Luật Doanh Nghiệp Quy Định Về Con Dấu

Mừng xuân Nhâm Dần với nhiều may mắn và tài lộc, Ngân hàng thương mại cổ phần An Bình triển khai chương trình khuyến mại đầu năm “Gửi tiền đầu xuân – An phúc cả năm” với nhiều quà tặng hấp dẫn dành cho các khách hàng đến gửi tiết kiệm tại quầy. Theo dự báo của Ngân hàng Standard Chartered, nền kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi mạnh mẽ trong năm 2022, với tốc độ tăng trưởng dự kiến sẽ đạt 6,7% trong năm 2022 và 7% trong năm 2023. Trả lời ý kiến doanh nghiệp trong triển khai Điểm a Khoản 1 Điều 6… Quyết định số 37/QĐ-QLD về việc ban hành Danh mục 03 sinh phẩm được cấp,… Công bố Danh mục thuốc đáp ứng tiêu chí quy định tại điểm c Khoản…

Đồng thời, thông báo việc mất con dấu, mất Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cho cơ quan công an nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu. Dù Luật mới quy định doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu nhưng thực tế cho thấy quy định này đang được hiểu theo nhiều cách khác nhau hoặc doanh nghiệp không “dám” thực thi. Dấu dưới hình thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Theo quan điểm của tác giả, ưu điểm của quy định này là tạo cơ chế mở, con dấu không còn là yếu tố tối quan trọng để xác định giá trị của một văn bản. Mặc dù nhiều nước trên thế giới đã bỏ con dấu, tuy nhiên với nước ta thì đây là một quy định rất mới, vì tâm lý của các nhà kinh doanh, khi ký kết các hợp đồng hay đơn giản như ký các văn bản để thực hiện thủ tục doanh nghiệp, việc đóng dấu vào chữ ký bao giờ cũng thấy có “niềm tin” hơn. Việc lập chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp ở nước ngoài thực hiện theo quy định của pháp luật nước đó. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày chính thức lập chi nhánh, văn phòng đại diện ở nước ngoài, doanh nghiệp phải thông báo bằng văn bản đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Ủng hộ quy định DN được quyền tự quyết có hoặc không có con dấu, ông Lê Đăng Doanh cho biết nhiều nước trên thế giới đã áp dụng. Bề dày 15+ năm kinh nghiệm Tư vấn pháp luật và Giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại, đầu tư, dân sự, hình sự, đất đai, lao động, hôn nhân và gia đình… Công ty Luật Thái An cam kết cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng. Mỗi doanh nghiệp khi bắt đầu thành lập và để có thể đi vào hoạt động thì một trong những công tác không thể thiếu đó là tiến hành làm con dấu cho doanh nghiệp. Con dấu của doanh nghiệp là dấu hiệu đặc biệt, không trùng lặp nhằm phân biệt giữa doanh nghiệp này và doanh nghiệp khác. Con dấu ở mỗi doanh nghiệp có ý nghĩa cực kì quan trọng, nó thể hiện giá trị, niềm tin tưởng và chất lượng của công ty đối với các đối tác, khách hàng.

Thực tế, các doanh nghiệp cũng đã sử dụng chữ ký số như là con dấu doanh nghiệp trong nhiều hoạt động như thủ tục thuế trực tuyến, bảo hiểm xã hội điện tử, giao dịch ngân hàng trực tuyến, hóa đơn điện tử hay hải quan điện tử. Tuy nhiên để sử dụng con dấu số được hiệu quả và an toàn, cần phải có nền tảng hạ tầng kỹ thuật tương ứng và đồng bộ giữa các doanh nghiệp với nhau và giữa doanh nghiệp với Nhà nước. Trường hợp bị mất con dấu hoặc giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu con dấu thì công ty được khắc lại con dấu theo quy định mới, đồng thời phải trình báo việc mất con dấu với cơ quan Công an nơi đã cấp giấy chứng nhận mẫu con dấu. Trong trường hợp này, con dấu mới được tạo ra có hình tròn hoặc hình vuông, cả hai đều có giá trị pháp lý. B) Quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước)”.

Sở Tư pháp Bình Thuận đã thông báo đến các Văn phòng công chứng trên địa bàn tỉnh ngăn chặn các giao dịch tài sản đứng tên 5 cá nhân là cựu lãnh đạo UBND tỉnh và các Sở vừa bị bắt. Cần nhất là giảm thời gian để rút ngắn thủ tục hành chính, thủ tục pháp lý cơ bản cho doanh nghiệp là tốt rồi và Quảng Nam đã làm được điều này. Không ít nhà đầu tư chán nản khi vẫn phải đối mặt với hàng loạt khó khăn trên thực tế, những vướng mắc về thủ tục liên ngành đôi khi không có “lối ra”. Nhiều địa phương truyền thông rầm rộ về môi trường đầu tư, nhưng vẫn gây thất vọng.

Với các quy định nêu trên cho thấy việc ở công ty tự nhiên xuất hiện mẫu con dấu mới như bạn phản ánh là không phù hợp quy định của pháp luật. Việc bắt buộc phải thành lập Ban kiểm soát có từ thành viên và có Trưởng Ban kiểm soát là một trong những điểm mới đáng chú ý của Luật Doanh nghiệp 2020. Trong khi đó, tại Luật Doanh nghiệp 2014, căn cứ vào quy mô Doanh nghiệp, cơ quan đại diện chủ sở hữu quyết định bổ nhiệm 01 Kiểm soát viên hoặc thành lập Ban kiểm soát..

Trước đó, từ ngày 10/2, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc ngăn chặn tình trạng đầu cơ xăng dầu, chờ tăng giá, Sở Công Thương tỉnh Bình Định phối hợp cùng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Định đã tổ chức kiểm tra đột xuất hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh. Các cửa hàng bán lẻ xăng dầu vẫn tuân thủ việc bán hàng theo đăng ký thời gian bán hàng, không có hiện tượng tập trung mua tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu gây rối loạn trật tự; không có hiện tượng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý… (Dân trí) – Công ty CP tập đoàn ATA đã đề nghị Sở KH&ĐT Hà Nam hủy bỏ giấy đăng ký kinh doanh thay đổi lần 4 và lần 5 cho Công ty CP phát triển Hà Nam, phía Sở KH&ĐT đã tiếp nhận và sẽ giải quyết theo quy định. Tiếp xúc doanh nghiệp định kỳ là sáng kiến khi giải quyết kiến nghị của từng doanh nghiệp, thiết thực, không chung chung.

  • Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương vừa có công văn gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Quản lý đất đai, UBND tỉnh Hải Dương về việc công khai vi phạm của 3 doanh nghiệp trên địa bàn.
  • Theo đánh giá của các chuyên gia, tại Việt Nam, vai trò của con dấu đối với doanh nghiệp được quy định trong điều 36 – Luật Doanh nghiệp 2005 không những không đem lại sự đảm bảo chắc chắn cho các giao dịch, đồng thời con dấu còn dễ dàng bị làm giả và tạo nhiều phiền hà cho doanh nghiệp.
  • Ghi rõ nguồn dav.gov.vn hoặc Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế khi trích dẫn, phát hành lại thông tin.
  • Con dấu được sử dụng trong các trường hợp theo quy định của pháp luật hoặc các bên giao dịch có thỏa thuận về việc sử dụng dấu.
  • Doanh nghiệp, 72 quốc gia cho phép doanh nghiệp được lựa chọn việc có sử dụng con dấu.
  • Sau đây, luật Hồng Phúc sẽ làm rõ vấn đề này thông qua những điểm mới về con dấu của doanh nghiệp của Luật Doanh nghiệp 2020.

Mặt khác, doanh nghiệp đầu mối cũng thừa nhận có tình trạng găm hàng, chờ tăng giá bởi xác suất cao là tại kỳ điều hành mới vào ngày 21-2, xăng dầu sẽ tăng giá. Bao trùm lên doanh nghiệp đầu vào lẫn đầu ra đều là câu chuyện kiếm lời, sợ lỗ. Kết quả kiểm tra tại Bình Định cho thấy không có hiện tượng tập trung mua tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu gây rối loạn trật tự; không có hiện tượng đầu cơ, găm hàng hay tăng giá bất hợp lý. Khám xét nhà riêng và nơi làm việc của Giám đốc và Kế toán trưởng CDC Thừa Thiên Huế, công an thu giữ nhiều tài liệu và tiền mặt liên quan vụ án. Thời tiết diễn biến phức tạp, nhất là lạnh đột ngột đã khiến tôm thẻ chân trắng bị bệnh, chết hàng loạt ở nhiều vùng nuôi tôm trên địa bàn tỉnh.

Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá. Khi nhận Thông báo mẫu con dấu/Thông báo về việc thay đổi mẫu con dấu, số lượng con dấu/Thông báo về việc huỷ mẫu con dấu của doanh nghiệp/chi nhánh/văn phòng đại diện của doanh nghiệp.

Song, sự mới mẻ được nhắc đến khi Quảng Nam là một trong những tỉnh hiếm hoi công bố các quy định, trình tự, tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư, tiết giảm chi phí thời gian, giúp nhà đầu tư nhanh chóng tiếp cận, đưa dự án triển khai trên thực tế. Chấm dứt cảnh nhà đầu tư mỏi mòn chờ đợi hồ sơ, dự án chuyển hết sở này, ngành nọ “xin” ý kiến kéo dài, không biết ngày nhận được phản hồi. Theo ông Nguyễn Tấn Văn – Phó Giám đốc Sở KH&ĐT, Quảng Nam sẽ không đặt thêm điều kiện kinh doanh dưới mọi hình thức. Thực hiện “4 tại chỗ” trong tiếp nhận, thẩm định, phê duyệt và trả hồ sơ. “Địa phương đã rà soát, điều chỉnh, bổ sung chất lượng các quy hoạch, hấp dẫn các nhà đầu tư, rà soát các dự án đầu tư để quyết định giãn tiến độ hoặc thu hồi, trao cơ hội cho các nhà đầu tư khác.

Kinh doanh là những hoạt động đầu tư, sản xuất, mua bán, cung ứng dịch vụ,…. Có được giữ con dấu cũ lưu trữ khi thay đổi tên công ty và cấp con dấu mới. Hình thức, cách thức sử dụng con dấu doanh nghiệp theo quy định hiện hành. Một số nội dung thực hiện truyên truyền về quản lý, sử dụng pháo nổ quy định tại Nghị định số…

Những cam kết, chủ trương đúng, chính sách hợp lý của chính quyền sẽ rất cần đến những con người thừa hành đủ năng lực. Tuy nhiên, thương giới cho rằng cần thêm một hệ thống đánh giá, theo dõi, giám sát kết quả thực thi, để hiểu những chương trình, kế hoạch của chính mình đưa ra có thực sự lan tỏa đến hết địa phương hay sở, ban, ngành hay không? Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản. Tôi cho rằng, với những quy định trên và sự vào cuộc của toàn xã hội, trong đó có sự tham gia tuyên truyền, phổ biến các quy định của các cơ quan báo chí, các quy định này sẽ dần đi vào cuộc sống, góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng. Bộ Y tế cho biết, lợi dụng dịch bệnh Covid-19, một số đối tượng đã cố tình tìm cách đưa vào thị trường Việt Nam nhiều mặt hàng liên quan đến phòng chống dịch Covid-19 không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không bảo đảm chất lượng. Đó là lý do tại sao nhiều công ty vẫn nghĩ rằng chỉ có tem tròn mới có giá trị pháp lý, các loại tem khác không có hiệu lực pháp lý.

Điều này giúp cho công việc chống giả mạo văn bản, là công cụ để giám sát, phân biệt tài liệu thật, giả, tạo niềm tin cho đối tác, khách hàng yên tâm giao dịch, mua bán. Con dấu cũng không phải là của cải, vật chất để dùng vào mục đích sản xuất, tiêu dùng, không mang tính chất là một tài sản của doanh nghiệp. Do vậy, việc không ghi nhận “Con dấu là tài sản của doanh nghiệp” là hoàn toàn phù hợp. Về trụ sở chính của doanh nghiệp, Luật Doanh nghiệp 2020 quy định đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Công ty cần xác định chính xác về mẫu con dấu trước khi thực hiện khắc con dấu cả về hình thức và lượng con dấu, loại con dấu. Tên, hình ảnh, biểu tượng của nhà nước, cơ quan nhà nước, đơn vị công an, đơn vị quân đội, các tổ chức chính trị, tổ chức xã hội, tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp, tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp. Cùng với tiến trình Việt Nam hội nhập sâu rộng vào kinh tế thế giới, sự gia tăng lựa chọn của doanh nghiệp Việt Nam đối với phương thức giải quyết tranh chấp ngoài tòa án, các vụ việc giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại cũng tăng lên. Tồn tại một hợp đồng mua bán giữa Công ty Đài Loan (Nguyên đơn – Bên bán) và Công ty Việt Nam (Bị đơn – Bên mua). Về phía Bên mua có đại diện là ông D nhưng lại không có con dấu của Công ty Việt Nam.

Công ty Hợp danh có tư cách pháp nhân kể từ thời điểm được cấp Giấy chứng nhận Đăng ký Doanh nghiệp. Vậy trình tự thủ tục thành lập loại hình doanh nghiệp này như thế nào. Cách nhìn nhận, thay đổi này là phù hợp, bởi theo quy định tại Điều 163 Bộ luật Dân sự 2005 (Điều 105 Bộ luật Dân sự 2015, hiện hành) thì “Tài sản là vật, tiền, giấy tờ có giá và quyền tài sản”. Trong khi đó, con dấu có nhiệm vụ chính, và mục đích chính là xác nhận, xác định người ký kết vào văn bản, tài liệu là đại diện cho doanh nghiệp hoặc xác nhận giấy tờ giao dịch đã đóng là của doanh nghiệp.

Ngoài việc được xem như thay thế con dấu truyền thống của doanh nghiệp. Chiều 9-2, Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời thông báo thành lập 2 công ty thành viên là Công ty cổ phần Nông… Trong cùng một thời điểm, bạn chỉ có thể hoạt động 01 loại dịch vụ. Nếu đang chạy GrabBike, muốn chuyển sang GrabCar, bạn cần làm thủ tục thanh lý tài khoản GrabBike và làm thủ tục để hoạt động GrabCar. Tất cả cửa hàng bán lẻ xăng dầu đều thực hiện niêm yết giá bán lẻ xăng dầu đúng với giá do thương nhân đầu mối hoặc thương nhân phân phối xăng dầu quy định; thực hiện niêm yết thời gian bán hành rõ ràng tại khu vực bán hàng theo quy định.

Ông Phan Xuân Thanh – Tổng Giám đốc Công ty EMIC HOSPITALITY HỘI AN nói có thể đo lường được kết quả tác động đến doanh nghiệp trên thực tế bằng sự minh bạch, cam kết thời gian thực thi và phải cả hệ thống công quyền vào cuộc thì mới có thể tạo ra sự thay đổi. Tại một cuộc họp của Ban chỉ đạo cải cách thủ tục hành chính mới đây, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường cho hay, không thiếu nghị quyết, kế hoạch hay đề án, nhưng cải cách vẫn còn nhiều điểm nghẽn, chưa thành công chính là tự thua, không thắng nổi mình. Cái gốc vẫn chính là năng lực thừa hành của cán bộ, công chức viên chức không theo kịp đà chuyển đổi. Chính quyền đã ghi điểm trong mắt doanh nghiệp khi cung cấp một môi trường đầu tư tốt bằng việc lắng nghe, đáp ứng các nhu cầu doanh nghiệp với các chính sách, cơ chế thích hợp cùng những cam kết cải thiện thực chất. Chỉ đạo lực lượng các cấp, các ngành thường xuyên theo dõi, kịp thời tuyên truyền, vận động không để xảy ra các hành động tự phát, bị lôi kéo, kích động nhất là lợi dụng vụ việc đình công, lãn công làm ảnh hưởng tới công tác phòng chống dịch COVID-19, tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Số liệu công bố cho thấy cuối năm 2021 tỉ lệ nợ xấu nội bảng là 1,9% (tăng 0,21 điểm % so với cuối năm 2020), nếu tính thêm nợ bán cho công ty quản lý tài sản thì con số này là 3,9%.

Nhưng, một khi lãnh đạo tỉnh đã kết luận, thì các sở, ngành, địa phương thực hiện cần ấn định thời gian, hiệu quả công việc cụ thể. Hướng đến cải cách con người để từ đó tạo ra cải cách thủ tục, giảm thiểu các bất lợi cho cộng đồng doanh nghiệp thì mới tạo ra sự thông thoáng. Ý thức, trách nhiệm công bộc trong thực thi công vụ mới là chỉ dấu tốt về năng lực điều hành của chính quyền. Không có năng lực nội sinh này mọi thúc ép, cải cách đều vô nghĩa.

Ba là, trong thời đại 4.0 như hiện nay thì cần phải đơn giản hóa thủ tục để hòa nhập. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến liên quan đến việc đề xuất bỏ con dấu.doanh nghiệp xuất phát từ các quan điểm được đề cập sau đây. Bất động sản nghỉ dưỡng (BĐS) đang là một trong số ít các kênh đầu tư hấp dẫn, mang lại giá trị sinh lời cao.

Bởi các kết luận của lãnh đạo tỉnh sau phiên tiếp xúc không được các cơ quan thừa hành thực hiện. Bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Cồn Bắp, Phó Giám đốc Công ty Du lịch sinh thái Bồ Bồ nói nếu không có các cuộc gặp như thế này sẽ không có một Hoian D’or hoãn, giãn tiến độ dài nhất trong lịch sử của các dự án đầu tư tại Quảng Nam sẽ ghi dấu trên bản đồ du lịch địa phương. Khu du lịch làng tre Việt sẽ không có cơ hội tiếp tục hình thành trên đồi Bồ Bồ.

Như vậy, so với quy định về con dấu tạiLuật Doanh nghiệp 2014thì Luật Doanh nghiệp 2020 đã bỏ quy định “Trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp”. Trước đây, theo quy định tại Khoản 2 Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2014 thì trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Hiện nay pháp luật quy định doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, nội dung và số lượng con dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện.

Khi nhận thông báo mẫu con dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện thì phải thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp và nêu rõ lý do. Trước kia, để dụng con dấu có hiệu lực và doanh nghiệp sử dụng được thì cần phải thông báo đến cơ quan đăng ký kinh doanh theo các biểu mẫu quy định. Khi hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ đăng tải mẫu con dấu của doanh nghiệp lên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Doanh nghiệp phải chấm dứt việc sử dụng con dấu có từ ngữ, ký hiệu hoặc hình ảnh vi phạm quy định tại Điều này và chịu trách nhiệm bồi thường các thiệt hại phát sinh theo quyết định có hiệu lực thi hành của Tòa án hoặc trọng tài. Dấu bao gồm dấu được làm tại các cơ sở khắc dấu hoặc dưới hình thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử và chữ ký số. Doanh nghiệp quyết định loại dấu; quyết định số lượng, hình thức và nội dung dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và đơn vị khác của doanh nghiệp. Thông báo mẫu con dấu/Thông báo về việc thay đổi mẫu con dấu, số lượng con dấu/Thông báo về việc huỷ mẫu con dấu của doanh nghiệp/chi nhánh/văn phòng đại diện của doanh nghiệp được đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn các bước cơ bản về việc thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Theo đó, con dấu là tài sản của doanh nghiệp nhưng doanh nghiệp lại phải đăng ký với cơ quan công an, muốn sử dụng thêm một con dấu thứ hai thì phải được sự đồng ý của cơ quan cấp dấu (Công an). Như vậy, con dấu từ một vật ghi thông tin của doanh nghiệp (như tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp) trở thành vật thể hiện vị trí pháp lý và khẳng định giá trị pháp lý đối với các văn bản, giấy tờ của các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp.

Ngày 16-2, Liên danh Tập đoàn T&T Group – Tập đoàn YCH và Tổ chức Tài chính Quốc tế – thành viên của… Như vậy, đất đai không thuộc quyền sở hữu riêng của bất kỳ tổ chức, hộ gia đình, cá nhân nào. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ tại các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ giảm mạnh. Sáng 20/2, hiện tượng băng giá đã xuất hiện tại một số đỉnh núi cao dọc biên giới phía Bắc như Phia Oắc (Cao Bằng), Xín Cái (Hà Giang), Mẫu Sơn (Lạng… LLTP giúp đảm bảo chất lượng Đối tác, tăng độ tin dùng dịch vụ – yếu tố quyết định thu nhập của bạn. Đối tác 4 bánh Cung cấp dịch vụ di chuyển bằng xe hơi hoặc xe taxi.

Tối 18/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện số 01/CĐ-UBND về việc tăng cường các biện pháp thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19. Hiện tại với dịch vụ Grab 2 bánh, 01 xe chỉ có thể hoạt động với 01 tài khoản – tương ứng với 01 Tài xế. Để xác nhận việc đăng ký, bạn vui lòng thực hiện thao tác kích hoạt tài khoản theo hướng dẫn đã được gửi vào địa chỉ email dùng để đăng ký tài khoản. Việc khởi tố ông Quang và hai bị can trên là động thái của C03 khi đang điều tra các vụ việc có dấu hiệu sai phạm tại VEAM và các đơn vị thành viên.

Chỉ chưa đầy 30 phút, khách hàng sẽ có thể nhận ngay bộ hợp đồng bảo hiểm để bảo vệ an toàn tài chính bản thân và gia đình. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam vừa ký thỏa thuận hợp tác toàn diện. Nguyên phó công an xã cùng một số nguyên công an viên từng trực tiếp bảo vệ hiện trường vụ án mà phạm nhân Huỳnh Văn Nén… Từ trước tới nay, việc sử dụng con dấu là điều bắt buộc đối với các doanh nghiệp ở Việt Nam. Sở hữu chéo là việc đồng thời hai doanh nghiệp có sở hữu phần vốn góp, cổ phần của nhau. Luật Doanh nghiệp 2020 bổ sung quy định Trưởng Ban kiểm soát có thể được bổ nhiệm làm Trưởng Ban kiểm soát, Kiểm soát viên của không quá 04 Doanh nghiệp nhà nước.

Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2015, việc sử dụng tem phải tuân theo Luật Công ty 2014, nghĩa là hình thức, nội dung và số lượng tem do doanh nghiệp tự xác định nhưng phải đảm bảo nội dung của tên thương mại. Quốc hội Việt Nam vừa thông qua Luật Doanh nghiệp sửa đổi với tỷ lệ các đại biểu tán thành cao, 85,51%, trong đó có quy định các doanh nghiệp không còn bắt buộc phải sử dụng con dấu như từ trước tới nay, truyền thông trong nước nói. Tư vấn thủ tục thay đổi cổ đông, thành viên, chủ sở hữu công ty… Đây là nội dung mới của dự thảo Luật DN (sửa đổi) đang được Quốc hội thảo luận, cơ quan soạn thảo đang tiếp thu các ý kiến để hoàn thiện.

Về các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật, cho đến nay Bộ TNMT đã trình Chính phủ ban hành 2 Nghị định và 2 Thông tư theo đúng Quyết định số 343/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành kế hoạch triển khai Luật. Hiện nay, Tổng cục Môi trường cũng đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, tập huấn Luật trong năm 2022 mà trọng tâm là sẽ tổ chức các hội nghị tâp huấn trong quý I/2022; biên tập bộ giải đáp các câu hỏi thường gặp liên quan đến quá trình triển khai Luật. ®Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Công An Nhân Dân.

Dấu bao gồm dấu được làm tại cơ sở khắc dấu hoặc dấu dưới hình thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử. Như đã trình bày ở trên, ngoại trừ các quy định rải rác còn yêu cầu bắt buộc sử dụng con dấu thì pháp luật Việt Nam đã dần chuyển việc sử dụng con dấu theo cơ chế tùy nghi dưới dạng văn bản phải đóng dấu (nếu có). Thực trạng này sẽ dẫn đến một khoảng trống pháp lý trong việc sử dụng con dấu đối với phần lớn các giao dịch dân sự, thương mại khi tính pháp lý của con dấu không được quy định rõ ràng. Con dấu được sử dụng trong các trường hợp theo quy định của pháp luật hoặc các bên giao dịch có thỏa thuận về việc sử dụng dấu”. Mẫu con dấu công ty được thể hiện dưới một hình thức cụ thể (hình tròn, hình đa giác hoặc hình dạng khác). Mỗi doanh nghiệp có một mẫu con dấu thống nhất về nội dung, hình thức và kích thước.

+ Người được tặng cho không thuộc đối tượng quy định tại điểm a khoản 6 Điều 53 thì người này chỉ trở thành thành viên công ty khi được Hội đồng thành viên chấp thuận. Các biện pháp cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế quy định tại khoản 1 Điều này chấm dứt hiệu lực kể từ khi tiền thuế nợ được nộp đủ vào ngân sách nhà nước.” Các hình ảnh, biểu tượng, tên của nhà nước, cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp.

Với ngôn từ của quy định này thì doanh nghiệp không được sử dụng dấu khi chưa thông báo. Nếu doanh nghiệp sử dụng con dấu trước khi thông báo mẫu dấu thì con dấu không có hiệu lực. Tuy nhiên, theo đúng thực chất tinh thần khi soạn thảo thì việc thông báo chỉ là thủ tục về hành chính còn thời điểm con dấu có hiệu lực là theo quyết định của Công ty. Việc doanh nghiệp không thông báo thì con dấu vẫn có hiệu lực kể từ thời điểm doanh nghiệp đó quyết định được dùng. Do vậy, việc dùng con dấu khi chưa thông báo không làm thay đổi giá trị của con dấu.

Do đó, Công ty Tây Hồ cho rằng ông Thịnh đã có hành vi “giả mạo trong công tác”, giả mạo chức danh và giả mạo con dấu, vi phạm quy định của Bộ luật Hình sự. Công ty Tây Hồ đã trình báo, tố giác với Cơ quan Cảnh sát Điều tra. Trước khi loạt nguyên lãnh đạo bị bắt ngày 14/2, một cựu Tổng Giám đốc khác của Công ty Xây dựng Tây Hồ đã bị tố giả mạo chức danh và giả mạo con dấu để đóng và phát hành các văn bản gửi đến cơ quan quản lý nhà nước, cổ đông, khách hàng, ngân hàng. Trong hành trình 10 năm qua, Vietlott luôn nỗ lực ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh xổ số để không chỉ tạo ra nhiều sản phẩm mới mà còn góp phần mang những điều tốt hơn cho xã hội. Trong bối cảnh nợ xấu gia tăng, Ngân hàng Nhà nước đã banh hành 3 thông tư chưa có tiền lệ cho phép cơ cấu lại nợ, không phải chuyển nhóm nhưng vẫn phải phân nhóm ngầm trong ngân hàng và trích lập dự phòng rủi ro trong một số năm xác định. Song, rủi ro nợ xấu luôn tiềm ẩn, vì vậy, theo chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực, việc gia hạn Nghị quyết 42 và tiến tới là luật hóa Nghị quyết 42 là những bước đi cần thiết.

Pháp luật hiện hành cho phép doanh nghiệp được tự quyết định về số lượng, hình thức con dấu doanh nghiệp. Bên cạnh đó, pháp luật còn cho phép doanh nghiệp được quyết định dấu của chi nhánh, văn phòng đại diện và đơn vị khác của doanh nghiệp (theo quy định cũ dấu của chi nhánh, văn phòng đại diện và đơn vị khác của doanh nghiệp sẽ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định). Việc quản lý và lưu giữ dấu doanh nghiệp thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty hoặc quy chế do doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc đơn vị khác của doanh nghiệp có dấu ban hành.