Latest Post

Làm Website Doanh Nghiệp Thiết Kế Website Cao Cấp Theo Yêu Cầu Riêng

Chủ sở hữu doanh nghiệp có thể trực tiếp quản lý hay thuê người khác để quản lý và điều hành hoạt động kinh doanh. Dù có thuê quản lý thì chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân vẫn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tất cả các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Trong bối cảnh kinh doanh sôi động, việc lựa chọn doanh nghiệp tư nhân hay công ty hợp danh để khởi nghiệp là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Căn cứ vào điều 188 Luật doanh nghiệp 2020 đã trình bày bên trên. Và doanh nghiệp tư nhân này không được góp vốn thành lập công ty TNHH MTV, công ty TNHH 2 thành viên trở lên hay công ty cổ phần.

  • Hộ kinh doanh cá thể thực ra cũng ra cũng giống như là một loại hình Doanh Nghiệp được thu nhỏ, vẫn được pháp luật công nhận và bảo vệ.
  • Giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên có các quyền và nghĩa vụ gì?
  • Doanh nghiệp tư nhân không được thành lập, không được góp vốn, không được mua cổ phần vào các loại hình doanh nghiệp khác.
  • Doanh nghiệp nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư trực thuộc nơi doanh nghiệp đặt địa chỉ của công ty.

Nhiều chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân có mong muốn thành lập thêm công ty trách nhiệm hữu hạn nhằm mục đích mở rộng thêm hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên chủ doanh nghiệp tư nhân có được mở công ty trách nhiệm hữu hạn không? Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này bài viết sau sẽ giúp bạn đọc nắm rõ hơn.

Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân, vấn đề huy động vốn cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Trước khi so sánh nên thành lập loại hình doanh nghiệp nào, chúng ta cần biết khái niệm của mỗi loại. Gửi khách hàng con dấu công ty, thông báo thuế, hỗ trợ các dịch vụ liên quan đến chữ ký số, hóa đơn điện tử, kê khai thuế ban đầu nếu quý khách hàng yêu cầu. Hội đồng thành viên, Chủ tịch hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Ban kiểm soát (nếu công ty có từ 11 thành viên trở lên)Chủ sở hữu tự quản lý hoặc thuê người quản lý.

Công ty trách nhiệm hữu hạn không bị giới hạn về ngành nghề kinh doanh và không được tiến hành phát hành cổ phiếu để huy động vốn. Vui lòng liên hệ với Công ty luật Việt An để được tư vấn cụ thể vào cung cấp phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp tốt nhất. Công ty tư vấn Quang Minh là một trong những công ty uy tín tại Việt Nam, được các khách hàng trong và ngoài nước tín nhiệm và đánh giá rất cao. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và năng động Công ty chúng tôi tự hào và khẳng định Quang Minh đứng top đầu về dịch vụ tư vấn thành lập công ty, thay dổi giấy phép kinh doanh và báo cáo thuế. Nếu quý khách muốn tự thành lập doanh nghiệp và muốn tự mình quản lý, tự chịu trách nhiệm mọi vấn đề của doanh nghiệp thì lựa chọn thành lập doanh nghiệp tư nhân chính là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho các cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp.

Khi thành lập công ty sẽ mang đến những thuận lợi cho việc quản lý sản xuất kinh doanh, hệ thống rõ ràng giúp công ty hoạt động tốt hơn. Đối với những ngành nghề kinh doanh không có điều kiện về vốn tối thiểu thì chủ DNTN tự đăng ký. Như vậy, cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp còn phụ thuộc vào cách tổ chức, sắp xếp, quản lý của chủ doanh nghiệp tư nhân. Tiền lương, tiền lợi nhuận của chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên là cá nhân sẽ không phải chịu thuế thu nhập cá nhân. Khi công ty phát triển, chủ doanh nghiệp sẽ có nhu cầu mở thêm văn phòng đại diện ở cùng tỉnh/ thành phố hoặc ở tỉnh khác. Vậy, cần những thủ tục gì để thành lập, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Chủ doanh nghiệp tư nhân không được quyền góp vốn hoặc mua cổ phần, phần vốn góp. Có thể thấy rằng loại hình doanh nghiệp này không giống như các loại hình doanh nghiệp khác. Chủ doanh nghiệp là người phải chịu trách nhiệm vô hạn đối với mọi hoạt động của công ty. Theo đó, chủ doanh nghiệp sẽ phải chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm về các khoản nợ. Đồng thời phải thực hiện nghĩa vụ tài chính của công ty bằng toàn bộ tài sản của công ty. Bên cạnh đó tài sản cá nhân của mình mặc dù không đóng góp vào công ty nhưng vẫn phải cấn trừ nếu bị thua lỗ hay phá sản.

Chế độ trách nhiệm vô hạn tạo ra sự tin tưởng cho đối tác và khách hàng của doanh nghiệp tư nhân, thu hút hợp tác kinh doanh. + Chủ doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền trong việc quyết định tất cả các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tư vấn thủ tục thay đổi cổ đông, thành viên, chủ sở hữu công ty…

Điều này tạo sự tin tưởng với khách hàng, đối tác và giúp doanh nghiệp ít bị ràng buộc chặt chẽ bởi pháp luật như các loại hình doanh nghiệp khác. Công ty TNHH một thành viên có quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong các loại hình công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần. Người thành lập doanh nghiệp nộp đủ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định của Luật này tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền (Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh) và phải chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của nội dung hồ sơ. Cá nhân thành lập và tham gia góp vốn thành lập hộ kinh doanh không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại. Chủ doanh nghiệp tư nhân không được là chủ hộ kinh doanh hay thành viên hợp danh.

Thông qua những phân tích này, bạn đọc sẽ lựa chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu hiện tại. Sở kế hoạch đầu tư sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và trả kết quả trong 3 ngày làm việc kể tư ngày nộp hồ sơ. Khác với vốn điều lệ công ty TNHH, số vốn điều lệ trong công ty được chia thành các phần bằng nhau gọi là cổ phần. Qua những phân tích đó có thể thấy, mỗi loại hình doanh nghiệp nêu trên đều có những ưu nhược điểm riêng. Công ty TNHH một thành viên không được giảm vốn điều lệ trong suốt thời gian hoạt động.

Cũng vì vậy sẽ không có sự tách bạch tài sản của doanh nghiệp tư nhân với tài sản của chủ doanh nghiệp tư nhân đó. Nếu doanh nghiệp vẫn còn phân vân chưa biết nên chọn loại hình doanh nghiệp tư nhân hay công ty TNHH 1 thành viên thì có thể liên hệ Anpha để được tư vấn thông tin miễn phí. Tuy nhiên nếu bạn là 1 khách hàng tạm thời muốn kinh doanh nhỏ, ít vốn, ít khách hàng.. Thì với tất cả kinh nghiệm của mình , Luật Hoàng Phi khuyên bạn nên thành lập Doanh nghiệp tư nhân để được đơn giản các thủ tục pháp lý, thủ tục thuế..

Cơ cấu tổ chức, bộ máy hoạt động của doanh nghiệp tư nhân khá đơn giản và gọn nhẹ. Thuế môn bài, công ty Tư nhân phải đóng thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Thủ tục tiến hành thành lập một doanh nghiệp tư nhân khá dễ dàng, đơn giản.

Dù tăng hay giảm vốn điều lệ đều phải thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh. Xin tạm chưa đề cập đến việc phải lựa chọn loại hình công ty nào, mà trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu một cách khái quát về bản chất 2 loại hình công ty. Trong đó công ty TNHH lại chia thành công ty TNHH 1 thành viên và 2 thành viên.

Nhà đầu tư sẽ lựa chọn thành lập hộ kinh doanh cá thể hay thành lập công ty? Luật sư tư vấn Luật Việt An đưa ra những ưu nhược điểm để bạn lựa chọn loại hình kinh doanh một các tối ưu nhất. CEO Nguyễn Tấn Phúc – người chèo lái Công ty Kế toán Thiên Luật Phát vượt qua những quãng thời gian khó khăn nhất ban đầu. • Cho dù có thuê giám đốc quản lý doanh nghiệp thì chủ doanh nghiệp tư nhân vẫn phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group. Bằng khát vọng khẳng định cùng với chiến lược đầu tư mạnh mẽ vào con người, Phương Nam phấn đấu trở thành nhà cung cấp dịch vụ kiểm… Ngoài ra doanh nghiệp có thể phải đóng thuế vãng lai, thuế hải quan, … tùy theo ngành nghề sản xuất, kinh doanh. Doanh nghiệp khi thuê lao động và chi trả thu nhập cho người lao động, có thực hiện khấu trừ thuế phải có trách nhiệm khai thuế và nộp tờ khai cho cơ quan thuế. Sau khi doanh nghiệp đi vào hoạt động có lợi nhuận thì có nghĩa vụ đóng thuế thu nhập doanh nghiệ cho nhà nước.

Đồng thời, không có sự tách biệt tài sản của chủ doanh nghiệp tư nhân đó với tài của cả doanh nghiệp tư nhân. Nguồn vốn ban đầu của doanh nghiệp tư nhân xuất phát từ tài sản tư của chủ doanh nghiệp. Vì vậy, không có bất cứ giới hạn nào giữa phần vốn và tài sản đưa vào kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân và phần còn lại thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp.

Trên thực tế có cách kiểm soát để tránh trường hợp một cá nhân thành lập quá nhiều doanh nghiệp tư nhân. DNTN đăng ký kinh doanh tại phòng đăng ký kinh doanh trong Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được nhập đầy đủ, chính xác vào Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Có thể nói Hà Nội đang tiên phong trong việc hỗ trợ doanh nghiệp và các tiện ích cho doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp/công ty tại Hà Nội. Tuy nhiên, hiện nay số lượng ngân hàng có thể đăng ký online tài khoản cho doanh nghiệp còn hạn chế nên doanh nghiệp có ít lựa họn. Lựa chọn đúng loại hình công ty sẽ giúp chủ sở hữu dễ dàng quản lý, thực hiện chiến lược kinh doanh của mình cũng như phòng tránh được các rủi ro pháp lý xảy đến với doanh nghiệp.

Các giấy tờ quan trọng nhất là bản sao giấy chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu/căn cước công dân của danh sách thành viên công ty, cổ đông sáng lập và người đại diện công ty. Các giấy tờ liên quan đến trụ sở công ty như hợp đồng thuê nhà, mượn nhà, quyền sở hữu nhà đất của chủ doanh nghiệp hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương với quyền sử dụng đất, toà nhà, văn phòng cho thuê. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp. Người chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định và kiểm soát toàn bộ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Họ cũng có quyền tăng hoặc giảm vốn đầu tư vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân. Nếu như trước đây bạn chưa biết thành lập doanh nghiệp tư nhân có lợi gì vàCó nên thành lập doanh nghiệp tư nhân không ?

Vì vậy mọi hoạt động kinh doanh đều được xây dựng trên uy tín của cá nhân đối với đối tác và khách hàng. Chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên có phải nộp thuế thu nhập cá nhân không? Qua quá trình so sánh doanh nghiệp tư nhân và công ty TNHH một thành viên, có thể thấy cả hai loại hình doanh nghiệp đều có những điểm giống nhau nhất định. Doanh nghiệp tư nhân không được thành lập, không được góp vốn, không được mua cổ phần vào các loại hình doanh nghiệp khác. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ Phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo hướng dẫn người thành lập doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ và nộp lại. Chủ doanh nghiệp tư nhân có trách nhiệm vô hạn nên sẽ tạo sự tin tưởng tuyệt đối cho đối tác và khách hàng và dễ dàng thu hút vốn đầu tư.

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Chủ sở hữu duy nhất của doanh nghiệp tư nhân là một cá nhân, có toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó đây là lý do vì sao doanh nghiệp tư nhân không có pháp nhân và cũng là loại hình doanh nghiệp dễ gặp rủi ro nhất. Theo quy định trên thì doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân. Chủ doanh nghiệp tư nhân cũng chính là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp tư nhân đó. Ưu điểm lớn nhất của loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên đó chính là chủ sở hữu công ty sẽ có toàn quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty.

Cùng tham khảo bài viết sau đây của Luật Hoàng Phi để tìm ra đáp án. Chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên, chủ doanh nghiệp tư nhân. Trường hợp chủ sở hữu, chủ doanh nghiệp là pháp nhân thì thông tin người đại diện phần vốn góp, người đại diện theo uy quyền cũng không xuất hiện trên giấy phép ăng ký doanh nghiệp như trước đây. “ Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu; chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty”.

Việc thành lập công ty sẽ giúp việc hoạt động kinh doanh, sản xuất có khả năng được mở rộng, chắc chắn sẽ thu về nhiều lợi nhuận hơn so với những quy mô kinh doanh, sản xuất nhỏ khác. Trong làm ăn, đối tác thường nhìn vào số vốn đăng ký của doanh nghiệp để xem doanh nghiệp này có tiềm lực hay không. Theo các chuyên gia khuyến cáo, khi thành lập nên chọn loại hình Công ty TNHH vì đây có 2 thành viên kiểm soát nguồn vốn, vì thế độ tin cậy sẽ cao hơn. Trong năm 2022 khi doanh nghiệp thành lập công ty cũng đồng thời thành lập thêm địa điểm kinh doanh, chi nhánh công ty trên toàn quốc cũng được miễn thuế môn bài cho các đơn vị trực thuộc này. Ưu nhược điểm khi thành lập công ty/doanh nghiệp so với thành lập hộ kinh doanh.

Tài sản của chủ sở hữu và tài sản của công ty TNHH là tách biệt. Tên doanh nghiệp là tiếng việt có dấu, tên nước ngoài hoặc tên viết tắt. Tuy nhiên khi đặt tên công ty không được trùng với thương hiệu đã đăng ký trước đó cũng như đáp ứng quy định của Luật Doanh nghiệp. 10 ngày sau khi nhận giấy đăng ký kinh doanh với doanh nghiệp có sản xuất, kinh doanh. Trường hợp giảm vốn xuống thấp hơn vốn đã đăng ký thì phải thực hiện thủ tục đăng ký với cơ quan quản lý.