Máy Chủ Để Làm Gì

Thông thường bạn sẽ cần bộ vi xử lý 4 nhân, ít nhất 4GB RAM trở lên và khả năng mở rộng cho 6 hoặc 8 ổ cứng khi kết hợp với máy chủ lưu trữ. Một dịch vụ FTP là một phần mềm ứng dụng chạy giao thức truyền dẫn file, giao thức này trao đổi các tập tin qua mạng internet. FTP làm việc tương tự như cách mà HTTP làm, truyền các trang web từ một máy chủ tới một người sử dụng trình duyệt, và SMTP dùng cho việc gửi các thư điện tử qua mạng internet. Cũng giống như các công nghệ này, FTP sửu dụng giao thức TCP/IP của internet để có thể truyền dữ liệu. FTP được sử dụng rộng rãi để tải về một tập tin từ một máy chủ sử dụng internet hoặc ngược lại (chẳng hạn tải một trang web lên máy chủ).

Hệ thống Stinger vác vai cơ động là vũ khí phòng không duy nhất nằm trong gói viện trợ của Mỹ. Nhưng lại có 1 vị tướng chẳng hiểu vì sao tỉ lệ thắng vừa tròn 0% và đó chính là Errol. Dù cũng sắm sửa cho mình 1 bộ skin siêu đắt đỏ nhưng Errol chẳng có nổi 1 ván thắng và đứng cuối BXH tướng dù đã chơi cả trăm trận. Mới đây, cộng đồng game thủ Liên Quân đã bàn tán xôn xao về 1 tài khoản có số lượng trận đấu khủng khiếp lên đến hơn 53k trận và được xem là tài khoản có số trận đấu nhiều nhất của server Liên Quân Việt Nam. Là sản phẩm online, thời gian qua 90% nhân sự làm tại nhà, 10% làm “3 tại chỗ” ở trụ sở.

Cuối cùng các em có thể trở thành kẻ vi phạm pháp luật, gây rối loạn xã hội. Ảnh minh họa.Những nội dung truyền bá hấp dẫn có thể khiến các em thu mình vào thế giới ảo, sống xa rời thực tế. Bởi hiện nay, hầu hết các phụ huynh bận đi làm, không có nhiều thời gian quản lý, theo dõi con em mình học online ở nhà thế nào và tiếp cận kiến thức trên mạng xã hội ra sao.

Các sever thường hoạt động giải trí trong một quy mô client-server, server là những chương trình máy tính đang chạy để ship hàng nhu yếu của những chương trình khác, những client ( người mua ). Do đó, những sever thực thi một số ít trách nhiệm thay mặt đại diện cho người mua. Các người mua thường liên kết với sever trải qua mạng nhưng hoàn toàn có thể chạy trên cùng một máy tính.

Có rất nhiều lý do để video bị Flop, để tìm hiểu những nguyên nhân này, mời bạn đọc theo dõi phần tiếp theo. Đảng ủy, Ban giám đốc nhà máy mạnh dạn quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ trẻ vào các vị trí quan trọng và đề nghị chuyển ngạch quân hàm khi hội đủ điều kiện… Những biện pháp này góp phần giúp đội ngũ cán bộ, kỹ sư, nhân viên chuyên môn yên tâm cống hiến, xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh. Bởi trên mạng xã hội tiềm ẩn rất nhiều vấn đề mà chúng ta không thể lường hết được, trong đó tiềm ẩn nhiều nội dung không lành mạnh có thể gây tổn hại đến tâm lý cũng như sự phát triển trí tuệ của trẻ.

Qua những hướng dẫn và kiến thức trên mong rằng các bạn có thể hiểu phần nào đấy về VPS và cách sử dụng nó. Bên cạnh đó, có thể ứng dụng những kiến thức trên trong việc sử dụng, quản lý và tối ưu hóa các công cụ VPS. Chưa bao giờ quản lý dễ dàng đến thế, bài toán bán hàng được giải quyết nhanh chóng và tiện lợi chỉ với phần mềm quản lý bán hàng. Không chỉ thế mà lợi ích từ phần mềm bán hàng máy POS mang lại nhiều hơn những gì bạn đang nghĩ, với sự phát triển và cạnh tranh từng ngày như hiện nay thì quản lý bằng tay không thể nào cạnh tranh nổi.

Để bất kỳ trang web nào hoạt động, nó cần phải được lưu trữ trên máy chủ web. Một máy chủ web có thể chỉ lưu trữ một trang web hay được chia ra nhiều không gian để lưu trữ nhiều trang web khác nhau. Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ mang đến cho bạn một không gian chỗ đặt máy chủ lý tưởng, giúp máy chủ hoạt động ổn định, mạnh mẽ. Trên máу ᴄhủ nàу đượᴄ ᴄài đặt phần mềm ᴄhuуên dụng phụᴄ ᴠụ ᴄho ᴠiệᴄ quản trị ᴠà lưu trữ ᴡebѕite. Máу ᴄhủ ᴡeb hiển thị ᴄáᴄ trang ᴠà ᴄhạу ứng dụng thông qua trình duуệt ᴡeb.

Đọc bài viết sau của BKNS để có thông tin chi tiết nhất về server. Một chương trình máy tính hoạt động như một dịch vụ để phục vụ những nhu cầu hay những yêu cầu từ những chương trình khác (từ các máy tính khác, được hiểu theo ngôn ngữ chuyên môn là client). Chương trình trên máy chủ và các chương trình của máy con có thể cùng hoạt động chung trên một máy tính hoặc trên nhiều máy tính khác nhau. Hiện nay, một số công ty cung cấp dịch vụ máy chủ đã có thêm dịch vụ chống tấn công DDoS và một số dịch vụ Hosting đều được tích hợp công nghệ này .

Tất cả để đảm bảo mục tiêu cuối cùng là phục vụ người sử dụng. Server có vai trò quan trọng trong cuộc sống chúng taChắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết đến Google. Bạn tự hỏi,Google có triệu lượt truy cập một giây nhưng xuất kết quả vô cùng nhanh chóng? Nếu máy chủ của Google hoạt động không tốt, nó không thể giữ chân được khách hàng của mình.

Có thể hiểu đơn giản là với công nghệ này bạn bỏ ra ít hơn nhưng nhận lại nhiều hơn. Đó là lý do vì sao thời gian gần đây, các doanh nghiệp thường có xu hướng đi thuê server tại các nhà cung cấp dịch vụ server, cloud server. Dedicated server là một loại lưu trữ trên internet mà người sử dụng có thể thuê toàn bộ một máy chủ, không hề chia sẻ với bất cứ ai.

Xem thêm:   Luật Y Tế Doanh Nghiệp

Web4s là đơn vị trực thuộc Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa – đây là nhà cung cấp tên miền, hosting, máy chủ, SSL,… uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay. Nhân Hòa đã có hơn 18 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực, phục vụ +50.000 khách hàng lớn nhỏ trên khắp Việt Nam. Sau khi cài đặt mọi thứ ổn định, chúng ta sẽ tiến hành sử dụng VPS để tối ưu hóa các công cụ cho website của mình. Bạn phải tối ưu hóa các công cụ này theo cách thủ công vì dường như các công cụ hỗ trợ thường không thể dùng cho vấn đề này.

VPS – Máy chủ riêng ảo, được giải thích đơn giản là một máy chủ chia sẻ để xử lý các nhu cầu cá nhân của người dùng và nó được thực hiện như một máy tính vật lý biệt lập dành riêng cho một người dùng cụ thể. Trên một máy chủ sẽ được cài đặt phần mềm tạo nhiều máy chủ ảo khác nhau và mỗi máy chủ ảo được phân chia sử dụng chung tài nguyên của hệ thống như CPU, RAM, HDD,… Tóm lại, máy chủ riêng ảo được phân vùng – ánh xạ ra từ một phần của máy chủ vật lý. Bạn cần lưu ý rằng sẽ phải chịu trách nhiệm việc quản lý nó bao gồm cài đặt và sử dụng. Những nhu cầu cơ bản của một doanh nghiệp có thể kể đến như lưu trữ thông tin doanh nghiệp, lưu trữ website, chạy phần mềm có thể được giải quyết với các công nghệ đơn giản như hosting. Tuy nhiên, khi nhu cầu ở mức duy trì một hệ thống ổn định, website đẹp, tốc độ ổn định đáp ứng được một lượng truy cập từ 100 – 7000 lượt một ngày thì lựa chọn server mới đủ đảm bảo năng lực kinh doanh hiệu quả.

Hỗ trợ kỹ thuật với kinh nghiệm lâu năm của nhà mạng sẽ hỗ trợ khách hàng 24/7. Cloud Server mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn và là giải pháp tối ưu nhất được các nhà pháp triển dịch vụ tin tưởng. Nếu bạn quyết định chắc chắn mình cần phải dùng máy chủ tại chỗ, thì việc còn lại là bạn chọn giữa tự lắp ráp máy chủ hoặc mua system có sẵn từ một thương hiệu nào đó. Trong Internet Explorer, thông báo Trang web không thể hiển thị trang thường chỉ ra lỗi 500 Internal Server.

Trong phần này, chúng ta sẽ đi sâu hơn một chút vào các tính năng kiến trúc vi mô của bộ xử lý Intel Xeon Scalable mới. Vì được đảm bảo về thông số server như bộ nhớ và sức mạnh vi xử lý, bạn sẽ không gặp phải vấn đề tài nguyên bị người khác dùng hết. Thời đại CNTT phát triển vượt bậc thế này thì việc các doanh nghiệp cần có một máy chủ để phục vụ cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp là điều cần thiết.

Tuy nhiên kể từ khi LARC (siêu máy tính đầu tiên) được phát minh vào năm 1960 (Mỹ) thì khái niệm “server” mới chính thức được khai sinh. Server đã đóng góp phần lớn cho nền công nghiệp siêu máy tính bùng nổ như hiện tại. Với doanh nghiệp càng lớn, việc hệ thống hóa quy trình quản lý, cách thức hoạt động của đội nhóm và bảo mật dữ liệu là những vấn đề cấp thiết hàng đầu mà người quản lý cần xem xét. Điện toán đám mây đang là giải pháp tốt nhất hiện nay cho các vấn đề trên.

Những cải cách kinh tế từ năm 1986 kết hợp với những xu hướng toàn cầu thuận lợi đã nhanh chóng giúp … Nhược điểm của máy chủ Blade là các modun nhỏ không thể gắn nhiều ổ cứng. Do có nhiều modun nên điện năng tiêu thụ và tiếng ồn cũng sẽ cao hơn bình thường. Nó thậm chí có thể hoạt động như một proxy cho các máy chủ FTP khác. Tuy cấu trúc của chúng khá giống nhau, nhưng DDR có khả năng truyền dữ liệu tại cả 2 điểm lên và xuống của tín hiệu. AWS Batch Xử lý theo lô được quản lý toàn phần theo quy mô yêu cầu …

Các vỏ thường phù hợp với các phép đo đơn vị rack, cho phép IT tiết kiệm không gian. Sức mạnh xử lý của máy chủ Blade phục vụ nhu cầu tính toán cao. Lưỡi dao có tay cầm nhỏ bên ngoài nên việc rút hoặc thay thế chúng là một vấn đề đơn giản.

Được thiết kế với nhiều tính năng vượt trội hơn, năng lực lưu trữ và xử lý dữ liệu cũng lớn hơn máy tính phổ thông thường thấy. Và nó được sử dụng cho nhu cầu lưu trữ và xử lý dữ liệu trong một mạng máy tính hoặc trên môi trường internet. Máy chủ là nền tảng của mọi dịch vụ trên internet, bất kỳ một dịch vụ nào trên internet như website, ứng dụng, trò chơi,… muốn vận hành cũng đều phải thông qua một máy chủ nào đó. Server hay còn gọi là sever là một mạng lưới hệ thống ( ứng dụng và phần cứng máy tính tương thích ) phân phối nhu yếu trên một mạng máy tính để cung ứng, hoặc tương hỗ cung ứng một dịch vụ mạng.

  • VPS có ưu nhược điểm gì không hay cần có những lưu ý gì khi sử dụngVirtualPrivateServer?
  • VPS là dạng máy chủ được tạo ra bằng phương pháp sử dụng công nghệ ảo hóa để phân chia máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau.
  • Hãy chọn nội dung mà bạn quan tâm sau đó chọn và ở lại với Tự Học Đồ hoạ nhé.
  • Trường hợp của bạn chỉ được cấp 01 bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn là do sai sót từ phía công chức tư pháp – hộ tịch.
  • Không còn mã PHP nào trong phản hồi mà JavaScript có thể tương tác.
  • Băng thông chính là lưu lượng truyền tải dữ liệu hay còn có tên gọi khác là Data Transfer, nó được tính theo bit trên giây .
Xem thêm:   Thông Tư 03 Công Nghệ Thông Tin

Hơn nữa, server còn giúp duy trì một kết nối ổn định, tính tương tác cũng như các bước xử lý nhanh chóng, dễ dàng giữa máy trạm và máy chủ. Để có thể xem và tương tác với hệ thống đó, người chơi cần phải kết nối đến hệ thống máy chủ, nơi lưu trữ các chương trình chơi game người dùng muốn tham gia. Các máy chủ thường hoạt động trong thời gian dài, không bị gián đoạn, đòi hỏi tính sẵn sàng phải rất cao, do vậy độ tin cậy phần cứng và độ bền là tiêu chí cực kỳ quan trọng. Chính vì điều này nên khi chọn server, người dùng nên chọn những dòng có thương hiệu và uy tín. Nhiều cấu hình phần cứngmáy chủ mất khá nhiều thời gian cho khởi động và nạp hệ điều hành.

Trước hết là “Làm thế nào để 1 người biến thành quản trị viên hệ thống? Đây là thực trạng khiến nhiều phụ huynh lo lắng và cảm thấy bất an khi mà thời lượng các con phải học online quá nhiều, thời gian tiếp cận internet theo đó cũng tăng lên. Các công ty Nhật Bản lúc đó rất giỏi cải tiến công nghệ và sản phẩm, họ bắt đầu vượt qua người Mỹ bằng chính công nghệ do người Mỹ tạo ra. Các công ty Nhật đã càn quét thị trường gia dụng của Mỹ và thế giới qua radio, TV, máy quay-phát video. Đồ Nhật Bản tràn ngập Mỹ giống như bây giờ đi đâu ta cũng thấy sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc vậy.

Số lượng của người sử dụng yêu cầu mà bạn dự toán sẽ được gửi tới máy chủ, và bao nhiêu máy trạm sẽ được truy cập vào máy chủ, đó là tất cả những gì mà bạn cần quan tâm trước khi lựa chọn một kiến trúc và phần mềm máy chủ. Khi sử dụng mộtVPS mới mua, người dùng có thể xem như đây là một máy tính riêng của mình và nhà cung cấp chỉ có thể giúp bạn cài đặt được những chương trình cơ bản và thiết yếu nhất, nhằm mục đích cho máy tính có thể hoạt động. Để đảm bảo có được một môi trường làm việc tương thích với công việc của mình, bạn phải thiết lập và cài đặt thêm nhiều ứng dụng cần thiết, tạo môi trường hoạt động đầy đủ, hợp lý cho website của mình.

Dù không quá nhiều nhưng các loại dữ liệu lưu trữ này luôn cần nhập và truy xuất liên tục. Và cũng tồn tại các máy chủ email độc lập trên Internet hoạt động độc lập với các nhà cung cấp dịch vụ Internet và thông qua chúng, bạn có thể gửi và nhận email nếu bạn có quyền truy cập vào tên người dùng và mật khẩu. Máy chủ được định nghĩa là một loại máy tính chuyên biệt dùng để cung cấp dịch vụ cho nhiều máy tính khác được kết nối tới máy chủ thông qua mạng internet hoặc mạng cục bộ LAN. Bất kỳ máy vi tính nào cũng có thể được biến thành máy chủ web bằng cách cài đặt phần mềm máy chủ và kết nối máy tính này với Internet. Có rất nhiều chương trình phần mềm máy chủ web, bao gồm phần mềm công cộng từ NCSA, Apache, NGINX, các gói thương mại của Microsoft, Netscape và những cái khác nữa.

Để yêu cầu cung cấp các dịch vụ về lưu trữ và xử lý dữ liệu qua mạng máy tính hoặc một môi trường Internet xác định. Các máy chủ thường hoạt động trong một mô hình client-server, server là các chương trình máy tính đang chạy để phục vụ yêu cầu của các chương trình khác, các client (khách hàng). Các máy chủ thực hiện một số nhiệm vụ thay mặt cho khách hàng.

Điều này có nghĩa foolà không được đánh giá ở phía máy chủ và do đó giá trị của nó không thể được ghi vào một tệp trên máy chủ. Điều này có nghĩa rằngfoo là không được đánh giá ở phía máy chủ và do đó giá trị của nó không thể được ghi vào một tệp trên máy chủ. Server được phát triển dựa trên nền tảng điện toán đám mây và cũng bởi vì thế chúng có những ưu thế nổi bật hơn hẳn VPS về tính ổn định, linh hoạt. • Máy chủ web Linux rất kinh tế khi mà Linux là hệ điều hành miễn phí. Thông thường chỉ mất chi phí phân phối phát sinh bởi máy chủ hoặc chủ sở hữu.

Đặc biệt nhất là những chiếc máy chủ server ở phân khúc giá này có khả năng xử lý dữ liệu cực kỳ nhanh, bộ nhớ lớn và có thể gắn được nhiều ổ đĩa. Mức giá máy chủ server có phân khúc từ 30 triệu đổ xuống là sự lựa chọn thích hợp dành cho những doanh nghiệp nhỏ và có ít đầu máy làm việc. Mainboard Server (bo mạch chủ) là thiết bị trung tâm của hệ thống.

Với các máy chủ ảo VPS trung bình, doanh nghiệp sẽ được chọn từ loại 1 core đến 3 cores. Hiện nay, các doanh nghiệp cùng những mô hình cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ đều có xu hướng đưa hàng hóa lên internet để quảng bá và bán sản phẩm, dịch vụ. Để làm được điều này, các doanh nghiệp và cửa hàng hầu như không thể thiếu VPS. Mặc dù cách thức hoạt động của các Mail Server là như nhau, nhưng công nghệ và cách vận hành của mỗi đơn vị khác nhau sẽ cho thấy hiệu quả làm việc khác nhau của Mail Server.

Khách hàng được tư vấn cấu hình phù hợp với nhu cầu sử dụng và được hỗ cài đặt hệ điều hành cũng như các phần mềm cơ bản. Tôi muốn backup lại toàn bộ hệ thống này và cất đi để khi nào có sự cố, tôi lại mang cái file backup đó ra và chạy lại. Với máy chủ ảo, tôi chỉ cần ngồi ở nhà, bấm 1 nút sao lưu, thậm chí nếu server của tôi xuất hiện dấu hiệu lỗi phần cứng, bấm thêm 1 nút nữa tôi sẽ chuyển toàn bộ hệ thống đang chạy sang 1 máy chủ khác an toàn hơn.

Xem thêm:   Lập Trình Web Nên Học Ngôn Ngữ Nào

Rộ thông tin LMHT sẽ có tướng mới Omen, game thủ Liên Quân tố thẳng mặt “đạo nhái” nhưng sao có gì … Bạn hãy nhập mật khẩu đang sử dụng và nhập mật khẩu mới 2 lần để chắc rằng bạn nhập đúng. Quyết định 604/QĐ-BYT năm 2022 Hướng dẫn quản lý tại nhà đối với người mắc COVID-19 do Bộ… Quyết định 206/QĐ-BTC năm 2022 triển khai áp dụng hóa đơn điện tử tại 57 tỉnh, thành phố…

Là máy chủ dạng đứng, gần giống như 1 thùng máy PC, cách vận hành chúng khá giống như một máy tính để bàn. Với thiết kế nhỏ, gọn nhưng có thể mở rộng bằng cách nâng cấp RAM,CPU, Ổ cứng, tuyệt vời cho một doanh nghiệp phát triển nhanh chóng. Với khả năng hỗ trợ các giao tiếp tốc độ cao như RAM ECC, HDD SCSI SAS, Raid hay hỗ trợ gắn nhiều CPU dòng Xeon,.

Cái hay của ảo hóa là nó giúp cho chúng ta có thể chạy được nhiều thứ hơn trên một chiếc máy tính duy nhất, từ đó tiết kiệm chi phí mua sắm thiết bị mới cho gia mình hay cho doanh nghiệp. Đối với các nhà quản trị mạng, công nghệ ảo hóa giúp người ta có thể tận dụng hết tài nguyên máy tính, tài nguyên mạng của hệ thống để đem lại hiệu quả xử lý cao hơn. Trong một văn phòng doanh nghiệp với số lượng nhân sự và thiết bị máy móc lớn phục vụ cho công việc thì cần sử dụng server.

Quan sát, học tập, tích lũy tri thức để làm bài văn thuyết minh a, Các … Ex-girlfriend có nghĩa làĐây là người phụ nữ bạn luôn đặt thời gian để. Những tư liệu không dẫn nguồn trên đây là tổng hợp từ các nguồn media khác nhau. Tuy nhiên, ông Mayer nói rằng việc các đồng minh của Mỹ chuyển giao Mig-29 hoặc các máy bay phản lực tương tự – với sự ủng hộ của chính quyền – sẽ là một cách hiệu quả giúp Ukraine chiến đấu giành quyền kiểm soát bầu trời của mình. Nó có hiệu quả chống lại máy bay trực thăng hoặc máy bay tầm thấp ở độ cao khoảng 3,8km, nhưng lại khiến nó tương đối vô dụng trước các máy bay ném bom bay tầm cao của Nga.

Web server này làm nhiệm vụ gửi các file không hề thay đổi của nó đến trình duyệt của người dùng. Outgoing Mail Server hay Mail Server gửi đi sử dụng giao thức SMTP . Đây là giao thức dịch chuyển mail đơn giản được dùng để liên lạc với server từ xa. Đồng thời cho phép gửi nhiều thư cùng một lúc tới các server khác nhau.

Khả năng độc lập của máy chủ tất nhiên sẽ là yếu tố mà bạn không nên bỏ qua. Vì với tính năng này, bạn sẽ không cần phải lo lắng khi bất ngờ xảy ra sự cố về các câu lệnh trên web hay sự gia tăng đột ngột của băng thông. Máy chủ nó được thiết kế để cũng có thể chạy liên tục trong thời gian rất dài và chỉ tắt đi khi có một sự cố gì đó cần bảo trì mà thôi. Nhằm tạo điều kiện, cơ hội hợp tác kinh doanh cùng BKNS, với phương châm đôi bên cùng có lợi và cùng thành công trên con đường phát triển của BKNS.

Khi thuê server, bạn nên chọn nhà cung cấp có giới hạn băng thông lớn hơn so với mức dự kiến sử dụng. Bạn cũng nên chọn nhà cung cấp không giới hạn lượng dữ liệu truyền tải để đảm bảo kết nối luôn ổn định. Là máy chủ riêng biệt sử dụng toàn bộ tài nguyên phần cứng trên thiết bị.

Có thể nói, máy chủ có thể được đặt tại một máy tính chuyên dụng. Đối với doanh nghiệp thì máy chủ chính là bộ phận quan trọng nhất trong việc lưu trữ về thông tin, chúng quản lý và vận hành những phần mềm của doanh nghiệp. Nhiệm vụ của doanh nghiệp là chỉ cần tối ưu phần cứng cho hệ thống Server mà không cần thiết phải đầu tư vào các máy trạm cá nhân khác. Ngoài ra, hầu hết các ứng dụng trong doanh nghiệp hiện nay thường được viết để có thể chạy trong hệ thống không có kết nối mạng. Chính vì vậy một máy tính bình thường khó có khả năng và sức mạnh để xử lý một khối lượng thông tin lớn trong một khoảng thời gian ngắn, nên cần một máy chủ có tính ổn định và tốc độ xử lý cao sẽ mang lại sự thuận lợi cho các hoạt động.

Chúng có ý nghĩa khách hàng với trường lần đầu tiên được trang bị vì chúng có thể cung cấp nhiều sức mạnh xử lý và không yêu cầu bạn phải mua thêm phần cứng lắp đặt. Hạn chế của các máy chủ Tower là chúng chiếm nhiều chỗ hơn so với thiết lập rackmount hoặc blade khi bạn bắt đầu thêm-nhiều-hơn. Server (máy chủ) là một thiết bị giúp cung cấp, lưu trữ thông tin dữ liệu do các máy Client (máy khách) gửi lên hoặc tải xuống… Chính vì vậy, nên yêu cầu về cấu hình máy chủ chắc chắn. Một server có cấu hình (chip CPU, bộ nhớ RAM, Ổ cứng HDD, SSD…) tốt sẽ giúp cho tất cả các hệ thống hoạt động hiệu quả, trơn tru hơn. Máy chủ là một máy tính được kết nối với mạng máy tính hoặc internet, có IP tĩnh, có năng lực xử lý cao. Trên đó người ta cài đặt các phần mềm để phục vụ cho các máy tính khác truy cập để yêu cầu cung cấp các dịch vụ và tài nguyên.