Latest Post

Làm Website Doanh Nghiệp Thiết Kế Website Cao Cấp Theo Yêu Cầu Riêng

Bản thân chúng tôi khi quan sát từ thời điểm đỉnh dịch của giai đoạn dịch đầu tiên thì hình dung số liệu này sẽ giảm nhiều, tuy nhiên con số cho thấy đã không phải như vậy. Chúng ta cũng có thể nhìn vào những con số khác nữa, đó là tổng số vốn đăng ký vào thị trường cho thấy quyết tâm của những doanh nhân trong mong muốn triển khai các hoạt động của mình vào thị trường mạnh mẽ hơn trước, rất tích cực”. Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey.

Quy định này bảo đảm tính đồng bộ với quy định của Luật Quản lý thuế. Chính phủ quy định về chứng chỉ lưu ký không có quyền biểu quyết. + Dễ thuyết phục đối tác và khách hàng hơn khi kinh doanh. + Chủ doanh nghiệp phải tự chịu mọi rủi ro trong kinh doanh. + Trọng tài do các bên tranh chấp thoả thuận thành lập. Phong trào các bạn trẻ và sinh viên khởi nghiệp hỗ trợ các doanh nhân trẻ thông qua các chương trình cố vấn và các cuộc thi.

Thông báo mời họp được gửi bằng bưu điện, fax, thư điện tử hoặc phương tiện khác, nhưng phải bảo đảm đến được địa chỉ liên lạc của từng thành viên Hội đồng quản trị được đăng ký tại công ty. E) Họ, tên, chữ ký của Chủ tịch Hội đồng quản trị, người đại diện theo pháp luật của công ty, người giám sát kiểm phiếu và người kiểm phiếu. Định tại khoản 3 Điều này có thể thay thế bằng đăng tải lên trang thông tin điện tử của công ty. E) Họ, tên, chữ ký của Chủ tịch Hội đồng quản trị và người đại diện theo pháp luật của công ty. Công ty chỉ được quyền thanh toán cổ phần được mua lại cho cổ đông theo quy định tại Điều 129 và Điều 130 của Luật này nếu ngay sau khi thanh toán hết số cổ phần được mua lại, công ty vẫn bảo đảm thanh toán đủ các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác. Quyết định của Chủ tịch công ty có hiệu lực kể từ ngày ký hoặc từ ngày có hiệu lực ghi trong quyết định đó, trừ trường hợp phải được cơ quan đại diện chủ sở hữu chấp thuận.

Vốn điều lệ công ty nếu các thành viên không có thỏa thuận khác. D) Họ, tên, chữ ký của từng thành viên yêu cầu hoặc người đại diện theo ủy quyền của họ. Và được gửi trực tiếp đến từng thành viên Hội đồng thành viên. Hội đồng thành viên bầu một thành viên làm Chủ tịch.

VOV.VN – Theo các chuyên gia kinh tế, với các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp thời gian qua, cần phải rút kinh nghiệm đẩy nhanh thời gian từ chính sách đi vào thực tiễn, nhất là các gói hỗ trợ… Ngoài ra, khi lựa chọn đồng hành cùng EMC, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ tiện ích và chất lượng khác như 👉cho thuê văn phòng chia sẻ;dịch vụ kế toán – thuế;tuyển dụng nhân sự;soạn thảo văn bản, hợp đồng;xây dựng hệ thống, chiến lược;… Góp phần giúp doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Có kinh nghiệm dày dặn trong nhiều lĩnh vực kinh doanh như Tài chính – Kế toán, Thuế, Pháp lý cho doanh nghiệp, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị hệ thống, Quản trị chiến lược,… Ngay những ngày đầu năm, nhiều nhà băng đã tăng lãi suất huy động khiến doanh nghiệp lo lãi vay sẽ sớm điều chỉnh tăng theo.

Điều này thực sự có ý nghĩa lớn cho sự phát triển doanh nghiệp của bạn. Mỗi nhân sự làm việc tốt thì ngày doanh nghiệp của bạn sớm thành công sẽ không còn xa đâu nhé. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp có thể là người Việt Nam hoặc người nước ngoài. Tùy vào nhu cầu, quy mô kinh doanh doanh nghiệp tự đăng ký vốn điều lệ để hoạt động. Hiện tại, các doanh nghiệp 100% vốn Việt Nam không yêu cầu phải chứng minh có đủ vốn khi đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký hộ kinh doanh. Thời gian qua, Chính phủ, ngành chức năng và các địa phương đã có nhiều quyết sách, biện pháp để giúp doanh nghiệp nhanh chóng hoạt động trở lại. Tuy nhiên, nhiều DN cho biết trong bối cảnh hiện tại họ vẫn gặp nhiều khó khăn nên cần được tháo gỡ bằng những hỗ trợ cụ thể, sát sườn.

Bảng đăng ký phương pháp trích khấu hao tài sản cố định. + Đóng Thuế xuất khẩu (Đối với doanh nghiệp xuất khẩu). + Đóng Thuế nhập khẩu (Đối với doanh nghiệp nhập khẩu). + Tên doanh nghiệp dự kiến thành lập không được trùng hay gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác.

Trong quá trình kinh doanh sẽ có lúc doanh nghiệp gặp khó khăn về tài chính, nhân sự, thay đổi … Các chuyên viên của luật Hùng Sơn sẽ nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan chức năng để chỉnh sửa, bổ sung kịp thời theo yêu cầu của họ. Phí tư vấn tại chỗ khách hàng không có thời gian đến làm việc tại văn phòng luật. 7 trong số 10 thương vụ không đạt được giá trị như mong đợi. Sự khác biệt nằm trong quyết định mà quý công ty thực hiện.

Từ đó đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ thực sự trở thành một chủ thể được bảo hộ và điều chỉnh bởi pháp luật khi nó được hợp pháp hóa bằng các thủ tục đăng ký doanh nghiệp, và hình thức cụ thể là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Tuy nhiên, để tận dụng thời gian và cơ hội kinh doanh cũng như các bước chuẩn bị cần thiết để đưa doanh nghiệp vận hành khi được công nhận hợp pháp bởi giấy chứng nhận, người thành… Trên đây là những tư vấn của Công ty Luật Hải Nguyễn và Cộng sự về các mô hình doanh nghiệp hiện nay, hi vọng có thể cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu cần tư vấn thêm về thủ tuc, hồ sơ hay dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp xin hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

Chi phí thành lập công ty từng hạng mục là bao nhiêu? Điều kiện, thủ tục thành lập công ty như thế nào? Các công việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp là gì? Bài viết dưới đây tư vấn Việt Luật sẽ nêu sơ bộ để quý khách hàng nắm được. Pháp luật chỉ cấm một chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân thành lập 2 doanh nghiệp tư nhân, không thành lập thêm hộ kinh doanh, trở thành thành viên công ty hợp danh. Ngoài ra chế định chỉ điều chỉnh doanh nghiệp tư nhân không được góp vốn thành lập, mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần mà không nghiêm cấm thành lập công ty TNHH một thành viên.

Ở thời đại 4.0 như hiện nay ngoài việc kết hợp với hình thức kinh doanh truyền thống là thuê những địa điểm mặt bằng đẹp với mức chi phí cao thì bạn cần phải nắm bắt được các quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp mình trên không gian mạng Online để chiếm lĩnh lượng khách hàng vô cùng lớn và dồi dào này. Sau khi thành lập công ty bạn cần thuê nhân viên kế toán hoặc thuê dịch vụ kế toán để báo cáo thuế, làm sổ sách định kỳ. Bắt buộc doanh nghiệp phải có người làm kế toán để thực hiện việc báo cáo thuế cho doanh nghiệp.

Sau khi có mã số doanh nghiệp (đồng thời là mã số thuế), doanh nghiệp cần thực hiện một số thủ tục về thuế tại Cơ quan Thuế để kê khai, nộp thuế theo thông báo của Cục thuế tỉnh/thành phố (thủ tục tạo và phát hành hóa đơn; thủ tục mua, cấp hóa đơn; thủ tục kê khai nộp thuế,…). Lệ phí đăng ký doanh nghiệp sẽ không được hoàn trả cho doanh nghiệp trong trường hợp doanh nghiệp không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hy vọng với những gì tâm huyết nhất cho dịch vụ Tư vấn thành lập công ty tại Luật Hồng Đức sẽ giúp quý khách hàng đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp phát triển công ty.

Các trường hợp quy định tại các điểm d, đ, e và g của khoản này không áp dụng đối với trường hợp công ty con của công ty đã đăng ký. Thời hạn thông báo công khai các thông tin về doanh nghiệp quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này là 30 ngày, kể từ ngày được công khai. C) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang sử dụng tài chính của nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho mình. Hợp nhất doanh nghiệp là hình thức tổ chức lại doanh nghiệp, theo đó, hai hay nhiều doanh nghiệp cùng hợp lại thành một doanh nghiệp mới bàng cách chuyển giao toàn bộ tài sản, quyền và nghĩa vụ tài sản cho doanh nghiệp mới và chấm dứt sự tồn tại của các doanh nghiệp cũ (doanh nghiệp bị hợp nhất). Thành viên hợp danh không được làm chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc thành viên hợp danh khác, trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại. Công ty Thiên Luật Phát luôn sẵn sàng đồng hành cùng Quý doanh nhân trong quá trình hoàn thiện thủ tục Thành lập công ty và quan trọng hơn là các thủ tục sau Thành lập công ty về Thuế, Kế Toán. Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Có đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc đối tượng không được quản lý doanh nghiệp theo quy định tại khoản 2 Điều 18 của Luật này. Tài sản góp vốn có thể là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam. Khác của chủ doanh nghiệp tư nhân và thành viên hợp danh. Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của chủ doanh nghiệp tư nhân.

Văn bản ủy quyền nếu người nộp hồ sơ không phải là đại diện công ty. Do vậy, trước khi chọn mức vốn điều lệ cho công ty, bạn nên tìm hiểu thật kỹ và tốt nhất là tìm đến sự tư vấn của các công ty luật để lựa chọn được mức vốn phù hợp. Biên bản họp Hội đồng quản trị và tài liệu sử dụng trong cuộc họp phải được lưu giữ tại trụ sở chính của công ty. Người triệu tập họp Đại hội đồng cổ đông phải chuẩn bị chương trình, nội dung cuộc họp. Tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu. H) Nhóm người thỏa thuận cùng phối hợp để thâu tóm phần vốn góp, cổ phần hoặc lợi ích ở công ty hoặc để chi phối việc ra quyết định của công ty.

Đ) Con dấu của chi nhánh, văn phòng đại diện (nếu có). C) Kết hợp cả hai trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản này. Hợp cả hai trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản này.

Ban kiểm soát thực hiện giám sát Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc trong việc quản lý và điều hành công ty. Chấp hành nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị. Thực hiện các quyền và nghĩa vụ quy định tại Luật này và Điều lệ công ty. Xem xét, đánh giá thực trạng hoạt động kinh doanh, thực trạng tài chính của công ty, thực trạng vận hành và hiệu lực các quy chế quản trị nội bộ công ty.

B) Đối với tài sản không đăng ký quyền sở hữu, việc góp vốn phải được thực hiện bằng việc giao nhận tài sản góp vốn có xác nhận bằng biên bản. Mã số doanh nghiệp được dùng để thực hiện các nghĩa vụ về thuế, thủ tục hành chính và quyền, nghĩa vụ khác. Tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật. Việc thanh toán hoặc bồi thường phải bảo đảm lợi ích của doanh nghiệp và không phân biệt đối xử giữa các loại hình doanh nghiệp.

Ngay khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU có hiệu lực, một số mặt hàng tôm Việt Nam xuất khẩu sang EU có mức thuế suất 12-20% sẽ về 0% như tôm sú đông lạnh… Bên cạnh đó, nhu cầu tiêu dùng được kỳ vọng sẽ hồi phục sớm hơn dự kiến khi quyết định cắt giảm thuế VAT chính thức có hiệu lực từ ngày 1/2. Đây sẽ là động lực thúc đẩy tiêu dùng nội địa, bên cạnh quyết định mở cửa lại đường bay quốc tế nội địa và toàn bộ đường bay thường lệ quốc tế từ ngày 15/2. Kết bạn, trao đổi với các nhà đầu tư có cùng sở thích và đam mê để học hỏi thêm kinh nghiệm.

Chấp hành nghị quyết, quyết định của Hội đồng thành viên. C) Phần vốn góp của thành viên chỉ được chuyển nhượng theo quy định tại các Điều 52, 53 và 54 của Luật này. Nhân dân cấp huyện nơi đặt chi nhánh, văn phòng đại diện. Tên trùng là tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được viết hoàn toàn giống với tên tiếng Việt của doanh nghiệp đã đăng ký. Các quyền và nghĩa vụ quy định tại Điều 7, Điều 8 và quy định khác có liên quan của Luật này.

Lưu ý rằng trong trường hợp thành lập công ty hợp danh hay doanh nghiệp tư nhân, đăng ký xin mã số nhận dạng nhân viên là không cần thiết. Tuy nhiên, dù thế nào, đó vẫn là hành động khôn ngoan. Không có EIN, khi liên quan đến thuế, doanh nghiệp sẽ được nhận diện thông qua Mã số An sinh Xã hội của bạn. Duy trì tính riêng tư cho SSN sẽ giảm thiểu nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu cá nhân.

Ðội ngũ doanh nhân đã phát huy tinh thần dân tộc, ý thức trách nhiệm với xã hội, từng bước nâng cao được uy tín, thương hiệu sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp. Nhiều doanh nhân đã tích cực tham gia chương trình xã hội, xóa đói, giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, vì cộng đồng, gắn bó hơn với giai cấp công nhân, nông dân và đội ngũ trí thức, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp lệ theo khoản 15 Điều 4 Luật Doanh nghiệp là hồ sơ có đầy đủ giấy tờ theo quy định của Luật này, có nội dung được kê khai đầy đủ theo quy định của pháp luật. Thành viên / cổ đông góp vốn là người có quyền quyết định sự tồn tại, phát triển hoặc giải thể của doanh nghiệp.

  • Hiện nay thêm 1 CĐSL và 1 cổ đông phổ thông tiếp tục chuyển nhượng cho cá nhân khác vậy công ty tôi có phải thông báo lệ quý sở không.
  • Hợp đồng, giao dịch bị vô hiệu và xử lý theo quy định của pháp luật khi được ký kết không đúng quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, gây thiệt hại cho công ty.
  • Thủ tục chuyển ra nước ngoài các khoản tiền liên quan đến hoạt động đầu tư theo quy định của pháp luật về quản lý ngoại hối.
  • + Cung cấp các mẫu hợp đồng, văn bản, tài liệu,… liên quan đến hoạt động của công ty tùy theo yêu cầu của khách hàng.
  • Bước chạy đà đến ngày mở cửa và vài tháng hoạt động đầu tiên rất có thể mang tính quyết định trong việc định hình hay thất bại của doanh nghiệp nhỏ mới được thành lập của bạn.
  • Chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp được chấm dứt hoạt động theo quyết định của chính doanh nghiệp đó hoặc theo quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Yêu cầu phải bằng văn bản, trong đó nêu rõ tên, địa chỉ của cổ đông, số lượng cổ phần từng loại, giá dự định bán, lý do yêu cầu công ty mua lại. Yêu cầu phải được gửi đến công ty trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày Đại hội đồng cổ đông thông qua nghị quyết về các vấn đề quy định tại khoản này. Người ký kết hợp đồng, giao dịch phải thông báo cho các thành viên Hội đồng thành viên, Kiểm soát viên về các đối tượng có liên quan đối với hợp đồng, giao dịch đó; kèm theo dự thảo hợp đồng hoặc thông báo nội dung chủ yếu của giao dịch dự định tiến hành.

Tôi cần được tư vấn về dịch vụ trọn gói thành lập công ty, xin vui lòng báo giá chi tiết, thông tin cụ thể về công ty tôi đã gửi email cho anh chị. Tôi đã sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập công ty của luật hồng đức, nhìn chung dịch vụ tốt giá hữu nghị . Người thành lập doanh nghiệp có thể nộp lệ phí trực tiếp hoặc chuyển vào tài khoản của Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử. Một trong những điều kiện để doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh (điểm a khoản 1 Điều 28 Luật Doanh nghiệp). Công ty dịch vụ tư vấn quang minh, được thành lập năm 2009 đi tiên phong trong lĩnh vực hổ trợ tư vấn thành lập doanh nghiệp và dịch vụ kế toán thuế.

Địa chỉ đặt trụ sở chính của doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện khác. Không đặt trụ sở công ty tại địa chỉ là căn hộ chung cư hoặc nhà tập thể. Việt Luật cam kết mang đến Quý khách hàng sự hài lòng nhất với sự nhiệt tình, trách nhiệm và tác phong làm việc chuyên nghiệp. Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt…

Phòng đại diện trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Cá nhân người quản lý công ty có liên quan phải chịu trách nhiệm cá nhân về thiệt hại do việc không thực hiện hoặc không thực hiện đúng quy định tại Điều này. Trường hợp doanh nghiệp còn nghĩa vụ tài chính chưa thanh toán thì phải đồng thời gửi kèm theo quyết định giải thể của doanh nghiệp phương án giải quyết nợ đến các chủ nợ, người có quyền lợi và nghĩa vụ có liên quan. Thông báo phải có tên, địa chỉ của chủ nợ; số nợ, thời hạn, địa điểm và phương thức thanh toán số nợ đó; cách thức và thời hạn giải quyết khiếu nại của chủ nợ. Trường hợp hoạt động kinh doanh như quy định tại khoản 3 Điều này do công ty con thực hiện đem lại lợi ích cho công ty con khác của cùng một công ty mẹ thì công ty con được hưởng lợi đó phải liên đới cùng công ty mẹ hoàn trả khoản lợi được hưởng đó cho công ty con bị thiệt hại. Thành viên hợp danh hoặc thành viên góp vốn phải nộp đủ số vốn cam kết góp vào công ty trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày được chấp thuận, trừ trường hợp Hội đồng thành viên quyết định thời hạn khác.

Để giúp cho học viên có thể quản lý siêu thị quy mô lớn một cách đơn giản và… Khi bạn đã có cho mình một ý tưởng kinh doanh tốt, một chiến lược hoàn hảo nhưng không có tài chính thì cũng không thể thực hiện dược ý tưởng đó. Vậy nên muốn mở công ty thì cần chuẩn bị ngân sách cho nó trước đã. Nếu gia đình bạn có điều kiện về tài chính và ủng hộ bạn thì đó là một điều may mắn. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện như vậy. Nếu bạn mở công ty với 2 bàn tay trắng thì sẽ khó khăn hơn nhưng không phải không làm được.

Trong khi đó, việc tiếp cận các gói hỗ trợ tài chính đều bất khả thi vì ngành bất động sản không thuộc diện đối tượng được thụ hưởng. Cộng thêm nhiều năm trở lại đây, phía ngân hàng dần thực hiện siết chặt cho vay trong lĩnh vực bất động sản, do đó nguồn lực để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của các DN hiện hết sức khó khăn. Hiện nay, quy định mới của luật doanh nghiệp 2014 đã mở rộng hơn quyền của doanh nghiệp với con dấu. Theo đó doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin gồm tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp. Doanh nghiệp xã hội thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ tương ứng đối với từng loại hình doanh nghiệp và các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định của Luật Doanh nghiệp và Nghị định này.

Dưới đại ngàn Trường Sơn, với khí hậu cận nhiệt đới bạn sẽ bắt gặp nhiều con thú hoang mà thế giới chỉ còn vài con hay cây gỗ lim rừng già hàng trăm tuổi. Khu Dự trữ sinh quyển Động Châu – Khe Nước Trong (Quảng Bình) chính là điểm du lịch được ví như “nàng công chúa ngủ trong rừng” đang chờ đánh thức. Phụ thuộc quá nhiều vào các nhà cung cấp chip nước ngoài sẽ đe dọa sự phát triển kinh tế và công nghệ của EU trong điều kiện thiếu hụt chip bán dẫn toàn cầu và những gián đoạn trong chuỗi cung ứng. Mô tả dòng tiền chi tiết, đưa ra bức tranh tài chính toàn cảnh của mỗi cá nhân.

Công ty có thể tiếp nhận thêm thành viên hợp danh hoặc thành viên góp vốn; việc tiếp nhận thành viên mới của công ty phải được Hội đồng thành viên chấp thuận. Trường hợp vi phạm quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều này mà gây thiệt hại cho công ty hoặc người khác thì Kiểm soát viên phải chịu trách nhiệm cá nhân hoặc liên đới bồi thường thiệt hại đó. Mọi thu nhập và lợi ích khác mà Kiểm soát viên có được phải hoàn trả cho công ty. Kiểm soát viên có quyền tiếp cận các hồ sơ, tài liệu của công ty lưu giữ tại trụ sở chính, chi nhánh và địa điểm khác; có quyền đến các địa điểm làm việc của người quản lý và nhân viên của công ty trong giờ làm việc. Thông báo mời họp, phiếu lấy ý kiến thành viên Hội đồng quản trị và các tài liệu kèm theo phải được gửi đến các Kiểm soát viên cùng thời điểm và theo phương thức như đối với thành viên Hội đồng quản trị.

Dự thảo điều lệ công ty đối với trường hợp thành lập công ty tnhh 1 thành viên, công ty tnhh 2 thành viên, công ty cổ phần, công ty hợp danh. Các thành viên/cổ đông góp vốn là những người có thể quyết định sự tồn tại, phát triển hoặc giải thể doanh nghiệp. Hợp tác được những thành viên/cổ đông đồng quan điểm, lý tưởng sẽ là một trong những điều quyết định cho việc thành công của công ty và ngược lại. Hãy suy nghĩ, cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn hợp tác để cùng thành lập công ty. Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp vốn và được ghi vào điều lệ công ty.