So Sánh Mail Outlook Và Gmail

Hỗ trợ cộng đồng – MS Office của Outlook được thừa nhận rộng rãi như là tiêu chuẩn trong nhiều tập đoàn. Microsoft là một công ty lớn và họ cung cấp trợ giúp cho Outlook.com. Tuy nhiên, một số chủ đề trợ giúp chỉ áp dụng cho các phiên bản MS Office Outlook,. Nó có một giao diện sạch sẽ, hiện đại, trực quan và dễ hiểu. Với Thỏa thuận sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

 • Google sử dụng dịch vụ bên ngoài có tên là ShuttleCloud để thực hiện việc này.
 • Một tin nhắn chứa thông tin đăng nhập sẽ được gửi vào email của bạn, ngay sau khi tài khoản của bạn được cài đặt.
 • Cả 2 đều cung cấp các tính năng tuân thủ dữ liệu và bảo mật mạnh mẽ.
 • Hotmail cung cấp dung lượng 250MB miễn phí, giống như Yahoo Mail, tuy nhiên ít hơn đáng kể so với 1GB của Gmail.

Bạn lo lắng về vấn đề mất mát dữ liệu do hỏng hóc trên các thiết bị cục bộ. Google Workspace giúp cho việc cộng tác trở nên đơn giản và thông minh. Tương tự Google Workspace, Microsoft 365 cũng có 3 tùy chọn và 1 gói dành riêng cho App.

Khi mở hòm mail, việc đầu tiên bạn cần làm là rà soát một lượt hộp thư đến, sau đó, hãy xác định những email không quan trọng bằng cách nhìn vào tiêu đề mail và tên người gửi. Việc xóa các mail không quan trọng trước khi bắt tay vào quy trình làm việc sẽ giúp giao diện trông gọn gàng. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các email còn lại và xác định những email quan trọng cho công việc. Trước đây, nếu một MTA không thể gửi tới đích thì nó có thể ít nhất ngừng lại ở chỗ gần với chỗ nhận. Sự ngừng này sẽ tạo cơ hội để máy đích có thể nhận về các mẫu thông tin trong thời gian trễ hơn. Nhiều MTA sẽ chấp nhận tất cả mẫu thông tin từ người gửi bất kì và tìm mọi cách để phân nó về đến máy đích.

Chính vì vậy, ở phần tiếp theo của bài viết, Vietnix sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Cả Google và Microsoft đều cung cấp các ứng dụng bao gồm giao tiếp trực tuyến, công cụ chỉnh sửa tài liệu, hội nghị,… đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Bài viết này sẽ đưa ra so sánh dịch vụ Gsuite và Microsoft 365 để doanh nghiệp có thể lựa chọn được dịch vụ phù hợp. Không phải mọi công ty và cá nhân đều sẽ có nhu cầu tương tự. Lựa chọn này thậm chí còn phức tạp hơn khi ngân sách của bạn bị giới hạn. Nhưng một dịch vụ email miễn phí như Gmail hoặc chúng tôi có thể là một lựa chọn tốt cho bạn hoặc doanh nghiệp nhỏ của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý với hình thức miễn phí của Zoho mail bạn sẽ bị giới hạn dung lượng lưu trữ ở mức 5GB cho mỗi cá nhân. Trong đó, sẽ bao gồm luôn cả tính năng chống vi rút và bộ lọc thư rác nâng cao. Vì vậy đây là một dịch vụ email tên miền phù hợp nhất dành cho các doanh nghiệp. Gmail là dịch vụ email miễn phí phổ biến nhất của Google hiện nay. Bạn không thể sử dụng email nếu không có nhà cung cấp dịch vụ email như Gmail. Gmail sử dụng các giao thức POP hoặc IMAPCác giao thức này hỗ trợ truy cập thư điện tử từ máy chủ, chỉ cần đăng nhập Gmail là bạn có thể sử dụng nhiều dịch vụ của google.

so sánh mail outlook và gmail – Danh mục sản phẩm

Cả hai giao thức này đều được sử dụng rộng rãi nhằm phục vụ việc nhận email mọi lúc, mọi nơi. Ứng dụng email khách dành cho doanh nghiệp của Microsoft là Outlook, có giới hạn gửi là 5.000 email mỗi ngày và giới hạn dung lượng lưu trữ 50GB trong mỗi gói của họ. Giới hạn này tách biệt với dung lượng lưu trữ đám mây tổng thể của bạn, có nghĩa là tệp đính kèm email của bạn không chiếm dung lượng trong OneDrive.

so sánh mail outlook và gmail

Bạn có thể đặt cuộc họp trực tiếp và có lời nhắc dựa trên lịch trình tự động đã chọn. Ngoài trình tạo chữ ký email doanh nghiệp thân thiện với người dùng, newoldstamp cung cấp mẫu chữ ký email tuyệt vời. Chữ ký email doanh nghiệp của bạn có thể bao gồm tên, hình ảnh, tiêu đề, các liên kết xã hội, thông tin liên hệ, địa chỉ và tên công ty. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo một chữ ký email duy nhất, bạn có thể thay đổi cấu trúc mẫu.

Gắn cờ thư quan trọng hoặc pin chúng để lên phía trên cùng của thư mục. Giới hạn thực tế là không rõ ràng, nó hiển thị bạn bắt đầu với 5 GB dung lượng lưu trữ và số này tăng theo thời gian. Tài khoản Microsoft cũng có lưu trữ dựa trên đám mây là OneDrive. Công cụ thư điện tử đã chẳng còn xa lạ với bất kỳ ai, từ những người làm việc thông thường cho đến những doanh nghiệp, ai ai cũng đã từng sử dụng nó.

Ngoài ra bạn cũng đã biết SMTP đươc dùng để gửi mail và các port mặc định của SMTP, POP3 và IMAP. Với gmail, bạn chỉ tạo được email gắn với đuôi @gmail.com và không có thêm tùy chọn. Với doanh nghiệp, đuôi tên miền là @gmail.com bị khách hàng đánh giá là thiếu chuyên nghiệp, không đáng tin. Bất cứ vấn đề liên quan đến kiện cáo, sử dụng trái phép tài nguyên doanh nghiệp đều cần có chứng thực rõ ràng. Và đây chính là một trong những tính năng mà người dùng doanh nghiệp rất thích ở google workspace.

so sánh mail outlook và gmail – [cPanel] Hướng dẫn kiểm tra lỗi website trên hosting (Errors)

Tính năng này đặc biệt hữu ích khi được sử dụng cùng với các câu trả lời soạn sẵn. Quản lý hộp thưOutlook được mặc định quản lý phụ thuộc trên thư mục con, thư mục và danh mục. Pin hoặc gắn cờ thư quan trọng để lên phía trên cùng của thư. Nâng cấp lên Hotmail Plus với phí 20USD/năm cho bạn 2GB không gian lưu trữ, cho phép file đính kèm lên đến 20MB, và gỡ bỏ các quảng cáo hình ảnh. Tài khoản Plus cũng không hết hạn nếu bạn không dùng thường. Hotmail xoá các thư trong folder spam chỉ sau 5 ngày, bạn có ít thời gian để phát hiện thư bị phân loại nhầm.

 • Đây là giao thức dịch chuyển mail đơn giản được dùng để liên lạc với server từ xa.
 • Tôi cho phép sử dụng địa chỉ email của mình và gửi thông báo về các bình luận và trả lời mới (bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào).
 • Tuy nhiên, một số chủ đề trợ giúp chỉ áp dụng cho các phiên bản MS Office Outlook,.
 • FYI thường nằm ở dòng chủ đề đầu tiên khi chuyển tiếp tin nhắn, mục đích nhắc nhở người nhận rằng đây là thông tin quan trọng không nên bỏ lỡ.
 • Bài viết này sẽ lý giải cách lưu trữ email trong Outlook 2013, 2010 và các phiên bản khác của Outlook.

Bây giờ hãy chọn ứng dụng email của bạn và làm theo hướng dẫn để sử dụng chữ ký email doanh nghiệp mới được tạo trên email của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chuyển sang sử dụng địa chỉ Outlook.com mới, bạn vẫn sẽ sử dụng chính xác cùng một dịch vụ email. Trong thực tế, cách đơn giản nhất để loại bỏ “sự kỳ thị” của Hotmail là thêm một địa chỉ Outlook.com và sử dụng cả hai từ cùng một hộp thư. Bài viết sẽ hướng dẫn cách bạn có thể tích hợp nhiều hộp thư khác nhau vào một tài khoản Gmail duy nhất,… Giải pháp này yêu cầu thay đổi đăng ký trước đó, vì vậy lời khuyên là hãy sử dụng nó rất cẩn thận vì những vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra nếu sửa đổi không chính xác.

Và Video này hướng dẫn các bạn, cách xử lý sự cố hiện bảng Username & Password trong các chương trình Microsoft Outlook, Outlook Express, Windows Live Mail,…. Đảm bảo thông tin nội bộ được bảo mật một cách chặt chẽ nhất. Trước tiên, để hiểu rõ về mail server Google, cần tìm hiểu về mail server. Mail server được cấu hình nhằm mục đích gửi và nhận email. Nó được chia thành 2 loại Dedicated Server (server riêng lẻ) và Cloud Server (server điện toán đám mây).

Khi thiết lập một email cho một thiết bị hoặc phần mêm thì chắc hẳn bạn sẽ nhìn thấy 2 giao thức POP và IMAP. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này và giúp người dùng lựa chọn giao thức tốt nhất cho nhu cầu của mình. Nếu tất cả Lưu trữ Tự động Tự động của Outlook đã ngừng hoạt động, hãy mở cài đặt Tự động lưu trữ và đảm bảo chọn hộp kiểm Chạy Tự động lưu trữ mỗi N ngày.

Cuối cùng, chọn OK, và Outlook sẽ bắt đầu tạo một kho lưu trữ ngay lập tức. Ngay sau khi quá trình hoàn tất, thư mục Lưu trữ sẽ xuất hiện trong Outlook của bạn. Trong Mục lưu trữ các mục cũ hơn, nhập ngày chỉ định độ cũ của một mục trước khi nó có thể được di chuyển đến thư mục lưu trữ. Để xóa thư mục Archive khỏi danh sách thư mục của bạn, nhấp chuột phải vào nó, sau đó bấm Đóng Archive. Đừng lo vì nó sẽ chỉ loại bỏ thư mục Archive từ thanh Điều hướng, nhưng sẽ không xóa các tập tin lưu trữ thực tế. Bạn sẽ có thể khôi phục lại thư mục Archive trong Outlook của mình bất cứ lúc nào bạn cần bằng cách thực hiện các bước trên.

Cụ thể, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo để làm cho bức thư của mình thêm sinh động hơn khi có thể soạn thảo theo chế độ HTML. Phân nhóm thư đến, lọc thư riêng của cá nhân / doanh nghiệp. Ngoài ra, Outlook còn có khả năng chống spam với thao tác chặn email theo địa chỉ hoặc tên miền cụ thể. Khởi tạo địa chỉ email chỉ dùng một lần (dùng cho các hoạt động gửi mail một lần hoặc Email Marketing) giúp bạn loại bỏ spam email hoàn toàn. Ngoài ra Outlook còn hỗ trợ người dùng trong việc quản lý liên lạc, tài liệu, công việc,…với các chức năng như phân loại thư, gửi thư theo nhóm,…

Mail server Google cho phép người dùng gửi và nhận email thông qua Internet với tên miền tùy chỉnh cho doanh nghiệp. Tino host là một trong nhà cung cấp tốt nhất mình từng sử dụng. Với ưu đãi khuyến mại nhiều, giá thành rẻ kèm theo đó là sự support tuyệt vời của các admin. Nếu ai chưa lựa chọn được nhà cung cấp cho bản thân mình thì Tinohost sẽ là câu trả lời tốt nhất. Tino giá tốt,chất lượng cao,dịch vụ tư vấn và hổ trợ khách hàng tận tâm.

 • MTA này sẽ đọc địa chỉ chỗ nhận () và dựa vào phần tên miền nó sẽ tìm hỏi địa chỉ của tên miền này, nơi có máy chủ sẽ nhận email gửi đến, qua Hệ thống Tên miền.
 • Về cơ bản, lợi nhuận đến từ đầu cơ cổ phiếu rất lớn nhưng chỉ trong thời gian ngắn.
 • Tạo tài khoản Outlook đều được Microsoft đơn giản hoá để mang lại có người dùng những trải nghiệm tốt nhất.
 • Hầu hết, ai cũng có cho mình một tài khoản Google/Gmail để đăng nhập vào nhiều ứng dụng khác và liên kết tạo tài khoản với rất nhiều trang web.

Nếu bạn không thể tìm thấy tệp .pst tệp lưu trữ ở bất kỳ vị trí nào ở trên, rất có thể bạn đã chọn lưu trữ ở nơi khác khi định cấu hình cài đặt lưu trữ tự động. Cách bỏ một thư mục cụ thể khỏi Tự động lưu trữ hoặc áp dụng các cài đặt khác. Công việc– Lựa chọn giữa ngày muộn hơn giữa hai ngày hoàn thành hoặc ngày cuối cùng thực hiện chỉnh sửa.

Gmail cho doanh nghiệp từ lâu đã trở thành công cụ giao tiếp không thể thiếu giúp doanh nghiệp phát triển nhanh hơn, mạnh hơn mà không phải lo tài nguyên số hóa … Nếu bạn muốn mở một hộp thư mới để cung cấp một bản sao lưu trực tuyến, sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng Yahoo Mail, hiện được sở hữu bởi bộ phận Oath của Verizon. Oath Inc cũng sở hữu AOL, Tumblr, Huffington Post, Weblog và nhiều thứ khác. Chọn thư mục Lưu trữ thư mục này bằng cách sử dụng các cài đặt này và chọn số ngày bạn muốn để làm sạch các mục cũ hơn. Đóng Outlook, duyệt đến vị trí của tệp .pst đã lưu trữ của bạn và sao chép nó vào thư mục bạn chọn. Khi kho lưu trữ Outlook của bạn được sao chép, bạn có thể xóa tệp gốc.

Nếu bạn có thiết bị mới hoặc bạn đổi sang ứng dụng hay chương trình email, bạn có thể quay lại đây để xem hướng dẫn. G Suite luôn tự động cập nhật, do đó bạn sẽ không phải lo lắng về các bản cập nhật phần mềm hay các bản vá bảo mật. Nếu công việc của bạn yêu cầu phải sử dụng và check mail thường xuyên thì Outlook sẽ giúp bạn tối ưu và đem đến những trải nghiệm sử dụng tốt nhất. Ngoài ra, Outlook của Microsoft vẫn đang hoàn thiện mỗi ngày để tối ưu hơn với mọi người dùng. Hoặc bạn có thể xem lịch của người bạn định mời trước khi thêm vào cuộc họp bằng cách sử dụng chức năng Scheduling Assistant. Một tính năng vượt trội chứng minh bộ nhớ “khủng” của Outlook là bạn có thể khôi phục email đã xóa ngay cả khi bạn đã thực hiện xóa email trong thùng rác.

Tham khảo

Trong khi đó, tài khoản Outlook có dung lượng 1TB nhờ hỗ trợ OneDrive. So sánh Gmail và Outlook không thể kết luận dịch vụ nào tốt hơn bởi dịch vụ email bạn chọn tùy thuộc vào cách bạn sử dụng email của mình và những gì bạn cần từ dịch vụ đó. Nếu bạn tiếp cận quyết định cẩn thận và đưa ra lựa chọn sáng suốt, nhà cung cấp email bạn chọn có thể sẽ là nhà cung cấp dịch vụ email tốt nhất cho bạn. Dễ sử dụng– Mặc dù Gmail có nhiều tính năng nhưng bạn không cần phải hiểu tất cả các tính năng đó để tận dụng tốt. Tôi rất hài lòng với dịch vụ mail doanh nghiệp của Viet Solution chi phí hợp lý và dễ sử dụng.

Thư mục mặc định chỉ bao gồm thư rác Junk, thư đã gửi Sent, và thư nháp Drafts, nhưng bạn có thể tạo thêm nhiều thư mục nếu bạn muốn. Các bạn đã quán quen thuộc với dịch vụ phân phối thư điện tử không lấy phí của Google. Để sử dụng Gmail những bạn cần ĐK thông tin tài khoản chỉ với 1 vài bước cơ bản .

Các thư rác là những thư nhầm mục đích quảng cáo hay lừa đảo được gửi hàng loạt và bị đưa vào đây. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp bị nhận nhầm và đưa vào đây nên bạn sẽ có thể bị “miss” mất những thư quan trọng. Do vậy, bạn nên để ý cả ở hòm thư rác để tránh gián đoạn công việc.

Ngoài sự phổ biến của nó, dịch vụ email miễn phí của Gmail mang lại nhiều lợi thế cho chủ doanh nghiệp nhỏ. Cổ phiếu mới nổi được hiểu là cổ phiếu của các công ty đã niêm yết có mặt trên thị trường chứng khoán nhưng vẫn chỉ đang trên đà tăng trưởng. Những cổ phiếu này được phát hành bởi những công ty tuy có tiềm năng phát triển nhưng doanh thu không thực sự ổn định. Giá cổ phiếu có thể tăng đột biến thổi bùng lên những kỳ vọng của các nhà đầu tư cá nhân. Đây cũng là cơ hội để các nhà tổ chức đầu cơ dễ dàng thao túng giá cổ phiếu.

Nhờ đó mà bạn sẽ tránh được trường hợp bỏ lỡ các Email quan trọng. Email được xem như một phương tiện để người dùng trao đổi thông tin trên mạng internet với tốc độ nhanh chóng, an toàn. Ngày nay, email được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, được xem là một trong những phương thức trao đổi quan trọng mà hiện vẫn chưa có địa chỉ nào uy tín hơn để thay thế.

Nếu Lưu trữ trong Outlook hoặc Tự động lưu trữ không hoạt động như mong đợi hoặc bạn gặp sự cố khi tìm các email lưu trữ trong Outlook, các mẹo khắc phục sự cố sau đây có thể giúp bạn xác định nguồn của sự cố. Cuối cùng là sửa đổi cài đặt Tự động lưu trữ để giờ Outlook sẽ di chuyển các mục cũ sang vị trí mới của tệp .pst đã được lưu trữ của bạn. Nếu không, Outlook sẽ tạo một tệp archive.pst khác ở vị trí ban đầu.

Ngoài ra không có bất kỳ người dùng doanh nghiệp nào lựa chọn sử dụng dịch vụ miễn phí. Sau những trải nghiệm đó, Schofield dành lời khuyên mọi người là nên sử dụng cả hai dịch vụ, như là một phương án dự phòng. Lý tưởng nhất là sử dụng tên miền của riêng mình nhưng thật không may, cả Hotmail và Gmail đều không cung cấp tính năng đó miễn phí, mặc dù ở một mức độ nào đó bạn có thể giả mạo nó bằng bí danh. Và vô số các loại tài khoản mà bạn cần truy cập vào bằng Internet. Khi sử dụng các dịch vụ trực tuyến đó sẽ cần email để đăng ký.

Một giải pháp cho vấn đề địa chỉ email là đăng ký miền của riêng bạn. Bằng cách đó, bạn có thể giữ cùng một địa chỉ, miễn là bạn nhớ tiếp tục thanh toán cho nó. Nếu bạn sở hữu, ví dụ, mydomain.com thì bạn có thể sử dụng làm địa chỉ email của bạn với bất kỳ dịch vụ email nào sẽ lưu trữ nó. Nếu bạn không thích dịch vụ hoặc tắt dịch vụ, bạn có thể chuyển sang một dịch vụ khác. CC và BCC , công dụng của mục CC và BCC trong email tương tự nhau, đều dùng để gửi cho nhiều người cùng lúc. Nhưng BBC hơn CC ở chổ là người gửi nếu chọn gửi bằng CC thì người nhận họ sẽ biết người gửi đã gửi mail đến những địa chỉ email nào nữa.

Dù bạn có lập 100 địa chỉ email thì dung lượng tổng cũng không được quá 700MB, khi đầy thì email sẽ bị chặn không nhận được thêm nữa. Ngược lại, các tổ chức có nhiều đội ngũ, phòng ban và nhu cầu sử dụng nhiều công cụ tích hợp thì Microsoft 365 lại thích hợp hơn cả. Mặt khác, các phiên bản ứng dụng dành cho thiết bị di động và trình duyệt lại đơn giản hơn nhiều trong thiết kế và tập trung nhiều hơn vào việc đưa các công cụ quan trọng nhất vào tầm tay. Xem thông tin giảm phí 2022 cho tất cả các giải pháp Email doanh nghiệp từ Google, Microsoft và Zoho Corportion. Với lịch trình bận rộn của các doanh nghiệp, việc có một hệ thống tạo và nhắc nhở cuộc hẹn như Google Calendar là một ứng dụng vô cùng cần thiết.