Hướng Dẫn Cách Bán Hàng Online Trên Facebook

Nhiều người do không nhận thức được các chiêu trò, thủ đoạn của các đối tượng đã đăng ký làm cộng tác viên bán hàng. Tuy nhiên sau khi chuyển tiền cho công ty, cộng tác viên sẽ không nhận được lại tiền. “Tôi được yêu cầu đặt cược tiền vốn bằng tiền của mình theo giá trị từng đơn công ty giao. Sau đó phải thực hiện lệnh đúng theo thao tác hướng dẫn của nhân viên điều đơn.

Với nickname bán hàng, bạn nên để tên thật của mình để tránh bị vi phạm chính sách của facebook cũng như khó lấy lại tài khoản khi bị hack. Hình ảnh sản phẩm phải đẹp, bắt mắt tuy nhiên phải thực tế một chút để tạo độ tin tưởng cho khách hàng. Cần tránh đăng những bài có nội dung dài dòng, lan man để việc bán hàng online hiệu quả. Một fanpage uy tín, chất lượng có được sự tin tưởng của mọi người thường có từ 5000 lượt like. Vì vậy, cách bán hàng online tối ưu nhất là bạn có thể mua lại page hoặc sử dụng các công cụ, thủ thuật tăng like để tăng hiệu quả của việc bán hàng. Rất nhiều nhà kinh doanh đã lựa chọn facebook như một công cụ đắc lực dùng để hỗ trợ bán hàng online.

Tùy theo mô hình kinh doanh lớn hay nhỏ mà công tác chuẩn bị cũng có những thay đổi linh hoạt để thích nghi với điều kiện thực tế, sao cho triển khai thực tế áp dụng trong cách bán hàng online đắt khách. Để bán hàng online hiệu quả cao, bạn nên tìm ra kênh bán hàng online thích hợp nhất theo vốn đầu tư, sản phẩm, khách hàng hướng tới. Mỗi ngày bạn nên đăng 2 bài viết bán hàng với các mặt hàng thường xuyên được cập nhật, nội dung đăng bài mới lạ để tránh bị nhàm chán và để giữ được lương tương tác mỗi ngày. Sẽ là thiếu xót nếu bán hàng online không coi trọng về hình ảnh, hình ảnh xấu và thiếu tính xác thực, rất khó để thuyết phục người mua. Đầu tư vào chụp ảnh sản phẩm hoặc chỉnh sửa ảnh cho thật tốt.

Nên cố gắng đăng những hình ảnh thật về cuộc sống chứ đừng đăng quá nhiều về sản phẩm. Trong 5.000 bạn thì có bạn bè, người thân nhưng chưa chắc họ là khách hàng tiềm năng của bạn. Thậm chí khi đăng bài hàng thường xuyên, có thể họ sẽ cảm thấy phiền phức. Khi mới tạo Fanpage, bạn có thể mời bạn bè của mình like Page để nhiều người biết đến trang của mình. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng việc sở nhiều lượt like không đồng nghĩa với việc bạn sẽ bán được nhiều hàng và mang đến mức doanh thu tốt. Khi tham gia bán hàng trên Facebook, bên cạnh những quyền lợi được hưởng từ các công cụ, chính sách do mạng xã hội này cung cấp thì bạn cũng phải tuân thủ luật của nó.

Nếu đang kinh doanh online mà bỏ qua thị trường đầy tiềm năng như Facebook thì rất tiếc phải thông báo rằng, bạn đã đánh mất cơ hội tiếp cận đến hàng ngàn khách hàng và gia tăng… Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách bán hàng trên Facebook trên trang cá nhân và trên Fanpage của Facebook rồi nhé. Một sản phẩm rẻ sẽ khiến khách hàng mua một lần, nhưng một sản phẩm tốt sẽ khiến khách hàng gắn bó với bạn cả đời. Một khi bạn đã có được chỗ đứng và lòng tin của khách hàng, chắc chắn, những mặt hàng khác sẽ dễ bán hơn. Bán hàng online trên các sàn thương mại điện tử không còn quá mới mẻ với các bạn trẻ đang kinh doanh.

Ngoài ảnh đẹp, nội dung cũng là yếu tố quan trọng giúp khách hàng chú ý đến sản phẩm của bạn. Một status thu hút thường có bố cục 3 phần gồm mở, thân, kết. Lưu ý rằng làm như vậy cho thấy bạn chấp nhận Chính sách Trang, Nhóm và Sự kiện của Facebook, do đó bạn có thể muốn kiểm tra chúng trước khi tiếp tục. Trước đây, bạn có thể đổi tên Facebook trong 5 lần thì bản cập nhật mới nhất Facebook cho bạn đổi tên Facebook không giới hạn số lần. Nên nhớ rằng bạn không cần tốn quá nhiều tiền hoặc nhiều nhân sự để làm việc này, chỉ cần sáng tạo là đủ.

Đến lúc này, vì muốn lấy được 1,2 tỷ mà công ty hứa trả, tôi đi vay thêm tiền của người thân nạp vào, được người nhà cảnh báo tôi mới thực sự biết mình bị lừa và ra công an trình báo”- chị C. Cũng theo lời kể của C., để nạn nhân thực sự bị thuyết phục, chúng cho chị tham gia vào các nhóm chát hằng ngày với các thành viên khác (có thể thành niên này do chính chúng dựng lên). Cuộc trao đổi trong nhóm này chủ yếu là khoe thành tích, khoe số tiền của các cộng tác viên ảo kiếm được mỗi ngày.

Vậy thì hãy nhanh tay lên, vì việc xây dựng một website và bán hàng online trên đó có rất nhiều lợi ích. Hãy nhìn các page đối thủ hoặc các page lớn hơn page của bạn cùng kinh doanh mặt hàng tương tự. Mình chắc đến 90% răng bạn sẽ thấy có rất nhiều các Fanpage đăng những chủ đề không liên quan gì đến Page. Nếu như với cửa hàng/shop truyền thống thì lượng khách hàng biết đến bạn khá hạn chế.

Nếu bạn là người mới bán hàng hay người bán hàng lâu năm trên Facebook thì chắc hẳn,bạn đã biết tầm quan trọng của việt đăng bài. Đăng bài thu hút, hấp dẫn sẽ giúp khách hàng bạn chú hơn, tương tác với bạn nhiều hơn. Từ đó sẽ giúp bạn có thể ra đơn hàng một cách tự nhiên và hiệu quả. Sau đây là một số phương pháp để giúp bạn có thể đăng bài bán hàng online trên facebook đạt hiệu quả tốt.

Xem thêm:   Báo Giá Thiết Kế

Bài viết bị đánh dấu là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, không chia sẻ được link website lên Facebook . Dựa trên mức độ phổ biến và phủ sóng của KOL, không thể khẳng định mức độ ảnh hưởng đó ảnh hưởng đến thương hiệu hoặc sản phẩm như thế nào. Bạn lập cho mình một kế hoạch trong ít nhất một tuần tới, bạn sẽ thấy cách đăng bán hàng, làm nội dung trên Facebook không hề khó. Như mọi người có thể ước chừng bán áo quần online cần khoảng 15 – 30 triệu vốn ban đầu. Trong số đó, khoảng 15 – 25 triệu lấy hàng bán thử nghiệm trước, sau đó tăng dần lên. Còn lại phục vụ cho xây dựng fanpage và chạy ads kênh Facebook.

Bạn nên thiết lập quảng cáo của bạn chỉ hiển thị trên Instagram. Muốn làm được điều này bạn nên bỏ chọn hết tất cả và chỉ để lại Instagram. Đối với cách làm này bạn sẽ phải đầu tư một số vốn nhất định nhưng số vốn này vẫn sẽ rất ít nếu so với vốn bạn bỏ ra để bán hàng theo cách truyền thống. Chỉ cần vài thao tác đơn giản , bạn đã tạo được một trang Fanpage bán hàng rồi. Thứ ba là khách hàng không được thử sản phẩm và chờ đợi sản phẩm lâu. Thuật toán của Facebook không cho phép bài đăng của bạn có thể tiếp cận đến 100% bạn bè của mình, mà chỉ tập trung vào những người bạn nào mà thường tương tác gần đây thôi….

Hãy xem ngay hướng dẫn bán hàng online hiệu quả được sưu tầm và tổng hợp bởi Abit. Nếu có nhu cầu về tăng like facebook, chạy like cho fanpage, tăng sub facebook… hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được chăm sóc và tư vấn hiệu quả nhất. Có thể hiểu bán hàng online trên facebook là hoạt động kinh doanh, buôn bán, trao đổi trực tuyến, diễn ra chủ yếu trên trang mạng xã hội facebook (fanpage, group,…).

  • Và để làm điều đó thì bạn phải sử dụng Google Ads để website của bạn hiển thị trên đầu kết quả tìm kiếm của Google khi khách hàng tìm kiếm đúng từ khóa mà bạn đã chọn.
  • Nếu bạn chưa hiểu rõ lắm về Google Adwords và SEO thì hãy xem thêm video dưới đây nhé.
  • Blogchiasekienthuc.com là một web/blog cá nhân, chủ yếu chia sẻ kiến thức về máy tính, internet và công nghệ…
  • Chỉ cần bạn target đúng mục tiêu, khách hàng thì chuyện bán hàng rất dễ dàng.
  • Điểm thu hút và đánh vào mắt cũng như khả năng kích cầu sản phẩm của khách hàng cao đó chính là hình ảnh và video sản phẩm.

Còn group là một cộng đồng người dùng Facebook, dành riêng cho những người có nhu cầu trao đổi mua bán. Như vậy chúng ta đã có Fanpage với giao diện cơ bản như hình. Trước hết người dùng cũng sẽ đặt tên hiển thị cho Trang, nhấn Tạo tên người dùng của Trang. Tiếp đến người dùng lựa chọn đăng tải ảnh đại diện cho Fanpage Facebook, nhấn Tải lên ảnh đại diện. Sau đó chúng ta lựa chọn hạng mục Trang mà người dùng đang muốn tạo rồi nhấn Bắt đầu bên dưới.

Công thức để viết một nội dung bán hàng đúng nghĩa sẽ là 10% đời tư, 20% sản phẩm thành tích và 70% cho kiến thức. Tất nhiên, các khái niệm ở đây sẽ biến đổi linh hoạt tùy theo Thương hiệu mà chúng ta đang đề cập thuộc loại nào. Tuy nhiên, công thức này luôn luôn đúng với bất cứ lĩnh vực nào. Nó luôn luôn đúng với cá nhân bạn, cũng như với công việc kinh doanh của bạn – người đang đọc bài viết của tôi. Không chỉ được sử dụng ở Việt Nam, thị trường Zalo hiện nay đã lan rộng ra một vài nước trên thế giới bởi độ tiện lợi và thân thiện của nó.

Điều chúng ta cần là hiểu cơ chế hoạt động và đặc trưng của 3 nhóm trên để tương tác với khách hàng hiệu quả nhất. Hoặc như ở phần 1 mình có nhắc đến việc SEO Fanpage, đó cũng là cách bạn tìm kiếm khách hàng miễn phí. Đây là việc cực kỳ quan trọng nhưng hầu hết người bán hàng online lại bỏ qua. Các bạn bán hàng đừng nên xem thường vấn đề rep tin nhắn của khách chậm nhé. Nếu bạn chậm phút có thể bạn mất khách đấy, và nếu khách đó mua số lượng nhiều, và nhiều lần sau đó thì bạn sẽ tiếc lắm đó.

Chế độ người theo dõi khi bán hàng phải đặt công khai, hình ảnh sản phẩm rõ nét và ghi đầy đủ thông tin sản phẩm. Hoàn thiện tất cả các thông tin trên trang bán hàng, Facebook cá nhân, Facebook Store cũng là mẹo bán hàng trên Facebook hiệu quả mà bạn có thể sử dụng để gia tăng doanh số bán hàng cho mình. Hãy điền tất cả các thông tin được yêu cầu, vì đó là cơ sở để người theo dõi biết được bạn là ai?

Nền tảng TMĐT này cũng chú trọng xây dựng cộng đồng nhà bán hàng vững mạnh để kết nối và giúp các nhà bán hàng tương tác nhiều hơn. Nổi bật là sự phát triển của “Cộng đồng Nhà bán hàng Lazada”- nơi các nhà bán hàng có thể tương tác với nhau, thoải mái đặt câu hỏi để được giải đáp, chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh thực chiến. Trước khi tìm hiểu về cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu tổng quan về phương thức marketing mới này. Nói một cách đơn giản, bạn sẽ trả tiền cho Facebook để nền tảng này hiển thị bài viết bán hàng của bạn đến với những đối tượng có nhu cầu. Bài viết đó có thể là những chương trình khuyến mãi, ưu đãi hay giới thiệu sản phẩm/dịch vụ mới đến với khách hàng tiềm năng. Shopify cũng là một nền tảng thương mại điện tử phổ biến, nó cho phép bạn quản lý sản phẩm của mình trên nhiều kênh bán hàng khác nhau bao gồm Facebook.

Xem thêm:   Học Ngành Công Nghệ Thông Tin Yêu Cầu Những Gì

Bước 6 Bấm xác nhận để gửi yêu cầu đổi trả đến người bán hàng. Bước 4 Chọn phương thức hoàn tiền, bao gồm Mã giảm giá hoặc Chuyển khoản ngân hàng. Trên nền tảng này yếu tố tiên quyết bạn cần cho mình kỹ năng chụp ảnh thật điêu luyện hoặc đầu tư studio để làm việc này cho mình. Content trên Instagram cũng không quá phức tạp, ngắn gọn và dễ hiểu là được.

Trên đây là một số những phần mềm hỗ trợ bán hàng facebook hiệu quả, các bạn cũng có thể tham khảo và lựa chọn và ứng dụng cho nhu cầu công việc của mình tốt nhất. Đặc biệt còn rất nhiều những phần mềm hữu ích khác các bạn có thể tham khảo như, phần mềm quản lý bán hàng, thông qua những phần mềm này việc quản lý và bán hàng trở nên dễ dàng và hiệu quả nhất. Với danh sách cácPhần mềm quản lý bán hàngnày chắc chắn bạn sẽ đưa ra những sự lựa chọn thích hợp nhất.

Thiết kế trang của Facebook cho phép bạn dùng ảnh với kích cỡ 851 x 315 pixel để trên đầu trang. Tận dụng ảnh bìa để thu hút sự chú ý của người dùng mới, khuyến khích họ tìm hiểu thêm, và tạo nên một trải nghiệm tuyệt vời trên điện thoại nữa đảm bảo bạn theo các hướng dẫn của Facebook nhé. Fanpage mới ít độ tin cậy và tương tác yếu nên cần bạn chăm sóc và đầu tư nhiều về mặt nội dung để thu hút người dùng like, share, tiếp cận với sản phẩm của mình. Với cách bán quần áo online trên Facebook bạn có 2 lựa chọn. Bạn nên có kế hoạch cụ thể khi đăng content cũng như thay đổi hình thức content để tránh gây sự nhàm chán cho khách hàng. Ngoài ra, để tạo ấn tượng cũng như thương hiệu cá nhân của mình thì các bạn cũng cần phải có 1 bộ logo độc đáo cho page hay cửa hàng của mình nhé.

Nhiều chủ shop bán hàng trên facebook đã phải đau đầu khi lựa chọn đơn vị vận chuyển vì việc này có ảnh hưởng không nhỏ đến số tiền mà bạn sẽ kiếm được. Đảm bảo tính chính xác, nguồn gốc về thông tin sản phẩm/dịch vụ. Bán lẻ không thể thiếu khuyến mại, nhưng khuyến mại không phải là cứ hạ giá sản phẩm. Hướng dẫn bật công khai – hiển thị số lượng theo dõi trên facebook Hiện nay đang có rất nhiều người dùng sử dụng mạng xã hội facebook. Bạn đã chọn cho mình phần mềm chỉnh sửa video có đầy đủ chức năng để phục vụ cho nhu cầu làm việc, giải trí trên máy tính hoặc thậm chí trên điện thoại hay chưa? Bạn có nghĩ tới các tên như Proshow Producer, Camtasia Studio hay CapCut …

Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào 4 đặc điểm sau để phân biệt bắp cải ta và bắp cải Trung Quốc. Người lao động nếu đã đóng đủ 20 năm BHXH và chờ đến tuổi nghỉ hưu sẽ được hưởng các quyền lợi dưới đây. VTV.vn – Hoạt động xuất nhập khẩu trong tháng đầu tiên của năm nay đã diễn ra khá sôi động với tổng kim ngạch đạt hơn 60 tỷ USD và xuất siêu đạt gần 1,4 tỷ USD. • Bạn chỉ nên liên hệ với Facebook vào các ngày làm việc trong tuần (tránh ngày thứ 6). Đó là nhữngCách liên hệ với đội ngũ hỗ trợ Facebooktheo từng vấn đề khác nhau mà bạn gặp phải. Giữ đoạn văn bản ngắn gọn bằng cách xóa URL dài loằng ngoằng đi.

Mình cực kỳ ấn tượng với chức năng này, vì khi bạn remarketing thì tỉ lệ mua hàng luôn rất cao. Bạn có thể thấy mình đã tạo ra các event nhỏ nhỏ để tương tác với bạn đọc trên Fanpage chứ không đơn thuần chỉ là một Fanpage cung cấp bài viết cho đọc giả. Lợi nhuận tốt, thao tác đơn giản sẽ dẫn đến việc cạnh tranh khá cao giữa các shop kinh doanh. Bio là một từ viết tắt, lấy 3 chữ cái đầu tiên của “biography” trong tiếng Anh. Dịch sang tiếng Việt từ này có ý nghĩa là tiểu sử hay lý lịch. Từ “bio” được sử dụng như một tiêu đề để mô tả về bản thân của người nào đó.

Nếu bạn cứ thế live mà không thông báo trước thì mình chắc chắn chỉ có số ít người đang online lúc đó là thấy bạn, còn những người khác đang bận hoặc không có được sự chuẩn bị từ trước để tham gia xem. Bạn hãy đảm bảo trong buổi livesream phải liệt kê được cả ưu & nhược điểm của sản phẩm, dĩ nhiên ưu điểm phải được ưu tiên, nhưng đừng theo dạng “thần thánh hóa” sản phẩm của bạn. Livestream bán hàng ngày nay sẽ có rất nhiều dạng, tùy vào điều kiện của bạn như thế nào để quyết định theo. Livestream thì ai cũng đều làm được nhưng cách chuẩn bị và làm như thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết, đặc biệt là với newbie chưa có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên để đạt được những con số ấn tượng như vậy là không hề đơn giản, nếu làm cá nhân thì bạn chỉ cần đặt target sau mỗi buổi live mang về vài chục đến trăm đơn là khả thi.

Xem thêm:   Website Doanh Nghiệp Là Gì

Các loại hình bán hàng trên mạng xã hội xuất hiện càng nhiều nhưng làm để có được một hệ thống bán hàng online hiệu quả nhất đây vẫn là dấu chấm hỏi lớn đối với nhiều nhà kinh doanh. Bạn có thể trải nghiệm dùng thửmiễn phí 7 ngày full tính nănglivestream bán hàng trên Facebook tự động với phần mềm bán hàng Online được nhiều khách hàng sử dụng nhất. Trước tiên, một Profile cá nhân CreativeVietnam phải có thông tin đầy đủ (bao gồm họ tên, nghề nghiệp, địa chỉ, avatar cá nhân, ảnh cover facebook, số điện thoại….) để tạo sự uy tín đối với khách hàng vào tham quan.

Nhấn tiếp vào mục Chỉnh sửa thông tin Trang ở góc phải để thêm một số thông tin khác như Vị trí, Liên hệ,… Nếu có Trang web cá nhân thì bạn nhập URL Trang web để người tham gia truy cập vào website nhanh hơn. Nếu ảnh quá kích thước bạn nên căn chỉnh lại cho đúng khung hình. Hiện nay, cứ sau mỗi 2 tháng thì chúng tôi lại mở khóa học mới để đạo tạo các chủ shop hay các chủ doanh nghiệp phát triển công việc kinh doanh của họ.

Điều mà người dùng cảm thấy khó chịu hiện nay khi họ mua hàng online mà chất lượng sản phẩm quá tệ. Thay vì những hình ảnh bắt mắt của sản phẩm như đã ads thì sản phẩm đến tay của họ khá xấu và hoàn toàn sai biệt so với ảnh gốc mà cửa hàng của bạn đưa ra. Từ khóa càng thông dụng thì chi phí mua từ khóa càng cao vì thế bạn nên sử dụng các từ khóa ngách để giảm chi phí đi một cách đáng kể. Bên cạnh đó, số tiền bạn bỏ ra càng nhiều thì sản phẩm của bạn hiển thị càng nhiều. Tất cả những hỗ trợ tuyệt vời này của Zalo sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và bán hàng online thành công hơn. Khi mua hàng online thì khách hàng sẽ không được thử và phải chờ đợi khá lâu được nhận sản phẩm từ dịch vụ giao hàng.

Trên thực tế, các quy tắc, mẹo bán hàng trên Facebook hiệu quả không khác nhiều so với bán hàng trực tiếp. Trước hết, bạn cần cung cấp nguồn hàng tốt, tìm cách thu hút khách hàng, tối ưu dịch vụ chăm sóc khách hàng của mình, đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng và giữ chân khách hàng cũ. Bạn có thể add thêm những khách hàng tiềm năng vào trong Group để thảo luận, giải đáp các thắc mắc… từ đó bạn có cộng đồng để phát triễn. Và về lâu dài thì những khách này “lôi kéo” bạn bè, người thân vào nhóm từ đó số lượng thành viên tăng lên. Đây chính là cơ hội để bạn có thể bán hàng trên này, mà không cần phải đợi duyệt như các group khác vì bạn là chủ group. Ngoài ra, để mở rộng được tệp khách hàng cũng như lượng khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng, bạn cần thực hiện chạy quảng cáo trên Facebook.

Bạn có thể test thử về 2 dạng này với nhau và sẽ thấy sự khác nhau rõ rệt về sự hiệu quả mang lại. Nếu bạn làm tốt thì mỗi buổi livestream sẽ đem về cho bạn trăm đơn thậm chí nghìn đơn, những bên có đội ngũ seeding lẫn đẩy ads bổ trợ tốt cho buổi live thì đã có case trong 1 tiếng mang về nghìn đơn. Group Facebook là 1 nơi tụ hợp tất cả mọi người có chung 1 lý do, 1 mục tiêu nào đó. Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn. Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.

Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình phần mềm bán hàng hữu ích nhất. Đã kinh doanh trong thời 4.0 thì không thể không kinh doanh Online trên website, Facebook. Để bạn quản lý đơn hàng, chăm sóc khách hàng, tránh tình trạng đối thủ cướp đơn, bạn cần áp dụng chiến thuật, trong đó có sử dụng phần mềm hỗ trợ bán hàng Fanpage Facebook. Một bài viết hay, thu hút kèm theo sản phẩm chất lượng, đẹp mắt sẽ giúp bạn kiếm bội tiền nhờ hình thức bán hàng online này. BIN Media không chỉ giúp bạn lên ý tưởng về Content, thiết kế hình ảnh thu hút mà còn giúp bạn tối ưu quảng cáo “mọi lúc mọi nơi”, giúp quảng cáo của bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng mục tiêu. Bạn không cần phải mất thời gian suy nghĩ, tối ưu, việc của bạn chỉ cần làm là ngồi và chờ tư vấn khách hàng, chốt đơn sản phẩm.