Hướng Dẫn Bán Hàng Online

Và một vài yếu tố khác dựa trên khả năng quan sát của mỗi cá nhân, doanh nghiệp. Từ đó, doanh nghiệp rút ra những ưu và nhược điểm của đối thủ và đưa ra cách bán hàng online với những chiến lược riêng cho doanh nghiệp mình. Khi kinh doanh, bán hàng qua mạng với quy mô nhỏ lẻ, theo hình thức tự phát thì hầu như cá nhân/chủ shop bán hàng online đều không thực hiện đăng ký kinh doanh. Chuyên đào tạo bán hàng online, hướng dẫn tìm nguồn hàng, quảng cáo Google, Facebook, tìm shipper… Thường thì khi bán hàng online bạn sẽ tương tác giao tiếp với khách hàng qua 3 cách chính là tương tác qua comment, tương tác qua tin nhắn và nói chuyện qua điện thoại. Có thể nói khi bán hàng online thì vốn của bạn chủ yếu dồn vào ba chi phí đó là chi phí đầu tư cho kiến thức, chi phí nguồn hàng và chi phí quảng cáo.

Bạn không chỉ có được lưu lượng truy cập ngay lập tức, mà còn có thể sử dụng quảng cáo PPC để phát hiện những gì tốt nhất, từ khóa chuyển đổi cao nhất. Sau đó, bạn có thể phân phối các từ khóa trong suốt trang web của bạn, điều này sẽ giúp cho thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên. Khi bắt đầu muốn kinh doanh trên Shopee, bạn cần lập một tài khoản người bán. Cách đăng ký cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần có số điện thoại và email, sau đó truy cập vào trang web của shopee và mọi hướng dẫn chi tiết sẽ được hiện ra.

Họ cho rằng chạy quảng cáo sẽ tiếp cận được nhiều người hơn và bán hiệu quả hơn? Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ về thực sự chuyện bán hàng online miễn phí không cần chạy quảng cáo. Nhờ có internet, việc kinh doanh shop online đã không còn cần đến không gian bán lẻ nữa.

Tới đây nếu họ chọn 1 cái thì mình sẽ báo giá, nhưng khâu báo giá nó quyết định khách có mua hay không , cực kỳ quan trọng. Ngày nay nhu cầu mua sắm online ngày càng trở nên phổ biến. So với việc mở cửa hàng thì lập website vừa dễ và vừa rẻ tiền hơn.

Từ khóa rất quan trọng trong việc làm tiêu đề và nội dung trang web vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng người truy cập trang. Chỉ ra thủ đoạn trên của đối tượng lừa đảo, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân nêu cao tinh thần cảnh giác. Khi phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật. Sau khi đã bán được hàng trên facebook và có một tập khách hàng nhất định thì bước kế tiếp là hãy phát triển quy mô lớn hơn, mở rộng mặt hàng sản phẩm và gia tăng doanh thu. Có thể kết hợp với một số chương trình khuyến mại, tặng quà, like share trên facebook,… Có hướng đi nhất quán và chính xác thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Với giao diện và tính năng được tối ưu hóa cho việc bán hàng trên di động, Zalo Shop thực sự giúp người bán và người mua kết nối với nhau tốt hơn. Nếu bạn muốn mô hình kinh doanh, bán hàng của mình chuyên nghiệp và hiệu quả hơn, bạn cũng nên tạo một Zalo shop song song với tài khoản Zalo cá nhân. Đặc biệt, Zalo Shop cũng có tính năng giúp đồng bộ nhanh chóng những sản phẩm trên website lên Zalo Shop. Trong kinh doanh, 80% lợi nhuận đều đến từ việc bán sản phẩm và chỉ có 20% đến từ thương hiệu. Tuy nhiên đây chỉ là những doanh nghiệp lớn, thương hiệu đã nổi tiếng trên thị trường và được các đại lý nhỏ lẻ vịn vào đó để kiếm lợi nhuận.

Ví dụ kho ứng dụng của điện thoại iPhone là App Store, của điện thoại Android là CH Play. Khi bạn làm SEO website tốt sẽ thu hút hàng nghìn, hàng trăm nghìn thậm chí hàng triệu lượt truy cập website. TikTok là ứng dụng MXH mới nổi được đông đảo nhóm trẻ thế hệ GENZ sử dụng.

  • Monkey Junior là phần mềm dạy trẻ đọc sớm và Contuhoc đăng đường link để bố mẹ mua sản phẩm của Monkey Junior với lời hứa nếu kèm code CONTUHOC sẽ được giảm giá 40%.
  • Quản lý các thông tin của sản phẩm, giá cả, số lượng, chiết khẩu, loại sản phẩm, thương hiệu và các thông tin liên quan.
  • Tuy nhiên rủi ro của các sản phẩm số đó là vấn đề bảo mật thông tin và đánh cắp bản quyền.
  • Đó chính là hãy đầu tư thêm vào việc quảng cáo, tăng tiếp cận với khách hàng mục tiêu, làm cho họ yêu thích và sẵn sàng mua hàng của mình.
  • Sau đó tiếp tục điền đầy đủ thông tin để hoàn tất các quá trình đăng kí OA.
  • Vì thế không quan trọng bạn bán trên kênh nào mà phải là cách bạn kinh doanh như thế nào.

Bạn cũng có thể thiết lập giới hạn chi tiêu cho chiến dịch quảng cáo này bằng cách click vào Đặt giới hạn ở cuối trang. Việc tự chạy quảng cáo Facebook lúc bấy giờ không còn là một ẩn số với nhiều người nữa. Chỉ cần có thông tin tài khoản trên Facebook và 1 thẻ VISA thanh toán giao dịch quốc tế là bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tự chạy quảng cáo Facebook cho tên thương hiệu của mình . Nguyên tắc mình vừa trình diễn ở phần trang chủ hoàn toàn có thể vận dụng được với các trang con của bạn khi thiết kế website bán hàng. Tuy nhiên, phần hạng mục trang con cần đi sâu, chi tiết cụ thể vào những loại sản phẩm được phân chia theo tên của hạng mục đó . Nếu không xác định rõ chân dung khách hàng, mối quan tâm, hành vi, sở thích, nhu cầu của khách hàng, họ có thể bỏ sẽ rời đi vì bạn cung cấp nội dung không phù hợp.

Thiết lập thông tin của shop như tên shop, ảnh đại, diện, ảnh bìa, mô tả…. 🔅 Được hỗ trợ online hoặc offline 1-1 không tính phí, thời gian hỗ trợ nhanh chóng, chỉ tối đa 2-3 giờ sau khi liên hệ. Kết nối thiết bị bán hàng Tích hợp máy quét mã vạch, máy in hoá… + Tài liệu hướng dẫn trên web rõ ràng giúp bạn nhanh chóng tạo lập được wesite. Phát triển mạnh mẽ và có thể sẽ đem lại hiệu quả cao nhất là tham gia facebook nhóm và chia sẻ liên kết Shopee của bạn để mọi người theo dõi và bạn nhấn theo.

Hiện nay, Facebook đang là kênh được nhiều chuyên/chủ shop lựa chọn bởi hiệu quả cùng những tiện lợi mà nó mang lại. Trên nền tảng này yếu tố tiên quyết bạn cần cho mình kỹ năng chụp ảnh thật điêu luyện hoặc đầu tư studio để làm việc này cho mình. Content trên Instagram cũng không quá phức tạp, ngắn gọn và dễ hiểu là được. Weebly được cho phép người dùng tạo website chỉ sau một vài lần thao tác kéo thả . Topenland Bình Định là trung tâm chú ý của V-League khi bỏ ra đến hơn 100 tỷ đồng đề “chiêu binh mãi mã”. Với đầu tư và kỳ vọng cao độ, ngay cả Á quân cũng bị xem là thất bại.

Mình có khả năng giúp được cho bạn trong phần chạy quảng cáo Facebook để bán hàng online. Nói chung hiện tại sản phẩm nào bạn cũng có thể đều bán online, riêng những loại sản phẩm giá trị cao như ô tô, bất động sản thì bạn chỉ dùng Facebook như kênh tiếp thị khách hàng thôi. Đối với những mặt hàng phổ biến như quần áo, đồ ăn vặt, mỹ phẩm,… Sức cạnh tranh trên thị trường là vô cùng to lớn. Xác định được đúng đối tượng khách hàng mục tiêu mới có thể đủ sức cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

Đảm bảo chi phí cho những khâu khác nhưng đồng thời không làm giảm chất lượng và số lượng tối thiểu của sản phẩm phục vụ cho việc kinh doanh. Nếu bạn không thể huy động quá nhiều vốn, đừng chọn sản phẩm quá nhiều tiền để tránh rủi ro sau này. Đừng quên đính kèm lời cảm ơn vào kiện hàng và thường xuyên hỏi thăm khách hàng về tình trạng sử dụng sản phẩm, giải đáp các thắc mắc của họ. Nếu chăm sóc tốt và tạo dựng được lòng tin, lượng khách hàng mới sẽ tăng lên theo thời gian nhờ được khách hàng cũ giới thiệu. Không chỉ mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng mà còn khiến họ có ấn tượng tốt, kích thích họ mua sắm nhiều hơn để tích điểm và nhận ưu đãi lớn hơn. Điều này sẽ giúp lượng khách hàng trung thành tăng lên đáng kể.

Thường xuyên online phản hồi nhanh nhất có thể các thắc mắc của khách hàng. Sau khi thêm xong Shopee sẽ hiển thị tương ứng tên mỗi phân loai hàng có giá và kho hàng còn bao nhiêu. Bạn đặt tên cho nhóm phân loại hàng 1 như hình hiện mình đặt là ” MẪU 1″, rồi thêm các tiêu chí phân loại hàng là “kích thước A”, “Kích thước B”….

Từ đó, đưa ra so sánh và quyết định gửi đơn hàng đến nhà vận chuyển nào dễ dàng hơn hẳn. Một trong những yếu tố quyết định khả năng thành công của kinh doanh online là kênh bán hàng. Bạn không nên chỉ bán hàng duy nhất trên một kênh Facebook, bạn có thể mở rộng kinh doanh trên nhiều kênh bán hàng khác. Điều này giúp bạn tiếp cận đến nhiều nguồn khách hàng hơn, gia tăng cơ hội bán hàng và tối đa doanh thu kiếm được. Tính đến giữa 2020, số người dùng internet là hơn 68 triệu người (chiếm 70% dân số). Trong đó, có gần 146 triệu người truy cập internet trên điện thoại thông minh.

Điều này sẽ mang lại dự thống nhất, đồng bộ và chuyên nghiệp cho cửa hàng online của bạn. Phần mềm quản lý bán hàng là công cụ không thể thiếu với mọi hình thức kinh doanh dù là online hay offline tại shop. UPOS hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn tất cả những thông tin bạn cần biết trước khi lựa chọn mua phần mềm quản lý bán hàng phù hợp. Từ trước đến nay các chủ shop thường sử dụng sổ sách, giấy tờ để ghi chép từ hàng hóa, doanh thu trong ngày, thống kê chi tiêu,… Nhưng nhờ có sự tiến bộ của công nghệ hiện đại, việc quản lý bán hàng càng trở nên đơn giản hơn. Người chủ có thể dễ dàng quản lý toàn diện tất cả hoạt động bán hàng từ online cho đến offline thông qua các phần mềm quản lý bán hàng online.

Sử dụng các công cụ quảng cáo này sẽ có thể sẽ tốn phí nhưng bù lại sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng được nhiều hơn trong thời gian ngắn nhất có thể. Qua đó bạn có thể quảng bá doanh nghiệp hay cửa hàng của mình một cách rộng rãi, vừa tạo dựng được thương hiệu vừa bán hàng được tốt hơn. Tuy nhiên giờ đây, sự ra đời của các phần mềm quản lý Facebook giúp cho cách bán hàng online vận hành mọi thứ dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng phần mềm CreativeVietnam Sales để quản lý tin nhắn, đơn hàng, quản lý nhân viên,…. Bán hàng online trên Facebook mà không cần chạy quảng cáo. Nếu bạn xây dựng thương hiệu và chủ động tạo ra cho mình một cộng đồng chất lượng thì việc bán hàng trở nên thật sễ dàng.

Bạn vừa bán hàng trên Facebook lại đồng thời có thể kinh doanh trên các sàn TMĐT như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo và bán hàng trên website. Mình kinh doanh sản phẩm trang sức, phụ kiện handmade làm theo yêu cầu và thường mất từ 2-3 ngày để làm xong cho khách. Mình tự tin mình có khả năng giúp đỡ cho bạn bán hàng online tốt hơn bằng những kỹ năng marketing. Khi mình mới bắt đầu bán hàng online, mình cũng bán trên Facebook trước rồi mới qua các kênh khác.

Đối với PrestaShop, marketplace của nó cung cấp rất nhiều sự lựa chọn. Ngoài ra còn có các trang web như PrestaBrain cung cấp template được tối ưu hóa cho nền tảng. Đa dạng các ngành hàng và thương hiệu nổi tiếng từ các nhãn hiệu nổi tiếng trên Shopee Mall. Theo báo cáo Best Buzz của YouGov về các thương hiệu được nhắc đến nhiều nhất năm 2021, Shopee nắm… Khách hàng có thể đặt hàng nhanh chóng chỉ với vài bước đơn giản với giỏ hàng. Có nhiều người nghĩ rằng chỉ cần dùng những themes xịn thì sẽ bán được hàng.

Khi quảng cáo thì số lượng khách hàng tiếp cận với cửa hàng của bạn sẽ tăng lên rất nhiều. Và tất yếu khả năng bán được hàng cũng được tăng lên nhanh chóng. Mặc dù tạo một trang web thương mại điện tử là nền tảng cho bán hàng online, nhưng bạn cũng không nên giới hạn bản thân.

Hầu hết các website lúc bấy giờ đều đặt logo ở phần TT, góc trên cùng của website hoặc ở vị trí góc trái . VOV.VN – Mặc dù không còn mới, nhưng trong thời gian gần đây, các hoạt động lừa đảo núp bóng tuyển cộng tác viên bán hàng, cộng tác viên đăng bài online lại tiếp tục nở rộ. Đối tượng bị nhắm tới chính là những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn do đại dịch COVID-19.

Shopify có các gói dịch vụ từ 29$ – 299$/ 1 tháng, chưa kể đến gói dịch vụ Shopify Plus dành cho những khách hàng VIP với lượng đơn hàng khổng lồ. Để bắt đầu sử dụng Shopify, bạn cần có một máy tính kết nối internet và một địa chỉ email. Ngôn ngữ chính của Shopify là tiếng Anh nên sẽ thật tốt nếu bạn là một người thường sử dụng tiếng Anh. Nếu bạn không biết tiếng Anh cũng không sao, chỉ học một chút là quen thôi. Khách hàng rời khỏi website của bạn ngay cả khi bạn đang bán sản phẩm họ cần? Nguyên nhân lớn nhất có thể nằm ở việc website của bạn đang…

Đối với những khách đã mua, bạn có thể sử dụng Receiptful để khuyến khích họ mua tiếp hoặc giới thiệu cho bạn bè. Ngoài ra Shopify còn vô số apps khác cho việc upsell và bán hàng. Tính năng Cửa hàng trên trang Official Account giúp cho chủ trang OA có thể upload hình ảnh và thông tin của sản phẩm/ gói dịch vụ dùng để chia sẻ và quản lý các sản phẩm dễ dàng hơn. Một cái tên quá đỗi quen thuộc, tuy nhiên đến nay Facebook Fanpage vẫn luôn là kênh bán hàng online được nhiều người ưa chuộng. Với số lượng người dùng Facebook cực khủng, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, khách hàng có thể tương tác và đặt hàng trực tiếp trên Fanpage bán hàng của bạn.

Hãy thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi minigame trên fanpage để gia tăng độ tương tác cho cửa hàng. Hãy đầu tư thêm các coupon, các voucher để níu kéo khách hàng quay lại mua sản phẩm của bạn. Zyro eCommerce được thiết kế để giúp tất cả mọi người có thể kinh doanh online. Bất cứ thứ gì bạn đang bán, việc thiết lập và quản lý cửa hàng với Zyro đều thật nhanh chóng và dễ dàng.

Đơn giản là chỉ việc dùng file excel để quản lý việc bán hàng. Để có thể mở rộng được phạm vị quảng bá của mình thì những người làm cộng tác viên bán hàng online cần biết cách sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng hiệu quả như Facebook hay Google. Ví dụ như bạn hãy đưa các sản phẩm của mình lên các diễn đàn, blog hoặc thường xuyên mở các mini game để thu hút khách hàng nhiều hơn. Chatbotlà giải pháp kinh doanh mang lại những lợi ích kinh tế hiệu quả với những ưu điểm vượt trội trong lĩnh vực tư vấn và chăm sóc khách hàng.

+ Với hàng triệu người dùng truy cập internet mỗi ngày, bạn sẽ đi sau thời đại nếu như không đầu tư vào website bán hàng của mình sao cho chuyên nghiệp nhất. Tuyệt vời hơn là bạn không phải thực hiện đóng thuế TNCN mà Finsight đã đóng thay cho bạn. Tỷ suất lợi nhuận 4.5%/năm là mức tỷ suất sinh lời thực nhận sau khi đã trừ thuế TNCN 5%. Có thể nói sinh lời cùng Túi Thần Tài là một cách kiếm tiền online cực kỳ đơn giản và hiệu quả dành cho những người muốn có thêm thu nhập phụ. Bạn có thể trả giá như ra bất kỳ cửa hàng truyền thống nào. Nếu bạn chưa có nguồn hàng hay ý tưởng kinh doanh mặt hàng nào, thì có thể tham khảo một số cách dưới đây để tìm ra hướng đi cho mình.

Bạn chọn hình thức cá nhân thì sẽ ko cần giấy phép kinh doanh nhé. Ví dụ bạn sẽ không thể bán được sản phẩm số trên Instagram vì sở thích hành vi của họ không phù hợp. Nếu bạn đi đường bạn sẽ thấy các quảng cáo như “cạo vôi răng miễn phí” “giữ xe miễn phí” “Mua …tặng miễn phí …”. Đây đều là các phương pháp quảng cáo đánh vào ham muốn “miễn phí” của người dùng.

Tiết kiệm thời gian, công sức mà không lo quản lý sai sót hay tình trạng thất thoát. Nếu không phân tích, lựa chọn khách hàng tiềm năng kỹ càng thì mọi chi phí quảng cáo sẽ trở nên vô ích. Nếu chạy quảng cáo trên fanpage bạn sẽ lãng phí tiền cho một tiệp khách hàng không tiềm năng.

Với việc đăng bài thì mỗi bài đăng của Shopee là không tốn phí, bạn có thể thoải mái đăng bao nhiêu bài cũng được. ✔ Chủ động trong quản trị website (cho phép cài đặt mã nhúng không cần can thiệp từ code). Hoặc bạn có câu hỏi cần trợ giúp, hãy để lại bên dưới phần comment cho Đức nhé. Bạn cũng có thể thử bán trên các Group nếu khách của bạn nằm trên đó, nhưng bạn sẽ cần lưu ý vài thứ. Bạn có thể lên lục lọi trên Google, Facebook, Shopee, Group Facebook, 1688.com (trang sỉ hàng Quảng châu tận gốc).

Chính vì lẽ đó mà nhiều khách hàng vẫn sẽ lựa chọn mua hàng trực tiêp thay vì mua hàng online. Tên miền là URL xuất hiện trong thanh địa chỉ khi ai đó truy cập cửa hàng thương mại điện tử của bạn. Bạn có thể sử dụng Zyro để tìm tên miền bạn muốn và mua nó. Nếu bạn đã có tên miền, bạn cũng có thể sử dụng nó với trang web Zyro. Nếu thấy hàng hóa đẹp, giá cả hợp lý thì có thể liên hệ với bên cung cấp để trao đổi.

Bằng cách tập trung vào đối tượng nhỏ, bạn có thể tối đa hóa chiến lược kinh doanh và marketing của mình. Năm 2017, đã đến lúc bạn thay đổi bản thân cũng như chiến dịch kinh doanh của mình trong việc kinh doanh, buôn bán hàng online. Cũng tương tự như khi bán hàng trên Facebook, bạn cần phân chia các nội dung bài post của mình thành các nội dung cụ thể. Khi quyết định bán hàng trên Zalo, bạn cần tìm hiểu về các đối tượng khách hàng mà mình sẽ tiếp cận. Tuy số nam giới sử dụng chiếm tới 62% nhưng hiện tại các sản phẩm về nam chưa được các cửa hàng tận dụng nhiều trên Zalo. Ngày nay, bán hàng online là một hình thức kinh doanh phổ biến trên toàn thế giới.

Tuy nhiên giá thị trường lúc này chỉ hơn 16 triệu đồng, mức ưu đãi thực ra chẳng có bao nhiêu. Một số nơi còn sẵn sàng tạo giá thật cao (giá ảo) để lấy được mức giá khuyến mại sốc. Thay vì sản phẩm được mang, đeo bởi người mẫu; hãy yêu cầu hình ảnh thật của sản phẩm để giảm rủi ro hơn cho bạn. Để tìm kiếm theo danh mục, bạn cần rê chuột vào danh mục sản phẩm ngay trên thanh menu của website. Bạn dự định thiết kế website và đang lựa chọn cho mình một nền tảng… Vui lòng theo dõi thông tin chi tiết tại retailuni.com để đăng ký và tham gia khóa học.

Sau đó sáng tạo trên nền tảng đó và làm cho sản phẩm của mình sao cho thật nổi bật để có thể đứng cạnh các shop đó. + Trước tiên là tìm nguồn hàng tận gốc để không phải qua quá nhiều trung gian dẫn tới giá thành cao quá, khó bán. Viettel lúc mới ra giá rẻ đến mức bất cứ ai cũng có thể bắt đầu sắm cho mình một cái điện thoại. Bởi vì nó là cái chợ, là nơi tập trung nhiều người nhất, có tới 33 triệu khách hàng tiềm năng ở đây, cao nhất trong tất cả các sàn.