Latest Post

Làm Website Doanh Nghiệp Thiết Kế Website Cao Cấp Theo Yêu Cầu Riêng

Thành lập công ty là bước đầu tiền đặt nền móng cho việc khởi sự kinh doanh cũng như phát triển, mở rộng sau này. Hiện nay, chỉ với 05 bước đơn giản là có thể thành lập công ty mới. Việc thành lập công ty không căn cứ vào hộ khẩu thường trú của người thành lập mà người khởi nghiệp có thể thành lập công ty ở bất cứ tỉnh nào khi có nhu cầu kinh doanh tại tỉnh đó. Ngày 15/2, tại TP Hà Nội, Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) đã thực hiện ký kết Ý định thư về việc đánh giá và cung cấp các giải pháp tài chính bền vững cho Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam .

Vừa qua tại Hà Nội, tác giả Thiên An (hay còn gọi là anh Tấm) đã có buổi gặp gỡ Báo chí và ra mắt sách “Tâm an ắt bình an”. Cuốn sách nhanh chóng trở thành 1 trong 100 tựa sách được tìm kiếm nhiều nhất trên Tiki. Về thị trường xuất, nhập khẩu hàng hóa năm 2021, Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 95,6 tỷ USD.

Thủ tục góp vốn được doanh nghiệp thực hiện tối đa trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Có rất nhiều các loại hình công ty – doanh nghiệp hợp pháp khác nhau tại Việt Nam được chính phủ công nhận. Do đó, người đăng ký thành lập doanh nghiệp cần nắm rõ đặc điểm nổi bật của từng loại hình công ty – doanh nghiệp, từ đó lựa chọn để phù hợp với tầm nhìn phát triển của công ty.

” Nhưng nếu bạn trả lương theo năng lực thì tư duy làm việc của họ sẽ khác đấy. Chính tôi cũng đang trả lương cho hệ thống nhân sự của tôi thế đấy. Kết quả thật tuyệt vời vì nhân viên thường xuyên làm việc vượt thời gian mà không kêu ca điều gì.

Có phải bạn đang có ý tưởng thành lập công ty nhưng bối rối không biết nên bắt đầu từ đâu ? Nếu bạn trả lời được câu hỏi trình tự thành lập doanh nghiệp gồm những bước nào thì việc thực hiện ý tưởng thành lập doanh nghiệp sẽ không còn quá khó khăn đối với bạn nữa. Những thông tin chúng tôi đưa ra dưới đây sẽ giúp bạn hiều rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi để được hỗ trợ thêm về nhiều vấn đề khác. Trình tự thành lập công ty phải được hình thành từ khâu lựa chọn tên doanh nghiệp đến khâu lựa chọn và đăng ký ngành nghề kinh doanh lựa chọn nào là tối ưu nhất và đúng quy định của pháp luật doanh nghiệp quy định. Vui lòng liên hệ với Công ty luật Việt An để được tư vấn cụ thể vào cung cấp phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp tốt nhất.

Công ty hợp doanh dễ dàng điều chỉnh hoạt động do không có quá nhiều chủ sở hữu và dễ dàng kêu gọi đầu tư góp vốn dưới dạng các thành viên góp vốn. Khi không đáp ứng được số lượng thành viên, doanh nghiệp buộc phải chuyển đổi hoặc đăng ký sang một loại hình công ty khác. Công ty Luật ACC hướng dẫn quy trình và các bước chuẩn bị khi thành lập doanh nghiệp và những việc cần làm sau khi doanh nghiệp đã hoạt động.

Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông báo cho doanh nghiệp về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sau khi nhận được mã số doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp bị trùng, dễ gây nhầm lẫn, địa chỉ không có thực hoặc không được đăng ký (như địa chỉ chung cư), điều chỉnh lại chi tiết ngành nghề,… là những trường hợp Sở Kế hoạch và Đầu tư ra thông báo bổ sung, điều chỉnh hoặc không chấp thuận hồ sơ. Tuy nhiên không khuyến khích tên công ty một đằng, ngành nghề đăng ký kinh doanh một nẻo vì sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu của doanh nghiệp/công ty về sau. Để bắt đầu hoạt động kinh doanh, bạn không nhất thiết phải thành lập doanh nghiệp, công ty. Tuy nhiên việc đầu tư kinh doanh luôn cần được đảm bảo an toàn và có ràng buộc về mặt pháp lý, được thực hiện dưới một hình thức pháp lý nhất định.

Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp toà soạn cần thiết để liên lạc với bạn. Bắt người là một biện pháp ngăn chặn được quy định trong Bộ Luật Tố… Trong quá trình phát triển kinh tế hiện nay, các doanh nghiệp tại Bình Dương sẽ… Hồ sơ năng lực – kinh nghiệm chuyên môn trong một số lĩnh vực ngành nghề cụ thể.

Một doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề không có điều kiện sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và con dấu là có thể tiến hành các hoạt động kinh doanh của mình theo quy định tại Điều 8 Luật Doanh nghiệp. → Tham khảo dịch vụ thành lập công ty (Công ty TNHH, Công ty công ty TNHH 1 thành viên Công ty Cổ phần, Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh) tại đây. Sau khi có con dấu để con dấu có hiệu lực và được sử dụng cần thực hiện thủ tục công bố mẫu dấu của công ty trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý(Hợp đồng ủy quyền)để ủy quyền cho Công ty Luật Việt An thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Theo Ý định thư, HSBC sẽ hợp tác cùng Trungnam Group trong việc đánh giá và cung cấp các giải pháp tài chính bền vững nhằm giúp phát triển các dự án năng lượng tái tạo của Trungnam Group trên khắp Việt Nam. Sự hỗ trợ này cũng bao gồm dịch vụ tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật từ HSBC để doanh nghiệp có thể tiếp cận các thị trường vốn tại Việt Nam và thế giới với trọng tâm xoay quanh các dự án phát triển bền vững.

Kết quả đó khẳng định sự thành công với Xã hội, bạn bè, gia đình và lớn nhất là đối với chính bản thân mình, ngoài ra bạn cũng tự xây dựng được một bộ máy hoạt động kinh doanh, cũng như xây dựng được bộ máy kiếm tiền hàng tháng cho bạn. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Ngành nghề kinh doanh không yêu cầu điều kiện kinh doanh là khi doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh đó thì không cần chuẩn bị các điều kiện về chứng chỉ hành nghề hoặc không cần chuẩn bị điều kiện về mức vốn pháp định.

Lương trung bình cán bộ, nhân viên đạt bình quân xấp xỉ 11 triệu đồng/tháng. Công ty cũng triển khai đầy đủ các chính sách chế độ với công nhân, người lao động. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến những biến động trên thị trường vừa qua được cho là đợt điều chỉnh hôm 1/2 rơi đúng vào mùng 1 Tết nên phải lùi lại tới 10 ngày sau, tức là mức giá cũ áp dụng kéo dài trong khi thế giới tăng cao liên tục.

Đây là bước đi tiếp theo của HSBC trong việc hiện thực hóa cam kết thu xếp đến 12 tỷ USD hỗ trợ Việt Nam đạt được mức phát thải ròng bằng 0. Cụ thể, yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động đúng với nội dung trên giấy phép và phải góp phần tích cực đảm bảo nguồn cung xăng dầu, tính cả nguồn trong nước và nhập khẩu, đáp ứng nhu cầu nền kinh tế. Sau khi lấy kết quả chấp thuận cho phép đặt in hóa đơn GTGT của cơ quan thuế, Doanh nghiệp tiến hành đặt in hóa đơn GTGT và nhớ làm thủ tục nộp thông báo phát hành hóa đơn GTGT + hóa đơn mẫu ( liên 2) trên mạng tổng cục thuế (nhantokhai.gdt.gov.vn) trước khi sử dụng. Công ty Luật TNHH Everest định hướng trở thành tổ chức cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, có uy tín, có mạng lưới và sự hiện diện rộng khắp Việt Nam. Chuyển nhượng nhãn hiệu được hiểu là việc chuyển nhượng quyền sở hữu nhãn hiệu từ chủ sở hữu sang cá nhân hoặc tổ chức khác.

  • Không cần làm thủ tục chứng minh năng lực tài chính, không cần cung cấp hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.
  • Trên đây là tất cả những chia sẻ của Thiên Luật Phát về trọn bộ hồ sơ thành lập công ty cần chuẩn bị trước khi làm thủ tục thành lập.
  • Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

Đội ngũ trung gian này cần là lực lượng kết nối công bằng, thân thiện, gần gũi, phản ánh trung thực, tư vấn chính xác tất cả các vấn đề để quản lý doanh nghiệp không có suy nghĩ người Việt bênh vực người Việt, công nhân không có suy nghĩ quản lý thì bênh quản lý. Một trong những vướng mắc của các nhà khởi nghiệp chính là thành lập công ty/ danh nghiệp của mình theo loại hình nào. Loại hình doanh nghiệp rất quan trọng, không những nó phân định quyền lợi, nghĩa vụ của các chủ sở hữu mà còn mang lại ảnh hưởng lâu dài đến hướng đi và tầm nhìn của công ty. Sau khi được cấp GCN đăng ký thành lập, doanh nghiệp cần hoàn thành thêm một số thủ tục để đi vào hoạt động của mình.

Theo quy định, những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh có điều kiện thì trước và trong quá trình triển khai hoạt động đầu tư kinh doanh đó, doanh nghiệp phải đáp ứng và duy trì việc đáp ứng những điều kiện đầu tư kinh doanh mà pháp luật quy định. Quý bạn đọc lưu ý rằng, những ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp đăng ký tại thời điểm thành lập với Phòng đăng ký kinh doanh chỉ mang tính chất là “đăng ký hoạt động” để cơ quan nhà nước ghi nhận thông tin doanh nghiệp vào hệ thống thông tin quốc gia. Sự ghi nhận này không đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đó đã được chứng nhận đủ điều kiện hoạt động trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh có điều kiện. Sau khi chấp thuận hồ sơ đăng ký thành lập công ty, Sở KH&ĐT tiến hành làm thủ tục cấp giấy phép đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Mã số doanh nghiệp sẽ đồng thời là mã số thuế của doanh nghiệp đó.

Ngay sau khi tiếp nhận đủ thông tin và tư vấn các vấn đề liên quan đến tên công ty, trụ sở công ty, ngành nghề kinh doanh dự kiến của công ty, thông tin về thành viên, cổ đông sáng lập của công ty, vốn điều lệ công ty, thông tin người đại diện theo pháp luật của công ty. Trên cơ sở các thông tin Quý khách hàng cung cấp, Công ty Luật Việt An soạn thảo hồ sơ thành lập công ty để chuyển Quý khách hàng trong thời gian 01 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ thông tin của khách hàng. Cụ thể là mỗi cá nhân chỉ được quyền đăng ký thành lập một doanh nghiệp tư nhân hoặc một hộ kinh doanh hoặc làm thành viên hợp danh của một công ty hợp danh, trừ trường hợp các thành viên hợp danh còn lại có thỏa thuận khác. Cá nhân chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân hoặc hộ kinh doanh hoặc cá nhân thành viên hợp danh có quyền thành lập, tham gia thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần. Cách tốt nhất khi bắt đầu xây dựng một doanh nghiệp nhỏ là lập một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết. Khi bắt tay vào lập kế hoạch kinh doanh nghĩa là bạn bắt buộc phải quan tâm tới nhiều vấn đề khi bắt đầu khởi nghiệp1.

Người đại diện pháp luật phải là người có năng lực, kinh nghiệm, có khả năng quyết định những công việc quan trọng của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động. Theo quy định mới nhất của Luật Doanh nghiệp 2014, điều kiện để thành lập doanh nghiệp đối với Tổ chức, cá nhân thuộc quốc tịch Việt Nam thì chỉ cần duy nhất 01 bản CMND/ Hộ chiếu có sao y – chứng thực. Nếu doanh nghiệp không đáp ứng đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì sẽ không được hoàn trả lệ phí đã nộp. Điều kiện thành lập doanh nghiệp là những yêu cầu mà nhà nước quy định mỗi doanh nghiệp cần đáp ứng để tiến hành việc thành lập thành công và đúng pháp luật. Thành lập doanh nghiệp mới là bước hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của các cá nhân, tổ chức.

Việc đóng dấu đối với các tài liệu khác trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thực hiện theo quy định của pháp luật có liên quan. Mọi người dành rất nhiều tâm huyết, công sức khi đặt tên cho công ty. Có người lựa chọn theo sở thích, có người lựa chọn theo phong thủy, lại có người lựa chọn theo một ý nghĩa ẩn dụ nào đó. Tuy nhiên dù lựa chọn theo bất kỳ ý đồ nào thì điều kiện bắt buộc vẫn phải tuân thủ theo quy định pháp luật. Đặt tên công ty nghe có vẻ đơn giản, vậy nhưng đây lại là thủ tục thành lập công ty khiến không ít cá nhân, tổ chức đau đầu. Theo quy định Luật doanh nghiệp, doanh nghiệp tư nhân do một cá nhân bỏ vốn, tự làm chủ, tự chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Lập ngân sách – tính toán chi phí và doanh thu Kế hoạch kinh doanh càng chi tiết thì càng dễ để lập ngân sách. Ngân sách góp phần hiện thực hóa các kế hoạch, đồng thời giúp bạn đánh giá lại và thay đổi kế hoạch nếu ngân sách chứng minh kế hoạch đó không khả thi. Huy động vốn – nơi vay vốn Vốn là điều kiện không thể thiếu để doanh nghiệp hình thành và tiến hành sản xuất, kinh doanh. Khi muốn khởi tạo doanh nghiệp, điều kiện cần đầu tiên là phải có vốn. Nếu bạn có những ý tưởng kinh doanh hay nhưng không có vốn thì cũng rất khó biến ý tưởng đó thành hiện thực. Chính vì lẽ đó, việc huy động vốn trong doanh nghiệp luôn được coi là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Còn với những trường hợp cần phải tăng vốn điều lệ thì doanh nghiệp đó có thể thông báo trực tiếp đến Sở kế hoạc đầu tư để có thể thay đốn vốn đăng ký của mình. Phụ thuộc vào từng ngành nghề đăng ký kinh doanh mà cơ quan có thẩm quyền sẽ có quy định về cách xử lý hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp khác nhau. Vậy nên vẫn có những hồ sơ hợp lệ tại tỉnh thành này nhưng lại không hợp lệ ở nơi khác. Đại diện khách hàng nộp và xử lý hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền là Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (dangkyquamang.dkkd.gov.vn). Theo quy định tại Điều 32 Luật doanh nghiệp 2020, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thành lập hoặc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải công bố nội dung đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Chuẩn bị 04 bản sao y công chứng không quá 03 tháng của CMND/ Hộ Chiếu/Căn cước công dân của tất cả các thành viên góp vốn/cổ đông sáng lập/người đại diện pháp luật. Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh có thể thành lập thêm một hoặc hai Phòng Đăng ký kinh doanh và được đánh số theo thứ tự. Việc thành lập thêm Phòng Đăng ký kinh doanh do Ủy ban nhân dân thành phố quyết định sau khi thống nhất với Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Thay vào đó nên hỏi ý kiến của mọi người đi trước hoặc nhận sự tư vấn của công ty Luật để lựa chọn số vốn điều lệ phù hợp.

Tuy nhiên, năm 2021 Chính phủ có áp dụng hỗ trợ doanh nghiệp bằng việc gia hạn thời hạn nộp các loại thuế theo các thời hạn nhất định. Để tránh tiền mật, tật mang khách hàng nên cân nhắc hết sức cẩn trọng khi quyết định sử dụng dịch vụ giá rẻ. Trường hợp khách hàng không có sửa chữa hoặc thắc mắc liên quan, chúng tôi sẽ in hồ sơ và hướng dẫn khách hàng ký tên vào hồ sơ. Ngoài ra, trong một số trường hợp khác, người đại diện theo pháp luật sẽ cần phải có những điều chỉnh đặc biệt. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, bạn sẽ phải chỉnh sửa, bổ sung theo thông báo phản hồi của Sở KH&ĐT và tiến hành nộp lại theo 5 bước như trên. ( Thuế môn bài là một sắc thuế trực thu và thường là định ngạch đánh vào giấy phép kinh doanh (môn bài) của các doanh nghiệp và hộ kinh doanh.

Loại hình sẽ là một trong 5 loại hình được nhắc đến trong loại hình doanh nghiệp, còn tên riêng sẽ do doanh nghiệp tự đặt. Bên cạnh đó, Luật Hùng Sơn còn được biết đến với chi phí dịch vụ hợp lý với chế độ hậu mãi để nâng cao chất lượng dịch vụ mà bất cứ khách hàng nào cũng có thể tin tưởng sử dụng. Vậy nên, bạn cần đăng ký mức phù hợp và tương đối với thực tế để thuận tiện kinh doanh và đáp ứng được những yêu cầu của ngành, nghề (nếu có). Hồ sơ thành lập hướng dẫn trên, hồ sơ sẽ do chúng tôi soạn thảo và đưa tận tay khách hàng ký. Với nhiều ưu thế thuận lợi cho việc phát triển kinh tế, đặc biệt các ngành kinh tế như dịch vụ, thương mại, đầu tư và xuất nhập khẩu; cùng với những thế mạnh là vệc định hướng phát triển phù hợp và đầu tư hợp lý của các cấp ngành. Trong những năm gần đây tốc độ tăng trưởng kinh tế của quận 1 là rất cao.

Trong quá trình kinh doanh, công ty hoàn toàn có thể thay đổi tên công ty nhưng vẫn phải đảm bảo các quy định về điều kiện đặt tên như trên. Quý khách có thể đăng ký tên doanh nghiệp bằng cả tên tiếng anh và tên viết tắt nhưng phải đảm bảo theo đúng quy định. Cũng giống công ty TNHH, các cổ dông chỉ chịu trách nhiệm tài chính trong số vốn điều lệ đã đăng ký, nên mức độ rủi ro đối với các cổ đông không cao. Chúng tôi có năng lực thiết kế các giải pháp kỹ thuật theo cách may đo riêng dựa trên đặc thù của khách hàng từ đó nhân diện rủi ro, phòng ngừa và tối ưu hóa. Bằng sự thạo nghề và các giải pháp đúng đắn, chúng tôi đảm bảo cho khách hàng không phải bận tâm hay tiêu tốn thời gian vào các thủ tục giấy tờ phiền hà. Chúng tôi có năng lực lắng nghe và thấu hiểu chính xác những yêu cầu và mong đợi về thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam.

Làm cơ sở để huy động vốn đầu tư thông qua việc thu hút người khác, nhà đầu tư khác góp vốn kinh doanh, hoặc các ngân hàng cho vay. Danh sách thành viên (Công ty TNHH 2 thành viên trở lên) hoặc Danh sách cổ đông sáng lập (Công ty cổ phần). Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh.