Mới Bán Hàng Online Nên Bắt Đầu Từ Đâu

Bạn có thể lựa chọn chạy quảng cáo trên Facebook hoặc Google nhưng với những người mới bắt đầu thì chạy quảng cáo trên facebook sẽ tối ưu hơn rất nhiều. Thường nếu mới bắt đầu bán hàng thì công đoạn này có lẽ khá mất thời gian. Tuy nhiên, về lâu dài nó thực sự là công việc cần thiết để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đưa website của bạn vào top 10 của Google. Người bán hàng online nên tạo nhiều phương thức liên lạc nhanh chóng hơn, để hỗ trợ khách khi có nhu cầu mua hàng nhanh.

Không ai lại mong muốn lựa chọn sản phẩm đầy mạo hiểm và thử thách. Dưới đây là một số gợi ý về những mặt hàng vốn ít – lời nhiều bạn có thể tham khảo. Trước khi Anh/Chị bắt đầu bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, Anh/Chị cần xây dựng thương hiệu của Anh/Chị và thu hút một lượng lớn những người sẵn sàng nhảy việc khi Anh/Chị mở cửa kinh doanh. Những người mới bước chân vào lĩnh vực bán hàng online, chưa biết bắt đầu từ đâu, làm sao để kinh doanh online thành công. Những người muốn kinh doanh online, muốn khám phá các công cụ, phần mềm để tối ưu hình ảnh đồ họa quảng cáo, truyền thông, bán hàng online.

Thực tế, bản chất của cách bán hàng online cho người mới bắt đầu là tìm được nguồn hàng, nhập hàng về bán, có kỹ năng digital marketing tốt thì kết quả mang lại càng nhanh chóng & chắc chắn. Rất nhiều nhân viên công sở, từ nam đến nữ luôn than vãn với mình rằng mức lương hiện tại từ việc làm công ăn lương không đủ để nuôi sống bản thân ở đất thành phố. Nên cách bán hàng online cho người mới bắt đầu mọi người bắt đầu nắm bắt xu hướng bán hàng online để kiếm thêm thu nhập. Theo kinh nghiệm kinh doanh Online thì viết bài quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ là không thể thiếu nếu muốn mặt hàng của mình trở nên phổ biến.

Bán hàng trên trang cá nhân nhưng trước hết bạn cần xây dựng thương hiệu cá nhân. Và biết cách để đăng bài đầu tiên khi bán hàng online làm sao để thu hút khách, xây dựng uy tín cá nhân. Phương pháp này giúp cho website bán hàng ngay lập tức tiếp cận đến khách hàng tiềm năng,đồng thời hỗ trợ để các chiến dịch quảng bá tự nhiên hiệu quả hơn. Đầu tiên muốn thực hiện được kế hoạch quảng cáo marketing online miễn phí trên google các bạn phải tạo cho mình 1 trang web. Nếu không có nhiều kinh phí thì các bạn có thể sử dụng dịch vụ tạo trang web miễn phí của wordpress, google site hoặc một số nhà cung cấp khác của Việt Nam.

Dù là doanh nghiệp hay shop lớn hay nhỏ, chỉ cần bạn dành thời gian chăm chút cho từng khâu bán hàng. Đừng quên đọc thật nhiều đánh giá, bình luận khách hàng để lại sau khi mua hàng của đối thủ. Tất cả những lời khen, chê đều là kinh nghiệm thực tế cho bạn trong thời gian sắp tới. Cũng như những kinh nghiệm về khuyết điểm đối thủ khiến khách không hài lòng. Bạn theo dõi và đánh giá từng bước, công đoạn cũng như quá trình bán hàng online hiệu quả.

  • Có thể dễ dàng tự tay thiết kế được website một cách đơn giản nhất.
  • Bởi chúng tôi liên tục nâng cấp hệ thống và bạn sẽ nhận được các lợi ích đó hoàn toàn MIỄN PHÍ.
  • Đây là một kênh bán hàng cũng đang rất hiệu quả được facebook tạo ra.
  • Bên cạnh Fanpage, group cũng là một mảnh đất rất hay ho nơi tập hợp nhiều nhất những khách hàng mục tiêu của chúng ta.
  • Sau 1 năm ra mắt tại thị trường Việt Nam, Shopee đã có hơn 5 triệu lượt cài đặt ứng dụng và gia tăng lượng mặt hàng lên hơn 133%, đạt mốc 4 triệu sản phẩm.

Trong kinh doanh Online thì lựa chọn sản phẩm đúng là 1 yếu tốt cực kỳ quan trọng. Không chỉ quyết định tới thành bại của bạn mà nó còn quyết định tới việc bạn có thể đạt được mục tiêu tài chính của mình hay không. Chất lượng phục vụ tốt, hỗ trợ khá nhanh chóng và chất lượng gói lớn tốt, gói nhỏ cần tốt hơn.

Về Group do các bạn tự xây dựng, hãy tạo ra một chủ đề thu hút nhóm khách hàng mục tiêu, điều hướng nội dung của cộng đồng, chia nhỏ ra để chăm sóc và khai thác sau này. Profile cá nhân phải có thông tin đầy đủ (bao gồm họ tên, nghề nghiệp, địa chỉ, avatar cá nhân, ảnh bìa….) để tạo sự uy tín. Hãy so sánh và điều chỉnh giá trước khi khách hàng đem giá của bạn so sánh với giá đối thủ.

Đơn vị đào tạo và tư vấn, triển khai về makreting online, Bán hàng trực tuyến, thương mại điện tử, truyền thông & Xử lý khủng hoảng truyền thông… bài bản số 1 tại Việt Nam. Chúng tôi tự sáng tạo ra những giao diện website độc quyền, chưa từng tồn tại trên thị trường. Và bạn có thể sử dụng các giao diện độc quyền này để khác biệt hoàn toàn với đối thủ của bạn. Bạn cũng có thể tham gia những group bao gồm nhiều người có cùng sở thích hay kinh doanh mặt hàng để giới thiệu sản phẩm cho nhiều người cùng biết đến.

Vậy làm sao xác định được tệp khách hàng TIỀM NĂNG mà đang mong đợi. Nhưng đây là một kiểu bán khác cho những người mạnh về các sản phẩm có số lượng lớn ví dụ như các sản phẩm về đồ gia dụng, thực phẩm thì bạn có thể nhắm vào bán với số lượng lớn. Tuy nhiên đây là lĩnh vực có mức độ cạnh tranh cao nên bạn phải có chiến lược như giảm giá hoặc có mức giá cạnh tranh nhất để có thể ngang hàng với các đối thủ trong ngành. Tuy bán lẻ thì không có quá nhiều lợi nhuận nhưng khi bạn gộp được nhiều sản phẩm thì giá trị sẽ gia tăng. Và bạn có thể chủ động trở thành nguồn cung cho vài đại lý nhỏ .

Mình luôn khuyến khích học viên nên kết hợp làm cả 2 cái adwords và SEO cho website. Đây là một bài viết bán phụ kiện điện thoại được đăng tải trên Fanpage Facebook. Tổng cộng các chi phí khác cho 1 hộp khẩu trang là 25,000 đồng (lấy 10 triệu (5+ 3,5 + 1,5) chia cho 400 hộp). Cách nhanh nhất để bạn tìm được nguồn hàng đó là tìm trên các Group Facebook.

Bạn có thể nhận để dễ dàng tiếp cận & nâng cao kỹ năng Digital Marketing của chính bạn. Trong nội dung bài viết này mình sẽ giúp bạn có những nền tảng ban đầu, trả lời cho câu hỏi nên bán gì & bán ở đâu cho hiệu quả. Là 1 người kinh doanh bạn phải có tinh thần tự học hỏi rất cao. Sẽ không có ai hàng ngày thúc giục bạn, chỉ dạy cho bạn, bắt bạn phải làm cài này phải học cái kia. Mọi thứ từ chiến lược, kế hoạch cho tới việc thực thi đều là do bạn tự chủ động. Chăm chi học tập và áp dụng đúng những kiến thức được chỉ dạy.

Những bạn chưa từng tiếp xúc, cũng như chưa bao giờ chạy quảng cáo Facebook. Nắm đầy đủ các kiến thức về Livestream một cách bài bản, tăng hiệu quả bán hàng. Nắm được các chiến lược, chiến thuật bán hàng hiệu quả và bền vững trên Shopee. Có hơn 3.000 học viên là các shop bán hàng Online kinh doanh trên Shopee, Sendo và Facebook.

Đồ đóng gói, bảo quản được lâu, đặc sản của các địa phương vùng miền. Website này được xây dựng bởi đội ngũ SalesWorld & có bản quyền! Web hosting – Là mảnh đất bạn đặt căn nhà website của mình lên trong thế giới Internet. Tên miền – Là địa chỉ để người dùng truy cập vào website của bạn.

Ngược lại, nếu shop bạn có những mẫu độc-lạ, không thể mua ở bất cứ chỗ nào khách, khách sẽ phải đi tìm bạn để thỏa mãn nhu cầu mua sắm của họ. Kinh nghiệm bán quần áo trẻ em online từ những người thành công cho rằng các kênh thương mại điện tử đem lại nguồn doanh số đáng kể. Bạn cần phải lập một kế hoạch rõ ràng, xác định được hướng phát triển của cửa hàng, mục tiêu lợi nhuận, cách hoạt động,… Khi có được một kế hoạch, bạn sẽ cần thực hiện 2 bước đó là thử nghiệm và đưa kế hoạch hoạt động vào thực tiễn. Đây là nguồn hàng đầu tiên và dễ tìm nhất khi bạn muốn kinh doanh online.

Đây là hình thức kinh doanh của tương lai và ngay từ bây giờ nếu bạn chưa tham gia vào hình thức kinh doanh này hãy nhanh chóng ứng dụng để thấy được những lợi ích từ nó. Hơn nữa, việc mua hàng qua Facebook hoàn toàn là thụ động, cần đến người tiếp nhận đơn hàng qua tin nhắn hoặc điện thoại. Điều này rất dễ nhầm lần cho người bán còn người mua có nguy cơ lộ thông tin cá nhân do không có bất kỳ đơn vị nào cam kết bảo mật. Tiki cho phép người bán hoạt động dựa trên giấy phép kinh doanh nên mỗi gian hàng chỉ được bán một mặt hàng duy nhất dựa theo giấy phép. Khi bạn muốn thay đổi mặt hàng kinh doanh bạn cần gửi báo cáo đến trung tâm hệ thống Tiki và chờ được giải quyết.

Mai Hương là một cây bút dày dạn chuyên viết về thương mại điện tử, nhưng đam mê thực sự của cô là hỗ trợ sự tăng trưởng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bạn có thể đặt niềm tin vào những chiến lược kinh doanh mà cô ấy gợi ý, từ cách xây dựng một thương hiệu vững chắc cho đến các phương pháp marketing ấn tượng. Trong thời gian rảnh rỗi, không có gì hấp dẫn cô ấy hơn một cuốn tiểu thuyết kinh điển và một chuyến leo núi đến ướt đẫm mồ hôi. Nhiều cửa hàng cà phê hiện nay đã cung cấp các khuyến mãi cho khách hàng nếu họ sử dụng cốc có thể tái sử dụng, ngay cả khi chưa nhắc đến lợi ích cho môi trường khi họ làm như vậy.

Republic có một token chia sẻ lợi nhuận mang tên Republic Note./. Thị trường đầu tư vào startup ở Việt Nam chỉ có phát triển nhanh hoặc rất nhanh vì đây là xu thế tất yếu không thể đảo ngược. Nhằm tạo độ tin cậy cho “room” của mình, nhiều quản trị viên thường xuyên chia sẻ tài khoản tiền tỷ và những lệnh giao dịch có mức lợi nhuận cao. Chỉ cần một thành viên nào đó đưa ra thông tin trái ngược hoặc bất lợi cho mã cổ phiếu mà quản trị viên đang kêu gọi mọi người cùng mua thì sẽ bị xoá ra khỏi nhóm và chặn vĩnh viễn. Với chiêu trò tặng tiền khi tham gia đầu tư, cam kết lợi nhuận cao và kèm theo những lời hứa hẹn nhà lầu, xe sang khi đến với thị trường này. Chúng hoạt động vô cùng tinh vi, khiến nhiều người rơi vào cảnh “nhà tan cửa nát” khi dốc hết tiền tiết kiệm hoặc vay mượn với mong muốn đổi đời.

Tất cả mọi người đều thích đồ miễn phí và nếu bạn muốn xây dựng niềm tin nơi khách hàng thì có thể tổ chức một cuộc thi nho nhỏ hay tặng quà miễn phí. Một mẹo nho nhỏ khi tương tác với khách hàng là khi add friends được với khách hàng, khi tới sinh nhật của họ sẽ có 1 thông báo của Facebook báo cho bạn biết. Và lúc này bạn sẽ tận dụng cơ hội này để dành lời chúc đến quý khách hàng. Các sản phẩm thời trang online như quần áo, giày dép, phụ kiện thời trang (ví da, dây lưng, túi xách, đồng hồ, kính mắt,…).

Yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán và cả doanh thu của người bán hàng sau này. Đây là ví dụ một tài khoản đang kinh doanh mỹ phẩm online trong friendlist của mình. Bạn ấy xây dựng hình ảnh cá nhân rất tốt, rất đẹp, hình đại diện và ảnh bìa đều chăm chút và mang tên thương hiệu sản phẩm bạn ấy đang kinh doanh. Lựa chọn các đơn vị ship hàng và thu tiền COD uy tín, chất lượng, giao hàng nhanh chóng đồng thời đảm bảo thu hồi vốn từ việc bán hàng COD trong thời gian sớm nhất để xoay vòng vốn hiệu quả. Nên đặt tên cửa hàng thu hút và gây được ấn tượng đối với khách hàng khi mua hàng online giúp khách hàng ghi nhớ lâu. Khi bán hàng online để bán hàng hiệu quả, bạn đừng bỏ qua một số tuyệt chiêu bán hàng online cùng với kinh nghiệm bán hàng online được đúc rút từ các chủ shop kinh doanh dưới đây.

Hoặc khách cần phản hồi về chất lượng sản phẩm, dịch vụ, giao hàng,… Tốt nhất bạn nên có một email và số điện thoại riêng biệt dùng để chuyên bán hàng. Vì khi bán hàng online khách hàng không được trực tiếp trò chuyện với chủ shop và xem hàng. Nên ngoài các cách thức chat trên các mạng xã hội và sàn thương mại điện tử nhằm tư vấn bán hàng. Cụ thể, các tài khoản mạng xã hội mạo danh nhằm mục đích lừa đảo thường xuyên đăng bài viết chào mời tham gia các chương trình đầy tư sinh lợi lớn.

Trân trọng mời Quý đại lý cùng hợp tác để đưa các sản phẩm thiên nhiên, an toàn, tốt cho sức khỏe tới gần hơn với người tiêu dùng và lan tỏa thông điệp sống xanh, thân thiện với môi trường”. Tốt nhất bạn nên ᴄó một email ᴠà ѕố điện thoại riêng biệt dùng để ᴄhuуên bán hàng. Vì khi bán hàng online kháᴄh hàng không đượᴄ trựᴄ tiếp trò ᴄhuуện ᴠới ᴄhủ ѕhop ᴠà хem hàng. Nên ngoài ᴄáᴄ ᴄáᴄh thứᴄ ᴄhat trên ᴄáᴄ mạng хã hội ᴠà ѕàn thương mại điện tử nhằm tư ᴠấn bán hàng. Khi đã хáᴄ định bán hàng online thì ᴄhắᴄ ᴄhắᴄ bạn phải ᴄó những tài khoản đăng ký bán hàng riêng trên ᴄáᴄ kênh.

Để tìm kiếm nguồn hàng sỉ bạn có thể tham gia vào các nhóm cung cấp nguồn hàng sỉ trên Facebook hoặc có thể liên hệ tìm mua sỉ với số lượng lớn trực tiếp từ các shop uy tín trên Facebook. Không có bất kỳ một giới hạn nào cho những gì bạn có thể tìm thấy trên thị trường. Đừng ngại khám phá, nhưng hãy nhớ chú ý đến nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng trước tiên để xác định được rằng sản phẩm bạn muốn bán có ai muốn mua hay không? Bạn có thể kiếm được lợi nhuận từ hoạt động bán sản phẩm đó hay không. Theo xu hướng thay đổi hành vi đó của người tiêu dùng, các doanh nghiệp hiện đang điều chỉnh chiến lược kỹ thuật số của mình để đáp ứng nhu cầu của người dùng mới chuyển sang sử dụng các dịch vụ trực tuyến.

Hầu hết các công ty cho vay tiêu dùng hiện nay đều áp dụng công nghệ trong cung cấp các dịch vụ, đánh giá tiềm năng khách hàng, quản lý khoản vay và kiểm soát rủi ro. Nhiều công ty cho phép khách hàng đăng ký online bằng định danh khách hàng điện tử , xác thực qua số điện thoại, CCCD/CMND và chữ ký số của khách hàng. Theo đó, mọi giao dịch của khách hàng sẽ được đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin trước nguy cơ tội phạm công nghệ gia tăng, đồng thời rút ngắn thủ tục hành chính.

“Theo tôi, dù đi phương tiện trung gian nào thì tốt nhất không nên nói chuyện nhiều với người lạ. Nếu ai đó hỏi tới tấp thì nên im lặng, bỏ đi, đừng nói gì hết, cũng không nói mình đi tới đâu, không bắt chuyện, hỏi chuyện. Đừng để người ta biết quá nhiều về mình như tiền bạc, thông tin cá nhân. Nếu bị tài xế hỏi nhiều thì mỗi lần hãy bịa cho mình thật nhiều câu chuyện, nhiều danh tính. Điều đó có thể giúp bạn tự bảo vệ bản thân và nâng cao trí tưởng tượng. Đặc biệt, mọi người không đi vào đường vắng, thiếu ánh sáng với người lạ, không rời khỏi nơi đông người với người lạ và giữ nguyên vị trí ở nơi đông người, đợi người thân đến đón”, Thêm chia sẻ.

Tham gia vào TTCK tưởng như một kênh để mở rộng thêm nguồn thu nhập nhưng cuối cùng, rất nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ đã khóc dở mếu dở. Kết luận, họ phải thốt lên trên mạng (mà ta có thể tìm kiếm dễ dàng ở facebook hay các nền tảng tương tự) rằng “Đấy là cuộc chơi của các anh tay to” hay “Sòng bài này không dành cho chúng ta”. Tất nhiên, của đau con xót, “thua chứng khoán” thì người ta có thể tìm mọi nguyên do để đổ lỗi và không phải tất cả những nhà đầu tư vãng lai trong dân cư đều “không thể về bờ”. Bán hàng online đòi hỏi bạn phải xác định được rõ mình nên bán sản phẩm gì ngay từ ban đầu? Nhu cầu của người dùng về sản phẩm đó ra sao để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất. Dưới đây là những chia sẻ tuyệt vời giúp bạn không những chụp được những bức ảnh sản phẩm đẹp mắt mà còn dễ dàng thu hút khách hàng của mình, dễ dàng tạo ấn tượng.