Luật Doanh Nghiệp Kế Toán Trưởng

URL trang.

Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật. Thường xuyên trau dồi kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm, thực hiện chương trình cập nhật kiến thức hàng năm theo quy định của Bộ Tài chính. Sổ kế toán phải được ghi kịp thời, rõ ràng, đầy đủ theo các nội dung của sổ. Thông tin, số liệu ghi vào sổ kế toán phải chính xác, trung thực, đúng với chứng từ kế toán. Tổ chức, đơn vị sự nghiệp không sử dụng ngân sách nhà nước.

  • Nhận thông báo về luật, thông tư hướng dẫn, tài liệu về kiểm toán, báo cáo thuế, doanh nghiệp.
  • Đơn vị kế toán được chi tiết các tài khoản kế toán đã chọn phục vụ yêu cầu quản lý của đơn vị.
  • VTAX và hành trình nuôi dưỡng khát vọng với nghề kế…
  • Người làm kế toán cũ phải chịu trách nhiệm về công việc kế toán trong thời gian mình làm kế toán.
  • Cách hạch toán toán tiền phạt vi phạm hợp đồng kinh tế, hạch toán tiền bồi thường chi tiết các trường hợp.

Có thể thấy, kế toán trưởng là một vị trí rất quan trọng trong một doanh nghiệp, không chỉ thực hiện các nghiệp vụ kế toán mà cong có nhiệm vụ hỗ trợ người đại diện theo pháp luật giám sát tài chính tại doanh nghiệp. Tuy nhiên tại Khoản 2 Điều này cũng chỉ rõ các doanh nghiệp siêu nhỏ theo quy định của pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa được bố trí phụ trách kế toán mà không bắt buộc phải bố trí kế toán trưởng. Kế toán trưởng Công tyKế toán trưởng là người đứng đầu bộ máy kế toán thực hiện các công việc thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính theo yêu cầu quản trị và quyết định kinh tế, tài chính trong nội bộ đơn vị kế toán. Kế toán trưởng là người được Bộ Tài chính cấp phép trở thành kế toán trưởng. Kế toán trưởng phụ trách, chỉ đạo chung các hoạt động của bộ phận kế toán. Kế toán trưởng có thể là trưởng bộ phận hoặc trưởng nhóm, tùy theo quy mô của doanh nghiệp.

Cụ thể là những công việc gì còn tùy thuộc nào doanh nghiệp nơi họ đang làm việc. Ngày 18.2, liên quan tới điều hành, ổn định thị trường xăng dầu, Phó thủ tướng Lê Minh Khái cũng yêu cầu Bộ Công thương phối hợp cùng Bộ Tài chính chủ động điều hành giá, bảo đảm nguồn cung cho thị trường. Bộ Công thương chịu trách nhiệm toàn diện về kết quả điều hành mặt hàng này, cũng như việc kiểm tra xử lý nghiêm, không để xảy ra hành vi trục lợi, đầu cơ xăng dầu. Các bộ, cơ quan ngang bộ trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm phối hợp với Bộ Tài chính thực hiện quản lý nhà nước về kế toán trong ngành, lĩnh vực được phân công phụ trách. Đối với công ty có nhiều hơn một người đại diện theo pháp luật, nếu Điều lệ không quy định cụ thể người nào có thẩm quyền liên quan đến việc bổ nhiệm Kế toán trưởng, thì nên để cho tất cả đều tham gia và giao cho một người ký quyết định bổ nhiệm.

Luật Hoàng Anh xin giải đáp như sau. Đơn vị kế toán thuê dịch vụ làm kế toán, dịch vụ làm kế toán trưởng có trách nhiệm cung cấp đầy đủ, kịp thời, trung thực mọi thông tin, tài liệu liên quan đến công việc thuê làm kế toán, thuê làm kế toán trưởng và thanh toán đầy đủ, kịp thời phí dịch vụ kế toán theo thỏa thuận trong hợp đồng. Kế toán trưởng có quyền độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ kế toán; có nhiệm vụ tổ chức thực hiện công tác kế toán trong doanh nghiệp. Kế toán trưởng của doanh nghiệp nhà nưốc còn có thêm nhiệm vụ giúp người đại diện theo pháp luật của công ty giám sát tài chính tại công ty.

Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây. Đối với doanh nghiệp mới chưa bổ nhiệm được ngay kế toán trưởng thì phải bố trí người phụ trách kế toán hoặc thuê dịch vụ làm kế toán trưởng theo quy định, thời gian tối đa trong trường hợp này không quá 12 tháng. Hết thời gian 12 tháng thì doanh nghiệp phải bổ nhiệm kế toán trưởng. Cá nhân, tổ chức kinh doanh dịch vụ kế toán đã được quy định tại Điều 55 Luật Kế toán. Tuy nhiên, các điều kiện để thành lập doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kế toán, điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề kế toán chưa được quy định cụ thể. Việc bố trí người làm kế toán trưởng có thể được thực hiện dưới hình thức bổ nhiệm kế toán trưởng hoặc thuê dịch vụ kế toán trưởng của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán.

Xem thêm:   Trang Web Nội Thất

Chữ ký trên chứng từ kế toán phải do người có thẩm quyền hoặc người được uỷ quyền ký. Chứng từ điện tử được coi là chứng từ kế toán khi có các nội dung quy định tại Điều 17 của Luật này và được thể hiện dưới dạng dữ liệu điện tử, được mã hóa mà không bị thay đổi trong quá trình truyền qua mạng máy tính hoặc trên vật mang tin như băng từ, đĩa từ, các loại thẻ thanh toán. Chuẩn mực kế toán gồm những nguyên tắc và phương pháp kế toán cơ bản để ghi sổ kế toán và lập báo cáo tài chính. Phản ánh trung thực hiện trạng, bản chất sự việc, nội dung và giá trị của nghiệp vụ kinh tế, tài chính. Phản ánh kịp thời, đúng thời gian quy định thông tin, số liệu kế toán. Thu thập, xử lý thông tin, số liệu kế toán theo đối tượng và nội dung công việc kế toán, theo chuẩn mực và chế độ kế toán.

Được bố trí phụ trách kế toán mà không bắt buộc phải bố trí kế toán trưởng. D) Không thông báo theo quy định khi thay đổi kế toán trưởng hoặc phụ trách kế toán. Ngày 19-2, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thừa Thiên – Huế cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam 4 tháng đối với hai đối tượng là Giám đốc và kế toán trưởng kiêm Trưởng phòng Tài chính kế toán thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Tham gia phân tích, dự báo các số liệu tài chính để đề xuất các giải pháp hiệu quả. Bài viết này trình bày về thẩm quyền triệu tập họp Đại hội đồng cổ đông. Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ Tư vấn Blue để được tư vẫn miễn phí. Hệ thống sẽ gửi thông báo qua email khi câu trả lời của bạn được luật sư giải đáp. Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn.

Ông Hoàng Văn Đức (Giám đốc CDC Thừa Thiên Huế) và ông Hà Thúc Nhật (Kế toán trưởng CDC Thừa Thiên Huế) bị bắt vào chiều 18/2. TTTĐ – Trong quá trình tuần tra kiểm soát, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã bắt quả tang 2 đối tượng đang vận chuyển 2 thùng thuốc điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc. Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thừa Thiên – Huế đang tiếp tục tiến hành điều tra, mở rộng vụ án. Theo chuyên gia với tình trạng khó thở các mức độ từ nhẹ đến nặng; ho kéo dài, đau tức ngực; suy giảm chức năng…

Các hành vi bị cấm (Điều 13 Luật Kế Toán 2015). Nhận tặng cho đất nông nghiệp không trực tiếp sản… Luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2004. C) Ghi bổ sung bằng cách lập “chứng từ ghi sổ bổ sung” và ghi thêm số chênh lệch thiếu cho đủ. 10-A9, Tập thể Bộ Công an, Phường Tứ Liên, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội.

So với ngày hôm qua, số ca nhiễm ghi nhận trong nước giảm 459 ca. Hà Nội vẫn dẫn đầu với 4.869 ca. Với số ca mắc COVID-19 tăng nóng trong tuần, số phường, xã, thị trấn ở Hà Nội có dịch cấp độ 2 (vùng vàng) tăng gần gấp đôi so với tuần trước đó. Điểm đón khách ở làn D1 – ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất đã chính thức mở cửa cho các hãng taxi công nghệ cùng di chuyển vào đón khách. Vietcombank được vinh danh trong các giải thưởng quan trọng dành cho sản… Bộ GD&ĐT đề nghị rút gọn thời gian cách ly với F1 là…

Xem thêm:   Máy Chủ San

Họ cần đảm bảo rằng mọi cá nhân trực thuộc sẽ thay đổi phù hợp với nhu cầu thị trường và tham gia đầy đủ các chương trình đào tạo. Trong quản lý hoạt động kế toán, kế toán trưởng sẽ áp dụng các công nghệ, kỹ thuật mới giúp gia tăng hiệu quả, giảm thời gian và chi phí. Kiểm soát nội bộ là việc thiết lập và tổ chức thực hiện trong nội bộ đơn vị kế toán các cơ chế, chính sách, quy trình, quy định nội bộ phù hợp với quy định của pháp luật nhằm bảo đảm phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời rủi ro và đạt được yêu cầu đề ra. B) Các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế và các đơn vị có liên quan có trách nhiệm lập báo cáo của đơn vị mình và cung cấp thông tin tài chính cần thiết phục vụ việc lập báo cáo tài chính nhà nước trên phạm vi toàn quốc và từng địa phương. Kế toán tài chính là việc thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính bằng báo cáo tài chính cho đối tượng có nhu cầu sử dụng thông tin của đơn vị kế toán.

Tuyên bố mới nhất của tỷ phú Bill Gates về dịch bệnh… Thi thể một nam thanh niêntrôi dạt trên biển Nha Trang đã được người dân địa phương phát hiện. Sau khi tan học, nam sinh bất ngờ bị 1 nhóm người lạ mặt chặn đường, dùng mũ bảo hiểm tấn công và đâm tử vong ngay trước cổng trường. Phan Quốc Việt, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á bị khởi tố để điều tra về những sai phạm trong việc nâng khống giá kit test Covid-19. Cơ quan CSĐT Công an Thừa Thiên Huế khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Hoàng Văn Đức – Giám đốc CDC Thừa Thiên Huế để làm rõ việc mua bán kit test COVID-19. “Kinh doanh liêm chính được hiểu làm điều đúng đắn ngay cả khi không có ai ở xung quanh mình/hoặc không có ai theo dõi mình”.

Đối với kế toán trưởng mới được bổ nhiệm của Công ty cổ phần áp dụng thang lương, bảng lương của doanh nghiệp nhà nước thì xếp vào chức danh kế toán trưởng của công ty. Để tìm được địa chỉ cấp chứng chỉ kế toán trưởng tốt cần phải xem xét các yếu tố về chất lượng, sự hợp pháp của chứng chỉ, tỷ lệ đỗ, học phí,… Dựa vào những yếu tố đó một số trường đại học có tổ chức ôn thi như Học viện tài chính, Trường đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Trường đại học Kinh tế quốc dân,…. Hiện nay, Điều lệ của một số công ty cổ phần quy định đối với trường hợp chỉ có một người đại diện theo pháp luật, thì Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc Tổng giám đốc là người đại diện theo pháp luật của công ty. Không thông báo khi có sự thay đổi nhân sự phụ trách kế toán, kế toán trưởng theo quy định. Không bổ nhiệm lại kế toán trưởng, phụ trách kế toán dù đã quá thời hạn quy định.

Như vậy, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán sẽ không còn được tồn tại dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên như trước đây nữa. Cá nhân hành nghề kế toán phải có chứng chỉ hành nghề kế toán do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định tại Điều 57 của Luật Kế toán và phải có đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán. Trường hợp cần làm rõ vấn đề liên quan đến hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán, Bộ Tài chính yêu cầu doanh nghiệp đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán giải trình. Thời hạn cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán tính từ ngày nhận tài liệu giải trình bổ sung. Kế toán trưởng của cơ quan Nhà nước, tổ chức, đơn vị sự nghiệp sử dụng ngân sách Nhà nước và doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ ngoài nhiệm vụ nêu trên còn có nhiệm vụ giúp người đại diện theo pháp luật giám sát tài chính tại công ty”.

Xem thêm:   Email Hosting 2022

Họ sẽ trình bày những báo cáo này với các lãnh đạo cấp cao khi được yêu cầu. Tham gia đầy đủ các cuộc họp với các trưởng bộ phận, ban lãnh đạo công ty khi được yêu cầu. Có kỹ năng thành thạo về máy tính và tiếng Anh chuyên ngành. Luật sư Phạm Xuân Linh chia sẻ một số nhận định nguyên nhân dẫn đến hành vi “cha ném con xuống sông tử vong”.

Kế toán trưởng đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp và có sự quản lý của Sở kế hoạch đầu tư. Chính vì vậy, thủ tục thay đổi kế toán trưởng được nhiều doanh nghiệp quan tâm để làm đúng và đủ. Bên cạnh đó, khi thay đổi vị trí này, doanh nghiệp cũng quan tâm nhiều tới việc tìm kế toán trưởng phù hợp, tay nghề cứng với giá cả phù hợp. Bổ nhiệm kế toán trưởng, người phụ trách kế toán không đúng trình tự, thủ tục theo quy định hiện hành.

Bộ phận một cửa Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Có thời gian công tác thực tế trong lĩnh vực kế toán ít nhất 2 năm đối với người đã tốt nghiệp đại học trở lên, ít nhất 3 năm đối với người đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng. Có chuyên môn, nghiệp vụ kế toán từ trình độ Trung cấp trở lên. Bố trí hoặc thuê người làm kế toán trưởng không đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định.

Lợi dụng chức vụ, quyền hạn đe dọa, trù dập người làm kế toán trong việc thực hiện công việc kế toán. Trường hợp kỳ kế toán năm đầu tiên hoặc kỳ kế toán năm cuối cùng có thời gian ngắn hơn chín mươi ngày thì được phép cộng (+) với kỳ kế toán năm tiếp theo hoặc cộng (+) với kỳ kế toán năm trước đó để tính thành một kỳ kế toán năm. Kỳ kế toán năm đầu tiên hoặc kỳ kế toán năm cuối cùng phải ngắn hơn mười lăm tháng. Trường hợp điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký kết hoặc gia nhập có quy định về kế toán khác với quy định của Luật này thì áp dụng quy định của điều ước quốc tế đó. Quy định chung về cách sử dụng chữ số, chữ viết và đơn vị tính trong kế toán theo Luật kế toán mới nhất hiện n… Doanh nghiệp siêu nhỏ không bắt buộc phải có kế toán trưởng.

Nhưng thực tiễn hoạt động về thuế có liên quan đến kế toán trưởng thì bạn sẽ không được chấp nhận đồng thời là kế toán trưởng của doanh nghiệp, không đăng ký được tài khoản ngân hàng, kê khai thuế, … nếu không có sự tách bạch giữa chủ doanh nghiệp và kế toán trưởng. C) Đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã là đơn vị kế toán có thuê người làm kế toán trưởng, nếu người được thuê vi phạm các quy định trong hợp đồng thì bị chấm dứt hợp đồng. Thủ tục chấm dứt hợp đồng thuê người làm kế toán trưởng thực hiện như thủ tục ký hợp đồng thuê người làm kế toán trưởng với doanh nghiệp dịch vụ kế toán, kiểm toán hoặc với người trực tiếp được thuê.

• KTT phải có thời gian công tác thực tế về KT ít nhất là 02 năm đối với người có chuyên môn, nghiệp vụ về KT từ trình độ ĐH trở lên và thời gian công tác thực tế về KT ít nhất là 03 năm đối với người có chuyên môn, nghiệp vụ về KT trình độ TC, CĐ. Quyết định bãi nhiệm kế toán trưởng và những điều cần… Bổ nhiệm người làm kế toán mà pháp luật quy định không được làm kế toán. Kế toán trưởng có vai trò quan trọng trong bộ máy quản lý của đơn vị. Doanh nghiệp cần đăng ký mua chữ ký số để đóng thuế và tờ khai thuế online. Chữ ký số có thể mua ở nhiều nơi, nhưng doanh nghiệp cần chọn một địa chỉ uy tín để mau chữ ký số cho công ty mình.