Latest Post

Tra Cứu Email Doanh Nghiệp Đăng Ký Email Doanh Nghiệp

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các hoạt động văn hóa, thể thao không tổ chức; thể thao thành tích cao đạt được một số kết quả nổi bật. Hoạt động thư viện hướng tới ứng dụng công nghệ thông tin, nhất là công nghệ số nhằm nâng cao năng lực hoạt động và hình thành mạng lưới thư viện hiện đại, cung ứng dịch vụ đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động thương mại và dịch vụ. Tăng trưởng âm trong 9 tháng năm 2021 của một số ngành dịch vụ chiếm tỷ trọng lớn đã làm giảm mức tăng chung của khu vực dịch vụ và toàn bộ nền kinh tế. Ngành bán buôn, bán lẻ giảm 3,1% so với cùng kỳ năm trước, làm giảm 0,3 điểm phần trăm trong tốc độ tăng tổng giá trị tăng thêm của toàn nền kinh tế; ngành vận tải kho bãi giảm 7,79%, làm giảm 0,47 điểm phần trăm; ngành dịch vụ lưu trú và ăn uống giảm 23,18%, làm giảm 0,57 điểm phần trăm.

Xu hướng này đã tạo ra cơ hội cho những người nói nhiều thứ tiếng cung cấp các dịch vụ cụ thể, chẳng hạn như dịch tài liệu và dịch thông tin trang web sang các ngôn ngữ để sử dụng ở các thị trường khác. Nếu bạn biết nhiều ngôn ngữ, việc tìm ra một vị trí thích hợp trong ngành dịch vụ dịch thuật có thể là một nỗ lực thành công. Trong lúc dịch chưa hết, tối thiểu tháng nữa, nhu cầu toàn cầu về các sản phẩm y tế sẽ được duy trì ít nhất trong thời gian đợi có vắc xin, tạo cơ hội mới cho Việt Nam.

Tương tự, không ít DN nội địa thuộc lĩnh vực sản xuất công nghiệp vẫn đang cho thấy sức chống chịu tốt trước đại dịch và có doanh thu, lợi nhuận khá ấn tượng trong 6 tháng đầu năm. Cả Minh Thành và Linh đều đã chuyển đổi mô hình kinh doanh sang bán hàng online, không thuê mặt bằng để điều tiết chi phí. Nhóm ngành cuối cùng là công nghệ thông tin, nhất là mảng phần mềm doanh nghiệp, thiết bị và dịch vụ.

Đối với giáo dục, công nghệ cho phép nhiều dịch vụ kế toán được thực hiện trực tuyến. Nếu bạn là một kế toán hoặc người ghi sổ muốn tự do và tự chủ trong việc điều hành công việc kinh doanh của riêng mình, bạn có thể tận dụng lợi thế của công nghệ hiện đại để bắt đầu dịch vụ kế toán trực tuyến của riêng mình, lấy các công ty khác làm khách hàng. Bảy chiến lược then chốt doanh nghiệp có thể thực hiện để giảm thiểu tác động của COVID-19 Với nguy cơ khủng hoảng toàn cầu trước mắt, những doanh nghiệp được chuẩn bị kỹ càng có thể bảo vệ lực lượng lao động và lợi nhuận của họ. Điều này khiến nhiều người lo ngại nhu cầu nhân sự quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới sẽ không nhiều, sinh viên học ngành quản trị kinh doanh ra trường sẽ khó kiếm việc làm. Trong khu vực công nghiệp và xây dựng, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo là động lực tăng trưởng của toàn nền kinh tế với tốc độ tăng 6,05%, đóng góp 1,53 điểm phần trăm vào tốc độ tăng tổng giá trị tăng thêm của toàn nền kinh tế.

Đẩy mạnh Du lịch cũng là ngành sẽ được chú trọng trong các chính sách trung hạn hậu COVID-19. Bao gồm các chính sách hỗ trợ liên kết các hãng hàng không với các công ty du lịch, các khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng để tạo ra các gói du lịch giá rẻ (làm giống Thái Lan năm 1997) nhằm chuẩn bị thu hút khách du lịch trong và ngoài nước khi đại dịch kết thúc. Nhóm ngành hàng không, du lịch lữ hành và khách sạn đang đối mặt với nhiều thách thức do nhu cầu của khách hàng cũng như doanh thu sụt giảm nghiêm trọng.

Nếu bạn có đam mê và năng khiếu về nghệ thuật, thành thạo các phần mềm thiết kế đồ họa thì bạn hãy tận dụng những lợi thế đó để kiếm thêm thu nhập. Các kỹ năng cần thiết cho công việc này là sự sáng tạo và tính kỷ luật tuân thủ deadline. Bạn có thể bắt đầu từ những bài viết cơ bản như SEO, rồi dần đến những bài cần sự sáng tạo, những ý tưởng độc đáo như viết kịch bản, quảng cáo,… Lợi nhuận bạn kiếm được sẽ phụ thuộc vào tính chất cũng như độ khó của dự án bạn nhận được. Bất kể bạn viết gì, sẽ luôn có những khách hàng sẵn sàng trả tiền để bạn cung cấp bài viết cho họ. Công văn báo cáo các nguyên nhân, khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân vốn đầu tư…

Với vị thế là một cường quốc sản xuất và xuất khẩu nhiều nông sản và thực phẩm quan trọng cho toàn thế giới như lúa gạo, cà phê, hạt điều, hạt tiêu, ca cao, khoai mì, tôm, cá tra, trái cây… Việt Nam càng có cơ hội củng cố vị thế nhà cung cấp hàng đầu và thêm cơ hội cung cấp hàng hóa cho khách hàng. Với những thế mạnh đã có và xu hướng lựa chọn thực phẩm tươi, an toàn, nông sản Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm sắp tới. TS Đinh Trọng Thịnh tin tưởng dù không cần gói hỗ trợ mới, tăng trưởng GDP năm 2022 vẫn có thể đạt 7% đến 7,5%.

Khai thác chủ đề thú vị này, tập 2 Series Talk show “Người Tiên Phong” với chủ đề “Sống bình thường mới – Đầu tư tầm nhìn mới” sẽ mang đến những thông tin giá trị, các góc nhìn và câu chuyện đa chiều xoay quanh xu hướng đầu tư dịch chuyển sau đại dịch. Ngoài việc gia tăng các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi làm việc, nhiều doanh nghiệp bắt đầu ứng dụng công nghệ trong vận hành để có thể thích nghi với bối cảnh bình thường mới. Nhiều ý tưởng kinh doanh sau dịch nhỏ tốt nhất cho năm 2022 liên quan đến mô hình kinh doanh trực tuyến để phòng chống dịch Covid-19 hay bất kỳ đại dịch nào khác. Sớm xây dựng và thực hiện Chương trình tổng thể về phục hồi và phát triển kinh tế trong và sau dịch COVID-19. Cùng thời gian, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam công bố kết quả đánh giá chỉ số môi trường kinh doanh (Business Climate Index – BCI) quý , với 61% dự đoán kinh tế sẽ ổn định và cải thiện trong quý 2. Phản ánh sự lạc quan đang tiếp tục, ADB, ngày 28/4 ra báo cáo dự đoán tăng trưởng kinh tế của Việt Nam dự kiến sẽ phục hồi lên 6,7% trong năm nay bất chấp sự bùng phát trở lại gần đây của đại dịch Covid-19 ở các nước lân cận và tăng lên 7,0% vào năm 2022.

Nhóm ngành thứ tư là thương mại điện tử và logistics khi thói quen tiêu dùng, mua sắm trực tuyến của người dân trong bối cảnh đại dịch đã thay đổi mạnh mẽ, tạo lực đẩy giúp thương mại điện tử bùng nổ trong năm 2022. Ngoài ra, nhóm ngành này cũng được hưởng lợi từ sự tăng trưởng thương mại quốc tế của Việt Nam từ các FTA đã ký kết. Đại dịch COVID-19 gây ra tổn thất cho nền kinh tế toàn cầu, nhưng mặt tích cực là góp phần thúc đẩy nhanh chóng sự dịch chuyển hành vi mua sắm, tiêu dùng trên internet, từ đó đẩy mạnh sự phát triển của nền kinh tế không tiếp xúc. Đặc biệt, những nền kinh tế phát triển thương mại điện tử và thanh toán không tiền mặt đã tăng trưởng nhanh nhất từ trước tới nay. Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT chia sẻ, tính hết quý 3/2020, FPT vẫn giữ tốc độ tăng trường, bởi khối công nghệ là lĩnh vực ít chịu ảnh hưởng bởi COVID-19. Điều này cho thấy, nhiều doanh nghiệp đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ và tạo động lực cho lĩnh vực này phát triển đột phá.

Vấn đề cần quan tâm hàng đầu khi kinh doanh thực phẩm sạch là chất lượng sản phẩm chứ không phải quy mô cửa hàng. Bởi khi một cửa hàng thực phẩm mở ra, đầu tiên, người tiêu dùng sẽ tò mò dùng thử sản phẩm của cửa hàng bạn xem chất lượng thế nào, giá cả ra sao. Nếu chất lượng ổn, dịch vụ tốt, giá cả hợp lý thì bạn sẽ có một lượng khách hàng trung thành nhất định. (Thanhuytphcm.vn) – Đợt dịch Covid-19 thứ 4 bùng phát tại Việt Nam khiến cả hệ thống chính trị phải cùng vào cuộc phòng chống dịch bệnh. Đến nay dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, các doanh nghiệp cũng bắt tay vào khôi phục sản xuất. Tuy nhiên, nhìn lại gần 6 tháng giãn cách xã hội ở nhiều cấp độ thì sức khỏe của doanh nghiệp đã không còn như trước.

Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương trả lời phỏng vấn Báo Thế giới và Việt Nam (baoquocte.vn) về tình hình tăng trưởng kinh tế và kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Còn theo ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam , phương thức mua bán hàng hóa thay đổi, chủ yếu online. Bên cạnh đó, phương thức thanh toán hàng hóa cũng thay đổi, trong đó vấn đề “trả chậm” cho thấy nhiều thách thức và rủi ro cho doanh nghiệp, nhất là ở giai đoạn biến động thị trường. Chỉ số giá sản xuất sản phẩm nông, lâm nghiệp và thủy sản quý III/2021 giảm 2,28% so với quý trước và tăng 0,05% so với cùng kỳ năm trước; tương tự, chỉ số giá sản xuất sản phẩm công nghiệp tăng 1,12% và tăng 3,71%; chỉ số giá sản xuất dịch vụ giảm 0,07% và tăng 0,46%.

Đây là phương án để không phải đóng cửa các nhà máy nên đòi hỏi doanh nghiệp cùng chia sẻ với tỉnh, cũng như kêu gọi công nhân chia sẻ với các nhà máy. Trên cơ sở là sự tự tin tích luỹ được sau khi khắc phục những khủng hoảng này cùng với sự tin tưởng vào Chính phủ Việt Nam, chúng tôi đang liên tục mở rộng đầu tư. Cho đến thời điểm hiện tại, Samsung đã giải ngân toàn bộ vốn đầu tư đã được phê duyệt và hằng năm, chúng tôi vẫn duy trì đầu tư bổ sung hàng trăm triệu USD. Với quá trình nỗ lực của cộng đồng DN, cũng như chủ trương cải thiện thu hút đầu tư của Bắc Ninh vừa qua, tỉnh tạo niềm tin hấp dẫn các nhà đầu tư lớn, lan toả với các nhà đầu tư trong nước.

Chúng tôi sẽ cố gắng tiêm chủng đạt tỷ lệ cao trong thời gian tới để doanh nghiệp sớm hoạt động lại trong tình hình bình thường mới. Ban Chỉ đạo quốc gia và Bộ Y tế đã có hướng dẫn, theo đó cần có thống kê chi tiết số lượng người lao động cần tiêm của từng doanh nghiệp, kế hoạch tiêm chủng của địa phương để gửi về Bộ Y tế, từ đó có cơ sở để phân bổ vaccine cho các địa phương. Ở cấp độ quốc gia, chuyển đổi số là chuyển đổi Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số quốc gia. Chuyển đổi số cần sự đồng hành của doanh nghiệp, Chính phủ và cả xã hội và đại dịch Covid-19 được xem như một cú hích để hành trình đó diễn ra nhanh hơn. Công ty cổ phần Thái Bình Dương-Hà Nội hoạt động đa ngành vốn quen với kiểu làm việc truyền thống, thường xuyên dùng văn bản giấy tờ và bàn giao công việc trực tiếp.

Thời trang nằm trong nhóm này và IVY moda, thương hiệu thời trang Việt đình đám, cũng không là ngoại lệ. Doanh số bán hàng offline của thương hiệu này giảm đến 70%, mảng online không có sức bật như năm ngoái. (thitruongtaichinhtiente.vn) – Ngày 16/3, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam , Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà đã có buổi làm việc với bà Carolyn Turk – Giám đốc Quốc gia Văn phòng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và các chuyên gia cao cấp của WB tại Việt Nam. Tầng lớp tiêu dùng Việt Nam có thể tăng thêm khoảng 36 triệu người vào năm 2030, chiếm gần 75% dân số Việt Nam – so với chưa đầy 10% ở năm 2000. Hơn nữa, ngay trong bản thân tầng lớp tiêu dùng, người dân cùng đang trở nên giàu có hơn. Tòa án Công lý Quốc tế đã ra phán quyết yêu cầu Nga chấm dứt ngay chiến dịch quân sự trên lãnh thổ Ukraine.

  • Trong 9 tháng năm 2021, kim ngạch xuất khẩu dịch vụ ước tính đạt 2,66 tỷ USD, giảm 59,6% so với cùng kỳ năm trước (quý III/2021 đạt 872 triệu USD, giảm 10,8%), trong đó dịch vụ du lịch đạt 107 triệu USD (chiếm 4% tổng kim ngạch), giảm 96,6%; dịch vụ vận tải đạt 266 triệu USD (chiếm 10%), giảm 72,1%.
  • Mô hình này không chỉ đảm bảo các quy tắc phòng tránh dịch, đảm bảo an toàn giãn cách mà còn đã, đang và sẽ trở nên ngày càng phát triển hơn trong tương lai bởi những tiện ích mà nó mang lại.
  • Là nước có độ mở kinh tế rất cao, hội nhập rất sâu vào kinh tế toàn cầu, Việt Nam khó tránh khỏi những tác động từ cuộc xung đột Nga – Ukraine, theo Vụ thị trường châu Âu – châu Mỹ (Bộ Công Thương).

Nếu bạn là một thợ sửa từ ngữ bẩm sinh với một chút kiến ​​thức về tiếp thị, bạn có thể trở thành một người viết quảng cáo tự do. Cho dù bạn viết blog, nội dung web hay thông cáo báo chí, nhiều công ty sẽ trả tiền cho dịch vụ của bạn. Bạn có thể nâng cao giá trị của mình bằng cách đưa kiến ​​thức SEO vào bảng để giúp khách hàng của bạn xây dựng chiến lược tấn công các từ khóa cụ thể mà đối tượng mục tiêu của họ đang sử dụng trong các tìm kiếm trực tuyến của họ. Hầu hết các copywriter tự do tính phí $ 40 đến $ 50 mỗi giờ, nhưng những người có chuyên môn trong một ngành nhất định có thể tính phí cao hơn. Bên cạnh đó, chính sách thông quan nhanh, tăng hiệu suất bốc dỡ hàng hóa bằng cách đầu tư và nâng cao năng lực các cảng biển, cảng hàng không và các cửa khẩu chính. Chính phủ cũng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp đầu đàn, doanh nghiệp FDI trong các lĩnh vực quan trọng (hàng không, vận tải, xây dựng và phân phối).

Theo nghiên cứu của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, nhiều địa phương đang có hiện tượng “bội thực” đấu giá đất. “Chúng ta có may mắn là thế giới đang chuyển dịch qua thương mại điện tử và những trải nghiệm về mua sắm đồ gỗ khách hàng châu Âu vẫn mua qua thương mại điện tử. Điều này gián tiếp tạo ra các đơn hàng cho Việt”, ông Phương nói. Đóng hàng tại Công ty CP Quazt Việt Nam, Khu công nghiệp Thụy Vân, thành phố Việt Trì để xuất khẩu sản phẩm. Về phía mình, ĐLT INTERTAX luôn nỗ lực học hỏi và tổ chức các chương trình đào tạo, cập nhật và nâng cao kiến thức, kinh nghiệm cho nhân viên để DN yên tâm khi hợp tác cùng chúng tôi.

Đại dịch Covid 19 đã có những ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế, gây ra những thách thức không nhỏ đối với các doanh nghiệp cũng như thị trường kinh doanh tại Việt Nam. Phần lớn tâm lý, nhận thức, thói quen mua sắm, hành vi người tiêu dùng đã thay đổi qua mùa dịch Covid này. Theo ông Nguyễn Văn Khoa, mặc dù FPT duy trì tốc độ tăng trưởng nhưng không nhanh bằng những năm trước.

Ngày 17/3, Cục Hàng hải Việt Nam đã có văn bản gửi 4 hãng tàu nước ngoài đề nghị hướng dẫn, hỗ trợ tối đa cho người gửi hàng để bảo đảm quyền lợi hợp pháp chính đáng cho chủ hàng Việt Nam. Cuối cùng là hỗ trợ việc làm, dịch chuyển cơ cấu lao động, nâng cao năng lực bền vững cho người lao động. Thôi thúc bởi mục tiêu nâng cao sức mạnh cho phái nữ, giảng viên Đại học RMIT Tiến sĩ Greeni Maheshwari đã nghiên cứu các vấn đề bất bình đẳng ngày càng gia tăng mà phụ nữ Việt Nam phải đối mặt, đặc biệt là phụ nữ làm chủ các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam. Diễn đàn “Du lịch và Khách sạn Việt Nam – Quản trị trong thời điểm bất thường và con đường phía trước” hội tụ các chuyên gia đến cùng chia sẻ về hiện trạng của thị trường khách sạn và vạch ra hướng phục hồi hậu COVID-19.

Ngoài ra, chúng tôi cũng hỗ trợ các thủ tục hành chính cũng như các vấn đề đi lại. Việc phát triển các khu công nghiệp gắn liền với phát triển đồng bộ với hệ thống giao thông đường bộ cũng như hàng không. Đa phần các dự án là sản xuất công nghiệp phụ trợ, tập trung tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tổng giám đốc Khách sạn Capella ông Christoph Strahm nhấn mạnh rằng khách sạn ông đã thực hiện nhiều biện pháp khác nhau, bao gồm việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ “hiện đại” và thực hiện các dịch vụ không chạm để mang lại những trải nghiệm hiện đại cho khách lưu trú. Điều này hoàn toàn phù hợp với tinh thần của Quyết định số 749/QĐ-TTg phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, phấn đấu để Việt Nam trở thành quốc gia số, trong đó chuyển đổi số cho doanh nghiệp có vai trò vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia nhân lực, đại dịch Covid-19 qua đi, kinh tế bắt buộc phải từng bước khôi phục thì các vị trí quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh là rất quan trọng. Ông Nguyễn Hữu Hùng Cường, Giám đốc Tư vấn FPT Digital cho biết, Covid-19 gây ra nhiều tổn thất cho nền kinh tế. Ảnh hưởng cao nhất là gián đoạn và đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu, tổn thất to lớn đến doanh thu của doanh nghiệp cũng như khó khăn trong việc huy động vốn lưu động, chính điều này cũng dẫn đến việc thiếu hiệu quả trong vận hành của doanh nghiệp trong nước. Kết quả cũng ảnh hưởng trực tiếp đến người lao động, họ mất đi tinh thần và ảnh hưởng rất lớn đến tài chính của các hộ gia đình. Theo đó, mô hình cửa hàng hỗn hợp Omni-channel sẽ tiếp tục phát triển cùng với sự tái cấu trúc hoạt động từ cửa hàng vật lý, nhà kho đến trụ sở văn phòng hỗ trợ. Đại dịch đã thúc đẩy sự xuất hiện của một mô hình cửa hàng hỗn hợp đa kênh mới, là sự kết hợp giữa cửa hàng vật lý và dịch vụ hậu cần như mua hàng trực tuyến, nhận tại cửa hàng hoặc nhận bên ngoài.

Năm 2020 và 2021, Bộ Y tế đã trình Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quốc gia ban hành Công văn 2194 về công tác chống dịch trong khu công nghiệp; đặc biệt Bộ Y tế ban hành Quyết định 2787 quy định cụ thể rõ ràng các biện pháp chống dịch trong doanh nghiệp và nhà máy, xí nghiệp. Cùng với hai văn bản cốt lõi nêu trên, Bộ Y tế cũng như Ban Chỉ đạo quốc gia đã ban hành nhiều văn bản liên quan đến vấn đề an toàn phòng chống dịch trong lưu thông hàng hóa, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch ở các trung tâm thương mại, các chợ, khu chế xuất. Những bên có liên quan đến mảng đầu tư này như nhà tài trợ, doanh nghiệp tham gia (cả Nhà nước, tư nhân và FDI), định chế tài chính, tổ chức tư vấn, địa phương… đều là những người hưởng lợi từ xu thế này.

Ba là, cơ hội đầu tư – kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất trang thiết bị y tế, dịch vụ y tế, chăm lo sức khỏe, dược phẩm, sản phẩm xanh, sản phẩm thân thiện môi trường đã và đang mở rộng hơn. Cơ hội này đã có được trong những năm gần đây và dịch bệnh lại càng thúc đẩy nhu cầu thiết yếu này. Đại dịch Covid 19 bùng phát nhiều đợt đã khiến Nhà nước phải nhiều lần ban hành chỉ thị giãn cách xã hội. Trong khoảng thời gian đó, các hoạt động kinh doanh đã bị hạn chế, thậm chí tạm ngừng hoạt động.

IEA cho rằng, việc cắt giảm sản lượng dầu hàng ngày của Nga có thể dẫn tới “cuộc khủng hoảng nguồn cung lớn nhất trong nhiều thập kỷ”. Giới chuyên gia cho rằng, bước đầu Nga sẽ chuyển các trang Web chính phủ về mạng RuNet. Sản lượng thủy sản khai thác 9 tháng ước tính đạt 3.057,2 nghìn tấn, tăng 0,7% so với cùng kỳ năm trước (quý III ước tính đạt 1.066,1 nghìn tấn, giảm 0,6%), trong đó cá đạt 2.388,4 nghìn tấn, tăng 0,7%; tôm đạt 110,2 nghìn tấn, giảm 2,2%. Sản lượng thủy sản nuôi trồng 9 tháng ước tính đạt 3.320,1 nghìn tấn, giảm 1% so với cùng kỳ năm trước (quý III đạt 1.215,3 nghìn tấn, giảm 8,8%), trong đó cá đạt 2.224,1 nghìn tấn, giảm 3,1%; tôm đạt 699,8 nghìn tấn, tăng 4,3%.

Nếu bạn lo lắng về việc tối đa hóa lợi nhuận trong khi giảm thiểu khối lượng công việc, thì một doanh nghiệp nhỏ tốt để bắt đầu có thể là bất kỳ doanh nghiệp nào thường xuyên chứng tỏ thành công nhất. Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh sau dịch tuyệt vời mà câu hỏi này không có câu trả lời chính xác một cách khách quan – bạn hiểu rõ hơn ai hết những ý tưởng kinh doanh sau dịch nhỏ sẽ mang lại cho bạn hạnh phúc, thành công và ổn định. Nếu bạn am hiểu và có kinh nghiệm về công nghệ, bạn có thể muốn cân nhắc sự nghiệp phát triển ứng dụng. Điện thoại thông minh đã trở thành một phụ kiện hàng ngày của nhiều người Mỹ, điều này đã làm tăng nhu cầu về các ứng dụng di động. Tương tự, phần mềm thực tế ảo đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, vì vậy nhu cầu phát triển ứng dụng VR cũng tăng theo. Nếu bạn am hiểu và đam mê về một chủ đề cụ thể (kinh doanh, truyền thông xã hội, tiếp thị, nhân sự, lãnh đạo, truyền thông, v.v.), bắt đầu kinh doanh sau dịch bằng việc tư vấn, hướng dẫn, đào tạo có thể là một lựa chọn sinh lợi.

Thu hút vốn đầu tư phát triển của khu vực ngoài nhà nước và khu vực FDI đạt thấp. Đầu tư của khu vực ngoài nhà nước năm 2020 chỉ tăng 3,1%, 6 tháng đầu năm 2021 chỉ tăng 7,4% so với cùng kỳ. Tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam năm 2020 giảm 25% so với năm 2019, trong 6 tháng đầu năm 2021 giảm 2,6%. Trong Quý II/2021, tỷ lệ thất nghiệp và tỷ lệ thiếu việc làm của lao động lần lượt là 2,4% và 2,6%, đều tăng so với Quý I/2021 (2,19% và 2,2%). Công tác an sinh xã hội định kỳ và công tác giảm nghèo bền vững tiếp tục được quan tâm.

Các mặt hàng khác phải lựa theo túi tiền của người tiêu dùng để điều chỉnh giá bán sao cho hợp lý và chạy các chương trình giảm giá thu hút người mua. (thitruongtaichinhtiente.vn) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện đôn đốc triển khai quyết liệt, hiệu quả Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội. Xu hướng sử dụng các dịch vụ số dự kiến tiếp tục gia tăng tại Việt Nam trong bình thường mới, tổng nguồn doanh thu tiềm năng của hệ sinh thái số có thể lên tới 100 tỷ USD ở năm 2025 (trong đó thị trường B2C chiếm tới 10% tổng giá trị này). • Ba phân khúc – gồm người cao tuổi, công dân thế hệ số, và phụ nữ – đang có sức ảnh hưởng ngày càng lớn đến tiêu dùng. Người cao tuổi có thể chiếm hơn 17% dân số Việt Nam ở năm 2030, và chi tiêu của họ dự kiến tăng gấp ba lần trong cùng kỳ.