm bảo đủ điều kiện cần thiết và xin giấy phép đủ điều kiện đầy đủ, sau đó mới được đi vào kinh doanh. Hiểu theo nghĩa chung nhất, công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp mà vốn điều lệ của nó được chia thành các phần bằng nhau gọi là cổ phần. Trường hợp hồ sơ bằng bản giấy và hồ sơ doanh nghiệp đã gửi qua mạng điện tử là không thống nhất, Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Khác với quyền thành lập doanh nghiệp nói chung, công ty cổ phần nói riêng bị hạn chế đối với một số chủ thể (theo Điều 18 Luật Doanh nghiệp 2014), theo pháp luật hiện hành, các cá nhân, tổ chức đều có thể đăng ký thành lập công ty cổ phần. Cụ thể, theo quy định tại Điều 27 Luật Doanh nghiệp 2014 về trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp thì ” Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền gửi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Luật này cho Cơ quan đăng ký kinh doanh“. Như đã nói trên đây, người thành lập doanh nghiệp bị hạn chế theo quy định nhưng người được ủy quyền chỉ cần thỏa mãn các điều kiện của pháp luật dân sự hiện hành thì có thể đăng ký công ty cổ phần. Ngay sau khi tiếp nhận đủ thông tin về tên công ty, trụ sở công ty, ngành nghề kinh doanh dự kiến của công ty, thông tin về thành viên, cổ đông sáng lập của công ty, vốn điều lệ công ty, thông tin người đại diện theo pháp luật của công ty.

Chủ tịch UBND Q.5 (TP.HCM) cho biết địa phương cần khoảng 2.000 tỉ đồng đầu tư các dự án quan trọng để từng bước quay trở về thời ‘vàng son’ như trước đây. Thủ tướng đề nghị Pfizer thúc đẩy càng sớm càng tốt việc cung ứng cho Việt Nam 22 triệu liều vắc xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi ngay trong những ngày tới, cố gắng hoàn thành hợp đồng cung cấp trong tháng 4, chậm nhất là tháng 5. Bắt cựu lãnh đạo Công ty CP đầu tư phát triển nhà và xây dựng Tây Hồ Ngoài ra, Công an tỉnh Bắc Ninh cũng đã thi hành lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc của 4 bị can kể trên để phục vụ điều tra. Ths TRƯƠNG HUỲNH HẢI & DƯƠNG THỊ THÊU (Tòa án nhân dân huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) – Trong phạm vi bài viết này, đồng tác giả sẽ nghiên cứu và phân tích quy định về án phí dân sự sơ thẩm đối với dạng tranh chấp… ThS. NÔNG THỊ THOA (Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội tại tỉnh Đắk Lắk) Nghĩa vụ chung, nghĩa vụ riêng về tài sản của vợ, chồng là một nội dung quan trọng trong chế độ tài sản của vợ, chồng.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và thân thiện, chúng tôi cam kết mang đến quý khách hàng dịch vụ nhanh nhất, chuyên nghiệp nhất. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc tư vấn và đại diện khách hàng tiến hành thủ tục thành lập Công ty tại Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh; chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho khách hàng dịch vụ tư vấn hoàn hảo nhất; làm hài lòng tất cả những khách hàng khó tính nhất bởi sự chuyên nghiệp của Công ty. Hội đồng Quản trị bổ nhiệm thành viên của hội đồng hoặc một người khác làm đốc hoặc tổng giám đốc công ty. Giám đốc hoặc tổng giám đốc công ty cổ phần không được làm giám đốc hoặc tổng giám đốc của một công ty khác. Hỗ trợ khách hàng soạn thảo hồ sơ, chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để tiến hành đăng ký thành lập công ty.

Thời hạn đăng ký vốn điều lệ hiện nay, Luật Doanh nghiệp năm 2020 quy định chung cho các loại hình doanh nghiệp là công ty thời gian là 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Công ty cổ phần là một trong những loại hình công ty được thành lập phổ biến hiện nay. Vậy ưu và nhược điểm của loại hình công ty này là gì? Bảo Tín Tax xin chia sẻ những thông tin qua bài viết dưới đây.

D) Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 120 và khoản 1 Điều 127 của Luật này. Cổ đông cần hiểu rõ quyền và thực thi đầy đủ quyền của mình để nâng cao chất lượng quản trị công ty nhưng cũng là phương thức tự bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của cổ đông. Luật Doanh nghiệp 2014 có quy định chi tiết về các cổ đông phổ thông và cổ đông ưu đãi biểu quyết, cổ đông ưu đãi cổ tức. Bên cạnh những lợi thế nêu trên, loại hình công ty cổ phần cũng có những hạn chế nhất định như. Cổ đông của công ty có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông ít nhất là ba và không giới hạn chế số lượng cổ đông tối đa. Công ty cổ phần phải có ít nhất 3 cổ đông và không hạn chế số lượng tối đa.

Các cổ đông sáng lập sẽ ngồi lại với nhau, cùng nhau bàn bạc và quyết định ai là người đại diện theo pháp luật cho công ty. Trường hợp chỉ có một người đại diện theo pháp luật, thì Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc Giám đốc hoặc Tổng giám đốc là người đại diện theo pháp luật của công ty. Trường hợp Điều lệ không có quy định khác thì Chủ tịch Hội đồng quản trị là người đại diện theo pháp luật của công ty.

Dưới đây chúng tôi tóm tắt nội dung Thủ tục thành lập công ty cổ phần, một thủ tục tương đối phức tạp (bao gồm nhiều giai đoạn, liên quan đến nhiều cơ quan có thẩm quyền và tổ chức hữu quan) để bạn tham khảo trước khi khởi nghiệp. Công ty cổ phần phải lập và lưu giữ số đăng ký cổ đông từ khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Thành lập công ty cổ phần là một thủ tục pháp lý bắt buộc dành cho các Start-up, theo quy định mỗi cá nhân có quyền thành lập một công ty tnhh hoặc công ty cổ phần cho hoạt động kinh doanh của mình.

Ngoài ra, CTCP được quyền giải trình về hành vi vi phạm của mình trong thời gian 5 ngày kể từ ngày lập biên bản, nêu rõ lý do về hành vi vi phạm. Đây là quy định mang tính nhân văn, doanh nghiệp chứng minh, giải thích lý do vi phạm để áp dụng mức phạt cho phù hợp. Quyền và nghĩa vụ của cổ đông trên từng loại, tỷ lệ cổ phần mà họ sở hữu đòi hỏi họ phải thực hiện một cách nghiêm chỉnh để tạo nên sự thống nhất, hoàn thiện nghĩa vụ góp vốn.

Trường hợp này ít nhất 20% số thành viên Hội đồng quản trị phải là thành viên độc lập và có Ủy ban kiểm toán trực thuộc Hội đồng quản trị. Cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của Ủy ban kiểm toán quy định tại Điều lệ công ty hoặc quy chế hoạt động của Ủy ban kiểm toán do Hội đồng quản trị ban hành. Công ty cổ phần là công ty có ít nhất 03 cổ đông và không giới hạn về số lượng tối đa của các cổ đông. Công ty cổ phần mới thành lập phải có ít nhất 03 cổ đông sáng lập; công ty cổ phần không nhất thiết phải có cổ đông sáng lập nếu được chuyển đổi từ doanh nghiệp nhà nước hoặc công ty TNHH. Cổ đông chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty hoặc số vốn cam kết góp khi thành lập công ty. Khi đã quyết định ai là người đại diện theo pháp luật, cổ đông sáng lập phải lưu giữ thông tin, cũng như bản sao, chứng thực các giấy tờ, tài liệu liên quan đến người đại diện theo pháp luật công ty cổ phần.