Thành Lập Doanh Nghiệp 7 Tháng

“Bảo mật các thông tin được công ty cung cấp theo quy định tại Điều lệ công ty và pháp luật; chỉ sử dụng thông tin được cung cấp để thực hiện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình; nghiêm cấm phát tán hoặc sao, gửi thông tin được công ty cung cấp cho tổ chức, cá nhân khác”. Theo đó, so với Luật Doanh nghiệp 2014, không còn quy định rằng cổ đông hoặc nhóm cổ đông phải sở hữu cổ phần phổ thông trong thời hạn liên tục ít nhất 06 tháng để bảo đảm việc thực hiện các quyền của cổ đông không làm ảnh hưởng đến việc điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Theo đó, trong 7 tháng năm 2021, cả nước có gần 40,3 nghìn doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, tăng 23% so với cùng kỳ năm trước.

Bất động sản là lĩnh vực kinh doanh ổn định giữa dịch Covid-19. “Về xuất khẩu nông lâm thủy sản, hết tháng 11, đã đạt 43,48 tỷ USD, dự kiến cả năm sẽ đạt 46 đến 47 tỷ USD, vượt xa chỉ tiêu Chính phủ giao là 42 tỷ USD.” Chính phủ Việt Nam đã đồng ý giảm 50% thuế lệ phí trước bạ trong thời gian 6 tháng đối với xe lắp ráp trong nước.

Nhưng người lao động cũng không trực tiếp ra nhận thuốc men mà phải qua một quy trình an toàn riêng như khử khuẩn. Về tốc độ giải thể, ngành sản xuất phân phối, điện, nước, gas có số doanh nghiệp giải thể tăng mạnh nhất với 77,3% so với cùng kỳ năm trước; khai khoáng theo sau khi tăng 63,4%. Lạm phát tăng nhẹ do giá nhiên liệu tăng, nhu cầu tiêu dùng các mặt hàng ngoài lương thực, thực phẩm trong nước đang phục hồi và chi phí logistics tăng, trong khi tăng trưởng tín dụng vẫn ở mức ổn định, cung cấp thanh khoản dồi dào để hỗ trợ phục hồi kinh tế. Một chi tiết mang tính biểu tượng được ghi nhận khi 200 nhà máy đã ký hợp đồng sản xuất quần áo thể thao cho Nike tại Việt Nam đã hoạt động trở lại sau nhiều tháng bị đình trệ. Phản ánh sự lạc quan đang tiếp tục, ADB, ngày 28/4 ra báo cáo dự đoán tăng trưởng kinh tế của Việt Nam dự kiến sẽ phục hồi lên 6,7% trong năm nay bất chấp sự bùng phát trở lại gần đây của đại dịch Covid-19 ở các nước lân cận và tăng lên 7,0% vào năm 2022. Trong khi đó, Giám đốc Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết, đến nay 100% thủ tục hành chính (114 thủ tục) của Sở đã được cung cấp dịch vụ trực tuyến mức độ 3, mức độ 4.

Thời hiệu yêu cầu hòa giải viên lao động thực hiện hòa giải tranh chấp lao động tập thể về quyền là 06 tháng kể từ ngày phát hiện ra hành vi mà bên tranh chấp cho rằng quyền hợp pháp của mình bị vi phạm. Người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải tuân theo pháp luật lao động Việt Nam và được pháp luật Việt Nam bảo vệ, trừ trường hợp điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên có quy định khác. Căn cứ điều kiện cụ thể, cơ quan chuyên môn về lao động thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có thể ủy quyền cho cơ quan chuyên môn về lao động thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện thực hiện việc đăng ký nội quy lao động theo quy định tại Điều này. Doanh nghiệp có hiệu lực áp dụng đối với toàn bộ người sử dụng lao động và người lao động của các doanh nghiệp tham gia thỏa ước lao động tập thể. Mỗi bên thương lượng tập thể có quyền mời tổ chức đại diện cấp trên của mình cử người tham gia là đại diện thương lượng và bên kia không được từ chối.

Lũy tích số người nhiễm HIV phát hiện được 6.688 trường hợp; Trong đó, tử vong 2.546 trường hợp, số nhiễm HIV còn sống 4.142 trường hợp. Bệnh đến người dân trên địa bàn. Khuyến cáo người dân thực hiện yêu cầu “5K” của Bộ Y tế, thực hiện khai báo y tế tự nguyện. Tính đến tháng 6/2021, thành phố Cần Thơ giảm 04 hộ nghèo, hiện còn 1.032 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,29% so với hộ dân. Để tăng thêm hiệu quả kinh tế.

  • ® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
  • Việc thành lập công ty không căn cứ vào hộ khẩu thường trú của người thành lập mà ngưởi khởi nghiệp có thể thành lập công ty ở bất cứ tỉnh nào khi có nhu cầu kinh doanh tại tỉnh đó.
  • Trong bối cảnh các mục tiêu phát triển bền vững được đề cao và trở thành các chương trình hành động ngày càng cụ thể hơn, những nhà lãnh đạo cần đánh giá lại, xây dựng sự cân bằng mới giữa trọng tâm chiến thuật và chiến lược.
  • Trường hợp hai bên thỏa thuận được thì việc sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng lao động được tiến hành bằng việc ký kết phụ lục hợp đồng lao động hoặc giao kết hợp đồng lao động mới.
  • Người sử dụng lao động và người lao động có thể thỏa thuận nội dung thử việc ghi trong hợp đồng lao động hoặc thỏa thuận về thử việc bằng việc giao kết hợp đồng thử việc.

Trước 12 giờ so với thời điểm bắt đầu đình công ghi trong quyết định đình công. Công khai, minh bạch, khách quan, kịp thời, nhanh chóng và đúng pháp luật. Đối thoại tại nơi làm việc theo quy định của Bộ luật này.

Qua đó, vừa giúp doanh nghiệp chủ động được việc xét nghiệm, bảo đảm kế hoạch sản xuất, vừa có thêm nhân lực y tế ra để hỗ trợ các cơ sở cách ly, thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19. Số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong tháng 10 là 8.233 doanh nghiệp, tiệm cận với con số 8.740 doanh nghiệp gia nhập thị trường trong tháng 7/2021, thời điểm trước khi việc giãn cách xã hội được thực hiện trên diện rộng. Theo Tổng cục Thống kê, dịch Covid-19 lần thứ tư diễn biến phức tạp, số ca nhiễm bởi biến chủng mới ngày càng tăng và thực hiện giãn cách xã hội ở 20 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương theo Chỉ thị số 16/CT-TTg đã ảnh hưởng đến đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp trong tháng 7 và 7 tháng năm 2021. Trong mức tăng chung của toàn nền kinh tế, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 2,9%, đóng góp 13,97% vào tốc độ tăng tổng giá trị tăng thêm của toàn nền kinh tế; khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 4,05%, đóng góp 63,80%; khu vực dịch vụ tăng 1,22%, đóng góp 22,23%. Theo đó, trong tháng 7, cả nước có 8.740 doanh nghiệp thành lập mới, với số vốn đăng ký gần 122,8 nghìn tỷ đồng và số lao động đăng ký 71,2 nghìn người, giảm 22,8% về số doanh nghiệp, giảm 25,3% về vốn đăng ký và giảm 0,9% về số lao động so với tháng 6.

Chính phủ quy định danh mục nơi sử dụng lao động không được đình công và việc giải quyết tranh chấp lao động tại nơi sử dụng lao động không được đình công quy định tại khoản 1 Điều này. Thời hiệu yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp lao động tập thể về quyền là 01 năm kể từ ngày phát hiện ra hành vi mà bên tranh chấp cho rằng quyền hợp pháp của mình bị vi phạm. Khi hết thời hạn quy định tại khoản 2 Điều này mà Ban trọng tài lao động không được thành lập hoặc hết thời hạn quy định tại khoản 3 Điều này mà Ban trọng tài lao động không ra quyết định giải quyết tranh chấp thì các bên có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết. Trên cơ sở đồng thuận, các bên tranh chấp có quyền yêu cầu Hội đồng trọng tài lao động giải quyết tranh chấp trong trường hợp quy định tại khoản 7 Điều 188 của Bộ luật này. Khi yêu cầu Hội đồng trọng tài lao động giải quyết tranh chấp, các bên không được đồng thời yêu cầu Tòa án giải quyết, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều này. Cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động, trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, có quyền yêu cầu các bên tranh chấp, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan cung cấp tài liệu, chứng cứ, trưng cầu giám định, mời người làm chứng và người có liên quan.

Doanh nghiệp cho thuê lại lao động phải ký quỹ và được cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động. Phụ lục hợp đồng lao động là bộ phận của hợp đồng lao động và có hiệu lực như hợp đồng lao động. Việc làm là hoạt động lao động tạo ra thu nhập mà pháp luật không cấm. Chi cục thủy sản – Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh An Giang Báo cáo về việc xử lý vướng mắc đăng ký tàu cá của ông Phạm Văn Nguyên.

(Xây dựng) – Sáng 16/02, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh cho Công ty TNHH Samsung Electro-Mechanics Việt Nam (Samsung Điện cơ). “COVID-19 đặt nền kinh tế vào tình thế thách thức chưa từng có, nhưng cũng mang lại cơ hội cho thúc đẩy cải cách. Trong lúc này, những nỗ lực cải cách thể chế, xử lý những vướng mắc, xung đột về thể chế lâu nay dễ được đồng thuận, thực hiện nhanh hơn.

Theo đó, 3 ngân hàng lớn, uy tín mà Anpha đang liên kết là Vietcombank, Vietinbank, UOB. Nếu khách hàng của Anpha có nhu cầu mở tài khoản doanh nghiệp tại 3 ngân hàng trên, hãy chia sẻ để Anpha có thể hỗ trợ bạn. Nghị quyết quy định nội dung và mức hỗ trợ đối với văn nghệ sỹ trên địa bàn tỉnh Sơn La có tác phẩm… Tận dụng cơ hội trong khủng hoảng để tái cấu trúc mô hình cạnh tranh và kinh doanh luôn là vấn đề trọng yếu doanh nghiệp cần làm để vượt qua khó khăn và bứt phá. So với kết quả khảo sát triển vọng đầu tư tư nhân năm 2019, các ngành được yêu thích bao gồm công nghệ tài chính , thương mại điện tử (E-commerce) và giáo dục trực tuyến (E-learning), thì xu hướng trên cũng chưa có nhiều thay đổi. Bên cạnh đầu tư FDI, số lượng các quỹ đầu tư đầu tư tư nhân tìm kiếm cơ hội đầu tư vào thị trường Việt Nam ngày một gia tăng. Như vậy, nhà đầu tư muốn thực hiện chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài thì phải đáp ứng các điều kiện nêu trên.

(ĐN) – Đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai cho hay, nhằm kết nối việc làm giữa doanh nghiệp và người lao động, đáp ứng mục tiêu, kế hoạch sản xuất của các doanh nghiệp trong năm 2022, ngày 25-2 tới đây, Trung tâm sẽ tổ chức sàn giao dịch việc làm trực tiếp đầu năm mới tại sàn. Với vị trí địa lý và đặc điểm tình hình kinh tế của Cần Thơ hiện nay, diện tích trồng cây lâm nghiệp không còn, bà con nông dân chỉ trồng cây phân tán ở những vùng đất nhỏ lẻ ven các tuyến lộ giao thông nông thôn. Ngành Nông nghiệp tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân ở các quận, huyện chăm sóc các cây đã trồng trong những năm trước, vận động xã hội hóa trồng cây nhân dân năm 2021. Triển khai Kế hoạch Tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021.

Người sử dụng lao động có trách nhiệm quan tâm chăm sóc sức khỏe của người lao động cao tuổi tại nơi làm việc. Người lao động cao tuổi là người tiếp tục lao động sau độ tuổi theo quy định tại khoản 2Điều 169 của Bộ luật này. Lao động chưa thành niên chỉ được làm công việc phù hợp với sức khỏe để bảo đảm sự phát triển thể lực, trí lực, nhân cách. Việc xem xét, quyết định mức bồi thường thiệt hại phải căn cứ vào lỗi, mức độ thiệt hại thực tế và hoàn cảnh thực tế gia đình, nhân thân và tài sản của người lao động. Người lao động bị khiển trách sau 03 tháng hoặc bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương sau 06 tháng hoặc bị xử lý kỷ luật cách chức sau 03 năm kể từ ngày bị xử lý, nếu không tiếp tục vi phạm kỷ luật lao động thì đương nhiên được xóa kỷ luật.

Số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường là 6.441 doanh nghiệp, giảm 34,9% so với tháng trước và giảm 18,9% so với cùng kỳ năm 2020. Điều này cho thấy, có rất nhiều việc doanh nghiệp cần và có thể làm, nhưng đã không thể thực hiện được đồng bộ khi thị trường đang phát triển quá nóng và có quá nhiều vấn đề khác thu hút nguồn lực và sự chú ý của doanh nghiệp. Mặc dù đang có các dấu hiệu tốt lên của nền kinh tế, nhưng thực tế có rất nhiều doanh nghiệp trong khối SME (vừa và nhỏ) – khối chiếm tới hơn 90% tổng số doanh nghiệp cả nước, đã không thể gượng dậy do khó khăn sau đại dịch. Trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ được cấp phép đầu tư, Singapore là nhà đầu tư lớn nhất với 4,6 tỷ USD (48,3% số vốn đăng ký), tiếp theo là các nhà đầu tư từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan. Sau thành công trong kiểm soát đợt bùng phát lần thứ nhất của đại dịch Covid-19 và hiện đang triển khai tốt công tác chống dịch lần hai, nền kinh tế Việt Nam được đánh giá sẽ có tăng trưởng dương cao nhất trong khu vực ASEAN với mức 3,1% . Phát biểu mới đây trước Quốc hội, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc cũng đánh giá, các biện pháp giãn cách xã hội đang được tăng cường, khiến cho các doanh nghiệp đang rất khó khăn.

VTV.vn – Nhờ chi phí lao động cạnh tranh, các ưu đãi về thuế và đầu tư, cùng với vị trí địa lý chiến lược, Việt Nam là một trong những lựa chọn hàng đầu các công ty đa quốc gia. Ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh quy định tại Điều 6 của Luật Đầu tư năm 2020 và các điều ước quốc tế có liên quan. Đ) Các hình thức đầu tư khác theo quy định của pháp luật nước tiếp nhận đầu tư. Hỗ trợ đầu tư đặc biệt được thực hiện theo các hình thức quy định tại khoản 1 Điều 18 của Luật Đầu tư năm 2020. (Xây dựng) – Vừa qua, UBND tỉnh Đồng Tháp có văn bản gửi Bộ Xây dựng kiến nghị một số nội dung nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn tỉnh vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. (Xây dựng) – Sau những kết quả tích cực trong công tác kiểm soát dịch Covid-19 gần đây, Thành phố Hồ Chí Minh bước vào năm mới với quyết tâm đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài nhằm củng cố vị thế đầu tàu kinh tế của cả nước.

Trên cơ sở các thông tin Quý khách hàng cung cấp, Công ty Luật Bravolaw soạn thảo hồ sơ thành lập công ty để chuyển Quý khách hàng trong thời gian 01 ngày làm việc. Nhà đầu tư có trách nhiệm thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư tại nước ngoài theo quy định của pháp luật nước tiếp nhận đầu tư và thực hiện thủ tục chấm dứt hiệu lực của Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài. Việc xử lý quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất khi chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư thực hiện theo quy định của pháp luật về đất đai và quy định khác của pháp luật có liên quan.

Dịch vụ được cung cấp bởi các công ty thành viên. GTIL không cung cấp dịch vụ cho khách hàng. GTIL và các công ty thành viên không phụ thuộc lẫn nhau và không chịu trách nhiệm về những hành vi và sai sót của nhau. Tranh chấp liên quan đến hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam được giải quyết thông qua thương lượng, hòa giải.

Bình quân mỗi doanh nghiệp thành lập mới đăng ký vốn hơn 15… Trong 92 năm hình thành và phát triển, tổ chức Công đoàn luôn phát huy vai trò, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần to lớn vào thắng lợi của cách mạng nước ta. Tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn giữ vững vị trí là trung tâm đoàn kết của công nhân lao động, là người đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng, cùng Nhà nước chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động.

Đặc biệt là khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhất là các doanh nghiệp trong khu vực dịch vụ. Có văn bản của cơ quan thuế xác nhận việc thực hiện nghĩa vụ nộp thuế của nhà đầu tư. Thời điểm xác nhận của cơ quan thuế là không quá 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ dự án đầu tư. C) Dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại theo quy định của pháp luật về nhà ở. Mức ưu đãi cụ thể đối với từng loại ưu đãi đầu tư được áp dụng theo quy định của pháp luật về thuế, kế toán và đất đai. Căn cứ nội dung trên, ông Tuấn có thể nghiên cứu để định hướng hoạt động đầu tư kinh doanh của mình cho phù hợp.

Mức xuất siêu của khu vực đầu tư nước ngoài không đủ bù đắp phần nhập siêu 14,9 tỷ của khu vực trong nước. Vì vậy Việt Nam nhập siêu 1,5 tỷ USD trong 6 tháng năm 2021. Đây là gói hỗ trợ kinh tế có quy mô lớn nhất từ trước tới nay được thực thi trong hai năm nhưng tác động là cho trung và dài hạn. Mục tiêu là cải thiện chất lượng, nâng cao thứ hạng các chỉ số môi trường kinh doanh, năng lực cạnh tranh đồng bộ với cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia. Lễ Tổng kết trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu và sáng kiến về cải thiện môi trường đầu tư,…

TTO – Bắt đầu làm clip từ một chiếc điện thoại “cùi bắp” 2 triệu đồng kể từ khi đại dịch bùng phát, Phạm Vinh đã làm ra những đoạn clip thu hút tới hơn 17 triệu lượt xem… BHXH Hoà Bình cần xây dựng nhiều giải pháp triển khai nhiệm … Dù nguy cơ bong bóng bất động sản không xảy ra trên diện rộng, song theo nhiều chuyên gia, rủi ro vỡ những “quả bong bóng nhỏ” ở nhiều địa phương vẫn luôn hiện hữu. World Bank, ngày 13/10, dự đoán GDP của Việt Nam năm nay ước tính tăng trưởng 2-2,5%, thấp hơn đáng kể so với dự báo 4,8% công bố hồi tháng 9. Ngay sau Tết, hầu hết các doanh nghiệp của các địa phương đã trở lại làm việc. Xuất hiện giao dịch thoả thuận “khủng” cổ phiếu Eximbank sau đại hội…

Ngày 29/9 Việt Nam công bố tổng sản phẩm trong nước quý III ước giảm 6,17% so với cùng kỳ năm trước, là mức giảm sâu nhất kể từ khi Việt Nam tính và công bố GDP quý đến nay. Sau chiến dịch phủ vaccine và các điều chỉnh chính sách, nền kinh tế bắt đầu có dấu hiệu phục hồi trong ba tháng cuối năm. Sở Kế hoạch và đầu tư thăm và tặng quà một số em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn… @ Ghi rõ nguồn “Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng” khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.

Điều này cho thấy tình hình hoạt động của doanh nghiệp đã có dấu hiệu khả quan hơn. Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web thesaigontimes.vn. Không sử dụng lại nội dung trên trang này dưới mọi hình thức, trừ khi được Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản. Trong bối cảnh các mục tiêu phát triển bền vững được đề cao và trở thành các chương trình hành động ngày càng cụ thể hơn, những nhà lãnh đạo cần đánh giá lại, xây dựng sự cân bằng mới giữa trọng tâm chiến thuật và chiến lược. Chuẩn bị các phương án hỗ trợ người lao động quay lại nơi làm việc, bao gồm không chỉ nỗ lực kết nối cung – cầu lao động như đã nêu ở trên, mà còn là việc kiến tạo các động lực về cơ hội, hỗ trợ tài chính hoặc ít nhất là hỗ trợ chi phí di chuyển, ổn định cuộc sống tại các địa bàn có nhu cầu lao động lớn. Nghiên cứu, khuyến khích các mô hình kinh tế mới ở thị trường trong nước (kinh tế số, thương mại điện tử, kinh tế tuần hoàn, v.v.) để tạo thêm không gian kinh tế trong nước.

2.Người sử dụng lao độnglà doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân có thuê mướn, sử dụng người lao động làm việc cho mình theo thỏa thuận; trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân thì phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ. Tổng số vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế trong 7 tháng đầu năm 2020 là hơn 2 triệu tỷ đồng, giảm 15,4% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, số vốn đăng ký của DN đăng ký thành lập mới giảm 6,3% so với cùng kỳ năm 2019, số vốn đăng ký tăng thêm của các DN giảm 21,6% so với cùng kỳ năm 2019.

Tuy nhiên, lo lắng lớn nhất của bà con nông dân hiện nay là giá phân bón, vật tư nông nghiệp tăng cao sẽ làm cho chi phí sản xuất vụ lúa hè thu năm nay tăng cao hơn các năm trước. Luật mới quy định doanh nghiệp tư nhân được chuyển thẳng thành công ty cổ phần. Đây là điểm mới, tiến bộ so với Luật Doanh nghiệp 2014 (theo khoản 1 Điều 205 Luật Doanh nghiệp 2020). Tuy nhiên, Luật Doanh nghiệp 2020 đã bỏ quy định này; doanh nghiệp không phải làm thủ tục thông báo mẫu dấu đến cơ quan ĐKKD. Thời gian này, các tổ chức đoàn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã lên kế hoạch triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng Tháng Thanh niên (tháng 3). Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, hiện nay, hơn 90% lao động trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã quay trở lại làm việc.

Đến nay, địa bàn có 1.127 dự án với tổng số vốn đăng ký 9.385 triệu USD. Ngay trong những ngày đầu năm, Long An đã thu hút đầu tư 11 dự án mới gồm 7 dự án FDI và 4 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư cấp mới hơn 164 triệu USD và trên 3.100 tỷ đồng. Thứ năm, để bảo đảm các biện pháp trên thực hiện thành công, cần sự phối hợp để xây dựng và thực hiện các chính sách giữa các bộ, ngành, giữa Chính phủ và Quốc hội, đặc biệt là gói chính sách tài khóa, tiền tệ phải đủ liều lượng, đúng thời điểm và đúng đối tượng. Trong 6 tháng đầu năm, Liên đoàn Lao động đã trao 01 “Mái ấm công đoàn” cho công đoàn viên đang gặp khó khăn về nhà ở.