Nên Kinh Doanh Gì Vào Năm 2022

Việc thành lập công ty không căn cứ vào hộ khẩu thường trú của người thành lập mà người khởi nghiệp có thể thành lập công ty hoặc hộ cá thể ở bất cứ tỉnh nào khi có nhu cầu kinh doanh tại tỉnh đó. Việc thành lập và quản lý công ty cổ phần cũng phức tạp hơn các loại hình công ty khác do bị ràng buộc chặt chẽ bởi các quy định của pháp luật, đặc biệt về chế độ tài chính, Kế toán. Vài tháng qua, xuất khẩu và sản xuất tại Việt Nam tăng trưởng ấn tượng. Chúng ta cũng thấy những quyết sách của Chính phủ về gói kích thích kinh tế. Nếu dòng vốn được sử dụng hiệu quả thì sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế phục hồi.

Số vốn đầu tư cho việc kinh doanh cây cảnh mini chỉ từ 5 đến 10 triệu đồng là có thể bắt đầu. Với số vốn này bạn nên áp dụng thêm cách kinh doanh online để mang đến hiệu quả bán hàng tốt. Một trong số những chính sách được áp dụng là giảm thuế đối với các công ty công nghệ cao, từ đó giúp họ tăng đầu tư cho hoạt động nghiên cứu và phát triển. Dịch Covid-19 kéo dài đã làm nhiều doanh nghiệp phải đối mặt với nguy cơ phá sản. Kết quả điều tra xu hướng kinh doanh của các doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến, chế tạo cho thấy doanh nghiệp lạc quan về tình hình sản xuất kinh doanh trong quý IV/2021 với 73,7% doanh nghiệp đánh giá sẽ ổn định và tốt hơn. Tuy đã bỏ yêu cầu quy định về số vốn pháp định 20 tỷ đồng nhưng doanh nghiệp kinh doanh bất động sản phải công khai trên trang thông tin điện tử của doanh nghiệp, tại trụ sở Ban Quản lý dự án đối với các dự án đầu tư kinh doanh bất động sản.

Ưu điểm của kinh doanh vàng truyền thống là bạn có thể tự mình kiểm tra vàng, thuê chuyên gia tư vấn giúp bạn chọn sản phẩm phù hợp nhất với túi tiền và cầm vàng trên tay. Tuy nhiên, có một số hạn chế của chiến lược này, chẳng hạn như phải đến thẳng cửa hàng để giao dịch khi mua và bán lại để kiếm lời, điều này đặc biệt khó khăn trong thời kỳ dịch bệnh. Hơn nữa, bạn sẽ phải chịu thêm phí lưu trữ, chưa kể đến khả năng bị mất cắp. Trên thực tế, theo quy định Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp thì doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có ngành nghề kinh doanh bất động sản khi đăng ký doanh nghiệp. Khi kinh doanh bất động sản cần đảm bảo một số nguyên tắc kinh doanh cho lĩnh vực này. Đó là sự bình đẳng trước pháp luật; tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên thông qua hợp đồng, không trái quy định của pháp luật.

Với những mô hình rau sạch đạt chuẩn do Cục an toàn thực phẩm chứng nhận sẽ được các doanh nghiệp ký hợp đồng giao dịch ngay. Việc thanh toán không tiền mặt sẽ định hình lại cách kinh doanh của bạn trên in tơ nét phong trào sản phẩm thông minh với xu hướng Internet vạn vật, miễn là bạn có thể quản lý của cải nhà cửa, xe cộ, công ty chỉ với một cái điện thoại, máy tính bảng. Theo ông Trần Việt Anh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nam Thái Sơn, năm nay sẽ là năm bản lề để doanh nghiệp xây dựng các kế hoạch hồi phục, lấy lại những gì đã mất của năm 2021. Do đó, mục tiêu của doanh nghiệp đặt ra sẽ là tăng trưởng hơn nữa, bởi trung bình hàng năm doanh nghiệp thường tăng trưởng 10%, do tác động của đại dịch chỉ còn 7-8%. Vì thế, các doanh nghiệp phải có chiến lược và kế hoạch để tăng trưởng, không thể để doanh nghiệp đi lùi vì sẽ ảnh hưởng đến các đánh giá từ ngân hàng, đối tác cung ứng và đối tác đầu tư bên ngoài.

Dự báo mặt bằng giá sẽ ổn định, nhưng sẽ tăng ở một số khu vực nhất định. Phân khúc đất nền tiếp tục nhận được sự quan tâm tốt, mặt bằng giá tăng, nhất là ở khu vực có quy hoạch, dự án đầu tư công được đẩy mạnh. Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, cho biết, sau khi giãn cách được nới lỏng, nhu cầu tìm kiếm bất động sản tăng trở lại. Loại hình chung cư sẽ có sự ổn định, phục hồi tốt trong năm 2022. Đặc biệt, loại hình chung cư cho thuê có sự quan tâm tăng trở lại, sẽ giúp mặt bằng giá tăng. Khi kinh doanh sản phẩm liên quan đến sắc đẹp, có rất nhiều giá cả từ bình dân đến cao cấp cho chúng ta lựa chọn.

Đặc biệt khi cần tiền muốn bán chưa chắc đã bán được và đôi khi còn thua lỗ nặng chỉ trong thời gian ngắn. Nên hay lựa chọn một ý tưởng kinh doanh nào đó phù hợp với vốn, với bản thân cũng như nơi mình sinh sống sẽ là lựa chọn tốt hơn. Xu hướng mỹ phẩm nước ngoài hiện nay là một trong những nhu cầu của nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là các bạn trẻ. Vậy nên việc kinh doanh mỹ phầm xách tay hoặc hoặc các loại thực phẩm chức năng xách tay từ nước ngoài về rất được ưa chuộng.

Có rất nhiềucông việc từ các công việc tại nhàgiúp trẻ em làm bài tập về nhà và biến nó thành ý tưởngkinh doanhphụ có lợi nhuận có thể đứng vững trước thử thách của thời gian. Đó không phải là loại ý tưởng kinh doanh phụ được bao phủ trong vinh quang, nhưng ai đó cần đảm bảo tất cả các con số cộng lại vào cuối năm. Sau đó, một khi mùa thuế xoay quanh, bạn sẽ có thể tínhtrung bình 229 đô la mỗi lần trở lạinhư một người khai thuế tự do với những ý tưởng kinh doanh phụ này, theo CNBC. Nếu bạn là một lập trình viên và yêu thích việc xây dựng các ứng dụng di động, thì đây là một cơ hội vô cùng tuyệt vời. Bạn có thể tấn công vào mảng ứng dụng di động dành cho trẻ nhỏ và đây là sẽ xu hướng kinh doanh 2022về công nghệ nên đầu tư. Nếu nghĩ trẻ em không phải là khách hàng tiềm năng của bạn thì hoàn toàn sai rồi đấy.

Vốn sẽ vẫn tiếp tục đổ vào các kênh đầu tư có lợi nhuận cao hơn như chứng khoán, bất động sản. Kỳ vọng tăng trưởng EPS (lợi nhuận sau thuế của cổ phiếu) cao là động lực chính thúc đẩy sự tăng giá của thị trường chứng khoán. Nếu là một người chưa có nhiều kinh nghiệm, thì bạn phải dành thời gian bổ sung kiến thức. Học cách phân tích biểu đồ giá cổ phiếu để đầu tư vào doanh nghiệp uy tín, sinh lời hiệu quả và an toàn. Theo phân tích các nhà kinh tế học thì chắc chắn 2021 – 2022 bất động sản sẽ có nhiều khởi sắc.

Chỉ riêng thị trường bán hàng ở Việt Nam năm 2020 đã đạt doanh thu 105 triệu đô la, tăng 52% so với năm 2019. Bạn có thể bắt đầu bán hàng thông qua cửa hàng trực tuyến và trong tương lai, bạn có thể mở cửa hàng bán máy bay không người lái, máy hút bụi robot thông minh, smart home, thiết bị nhà thông minh ở khu vực đông đúc của thành phố. Nhiều cửa hàng cà phê hiện nay đã cung cấp các khuyến mãi cho khách hàng nếu họ sử dụng cốc có thể tái sử dụng, ngay cả khi chưa nhắc đến lợi ích cho môi trường khi họ làm như vậy.

Nhu cầu cắt tóc của mọi người (cả nam và nữ) không chỉ còn là cắt cho gọn gàng, mà đòi hỏi bộ tóc mới phải thời trang và hợp với xu thế, khuôn mặt. Tại Hà Nội, Tổng công ty Bảo hiểm BIDV vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021 và triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2022. Trong bối cảnh các ca mắc Covid-19 mới tiếp tục gia tăng, Hà Nội khẳng định sẵn sàng, chủ động ứng phó và yêu cầu tập trung nguồn lực, giảm tối đa tỷ lệ chuyển tầng và tử vong, bỏ ngay tâm lý “ai rồi cũng là F0″… Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, về lâu dài, các chính sách hỗ trợ chỉ góp phần vào khả năng chống chọi của doanh nghiệp, không làm thay được doanh nghiệp, nên không phải hỗ trợ là doanh nghiệp nào cũng vượt qua. Vấn đề là ở năng lực nội tại của chính bản thân các doanh nghiệp và khả năng phục hồi của nền kinh tế.

Chính phủ tiếp tục chính sách tài khóa thắt chặt và cân đối ngân sách tiếp tục có thêm một tháng thặng dư nhờ thu ngân sách tăng. Một tuần sau, Ngân hàng Thế giới duy trì dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam ở mức 4,8% trong năm nay. Nhưng liệu kinh tế Việt Nam đang trở lại mạnh mẽ với đà tăng trưởng bền vững hay không, là điều không ai dám đoán chắc. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu chiếm sóng nhiều hơn, các động thái kiểm soát sẽ buộc các nhà sản xuất đánh giá tương lai của những mẫu xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch.

  • Bạn có thể bắt đầu ý tưởng kinh doanh này tại nhà để tiết kiệm tiền và giảm rủi ro kinh doanh.
  • Mức giá cao có thể giảm nhu cầu mua nhà, đồng nghĩa ít cuộc chiến đấu thầu hơn và giúp một số người mua được nhà dễ hơn.
  • Nếu lao động thiếu, khả năng cao là tiến độ sản xuất đơn hàng sẽ bị trễ.
  • Chỉ điều này cũng đủ thấy tuổi Dậu sẽ là một trong những con giáp dễ làm giàu nhất năm 2022 rồi.

Với kinh nghiệm 15 năm hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ thủ tục đăng ký kinh doanh, công ty Luật Việt An tin tưởng là hãng luật uy tín đồng hành cùng bạn trong quá trình khởi nghiệp. Trước khi đưa sản phẩm của mình lên shopee để kinh doanh thì mọi người nên đọc qua cách thức hoạt động, cách tính hoa hồng cũng như các chi phí trên đó để xem có thích hợp hay không. Tiếp đó là để ý đến sản phẩm của mình, làm thế nào để trên shopee sản phẩm, cửa hàng của mình được nổi bật nhất. Đảm bảo về mặt hình ảnh sản phẩm, chất lượng và đặc biệt là sự cạnh tranh về giá rất quan trọng để có số lượng khách hàng lớn mua hàng. Đây là mảng kinh doanh hiện nay ở Việt Nam còn khá hạn chế bởi chưa được phổ biến, thường chỉ có những bạn trẻ là nắm rõ.

Đó là lý do tại sao VR được sử dụng để đào tạo các bác sĩ phẫu thuật, cũng như lính cứu hỏa và các đội tìm kiếm và cứu hộ hoạt động dưới lòng đất. Đáng buồn, những đợt càn quét của các làn sóng dịch Covid-19 làm hoạt động kinh doanh của nhãn hiệu thời trang thiết kế này chao đảo theo. Tiếp đó, bạn phải dùng năng lực của mình để bảo vệ thành quả và đừng đánh mất sự tập trung nếu như khó khăn xuất hiện. Năng lượng của năm Nhâm Dần sẽ giúp bạn có thêm động lực để vượt qua.

Hiện trên thị trường có khá nhiều người cũng tham gia kinh doanh mặt hàng này, do vậy, bạn phải cố gắng tìm cho mình hướng đi riêng để làm sao vừa làm hài lòng khách hàng mà vẫn đảm bảo lợi nhuận cao nhất. Những doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ thường sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc nhập máy móc hay chọn loại máy móc phù hợp. Đây sẽ là cơ hội tốt cho bạn để có thể tư vấn phân phối máy móc cho họ, hoặc bạn có thể cho các doanh nghiệp này thuê máy móc công nghiệp cũng là một ý tưởng tốt.

Đặc biệt là mới đây AhaMove đã cho ra mắt dịch vụ giao hàng mới mang tên Siêu Tốc – Đồ Ăn, đặc biệt phù hợp cho khách hàng kinh doanh food. Với ngành này, ưu tiên những doanh nghiệp có quỹ đất sạch lớn giá rẻ, ở vị trí thuận lợi gần huyết mạch giao thông với những trung tâm kinh tế, đã giải phóng mặt bằng và sẵn sàng cho thuê. Từ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, khủng hoảng Covid-19 và mới đây là cuộc khủng hoảng thiếu điện trầm trọng ở Trung Quốc và Ấn Độ. Rất nhiều các DN quốc tế đã nhận ra rằng, họ đang quá phụ thuộc vào Trung Quốc. Chỉ cần đất nước tỷ dân này hắt hơi là tình hình kinh doanh của họ gặp rất nhiều khó khăn.

Để có thể mở dịch vụ này, bạn cần một số vốn nhất định khoảng 15 triệu đồng để thuê cửa hàng và mua máy in màu phục vụ công việc. Người làm việc này không cần thiết phải có nhiều kiến thức nhưng phải có một sức khỏe tốt, có sự nhanh nhẹn để hoàn thành công việc. Sau đây là 77 ý tưởng kinh doanh năm 2022, nếu bạn chưa biết kinh doanh gì hiện nay. Chúc bạn sẽ tìm thấy ý tưởng phù hợp và bắt đầu công cuộc làm giàu cho tương lại của mình. Học tập và giáo dục trực tuyến — Bạn sẽ rất ngạc nhiên về sự đa dạng của các khóa học trực tuyến hiện nay.

Thế nhưng, khi xã hội phát triển thì nó đã tạo ra nhiều mẫu mã hơn không chỉ dừng lại ở màu đỏ và còn nhiều màu khác với các hình mẫu cầu kỳ hơn. Nhu cầu sử dụng lì xì trong dịp Tết cũng khá cao, chính vì thế nếu bạn kinh doanh mặt hàng này, bạn có thể tự thiết kế hoặc tìm những hình lì xì ngộ nghĩnh, ấn tượng để bán. Với người dân Việt Nam, Tết luôn là một ngày lễ lớn nhất trong năm, bởi vậy, quy mô thị trường trong thời điểm này tăng cả về cung lẫn cầu. Tổng doanh thu từ ngày lễ này tạo ra là cực kỳ tiềm năng, thêm vào đó Tết Nguyên Đán 2022 được dự đoán sẽ có sức tăng đáng kể so với năm ngoái. Tết cũng là một hình thức kinh doanh theo thời vụ mà bạn cần phải quan tâm, bởi lượng hàng hóa cuối năm đổ dồn rất nhiều vào thời kỳ này. Nhẫn vàng đính đá Ruby với mặt khắc hình con cá ngoài giúp chủ nhân hấp thụ năng lượng của vàng còn giúp chủ nhân được bảo hộ bình an, sức khỏe, thêm lộc tài, phú.

Apple đã mua bán iPhone 12 với màn hình OLED nhưng vẫn giữ nguyên tần số quét 60Hz giống như hầu hết các điện thoại khác. Màn hình OLED thường sống động hơn so với màn hình LCD, với độ tương phản phong phú hơn và màu đen đậm hơn. Ý tưởng cầu hôn trên núi của Atick Miah trở thành thảm họa khi anh ngã xuống thác nước, rơi mất nhẫn và hạ thân nhiệt, phải nhập viện cấp cứu. Khi tiếp tục duyệt trang này hoặc bằng cách nhấn CHẤP NHẬN, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookie. Gần 70% sinh viên tại Mỹ chia sẻ rằng họ đang cảm thấy khó khăn hoặc lo lắng do đại dịch. Khảo sát cũng cho thấy tỷ lệ 9/10 sinh viên tin rằng các trường đại học đang găp khủng hoảng tinh thần.

Đầu tư chứng khoán mang đến nhiều cơ hội sinh lời, phù hợp với số vốn 300 triệu đồng của các cặp vợ chồng trẻ. Giải pháp đầu tư chứng khoán có những ưu điểm và hạn chế mà bạn cần hiểu để quyết định có nên tham gia hay không. Kinh doanh homestay tại Việt Nam với nhiều cơ hội phát triển, các cặp vợ chồng có thể xem xét khi có lợi thế về nhà ở, thuê được không gian phù hợp, ý tưởng độc đáo và hiểu biết về thị trường. Hình thức kinh doanh homestay có những rủi ro từ thị trường như dịch bệnh, đối thủ cạnh tranh,… Đầu tư homestay cần có thời gian dài để thu hồi vốn và có lãi. Ngoài chỉ tiêu về tăng trưởng tín dụng thì nợ xấu là yếu tố quan trọng nhất khiến các ngân hàng e dè khi đặt kế hoạch lợi nhuận cho năm 2022. Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, tỷ lệ nợ xấu nội bảng là 1,9% (cuối năm 2020 ở mức 1,69%, tương đương tăng 0,21%); tỷ lệ nợ xấu nội bảng, nợ bán cho VAMC chưa xử lý và các khoản nợ tiềm ẩn trở thành nợ xấu là 3,79%.

Sau 23 năm, chúng tôi xác định cần phải thay đổi, cả diện mạo, sản phẩm, đào tạo con người, quy trình lại hệ thống. Chúng tôi đi sớm kế hoạch chuyển đổi số hơn dự định tới cả chục năm… Chúng tôi đã hoạch định chiến lược phát triển 5 năm tới, với 5 ngành nghề chính là sản xuất đồ điện gia dụng, sản xuất ống thép công nghiệp, bất động sản công nghiệp; nước sạch, xử lý nước thải và môi trường. Nên dù có những lúc vô cùng khó khăn, nhưng với sự chủ động thay đổi, chúng tôi vẫn đạt được tốc độ tăng trưởng dương.

Sau hơn 3 tháng tìm tòi và học hỏi bạn đã tạo dựng cho mình được một của hàng với lợi nhuận trung bình 14 triệu VND mỗi tháng. Một đại lý tìm nguồn cung ứng sản phẩm là một trong đó liên kết người bán và khách hàng. Do sự tiến bộ của công nghệ, nó đã trở nên rất dễ dàng để trở thành một đại lý tìm nguồn cung ứng sản phẩm giữa người mua nước ngoài và người bán địa phương, đặc biệt là người mua sẽ cần một người có thể xác nhận chất lượng của những gì họ muốn mua. Khi bắt đầu kinh doanh tìm nguồn cung ứng sản phẩm của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn thuê người lao động Việt Nam không chỉ biết rõ thị trường mà còn có thể mua sản phẩm với giá thấp hơn. Nếu bạn là người thích tất cả các ngành nghề, bạn nên xem việc làm trợ lý ảo như một ý tưởng kinh doanh phụ. Bạn có thể tìm thấy hợp đồng biểu diễn tuyệt vời trênFlexjobs,Thật vậyhoặc Upwork.

Tóm lại, Việt Nam không chỉ mở cửa nền kinh tế mà còn làm giảm thuế quan và hàng rào phi thuế quan ở châu Á và ở cấp độ toàn cầu. Mặc dù có nhiều thách thức trong kinh doanh tại Việt Nam, các doanh nhân nên xem xét các yếu tố như lao động rẻ đã thu hút các công ty đa quốc gia công nghệ cao, và hiệu quả sẽ làm cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng lên. Thực tế là nhiều công việc sản xuất đang chuyển sang Việt Nam có nghĩa là sẽ có sự gia tăng GDP bình quân đầu người không chỉ dẫn đến tầng lớp trung lưu mà còn đảm bảo rằng nhu cầu đối với hàng hóa chuyển động nhanh sẽ tăng lên. Một điều bạn nên biết là một thực tế rằng bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều sự cạnh tranh từ các cơ quan quảng cáo hiện có và vì vậy tốt nhất là bạn đã tiến hành một nghiên cứu kỹ lưỡng về doanh nghiệp. Khi nhiều người nước ngoài tiếp tục chuyển đến Việt Nam để khám phá các cơ hội kinh doanh, bắt đầu một dịch vụ phiên dịch và phiên dịch có thể là một động thái hiểu biết cho một doanh nhân đầy tham vọng.

Tuy nhiên, hầu như điện thoại mà các bé sử dụng đều là của cha mẹ và đương nhiên những ứng dụng trên đó không phù hợp với lứa tuổi trẻ nhỏ, và khiến trẻ dễ bị sinh hư khi mải mê chơi game hay truy cập vào những ứng dụng “độc hại”. Mừng xuân Nhâm Dần với nhiều may mắn và tài lộc, Ngân hàng thương mại cổ phần An Bình triển khai chương trình khuyến mại đầu năm “Gửi tiền đầu xuân – An phúc cả năm” với nhiều quà tặng hấp dẫn dành cho các khách hàng đến gửi tiết kiệm tại quầy. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản. Nếu phù hợp với túi tiền của bạn, iPhone 11 có thể là lựa chọn tốt nhất cho một chiếc iPhone giá cả phải chăng. Cụ thể, Cửa hàng xăng dầu Tân Hưng Thuận (2309 quốc lộ 1A, quận 12, TPHCM, bảng hiệu ghi chi nhánh Công ty TNHH Bạch Nhiên, Công ty TNHH Hóa dầu Bình Triệu), không có xăng bán cho khách.

Trong phân khúc này, không chỉ có những người trẻ tuổi mà còn có cả những người trưởng thành không bị thiếu tiền. Khi nhu cầu về Smart home hay bất cứ thứ gì liên quan đến thiết bị điện tử hiện đại, bạn đều có thể bán kèm linh kiện. Các bài học lý thuyết trong đó bạn sẽ được chia sẻ thông tin về chế độ ăn kiêng và phương pháp giảm cân mới từ các chuyên gia thế giới. Tiếp theo, bạn phải xây dựng một lượng theo dõi Instagram vững chắc bằng cách đăng nội dung thú vị và thảo luận những điều hữu ích có liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn.

Tiếp cận với các cửa hàng làm đẹp và siêu thị và tham gia vào các hoạt động tiếp thị mạnh mẽ để tăng nhận thức về nước hoa của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có đúng số vốn và bạn có liên hệ với các nhà thầu xây dựng trước khi bắt đầu kinh doanh. Nhiều người vẫn hỏi nên kinh doanh gì bây giờ hiệu quả, mở cửa hàng quần áo trẻ em là một gợi ý cho bạn.

Mức xuất siêu của khu vực đầu tư nước ngoài không đủ bù đắp phần nhập siêu 14,9 tỷ của khu vực trong nước. Đến 2022, các dự báo đã đảo ngược khi Trung Quốc đối diện thách thức trên hàng loạt phương diện. Đầu tiên phải kể đến chiến lược Zero COVID nghiêm ngặt khiến nền kinh tếphải trả giá không ít. Nếu đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử, bạn sẽ mất một khoản phí hoa hồng dành cho sàn. Ban đầu bạn có thể bán cho người quen, bạn bè… Nếu bạn khéo tay và món ăn hợp khẩu vị, họ sẽ giới thiệu thêm khách hàng và bạn dễ dàng mở rộng mạng lưới khách hàng.

Chuỗi những ngày giãn cách xã hội nghiêm ngặt đã bào mòn sức khỏe tinh thần của những người lao động và với cả những người phải ở trong nhà và làm việc từ xa. Chúng tôi ủng hộ định hướng chính sách chiến lược của Chính phủ là thích ứng “với virus một cách an toàn”, tái mở cửa nền kinh tế và thoát khỏi quy trình Chỉ thị 15 hoặc 16 hoặc các biện pháp hạn chế tương tự trong tương lai. Chúng tôi muốn chia sẻ những mối quan tâm và khuyến nghị có thể giúp Chính phủ thành công với các mục tiêu kép và làm tăng trưởng thu hút đầu tư FDI trong giai đoạn tái phục hồi nền kinh tế sau đại dịch. Thứ ba là qua đại dịch, chúng ta thấy rằng việc xây dựng nhà ở cho người lao động đồng bộ với việc phát triển khu công nghiệp cũng như thu hút đầu tư là một vướng mắc nổi lên, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch của Việt Nam.

Phương án này cần sự giám sát chặt chẽ của cơ sở y yế, đảm bảo chất lượng test kit, đảm bảo khi có trường hợp nghi ngờ, phát hiện thì khoanh vùng xử lý được ngay. Tôi cho rằng hướng dẫn này sẽ rất căn cơ và tương đối đầy đủ để doanh nghiệp ổn định và phát triển. Tình hình kinh tế thế giới khởi sắc trong năm 2021 khi các quốc gia triển khai mạnh mẽ chiến lược tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 đã giúp giảm nhanh số ca lây nhiễm và tử vong. Tuy nhiên, tăng trưởng của các nền kinh tế có sự khác biệt do tốc độ triển khai vắc-xin và chính sách hỗ trợ khác nhau ở các quốc gia.

Chính vì vậy, những tháng đầu năm, vốn đầu tư FDI mới đạt được kết quả nêu trên. Điểm lại những điểm sáng nổi bật của nền kinh tế năm 2021, bà Nguyễn Thị Hương, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho biết, kinh tế vĩ mô ổn định, chỉ số giá tiêu dùng bình quân năm 2021 tăng 1,84%, là mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua. Đầu tư trực tiếp nước ngoài hồi phục trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, kinh tế thế giới có nhiều biến động. Vốn FDI đăng ký ước đạt 31,15 tỷ USD, tăng 9,2% so với năm trước, cho thấy nhà đầu tư nước ngoài vẫn tin tưởng vào môi trường đầu tư của Việt Nam. Giải ngân vốn FDI cả năm 2021 đạt gần 20 tỷ USD, giảm nhẹ 1,2% so với năm trước, nhưng tình hình đã cải thiện trong quý IV khi Việt Nam thay đổi chiến lược phòng, chống dịch và đẩy nhanh tiến trình vaccine.