Latest Post

Làm Website Doanh Nghiệp Thiết Kế Website Cao Cấp Theo Yêu Cầu Riêng

C) Người đại diện theo pháp luật đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên và công ty cổ phần. Giấy đề nghị cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp, thành lập công ty theo mẫu. Nếu doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh không yêu cầu điều kiện thì không cần chuẩn bị điều kiện liên quan và có thể đi vào kinh doanh ngay sau khi được cấp giấy phép thành lập công ty. Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân theo mẫu thống nhất do cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền quy định. Theo quy định Luật doanh nghiệp, doanh nghiệp tư nhân do một cá nhân bỏ vốn, tự làm chủ, tự chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Nhược điểm của doanh nghiệp tư nhân là không có tư cách pháp ý, không được phát hành chứng khoán, không được góp vốn, mua cổ phần của Công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh.

Các doanh nghiệp nên lập hợp đồng thỏa thuận thành lập công ty. Trong đó quy định rõ ràng quyền cũng như nghĩa vụ của các nhà đầu tư; tránh những tranh chấp không đáng có về sau. Việc xác định loại hình doanh nghiệp khi thành lập công ty sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những ưu đãi mà bạn nhận được, cũng như mục tiêu, chiến lược và sự phát triển dài hạn của công ty. Bên cạnh những chi phí như đã nên trên thì doanh nghiệp sẽ phát sinh thêm một số chi phí khác sau thành lập doanh nghiệp. Để biết thêm các loại chi phí này, mời bạn tham khảo chi tiết bài viết Chi phí thành lập công ty của Công ty Luật ACC. D) Cổ đông sáng lập là cá nhân và người đại diện theo pháp luật hoặc người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập là tổ chức đối với công ty cổ phần.

Để tránh tiền mật, tật mang khách hàng nên cân nhắc hết sức cẩn trọng khi quyết định sử dụng dịch vụ giá rẻ. Ngoài ra, trong một số trường hợp khác, người đại diện theo pháp luật sẽ cần phải có những điều chỉnh đặc biệt. Dựa trên tên chính bằng tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài, quý khách hàng sẽ lựa chọn tên viết tắt cho doanh nghiệp mình. + Đặc biệt, Luật Hoàng Phi có chế độ ưu đãi vô cùng hấp dẫn khi khách hàng sử dụng các gói dịch vụ. Tùy vào loại hình doanh nghiệp mà ưu điểm và nhược điểm sẽ có vài điểm khác nhau.

Điều lệ công ty quy định cụ thể quyền, nghĩa vụ của từng người đại diện theo pháp luật. Doanh nghiệp cần căn cứ vào số lượng thành viên góp vốn, điều kiện hoạt động kinh doanh hoặc mong muốn của doanh nghiệp và chọn loại hình thích hợp với công ty. Cổ đông/ thành viên công ty chịu trách nhiệm về khoản vốn góp/ cổ phần của mình trong công ty theo quy định của pháp luật. Khắc con dấu sau khi có mã số thuế là việc quan trọng mà doanh nghiệp không thể bỏ qua. Doanh nghiệp thiết kế và đặt khắc con dấu đúng quy định, sau đó thực hiện thủ tục công khai mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia. Doanh nghiệp phải tiến hành làm thủ tục để công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp theo đúng quy định để tránh bị xử phạt hành chính.

Quy định tại điều 43 Luật Doanh nghiệp, trụ sở chính là địa điểm liên lạc của công ty. Thông tin trụ sở phải được xác định rõ thôn/xóm/số nhà, đường/phố, phường/xã, quận/huyện, tỉnh/thành phố. Không sử dụng cụm từ trong các cơ quan đoàn thể của nhà nước để đặt tên cho công ty mình. Tuy nhiên các bạn không nên vì ham rẻ mà lựa chọn các địa chỉ không uy tín. Sau khi doanh nghiệp đi vào hoạt động có lợi nhuận thì có nghĩa vụ đóng thuế thu nhập doanh nghiệ cho nhà nước.

Địa chỉ cần phải xác định rõ số nhà, ngách, hẻm, ngõ, phố hoặc là thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Thông báo về việc chuyển đổi phương pháp tính thuế GTGT của người nộp thuế. Tham khảo tại “Quyết định ban hành hệ thống ngành kinh tế Việt Nam”.

Đồng thời, tiến hành nộp tờ khai thuế thay khách hàng (trong trường hợp khách hàng yêu cầu). Ngoài ra, các vấn đề liên quan đến in hóa đơn, mở tài khoản ngân hàng, nộp tờ khai… Luật Hoàng Phi đều sẽ hỗ trợ tận tình. Mặc dù các văn bản pháp luật mà chúng tôi đã đề cập ở trên đều được công khai trên các diễn đàn, website của sở, bộ, công ty luật.

Sau khi chuẩn bị xong những yếu tố ở phần trên, chủ doanh nghiệp sẽ thấy việc soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Vì thế, chủ doanh nghiệp hãy kiểm tra xem ngành nghề mình dự định kinh doanh có thuộc danh sách ngành bị cấm hay kinh doanh có điều kiện hay không để thực hiện quá trình kinh doanh đúng quy định của pháp luật. Thành viên hợp danh phải là cá nhân và không được làm chủ doanh nghiệp tư nhân khác; không được làm thành viên hợp danh của công ty hợp danh khác trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại. Dựa vào kinh nghiệp của Anpha, tùy vào từng ngành nghề kinh doanh mà Hà Nội và TP.

Vậy nhưng rất nhiều cá nhân, tổ chức khi nộp hồ sơ thành lập đến cơ quan chức năng đã bị từ chối do tên bị trùng hoặc tương tự. Hệ quả là phải chuẩn bị hồ sơ lại từ đầu với một tên gọi khác mất rất nhiều thời gian, công sức. Cá nhân, tổ chức sẽ phải làm gì để khắc phục tình trạng trên? Câu trả lời chính là tra cứu tên công ty trước khi thực hiện. 6 điều kiện thành lập công ty, doanh nghiệp CHI TIẾT cho công ty cổ phần, công ty TNHH 1 thành viên, 2 thành viên trở lên, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân.

Do vậy, hồ sơ hợp lệ tại Hà Nội có thể sẽ không hợp lệ tại TP. Chuẩn bị 04 bản sao y công chứng không quá 03 tháng của CMND/ Hộ Chiếu/Căn cước công dân của tất cả các thành viên góp vốn/cổ đông sáng lập/người đại diện pháp luật. Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp hoạt động trong ngành nghề kinh doanh có điều kiện quy định cụ thể phạm vi hoạt động của doanh nghiệp.

Bản sao chứng thực Chứng minh thư nhân dân/ Hộ chiếu/ Thẻ căn cước còn hiệu lực đối với thành viên cá nhân. Một trong những ưu điểm của tư cách pháp nhân là có sự tách bạch về tài sản cũng như khả năng chịu trách nhiệm khi xảy ra rủi ro. Tuy nhiên hộ kinh doanh không có tư cách pháp nhân nên tỷ lệ rủi ro của hộ kinh doanh là khá cao. Được phép phát hành trái phiếu để huy động vốn dễ dàng hơn so với doanh nghiệp tư nhân. Việc đặt địa chỉ văn phòng đại diện không chỉ ảnh hưởng đến tình hình…

  • Ngoài ra, để giải thích cho việc tại sao phải thành lập công ty thì nó cũng xuất phát từ niềm đam mê.
  • Thủ tục thành lập công ty cổ phần cũng tương tư như các loại hình công ty khác, chỉ khác một số hồ sơ chuẩn bị.
  • Các cổ đông có thể chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác.
  • Điều lệ công ty quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Bạn chỉ cần bỏ ra một khoảng chi phí nhỏ nhưng vẫn có được một nơi làm việc đầy đủ tiện nghi, nằm ở khu vực trung tâm, thuận tiện giao thông. Hình thức này phù hợp với các công ty vừa và nhỏ, các nhóm dự án độc lập, các Start – Up mới mở công ty, các công có số lượng nhân viên ít hoặc công ty nước ngoài muốn đặt văn phòng đại diện ở Việt Nam. Khi bạn thuê văn phòng làm việc chung bạn sẽ có không gian làm việc sang trọng, đầy đủ tiện nghi, nằm ở khu trung tâm. Bạn hoàn toàn có thể mang khách hàng hay đối tác của công ty đến đây để trao đổi, giao dịch, ký hợp đồng. Danh sách các cổ đông sở hữu cổ phần hay thành viên góp vốn của công ty. Hơn nữa, tên công ty không được sử dụng tên tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

Vì hồ sơ là cơ sở để cơ quan nhà nước xem xét, đánh giá và xác nhận cung cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho công ty. Cho nên, tuyệt đối không được để xảy ra sai sót khi chuẩn bị hồ sơ. Như vậy công chức, viên chức không được phép thành lập doanh nghiệp tư nhân cũng như thành lập công ty TNHH. Viên chức chỉ có quyền góp vốn, mua cổ phần của công ty cổ phần, công ty TNHH, nhưng không tham gia quản lý, điều hành công ty.

Nếu như ban vẫn còn đang lấn cấn đến vấn đề thành lập doanh nghiệp cần những gì? Hay muốn tìm hiểu thì có thể liên hệ trực tiếp đến cho chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Trong phần Giải thích từ ngữ của Luật doanh nghiệp, chỉ đề cập Công ty TNHH gồm Công ty TNHH 1 thành viên và Công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Như vậy có thể hiểu, Công ty TNHH có hai loại hình và mỗi loại hình sẽ có những định nghĩa khác nhau. Cho nên, cách tốt nhất để trả lời cho câu hỏi công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?

Không có quy định về số vốn tối thiểu (ngoại trừ những ngành nghề yêu cầu có vốn pháp định) hoặc số vốn tối đa. Số vốn này doanh nghiệp tự đăng ký và hiện chưa có quy định cần phải chứng minh số vốn bằng tiền mặt, tài khoản ngân hàng hay bằng bất cứ hình thức nào. Các các nhân, tổ chức với vai trò cổ đông sẽ chịu trách nhiệm về các khoản nợ cũng như nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn đã đóng góp vào doanh nghiệp.

Tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 30 ngày. Nên kiểm tra xem giấy tờ căn hộ đó có chức năng thương mại/ làm văn phòng hay không trước khi tiến hành ký hợp đồng thuê. Tên của công ty phải đảm bảo là duy nhất, không giống với bất cứ công ty nào. Nên khi đặt tên cho công ty, doanh nghiệp tốt nhất nên tra cứu tên công ty để tránh xảy ra tình trạng trùng lặp tên với công ty đã đăng ký trước đó. Không được mở công ty kinh doanh những sản phẩm, dịch vụ, ngành nghề bị cấm ở Việt Nam.

Trong quá trình thực hiện, ở mỗi vấn đề sẽ lại có những quy định, điều kiện riêng. Bên cạnh đó, trong một số trường hợp đặc biệt pháp luật có quy định về ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì việc kinh doanh của doanh nghiệp phải đáp ứng yêu cầu của điều kiện đó. Còn đối với những ngành, nghề có điều kiện thì doanh nghiệp phải đảm bảo đáp ứng được điều kiện của từng ngành nghề theo quy định của pháp luật.

Doanh nghiệp hãy yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế cho tài khoản ngân hàng của công ty. Kế toán của công ty sẽ dùng tài khoản chữ ký số đã mua để thực hiện đóng thuế online cho doanh nghiệp theo đúng quy định. Phòng Đăng ký kinh doanh có thể tổ chức các điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thuộc Phòng Đăng ký kinh doanh tại các địa điểm khác nhau trên địa bàn cấp tỉnh. Người đại diện pháp luật là người chịu trách nhiệm với luật pháp về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Bạn có thể tra cứu danh mục ngành, nghề kinh doanh có điều kiện tại Phụ lục IV của Luật Đầu tư 2020. Doanh nghiệp phải góp đủ số vốn điều lệ đăng ký trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Quá thời hạn quy định và vẫn không góp đủ vốn điều lệ thì trong vòng 30 ngày kể từ ngày cuối cùng phải góp đủ vốn, doanh nghiệp phải đăng ký thay đổi vốn điều lệ. Doanh nghiệp/Người thành lập doanh nghiệp/Người được ủy quyền lấy số thứ tự để nộp hồ sơ. Nếu doanh nghiệp có số nhân viên nhiều hơn có thể cần thuê sàn văn phòng trước hoặc song song trong quá trình thành lập doanh nghiệp.

Nếu các danh mục quyền lợi khách hàng nêu trên quý khách cảm thấy nhu cầu của mình cần có những thay đổi, điều chỉnh, đừng ngần ngại hãy trao đổi với chúng tôi để đem ra một chi phí thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hợp lý nhất. Với những thông tin trên, chắc chắn quý khách hàng đã biết công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên là gì? Nhìn chung, hai loại hình công ty này tương đối giống nhau, điểm khác biệt lớn nhất chính là số lượng thành viên góp vốn.

Do đó, bạn nên lựa chọn một vài tên dự kiến sau đó tra cứu tên các doanh nghiệp đang hoạt động tại Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để giảm thiểu khả năng bị trùng và nâng tỷ lệ đăng ký thành công cao nhất. Doanh nghiệp được quyền tự do kinh doanh những ngành, nghề mà luật không cấm, nhưng chỉ được hoạt động và xuất hóa đơn các ngành nghề đã đăng ký với cơ quan nhà nước. Dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh thông qua việc thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh. Chức danh của người đại diện theo pháp luật thường là giám đốc/tổng giám đốc/chủ tịch hội đồng thành viên/chủ tịch hội đồng quản trị. Tuy nhiên, luật doanh nghiệp 2020 vẫn cho phép người đại diện pháp luật không cần giữ bất kỳ chức danh nào tại doanh nghiệp. Nếu nộp hồ sơ bằng tài khoản đăng ký kinh doanh, người ký xác thực hồ sơ phải được cấp tài khoản đăng ký kinh doanh.

Tên doanh nghiệp gồm có tên Tiếng Việt, tên bằng Tiếng nước ngoài (nếu có) và tên viết tắt (nếu có). Những ngành nghề có khả năng gây ảnh hưởng đến quốc phòng an ninh hay trật tự an toàn xã hội… cũng không được phép. Luôn minh bạch, chính trực trong công việc, lấy lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. + lập báo cáo tạm quyết toán thuế TNDN và nộp lên cơ quan thuế. + Lập tờ khai tạm tính thuế thu nhập doanh nghiệp ( gọi tắt TNDN ) quý. + Lập tờ khai thuế GTGT, TNCN nếu doanh nghiệp kê khai theo quý.

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp đủ trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty. Nếu doanh nghiệp thuê người đại diện theo pháp luật thì phải có thêm hợp đồng lao động và quyết định bổ nhiệm. Tùy vào loại hình doanh nghiệp mà chi tiết hồ sơ sẽ có vài điểm thay đổi. Thuê địa chỉ đăng ký kinh doanh mở công ty 500k/tháng tại Nam Việt Luật (Nếu bạn chưa có địa chỉ để đăng ký mở công ty).