Latest Post

Làm Website Doanh Nghiệp Thiết Kế Website Cao Cấp Theo Yêu Cầu Riêng

Luật sư Vũ Viết Năng nguyên là Chánh án, Thẩm phán TAND huyện Hải Hậu, Nam Định. Hiện là Luật sư Cộng sự của Công ty Luật Long Phan PMT. Luật sư có 30 năm kinh nghiệm trong công tác xét xử, chuyên môn trong các lĩnh vực Hành chính, dân sự, hợp đồng. Luật sư luôn sẵn sàng tư vấn pháp lí miễn phí cho các đối tượng khó khăn và là điểm tựa để thân chủ đặt niềm tin khi đang gặp khó khăn trong các vấn đề pháp lý. Nếu hồ sơ đăng ký xe của bạn chưa đầy đủ theo quy định thì sẽ được hướng dẫn thêm để hoàn thiện hồ sơ theo quy định. Kiểm tra đối chiếu bản cà số máy, số khung (mỗi loại cần cà 3 bảng) để dán vào tờ khai Giấy đăng ký xe và nộp cho cơ quan công an tiến hành kiểm tra. Hình thức mua xe trả góp hiện nay đã không còn quá xa lạ với các khách hàng có nhu cầu mua xe.

Phô tô 01 bộ hồ sơ gồm các giấy tờ nêu trên gửi phòng thuế. Được vay bù đắp phần vốn đã sử dụng nếu khách hàng mua ôtô trong vòng 06 tháng và được tài trợ vay mua xe đã qua sử dụng. + Sử dụng cho hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ. Kiểm tra Cà vẹt xe có đúng tên công ty không để tránh phiền phức các thủ tục sửa sau này.

Khế ước nhận nợ vay trong trường hợp vay giải ngân trực tiếp cho bên bán. Nếu quản lý xe không tốt dẫn đến lời lãi sẽ không được bao nhiêu. Bên cạnh đó rất đau đầu nếu không may xảy ra sự cố nào đó.

B) Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định tại khoản 2 Điều 10 Thông tư này. Đáp ứng đủ điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy, phương án chữa cháy theo quy định của pháp luật phòng cháy, chữa cháy. Có đội ngũ nhân lực và hệ thống quản lý chất lượng đảm bảo chất lượng cho việc bảo hành, bảo dưỡng ô tô. Điều kiện để yêu cầu tòa án áp dụng biện pháp phong tỏa tài sản của người có nghĩa vụ Phong tỏa tài sản của người có nghĩa vụ là biện pháp để ngăn ngừa việc… Không nên em nhé, đã mua cho cty thì cứ làm đúng theo bản chất để được khấu trừ thuế và tính khấu hao.

Vì xe ô tô là tài sản phải đăng ký quyền sở hữu nên khi doanh nghiệp mua xe ô tô cũ là tài sản đã qua sử dụng doanh nghiệp phải làm thủ tục sang tên đối chủ để chuyển đổi quyền sở hữu từ cá nhân sang tên công ty. Như vậy, đối với trường hợp đăng ký ôtô dưới tên của công ty, có thể được khấu trừ thuế giá trị gia tăng; được xác định là chi phí được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Khi xe đứng tên công ty được bán lại có rất nhiều thủ tục phức tạp. Thông thường, quy trình để bán một chiếc xe khi chủ sở hữu là công ty thì bao gồm công chứng các giấy tờ mua bán xe.

+ Nếu giá mua thấp hơn giá làm lệ phí trước bạ (thường rơi vào trường hợp này). Phải có hóa đơn giá trị gia tăng hoặc hóa đơn bán hàng hợp lệ. Mua xe cá nhân nhưng đứng tên công ty đem đến cho người mua những lợi ích ngắn hạn nhưng lại có rủi ro không hề nhỏ trong tương lai khiến người mua gặp không ít cảnh “tiến thoái lưỡng nan”. Phải dành ra thời gian, công sức, chi tiền để quản lý và bão dưỡng định kỳ… Như ví dụ trên sau 7 năm, số tiền nhận được là 1,4 tỷ.

Làm thế nào để nhận tài sản thừa kế khi đang ở nước ngoài Hiện nay, các vấn đề về thừa kế đang nhận được khá nhiều sự quan tâm… Hướng dẫn soạn thảo đơn đề nghị giám đốc thẩm vụ án dân sự Đơn đề nghị giám đốc thẩm là một trong những giấy tờ quan trọng trong hồ… D) Văn bản của cấp có thẩm quyền đồng ý thanh lý xe theo quy định (đối với xe Công an); của Bộ Tổng tham mưu (đối với xe Quân đội). Các điểm CILC cần lưu ý đối với Luật căn cước công dân và các văn bản pháp lý liên quan. Văn bản của cấp có thẩm quyền đồng ý thanh lý xe theo quy định (đối với xe Công an); của Bộ Tổng tham mưu (đối với xe Quân đội).

Kính chào quý khách, nội dung câu hỏi của quý khách đã được chúng tôi phản hồi qua email. Không phải Doanh nghiệp nào cũng có đội ngũ pháp lý vững mạnh, cho nên nhu cầu thường xuyên cập nhật và được đào tạo kỹ năng pháp luật cho nhân sự Doanh nghiệp là cần thiết và ngày càng được… Chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời những câu hỏi của bạn về sản phẩm và dịch vụ của Sacombank. Sacombank đáp ứng nhanh chóng, linh hoạt và hiệu quả nhất với các sản phẩm dịch vụ đa dạng. Công ty Ô Tô Huỳnh Gia Phát Chuyên mua & bán xe đầu kéo và rơ mooc tại TP Dĩ An , tỉnh Bình Dương…

Một điều mà ai cũng biết là việc giải quyết tranh chấp chưa bao giờ là điều khiến chúng ta thoải mái cả. Có các khu vực thực hiện các công việc tiếp nhận, bàn giao, bảo dưỡng, sửa chữa, kiểm tra xuất xưởng, có nhà điều hành, kho linh kiện, phụ kiện, khu vực rửa xe đáp ứng được công việc. Công ty cổ phần Kinh doanh ô tô Thủ đô gọi tắt là Capital Ford (Thủ Đô Ford)là Đại lý uỷ quyền chính thức của Ford Motor Company tại Việt Nam được thành… Công Ty Luật Long Phan PMT hoạt động với phương châm ☞ lấy chữ tín lên hàng đầu, xem khách hàng như người thân, nhanh chóng, hiệu quả.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của khách hàng trong suốt thời gian qua. 1.b) Chi khấu hao đối với tài sản cố định không có giấy tờ chứng minh được thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp (trừ tài sản cố định thuê mua tài chính). Cơ quan thuế không cấp hóa đơn cho đối tượng thuộc trường hợp không phải kê khai, nộp thuế giá trị gia tăng. Hiểu và nắm rõ quy trình cũng như những giấy tờ cần thiết khi đăng kí xe ô tô mới sẽ giúp cánh tài xế tiết kiệm thời gian và nhanh chóng hoàn thành những thủ tục cần thiết khi sở hữu xế yêu. Khi xe đứng tên công ty thì việc bán rất khó khăn bởi thực tế người mua hay đại lý thu mua xe thường không chuộng các loại xe có nguồn gốc này.

Trường hợp thanh toán một phần tiền mua xe bằng tiền mặt thì VAT và chi phí khấu hao tương ứng sẽ bị loại. Hoá đơn giá trị gia tăng bên bán xuất cho mình (bản sao có chứng thực, do bản gốc công an giữ). Thủ tục đăng kí xe có thể thực hiện nhanh chóng tại phòng cảnh sát giao thông đường bộ tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi bạn sinh sống. Đến cơ quan Thuế, người mua xe sẽ được hướng dẫn các thủ tục và kê khai tờ khai Thuế.

Đó là những lợi ích mà bạn có thể nhận được trong trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp/ công ty đứng tên chủ sở hữu chiếc xe. Còn trong trường hợp ngược lại thì lợi ích mà bạn nhận được là không đáng kể so với những phiền toái dưới đây. Hoá đơn giá trị gia tăng của các lần mua bán trước (để chứng minh nguồn gốc tài sản). Khi mua ô tô làm tài sản cố định, doanh nghiệp cần lưu những hồ sơ gì. Ngược lại, trường hợp doanh nghiệp không hoạt động theo lĩnh vực như trên trên sẽ chỉ được tính chi phí được trừ tương ứng phần nguyên giá 1,6 tỷ đồng, phần giá vượt 1,6 tỷ đồng sẽ không được tính chi phí được trừ. Khi bạn đang có vốn nhàn rỗi, có sở thích tìm hiểu về xe và điều quan trọng nhất bạn là người có niềm đam mê lớn trong kinh doanh.

Đó là tâm lý chung của những người đi mua xe cũ, thường chỉ muốn xe qua tay 1 đời chủ, có đại diện đảm bảo về uy tín, lịch sử của chiếc xe. Thông qua bài viết hướng dẫn thủ tục đăng ký xe ô tô mới, Carmudi xin chúc bạn có thể mua xe oto mới “thuận buồm xuôi gió”. Bạn có thể tới các phòng cảnh sát giao thông đường bộ tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi bạn sinh sống để đăng ký xe ô tô. Hiện nay, mua bán xe ô tô cũ của công ty là sự lựa chọn của rất nhiều người vì những lợi ích của nó. Bài viết dưới đây cung cấp thông tin về thủ tục mua bán xe ô tô cũ của công ty. Đây là những trở ngại rất dễ nảy sinh trong quá trình kinh doanh dịch vụ cho thuê xe mà chúng tôi đã nhận thấy và muốn đề cập một cách rõ ràng để bạncó thể hình dung trước khi đưa ra quyết định chính xác việc mình có nên mua xe ô tô để cho thuê không.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp mua ô tô để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, nhưng gặp khó khăn trong việc xác định thuế giá trị gia tăng được khấu trừ và chi phí được trừ khi quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp. Thời gian gần đây, các công ty có nhu cầu muốn chuyển nhượng quyền sở hữu ô tô của mình sang các đối tượng khác nhau một cách thường xuyên. Tuy nhiên, vì quá trình làm thủ tục sang tên phức tạp, rườm rà mà nhiều doanh nghiệp tốn thời gian và không biết làm như thế nào cho hợp lý. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn thủ tục sang tên xe ô tô từ công ty sang công ty chính xác và đầy đủ nhất. Vào khi mua xe ô tô đứng tên công ty với điều kiện là số tiền mua xe được chuyển từ tài khoản ngân hàng mang tên công ty của bạn sang tài khoản ngân hàng của đại lý bán xe.

Các doanh nghiệp được thành lập và hoạt động sản xuất, kinh doanh hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam có nhu cầu được ABBANK tài trợ vốn để mua xe ô tô phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, phục vụ nhu cầu đi lại hay kinh doanh vận tải của DN. Ta nên biết trước đểdịch vụ sang tên xe ô tô công ty giải thểđược diễn ra tốt nhất bạn cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc của chủ xe, các thông tin xe để không bị mua phải vật đang bị tranh chấp hoặc xe tang vật của các vụ án. Vì công ty A không sử dụng xe ô tô để kinh doanh vận chuyển hàng hóa, hành khách, kinh doanh du lịch, khách sạn, làm mẫu và lái thử cho kinh doanh ô tô nên công ty chỉ được khấu trừ thuế GTGT đầu vào tương ứng phần giá trị 1,6 tỷ là 160 triệu đồng. Bài viết dưới đây, đội ngũ giảng viên tại lớp học kế toán thực tế tại Kế toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách xử lý chi phí mua xe ô tô cũ của cá nhân.

Cơ bản chiếc xe được coi là tải sản công vụ nên mọi chi phí phát sinh. Tuy nhiên cũng tùy từng trường hợp cụ thể và không phải trường hợp nào cũng như vậy. Bán xe rủi roThông thường với một chiếc xe do chính bạn đứng tên sở hữu với tư cách pháp nhân thì việc mua đi bán lại hoàn toàn dễ dàng mà không gặp trở ngại gì. Tuy nhiên nếu chiếc xe đứng tên công ty thì chuyện mua bán sẽ không được thuận lợi, suôn sẻ. Phần lớn người mua cũ hoặc các đơn vị thu mua xe cũ sẽ có tâm lý e ngại và dè dặt với những chiếc xe có nguồn gốc công ty đứng tên. Bởi lẽ họ sẽ có suy nghĩ xe này là của chung “cha chung không ai khóc”, xe đi nhiều, va quyệt, không được bảo dưỡng, sửa chữa chính hãng… thậm chí là còn có vấn đề tai nạn, đâm đụng, ngập nước….

Ngay lúc này bạn có ý định mua xe, nhưng nhu cầu sử dụng lại ít thì việc mua xe để cho thuê lại cũng khá hợp lý. Có thiết bị chẩn đoán động cơ, tình trạng kỹ thuật của xe (đối với ô tô có trang bị bộ điều khiển điện tử) phù hợp với các loại xe do cơ sở thực hiện bảo hành, bảo dưỡng. Phần mềm thiết bị chẩn đoán phải tuân thủ các quy định về sở hữu trí tuệ. Hỗ trợ khách hàng tối đa, trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của mọi cá nhân, tổ chức.

Thủ tục kiện đòi bồi thường thiệt hại do tài sản gửi giữ bị mất, hư hại Xuất phát từ giao dịch gửi giữ, bên giữ tài sản có nghĩa vụ bảo quản,… Công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Cách xác định nhóm hàng hóa, dịch vụ giảm thuế GTGT từ 10% xuống 8%. Ta nên xuất trình các chứng minh nhân dân và hộ khẩu để được đối chiếu làm thủ tục, chính vì vậy bạn phải đem theo khi có yêu cầu xuất trình. Sau khi hoàn thành mọi thủ tục, xe đã mang tên Doanh nghiệp bạn. Nếu có tranh chấp tài sản xảy ra thì tòa án sẽ phong tỏa chiếc xe đó vì nó là tài sản chung của công ty.

  • Sau khi ký kết hợp đồng thành công, công ty bên bán tiến hành chuyển quyền sở hữu tài sản là bên còn lại.
  • Tuy nhiên, nếu bạn là chủ của doanh nghiệp, thì việc để công ty của bạn là chủ sở hữu chiếc xe lại là chuyện hợp lý.
  • Khi đóng tiền xong thì người mua sẽ nhận được biên lai xác nhận đã thanh toán từ phía ngân hàng.
  • Luật sư Vũ Viết Năng nguyên là Chánh án, Thẩm phán TAND huyện Hải Hậu, Nam Định.

Công ty Cổ phần Anycar Việt Nam đầu tư vào hệ thống công nghệ hiện đại, năng lực quản trị điều hành, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, tay nghề cao để xây dựng và phát triển Anycar thành một thương hiệu xe đã qua sử dụng đáng tin cậy nhất ở Việt Nam. Trên đây là một số thông tin về thủ tục mua bán xe ô tô cũ của công ty. Khi thực hiện thủ tục này, khách hàng nên tìm hiểu trước các quy định pháp luật có liên quan để việc thực hiện được nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí. Người mua mang toàn bộ giấy tờ xe và Hợp đồng mua bán ôtô có công chứng đến Chi cục thuế quận (huyện) nơi mình ở để nộp thuế trước bạ (2%).

Hoặc để lại số điện thoại bên dưới để được tư vấn miễn phí. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được nhân viên Sacombank tư vấn và hỗ trợ. Chuyên cung cấp xe đầu kéo mỹ Hoàng huy với các dòng sản phẩm đa dạng với chất lượng 80 % đến 90% khi về… Bác bảo ông ấy giải thể công ty đi chứ nhà ông ấy có công ty thì không hỏi những câu thế này.

Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu. E) Quyết định phân bổ, điều động xe của Bộ Công an (xe được trang cấp) hoặc chứng từ mua bán (xe do các cơ quan, đơn vị tự mua sắm) đối với xe máy chuyên dùng phục vụ mục đích an ninh của Công an nhân dân. Ngoài phí đăng kiểm xe ô tô, chủ xe còn phải nộp thêm phí bảo trì đường bộ. Thông thường, chủ xe nên nộp phí bảo trì đường bộ theo thời gian chu kỳ đăng kiểm phương tiện đó. Trong không khí du xuân náo nức của những ngày năm 2022, bộ phận kế toán doanh nghiệp đang loay hoay với câu hỏi “ 8% hay 10%? Mức giảm thuế suất GTGT từ 10% xuống còn 8% nhưng không áp dụng cho tất cả các mặt hàng khiến doanh nghiệp gặp không ít lúng túng trong những ngày đầu áp dụng.

Bên cạnh những lợi ích mà bạn nhận được là không đáng kể so với những phiền toái dưới đây. Khi xe chẳng may gặp sự cố trên đường thì phải có giấy giới thiệu của công ty để cảnh sát giao thông lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật. Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị thì cần yêu cầu Cơ quan đăng ký xe giải thích rõ, nếu đúng là chiếc xe này đã được cấp lại đăng ký xe do người sử dụng xe trước đây đề nghị cấp lại thì anh/chị cần phải cung cấp bản đăng ký xe hiện tại (bản đã được cơ quan cấp lại). C) Giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này) và phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển quyền sở hữu xe quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư này.

Lợi ích thứ hai chính là các hoá đơn xăng dầu có thể quyết toán với công ty chủ sở hữu chiếc xe. Ví dụ bạn đi đổ xăng và lấy hoá đơn bán hàng về đưa cho kế toán của công ty, vì chiếc xe thuộc quyền sở hữu của công ty nên công ty sẽ phải chịu toàn bộ chi phí mà chiếc xe phát sinh bao gồm sửa chữa, cầu đường hay xăng dầu… Cơ bản chiếc xe được coi như là tài sản công vụ nên sẽ được thanh toán các chi phí liên quan.

Quyết định phân bổ, điều động xe của Bộ Công an (xe được trang cấp) hoặc chứng từ mua bán (xe do các cơ quan, đơn vị tự mua sắm) đối với xe máy chuyên dùng phục vụ mục đích an ninh của Công an nhân dân. Đối với tài sản đã qua sử dụng, thời gian đã sử dụng được tính từ năm sản xuất đến năm kê khai lệ phí trước bạ. (yêu cầu hóa đơn bán hàng hoặc hóa đơn giá trị gia tăng).

Để được tư vấn chi tiết, Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và tốt nhất. Đây có lẽ là trường hợp phổ biến hơn cả xong cũng là trường hợp khó xử lý hạch toán mua xe ô tô và trích khấu hao hơn. Về cơ bản thì xe có giá mua lớn hơn 1,6 tỷ vẫn là tài sản cố định và vẫn thực hiện hạch toán tương tự xe có trị giá dưới 1,6 tỷ. Sau khi khách hàng chuẩn bị hết các thủ tục nói trên, ngân hàng sẽ chuyển tiền vào tài khoản của công ty bên bán. Khi đó khách hàng qua bên công ty bán xe để nhận xe, giấy tờ gốc của xe (đăng ký xe) ngân hàng sẽ giữ, và có trách nhiệm cung cấp cho khách hàng bản sao y để làm giấy tờ lưu hành xe.

Xác định nguyên giá tài sản cố định để tính chính xác giá trị của ô tô trước khi tiến hành hạch toán lên sổ. Sau khi xem xét hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ, công an sẽ trả lại giấy hẹn và dựa vào thời gian được ghi trên giấy hẹn, bên mua đến lại cơ quan có thẩm quyền để nhận giấy tờ xe mới mang tên công ty mình. Nếu hồ sơ đăng ký xe chưa đầy đủ theo quy định thì hướng dẫn cho chủ xe hoàn thiện hồ sơ theo quy định. Cá nhân bán tài sản là ô tô của mình thì thuộc đối tượng không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT đối với số tiền bán ô tô thu được. C) Khoản chi nếu có hoá đơn mua hàng hoá, dịch vụ từng lần có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên (giá đã bao gồm thuế GTGT) khi thanh toán phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt.” Như đã nói ở phần trên, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng xe nhiều, thì việc mua xe với mục đích cho thuê tự lái thì lựa chọn hợp lý nhất là bạn nên tìm mối cho thuê trọn gói cả tháng.

Thủ tục đơn giản, giải quyết hồ sơ nhanh chóng với lãi suất cạnh tranh và phù hợp. Hạch toán Cách hạch toán doanh thu theo tiến độ hợp đồng xây dựng Việc ghi nhận doanh thu của hợp đồng xây dựng theo Chuẩn mực Kế toán Việt… Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường do cơ quan đăng kiểm Việt Nam cấp. Sacombank phát hành bảo lãnh thanh toán giúp tăng mức độ tin cậy với Bên bán xe. Nhiều công ty hiện nay ngoài trụ sở chính thì còn thành…