Thành Lập Công Ty Mới

Địa chỉ trụ sở được xác định gồm số nhà/thôn/xóm xã/phường/thị trấn, huyện/quận, tỉnh/thành phố, số điện thoại, số fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có). Với những thông tin trên, chắc chắn quý khách hàng đã biết công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên là gì? Nhìn chung, hai loại hình công ty này tương đối giống nhau, điểm khác biệt lớn nhất chính là số lượng thành viên góp vốn. Công ty luật Việt An nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến thành lập doanh nghiệp. Dưới đây là những câu hỏi luật sư tư vấn thường gặp trong quá trình tư vấn pháp luật doanh nghiệp. Trên thực tế sự khác biệt lớn nhất của công ty cổ phần so với công ty TNHH là ở chỗ công ty cổ phần có thể huy động vốn linh hoạt và tham gia thị trường chứng khoán.

Đơn vị kế toán phải bố trí kế toán trưởng trừ các đơn vị quy định tại khoản 2 Điều này. Trường hợp đơn vị chưa bổ nhiệm được ngay kế toán trưởng thì bố trí người phụ trách kế toán hoặc thuê dịch vụ làm kế toán trưởng theo quy định. Thời gian bố trí người phụ trách kế toán tối đa là 12 tháng, sau thời gian này đơn vị kế toán phải bố trí người làm kế toán trưởng. Công ty sản xuất phần mềm muốn hưởng ưu đãi thuế phải đáp ứng những điều kiện gì?

Đội ngũ Luật VN sẽ trực tiếp kiểm tra về giấy phép và địa chỉ này. Phải đóng bảo hiểm xã hội cho tất cả các nhân viên có hợp đồng lao động từ 3 tháng trở lên. Riêng phần Khai thuế Ban đầu tại các Quận (Huyện) khác Quận 1 thì sẽ báo phí cụ thể sau.

Các bạn làm nhân sự cần lưu ý, đối với doanh nghiệp đăng ký bảo hiểm lần đầu thì sau khi nộp hồ sơ và được cơ quan bảo hiểm nhận sẽ liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng của cơ quan BHXH tại nơi mình đóng bảo hiểm để được cung cấp mã Đơn vị. Trong vòng 2 ngày cơ quan bảo hiểm sẽ gọi điện thoại xuống và cung cấp mã đơn vị cho Công ty. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày bắt đầu hoạt động, người sử dụng lao động phải lập sổ quản lý lao động ở nơi đặt trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện.

(TN&MT) – Ngày 16/2, toàn tỉnh Sơn La đã phát hiện 770 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, tập trung tại TP Sơn La, huyện Mộc Châu và Phù Yên. Đây là ngày phát hiện số ca dương tính với SARS-CoV-2 cao nhất kể từ khi Sơn… “Mặc dù thị trường hàng không đã có nhiều tín hiệu phục hồi, nhưng việc có xem xét cấp phép lập thêm hãng bay mới hay không vẫn cần nhận được ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ”, một lãnh đạo Vụ Vận tải (Bộ GTVT) cho biết. Đây là tổng diện tích mà Công ty Cổ phần Vườn Thời Đại Việt Nam đề xuất nghiên cứu, khảo sát và tài trợ lập quy hoạch 2 khu đô thị tại huyện Di Linh, Lâm Đồng. Hãng hàng không Bamboo Airways tiến hành ký kết các thỏa thuận mua động cơ máy bay và triển khai kế hoạch phát triển mạng bay quốc tế của hãng.

Các hạn chế đối với cổ phần phổ thông của cổ đông sáng lập được bãi bỏ sau thời hạn 03 năm, kể từ ngày công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Các hạn chế của quy định này không áp dụng đối với cổ phần mà cổ đông sáng lập có thêm sau khi đăng ký thành lập doanh nghiệp và cổ phần mà cổ đông sáng lập chuyển nhượng cho người khác không phải là cổ đông sáng lập của công ty”. Phụ thuộc vào từng ngành nghề đăng ký kinh doanh mà cơ quan có thẩm quyền sẽ có quy định về cách xử lý hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp khác nhau. Vậy nên vẫn có những hồ sơ hợp lệ tại tỉnh thành này nhưng lại không hợp lệ ở nơi khác. Hiện nay, hồ sơ thành lập doanh nghiệp có thể nộp trực tiếp tại Sở Khoa học & Đào tạo hoặc nộp online tại Cổng thông tin Quốc gia. Ở các tỉnh (thành phố) lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội,… chủ yếu áp dụng hình thức nộp qua mạng nhằm tiết kiệm thời gian.

Ngoài Intel, nhà thiết kế chip Nvidia Corp, tập đoàn có các sản phẩm thẻ đồ hoạt được sử dụng rộng rãi cho hoạt động đào tiền số, cũng đã có một loại chip riêng biệt dùng cho việc đào đồng Ethereum. Tuy nhiên, họ chỉ có một số ít các tựa game nổi bật kể từ khi thành lập. VTV.vn – Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ GTVT hoàn thiện dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia Dự án CHK quốc tế Long Thành. Đơn cử, chúng ta đã có gói kích cầu cho chương trình nhà ở xã hội nhưng muốn làm thì phải có đề án phê duyệt cụ thể về chiến lược nhà ở, đất đai cùng hàng loạt thủ tục hành chính, cơ chế chính sách đi kèm. Trong khi đó, “việc làm” không phải là vấn đề chính yếu, bởi phần lớn các xí nghiệp đều cần nhiều nhân công, sau khi công nhân bỏ xí nghiệp, tháo chạy về quê trong nạn dịch Covid. Vấn đề cốt lõi của người lao động là tiền lương quá thấp không được đề cập tới.

  • “– Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền gửi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Luật này cho Cơ quan đăng ký kinh doanh.
  • Khi hồ sơ đã đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông tin sang cơ quan thuế để tạo mã số doanh nghiệp.
  • Hướng dẫn và hỗ trợ các vấn đề liên quan đến Thuế và Kế toán trong thời gian đầu sau thành lập.
  • Trường hợp chủ doanh nghiệp tư nhân bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự, có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi thì quyền và nghĩa vụ của chủ doanh nghiệp tư nhân được thực hiện thông qua người đại diện.

Người đại diện phải thực hiện quyền và nghĩa vụ trong các quá trình công ty giao dịch và cũng là người đại diện trước pháp luật của công ty. Hiện tại theo quy định hiện hành thì không cần phải chứng minh số vốn điều lệ đăng ký nên bạn có thể đăng ký mức vốn cao để nhìn trông công ty uy tín hơn. Bản sao có công chứng Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng của các thành viên sáng lập hoặc cổ đông của công ty. Công ty tôi có 3 cổ đông sáng lập, hiện 1 CĐSL đã chuyển nhượng hết cổ phần có cá nhân khác không phải CĐSL. Hiện nay thêm 1 CĐSL và 1 cổ đông phổ thông tiếp tục chuyển nhượng cho cá nhân khác vậy công ty tôi có phải thông báo lệ quý sở không.

Hãy đến vớiBravolawđể chúng tôi giúp đỡ bạn, công ty chúng tôi là một trong những thương hiệu uy tín đã giúp rất nhiều khách hàng trong giải quyết tốt các vấn đề mà khách hàng dự định tìm hiểu này. Nộp bản cứng hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp có đầy đủ chữ ký của người đề nghị thành lập doanh nghiệp tại phòng đăng ký kinh doanh sở kế hoạch đầu tư Tình/Thành phố sở tại và nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Sau các bước đăng ký thành lập doanh nghiệp trên đây, bạn cần có mẫu dấu, in hóa đơn VAT, và khai báo với cơ quan thuế.

Công ty trách nhiệm hữu hạn có trên mười một thành viên phải có Ban kiểm soát. Công ty trách nhiệm hữu hạn không được quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn. Vấn mọi thủ tục pháp lý miễn phí phát sinh trong quá trình hoạt động. Nhân viên/ Người đại diện theo pháp luật để tiếp cán bộ đại diện cơ quan thuế. (Doanh nghiệp có thể thông qua Luật Việt An để có mức phí sử dụng chữ ký số giá ưu đãi và dịch vụ hỗ trợ tốt nhất).

Doanh nghiệp chỉ được đưa vào sử dụng các loại máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động (sau đây gọi tắt là các loại máy, thiết bị và vật tư) khi kết quả kiểm định đạt yêu cầu. Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong thời gian không quá 36 tháng kể từ thời điểm có hiệu lực của hợp đồng. Cần thông báo về tiến độ góp vốn và xin giấy chứng nhận góp vốn. 8.8 Cần thông báo về tiến độ góp vốn và xin giấy chứng nhận góp vốn.

Để đáp ứng và có nhiều tùy chọn cho Quý khách, dựa trên 2000+ khách hàng mà VNCOUNT đã phục vụ. VNCOUNT đưa ra 4 gói thành lập đáp ứng với đủ mọi nhu cầu của Quý khách. Nếu chưa có địa điểm phù hợp có thể sử dụng dịch vụ Văn phòng chia sẻ của VNCOUNT. Với mạng lưới các Luật sư đại diện tại ba miền, QGVN sẽ nhanh chóng tư vấn, hỗ trợ tốt nhất cho mọi khách hàng. Trong khoản thời gian này cơ quan thuế sẽ xuống kiểm tra trụ sở công ty xem Doanh Nghiệp có đủ điều kiện để đặt in hóa đơn hay không.

Và từng thành viên liên danh phải đáp ứng yêu cầu tương ứng với phần vốn góp chủ sở hữu theo thỏa thuận liên danh. Tuy Phước có điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, có tiềm năng rất lớn về đất sản xuất cây công nghiệp, cây lúa và thủy sản. Qua gần 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Tuy Phước đã phát huy sức mạnh toàn hệ thống chính trị trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, sâu sát, quyết liệt, xác định đúng phương pháp, lựa chọn đúng nội dung, khâu đột phá.

Với quy định mới không phải thực hiện thủ tục thông báo mẫu dấu tròn doanh nghiệp, sau khi hoàn thành 5 bước trên bạn đã có doanh nghiệp mới để triển khai kinh doanh hợp pháp. Chi phí thành lập công ty cổ phần luôn báo giá trọn gói, cam kết không phát sinh chi phí. Thành lập công ty, doanh nghiệp chuyên nghiệp nhất, phí dịch vụ tốt nhất và thời gian siêu nhanh tại Hà Nội, TPHCM….và các tỉnh lân cận. ✔ Thẩm quyền theo chỉ định của công ty được xác lập thông qua thỏa thuận tại Điều lệ công ty, Quyết định bổ nhiệm, Hợp đồng ủy quyền hoặc quy chế hoạt động công ty ban hành cho người quản lý được quyền đại diện công ty ký hợp đồng. Thẩm quyền này được quy định cụ thể tại Bộ luật dân sự 2015 và Luật thương mại 2005. Đối với công ty cổ phần thì kèm theo ngành nghề kinh doanh, Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài trong 30 ngày.

Chia sẻ từ luật sư có kinh nghiệm thành lập hàng nghìn doanh nghiệp mỗi năm. Đơn vị kế toán trong lĩnh vực kinh doanh; tổ chức, đơn vị sự nghiệp không sử dụng ngân sách nhà nước và đơn vị kế toán khác quy định tại khoản 3 Điều 3 Nghị định này được thuê đơn vị kinh doanh dịch vụ kế toán để làm kế toán hoặc làm kế toán trưởng, phụ trách kế toán. Tổ chức đơn vị sự nghiệp có sử dụng ngân sách nhà nước có thể thuê đơn vị kinh doanh dịch vụ kế toán để làm kế toán hoặc làm kế toán trưởng, phụ trách kế toán do người đại diện theo pháp luật của đơn vị quyết định. Sau khi soạn thảo xong hồ sơ thành lập công ty cho Quý khách, Quý khách có thể ghé văn phòng VNCOUNT để ký hồ sơ hoặc nhân viên của VNCOUNT sẽ ghé tận nhà để Quý khách ký hồ sơ. Sau khi liên hệ tư vấn thành công, VNCOUNT sẽ hỗ trợ triển khai hoàn thành các thủ tục thành lập công ty trong thời gian03 – 07 ngày làm việc. Thời hạn doanh nghiệp cần thực hiện đăng bố cáo trên cổng thông tin quốc gia trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định. Nếu như bạn đã có những điều kiện như trên cùng sự chuẩn bị kĩ càng trong khâu nhân sự, các cơ sở vật chất, địa điểm văn phòng hoạt động, chiến lược hoạt động và phát triển thì việc thành lập công ty lúc này đang rất cần thiết với bạn. Không nên đăng ký quá thấp hoặc quá cao vì thủ tục tăng vốn điều lệ công ty tương đối đơn giản, trong khi đó thủ tục giảm vốn điều lệ công ty lại tương đối nhiều điều kiện và cần thời gian nhất định. Nếu nơi đặt trụ sở chưa có số nhà hoặc chưa có tên đường thì phải có xác nhận của địa phương là địa chỉ đó chưa có số nhà, tên đường nộp kèm theo hồ sơ đăng ký kinh doanh. Do đó, trước khi đăng ký tên doanh nghiệp, bạn nên lựa chọn một vài tên dự kiến sau đó tham khảo tên các doanh nghiệp đang hoạt động tại Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để khi đăng ký tỷ lệ thành công cao nhất. Như theo Luật Doanh nghiệp 2014 khi nói về trường hợp doanh nghiệp bị giải thể chỉ nhắc đến vấn đề doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép kinh doanh chứ không hề nhắc đến các quy định có trong Luật Quản lý thuế.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp; để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc; vấn đề khách hàng đang gặp phải. Thực hiện các công việc đăng ký, khắc dấu, kê khai thuế ban đầu với cơ quan thuế đăng ký sử dụng hóa đơn,. Ủy quyền cho cá nhân đi nộp hồ sơ kèm theo giấy tờ cá nhân của cá nhân đi nộp hồ sơ và lấy kết quả. Tư vấn khách hàng hóa đơn bán ra, mua vào; Kê khai thuế GTGT hàng tháng/Qúy; Nộp thuế nếu có phát sinh; Lập Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn của công ty. Ceo của công ty phối với hợp kế toán để làm thủ tục kê khai thuế ban đầu và đóng thuế môn bài theo hướng dẫn.

Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với thành viên là tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ/UBND tỉnh, thành phố) và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức. Có ít nhất hai doanh nghiệp lớn trong nước đã nộp hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đại sứ nhấn mạnh qua kinh nghiệm hỗ trợ thành công các nhà đầu tư Ấn Độ thành lập công viên dược phẩm tại Việt Nam, việc thành lập các thể nhân của doanh nghiệp Việt Nam tại Ấn Độ là hết sức cần thiết. Đại sứ nhấn mạnh qua kinh nghiệm hỗ trợ thành công các nhà đầu tư Ấn Độ thành lập công viên dược phẩm tại Việt Nam, việc thành lập thể nhân của doanh nghiệp Việt Nam tại Ấn Độ là hết sức cần thiết. VNCOUNT thay mặt quý khách thực hiện nộp hồ sơ lên sở kế hoạch và đầu tư, theo dõi quá trình xử lý hồ sơ và thông báo tiến độ cho Quý khách. + Nếu hoạt động ngay thì doanh nghiệp phải nộp ngay trong tháng doanh nghiệp có giấy đăng ký kinh doanh.

Doanh nghiệp phải đóng thuế thu nhập doanh nghiệp hằng năm nếu hoạt động kinh doanh có lãi và nhiều loại thuế khác. Bạn có thể tham khảo chi tiết danh mục ngành nghề kinh tế Việt Nam hoặc tra cứu mã ngành nghề dự định kinh doanh. + Đối với doanh nghiệp có vốn điều lệ từ 10 tỷ trở xuống thì mức nộp thuế môn bài là 02 triệu đồng/năm. + Đối với doanh nghiệp có vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng thì mức nộp thuế môn bài là 03 triệu đồng/năm. Tham khảo chi tiết đặc điểm các loại hình công ty/doanh nghiệp tại đây. Để có thể lựa chọn loại hình doanh nghiệp dễ dàng hơn, Quý khách xem thêm ưu, nhược điểm của từng loại hình tại đây.

Một trong những nguyên nhân được chỉ ra là thiếu sự hiện diện của doanh nghiệp Việt Nam tại Ấn Độ. Thực tế cho thấy, nếu không có sự hiện diện thể nhân tại Ấn Độ, doanh nghiệp Việt Nam thường khó tìm kiếm được đối tác lớn uy tín và thường bị thua thiệt trong các vụ việc tranh chấp thương mại. Chương trình đầu tiên trong chuỗi sự kiện này là hội thảo có chủ đề “Quy định và thủ tục thành lập doanh nghiệp liên doanh tại Ấn Độ.” Luật Hùng Sơn luôn mong muốn được cung cấp một dịch vụ thành lập công ty trọn gói và ưu việt nhất cho quý khách hàng. Trường hợp khách hàng đã hài lòng về hồ sơ, chúng tôi sẽ hướng dẫn ký tên và tiến hành nộp hồ sơ xin thành lập công ty.

Thời điểm tiếp nhận hồ sơ hợp lệ được coi là căn cứ để xác định thời hạn thực hiện trách nhiệm đăng ký doanh nghiệp của cơ quan đăng ký kinh doanh. Khi nắm đượccác bước thành lập công tysẽ giúp các bạn mau chóng hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp. Các bạn chỉ cần thực hiện từng bước một theo hướng dẫn ở trên là có thể thực hiện được.

Riêng năm 2021, trong bối cảnh hết sức khó khăn do tác động bởi dịch COVID-19 và tình hình kinh tế, năng lượng thế giới, Công ty Bình Sơn đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép; duy trì sản xuất và đảm bảo đời sống công nhân, người lao động. Báo cáo cho hay, Tencent đã ra mắt một lĩnh vực kinh doanh mới khi thành lập công ty mới về thực tế mở rộng XR. Theo đó, cần kích hoạt một loạt dự án đóng vai trò là nhân tố khởi động để tạo công ăn việc làm và thúc đẩy hoạt động của DN. Khi kích hoạt đầu tư công, nên đi vào 2 trọng tâm lớn là cơ sở hạ tầng và công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số.

Cho nên bạn cần lựa chọn người đại diện theo pháp luật phải là người có trình độ chuyên môn hoặc trình độ quản lý để điều hành doanh nghiệp, tránh việc lựa chọn người không đủ khả năng về kỹ năng kinh nghiệm. Tuy nhiên sau khi thành lập công ty các bạn vẫn có thể thay đổi người đại diện theo pháp luật. So với Luật doanh nghiệp 2014 đây là trách nhiệm của người đại diện theo pháp luật. Luật Doanh nghiệp 2020 quy định trách nhiệm thuộc về doanh nghiệp phải thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có thay đổi.

Hợp đồng thành lập công ty rõ ràng, minh bạch giúp các nhà đầu tư thành lập công ty nhanh chóng. Chữ ký số dùng để định danh và xác thực văn bản, kê khai thuế, BHXH, hải quan điện tử,… trực tuyến qua mạng Internet. Đồng thời, chữ ký số được dùng để thay thế cho chữ ký và con dấu của doanh nghiệp hoặc người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực thành lập và hoạt động của doanh nghiệp thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Do đó, nếu chưa trang bị cho mình những kiến thức cần thiết là một thiệt thòi cho những doanh chủ trong tương lai trên con dường khởi nghiệp. Chức danh của người đại diện theo pháp luật thường là giám đốc/tổng giám đốc/chủ tịch hội đồng thành viên/chủ tịch hội đồng quản trị. Tuy nhiên, luật doanh nghiệp 2020 vẫn cho phép người đại diện pháp luật không cần giữ bất kỳ chức danh nào tại doanh nghiệp. Dựa vào kinh nghiệp của Anpha, tùy vào từng ngành nghề kinh doanh mà Hà Nội và TP.

Có những ngành nghề kinh doanh, cách thức quản lý kinh doanh của các chủ doanh nghiệp chỉ phù hợp với công ty TNHH, nhưng có khi lại phù hợp với công ty cổ phần. Trường hợp công ty chưa thuê kế toán thuế kê khai và nộp tờ khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp thì có thể sử dụng dịch vụ kế toán của Luật Nam Việt để đảm bảo kê khai thuế ban đầu chính xác. Với hệ thống văn phòng luật chuyên nghiệp toàn quốc và đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, Công ty luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp.

Thời gian xử lý hồ sơ là 3-5 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Có thể đăng ký trực tuyến tại Website của Sở Kế hoạch và Đầu tư để tiết kiệm thời gian. Theo đó, tên doanh nghiệp phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số, ký hiệu, gồm 2 thành tố theo thứ tự là loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Tên của doanh nghiệp dự kiến thành lập phải thỏa mãn các quy định từ Điều 38 – Điều 42 Luật Doanh nghiệp.

Tuy nhiên, doanh nghiệp chỉ được phép kinh doanh các ngành nghề mà mình đã đăng ký và kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp nên lựa chọn phạm vi rộng khi đăng ký các ngành nghề kinh doanh cho công ty trong hồ sơ đăng thành lập công ty. Chuyển các kết quả dịch vụ cho khách hàng như GCNĐKKD, con dấu, công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp & tư vấn những thủ tục và những lưu ý sau khi thành lập doanh nghiệp. Thành lập doanh nghiệp và thay mặt khách hàng tiến hành các thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký kinh doanh. Sau khi nhận được thông báo về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật nộp một bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng bản giấy kèm theo Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử đến Phòng Đăng ký kinh doanh. Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong vòng 90 ngày.

Còn nếu là các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp chỉ được kinh doanh khi đáp ứng đủ điều kiện pháp luật đề ra. B) Các doanh nghiệp siêu nhỏ theo quy định của pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa được bố trí phụ trách kế toán mà không bắt buộc phải bố trí kế toán trưởng. Nếu là công dân Việt nam và hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Việt nam, thì hoàn toàn có thể đăng ký thành lập ở bất kỳ tỉnh thành nào trong phạm vi cả nước. Nộp hồ sơ đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, theo dõi và nhận kết quả chấp nhận sử dụng hóa đơn.

Tâm lý chung của khách hàng sẽ thoải mái và tin tưởng nếu như họ hợp tác với một doanh nghiệp rõ ràng, hợp pháp. Có con dấu sử dụng riêng để ký kết và thực hiện hợp đồng với các đối tác, đảm bảo cho việc mua bán được đảm bảo hơn. + Thay mặt doanh nghiệp đăng ký, nộp tờ kê khai thuế ban đầu một cách đầy đủ. Toàn bộ quyền lực dồn vào chủ thể đại diện duy nhất giúp việc ra quyết định cũng như điều phối hoạt động nhanh gọn, đơn giản hóa được bộ máy cồng kềnh. Theo quy định, sau 3 ngày làm việc sẽ có thông báo phản hồi về hồ sơ qua email. Công ty cổ phần có quyền phát hành cổ phần các loại để huy động vốn”.

Với thâm niên hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp dịch vụ Luật chúng tôi đã giải quyết vấn đề trên cho hàng nghìn quý khách hàng trong suốt thời gian qua. Giúp doanh nghiệp có thể nhanh chóng hoạt động 1 cách hiệu quả nhất. Hiện nay chúng tôi hỗ trợ cho các nhà đầu tư trên khắp 63 tỉnh thành để khách hàng nắm bắt được thông tin cụ thể. Bài viết dưới đây tư vấn Việt Luật sẽ nêu sơ bộ để quý khách hàng nắm được. Việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thực hiện bằng việc cơ quan đăng ký kinh doanh ghi vào sổ hồ sơ tiếp nhận của cơ quan mình, đồng thời trao cho người thành lập Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ hợp lệ.

Báo Người Lao Động cũng đang triển khai loạt bài “Cần những “quả đấm” để phục hồi kinh tế” với nhiều đề xuất, kiến nghị, hiến kế từ các chuyên gia, DN về giải pháp khôi phục, phát triển kinh tế đất nước, trong đó có TP HCM. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày 16/2, Hà Nội trời rét, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; nhiệt độ thấp nhất là 15 độ, cao nhất 20 độ. Với mục tiêu nâng cao hình ảnh và tạo ra một điểm tham quan vùng nông sản mới, vừa qua UBND tỉnh Hải Dương đã tổ chức lễ hội thu hoạch cà rốt – nông sản tiêu biểu của địa phương. Tin mới nhất cho hay hơn hai nghìn công nhân của Công ty TNHH Cresyn Hà Nội đặt tại cụm công nghiệp Đông Thọ, huyện Yên Phong (Bắc Ninh) “đình công tập thể hôm 14/02”.

Bởi trong luật doanh nghiệp đã ghi nhận rõ quyền hạn của chức danh này trong việc ký hợp đồng kinh tế. ✔ Không nên lựa chọn mưc vốn điều lệ quá thấp bởi không phải lựa chọn vốn điều lệ thấp sẽ loại bỏ rủi ro cho công ty khi giao kết hợp đồng kinh tế. Đôi khi nó đem lại tác dụng ngược khi đối tác thấy rằng thẩm quyền đại diện ký hợp đồng của Giám đốc công ty Quý vị không đủ để ký các hợp đồng kinh tế. ✔ Trường hợp công ty xác định xây dựng thương hiệu riêng thì chỉ cần đặt tên theo sở thích chung của các thành viên công ty để từ đó thúc đẩy nội lực là sự tâm huyết, cố gắng của các thành viên, cổ đông góp vốn cho sự phát triển của công ty. ✔ Công ty có thể lựa chọn các tên công ty có thương hiệu, hoặc tên công ty mô tả cho sản phẩm dịch vụ dự kiến kinh doanh để xây dựng thành tên công ty. Nó sẽ giúp việc nhận diện thương hiệu của bạn dễ dàng hơn đặc biệt dễ hợp tác phát triển kinh doanh hơn.

Việc đăng ký bản quyền logo giúp chủ sở hữu có thể độc quyền sở hữu mà các bên khác không được sử dụng. Để tiếp bước phát triển và phục vụ nhu cầu của các cá nhân hay doanh nghiệp có thể đăng ký logo độc quyền nhanh, giảm chi phí hơn thì Luật Trí Nam liệt kê các thủ tục mới nhất 2021 để các bạn tham khảo. Công ty TNHH Tư Vấn TinLaw chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn luật, thủ tục đầu tư, pháp lý doanh nghiệp, lao động… Nếu vốn đăng ký không được góp đầy đủ hoặc đúng hạn, người góp vốn, cổ đông của công ty sẽ bị phạt tiền từ 5 triệu đến 20 triệu đồng theo từng trường hợp cụ thể.

Sau khi thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp cần tiến hành tìm kiếm một chữ ký số để nộp hồ sơ kê khai thuế. Nguyên nhân chính là vì hiện nay việc thực hiện thủ tục nộp hồ sơ thuế chủ yếu diễn ra thông qua các trang mạng điện tử. Vì vậy để hoàn thành nghĩa vụ này thì thủ tục ban đầu cho công ty mới thành lập chính là tìm mua chữ ký số để phục vụ cho việc nộp hồ sơ khai thuế. Thời hạn góp vốn là 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Theo quy định của pháp luật thủ tục tăng vốn điều lệ công ty tương đối đơn giản, trong khi đó thủ tục giảm vốn điều lệ công ty lại tương đối nhiều điều kiện và cần thời gian nhất định.