Doanh Nghiệp Thành Lập Mới Năm 2017

Cơ quan thông tin lý luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Công nghiệp Vừa và Nhỏ VN, chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Công Thương. Thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh Bắc Giang… Hệ thống trung tâm điện máy Nguyễn Kim tiên phong triển khai áp dụng quy định danh mục thuế VAT 8% đồng thời gửi đến quý khách Chương trình Đón Tết mới – Tài lộc tới với hàng ngàn phần quà hấp dẫn và phiếu ưu đãi siêu khủng không thể bỏ lỡ. Với tư cách là nhà tài trợ chính, Lexus Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội Golf Việt Nam chính thức công bố giải golf chuyên nghiệp Lexus Challenge 2022. YSVN cho rằng, chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng kháng cự 1.495 – 1.510 điểm trong phiên kế tiếp và thị trường có thể sẽ giảm nhẹ về cuối phiên khi dòng tiền vẫn còn suy yếu. Nếu để giá xăng dầu tăng cao có thể vô hiệu quá một số chính sách phục hồi tổng thể nền kinh tế thì phải dùng đến thuế phí.

Sản xuất công nghiệp ổn định và có bước phát triển, đóng góp lớn cho tăng trưởng kinh tế tỉnh… Thị trường dược phẩm đang được đánh giá là một “mảnh đất trù phú” thu hút nhiều nhà đầu tư ngoại, các tập đoàn quốc gia trên thế giới, thậm chí cả những nhà đầu tư trong nước hoạt động ngoài ngành. Hồ Chí Minh, Đoàn công tác Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) và Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương tiếp tục có buổi làm việc với Tổng công ty Lương thực miền Nam .

Phối hợp chặt chẽ, điều hành linh hoạt giữa chính sách tiền tệ, chính sách tín dụng với chính sách tài khóa và chính sách an sinh xã hội trên tinh thần tận dụng tối đa và hiệu quả các nguồn lực. Trên phương diện kinh tế, quan điểm chung là hỗ trợ DN, hợp tác xã, người dân thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh sẽ phục vụ trực tiếp cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế, ổn định đời sống xã hội. Thủ tục hành chính ở Việt Nam chưa bao giờ là lợi thế so với nhiều nước trên thế giới.

TPO – Hàng chục người đã mang quan tài đặt trước nhà một chủ hụi tại thị trấn ở Đắk Lắk rồi mở nhạc đám ma để đòi nợ. THÔNG BÁO MỜI QUAN TÂM Dự án Khu nhà ở xã hội tại thôn Nam Ngạn, xã Quang Châu, huyện Việt Yên,… Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm trên 1,8 triệu ca nhiễm mới Covid-19, 9.283 trường hợp tử vong, nâng tổng ca bệnh tính đến 6h sáng ngày 16/2 vượt mốc 415 triệu ca, 5,8 triệu ca tử vong. Mọi tin bài đăng lại từ website này phải có sự chấp thuận bằng văn bản của VnEconomy. Chiến lược mới của Mỹ khẳng định, sẽ hiện diện ở mọi ngóc ngách ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Do Lễ Tình nhânrơi vào thứ Hai, nên nhiều người chọn ngày nghỉ cuối tuần vào ngày 12 và 13 để đặt lịch hẹn với các đầu bếp.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ, KTTT mà nòng cốt là HTX là thành phần kinh tế quan trọng, luôn được Đảng, Nhà nước khuyến khích và phát triển. Tuy nhiên, khu vực KTTT vẫn chưa phát huy được hết tiềm năng, lợi thế, chưa thực sự trở thành nền tảng của nền kinh tế quốc dân. Tốc độ tăng trưởng khu vực KTTT còn thấp và tỉ trọng đóng góp vào GDP giảm liên tục, không đạt được mục tiêu Nghị quyết đề ra.

Theo đó, Công ty CP Thiết bị Đông Đô (gọi tắt là Thiết bị Đông Đô) trúng thầu với giá 121,1 tỷ đồng, giảm 12,8 tỷ đồng so với giá gói thầu, đạt tỷ lệ tiết kiệm 9,5%. Tên hiển thị và địa chỉ email liên hệ (địa chỉ email sẽ không hiển thị và chỉ được sử dụng để tòa soạn liên hệ khi cần thêm thông tin). Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần xác định những khó khăn, thách thức là nhiều hơn trong thời gian tới. Trong đó, toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sẽ dẫn tới cạnh tranh, sức ép hết sức gay gắt. Hàng trăm công nhân Công ty Havina Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) ngừng việc tập trung tại trụ sở công ty vì cho rằng lương và phụ cấp quá thấp.

Luật Doanh Nghiệp 2014 Tiếng Anh

Ghi rõ nguồn ‘Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam’ hoặc ‘baohiemxahoi.gov.vn’ khi phát hành lại thông tin. Lễ Tổng kết trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu và sáng kiến về cải thiện môi trường đầu tư,… Có thể thấy, các quy định về điều kiện kinh doanh thiếu rõ ràng có thể dẫn đến nhiều hậu quả. Giá vàng hôm nay 16/02 trên thị trường quốc tế lao dốc so với phiên liền trước nhưng vẫn còn ở mức khá cao. Diễn biến mới xảy ra sau khi Nga công bố rút một phần quân khỏi vùng biên giới giáp Ukraine. UBND TPHCM vừa ban hành quyết định duyệt đề cương nhiệm vụ và tổng dự toán chi phí lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.

Nhiều giải pháp công nghệ đã được các startup Việt đưa ra để giải quyết những vấn đề, nhu cầu của thị trường và cuộc sống. Cùng với đó, phát triển HTX phải dựa vào nội lực của thành viên là chính; phát huy vai trò phối hợp của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, hiệp hội và Liên minh HTX. Đồng thời, tôn trọng và nghiên cứu áp dụng phù hợp với hoàn cảnh Việt Nam kinh nghiệm quốc tế trong phát triển HTX gần 250 năm qua, nhất là bản chất của tổ chức HTX, giá trị và các nguyên tắc HTX đã mang tính phổ biến, toàn cầu. Trong năm 2021, IEC đã đào tạo tại các địa phương như Kon Tum, Đăk Nông, Đồng Nai, Bình Dương, Đà Nẵng, Vĩnh Long.

Doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong tháng 4 năm 2021 tăng cả về số lượng và vốn đăng ký so với cùng kỳ năm trước. “Ngành bán buôn, bán lẻ, sửa chữa ôtô, xe máy có số lượng doanh nghiệp đăng ký nhiều nhất so với cả nước nhưng xét về tỷ lệ gia tăng doanh nghiệp của ngành nghề so với cùng kỳ năm 2016 thì ngành Kinh doanh bất động sản có tỷ lệ cao nhất là 62%”, Cục này cho hay. Thủ tướng yêu cầu nâng cao tính minh bạch, hiệu quả trong quản lý, điều hành HTX nhằm tạo động lực cho khu vực HTX phát triển; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số; tập trung nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước cho khu vực KTTT. Neil Patel, chuyên gia marketing nổi tiếng thế giới, gọi Ahmed là “Một trong những người sử dụng mạng xã hội kết nối khách hàng, xây dựng thương hiệu tốt nhất mà ông biết”.

Khu vực kinh tế tập thể, HTX đã bước đầu có chuyển biến tích cực về chất và lượng, cơ bản khắc phục tình trạng yếu kém kéo dài và nhất là ngày càng khẳng định được dư địa, tiềm năng, triển vọng phát triển trong tương lai, từng bước khẳng định vị trí, vai trò nền tảng của khu vực kinh tế tập thể, HTX trong nền kinh tế quốc dân. Như đối với chủ doanh nghiệp nó tạo thêm khoản kinh doanh sinh lời từ tiền cho thuê phòng cùng với kinh doanh một số dịch vụ. Cùng với sự phát triển của Cách mạng công nghiệp 4.0, ngày càng nhiều người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ từ Fintech. Tuy nhiên, đi kèm với những cơ hội phát triển, ứng dụng Fintech tại Việt Nam vẫn còn không ít khó khăn, thách thức. Trên cơ sở đánh giá thực trạng ứng dụng Fintech trong lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam, bài viết đề xuất một số giải pháp phát triển lĩnh vực này.

  • Đề nghị người dùng tham khảo thông tin gốc đồng thời dẫn nguồn chính xác theo cơ quan báo chí phát hành thông tin trong trường hợp trích dẫn một phần hoặc nguyên bản các thông tin do VietnamBiz.vn tổng hợp.
  • Đặc biệt là báo cáo chính thức với các số liệu thống kê về tình hình đăng ký thành lập doanh nghiệp mới trong năm 2017 vừa qua của Cục quản lý đăng ký kinh doanh.
  • Thời gian qua, Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành đã có nhiều đổi mới về chính sách, từng bước bảo đảm hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, người sử dụng đất và nhà đầu tư.
  • Chiều 18/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch …
  • Tuy nhiên, thực tế hiện nay việc thành lập doanh nghiệp vẫn còn có rất nhiều bất cập.

Có lần, trong khi vợ vào cửa hàng tạp hóa mua đồ, anh phải chạy vòng quanh bãi đỗ để tránh người thu nợ siết chiếc xe cuối cùng của gia đình. Chỉ hai tuần sau khi bán công ty, bà Catrina – mẹ của anh, được chẩn đoán mắc ung thư buồng trứng giai đoạn 4. Năm 2017, trong lúc khốn khó, anh lại mất phần lớn tài sản trong một vụ lừa đảo tinh vi. Cơ quan điều tra xác định, sau khi trừ đi số tiền Trang đã chi trả lợi nhuận và số tiền hoa hồng cho nhân viên, số tiền người này chiếm đoạt là hơn 223 tỷ đồng. Ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2022, công nhân lao động Công ty TNHH nghiên cứu kỹ thuật R Việt Nam (TP Hòa Bình) khẩn trương bắt tay vào làm việc với quyết tâm tạo thêm nhiều sản phẩm mới.

Luật Doanh Nghiệp 2014 Bản Word

Cùng với đó, hoàn thiện các quy định về công tác quản lý nhà nước đối với khu vực kinh tế tập thể, HTX theo hướng tăng cường hậu kiểm, xây dựng tính tự giác, ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương của chính các HTX. Đặc biệt là báo cáo chính thức với các số liệu thống kê về tình hình đăng ký thành lập doanh nghiệp mới trong năm 2017 vừa qua của Cục quản lý đăng ký kinh doanh. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hay còn gọi là công nghiệp 4.0, là cuộc cách mạng mà sản xuất gắn liền với những đột phá về công nghệ. Cuộc cách mạng này đang tác động mạnh mẽ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam. Xác định công nghệ là sức mạnh để hội nhập, tại Hà Nam nhiều DN đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền, thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ 4.0 vào trong sản xuất, từ đó đã nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm chi phí sản xuất, tăng sức cạnh tranh cho DN.

Cô Tôn cho biết vào các dịp lễ như Giáng sinh và Lễ Tình nhân, công việc kinh doanh của cô sẽ tốt hơn. MobiChef, một nền tảng kết hợp với các đầu bếp có tên tuổi tại Hong Kong, kín đơn đặt hàng phục vụ các bữa tối lãng mạn tại nhà hoặc Staycation cho các đôi tình nhân trong ngày Lễ tình nhân 14/2. Phó Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước Phạm Hồng Sơn cho biết, cố gắng đưa hệ thống giao dịch mới, với khả năng xử lý số lượng lệnh giao dịch gấp 3-5 lần so với hệ thống hiện tại, vào giao dịch trong tháng 7/2021, để xử lý xong tình trạng nghẽn lệnh… Chính phủ Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất để Tập đoàn Pfizer triển khai chuyển giao và hợp tác trong lĩnh vực dược phẩm tại Việt Nam.

Đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng, hỗ trợ các nhà đầu tư tuyển dụng lao động, khắc phục sự cố quá tải gây mất điện, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp,… đó là chỉ đạo của UBND tỉnh đối với các ngành chức năng và chính quyền địa phương trong việc hỗ trợ doanh nghiệp trong khu công nghiệp ổn định sản xuất. Mục tiêu của tỉnh, phấn đấu năm 2017 sẽ đưa thêm 26 doanh nghiệp trong các KCN đi vào hoạt động, có sản phẩm mới cung ứng ra thị trường. Trong đó, ngành bán buôn, bán lẻ chiếm tỷ lệ cao nhất trong số doanh nghiệp mới thành lập, chiếm 35,8%.

Đây là tổng diện tích mà Công ty Cổ phần Vườn Thời Đại Việt Nam đề xuất nghiên cứu, khảo sát và tài trợ lập quy hoạch 2 khu đô thị tại huyện Di Linh, Lâm Đồng. Sở Kế hoạch và đầu tư thăm và tặng quà một số em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn… Thay vì giành hàng tháng để lập kế hoạch và nghiên cứu, những người khởi nghiệp chấp nhận một sự thật rằng, những gì họ có trong ngày đầu tiên là một hàng loạt các giả thuyết chưa được kiểm chứng. Trao đổi với PV, lãnh đạo Quân khu 5 xác nhận Trường Sơn Tùng kinh doanh tại nhà khách T20 từ trước đến nay. Khi chúng tôi đem thông tin bà Hương cung cấp trao đổi với lãnh đạo Quân khu 5, vị này tỏ ra bất ngờ và khẳng định “làm gì có chuyện đó”.

Đánh giá năm 2018 kinh tế trong nước và thế giới có nhiều thuận lợi, tuy nhiên, các thành viên Hội đồng cho biết, thị trường tài chính, chứng khoán dự báo sẽ có điều chỉnh; các bất ổn địa-chính trị và bảo hộ mậu dịch cần được Chính phủ nhìn nhận, đánh giá kỹ trong điều hành chính sách vĩ mô. Cả 3 khu vực kinh tế đều tăng trưởng tốt với động lực dẫn dắt là công nghiệp chế biến, chế tạo, dịch vụ và du lịch. Thuế giá trị gia tăng là thuế gián thu, khi Quốc hội, Chính phủ quyết định giảm thuế giá trị gia tăng như 1 mũi tên trúng 2 đích, vừa hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, vừa ổn định kinh tế vĩ mô kiểm soát lạm phát.

Khoản 3 Điều 119 Luật Doanh Nghiệp

Dù còn 2 ngày nữa mới đến ngày lễ Valentine, nhưng giá hoa hồng nói chung và hoa hồng Đà Lạt đã tăng mạnh, cao gấp 2- 3 lần so với ngày thường và có dấu hiệu tăng từng ngày. Trong thời gian qua, chỉ số PCI của Hà Nội tăng bậc liên tiếp, năm 2019 nằm trong top 10 tỉnh, thành phố cao nhất nước, xếp thứ 9/63, tăng 15 bậc so với năm 2015. Nhìn chung, đây là một tín hiệu đáng mừng, báo hiệu cho một bức tranh kinh tế lạc quan, đầy triển vọng trong tương lai.

Lúc đầu giấy phép bên Quân khu 5 cho làm, sau đó Sở Xây dựng xuống kiểm tra thì cũng đã cho tồn tại và cho quy hoạch hết rồi” – bà Hương nói. Trên cơ sở báo cáo tổng kết, các ý kiến tham luận tại Hội nghị, Thủ tướng giao Ban Chỉ đạo, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp hoàn thiện các báo cáo, dự thảo trình cấp có thẩm quyền theo quy định, bảo đảm tiến độ và chất lượng. Ngoài ra, với mục tiêu xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp kết nối toàn cầu, IEC triển khai tiếp các chương trình mang tính chất quốc tế với 8 đơn vị khởi nghiệp, quỹ đầu tư, trung tâm khởi nghiệp.

Sau khi có quyết định của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tạm dừng lại thì UBND TP Đà Nẵng đang tiếp tục theo dõi, xử lý. Bây giờ Sở Xây dựng đang kiểm tra, anh nào sai anh đó chịu” – lãnh đạo Quân khu 5 nói. Xử lý triệt để dự án treo là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Chỉ thị số 01 về việc đôn đốc, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần. IEC thường xuyên tổ chức và phối hợp với các địa phương, trường Đại học tổ chức các khóa đào tạo phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại địa phương và tư vấn cho địa phương xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp. Trên thực tế, vấn đề nhà ở cho công nhân chưa làm nảy sinh những hệ quả tiêu cực xã hội.

Rất nhiều doanh nghiệp phàn nàn về các thủ tục hành chính chưa gọn lẹ, gây phiền toái và mất thời gian của doanh nghiệp. Thời gian thực hiện các trình tự thủ tục đầu tư còn kéo dài và quản lý tài chính khá phức tạp là một trong những cản trở đối với việc triển khai nhanh các dự án cũng như mở rộng quy mô của nó cho phù hợp với sự chuyển biến năng động và liên tục của thị trường và của doanh nghiệp. Thời gian qua, Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành đã có nhiều đổi mới về chính sách, từng bước bảo đảm hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, người sử dụng đất và nhà đầu tư. Việc hoàn thiện cơ chế, chính sách pháp luật đất đai đã góp phần nâng cao công tác quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả, tạo ra nguồn lực rất lớn cho sự phát triển kinh tế của đất nước thông qua việc tạo điều kiện tiếp cận đất đai cho người dân, doanh nghiệp và khai thác nguồn lực từ đất đai.

CafeLand – Trong 11 tháng đầu năm 2018, lĩnh vực bất động sản có 6.423 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 41,7% so với cùng kỳ năm 2017. Như vậy, 2017 là năm mà số doanh nghiệp thành lập mới và số vốn đăng ký đạt kỷ lục, cao nhất từ trước đến nay. Những hạn chế, yếu kém nêu trên có cả nguyên nhân khách quan và chủ quan, trong đó nguyên nhân chủ quan là chủ yếu. Công tác tổ chức thực hiện vẫn là khâu yếu, nhận thức của nhiều cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, đảng viên và người dân về bản chất, vị trí, vai trò của khu vực kinh tế tập thể, HTX chưa đầy đủ, thiếu thống nhất, bị chi phối, ảnh hưởng bởi định kiến về mô hình HTX kiểu cũ. Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh tiền thân là Công ty TNHH Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh được thành lập năm 2003.

Luật Doanh Nghiệp 2020 Nghị Định 01/2021/nđ-cp

Điện lực huyện Đak Đoa liên tục phát hiện nhiều vụ trộm cắp vật tư, thiết bị điện như dây tiếp địa chống sét, cáp lực. Đơn cử là khách sạn Trường Sơn Tùng 5 được doanh nghiệp quảng cáo đạt tiêu chuẩn 3 sao, tọa lạc trên con đường đẹp nhất bên bờ bãi biển Mỹ Khê tại địa chỉ 256 Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà với chín tầng và 80 phòng nghỉ. Bà Nguyễn Thị Ngọc Liên, Giám đốc Công ty CP Thiết bị Đông Đô cho biết, hiện ống gang dẻo và phụ kiện gang cung cấp cho Gói thầu có xuất xứ Trung Quốc (thương hiệu Xinxing) đang trên đường về nước. Nhà thầu sẽ cung cấp hàng hóa đúng như tiến độ cam kết tại hợp đồng Gói thầu AT-HH, thậm chí sớm hơn. Thủ tướng nhấn mạnh, yếu tố quan trọng nhất và quyết định là sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, nhất là người đứng đầu.

Đột nhiên, vợ anh – Nancy – gọi điện báo nhà đã hết dầu nên máy sưởi không hoạt động. Thẻ ghi nợ của họ đã dùng để vay thấu chi và công ty dầu từ chối cung cấp dịch vụ khi chưa thanh toán hóa đơn. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết trong những năm gần đây, thu nhập bình quân của người lao động thường xuyên trong các hợp tác xã tăng lên và ngày càng thu hẹp khoảng cách với thu nhập bình quân của người lao động khu vực doanh nghiệp. Hội đồng đề xuất với Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ tiếp tục điều hành đồng bộ chính sách kinh tế vĩ mô, điều hành chính sách tiền tệ chủ động linh hoạt thận trọng, điều hành chính sách tài khóa chặt chẽ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương tài khoá. Bên cạnh đó, số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động tập trung phần lớn ở thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội, thành phố Đà Nẵng.

“Tết chung một nhà” là chương trình do Bia Saigon hợp tác với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức, nhằm hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch và tôn vinh những người tuyến đầu và tình nguyện viên đã đóng góp trong nỗ lực chống lại Covid-19. Chương trình hy vọng sẽ lan tỏa tinh thần đoàn kết dân tộc, trong đó nhấn mạnh vào sự gắn kết và đoàn kết gia đình… Nhằm mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng doanh nghiệp và cán bộ nhân viên của khách hàng, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội đã nâng cấp gói dịch vụ chi trả lương với nhiều tính năng, tiện ích. Đặc biệt, với gói chi trả lương nâng cấp của SHB, khách hàng doanh nghiệp và cán bộ nhân viên sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi giá trị đến hàng chục triệu mỗi năm. Hà Nội lần thứ XVII, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức nhiều cuộc đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội, trong đó có Bộ KH&ĐT.

“So sánh giữa năm 2017 và năm 2011, số lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng 1,6 lần, số vốn đăng ký tăng 2,5 lần, tỷ trọng vốn đăng ký bình quân của doanh nghiệp tăng 1,5 lần”, Cục đăng ký quản lý kinh doanh cho biết. Nếu tính cả 1.108,3 nghìn tỷ đồng của gần 24,7 nghìn lượt doanh nghiệp thay đổi tăng vốn thì tổng số vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế trong 8 tháng năm 2017 là 1.930,4 nghìn tỷ đồng. Tổng vốn đăng ký của các doanh nghiệp thành lập mới năm 2018 là 1.478,1 nghìn tỷ đồng, tăng 14,1% so với năm 2017; vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp thành lập mới đạt 11,3 tỷ đồng, tăng 10,2%.

Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương vừa cảnh báo dấu hiệu kinh doanh đa cấp bất hợp pháp tại Việt Nam trên Internet về việc một số tổ chức, cá nhân mời gọi người dân sử dụng ứng dụng điện tử có tên Limbic Arc hay InfoBoosts. TPO – Trong điều kiện bình thường mới, các bộ, ngành thống nhất báo cáo Chính phủ cho phép khi đến thời điểm 15/3 sẽ dừng áp dụng các biện pháp giới hạn về cấp visa và thực hiện như trước khi có dịch, bao gồm cấp visa điện tử, miễn visa đơn phương, song phương. Số lượng DN mới ra đời và số vốn đăng ký năm 2017 đạt kỷ lục cao nhất từ trước đến nay. Nếu so với năm 2011, số lượng DN mới trong năm 2017 tăng 1,6 lần và số vốn đăng ký tăng 2,5 lần.

Khoản 3 Điều 18 Luật Doanh Nghiệp 2014

Vì vậy, hợp tác là con đường tất yếu để cùng phát triển, khu vực KTTT phải giữ vai trò dẫn dắt các hộ sản xuất cá thể nhỏ, lẻ, các tổ hợp tác tạo thành chuỗi giá trị sản xuất lớn đủ sức cạnh tranh trên thương trường, đem lại lợi ích cho thành viên. Thủ tướng cũng nhấn mạnh, trong lúc khó khăn, nông nghiệp vẫn là trụ đỡ của nền kinh tế. Đồng thời, phải phân tích, dự báo tình hình trong nước, quốc tế và các cơ hội cũng như thách thức đối với lĩnh vực phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã trong thời gian tới. Các ngành hấp dẫn vốn đầu tư từ xã hội phải kể đến nhóm nghệ thuật vui chơi và giải trí tăng 2,4% số doanh nghiệp và tăng 658% về vốn đăng ký.