Thành Lập Công Ty Cần Những Gì

Địa chỉ công ty là nơi doanh nghiệp tiến hành giao dịch kinh doanh, do đó không được sử dụng địa chỉ giả. Hơn nữa, tên công ty không được sử dụng tên tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó. Là địa điểm để làm việc của công ty, nên khi thành lập công ty bạn phải có địa chỉ được xác định rõ ràng cụ thể bao gồm cả số nhà, ngách, ngõ, phường, …số điện thoại, số fax( nếu có). Nếu doanh nghiệp thuê người đại diện theo pháp luật thì phải có thêm hợp đồng lao động và quyết định bổ nhiệm.

Danh sách các cổ đông sở hữu cổ phần hay thành viên góp vốn của công ty. Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp để thu lợi nhuận riêng. Nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề yêu cầu điều kiện thì phải tiến hành chuẩn bị đầy đủ điều kiện để xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh sau khi mở công ty, rồi mới được tiến hành hoạt động. Bắt buộc phải thành lập Công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Loại hình này cũng như Công ty TNHH 1 thành viên, chỉ có điều có 2 thành viên góp vốn, bạn phải chọn ra 1 người làm đại diện pháp luật (Giám đốc). Trong 5 loại hình được đề cập thì công ty TNHH và công ty cổ phần là 2 loại hình được lựa chọn thành lập nhiều nhất hiện nay.

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp có chữ ký của người đại diện của pháp luật. Nộp 01 bộ hồ sơ đã được soạn thảo và chuẩn bị ở trên đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Ngoài ra, bạn nên căn cứ vào khả năng tài chính, quy mô công ty dự kiến đăng ký để cân đối mức vốn hợp lý. Bên cạnh đó, với những trách nhiệm và nghĩa vụ tài sản hữu hạn trong quy mô vốn điều lệ thì bạn có thể tự xác định được vốn điều lệ trong khả năng cho phép của mình.

Câu trả lời chính là tra cứu tên công ty trước khi thực hiện. Giấy ủy quyền bắt buộc phải có thông tin của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và của cá nhân được ủy quyền với nội dung liên hệ với Phòng đăng ký kinh doanh ký, nộp hồ sơ và nhận kết quả thủ tục thành lập doanh nghiệp. Công ty TNHH một thành viên thuộc loại hình doanh nghiệp mà chỉ do 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức làm chủ sở hữu chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn điều lệ hiện có của công ty TNHH. Đặc điểm của loại hình này là có tư cách pháp nhân kể từ khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và không được phát hình cổ phần. Trụ sở công ty phải được kê khai trên hồ sơ thành lập công ty do đó ngay khi thành lập công ty, công ty cần có trụ sở ngay để kê khai chính xác trên hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Sau 3 – 5 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, chúng tôi sẽ bàn giao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tới khách hàng, kèm theo đó là con dấu công ty và con dấu của người đại diện theo pháp luật. Văn bản ủy quyền thực hiện thủ tục thành lập công ty (nếu người đại diện theo pháp luật không trực tiếp thực hiện). Cho em hỏi là muốn tra mã ngành để đăng ký giấy phép kinh doanh cho người nước ngoài thì phải vào trang web nào ? Nếu người nước ngoài thành lập cty TNHH 1Thành viên do 1 cá nhân làm chủ có phải đóng các loại thuế nhà nước cao hơn so với người việt nam không ? Và nghị định hay thông tư pháp luật nào quy định đều này ah ? Nếu doanh nghiệp đăng ký thành lập doanh nghiệp không thành công thì doanh nghiệp sẽ không được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và không được hoàn trả lệ phí đăng ký đó.

Luật này cũng trao cho doanh nghiệp quyền tự do kinh doanh trong những ngành, nghề mà luật không cấm. Ceo của công ty phối với hợp kế toán để làm thủ tục kê khai thuế ban đầu và đóng thuế môn bài theo hướng dẫn. Đề nghị Quý khách liên hệ trực tiếp xác nhận với nhân viên phụ trách hợp đồng của Công ty Luật TNHH LHD, trước khi mua những tài liệu nói trên hoặc doanh nghiệp có thể không mua. Công ty Luật LHD sẽ hướng dẫn quý khách đặt tên công ty (theo chúng tôi tên công ty càng ngắn gọn càng tốt, đặc biệt không nên thêm ngành nghề và trước tên công ty). Nếu công ty được xây dựng trên sự đóng góp của nhiều cổ đông thì cho Luật VN biết được số vốn của từng cổ đông. Hiện tại công ty có thể khắc được nhiều con dấu, và tự quyết định được hình thức con dấu để thuận tiện cho việc giao dịch kinh doanh nhé.

Thành viên hoặc người được ủy quyền tiến hành nộp hồ sơ sẽ đến sở kế hoạch đầu tư tiếp nhận giấy chứng nhận đăng ký công ty TNHH sau khi hồ sơ được chấp nhận hợp lệ trực tuyến. Vốn đăng ký và tỷ lệ vốn góp phải được nêu rõ trong Điều lệ công ty hay danh sách thành viên/cổ đông kèm theo bản sao hợp lệ các giấy tờ cá nhân như căn cước công dân, chứng minh nhân dân, hộ chiếu còn hiệu lực. Chuẩn bị về mức thuế cần đóng khi thành lập công ty tương ứng với mức vốn điều lệ doanh nghiệp đăng ký.

Lệ phí đăng ký doanh nghiệp có thể được nộp trực tiếp tại cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc chuyển vào tài khoản của cơ quan đăng ký kinh doanh. Với mỗi loại hình doanh nghiệp, dịch vụ tư vấn thành lập cũng có những điểm khác biệt, dưới đây là các loại hình công ty / doanh nghiệp có thể thành lập tại Việt Nam. Đối với công ty cổ phần thì kèm theo ngành nghề kinh doanh, Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài trong 30 ngày. Phòng đăng ký kinh doanh đăng tải thông báo về mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong 03 ngày làm việc. Hiện nay pháp luật không quy định mức vốn điều lệ cứng dành cho mỗi loại hình công ty, cũng không quy định mức vốn điều lệ tối đa khi thành lập công ty. Là công ty có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung (sau đây gọi là thành viên hợp danh).

Do vậy, hồ sơ hợp lệ tại Hà Nội có thể sẽ không hợp lệ tại TP. Nếu nộp hồ sơ bằng tài khoản đăng ký kinh doanh, người ký xác thực hồ sơ phải được cấp tài khoản đăng ký kinh doanh. Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại… Không có quy định về số vốn tối thiểu (ngoại trừ những ngành nghề yêu cầu có vốn pháp định) hoặc số vốn tối đa.

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư. Giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp, yêu cầu về vốn pháp định hoặc yêu cầu khác. Quý khách có thể tham khảo quy trình thành lập công ty trên kênh Youtube.

Đáng chú ý, Luật Doanh nghiệp 2014 cùng với Luật Đầu tư năm 2014 đã quy định rõ yêu cầu thành lập doanh nghiệp và yêu cầu kinh doanh ngành, nghề có điều kiện. Trường hợp không thông báo hoặc không thông báo đúng hạn, doanh nghiệp sẽ phải nộp phạt từ 1-2 triệu đồng và phải thông báo lại cho cơ quan đăng ký kinh doanh. Công ty tài chính là doanh nghiệp thuộc loại hình tổ chức tín phi ngân hàng; huy động vốn cho vay, đầu tư; cung ứng dịch vụ tư vấn về tài chính; tiền tệ nhưng trên nguyên tắc riêng được làm dịch vụ thanh toán và không được nhận tiền gửi dưới một năm. Là công ty do một cá nhân hoặc một tổ chức làm chủ sở hữu, chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn góp vào công ty, công ty TNHH MTV có tư cách pháp nhân nhưng không được phát hành chứng khoán. Sau khi chuẩn bị xong bộ hồ sơ, quý khách nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định tại Điều 41 của Luật này. Mở tài khoản ngân hàng của công ty + nộp thông báo tài khoản ngân hàng lên sở KHĐT + kích hoạt bước 1, bước 2 nộp thuế điện điện tử. Ngoài vốn điều lệ ra bạn cũng cần chuẩn bị cho một số chi phí nhất định được phát sinh trong quá trình thành lâp công ty.

Không thuộc trường hợp bị cấm thành lập công ty quy định tại Khoản 2, điều 17, Luật Doanh nghiệp 2020. Công ty TNHH, công ty cổ phần có thể có 1 hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Với các thông tin về việc thành lập công ty TNHH mà Luật Hoàng Phi trình bày trên, hy vọng sẽ giúp ích cho quý khách hàng. Quá trình cấp giấy phép kinh doanh đối với các doanh nghiệp trên là một quá trình xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo doanh nghiệp được cấp phép hoạt động đủ các thủ tục trong hoạt động kinh doanh.

Theo Luật doanh nghiệp 2020, doanh nghiệp tự khắc con dấu, tự chịu trách nhiệm về việc sử dụng con dấu pháp nhân của công ty và không phải đăng bố cáo thông báo mẫu dấu như trước đây. Việc ghi ngành, nghề kinh doanh ngành, nghề kinh doanh chi tiết được ghi theo ngành, nghề quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành. Bạn không cần bỏ ra một khoản chi phí quá lớn theo cách truyền thống là thuê cả 1 mặt bằng mà công ty chẳng dùng hết và vẫn phải trả tiền. Hơn nữa, bạn cũng không mất 1 chút chi phí nào để trả tiền máy móc, trả tiền tiện ích hay dịch vụ mà vẫn sở hữu một văn phòng quá hoàn hảo cho công việc với chi phí không thể rẻ hơn. Bởi vì văn phòng làm việc cho thuê đã được trang bị đầy đủ máy móc, dụng cụ, thiết bị phục vụ công việc.

Lúc đó, những khoản chi phí này mới được xem là chi phí được trừ (chi phí hợp lý, hợp lệ) của doanh nghiệp theo Luật Quản Lý Thuế. Mỗi thành viên góp vốn phải chuẩn bị 1 bản sao chứng thực giấy tờ tùy thân (Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu). Thời hạn sao y, chứng thực giấy tờ tùy thân không được vượt quá 03 tháng.

Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường hợp quy định tại mục 2. Khi thuê văn phòng riêng, trọn gói bạn có thể sử dụng phòng làm việc bất cứ lúc nào và sử dụng tùy theo nhu cầu của chính bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng địa chỉ đặt văn phòng để đăng ký kinh doanh, tiến hành giao dịch. Xu hướng các doanh nghiệp mới thành lập thường đặt tên liên quan đến những ngành nghề dự định kinh doanh hiện tại và cả các ngành có thể phát triển trong quá trình kinh doanh sau này. Hoặc bạn cũng có thể đặt tên doanh nghiệp ghép kèm các từ tiếng Anh. Thông báo tài khoản ngân hàng trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Dưới đây, Anpha sẽ nói qua những ưu điểm và nhược điểm cơ bản khi thành lập doanh nghiệp với bất cứ loại hình nào. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần xem xét cho phù hợp với nhu cầu kinh doanh vì thủ tục giảm vốn điều lệ tương đối phức tạp và vốn điều lệ cũng liên quan đến mức thuế môn bài hằng năm. Như vậy, tổng thời gian cho việc thành lập công ty TNHH và công ty có thể chính thức hoạt động là khoảng ngày làm việc theo lộ trình nêu trên.

Số vốn này doanh nghiệp tự đăng ký và hiện chưa có quy định cần phải chứng minh số vốn bằng tiền mặt, tài khoản ngân hàng hay bằng bất cứ hình thức nào. Chuẩn bị 04 bản sao y công chứng không quá 03 tháng của CMND/ Hộ Chiếu/Căn cước công dân của tất cả các thành viên góp vốn/cổ đông sáng lập/người đại diện pháp luật. Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền của tổ chức góp vốn trong công ty. Đăng ký phát hành hóa đơn điện tử với chi cục thuế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở thành lập doanh nghiệp. Tất cả người đại diện theo pháp luật phải chịu trách nhiệm liên đới đối với thiệt hại gây ra cho doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về dân sự và quy định khác của pháp luật có liên quan.

Cho Tôi hỏi cty Tôi vừa xin bổ sung thêm ngành nghề đã được Sở kế hoạch cấp giấy xác nhận về ngành nghề nhưng không có kèm giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nhưng chẳng may cty Tôi đã làm thất lạc giấy xác nhận ngành nghề. Cho hỏi tại sao Sở kế hoạch không cấp lại giấy xác nhận này, không cấp lại theo quyết định nào của ai mà không cấp lại cho doanh nghiệp. Trường hợp nơi đặt trụ sở chính chưa có số nhà hoặc chưa có tên đường thì làm công văn có xác nhận của địa phương là địa chỉ đó chưa có số nhà, tên đường nộp kèm hồ sơ khi đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp phải thông báo thời gian mở cửa tại trụ sở chính với cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Thời hạn doanh nghiệp cần thực hiện đăng bố cáo trên cổng thôn tin quốc gia trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Nội dung trong bài công bố bao gồm các thông tin trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Trường hợp công ty không công bố theo quy định sẽ bị phạt theo Luật nhà nước. Các cá nhân, tổ chức nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp dựa trên những định hướng kinh doanh và kế hoạch phát triển của công ty.

Ngoài ra, khi đến với ACC, các bạn cũng được hưởng những ưu đãi khác tùy trong việc lựa chọn hình thức cung cấp dịch vụ nào bên chúng tôi, đặc biệt, được hưởng ưu đãi, hỗ trợ trong xin giấy phép con, giấy phép kinh doanh ngành nghề có điều kiện. Mở tài khoản ngân hàng, thông báo số tài khoản cho cơ quan đăng ký kinh doanh. Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần (nếu có). Đây chính là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất khi một doanh nhân muốn thành lập một công ty riêng để phát triển con đường của riêng mình. Cơ quan đăng ký kinh doanh có quyền từ chối chấp thuận tên dự kiến đăng ký của công ty. Sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam.

  • Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp cần thành lập Ban kiểm soát có từ 11 thành viên trở lên.
  • Riêng đối với công ty TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN CÓ TỪ 2 thành viên trở lên sẽ buộc phải giảm vốn điều lệ hoặc góp toàn bộ số vốn cho các hình thức công ty khác.
  • Dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh thông qua việc thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh.
  • Thì phải có xác nhận của địa phương là địa chỉ đó chưa có số nhà, tên đường nộp kèm theo hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Sẽ được Anpha đề cập chi tiết và đầy đủ nhất trong bài viết này. Để tìm hiểu thủ tục thành lập doanh nghiệp cần những gì, trước hết bạn cần nắm được định nghĩa chung đối với thủ tục pháp lý này. Thành lập doanh nghiệp là việc người thành lập doanh nghiệp mới đăng ký các thông tin về doanh nghiệp mình dự kiến thành lập với Cơ quan đăng ký kinh doanh và sẽ được lưu giữ hồ sơ tại Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Khác trước đây, thủ tục nộp lệ phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp hiện nay sẽ được thực hiện song song với thủ tục nộp hồ sơ thành lập công ty.

Vì vậy, đây cũng là danh mục bắt buộc mà doanh nghiệp mới thành lập cần trang bị. Chữ ký số dùng để định danh và xác thực văn bản, kê khai thuế, BHXH, hải quan điện tử,… trực tuyến qua mạng Internet. Đồng thời, chữ ký số được dùng để thay thế cho chữ ký và con dấu của doanh nghiệp hoặc người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. + Giấy đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Tuy nhiên, bạn không nên để thấp quá vì đối tác có thể nhìn vào vốn điều lệ đánh giá và đưa ra lựa chọn hợp tác với bên bạn hay không. + Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức. Doanh nghiệp sẽ cần phải đưa ra sự lựa chọn đối với loại hình công ty khi thành lập. Phải đánh giá, xem xét và cân nhắc xem loại hình doanh nghiệp nào thực sự phù hợp với điều kiện của công ty mình. Không được đặt địa chỉ công ty ở khu vực cấm hay khu vực hạn chế đặt trụ sở kinh doanh như nhà chung cư, khu tập thể.

”… Là người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam trong suốt những năm qua, Bravolaw hiểu được những vướng mắc mà khách hàng gặp phải và luôn biết cách tháo gỡ những vướng mắc đó. Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Các cá nhân, tổ chức có thể lựa chọn loại hình doanh nghiệp thích hợp căn cứ vào nhu cầu và điều kiện của mình.