Làm Web Bằng Php

Nếu bạn tu luyện được một trong các kỹ năng dưới đây, ngoài việc tăng khả năng kiếm được một công việc như ý về PHP, bạn còn có lợi thế nhất định khi đàm phán lương bổng. @Mathlight Tôi không chắc tại sao mọi người nghĩ rằng chỉ vì một bài viết cũ nên không thể có giá trị khi bình luận về nó. @Mathlight & bất cứ ai khác phàn nàn về những bình luận bị trì hoãn. Chỉ vì bạn có thể đã tiếp tục, một người đọc trong tương lai có thể vừa trải qua vấn đề này, và câu trả lời / nhận xét của bạn, cùng với bất kỳ câu hỏi chậm trễ nào thách thức nó, vẫn có thể liên quan đến họ. Cuối cùng là cho biết đã hết một khối code PHP, đơn gian thêm vào dòng. Để lưu mật khẩu và mình cũng để tương tự trường username.

Cũng như nhiều bạn đang học lập trình và sẽ chọn lập trình là sự nghiệp của mình sau này thì việc đứng trước những ngôn ngữ lập trình khác nhau sẽ có những thắc mắc và tò mò về ngôn ngữ đó… Với sự tích hợp sẵn nhiều Database Client trong PHP đã làm cho ứng dụng này dễ dàng kết nối với các hệ CSDL thường dùng. Giao diện web khá đơn giản và thân thiện với người sử dụng và nó có thể tương thích được với hầu hết các trình duyệt như cốc cốc, chrome, firefox…Đây có lẽ là điều quan trọng trong việc chọn thiết kế web mà cần lưu ý. ReactNative được phát triển bởi Facebook, với ReactNative bạn dễ dàng sử dụng các kiến thức từ Web để phát triển ứng dụng di động trên cả 2 nền tảng di động phổ biến nhất hiện nay là Android và iOS. Các sản phẩm của chúng tôi đượcCAM KẾT BẢO HÀNH TRỌN ĐỜIvà chi phí nâng cấp rẻ (nếu có).

Chính vì ý 1 nên là bài viết này mang tính chủ quan khá là cao, bạn chỉ nên tham khảo. Bạn có thể học bất cứ ngày nào trong tuần và buổi nào trong ngày, lịch tự do. Đầu tiên mình import file get_data_home.php và sửa để lấy được hết data cần thiết. “Đừng sợ làm hỏng mọi thứ” không phải là một ý tưởng tồi.

SV bắt buộc ĐK HP “Sinh hoạt lớp” để khẳng định việc tham gia học trong HK2. Những HP chuyên ngành đã được ĐK theo nhóm lớp, SV có thể hủy ĐK hoặc chấp nhận. Sinh viên đăng nhập để Xem điểm – Xem thời khóa biểu – Lịch thi – Đăng ký môn học và các Thông báo của trường. Áp dụng cho những trang web đã cũ, không còn được cập nhật nữa. Chúng ta có thể chuyển $timestamp này thành ngày có thể đọc được của con người thông qua việc chuyển nó bằng hàm date() đã được giới thiệu trước đó.

Các bạn kỹ thuật support cho nhân sự bên tôi nhiệt tình từ nâng cấp chức năng hướng dẫn cho nhân sự khi tôi thay đổi nhân sự phụ trách. Tôi công nhận rằng đây là một công ty uy tín để cho tôi hợp tác. Xây dựng thành công website bán hàng, website tin tức trên wordpress. Tớ đã gặp chút khó khăn khi từ PHP chuyển qua ngôn ngữ khác, bởi đã bị ngấm sâu cái cách đặt biến cẩu thả mà không cần kiểu dữ liệu của nó.

PHP là một sản phẩm mã nguồn mở (Open-source) nên việc cài đặt và sử dụng PHP hoàn toàn tự do và miễn phí; vì là nguồn mở nên PHP có thể chạy trên hầu hết các Web Server phổ biến hiện nay. Ngôn ngữ PHP đang được cài đặt rộng rãi, gần 80% các website được thiết kế dựa trên ngôn ngữ này. Con số 80% cho thấy mức độ sử dụng mạnh mẽ của loại ngôn ngữ này, cứ 100 website thì có đến 80 website được thiết kế bằng ngôn ngữ PHP. Ngôn ngữ PHP bắt đầu được nhiều người sử dụng trên toàn thế giới lên tới hàng ngàn người. Tuy đã được cải tiến và bước đầu thành công khi thu hút được người dùng những ngôn ngữ này vẫn còn nhiều hơn chế và dự án chỉ là quy mô của một người. Bạn đang khởi tạo một trang web và cần tìm một nhà cung cấp dịch vụ hosting có thể cung cấp cho bạn máy chủ lưu…

Resource – là các biến đặc biệt chứa tham chiếu đến các tài nguyên bên ngoài PHP (như kết nối cơ sở dữ liệu). Các biến được sử dụng trước khi chúng được gán có giá trị mặc định. Chọn tùy chọn cấu hình –enable-short-tags khi bạn xây dựng PHP. Nếu bạn sử kiểu khai báo này, bạn có thể chắc chắn rằng các thẻ của bạn sẽ luôn được thông dịch chính xác. PHP có thể xử lý các biểu mẫu, tức là thu thập dữ liệu từ tệp, lưu dữ liệu vào tệp, qua email bạn có thể gửi dữ liệu, trả lại dữ liệu cho người dùng. Người quản trị có thể thêm, sửa, xóa sản phẩm, thống kê doanh thu,…

Nhưng nếu mà chưa có sever riêng thì bạn có thể dùng localhost ngày hay máy tính riêng của mình. Phần mền này sẽ do trung tâm bạn theo học cài đặt sẵn cho bạn. Các bạn sử dụng đoạn script sau sẽ có thể lấy chính xác địa chỉ thành phố mà người dùng truy cập vào website hay blog của các bạn.

Nhưng trong PHP đôi khi bạn có thể gặp khó khăn vì những hạn chế của mô hình đơn kế thừa mà nó sử dụng; bạn có một số phương thức mà bạn muốn sử dụng trong nhiều lớp nhưng chúng không thể kế thừa từ nhiều lớp. Một session tạo một file trong một thư mục tạm trên máy chủ nơi các biến session đã đăng ký và giá trị của chúng được lưu trữ ở đó. Dữ liệu này sẽ có sẵn cho tất cả các trang trên website trong lần truy cập đó. Ngược lại, trong trường hợp FrameWork, CMS hoặc viết những ứng dụng PHP phức tạp, hãy luôn sử dụng câu lệnh require để đưa các tệp chính vào luồng thực thi. Các vòng lặp trong PHP được sử dụng để thực thi cùng một khối mã nhiều lần.

Xem thêm:   Lập Trình Trang Web Bán Hàng

Đã rất nhiều blog, diễn đàn trong và ngoài nước nói về PHP nên khả năng tiếp cận của mọi người nhanh chóng, dễ dàng hơn, quá trình tiếp cận của người tìm được rút ngắn nhanh chóng. Vì vậy cộng đồng hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm lập trình PHP cũng rất dồi dào. FuelPHP là một Framework PHP có thể mở rộng và linh hoạt. Đây là một “full-stack framework” hỗ trợ MVC cũng như là phiên bản nâng cấp của HMVC ở level kiến trúc. Nó giải quyết các mối lo lắng về bảo mật bằng cách cung cấp các tính năng như lọc đầu vào, lọc URI và mã hóa đầu ra. About.com có một phần nội dung chuyên về việc học PHP và MySQL.

Với sự hỗ trợ của PHP, hiển thị của website trở nên đơn giản, dễ hiểu, dễ sử dụng nhưng vẫn đảm bảo tối ưu bảo mật. MySQL là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu phổ biến cho phần mềm, web app,… Giống như những dịch vụ web khác, MySQL cũng có chức năng cấp mật khẩu dành cho quản trị viên và Root Password. SCV WEB là công ty thiết kế web uy tín số một tại Đà Nẵng. Tuy còn trẻ nhưng đã đảm nhận, hoàn thành nhiều dự án với nhiều công ty, xí nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng và nhiều tỉnh thành trên cả nước, thiết kế nhiều ngành, nhiều sở.

Với PHPdesigner, bạn có thể quản lý các dự án của mình và hoàn thành chúng một cách dễ dàng hơn. Không thể phủ nhận từ vựng tiếng anh chính là nền móng vững chắc để bạn xây dựng các kỹ năng một cách tốt… Giao diện thiết kế UI / UX phong phú giúp khách hàng có nhiều trải nghiệm thú vị và đánh giá cao về website của bạn. Thực hiện các hạng mục web thương mại điện tử bảo mật cao, đa dạng tính năng. MySQL cũng tương tự như các hệ quản trị cơ sở dữ liệu khác (Postgress, Oracle, SQL server…) đóng vai trò là nơi lưu trữ và truy vấn dữ liệu.

Được giới thiệu ra công chúng vào năm 1995 tính tới nay PHP đang là một n… Trong trường hợp bạn quên mật khẩu cơ sở dữ liệu MySQL của mình, cách tốt nhất có thể thực hiện là bạn reset lại mật khẩu của mình. Nếu bạn quên Root Password, bài viết này sẽ là chìa khóa cho bạn.

Như đã nói ở trên, website là một kênh tiếp thị quảng cáo của công ty. Tuy nhiên, muốn website triển khai xong tốt trách nhiệm quan trọng đó thì bạn cần hiểu cách quản lý và vận hành và tối ưu hóa website, phong cách thiết kế website uy tín ngay từ đầu . PHP khi áp dụng trong việc tối ưu hóa cho các ứng dụng web đã đem lại những hiệu quả cao như nhanh, tiện lợi, ít lỗi mà cấu trúc tương tự như Java hay C. Ngoài ra, PHP cũng được coi là một ngôn ngữ khá dễ học và thành thạo hơn so với các ngôn ngữ khác. Vì vậy đây là lý do mà PHP ngày càng được áp dụng nhiều và trở thành ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất. PHP là cách viết tắt của cụm từ Personal Home Page – ngôn ngữ lập trình kịch bản mã nguồn mở để ra tạo các ứng dụng web chạy trên máy chủ phổ biến nhất hiện nay.

Thiết kế website chuẩn SEO, hỗ trợ tối ưu SEO, các hạng mục website này luôn có thể đáp ứng được yêu cầu đạt hiệu quả thương mại cao. Chính vì mục tiêu này, Én Web cũng tin tưởng là một trong những website hàng đầu Việt Nam. PHP được dùng phổ biến cho việc phát triển các ứng dụng web chạy trên máy chủ.

Ngôn ngữ PHP có cấu trúc đơn giản vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm, dễ dàng sử dụng nhưng lại hạn chế về mặt cấu trúc ngữ pháp. Ngôn ngữ PHP 3.0 cải thiện giao thức và API lên nhiều dạng khác nhau mở rộng được tính năng của PHP đã thu hút nhiều người cùng tham gia và đề xuất phát triển. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress và đã dùng nó hơn 5 năm nay. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch và tư vấn cho các bạn trẻ khởi nghiệp. Bất cứ khi nào bạn thay đổi hồ sơ của mình, PHP sẽ lưu trữ thông tin mới đó vào cơ sở dữ liệu để phục hồi trong tương lai.

Ngôn ngữ này còn được tối ưu hóa cho các ứng dụng web, tốc độ nhanh, nhỏ gọn, dễ học và thời gian xây dựng sản phẩm tương đối ngắn so với các ngôn ngữ khác. Xu hướng khách hàng sử dụng di động ngày càng nhiều và website học trực tuyến luôn được khách hàng tận dụng để học trong thời gian di chuyển vì vậy đây là tính năng cần được tối ưu ngay từ đầu. Chúng tôi hiểu được điều đó nên giao diện website của bạn sẽ được hiển thị tốt trên mọi thiết bị di động như điện thoại và máy tính bảng. CreativeVietnam hiểu nhu cầu riêng của doanh nghiệp về thiết kế web. Từ đó chúng tôi có những đáp ứng đặc biệt để phù hợp với từng doanh nghiệp. Các chuyên gia thiết kế web PHP tại CreativeVietnam là những chuyên viên hàng đầu trong ngành thiết kế web.

Đây là một PHP Framework cũ nhưng vẫn được cải tiến thường xuyên và hỗ trợ PHP 5.5 trở lên. Phiên bản mới nhất của PHP Framework này đã thêm một số component và tăng khả năng tạo thêm các thư viện độc lập. + Góp phần gia tăng trải nghiệm của người sử dụng với website. Hướng dẫn cách truy xuất, lọc, sắp xếp dữ liệu MySQL trong PHP sử dụng MySQLi và PDO. Trong bài viết này chúng ta sẽ thảo luận về traits, một tính năng mới được giới thiệu trong PHP 5.4 để khắc phục các vấn đề như vậy.

Xem thêm:   Công Nghệ 9 Pdf

Giới thiệu mẫu sản phẩm cụ thể nhất, đồ họa giải quyết và xử lý bố cục tổng quan đẹp nhất, bố cục tổng quan khoa học, thuận tiện cho người mua sử dụng . Để hệ thống hoạt động tốt trình duyệt của bạn phải hỗ trợ JavaScript. Đầu tiên muốn trở thành một lập trình viên PHP thì trước tiên bạn phải hiểu PHP là gì đã nhỉ. Bộ KÝ TỰ ĐẶC BIỆT đẹp trèn vào title, mô tả tăng…jQuery là gì? Bí kíp để tạo banner truyền thông…Top 10+ công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến miễn…Top 16 website cắt video online miễn phí, đơn giản… Tùy vào nhu cầu của người làm web mà sử dụng WP hay PHP thuần.

Nhưng ngôn ngữ nền tảng nhất vẫn là HTML và dù lập trình bằng ngôn ngữ nào bạn vẫn cần phải có kiến thức HTML để xây dựng những thành phần tất yếu của website. Tiếp tục đáp ứng nhu cầu tham gia các khóa học thiết kế lập trình web của học viên, Kyna.vn hân hạnh giới thiệu khóa học thiết kế website với HTML. Vì vậy ngay trong thời gian học, học viên đã được trải nghiệm thực tiễn, sau khi tốt nghiệp có thể tự tin ứng tuyển ở bất kỳ công ty nào. Đây là ngôn ngữ lập trình web phổ biến và mạnh mẽ hiện nay được rất nhiều người sử dụng.

Tuy nhiên nhược điểm của nó là tính bảo mật chưa cao, do đó khi làm web với PHP bạn cần yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ tăng tính bảo mật để website phát triển tốt nhất. Ngôn ngữ PHP là ngôn ngữ lập trình thường dùng trong thiết kế website. Khi bạn truy cập vào một trang bất kì, bạn có thể xác định xem trang đó có được viết bằng ngôn ngữ PHP hay không thông qua đường link trên thanh địa chỉ của nó. Nếu ở cuối link bạn thấy phần tử .PHP nghĩa là web đó được lập trình, thiết kế dựa trên ngôn ngữ PHP.

Vì vậy, tập lệnh HTML cũng được sử dụng để bắt đầu môi trường PHP như các ngôn ngữ tập lệnh khác. Việc chèn dữ liệu bằng PHP cũng giống với quy trình thao tác dữ liệu bằng các trang HTML. Ưu điểm của việc sử dụng PHP là tập lệnh không cần phải thay đổi cho mỗi phần dữ liệu input. Người dùng cũng có thể nhập dữ liệu của riêng họ trên từng web page.

Hiện nay thiết kế web bằng ngôn ngữ lập trình PHP đang là xu hướng chính trong giới thiết kế website. Những công ty thiết kế website lớn hoặc các dịch vụ freelancer Việt Nam thường lựa chọn PHP để thiết kế web cho khách hàng. Vì khi thiết kế website xong, khách hàng có thể dễ dàng sử dụng và quản trị trang web. Webste hiển thị đơn giản, dễ nhìn, dễ dàng biết cách quản trị trang web. Quan trọng hơn là độ bảo mật của những website ngôn ngữ lập trình PHP khá cao.

Nếu bạn là người thích học lập trình PHP thông qua video thì ắt hẳn Playlist PHP Basic chính là một nguồn học tuyệt vời. Hiện tại, website này có tổng cộng 35 video tương đối ngắn với thời lượng từ 5-20 phút/video. Chỉ cần dành khoảng 5 giờ là bạn đã có thể xem xong tất cả những video này.

PHP linh hoạt khi chúng dễ kết nối với nhiều dịch vụ, với nhiều giao thức như LDAP, HTTP, NNTP,… và điều này không hẳn ngôn ngữ lập trình nào cũng đều có chúng. Không phải ngẫu nhiên mà các trang web lớn như Yahoo, Facebook, Wikipedia, Digg, Joomla, WordPress,… lại được viết bằng PHP. Thiết kế web chuyên nghiệp qua việc sử dụng PHP với cơ sở dữ liệu MySQL đỡ tốn thời gian hơn rất nhiều cho việc tạo ra các nội dung động trên trang web. Thích hợp với các bạn muốn học CSS nói chung và các bạn muốn học trang trí Website bằng CSS nói riêng. Topic này tôi sẽ hướng dẫn cho bạn đầy đủ các bài học để thực hành thiết kế mộtwebsite hoàn chỉnh bằng PHP từ A-Z. Đâʏ Ɩà dòng ngôn ngữ lập trìnhmới được ra đời gần đây ѵà có tốc độ phát triển đáng ngưỡng mộvới hơn 60 triệu người sử dụng trên toàn thế giới.

Thiết kế website bằng ngôn ngữ lập trình php đang ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Những người học về IT không thể bỏ qua thứ ngôn ngữ lập trình giá trị này, nhất là trong lĩnh vực thiết kế website. Ưu và nhược điểm khi sử dụng ngôn ngữ php để thiết kế website. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thiết kế website bằng php.

Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi. Kiểm tra kiến thức đã học, hoàn thiện giao diện phục vụ backend. Cảm ơn sự ủng hộ của bạn dành cho Kyna.vn trong thời gian vừa qua.

Có tư duy xử lý nhanh nhạy các vấn đề nâng cao khác trong wordpress. Xử lý được các tình huống, các lỗi thường gặp, nâng cao trong website. Dưới đây là kinh nghiệm làm web bằng PHP của Dev Nguyễn Văn Lân – Là học viên Dev tại NIIT – ICT Hà Nội. Về cơ bản, Fullstack developer là người có thể làm được hết (hoặc phần lớn) các công việc của cả Frontend developer và Backend developer.

Xem thêm:   Quản Trị Nội Dung Website

Bên cạnh đó, kỹ năng thao tác bàn phím cũng rất quan trọng, giúp tăng năng suất làm việc của bạn lên rất nhiều lần. Nó sẽ giúp bạn trong việc tạo lập nên một website nhanh gọn nhất. Và bạn chỉ cần đơn giản là nắm được cấu trúc và cách để xây dựng theme đó là bạn đã có thể xây dựng được trang web đó rồi. Hiện nay, wordpress là một CMS đang được sử dụng thịnh hành nhất để phát triển các trang web vừa và nhỏ. Nó được nhiều nhà lập trình sử dụng để tạo nên một trang web.

  • Thêm nữa khi bạn học vững PHP, MVC, OOP, SESSION, COOKIE,… rồi thì bạn sẽ thấy là framework nào cũng sẽ gần tương tự nhau thôi.
  • Tuy nhiên, một điều quan trọng còn thiếu là xác thực dữ liệu đầu vào do người dùng nhập.
  • Ngôn ngữ này còn được tối ưu hóa cho các ứng dụng web, tốc độ nhanh, nhỏ gọn, dễ học và thời gian xây dựng sản phẩm tương đối ngắn so với các ngôn ngữ khác.

Foreach – lặp qua một khối mã cho mỗi phần tử trong một mảng. Ưu tiên của toán tử xác định các nhóm các điều kiện trong một biểu thức. Hằng số có thể được định nghĩa và truy cập ở bất cứ đâu mà không liên quan đến các quy tắc phạm vi truy cập giống như biến. Không cần phải khai báo ký tự $ trước một hằng số, trong khi đó cần phải khai báo ký tự $ trước một biến.

Tuy nhiên, sever Linux được coi là sự lựa chọn tốt nhất cho hội đồng phong cách thiết kế web có tiếng tại TP. PHP là ngôn ngữ kịch bản phía máy chủ, thường được sử dụng để tạo các trang web động. Bạn có thể thấy ngôn ngữ PHP được ứng dụng vào những tác vụ như tạo nội dung tương tác, thu thập dữ liệu biểu mẫu, gửi thông tin cho khách truy cập và xác thực người dùng. Thực tế cho thấy, việc học lập trình web PHP hay tham gia các khóa học lập trình PHPkhông phải là một công việc quá phức tạp. Với sự hỗ trợ của hàng vạn công cụ như hiện nay cộng với sự kiên trì của bạn thân thì việc bạn có thể tự tay làm một website của riêng mình không hề khó.

PHP là một ngôn ngữ lập trình ứng dụng được thiết kế để phục vụ cho nhu cầu viết các ứng dụng phục vụ trên nền tảng website. Điều đó có nghĩa là chúng ta chỉ sử dụng PHP trong việc lập trình website, và những dữ liệu PHP sẽ được xuất ra dưới dạng HTML để trình duyệt hiển thị. PHP được các lập trình viên mới học một cách dễ dàng, cấu trúc mã đơn giản, PHP được thiết kế để phát triển web dễ dàng hơn và nhiều người mới bắt đầu thấy sử dụng ngôn ngữ này không mấy khó khăn.

Không có gì là khó hiểu khi PHP không có tên trong 12 ngôn ngữ lập trình được trả lương cao nhất. Firebug hỗ trợ các lập trình viên kiểm tra, chỉnh sửa các phần tử CSS, HTML có trên một trang web bất kỳ. Firebug còn có ưu điểm là có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng và hoàn toàn miễn phí.

Thậm chí, các lập trình viên có thể dùng mã PHP này để chạy trên các HĐH khác mà không phải sửa đổi lại mã. Zend bao gồm một loạt các tính năng như trình kéo- thả rất thân thiện với người dùng, các công cụ mã hóa code, Database Wizard và các công cụ debug trực tuyến. Nó cũng hỗ trợ các công nghệ Front-end như HTML, CSS và JavaScript.

PHP có cộng đồng sử dụng lớn, giúp người dùng dễ dàng có được kinh nghiệm từ người đi trước để có thể triển khai hiệu quả nhất trên thực tế. PHP hỗ trợ lưu trữ web theo mặc định không giống như các ngôn ngữ khác như ASP cần IIS. Nó cho biết địa chỉ website đang truy cập thuộc nền tảng nào, cách cài đặt nó vũng vô cùng dễ, bạn chỉ cần vào phần Extensions tìm Wappalyzer, cài đặt và sử dụng.

Hãy liên hệ ngay với Tâm Phát để sở hữu giải pháp tối ưu cho website của bạn. Người mới bắt đầu muốn làm quen với PHP thì phải bắt đầu từ đâu. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về PHP là gì nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu thì hãy theo dõi trọn vẹn bài viết dưới đây để có được câu trả lời cũng như vận dụng nhuần nhuyễn trên thực tế. Khi đã có tên miền và hosting bạn bắt đầu tiến hành kết nối 2 địa chỉ này với nhau để web hoạt động được. Giáo trình bằng tiếng Anh và biên soạn thêm nội dung tiếng Việt, dựa trên chứng chỉ quốc tế và yêu cầu công việc thực tế. Như bạn thấy đấy, không có lý do gì để bạn không học ngôn ngữ PHP phải không?

Thông qua kiến ​​trúc ba tầng hoạt động trên trình duyệt, máy chủ và hệ thống cơ sở dữ liệu theo cách tuyến tính, PHP cung cấp một giải pháp đáng tuyệt vời để xây dựng hệ thống Website. Đặc biệt, Website doanh nghiệp là loại hình Web phổ biến được xây dựng trên PHP nhờ tính bảo mật tốt. Ngôn ngữ lập trình PHP hoạt động tốt trên các hệ điều hành khác nhau bao gồm Windows, Mac OS và Linux (Ubuntu, Linux Mint…). Với khả năng tối ưu hóa, tốc độ nhanh, nhỏ gọn, dễ học và thời gian xây dựng sản phẩm tương đối ngắn hơn so với các ngôn ngữ khác, PHP đã nhanh chóng trở thành ngôn ngữ lập trình web phổ biến, hiện đại, dễ sử dụng.