Kinh Doanh Thời Covid

Vực dậy DN sau đại dịch, Quảng Ngãi cam kết sẽ tổ chức triển khai các chính sách thiết thực trên tinh thần khẩn trương theo chỉ đạo của Chính phủ là “nhanh 1 ngày thì DN sống, chậm 1 ngày DN có thể sẽ không còn”. Theo kết quả báo cáo đánh giá tác động của Covid – 19 đến nền kinh tế của các cơ quan quản lý Nhà nước, đến thời điểm hiện tại tác động của đại dịch này đến khu vực doanh nghiệp đã bắt đầu bộc lộ một cách rõ ràng trong tất cả các ngành chịu ảnh hưởng trực tiếp lẫn gián tiếp. Cụ thể có đến 93,9% các doanh nghiệp tham gia cuộc khảo sát cho biết dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của họ. Để đối phó với những khó khăn do tác động của đại dịch, 65,5% doanh nghiệp buộc phải thực hiện cắt giảm chi phí hoạt động thường xuyên; 35,3% doanh nghiệp phải cắt giảm lao động; 34% phải cắt giảm lương nhân công lao động; 34,5% doanh nghiệp đã phải cho lao động nghỉ việc không lương.

Các xu hướng tiếp theo bao gồm cấu trúc lại chuỗi cung ứng và đầu tư, áp dụng công nghệ và thay đổi cách thức làm việc và cuối cùng là là tâm lý và hành vi người tiêu dùng và nhà đầu tư thay đổi, đòi hỏi các doanh nghiệp phải định hình lại cách thức cung cấp sản phẩm, dịch vụ. CreativeVietnam Cloud là hệ sinh thái điện toán đám mây được vận hành bởi CreativeVietnam – Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm làm việc trên các công nghệ khác nhau như cloud, mobile, web…, chúng tôi có đủ khả năng để hỗ trợ đưa ra những giải pháp và công nghệ toàn diện giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công. Dành cho độc giả quan tâm tới các dịch vụ đám mây do CreativeVietnam Cloud cung cấp có thể truy cập tại đây. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh đã làm tốt công tác phòng dịch như tổ chức lực lượng đo thân nhiệt, bố trí nước sát khuẩn và phát khẩu trang miễn phí cho khách hàng. Trên địa bàn tỉnh hiện có 2 siêu thị lớn là Siêu thị Tuyên Quang, VinCom Tuyên Quang và nhiều siêu thị nhỏ, cửa hàng quy mô lớn kinh doanh dịch vụ thiết yếu phục vụ người dân.

  • Câu chuyện sống còn của doanh nghiệp nóng hơn bao giờ hết, chuyển mình và chuyển đổi số là sự dịch chuyển tất yếu trong hoàn cảnh hiện tại.
  • Cộng đồng doanh nghiệp tiến hành hỗ trợ các giải pháp cụ thể hướng tới số hóa các hoạt động quả trị và tối ưu nhất với hoạt động sản xuất kinh doanh.
  • Cũng tại hội thảo trên, TS Cấn Văn Lực và nhóm cộng sự của ông đã dày công nghiên cứu và chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp một số “trend” mới về đầu tư kinh doanh giữa mùa dịch Covid-19.
  • Bạn không cần quá lo lắng về dịch bệnh, dù ở bất cứ đâu ngay cả trong khu cách ly bạn cũng có thể tiếp tục công việc này.

Ngành Công Thương cũng đã kiến nghị các doanh nghiệp thương mại điện tử, logistics sẵn sàng vào cuộc trong các trường hợp. Đợt dịch lần thứ 4 bùng phát với tốc độ lây lan nhanh ở nhiều tỉnh, thành phố, trong đó có tỉnh ta. Tuy nhiên, với mục tiêu vừa chống dịch vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế, các loại hình dịch vụ vẫn được duy trì trên địa bàn tỉnh, bảo đảm cung ứng kịp thời nhu yếu phẩm cho nhân dân, không gây “sốt” hàng hóa trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Khi khách hàng ngại tới nơi đông người, không ít doanh nghiệp nhanh chóng phát triển kênh bán hàng online. Không chỉ công ty lớn, mà cả các tiểu thương tại nhiều chợ truyền thống có cửa hàng kinh doanh thực phẩm, thời trang riêng trên Facebook cá nhân, Zalo… đều không quên kết thân với dịch vụ giao hàng.

Đối với nhiều người trong chúng ta, công việc chăm sóc bãi cỏ thật khó chịu, nhưng đối với một số người, nó mang lại cảm giác yên bình và thanh thản. Làm việc ngoài trời với đôi tay của bạn để thuần hóa và làm đẹp cảnh quan thiên nhiên có thể là một trải nghiệm bổ ích và vì rất nhiều người cảm thấy công việc tẻ nhạt nên nó cũng có thể mang lại lợi nhuận. Hãy lên các nền tảng cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến và mở lớp học của bạn trên đó nhé! Các nền tảng này sẽ giúp bạn quảng bá khóa học cũng như hình ảnh cá nhân của bạn. Trước khi bắt đầu kinh doanh, hãy xác định xem có nhu cầu về thứ bạn muốn cung cấp hay không. Khủng hoảng vì dịch Covid-19 cho thấy doanh nghiệp thiệt hại nặng nề nhất, đứng trước nguy cơ phá sản là các doanh nghiệp kinh…

Ông Trần Như Tùng cho biết, việc xây dựng nhà máy là để góp phần hoàn chỉnh năng lực sản xuất, đảm bảo tiến độ vải đáp ứng thời gian đơn hàng may XK cũng như mở rộng hơn nữa tại thị trường EU, nhằm tận dụng lợi thế của EVFTA . Hoạt động trong lĩnh vực du lịch, theo ông Trần Văn Long – Tổng giám đốc Công ty CP Truyền thông Du lịch Việt tác động của dịch khiến hoạt động du lịch gần như đóng băng, DN phải xoay đủ giải pháp để duy trì. Theo đó, đã chuyển hướng sản xuất khẩu trang y tế qua công ty con là Công ty CP Đầu Tư Ecom Net. Theo các chuyên gia kinh tế, ngoài phản ứng nhanh nhạy của DN, Chính phủ đã kịp thời có các gói hỗ trợ DN. Trong đó, phải kể đến chính sách thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công nhằm tăng trưởng kinh tế tháo gỡ khó khăn cho DN mới đây.

Cùng với đó là, đẩy mạnh quảng bá thương hiệu, phát triển thị trường, chú trọng xuất khẩu. Đồng thời, tỉnh đã quan tâm khuyến khích, hỗ trợ DN tăng cường liên kết, hợp tác trong sản xuất, kinh doanh; tăng cường quảng bá, bán hàng trực tuyến thông qua Sàn giao dịch thương mại điện tử của tỉnh, các kênh facebook, zalo… Các doanh nghiệp nhỏ liên quan đến thiết kế trang web, một tập hợp con của tiếp thị kỹ thuật số, có xu hướng nằm trong số những doanh nghiệp bán được nhiều hàng nhất và mang lại nhiều lợi nhuận nhất. Giờ đây, mọi người tìm hiểu về các doanh nghiệp trên internet thường xuyên hơn thông qua các con đường khác, vì vậy việc tìm kiếm khách hàng và nguồn thu nhập ổn định thường không khó. Các dịch vụ dọn dẹp và kinh doanh bất động sản cũng có tỷ lệ thành công cao, điều này có ý nghĩa – tất cả mọi người đều cần nhà và họ thích chúng sạch sẽ hơn.

Làn da vùng mũi nổi bật nhất khuôn mặt nhưng lại chẳng trắng mịn mà sần sùi mụn khiến nhiều người cảm thấy rất mất tự tin. Thử qua hết các loại kem, thuốc, rồi đi spa, đi da liễu mất thời gian, tốn kém nhưng kết quả vẫn chẳng cải thiện được là bao khiến nhiều người cảm thấy nản chí. Nhìn chung thì Tino xứng đáng là một trong những nhà cung cấp host giá rẻ #1 tại VN. Bên này support khá nhanh và nhiệt tình nên quá trình sử dụng diễn ra tương đối trơn tru. Việc làm này không những mang đến thu nhập cho bạn mà còn giúp cho người nhận được có thêm kiến thức hữu ích.

Nhưng với Việt Nam là một đất nước đang phát triển và luôn có mức độ tăng trưởng cao ở mức 6%-7% mà nay tăng trưởng dưới 4% đã là suy thoái…”, TS.Võ Trí Thành phát biểu. Theo chuyên gia này, tình hình thế giới xấu đi thể hiện ở các dự báo liên tục được điều chỉnh, tần suất đưa ra dự báo ngày càng nhiều hơn, dự báo sau cho thấy tình hình xấu hơn dự báo trước thể hiện ở con số tăng trưởng ở dự báo sau thấp hơn dự báo trước. Sáng 17/3, Huyện ủy Krông Pắc (Đắk Lắk) tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng Phước An và công bố, trao Giấy chứng nhận Nhãn hiệu sầu riêng Krông Pắc.

Trong khuôn khổ hội thảo, ông Hùng Trần, co-founder Got It, cho biết những doanh nghiệp “đang làm ăn yên ổn” nhưng trở nên lao đao vì đại dịch không phải hiếm gặp. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận có những startup lại tăng trưởng mạnh nhờ sản phẩm và công nghệ đằng sau nó phù hợp với những thay đổi mà đại dịch gây ra với thói quen người dùng. Đối với doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk cũng nằm trong vòng xoáy ảnh hưởng của dịch bệnh.

Đây là nghị quyết được Chính phủ đưa ra để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, khơi thông nguồn lực trong xã hội nhằm thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Nếu bạn lo lắng về việc tối đa hóa lợi nhuận trong khi giảm thiểu khối lượng công việc, thì một doanh nghiệp nhỏ tốt để bắt đầu có thể là bất kỳ doanh nghiệp nào thường xuyên chứng tỏ thành công nhất. Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh sau dịch tuyệt vời mà câu hỏi này không có câu trả lời chính xác một cách khách quan – bạn hiểu rõ hơn ai hết những ý tưởng kinh doanh sau dịch nhỏ sẽ mang lại cho bạn hạnh phúc, thành công và ổn định. Đối với giáo dục, công nghệ cho phép nhiều dịch vụ kế toán được thực hiện trực tuyến. Nếu bạn là một kế toán hoặc người ghi sổ muốn tự do và tự chủ trong việc điều hành công việc kinh doanh của riêng mình, bạn có thể tận dụng lợi thế của công nghệ hiện đại để bắt đầu dịch vụ kế toán trực tuyến của riêng mình, lấy các công ty khác làm khách hàng. Thứ ba là qua đại dịch, chúng ta thấy rằng việc xây dựng nhà ở cho người lao động đồng bộ với việc phát triển khu công nghiệp cũng như thu hút đầu tư là một vướng mắc nổi lên, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch của Việt Nam.

Gần đây, tôi được biết ở khu vực phía Bắc có thỏa thuận về xây dựng chính sách như trên, tôi hy vọng thỏa thuận này sẽ được diễn ra và mang lại những thành quả. Tỉnh đặt tiêu chí “2 ít”, đó là ít đất, ít dùng lao động vì đặc điểm Bắc Ninh có diện tích đất tự nhiên nhỏ nhất. Do đó, Bắc Ninh tập trung khuyến khích các dự án công nghệ cao, tiết kiệm đất, dùng ít lao động.

Một số doanh nghiệp đang gặp khó khăn, nhưng nhà hàng Metro Bis ở ngoại ô Connecticut (Mỹ) ít bị ảnh hưởng hơn vì đang hợp tác với các doanh nghiệp khác. Metro Bis đã bán các bữa ăn làm sẵn của họ tại một cửa hàng tạp hóa địa phương để bù đắp cho việc thiếu hụt doanh số và mang đến cách phục vụ khách hàng an toàn hơn. Cuối cùng, theo đại diện Google, việc đặt chân đến một thị trường mới cần có hiểu biết, thông tin về thị trường đó, có công cụ để tiếp cận đối tượng khách hàng phù hợp nhất… Ông Hoàng Long, Giám đốc phát triển kinh doanh của Alibaba.com tại Việt Nam, cho biết trong đợt tháng 3 vừa rồi khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở nhiều nước trên thế giới, các hoạt động kinh tế đều bị ảnh hưởng nhưng hệ thống Alibaba.com vẫn đạt mức tăng trưởng tốt. Đây được xem là một trong những phương thức để Vinamit đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh trong giai đoạn biến động và diễn biến thị trường phức tạp”, ông Nguyễn Lâm Viên cho biết thêm.

Ngày nay, tuy rằng vẫn còn có hạn chế nhất định, song phương thức họp trực tuyến đã đáp ứng hầu hết các yếu tố cần thiết hỗ trợ cho một phiên họp giải quyết tranh chấp. Hình thức họp trực tuyến thật ra không quá xa lạ với chúng tôi, vì cách này đã được VIAC áp dụng và vận hành chuyên nghiệp trước đây cho nhiều phiên họp có yếu tố đặc biệt từ các chủ thể tham gia phiên họp. Theo tôi, đây là cái lợi của trọng tài, sự vận hành trong tố tụng trọng tài có phần linh hoạt hơn nhằm đáp ứng nhu cầu, quyền lợi của các bên khi tiến hành giải quyết tranh chấp. Xét xử là bước cuối cùng, điểm đến quyết định cho cả “chặng đường” mà các bên đã đi, chính bởi vậy, sự lo lắng của doanh nghiệp với vấn đề này là không tránh khỏi.

Toạ đàm nhằm mục đích tiếp sức cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn, phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh, thích ứng với dịch COVID–19. Qua đó, giúp doanh nghiệp nhận diện rõ thách thức trong bối cảnh “sống chung với đại dịch”; phân tích và nắm bắt các giải pháp, thực thi về chuyển đổi số, đổi mới mô hình kinh doanh và tái cấu trúc; đồng thời, tiếp cận các phương án phục hồi thông qua các chính sách hỗ trợ của Nhà nước. Bên cạnh đó giúp doanh nghiệp nhận diện những rủi ro pháp lý và các điểm cần lưu ý về hợp đồng khi thiết lập các giao dịch mới sau mùa dịch. Theo Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, đại dịch COVID-19 đã dẫn đến sự biến động chưa từng có trên toàn thế giới và mở ra cho các quốc gia mô hình kinh doanh trong bối cảnh ‘bình thường mới’ để duy trì và vượt qua cuộc khủng hoảng toàn cầu này. Trong một số ngành như dịch vụ công, chăm sóc sức khỏe, tài chính và bán lẻ, các doanh nghiệp và tổ chức đã phải chuyển đổi cách thức tương tác với khách hàng thông qua các nền tảng kỹ thuật số. Để thích nghi với tình hình bình thường mới trong bối cảnh đại dịch COVID-19, chính phủ các quốc gia và các doanh nghiệp đẩy mạnh chuyển đổi số, khai thác công nghệ và áp dụng các giải pháp sáng tạo để phát triển các mô hình kinh doanh và đô thị thông minh.

Rút gọn, đơn giản hoá hồ sơ chứng từ thanh toán; bãi bỏ các rào cản, chồng chéo, vướng mắc, bất cập hiện hành về chính sách thanh toán chi phí y tế cho hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong bối cảnh dịch COVID-19. Bộ Y tế đã có nhiều cố gắng trong bảo đảm thuốc điều trị Covid-19, đáp ứng đồng bộ các yêu cầu về bảo vệ sức khỏe nhân dân, phù hợp quy định của pháp luật trong bối cảnh cấp bách, chưa có tiền lệ. Theo cuộc khảo sát vừa được Infocus Mekong Research công bố, thương mại điện tử hiện chỉ chiếm 5% giá trị bán lẻ trong năm 2019, đến nay 76% người tiêu dùng mua sắm ít nhất 1 lần trong vòng 3 tháng qua và đạt mức tăng trưởng hơn 20% hằng năm.

Lũy kế 9 tháng, lợi nhuận trước thuế của Viet Capital Bank đạt 385 tỷ đồng, tăng gấp gần 2,8 lần so với cùng kỳ năm 2020 và vượt 32,7% so với kế hoạch năm, ở mức 290 tỷ đồng. Ngày 22/9 Ngân hàng Phát triển châu Á cho rằng GDP Việt Nam 2021 sẽ chỉ tăng trưởng 3,8%, giảm mạnh so với mức 6,7% hay 5,8% dự báo trước đó. Việt Nam chính thức có sự chuyển giao lãnh đạo sau kết quả của Đại hội Đảng XIII tháng Giêng.

Đến bây giờ thì không thể kham nổi được nên đành phải chấp nhận đóng cửa. Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, kinh tế suy giảm, người dân thắt chặt chi tiêu, hạn chế mua sắm nên tình hình kinh doanh của tiểu thương gặp khó. Theo phản ánh của tiểu thương tại các chợ nông thôn trong tỉnh, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, kinh doanh ế ẩm, người mua thưa thớt, doanh thu đạt thấp, thậm chí không có lợi nhuận, tiểu thương gặp khó khăn.

Một trong những giải pháp quan trọng để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định là phải tăng cường công tác đầu tư xây dựng hệ thống điện đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, linh hoạt, đáp ứng nhu cầu phát triển của phụ tải. Hoạt động tiêu thụ các mặt hàng nông sản, thủy sản tươi/đông lạnh và có tính thời vụ cao bị ảnh hưởng lớn; có tình trạng giá nông sản giảm tại chỗ, ứ đọng hàng cục bộ nhưng giá bán nông sản tới người tiêu dùng trong nước không giảm. Một số ngành, lĩnh vực khác chịu ảnh hưởng lớn thời kỳ đầu bùng phát dịch bệnh bao gồm dệt may và sản xuất da, các sản phẩm từ da, điện tử tiêu dùng, sản xuất, lắp ráp ô-tô…

Tuy nhiên, khi dịch Covid-19 diễn ra có lẽ mới là khi doanh nghiệp cảm thấy tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ vào hoạt động của doanh nghiệp. Trên đây là một số cơ hội và thách thức đặt ra cho hoạt động kinh doanh online thời covid-19. Hy vọng các nhà kinh doanh nắm bắt cơ hội không ngại thách thức, cố gắng hết sức cho hoạt động kinh doanh để vượt qua đại dịch. Sau khi hội nghị được diễn ra, Chính Phủ sẽ suy xét và sử dụng nện tảng góp phần hỗ trợ trực tuyến giúp hỗ trợ doanh nghiệp SMEs và hộ kinh doanh giảm thiểu chi phí không cần thiết. Hội nghị cũng giới thiệu và đưa ra nền tảng số Miễn Phí của hiệp hội SMEs trong sản xuất kinh doanh.

Chăm sóc sức khỏe chu toàn cho người tham gia cả trước, trong và sau điều trị, An Vui Sống Khỏe là tài sản cần có của mỗi gia đình. Hồ Chí Minh đã giới thiệu về giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP. Hồ Chí Minh năm 2022 (I-Star 2022), đồng thời chính thức phát động giải thưởng này. Theo Trung tâm Thông tin công nghiệp và thương mại – Bộ Công thương , giá gạo nguyên liệu tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long hôm nay giảm. Hội đồng xét chọn giải thưởng Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021 với chủ đề “Thầy thuốc trẻ trên mặt trận phòng, chống đại dịch Covid-19” vừa công bố 10 gương mặt đạt giải thưởng. Luật sư Lương Văn Lý cũng cung cấp nhiều thông tin liên quan đến trình tự thủ tục giải quyết tranh chấp tại tòa và nhờ trọng tài.

Nếu chưa biết bán gì tại nhà thì đồ ăn vặt sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nhân viên trực tổng đài và website, fanpage 24/7 để hỗ trợ, tư vấn và giải đáp thắc mắc của bạn nhanh chóng nhất. Đa dạng hóa danh mục đầu tư vào các Công ty ngành hàng khác hay các khoản đầu tư khác.

Thông qua làm mới nhãn hiệu, doanh nghiệp truyền đạt những triết lý, thông điệp kinh doanh mới, gây ấn tượng với khách hàng và đối tác; thu hút các đối tác, dễ dàng tuyển dụng, hợp tác; tăng giá trị doanh nghiệp trong mắt các nhà đầu tư. Muốn biến nguy cơ thành cơ hội, không gì khác hơn là sự thay đổi từ chính doanh nghiệp, đặc biệt là trong thời kỳ hội nhập nền kinh tế quốc tế và nền kinh tế số trong giai đoạn hiện nay. Có làm được như vậy, doanh nghiệp mới tồn tại vượt qua khủng hoảng của dịch bệnh và phát triển vững mạnh trong thời kỳ cạnh tranh và hội nhập kinh tế, quốc tế trong giai đoạn hiện nay. Có thể thấy, dù chỉ là “tay mơ” hay “lão làng” trong giới kinh doanh thì để có được bước khởi đầu kinh doanh online thuận lợi, việc doanh nghiệp liên kết với các sàn TMĐT là điều cần thiết.

Đây cũng là giải pháp căn cơ để doanh nghiệp bước vào sản xuất trong tình hình mới. Hời gian qua, các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ làm đẹp, các cơ sở massage, quán cà phê trên địa bàn tỉnh phải dừng hoạt động để phòng tránh lây lan của dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng đến thu nhập; nhiều lao động làm thuê cho các hộ kinh doanh cũng bị mất việc làm. Sản xuất công nghiệp được phục hồi ở hầu hết các địa phương, nhất là khu vực phía nam; chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 11 tăng 5.5% so với tháng trước, 11 tháng tăng 3,6%.

Cú đâm trực diện khiến chiếc xe 3 bánh bị lật ra sau, tài xế xe 3 bánh bị thương nặng. Bảo đảm đủ vaccine và hoàn thành tiêm cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi trước tháng 9 năm 2022. Địa chỉ số 47 – Nguyễn Huệ – phường Phương Lâm – TP Hoà Bình – Tỉnh Hoà Bình. So với tháng trước, số ca mắc mới tăng nhiều trên diện rộng (tăng 197%) nhưng số ca tử vong giảm 47,1%; số ca nặng giảm 43%; số ca phải nhập viện điều trị giảm 24,5%; tỷ lệ ca tử vong trên tổng số ca mắc đã giảm từ 1% của tháng trước còn 0,2%.

Song song với đó là đẩy mạnh công tác xã hội, chiến lược marketing và thiết lập kế hoạch sẵn sàng quay trở lại. Dù doanh nghiệp bạn lớn, đa quốc gia như Unilever đến những chủ cửa hàng mới bắt đầu… Cuộc sống của gia đình Phương chưa khấm khá nhưng là đủ với một hộ nông dân.

Giá trị tăng thêm toàn ngành công nghiệp 9 tháng năm 2021 ước tính tăng 4,45% so với cùng kỳ năm trước (quý I tăng 6,29%; quý II tăng 11,18%; quý III giảm 3,5%). Trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 6,05%; ngành khai khoáng giảm 7,17% do sản lượng khai thác dầu thô giảm 6% và khí đốt tự nhiên giảm 17,6%. Sản lượng thu hoạch nhiều loại cây ăn quả và cây công nghiệp 9 tháng năm 2021 tăng do thời tiết năm nay thuận lợi, cây trồng không bị hạn hán, thiếu nước tưới. Giải quyết tranh chấp là một quá trình gồm nhiều giai đoạn và chủ thể tham gia. Do đó, một biến số như COVID-19 sẽ có thể tác động mang tính hệ thống đến quy trình giải quyết tranh chấp này, dẫn đến hệ lụy là thời gian giải quyết tranh chấp bị kéo dài. Đại dịch COVID-19 đã tác động đến nhiều ngành kinh tế, đặc biệt là những ngành kinh tế chủ lực của Việt Nam.

Để kiếm thêm thu nhập, một bộ phận trong số đó đã chuyển sang tự kinh doanh online. Họ chủ yếu chỉ bán các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, đồ gia dụng, đồ ăn nhanh,… Công việc đó vừa tạo niềm vui cho chính mình, vừa đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. Chính hoạt động trên đã giúp cán cân cung – cầu trong hoạt động kinh doanh online cân bằng hơn. Sau gần 6 tháng giãn cách xã hội ở nhiều cấp độ, doanh nghiệp đang gặp chồng chất khó khăn. Đứt gãy chuỗi cung ứng, chuỗi sản xuất và khủng hoảng về lao động đang là thách thức với doanh nghiệp phía Nam trong thời điểm này.

Quan sát hành vi tiêu dùng của người dân, chuyên gia kinh tế đến từ TP.HCM đánh giá, họ không chỉ cắt giảm chi tiêu khi thu nhập giảm mà cả khi thu nhập kỳ vọng cho tương lai không được đảm bảo. Có thể thời gian tới, công việc bấp bênh, không ổn định, người tiêu dùng cần các khoản dự phòng, thắt lưng buộc bụng. Các yếu tố trên tác động trực tiếp lên hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, khi người dân không sẵn sàng mở hầu bao chi tiêu. Chính phủ cũng đã chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương khẩn trương cụ thể hóa, thống nhất tổ chức thực hiện linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn lộ trình mở cửa sản xuất và các hoạt động kinh tế-xã hội ngay trong cuối tháng 9 này. Tinh thần là không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác nhưng không hốt hoảng, lo sợ. Cần phải nhanh chóng xây dựng các kịch bản, phương án ứng phó; tổng hợp nhu cầu và tổ chức mua, dự phòng đủ vắc-xin, thuốc, sinh phẩm, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch tại các địa phương.

Green Quantum là dòng sản phẩm hoàn toàn mới, được Creative Vietnam Group đầu tư nghiên cứu và cho ra mắt đầu năm 2022. Green Quantum đã trở thành dòng sản phẩm được chờ đón nhất bởi công thức và những trải nghiệm tuyệt vời mà nó mang lại. “Nhiều người hay hỏi tôi tại sao CEO của một tập đoàn có doanh thu vài trăm triệu USD/năm mà đi livestream trên facebook để bán hàng. Tôi cho rằng, đó là điều bình thường vì hiện nay ở các nước khác, CEO livestream bán hàng không có gì mới mẻ. Nhưng nhờ đó đã tạo động lực cho nhân viên của Phúc Sinh, vì đến CEO còn đi bán hàng thì nhân viên cũng có thể làm được” – ông Phan Minh Thông – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Phúc Sinh đã chia sẻ như vậy với phóng viên Báo Công Thương.

Bức tường vàng của tiệm bánh Cối Xay Gió đã bị thu hồi để phục vụ cho mục đích khác nhau. Sau hơn 2 tháng vắng bóng, Tiệm bánh mì Cối xay gió đã thông báo trở lại trên đường Tăng Bạt Hổ. Thời điểm gần Tết là thời gian các đơn vị gấp rút chạy các chiến dịch quảng cáo, nhưng sẽ ra sao nếu như tài khoản quảng cáo của bạn…

“Bằng công nghệ, Ví MoMo và hàng triệu người dùng đã góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực cho xã hội dù là trong giai đoạn dịch Covid-19”, ông Đức chia sẻ. Tọa đàm nằm trong khuôn khổ chương trình vinh danh “Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” do Công ty Chứng khoán Thiên Việt và Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức ngày 10/7 vừa qua. Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì hội thảo quốc gia lần thứ 3 về xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Lượng người truy cập các trang mua sắm ngày càng nhiều, các sản phẩm đều được khuyến mại giảm giá nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng. Tỷ lệ lấp đầy của các khu chế xuất-khu công nghiệp đã đi vào hoạt động đạt hơn 68%. Tuy nhiên, vẫn còn một số diện tích đất trống trong các khu chế xuất-khu công nghiệp do bị chia nhỏ, khó thu hút doanh nghiệp cần quy mô nhà xưởng lớn, nhất là các công ty sản xuất sản phẩm đầu cuối. Ưu tiên thương hiệu của nhà thiết kế Việt cho thấy mình ủng hộ tài năng địa phương. Chọn lựa hàng thời trang mẫu mã vượt thời gian và cao cấp để chứng tỏ mình không vì chạy theo xu hướng mà từ bỏ sản phẩm chất lượng cao.

Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về việc 100 container hạt điều Việt Nam xuất sang Italy có nguy cơ bị lừa. Giúp bạn trau dồi được nhiều kinh nghiệm, rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại và sự quyết tâm. Số ca Covid-19 toàn cầu đang tăng trở lại ngay cả khi mức độ xét nghiệm giảm mạnh, Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo. Nhưng điều đáng mừng là dù có những diễn biến trái chiều, nơi nhộn nhịp, chỗ vắng vẻ.

Xu hướng thứ ba là cắt giảm chi phí và nhân sự sẽ diễn ra một cách quyết liệt. Việc tạo 1 website sẽ giúp bạn giới thiệu được hình ảnh doanh nghiệp và sản phẩm một cách trực quan, tăng độ tin tưởng đối với khách hàng. Đồng thời giúp bạn chủ động kiểm soát được doanh thu cũng như hiệu quả của các sản phẩm. Hiện nay trên địa bàn tỉnh Lai Châu có nhiều cơ sở dược phẩm đủ kiều kiện kinh doanh bộ sinh phẩm xét nghiệm COVID-19.

Công ty cổ phần Công nghệ Truyền thông Hành Động là một đơn vị Marketing thuê ngoài được tạo ra với sứ mệnh tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo cho Advertiser, Agency và Client. Có một điều bạn cần lưu ý rằng, nhiều đơn vị đều chạy đua kinh doanh online, vận chuyển hàng nhanh để chiếm thị phần. Do đó, bạn cần lựa chọn những đơn vị vận chuyển uy tín, bởi theo phản ánh của người dân, đã có nhiều shipper khi vận chuyển đã mở hàng hoặc làm mất hàng không lý do. “Đáng lo ngại” là cụm từ Cục Quản lý Đăng ký Kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) dùng khi đề cập đến số doanh nghiệp quay trở lại…

Bạn cũng cần phải thường xuyên cập nhật cho khách hàng của mình về tình trạng của thú cưng. Kinh doanh buôn bán trên các sàn thương mại điện tử là một ý tưởng tiềm năng cho kinh doanh sau dịch. Sau nhóm sản phẩm thuộc về y tế, các mặt hàng có công dụng vệ sinh cơ thể cũng được tìm mua nhiều không kém.