Latest Post

Làm Website Doanh Nghiệp Thiết Kế Website Cao Cấp Theo Yêu Cầu Riêng

Tuỳ vào loại hình kinh doanh có điều kiện hay không điều kiện mà có mức vốn khác nhau theo quy định cụ thể tại các văn bản pháp luật. Thành viên công ty phải chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn mình đã đăng ký hoặc đã góp (trừ chủ doanh nghiệp tư nhân và thành viên hợp doanh phải chịu trách nhiệm vô hạn). Trường hợp giấy chứng nhận phần vốn góp bị mất, bị hủy hoại, bị hư hỏng hoặc bị tiêu hủy dưới hình thức khác, thành viên được công ty cấp lại giấy chứng nhận phần vốn góp theo trình tự, thủ tục quy định tại Điều lệ công ty. + Đối với hình thức góp vốn bằng tài sản, thành viên công ty phải tiến hành thủ tục góp vốn bằng tài sản vào công ty theo quy định của pháp luật. Công ty luật Việt An đã có hướng dẫn về thủ tục này, Quý khách hàng quan tâm xin vui lòng xem bài viết tại Website của công ty.

Vốn điều lệ của doanh nghiệp được công ty đăng ký với Sở kế hoạch và đầu tư theo nhu cầu hoạt động và quy mô của công ty sau khi thành lập. Hầu hết các ngành nghề trong hệ thống ngành Việt Nam khi đăng ký thành lập công ty bạn không cần phải chứng minh vốn, trừ một số ngành nghề yêu cầu vốn pháp định và ngành nghề yêu cầu vốn ký quỹ. Chúng tôi tư vấn toàn diện cho doanh nghiệp các vấn đề về thành lập doanh nghiệp – kế toán thuế. Tuy nhiên, khi thành lập doanh nghiệp chủ sở hữu doanh nghiệp cũng nên cân nhắc mức vốn tối thiểu; không thể giảm vốn điều lệ quá thấp; nếu để quá thấp sẽ không tạo niềm tin với đối tác khi làm ăn.

Cho nên, việc đăng ký vốn điều lệ của công ty bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào quy mô hoạt động dự kiến, kế hoạch chi tiêu tài chính, ngành, nghề kinh doanh và phạm vi hoạt động của doanh nghiệp bạn để nghiên cứu được một con số hợp lý nhất. Trong trường hợp doanh nghiệp đăng ký kinh doanh theo ngành nghề có điều kiện thì mức vốn điều lệ khi thành lập công ty tối thiểu phải bằng mức vốn pháp luật quy định. Công ty TNHH không có quy định về hạn mức tối thiểu đối với vốn điều lệ công ty. Dù bạn có đăng ký cho doanh nghiệp số vốn điều lệ là 10 triệu hoặc 20 triệu thì vẫn có thể tiến hành đăng ký bình thường loại trừ một số ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định như đã phân tích trên đây và đặc thù một số loại vốn dưới đây. Vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên khi đăng ký thành lập doanh nghiệp là tổng giá trị phần vốn góp của các thành viên cam kết góp và ghi trong Điều lệ công ty. Khi tiến hành đăng ký thi công đơn vị bạn phải đăng ký vốn điều lệ đơn vị.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Rong Ba cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Số vốn điều lệ đăng ký được ghi vào Giấy phép kinh doanh và Điều lệ công ty. Số vốn này chỉ để tham khảo sẽ không bị kiểm tra (trừ trường hợp công ty bị thô lỗ). Pháp luật không quy định về số vốn tối thiểu và số vốn tối đa của vốn điều lệ cần đăng ký. Ngoài các khoản chi phí trước khi Công ty đi vào hoạt động ở trên còn có chi phí Mở tài khoản ngân hàng bởi vì việc nộp lệ phí môn bài theo quy định phải thực hiện qua hình thức nộp thuế điện tử.

Chi phí nguyên vật liệu bao gồm nguyên vật liệu chính và nguyên vật liệu phụ được dùng trực tiếp để sản xuất sản phẩm. Văn bạn dạng xác nhận vốn pháp định của Ngân hàng Thương mại theo quy định. Văn bạn dạng xác nhận vốn pháp định 1 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại. Luật sư Hải có hơn 13 năm kinh nghiệm với vai trò là luật sư tư vấn tại Rouse Legal (Anh Quốc), Ngân hàng PG Bank, trưởng phòng pháp chế của Công ty Vinpearl (tập đoàn Vingroup). Với những kinh nghiệm tư vấn nhiều năm cho các công ty luật hàng đầu, các tập đoàn lớn và hàng nghìn khách hàng trong tất cả các lĩnh vực.

Ngoài ra doanh nghiệp nhận được tư vấn hỗ trợ miễn phí về thuế, các thủ tục pháp lý khác trong suốt thời gian hoạt động. Một trong những câu hỏi, thắc mắc của rất nhiều người khi có ý tưởng kinh doanh, thành lập doanh nghiệp… đó chính là thành lập doanh nghiệp cần bao nhiêu vốn. Bởi lẽ nguồn vốn chính là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công vững mạnh cho doanh nghiệp. Như vậy, qua những chia sẽ trên đây hẳn bạn đã xác định được thành lập công ty cần bao nhiêu vốn và bao nhiêu vốn điều lệ là phù hợp với công ty dự định thành lập của bạn.

Bao nhiêu vốn là đủ cho ngành nghề kinh doanh của công ty TNHH của mình. Pháp luật không quy định cần bao nhiêu vốn để thành lập công ty nói chung. Trong quá trình thành lập, vận hành doanh nghiệp sẽ có rất nhiều vấn đề, thủ tục pháp lí mà doanh nghiệp gặp phải như thủ tục thành lập doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh,….

Đây là phần vốn có tỷ lệ nhất định vào công ty Việt Nam hoặc sử dụng toàn bộ vốn để thành lập công ty 100% vốn nước ngoài. Loại vốn này chỉ có những công ty liên quan tới nước ngoài mới cần chú ý tới. G) Họ, tên, chữ ký của người sở hữu giấy chứng nhận phần vốn góp và của các thành viên hợp danh của công ty. Cổ phần được quyền chào bán của công ty cổ phần là tổng số cổ phần các loại mà Đại hội đồng cổ đông quyết định sẽ chào bán để huy động vốn. Số cổ phần được quyền chào bán của công ty cổ phần tại thời điểm đăng ký doanh nghiệp là tổng số cổ phần các loại mà công ty sẽ bán để huy động vốn, bao gồm cổ phần đã được đăng ký mua và cổ phần chưa được đăng ký mua.

Tân Thành Thịnh khuyến cáo khách hàng chỉ nên đăng ký số vốn điều lệ vừa đủ trên cơ sở tính toán chi phí kinh doanh và khả năng tài chính. Không nên đăng ký mức vốn điều lệ cao ngay từ đầu để hạn chế rủi ro pháp lý liên quan do thành viên/cổ đông/chủ sở hữu sẽ chịu trách nhiệm với phần vốn góp và cam kết và phải chịu mức phí môn bài cao. Một số ngành nghề kinh doanh pháp luật yêu cầu doanh nghiệp phải đáp ứng điều kiện mà pháp luật quy định đối với ngành nghề đó. Trong đó có, quy định về vốn điều lệ tối thiểu (vốn pháp định) để doanh nghiệp có thể đăng ký hoạt động kinh doanh ngành nghề đó. Ví dụ công ty TNHH AB có mức vốn điều lệ là 1 tỷ đồng trong đó thành viên A góp 400 triệu đồng tương đương 40% vốn điều lệ công ty, thành viên B góp 600 triệu tương đương 60% vốn điều lệ công ty. Như vậy đối với công ty AB đây là số vốn góp tối thiểu để công ty dùng để trang trải trong quá trình hoạt động kinh doanh như mua trang thiết bị máy móc, chi phí đầu vào…để phục vụ kinh doanh.

Khi đăng ký thành lập công ty kinh doanh các ngành nghề yêu cầu có ký quỹ thì cong ty pahir chứng minh đã ký quỹ đủ số tiền mà pháp luật yêu cầu. Với những công ty kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn pháp định và ngành nghề yêu cầu vốn ký quỹ thì vốn điều lệ của công ty phải bằng mức vốn pháp định hoặc đáp ứng ký quỹ theo quy định. Tuy không quy định mức vốn điều lệ tối thiểu nhưng thực tế, các doanh nghiệp thường không đăng ký mức vốn quá thấp vì điều này sẽ phản ánh tiềm lực tài chính của công ty và tạo niềm tin cho khách hàng, nhà đầu tư.

Tuy nhiên, thực tế hiện tại các cơ quan chức năng không kiểm tra việc góp vốn của doanh nghiệp có được thực hiện đúng hay không, nên một số doanh nghiệp vẫn kê khai đã thực hiện việc góp vốn bằng tiền mặt trong 90 ngày để “lách luật”. Vốn điều lệ công ty cổ phần là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán các loại. Vốn điều lệ của công ty cổ phần tại thời điểm đăng ký thành lập doanh nghiệp là tổng giá trị mệnh giá cổ phần các loại đã được đăng ký mua và được ghi trong Điều lệ công ty. Cho nên cần đăng ký mức tương đối và phù hợp với thực tế để thuận tiện hơn cho việc kinh doanh. Đối với ngành nghề không có điều kiện vốn pháp định (mức vốn tối thiểu), nhà đầu tư hoàn toàn có thể quyết định số vốn điều lệ đăng ký. Khi đăng ký thành lập công ty kinh doanh các ngành nghề yêu cầu có ký quỹ thì công ty phải chứng minh đã ký quỹ đủ số tiền mà pháp luật yêu cầu.

  • Tuy không quy định mức vốn điều lệ tối thiểu nhưng thực tế, các doanh nghiệp thường không đăng ký mức vốn quá thấp vì điều này sẽ phản ánh tiềm lực tài chính của công ty và tạo niềm tin cho khách hàng, nhà đầu tư.
  • Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên công ty, chủ sở hữu công ty đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng mệnh giá cổ phần đã bán hoặc được đăng ký mua khi thành lập công ty cổ phần.
  • Bên cạnh đó tài sản cá nhân của mình mặc dù không đóng góp vào công ty nhưng vẫn phải cấn trừ nếu bị thua lỗ hay phá sản.
  • + Số lượng thành viên công ty TNHH không quá lớn nên việc quản lý sẽ đơn giản hơn.

Nếu không có vấn đề gì đặc biệt, bạn chỉ cần tốn 5-6 triệu đồng là đã thành lập được một công ty rồi. Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có theo quy định của pháp luật để thành lập doanh nghiệp và được pháp luật quy định từng mức vốn pháp định khác nhau trong từng lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Để quá trình đăng ký doanh nghiệp diễn ra nhanh và thuận tiện hơn, bạn có thể tham khảo dịch vụ thành lập công ty, tư vấn đăng ký doanh nghiệp tại Thiên Luật Phát với mức chi phí cực kỳ tiết kiệm. Bên cạnh đó, nếu bạn đăng ký doanh nghiệp có mức vốn điều lệ quá cao so với mức vốn thực tế có của doanh nghiệp thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trách nhiệm và nghĩa vụ đối với những thành viên khi tham gia góp vốn vào công ty. Ngoài ra, công ty phải chịu mức lệ phí môn bài cao hơn, các chi phí lãi vay tương đương với vốn điều lệ góp không đủ và không được trừ theo thuế. Vốn điều lệ của công ty có thể thay đổi trong quá trình hoạt động.

Vốn pháp định sẽ khác nhau tùy theo lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh. Khi chuẩn bị thành lập công ty sẽ có nhiều thắc mắc của nhiều cá nhân, tổ chức không biết khi bắt đầu thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn? Vốn tối thiểu để thành lập công ty TNHH 1 thành viên là bao nhiêu?

Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Thông thường, các doanh nghiệp chỉ cần căn cứ vào tình hình chung của việc kinh doanh, điều kiện ngành nghề… rồi chọn mức kê khai cho phù hợp là được. Trong thời đại công nghệ hiện đại, mạng xã hội như youtube, facebook, zalo, instagram, ….

Người nước ngoài có thể góp vốn với một tỷ lệ nhất định vào công ty Việt Nam hoặc sử dụng toàn bộ vốn ngoại để thành lập công ty 100% vốn nước ngoài. Để biết trường hợp nào cần có tỷ lệ vốn góp nhất định, hãy liên hệ với chúng tôi để tư vấn chi tiết. Tất cả các loại hình doanh nghiệp khi thành lập đều cần phải có vốn điều lệ. Tuy vậy, không có quy định về giới hạn vốn điều lệ (Trừ các trường hợp quy định vốn pháp định và vốn ký quỹ, ảnh hưởng đến vốn điều lệ). Đối chiếu với các quy định trên với trường hợp của bạn, bạn có thể thực hiện góp vốn bằng quyền sở hữu trí tuệ, cụ thể là quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu. Tuy nhiên, về mặt thủ tục, bạn cần lưu ý đến các thủ tục về định giá tài sản góp vốn và đăng ký chuyển quyền sở hữu tài sản góp vốn theo quy định pháp luật.

Theo luật doanh nghiệp vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty. Tương tự vốn pháp định, đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp sẽ phải thực hiện việc ký quỹ. Vốn pháp định là vốn bắt buộc phải có khi doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề có điều kiện. Tùy theo lĩnh vực, ngành nghề doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, sẽ có quy định cụ thể về vốn pháp định. Thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn là một trong các câu hỏi thường được quan tâm. Cam kết mang tới dịch vụ tốt nhất và sự hài lòng khách hàng khi làm việc cùng chúng tôi.

TNHH, công ty hợp danh; là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng ký mua khi thành lập doanh nghiệp đối với công ty cổ phần. Trường hợp có thành viên chưa góp hoặc chưa góp đủ số vốn đã cam kết, công ty phải đăng ký điều chỉnh, vốn điều lệ, tỷ lệ phần vốn góp của các thành viên bằng số vốn đã góp trong thời hạn 60 ngày. Chữ ký số được sử được sử dụng trong trường hợp người chủ doanh nghiệp hoặc nhân viên của mình muốn xác nhận một số chứng từ trên nền tảng Internet. Vốn góp nước ngoài là phần vốn theo tỷ lệ nhất định góp vào công ty Việt Nam hay là sử dụng toàn bộ vốn để tiến hành thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài. Loại vốn này thì chỉ có các công ty có liên quan tới nhà đầu tư nước ngoài mới cần chú ý tới. Thứ tư, vốn góp của nhà đầu tư nước ngoàiThành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn góp?

Những dịch vụ này hiện nay đang được tìm kiếm và có nhu cầu rất lớn trên thị trường. Do đó, việc đầu tư, kinh doanh vào những lại hình dịch vụ này chưa bao giờ là lỗi thời và luôn đảm bảo được lợi nhuận thu được khá cao cho bạn. Phí và lệ phí mà doanh nghiệp phải chi trả là các loại thuế đất, lệ phí môn bài, lệ phí sao y, chứng thực, chi phí cầu đường… Vốn pháp định khi kinh doanh cung cấp dịch vụ thông tin tín dụng là 30 tỷ đồng….

Trường hợp hết thời hạn trên mà công ty chưa góp đủ số vốn đã đăng ký thì phải thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh. Muốn đăng ký được ngành nghề có điều kiện yêu cầu vốn pháp định thì công ty TNHH phải đăng ký được số vốn pháp định (vốn tối thiểu để đăng ký 1 ngành nghề có điều kiện quy định tai bảng ngành nghề kinh doanh có điều kiện tùy vào từng ngành). Vì vậy, hãy lựa chọn mức vốn điều lệ phù hợp so với mức chi phí mà bạn phải bỏ ra ban đầu và chi phí phải thanh toán hằng năm. Tóm lại, để biết thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn, bạn hãy tra cứu xem ngành nghề đó có yêu cầu điều kiện về vốn hay không.

Công ty phải đăng ký điều chỉnh, vốn điều lệ, tỷ lệ phần vốn góp của các thành viên bằng số vốn đã góp trong thời hạn 60 ngày; Kể từ ngày cuối cùng phải góp vốn đủ phần vốn góp trên. Trên đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những cá nhân đang ấp ủ dự định khởi nghiệp, xây dựng sự nghiệp cho riêng mình. Để đơn giản hóa mọi chuyện, bạn có thể chọn sử dụng dịch vụ thành lập tại Anpha, chia sẻ cho Anpha ngành nghề bạn muốn kinh doanh, Anpha sẽ tư vấn miễn phí và thay bạn hoàn thành mọi thủ tục nhanh chóng. Thành viên công ty chỉ được phép góp vốn phần vốn góp của mình cho công ty TNHH bằng những loại tài sản khác với loại tài sản như cam kết nếu như nhận đượcsự tán thành của đa số thành viên khác trong công ty. Trong thời hạn này, các thành viên sẽ có các quyền và các nghĩa vụ tương ứng với phần vốn góp của mình như đã cam kết góp.

Tài sản góp vốn có thể là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam. Vốn được hiểu là phần chi phí doanh nghiệp bỏ ra dưới dạng tài sản vật chất và tài chính được cá nhân, doanh nghiệp bỏ ra để tiến hành sản xuất, kinh doanh nhằm tối đa hóa lợi ích cho doanh nghiệp. Vì vậy, tùy theo tiềm lực của doanh nghiệp, nhà đầu tư nên cân nhắc để đăng ký một mức vốn hợp lý. Vốn điều lệ của công ty được ghi nhận trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là trong Điều lệ của công ty. Chủ thể thực hiện thành lập công ty TNHH sẽ thực hiện soạn thảo 01 bộ hồ sơ theo các tài liệu ở mục trên.

Thành viên phải góp vốn phần vốn góp cho công ty đủ; và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày; kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Như vậy, vốn để thành lập doanh nghiệp bao nhiêu đều phụ thuộc vào chủ doanh nghiệp cần xác định rõ loại hình phù hợp cho nhu cầu cần hoạt động, nhu cầu cần mở rộng của công ty cũng như những loại hình doanh ngiệp và những yếu tố khác cần thiết. Còn với những trường hợp cần phải tăng vốn điều lệ thì doanh nghiệp đó có thể thông báo trực tiếp đến Sở kế hoạc đầu tư để có thể thay đốn vốn đăng ký của mình. Hiện nay, khi thành lập công ty thì không cần chứng minh vốn điều lệ trong tài khoản ngân hàng, trừ trường hợp công ty kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn ký quỹ. Tuy nhiên, thực tế thì hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp sau khi đăng ký mức vốn điều lệ công ty nhưng sau đó cũng không cần chứng minh chính xác số vốn này. Pháp luật Việt Nam không quy định mức vốn điều lệ tối thiểu khi thành lập công ty, do đó, các chủ sở hữu doanh nghiệp có thể tự mình quyết định số vốn sẽ đăng ký trong đăng ký kinh doanh.

Hiện tại, pháp luật không quy định cụ thể cần bao nhiêu vốn để thành lập doanh nghiệp. Tùy vào loại hình doanh nghiệp, ngành nghề đăng ký kinh doanh, khả năng tài chính cũng như mục tiêu hoạt động của công ty mà doanh nghiệp xác định vốn. Trong thời hạn này, thành viên có các quyền và nghĩa vụ tương ứng với tỷ lệ phần vốn góp. Đối với bất kỳ loại hình công ty nào khi thực hiện việc thành lập công ty thì đều quan tâm tới mức vốn tối thiểu theo luật định để hoạt động kinh doanh hiệu quả và đúng pháp luật. Và “vốn điều lệ” cũng là một trong những thông tin bắt buộc phải kê khai khi thành lập doanh nghiệp. Với nhóm ngành, nghề này, pháp luật hoàn toàn không quy định số vốn tối thiều và tối đa khi thành lập công ty.

Hãy tham khảo thêm những bài viết của VIỆN KẾ TOÁN hoặc liên hệ với Chúng tôi nếu bạn cần chia sẻ thêm bất cứ một vấn đề nào liên quan đến công ty của bạn. Như vậy nếu là công ty TNHH 1 thành viên thì vốn điều lệ của công ty là vốn góp của chủ sở hữu, vốn góp của công ty TNHH 2 thành viên trở lên là vốn góp của các thành viên, công ty cổ phần do các cổ đông góp vốn vào. Vốn điều lệ của một công ty mới thành lập hay đã hoạt động là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty. Thành lập doanh nghiệp mới là bước hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của các cá nhân, tổ chức.

Các thành viên góp vốn hoặc cổ đông sẽ phải nắm giữ các giấy tờ để chứng minh mình đã góp vốn vào công ty. Đây có lẽ là nỗi boăn khoăn lớn nhất và cần xác định rõ để có sự chuẩn bị khi thành lập công ty và khởi nghiệp. Không ít những khách hàng đang mong muốn hoặc chuẩn bị thành lập công ty luôn băn khoăn việc mình phải chuẩn bị bao nhiêu tiền, bao nhiêu vốn để thành lập công ty.

Như vậy cũng giống như vốn thành lập công ty cổ phần, vốn thành lập công ty TNHH cũng chia thành 2 loại gồm vốn điều lệ và vốn pháp định. Và số vốn bao nhiêu còn tùy thuộc vào tình hình của từng chủ doanh nghiệp. Những vướng mắc của quý khách liên quan đến vấn đề liên quan đến vốn khi thành lập công ty, quý khách có thể yêu cầu trực tiếp TinLaw để được hỗ trợ. Chủ sở hữu cũng như thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn cam kết góp vào doanh nghiệp. Thực thế nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề tự do, pháp luật không quy định về việc phải chứng minh vốn điều lệ khi thành lập công ty và không có một cơ quan nào kiểm tra điều này.

Từ đó có thể tính toán được số vốn cần thiết để thành lập doanh nghiệp. Khi thành lập doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp cần phải ước tính số lượng nhân viên và tính chất công việc của mỗi người mà tính toán mức chi phí nhân công phù hợp. Thứ 2, vốn điều lệ của một công ty ảnh hưởng đến quá trình hạch toán chi phí, doanh thu của kế toán trong quá trình lên sổ sách kế toán. Nếu doanh nghiệp có doanh thu thì đồng thời phải có chi phí để cân đối, nguồn vốn điều lệ phải đảm bảo trang trải đủ chi phí đầu vào cho công ty trong quá trình hoạt động kinh doanh.

+ Công ty TNHH không được phát hành cổ phiếu nên bị hạn chế trong việc kêu gọi vốn đầu tư. Và khi công ty TNHH muốn huy động vốn thì chỉ có thể làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp mới nhận được vốn góp của các cá nhân, tổ chức khác. Công ty TNHH một thành viên là loại hình doanh nghiệp do một cá nhân, tổ chức tự bỏ vốn, tự làm chủ và chịu trách nhiệm về hoạt động, các khoản nợ và nghĩa vụ của công ty trong phạm vi vốn điều lệ của công ty. Nếu không thuộc nhóm ngành nghề yêu cầu vốn pháp định hoặc phải ký quỹ thì khi thi công đơn vị TNHH, Cổ Phần bạn không cần phải chứng minh số vốn điều lệ bạn đăng ký. Bài viết này dịch vụ thành lập công ty của VIỆN KẾ TOÁN sẽ chia sẽ những vấn đề xung quanh nguồn vốn và vốn điều lệ của công ty để bạn sẽ lựa chọn được mức vốn điều lệ phù hợp nhất cho công ty tương lai của mình.

Trong thực tế có nhiều đơn vị doanh nghiệp đã đăng ký vốn điều lệ thành lập công ty TNHH hai thành viên là 1 triệu đồng, hoặc vài chục triệu đồng, điều này hoàn toàn pháp luật không cấm, tuy nhiên không nên đăng ký mức vốn điều lệ quá thấp. Là tổng giá trị tài sản do các thành viên công ty, chủ sở hữu công ty đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn. Vốn điều lệ của công ty TNHH một thành viên tại thời điểm đăng ký doanh nghiệp; là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu cam kết góp và ghi trong Điều lệ công ty. Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký vốn điều lệ quá cao so với số vốn thực có của doanh nghiệp thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến trách nhiệm và nghĩa vụ của các thành viên hoặc cổ đông tham gia góp vốn vào công ty. Đồng thời, nếu đăng ký mức vốn điều lệ cao, doanh nghiệp bạn phải chịu mức thuế môn bài cao hơn và các chi phí hoặc lãi vay tương ứng với vốn điều lệ góp thiếu sẽ không được trừ theo mức thuế phải đóng. Vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài là phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đóng góp vào doanh nghiệp tại Việt Nam.

Thành viên công ty phải chịu trách nhiệm tương ứng với tỷ lệ phần vốn góp đã cam kết đối với nghĩa vụ phát sinh trong thời gian trước ngày công ty đăng ký thay đổi vốn điều lệ. Là câu mà hầu hết các cá nhân, tổ chức muốn thành lập loại hình doanh nghiệp này quan tâm. Vốn điều lệ của công ty là tổng số vốn do các thành viên hoặc cổ đông góp; hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào điều lệ công ty. Sau đó, đăng ký tại Sở Kế hoạch và Đầu tư theo nhu cầu hoạt động của công ty.