Sao Website Doanh Nghiệp Bị Thanh Tra Thuế

Vấn đề hóa đơn bất hợp pháp kế toán cũng có phần trách nhiệm bởi kế toán là người kiểm tra và lưu trữ chứng từ. B) Quyết định, Thông báo thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; giấy phép thành lập và hoạt động hoặc Văn bản tương đương của cơ quan cấp phép. Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử. Số hóa không chỉ là tạo bước đột phá về quản lý nhà nước về hải quan, mà còn rút ngắn thời gian thông quan hàng hóa, giảm chi phí cho doanh nghiệp, là động lực để cùng doanh nghiệp vượt qua những tác động tiêu cực từ dịch Covid-19.

C) Nhận hồ sơ điện tử qua cổng giao dịch điện tử của cơ quan thuế và từ hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, đăng ký hợp tác xã, đăng ký kinh doanh. Hệ thống pháp luật Việt Nam căn bản đã có những quy định pháp lý điều chỉnh các vấn đề liên quan đến kinh doanh trực tuyến trên nền tảng mạng xã hội. Có thể thấy những quy định đó đã phần nào phát huy vai trò trong thực tiễn. Tuy nhiên, với sự phát triển và mở rộng nhanh chóng của mạng xã hội, Việt Nam cần tìm ra những giải pháp phù hợp và kịp thời đưa ra những quy định mới – đầy đủ và chi tiết hơn để quản lý, kiểm soát thị trường mạng xã hội. Nếu làm được điều này, kinh doanh trực tuyến trên nền tảng mạng xã hội của nước ta sẽ mang lại giá trị cao hơn, góp phần thúc đẩy kinh tế quốc gia. Công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ giúp cho việc mua bán hàng hóa trực tuyến thuận tiện và phổ biến hơn bao giờ hết.

Mức phạt sử dụng hóa đơn chưa thông báo phát hành; Mức phạt chậm nộp thông báo phát hành hóa đơn; Mức phạt nộp chậm mẫu TB04/AC điều chỉnh thông báo phát hành hóa đơn. Một số tỉnh, thành hiện nay đã cung cấp thông tin về doanh nghiệp nước ngoài trên Cổng thông tin điện tử của Sở Công Thương. (ĐCSVN) – Thời điểm quyết toán thuế Thu nhập cá nhân của năm 2021? Là những ý kiến bạn đọc gửi đến Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đề nghị hỗ trợ giải đáp. Đơn vị trực thuộc bị thu hồi Giấy phép thành lập và hoạt động, hoặc Giấy phép tương đương theo quy định của pháp luật.

Cần thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam. Trường hợp doanh nghiệp tự kiểm tra, đối chiếu với các khách hàng liên quan khẳng định việc mua bán hàng hóa và hóa đơn GTGT đầu vào sử dụng kê khai khấu trừ là đúng quy định pháp luật thì doanh nghiệp phải cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về hồ sơ kê khai, hoàn thuế GTGT của mình. Cơ quan thuế thực hiện hoàn thuế cho doanh nghiệp theo đúng quy trình, thủ tục quy định và phải tổ chức thực hiện kiểm tra ngay sau đó theo đúng quy định. Trên cơ sở đó cơ quan thuế thực hiện thanh tra tại doanh nghiệp để kết luận và xử lý vi phạm theo quy định. Thứ nhất, người kinh doanh trực tuyến trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram – những nền tảng thu hút hàng triệu người tham gia không phải đăng ký kinh doanh.

  • “Các cá nhân, hộ kinh doanh online và thậm chí các doanh nghiệp sẽ ngày càng đẩy mạnh việc giao dịch, mua bán qua mạng.
  • Các hoá đơn mua hàng có giá trị lớn hơn 20 triệu đồng trở lên bạn nên có bản sao chứng từ thanh toán kèm theo để đỡ mất công mỗi lần cán bộ thuế hỏi lại phải đi tìm trong đống sổ phụ ngân hàng.
  • Thực ra nói là “ Đầu bếp” cho “ sang mồm” thôi chứ để nấu những món ăn thông thường cũng sẽ không cần trình độ quá đẳng cấp.
  • Mỗi phương pháp tính giá trị hàng tồn khođ ều có những ưu, nhược điểm nhất định.
  • Đến nay, Tổng cục Thuế đã có được số liệu liên quan Công ty Netflix và sẽ tiến hành yêu cầu Công ty Netflix thực hiện việc kê khai, nộp thuế tại Việt Nam trong thời gian tới…

Các ủy quyền quyết toán thuế của các lao động quyết toán thuế tại doanh nghiệp. Bản sao công chứng hộ chiếu, visa của các cá nhân người nước ngoài. Nhân viên thuế thường sẽ đòi 1 file excel tổng hợp tất cả các báo cáo thuế cho họ. Nên tốt nhất mình lập sẵn một file excel tổng hợp đó khi họ cần cung cấp được luôn. Hóa đơn mua vào (đầu vào) phải kẹp với phiếu chi và phiếu nhập kho, phiếu đề nghị thanh toán kèm theo hợp đồng , thanh lý nếu có.

Q Website Doanh Nghiệp Nhỏ

Q Website Doanh Nghiệp Nhỏ

Đọc tương Lai Sau Đại Dịch Covid Để Thay Đổi Và Thích Ứng

+ Bản sao hợp lệ Chứng chỉ hành nghề của Chủ doanh nghiệp/Giám đốc và/hoặc các cá nhân khác tương ứng theo quy định của pháp luật chuyên ngành đó. Thuế TNDN là loại thuế mà liên quan đến toàn bộ hệ thống tài chính kế toán của doanh nghiệp, nên hồ sơ của loại thuế này chính là toàn bộ sổ sách kế toán, tài liệu kế toán của doanh nghiệp. Tuy nhiên, xác định chi phí tối ưu theo luật định thì không hề đơn giản, tốn nhiều chi phí cho nhân lực có chuyên môn cao. Đến với đại lý thuế, các chuyên gia sẽ tư vấn, tính toán và xác định mức chi phí một cách chính xác mà doanh nghiệp phải bỏ ra sao cho tối ưu và hiệu quả nhất. Người khai thuế dựa vào các tài liệu không hợp pháp để khai thuế, tính thuế; không khai thuế hoặc kê khai không chính xác, đầy đủ nội dung liên quan đến xác định nghĩa vụ thuế.

Việc này sẽ giúp nâng cao chất lượng các cổ phiếu được đưa vào thị trường, tăng tính an toàn và bảo vệ tốt hơn quyền lợi của các nhà đầu tư. Việc siết chặt các điều kiện IPO cũng góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng, tính minh bạch của TTCK Việt Nam để tiệm cận với tiêu chuẩn của các TTCK trên thế giới theo lộ trình đã đề ra. Chỉ cần với tên công ty hoặc mã số thuế, người dùng có thể biết hết tất cả thông tin của doanh nghiệp đó. (+) Nếu số dự phòng phải trích lập thấp hơn số dư khoản dự phòng giảm giá hàng tồn kho, thì doanh nghiệp phải hoàn nhập phần chênh lệch và ghi giảm giá vốn hàng bán. (+) Riêng dịch vụ cung cấp dở dang, việc lập dự phòng giảm giá hàng tồn kho tính theo từng loại dịch vụ có mức giá riêng biệt.

Là nơi cung cấp thông tin, tài liệu tự học kế toán Thuế online, hệ thống bài viết của chúng tôi giúp các bạn học tự học một cách nhanh chóng, dễ hiểu, chính xác. Ngày 30-10, kỳ họp thứ 10, QH khóa XI vào ngày làm việc thứ 11, các đại biểu thảo luận tại hội trường về dự án Luật Quản lý thuế và Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2007; Chương trình hoạt động giám sát của QH năm 2007. Bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội Tư vấn thuế Việt Nam, trong những năm gần đây, ngành thuế trong đó có Cục Thuế TP Hà Nội đã có sự chuyển biến tích cực trong việc hỗ trợ người nộp thuế, đặc biệt trong công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế và công tác thanh tra, kiểm tra. Bà Cúc đánh giá cao chương trình hỗ trợ trực tuyến này và cho rằng đây là nỗ lực lớn, sự thay đổi trong cách đối thoại của Cục Thuế TP trong bối cảnh Covid-19.

Xem xét, đối chiếu các điều kiện, tiêu chuẩn, chính sách, chế độ đã áp dụng so với quy định của người có thẩm quyền. Khi đã có tài khoản, Nhà bán hàng đăng nhập vào website Bộ Công Thương. Sau khi click vào nút “Đăng ký” sẽ có màn hình để điền thông tin đăng ký. Và một số giấy tờ khác tùy theo ngành nghề dịch vụ của Nhà bán hàng.

N Website Doanh Nghiệp Nhỏ

Các văn bản của cơ quan thuế gửi cho doanh nghiệp qua đường bưu chính nhưng bưu điện trả lại do không có người nhận hoặc do địa chỉ không tồn tại. Khi đó, cơ quan thuế thực hiện việc xác minh thực tế hoạt động của doanh nghiệp tại địa chỉ đã đăng ký. C) Thông báo thay đổi thông tin trên hồ sơ đăng ký thuế về địa chỉ người nộp thuế quá thời hạn quy định do thay đổi địa giới hành chính theo Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội hoặc Nghị quyết của Quốc hội. Với hệ thống văn phòng luật chuyên nghiệp toàn quốc và đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, Công ty luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp. Phần mềm AMIS kế toán có tính năng Cảnh báo thông minh nhắc nhở kế toán khi xuất hiện lỗi sai. Bên cạnh đó, phần mềm còn có những tính năng như tự động nhập liệu, tự động lập báo cáo tài chính và rất nhiều tính năng khác hỗ trợ cho kế toán trong quá trong thực hiện nghiệp vụ của mình.

N Website Doanh Nghiệp Nhỏ

Thiết kế website doanh nghiệp Uy tín – Chất lượng – Hiệu quả
Website không chỉ là bộ mặt của Quý công ty, website còn là giải pháp phát triển doanh nghiệp trong thời đại số 4.0. Hãy bắt đầu hành động ngay bây giờ!

Liên hệ ngay

Nếu trong quá trình thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc tạo dựng website thương mại điện tử bán hàng mà không cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác. Qua kiểm tra rà soát các hồ sơ khai thuế tại cơ quan thuế đã phát hiện những sai sót, ẩn lậu của người nộp thuế để điều chỉnh tăng số thuế kê khai hoặc ấn định thuế. Doanh nghiệp muốn tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo cũng phải chuẩn bị hồ sơ nộp đến Phòng KĐKD nơi doanh nghiệp đã đăng ký chậm nhất 15 ngày trước khi tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo.

Hãy Nộp Tiền Thuế, Tiền Phạt Đúng Hạn Sau Khi Có Biên Bản, Quyết Định Phạt Cuối Cùng

Tóm lại, những quy định này vẫn tồn tại nhiều thiếu sót, thiếu cụ thể và chi tiết. Ngoài ra, trong thời điểm kinh doanh trực tuyến trên nền tảng mạng xã hội phát triển mạnh mẽ, nhiều vấn đề phức tạp nảy sinh. Các quy định này vẫn chưa đủ linh hoạt để giải quyết những vấn đề đó.

Phương pháp kiểm kê định kỳ thường áp dụng ở các doanh nghiệp có nhiều chủng loại hàng hóa, vật tư với quy cách, mẫu mã rất khác nhau, giá trị thấp, hàng hóa, vật tư xuất dùng hoặc xuất bán thường xuyên (cửa hàng bán lẻ…). Phương pháp kiểm kê định kỳ hàng tồn kho có ưu điểm là đơn giản, giảm nhẹ khối lượng công việc hạch toán. Nhưng độ chính xác về giá trị vật tư, hàng hóa xuất dùng, xuất bán bị ảnh hưởng của chất lượng công tác quản lý tại kho, quầy, bến bãi. Công tác kiểm kê vật tư, hàng hóa được tiến hành cuối mỗi kỳ kế toán để xác định trị giá vật tư, hàng hóa tồn kho thực tế, trị giá vật tư, hàng hóa xuất kho trong kỳ (tiêu dùng cho sản xuất hoặc xuất bán) làm căn cứ ghi sổ kế toán của tài khoản 611 “Mua hàng”. Như vậy, khi áp dụng phương pháp kiểm kê định kỳ, các tài khoản kế toán hàng tồn kho chỉ sử dụng ở đầu kỳ kế toán (để kết chuyển số dư đầu kỳ) và cuối kỳ kế toán (để phản ánh giá trị thực tế hàng tồn khocuối kỳ).

T Website Doanh Nghiệp Nhỏ

Trường hợp qua thanh tra, kiểm tra phát hiện có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng pháp luật thuế, có dấu hiệu tội phạm. Thì cơ quan thuế thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp biết để kê khai điều chỉnh giảm số thuế GTGT đã khấu trừ. Từ những hạn chế và vướng mắc tồn tại trong các quy định của pháp luật, nhiều vấn đề pháp lý về kinh doanh qua nền tảng mạng xã hội đã nảy sinh. Các điều kiện giao dịch chung áp dụng cho hoạt động mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trên website (nếu có).

Như vậy, cũng không loại trừ tình huống nhân viên NH xác định sai giao dịch cần khấu trừ thuế. Khi đó, có thể có tình huống giao dịch mang bản chất thương mại điện tử hoặc kinh doanh trên nền tảng số sẽ lách luật để trốn khấu trừ thuế, còn giao dịch không thực sự mang bản chất thương mại điện tử lại bị “ép” khấu trừ. B.2) Cập nhật thông tin người nộp thuế đã hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với khoản thu thuộc cơ quan thuế quản lý vào Hệ thống ứng dụng đăng ký thuế ngay trong ngày làm việc hoặc chậm nhất vào đầu giờ ngày làm việc tiếp theo ngày người nộp thuế hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế tại cơ quan thuế quản lý khoản thu.

T Website Doanh Nghiệp Nhỏ

Tuy nhiên sẽ phải sẽ gặp phải một hạn chế đó là bạn sẽ phải có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm trước khi mở lớp dạy học. Nhưng nếu bạn không có khả năng này bạn có thể thuê nhân viên, đó có thể là sinh viên năm 4 chuẩn bị tốt nghiệp, cũng có thể là giáo viên đang dạy trong trường học. Vẫn là cửa hàng giặt là nhưng chúng ta sẽ có thêm dịch vụ tự động, các sản phẩm trang phục quần áo sẽ được giặt ướt, giặt khô, vắt sạch, làm hương thơm một cách tự động từ đầu đến cuối.

Kế Toán Thuế Tndn

Không phản ánh hoặc phản ánh không đầy đủ, trung thực, chính xác số liệu trên sổ kế toán để xác định nghĩa vụ thuế. Rủi ro từ câu chuyện nhượng quyền thu phí cao tốc TP.HCM – Trung Lương cho Công ty Yên Khánh khi doanh nghiệp này vướng vào vòng lao lý cho thấy nhiều lỗ hổng trong quản lý, khai thác cao tốc hiện nay. + Đơn vị kế toán phải chịu sự kiểm tra kế toán của cơ quan có thẩm quyền và không quá một lần kiểm tra cùng một nội dung trong một năm. Trường hợp tìm theo tên, kết quả hiển thị ra sẽ là các doanh nghiệp có tên giống hoặc gần giống.

Lúc Nào Website Doanh Nghiệp Phá Sản

Số lỗ, số thuế giá trị gia tăng đầu vào được khấu trừ chuyển kỳ sau (nếu có) đối với hành vi quy định tại khoản 3 Điều này. Số lỗ, số thuế giá trị gia tăng đầu vào được khấu trừ chuyển kỳ sau (nếu có) đối với hành vi quy định tại khoản 1 Điều này. Tiền thuế vào ngân sách nhà nước đối với hành vi quy định tại khoản 1 Điều này. Thế nhưng, trên thực tế thì số thu trên vẫn có thể là “muối bỏ biển” với xu hướng kinh doanh qua mạng ngày càng gia tăng và nhiều cá nhân vẫn lọt lưới cơ quan thuế.

Chúng tôi luôn tự đặt mình vào vị trí của Khách Hàng để đưa ra những giải pháp pháp lý và phương thức giải quyết vấn đề triệt để, nhanh chóng, giúp cho hoạt động kinh doanh của Khách Hàng được vận hành một cách bền vững, hiệu quả nhất. Ngoài ra còn có một số trường hợp đặc biệt mà bên bán xin phép cơ quan thuế chấp nhận cho bên mua của mình không cần phải ký số vào hóa đơn. Đối với hóa đơn mua hàng là điện, nước, viễn thông, khách hàng không nhất thiết phải có chữ ký của người mua và dấu của người bán, hóa đơn vẫn được coi là hóa đơn có tính pháp lý, được cơ quan Thuế chấp nhận. Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn và doanh nghiệp giải đáp quy định thời hạn quyết toán thuế bao lâu 1 lần.

Ban hành Thông báo gửi cho đơn vị chủ quản, đơn vị phụ thuộc theo mẫu số 35/TB-ĐKT ban hành kèm theo Thông tư này trong trường hợp cơ quan thuế nhận được hồ sơ chấm dứt hiệu lực mã số thuế của đơn vị chủ quản nhưng các đơn vị phụ thuộc chưa thực hiện thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế. + Mẫu hợp đồng dịch vụ hoặc thỏa thuận hợp tác giữa thương nhân, tổ chức sở hữu website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử với thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trên website đó. Không thực hiện thủ tục thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về việc tạo dựng nên website thương mại điện tử bán hàng. Báo cáo của Tổng cục Thuế đánh giá, năm 2021, toàn ngành Thuế triển khai thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều khó khăn thách thức.

Lúc Nào Website Doanh Nghiệp Phá Sản

Đây là chủ đề chính của Hội thảo tham vấn kết quả nghiên cứu “Kế hoạch phát triển giao thông vận tải bằng phương tiện giao thông điện tại TP.HCM” được tổ chức chiều nay (12.5). + Kết Chuyển Nợ TK 911/Có TK 811 và tính vào lợi nhuận chưa phân phối năm nay 4212 cuối năm khi quyết toán thuế TNDN năm xuất toán khoản này vào B4 của Tờ khai quyết toán thuế TNDN làm tăng doanh thu tính thuế. Đơn vị trực thuộc bị chấm dứt hiệu lực mã số thuế khi đơn vị chủ quản chấm dứt hiệu lực mã số thuế.

S Website Doanh Nghiệp F&b Là Gì

Việc niêm phong, mở niêm phong khai thác tài liệu hoặc huỷ bỏ niêm phong thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. B) Sử dụng hóa đơn, chứng từ không hợp pháp; sử dụng bất hợp pháp hóa đơn, chứng từ; hóa đơn không có giá trị sử dụng để kê khai thuế làm giảm số thuế phải nộp hoặc tăng số tiền thuế được hoàn, số tiền thuế được miễn, giảm. Đối với các doanh nghiệp, cá nhân đã thông báo, đăng ký thì ngoài logo này, sau khi đăng ký người chủ website sẽ được cung cấp một đường dẫn đến website của Bộ Công Thương chứa thông tin chi tiết về doanh nghiệp, cá nhân đã đăng ký. Trường hợp mất, cháy, hỏng hóa đơn quy định tại khoản 2 và điểm b khoản 3 nêu trên do lỗi của bên thứ ba, nếu bên thứ ba thực hiện giao dịch với người bán thì người bán là đối tượng bị xử phạt, nếu bên thứ ba thực hiện giao dịch với người mua thì người mua là đối tượng bị xử phạt.

Bởi vì khách hàng của bạn phần lớn là người bản địa( hoặc cùng Quận, cùng phường/xã). Cho thuê sách – mô hình không lỗi mốt so với những cách kinh doanh buôn bán gì nhỏ để kiếm tiền khác. Xu hướng đầu tư tại nông thôn phát triển mạnh trong một vài năm trở lại đây, và các sản phẩm là cây cảnh giống, cây hoa giống đặc biệt thích hợp để trồng và sản xuất tại vùng quê do diện tích đất trồng rộng. 4/ Thời hiệu truy thu thuế Thời hạn tối đa truy thu thuế là 10 năm theo Luật quản lý thuế. Lúc này tuy chưa có Kinh nghiệm tiếp đoàn thanh tra thuế, nhưng có thể bạn đã đọc được bài viết này, hay bạn đã hỏi được một vài anh chị đi trước, họ đã cho bạn một vài gợi ý rồi.

Hóa đơn điện tử doanh nghiệp nhận được liệu đã phải là hóa đơn hợp pháp hay hóa đơn giả? Bài viết hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn điện tử trên trang Tổng Cục Thuế. Khi nhận 1 hóa đơn điện tử, Kế toán Doanh nghiệp cần kiểm tra kỹ lưỡng xem hóa đơn đó có sai sót hay không. Bạn có thể trượt qua đểxem được các nội dung như tên doanh nghiệp, tên doanh nghiệp viết tắt, tình trạng hoạt động, mã số doanh nghiệp, loại hình pháp lý, ngày bắt đầu thành lập, tên người đại diện theo pháp luật, địa chỉ trụ sở chính và các mã ngành nghề đang kinh doanh.

Chuẩn Bị Sổ Sách Đã In Hàng Năm Theo Hình Thức Nhật Ký Chung Khi Quyết Toán

Vậy để tạo lập, công bố, sử dụng website đúng pháp luật và không bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền đưa ra hình thức xử phạt thì cá nhân, thương nhân, tổ chức thiết lập website cần thực hiện trình tự, thủ tục đăng ký với Bộ Công thương theo quy định của pháp luật. Việc tra cứu nợ thuế doanh nghiệp có thể thực hiện dễ dàng trên trang Thuế điện tử của Tổng cục Thuế với các thiết bị nhưmáy tính bànhaylaptop, chỉ cần các doanh nghiệp đang hoạt động và đã đăng ký dịch vụ khai báo thuế, nộp thuế điện tử với cơ quan thuế. Vậy căn cứ vào các quy định của pháp luật và tình trạng của công ty thì việc Quý Khách không phản hồi đối với Thông báo người nộp thuế không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký của cơ quan thuế đã dẫn đến hậu quả pháp lý là Công ty bị chấm dứt hiệu lực mã số thuế.

S Website Doanh Nghiệp F&b Là Gì

Năm 2021, Tổng cục Thuế đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo cục thuế các tỉnh, thành phố tăng cường triển khai đồng bộ các giải pháp trong công tác quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số của các nhà cung cấp nước ngoài không có cơ sở kinh doanh tại Việt Nam. Hóa đơn bán hàng là hóa đơn áp dụng đối với người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ thực hiện khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp. Hóa đơn bán hàng trong trường hợp này bao gồm cả hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế. Hóa đơn giá trị gia tăng là hóa đơn áp dụng đối với người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ thực hiện khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ. Hóa đơn giá trị gia tăng trong trường hợp này bao gồm cả hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế. Theo khoản 1Điều 33 Luật Doanh nghiệp 2020, tổ chức, cá nhân có quyền đề nghị cơ quan quản lý nhà nước về đăng ký kinh doanh và cơ quan đăng ký kinh doanh cung cấp thông tin được lưu giữ trên Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và phải nộp phí theo quy định của pháp luật.

Vậy nếu không thực hiện đăng ký thông báo website thì sẽ bị áp dụng mức xử phạt như thế nào? Kiểm tra thuế tại trụ sở của cơ quan hải quan được thực hiện nhằm kiểm tra, đối chiếu, so sánh nội dung trong hồ sơ thuế với thông tin, tài liệu có liên quan, quy định của pháp luật về thuế, kết quả kiểm tra thực tế hàng hóa trong trường hợp cần thiết đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu. Gần đây, nhiều chính sách siết chặt quản lý thuế bán hàng online đã được thực hiện, khiến số thu cũng gia tăng. Nếu năm 2019, các đơn vị tại Việt Nam có ký hợp đồng quảng cáo trên mạng với tổ chức nước ngoài và đã khấu trừ nộp thay cho các tổ chức nước ngoài với tổng số thuế 1.010 tỉ đồng. Trong đó, thuế giá trị gia tăng là 535 tỉ đồng, thuế thu nhập doanh nghiệp là 475 tỉ đồng. Năm 2020, số thuế này tăng lên 1.143,76 tỉ đồng, gồm thuế GTGT là 518,96 tỉ đồng, thuế TNDN là 624,79 tỉ đồng.

Khi hết tháng( hoặc hết kỳ, hết sản phẩm) sẽ thông báo và giao lại tiền hàng đã bán cho các chủ thuê ô ngăn tủ. Theo đó, 3 ngân hàng lớn, uy tín mà Anpha đang liên kết là Vietcombank, Vietinbank, UOB. Nếu khách hàng của Anpha có nhu cầu mở tài khoản doanh nghiệp tại 3 ngân hàng trên, hãy chia sẻ để Anpha có thể hỗ trợ bạn. Luật sư Hải có hơn 13 năm kinh nghiệm với vai trò là luật sư tư vấn tại Rouse Legal (Anh Quốc), Ngân hàng PG Bank, trưởng phòng pháp chế của Công ty Vinpearl (tập đoàn Vingroup). Với những kinh nghiệm tư vấn nhiều năm cho các công ty luật hàng đầu, các tập đoàn lớn và hàng nghìn khách hàng trong tất cả các lĩnh vực. Luật sư Hải chắc chắn sẽ giải quyết được các vấn đề pháp lý mà khách hàng gặp phải với chất lượng chuyên môn cao. Trong vòng 10 ngày, đội thanh kiểm tra phải lập biên bản thông báo quyết định kiểm tra có sự xác nhận của 2 bên.