Điều Kiện Thành Lập Doanh Nghiệp Xây Dựng

Thông tin công bố bao gồm nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin ngành, nghề kinh doanh mà công ty đăng ký. Mức phí dịch vụ thành lập công ty tại tphcm xây dựng trọn gói cho tất cả. Không phát sinh thêm đến khi doanh nghiệp đủ điều kiện hoạt động kinh doanh các lĩnh vực xây dựng. Bạn đang có nhu cầu thành lập công ty tại Quận Gò Vấp mà chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn đang tìm kiếm công ty tư vấn dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp với chi phí hợp lý? Sau khi soạn thảo xong hồ sơ tiến hành nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh của sở KHĐT ( só lượng 1 bộ).

  • Là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty xây dựng uy tín, chuyên nghiệp tại tphcm.
  • Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan, đặc biệt là vốn điều lệ và thủ tục thành lập.
  • Lựa chọn tên công ty và tiến hành tra cứu tên công ty để xác định được tên công ty của mình dự kiến đăng ký không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn.
  • Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Tuy nhiên, đối với các ngành nghề kinh doanh liên quan đến thiết kế xây dựng, giám sát thi công thì đòi hỏi phải có chứng chỉ hành nghề. Quy trình thủ tục thành lập công ty xây dựng cũng giống như cách thành lập công ty của nhiều ngành nghề khác. Mỗi doanh nghiệp đều cần phải nắm bắt và tuân thủ những quy định của Pháp Luật để tránh sai xót gây vi phạm không đáng có. Nếu bạn gặp khó khăn hoặc không có thời gian trong việc soạn hồ sơ thành lập công ty, hãy tham khảo dịch vụ thành lập công ty của Quốc Luật. Trường hợp doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề yêu cầu điều kiện thì sẽ cần đáp ứng những điều kiện về vốn, về chứng chỉ hành nghề, về giấy phép… mới được đi vào kinh doanh.

Bởi, nhu cầu xây dựng các tòa nhà cao ốc, nhà phố, công trình giao thông… mỗi ngày một tăng theo sự phát triển của xã hội. Ngành nghề yêu cầu điều kiện kinh doanh là khi doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh đó thì cần chuẩn bị các điều kiện về chứng chỉ hành nghề hoặc chuẩn bị điều kiện về mức vốn pháp định. Trên đây là những thông tin bài viết về thành lập công ty xây dựng, hi vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích và giá trị cho bạn. 03 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ thì Sở kế hoạch và đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trước khi sử dụng con dấu, doanh nghiệp chỉ cần gửi thông báo mẫu dấu đến cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Mục đích của quy định này là nhằm công bố công khai cho cho xã hội và bên thứ ba được biết về con dấu của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề có yêu cầu về vốn, mà cụ thể là vốn pháp định thì sẽ cần đăng ký vốn điều lệ tối thiểu bằng hoặc hơn với mức vốn pháp định được quy định.

Để thành lập công ty xây dựng bạn chỉ cần chuẩn bị chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc passport công chứng. Số lượng là 01 bộ và nộp lên cho Sở KHĐT, sau thời hạn 3 ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ thì Sở KHĐT sẽ cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Đăng ký kinh doanh xây dựng thuộc lĩnh vực không có điều kiện nên việc thành lập không phức tạp.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn những điều cần biết khi mở công ty xây dựng. Doanh nghiệp sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai. Trong vòng 01 ngày kể từ khi nhận được giấy đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp cần tạo con dấu và thông báo mẫu con dấu với phòng đăng ký kinh doanh. • Một số ví dụ về tên tiêng việt, tên tiếng anh khi thành lập công ty xây dựng. Để kinh doanh lĩnh vực xây dựng thì doanh nghiệp cần đăng ký ngành nghề liên quan, như vậy mới thực hiện được mục đích kinh doanh của mình.

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng là một tài sản quan trọng đối với bất kì doanh nghiệp nào dù là mới thành lập. Hồ sơ năng lực là công cụ thể hiện rõ năng lực của doanh nghiệp trong việc tham gia đấu thầu các dự án, công trình xây dựng lớn. Ngành xây dựng được phân thành nhiều nhóm ngành có điều kiện và không điều kiện. Nếu bạn kinh doanh trong nhóm ngành có điều kiện bắt buộc phải có những chứng chỉ và quy định liên quan mới được cấp giấy phép kinh doanh hoạt động.

Vậy việc lựa chọn thành lập công ty xây dựng nhỏ là một điều cần thiết đối với mỗi nhà thành lập. Bởi lẽ, vừa phù hợp với nhu cầu vừa phù hợp với “túi tiền” đầu tư. Theo đó, biết được khó khăn trong quá trình thành lập công ty xây dựng, Luật VN giới thiệu đến Quý khách hàng thông tin thành lập công ty xây dựng nhỏ. Đa số các ngành nghề xây dựng (thi công xây dựng) pháp luật hiện hành không đòi hỏi điều kiện về người góp vốn, vốn điều lệ, kinh nghiệm, chứng chỉ, bằng cấp.

Nếu trường hợp không thông báo phát hành hóa đơn hay không in hóa đơn, doanh nghiệp cũng có thể mua hóa đơn để sử dụng. Công ty xây dựng có thể tiến hành góp vốn bằng tải sản, tiền Việt Nam, ngoại tệ hay bằng các tài sản sở hữu trí tuệ, bí quyết kinh doanh… được định giá phù hợp. + Kinh doanh ngành nghề liên quan đến hoạt động xây dựng của nhà thầu nước ngoài. Cùng với quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa, xu hướng quốc tế hóa, toàn cầu hóa, nước ta đã gia nhậpWTOvà ngày càng hội nhập sâu rộng hơn với thế giới, là cơ hội làm ăn rộng mở song hành cùng nhiều khó khăn, thách thức. Đặc biệt Việt Nam sắp ký kết hiệp định TPP ( Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương ).

Chứng chỉ hành nghề giám sát thi công các công trình xây dựng. Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình. Thực hiện thủ tục hành chính tại Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Vì thế bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một trụ sở công ty hoặc các giấy tờ liên quan đến thuê trụ sở nếu văn phòng làm trụ sở của công ty bạn là nơi đi thuê. Soạn thảo hồ sơ kể từ ngày Quý khách hàng cung cấp đầy đủ hồ sơ, giấy tờ theo quy định.

Mẫu con dấu doanh nghiệp được thể hiện dưới một hình thức cụ thể như là hình tròn, hình đa giác…Với điều kiện đảm bảo rằng mỗi doanh nghiệp có một mẫu con dấu thống nhất về nội dung, hình thức và kích thước. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ sẽ được hướng dẫn bổ sung theo yêu cầu. Tên tiếng việt của doanh nghiệp bao gồm 2 thành tố bao gồm loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Chứng chỉ năng lực xây dựng hạng 2, hạng 3 do sở xây dựng cấp.

Doanh nghiệp có thể tra cứu thông tin về tên trước để tránh tình trạng tên không hợp lệ khi đăng ký kinh doanh. Theo như pháp luật hiện hành quy định, những công ty xây dựng chuyên về thi công xây dựng không đòi hỏi điều kiện về vốn điều lệ, người góp vốn, chứng chỉ, bằng cấp, kinh nghiệm. Do đó, tùy vào từng nhóm ngành đăng ký kinh doanh, chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ liên quan để giúp doanh nghiệp hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Hơn nữa, sau 30 ngày kể từ ngày thành lập công ty xây dựng, doanh nghiệp phải tiến hành kê khai và nộp tờ kê khai thuế môn bài đúng quy định. Tư vấn các quy định pháp luật và các vấn đề có liên quan đến thủ tục đăng ký cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Bên cạnh đó việc am hiểu thị trường, thị hiếu của khách hàng cũng luôn có lợi bởi chúng sẽ giúp bạn giải quyết bài toán về nguồn cung, cầu, từ đó giải pháp về vấn đề tồn kho sẽ được đưa ra giải quyết sớm.

Là người Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, đáp ứng đầy đủ các tư cách pháp nhân. Tên công ty không được trùng lặp với các công ty khách đã có trước đó. Phải là địa điểm liên lạc phải chính xác, đầy đủ và thuộc địa phận trên lãnh thổ Việt Nam.

Tên công ty không bị trùng lặp với tên công ty khác và phải là duy nhất. Trước khi quyết định lấy cái tên nào đó thì nên tra cứu tên công ty mà bạn muốn đặt tại địa chỉ trên trang web để biết xem có trùng với tên công ty nào khác không. + Các công việc đòi hỏi chuyên môn cần thiết như kỹ năng trèo và sử dụng các thiết bị liên quan, ví dụ làm việc ở tầng cao trên các công trình cao. Điều lệ công ty có chữ ký của chủ sở hữu/thành viên/cổ đông.

Tuy nhiên, không được đặt công ty ở khu chung cư hay tập thể phục vụ mục đích để ở. Địa chỉ công ty phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam và cấm sử dụng địa chỉ giả. Và đăng ký ngành nghề xây dựng là ngành nghề kinh doanh có điều kiện để có thể hoạt động xây dựng với quy mô nhỏ, phù hợp với nhu cầu chủ thể thành lập. Nếu đăng ký thành lập công ty xây dựng dân dụng, công nghiệp thì không hạn chế về vốn, bằng cấp và kinh nghiệm.

Người thực hiện việc giám sát thi công xây dựng phải có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng phù hợp với công việc, loại, cấp công trình. Các công ty xây dựng thường cho mức vốn điều lệ khá cao vì nó sẽ ảnh hưởng tới năng lực của công ty khi làm hồ sơ đấu thầu. Các công ty xây dựng thường cho mức vốn điều lệ khá cao vì nó sẽ ảnh hưởng tới năng lực của công ty khi làm hồ sơ đấu thầu sau này. Mình có ý định thành lập công ty xd, nhưng trong khoảng thời gian mình làm mà doanh nghiệp ko có doanh thu thù như thế nào. Và chi phí hàng tháng cho doanh nghiệp là những mục gì và bao nhiêu. Bản sao chứng minh nhân dân của người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài. Đặt con dấu pháp nhân công ty và công bố mẫu dấu của doanh nghiệp.

Trường hợp công ty đăng ký kinh doanh ngành nghề không yêu cầu điều kiện thì không cần đáp ứng điều kiện mà có thể trực tiếp hoạt động kinh doanh ngay sau khi có giấy phép. Luật không quy định mức vốn pháp định đối với các ngành nghề trong lĩnh vực xây dựng. Vậy, làm thế nào để thực hiện đúng và đầy đủ những quy định của pháp luật trong việc thành lập công ty xây dựng? Với những kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích với các bạn. Nếu vẫn còn thắc mắc hay cần tư vấn bạn có thể liên hệ qua hotline để được hỗ trợ nhé.

Tên công ty không được trùng lặp với các công ty khác đã có trước đó tính trên cả nước. Phát triển thương hiệu của công ty mình, vì mọi người sẽ thích lựa chọn thương hiệu nổi tiếng, uy tín. Là một ngành có tiềm năng bởi kinh tế – xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu về cơ sở hạ tầng ngày càng cao.

Am hiểu pháp luật đầu tiên sẽ giúp bạn nhanh chóng làmthủ tục thành lập công tynhanh chóng, gọn lẹ để đi vào kinh doanh. Doanh nghiệp có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Chủ đầu tư xây dựng công trình phải thuê tư vấn giám sát hoặc tự thực hiện khi có đủ điều kiện năng lực hoạt động giám sát thi công xây dựng. Công ty xây dựng nếu chưa thuê được kế toán thuế để tiến hành kê khai và nộp các tờ khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp thì có thể sử dụng dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật để đảm bảo việc kê khai thuế ban đầu đúng quy định của pháp luật. Khi thành lập công ty riêng làm xây dựng, doanh nghiệp cần lưu ý là phải chuẩn bị đủ vốn tối thiểu.

Nếu bạn là người muốn gây dựng sự nghiệp riêng cho mình thì công ty TNHH là một sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Vì nó có những lợi thế về vốn, rủi ro không cao và lợi ích quyền lợi được tối ưu hóa cho người sở hữu. Sau khi có Token doanh nghiệp nhớ làm thủ tục nộp tờ khai thuế môn bài.

Tuy nhiên rất nhiều người băn khoăn không biết thủ tục thành lập công ty xây dựng ra sao? Chính vì vậy, có rất nhiều quý khách hàng liên hệ Nam Việt Luật với mong muốn được tư vấn thủ tục mở công ty xây dựng cũng như tư vấn kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng. Bài viết dưới đây xin chia sẻ một số thông tin hữu ích có thể giúp doanh nghiệp của bạn khởi nghiệp công ty xây dựng thành công. Như vậy, thủ tục mở công ty xây dựng cũng giống như cách thành lập công ty của nhiều ngành nghề khác. Mọi doanh nghiệp đều cần phải nắm rõ và tuân thủ không sai xót tránh gây vi phạm quy định của pháp luật. Nếu bạn gặp khó khăn hoặc không có thời gian trong việc soạn hồ sơ thành lập công ty, hãy tham khảo dịch vụ thành lập công ty của Nam Việt Luật.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần tiến hành mua chữ ký số theo đúng quy định để có thể đóng thuế online. Sau đó, kế toán doanh nghiệp sử dụng chữ ký này để đóng thuế trực tuyến cho doanh nghiệp theo định kỳ. Hiện nay, Luật không quy định về thủ tục thông báo mẫu con dấu của doanh nghiệp.