Latest Post

Làm Website Doanh Nghiệp Thiết Kế Website Cao Cấp Theo Yêu Cầu Riêng

Để giải đáp thắc mắc đó TBT Việt Nam mời Khách hàng tham khảo nội dung bài đọc dưới đây. Như vậy, để có thể kinh doanh lữ hành nội địa, tổ chức cá nhân bắt buộc phải thành lập doanh nghiệp và xin cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa. Trong thời hạn 10 (mười) ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh thẩm định và cấp cho doanh nghiệp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa; trường hợp từ chối, phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do. Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa năm 2020 được quy định trong Luật du lịch năm 2017 cùng các văn bản hướng dẫn có liên quan.

Ngân hàng nhận ký quỹ cấp Giấy chứng nhận tiền ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành cho doanh nghiệp. Trong tình hình kinh tế phát triển thì nhu cầu ăn uống, nghỉ ngơi, tham quan, du lịch của cá nhân, tổ chức càng được nâng cao. Vì thế càng ngày các hoạt động về du lịch luôn có xu hướng phát triển hơn qua các năm và nhiều công ty lựa chọn kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Chúng tôi không chỉ tư vấn về giấy tờ pháp luật liên quan mà còn tư vấn chiến lược phát triển công ty bền vững nhất, bắt kịp xu hướng thị trường. Dịch vụ thành lập công ty Luật VN chuyên về thành lập và cung cấp mọi dịch vụ pháp lý, thủ tục hành chính liên quan đến công ty bạn uy tín hàng đầu cả nước với nhiều năm kinh nghiệm. Doanh nghiệp phải làm thủ tục đăng ký xin hoạt động kinh doanh lữ hành tại Sở văn hóa thể thao và du lịch nơi đăng ký Trụ sở chính. Doanh nghiệp cần tiến hành góp vốn theo quy định trong thời hạ 90 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký kinh doanh. Số vốn góp vào công ty sẽ là số vốn được cam kết ban đầu giữa các thành viên, cổ đông công ty.

Kinh doanh dịch vụ du lịch là việc xây dựng, bán và tổ chức thực hiện một phần hoặc toàn bộ chương trình du lịch cho khách hàng nhằm thu lại lợi nhuận. Phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch và đầu tư tỉnh thành phố nơi công ty đặt trụ sở chính. Giấy chứng nhận có ký quỹ tối thiểu 100 triệu VNĐ tại ngân hàng. Vốn ký quỹ này được sử dụng để bồi thường cho khách hàng trong trường hợp xảy ra rủi ro. Nhà đầu tư có thể tra cứu thông tin tên doanh nghiệp có tính trùng lặp hay không trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Sau khi chuẩn bị hồ sơ xong thì Doanh nghiệp nộp hồ sơ đến Sở Du lịch/Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nơi doanh nghiệp có trụ sở. Nhận thông báo về luật, thông tư hướng dẫn, tài liệu về kiểm toán, báo cáo thuế, doanh nghiệp. Doanh nghiệp cho thuê lại lao động là doanh nghiệp được thành lập theo quy…

Hiện nay, đất sử dụng cho mục đích nuôi trồng thủy sản ngày càng giảm. © 2007 Công ty Kế Toán Anpha giữ bản quyền nội dung trên website này.

Có đăng ký kinh doanh lữ hành nội địa tại cơ quan đăng ký có thẩm quyền. Tiền ký quỹ phải được duy trì trong suốt thời gian doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành. + Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư năm 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành. + Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài quy định tại Luật Đầu tư năm 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành. + Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài/tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư năm 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Doanh nghiệp tiến hành công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin quốc gia trong vòng tối đa 30 ngày kể từ ngày có giấy phép. Trường hợp không thực hiện đúng quy định, doanh nghiệp sẽ bị phạt từ 1 – 2 triệu VNĐ. Trì trong suốt thời gian doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Theo Luật Du lịch 2017, kinh doanh dịch vụ du lịch bao gồm kinh doanh dịch vụ du lịch nội địa và quốc tế. Doanh nghiệp cần phải có Giấy phép kinh doanh dịch vụ du lịch phù hợp. Tất cả các cá nhân, tổ chức đều có quyền thành lập doanh nghiệp lữ hành nội địa trừ những trường hợp cấm theo Luật doanh nghiệp (khoản 2 Điều 13 Luật doanh nghiệp). Nam Việt Luật sẽ tư vấn chi tiết những vấn đề liên quan để khách hàng biết cách xin giấy phép kinh doanh hoạt động du lịch lữ hành. Khi xin giấy phép thành lập doanh nghiệp lữ hành thì người điều hành du lịch phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nội địa. Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa thì không được kinh doanh lữ hành quốc tế.

Giấy ủy quyền cho Công ty Luật Việt An thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Sử dụng hướng dẫn viên du lịch quốc tế để đưa khách du lịch ra nước ngoài theo hợp đồng lữ hành; chịu trách nhiệm về hoạt động của hướng dẫn viên du lịch trong thời gian đưa khách du lịch ra nước ngoài. Khi doanh nghiệp có yêu cầu nộp tiền ký quỹ vào tài khoản tại ngân hàng, ngân hàng nhận ký quỹ và doanh nghiệp thực hiện giao kết hợp đồng ký quỹ. Trên cơ sở hợp đồng ký quỹ của doanh nghiệp, ngân hàng nhận ký quỹ thực hiện phong tỏa số tiền ký quỹ của doanh nghiệp gửi tại ngân hàng. Trường hợp bằng tốt nghiệp không thể hiện các ngành, nghề, chuyên ngành quy định tại điểm l và điểm m thì bổ sung bảng điểm tốt nghiệp hoặc phụ lục văn bằng thể hiện ngành, nghề, chuyên ngành, trong đó có một trong các cụm từ “du lịch”, “lữ hành”, “hướng dẫn du lịch”.

Người đại diện theo pháp luật đại diện cho doanh nghiệp thực hiện mọi giao dịch, hợp đồng đối với doanh nghiệp. Do đó, công ty du lịch cần lựa chọn người đại diện theo pháp luật phải là người có trình độ chuyên môn hoặc trình độ quản lý để điều hành doanh nghiệp, tránh việc lựa chọn người không đủ khả năng về kỹ năng kinh nghiệm. Doanh nghiệp tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty mình tại ngân hàng giao dịch. Chủ công ty mang CMND, con dấu và giấy phép đăng ký doanh nghiệp đến ngân hàng để mở tài khoản.

Ngoài ra, Nam Việt Luật sẽ tư vấn miễn phí cho khách hàng những vấn đề liên quan hay những khúc mắc của doanh nghiệp khi công ty bắt đầu kinh doanh. CMND, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu hay giấy phép đăng ký doanh nghiệp của những người liên quan. Ngành, nghề, chuyên ngành có thể hiện một trong các cụm từ “du lịch”, “lữ hành”, “hướng dẫn du lịch” do cơ sở đào tạo nước ngoài đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp. Pháp Luật Doanh Nghiệp là kênh thông tin trực tuyến của hội các Luật sư 3 miền Việt Nam. Kênh cung cấp các kiến thức bổ ích tư vấn, hỗ trợ Doanh nghiệp trong các hoạt động liên quan đến pháp luật Việt Nam hiện hành. Trong đó chuyển ngành về lữ hành sẽ bao gồm một trong những chuyên ngành như Quảntrịdịchvụ du lịchvàlữhành, điều hành tour du lịch, quản trị lữ hành, Marketing du lịch, Du lịch lữ hành, Du lịch, Quản lý và kinh doanh du lịch.

Tài sản góp vốn có thể là tiền mặt, vàng, tài sản sở hữu, quyền sở hữu trí tuệ… Sở Kế hoạch và đầu tư sẽ xem xét hồ sơ và cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp cho bạn sau 3 ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ. Trường hợp doanh nghiệp không thực hiện nghĩa vụ trên, ngân hàng gửi văn bản thông báo cho cơ quan cấp phép để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật. Doanh nghiệp lữ hành là các đơn vị có tư cách pháp nhân độc lập. Nó được thành lập và sinh lời bằng phương thức giao dịch, ký kết các hợp đồng du lịch hoặc tổ chức thực hiện các chương trình du lịch trọn gói cho kinh doanh du lịch. Với hệ thống văn phòng luật chuyên nghiệp toàn quốc và đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, Công ty luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp.

Để có thể xin cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế hoặc giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa, sau khi thành lập doanh nghiệp thì chủ doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề sau. Trong thời hạn 05 (năm) ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn đề nghị của doanh nghiệp, cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép có trách nhiệm cấp lại giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành cho doanh nghiệp; trường hợp từ chối, phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do. Như vậy, mục đích của ký quỹ là giải quyết các vấn đề phát sinh trong trường hợp doanh nghiệp không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ đối với khách du lịch.

  • Hoặc nộp trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở KH&ĐT cấp tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở kinh doanh.
  • Chúng tôi không chỉ tư vấn về giấy tờ pháp luật liên quan mà còn tư vấn chiến lược phát triển công ty bền vững nhất, bắt kịp xu hướng thị trường.
  • Doanh nghiệp tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty mình tại ngân hàng giao dịch.
  • Tổng cục Du lịch thông báo cho cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh nơi doanh nghiệp có trụ sở khi cấp đổi Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế (tham khảo danh sách công ty du lịch tại tphcm được cấp đổi giấy phép).

Ngoài ra, bạn cũng không thể sử dụng tên Công ty du lịch Hoa Sen 1 hay công ty du lịch Tân Hoa Sen vì nó là tên vi phạm quy định tên gây nhầm lẫn. Doanh nghiệp thực hiện khắc mẫu dấu và công bố mẫu dấu công khai lên cổng thông tin điện tử quốc gia. Mẫu dấu phải chứa đầy đủ thông tin như tên, mã số thuế, địa chỉ liên hệ của công ty. Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh.

Công ty tư nhân là công ty do 1 cá nhân làm chủ sở hữu, có thể có 1 thành viên. Nếu đã có công ty có tên là công ty du lịch Hoa Sen rồi thì bạn không thể sử dụng cái tên này nữa. Vì dù là loại hình công ty khác nhau, tên này vẫn bị đánh giá là trùng lặp. Có ít nhất ba hướng dẫn viên được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế. Đối với hình thức nộp hồ sơ trực tuyến, sau khi nộp xong chuyên viên sẽ kiểm tra hồ sơ và trong trường hợp hồ sơ đẩy đủ và hợp lệ, người nộp hồ sơ mang bản cứng hồ sơ đến phòng 1 cửa để đối chiếu và nhận kết quả.

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh thẩm định và cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa cho doanh nghiệp; trường hợp từ chối, phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do. Không đổi giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành khi thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; thay đổi phạm vi kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế. Số tiền ký quỹ của doanh nghiệp phải được duy trì trong suốt thời gian doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành. Trên đây là tư vấn về thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa. Các cá nhân tổ chức được tự do lựa chọn loại hình doanh nghiệp.

Mời tham dự Hội nghị thượng đỉnh Điểm đến Du lịch Mê Công lần thứ … Mời tham gia Tọa đàm trực tuyến “Du lịch Vòng quanh Thánh tích Phật giáo … Bất kỳ thắc mắc nào sẽ được luật sư giải đáp miễn phí cho bạn. Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn.

Dịch vụ đặt chỗ và các dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tour du lịch. Xin đặt in hóa đơn tại chi cục thuế, sau khi có chấp thuận cho phép doanh nghiệp đặt in hóa đơn, doanh nghiệp tiến hành đặt in và phát hành hóa đơn GTGT. Hiện nay, hầu như rất ít người đăng ký loại hình công ty hợp danh.

Mời tham gia hội thảo trực tuyến về dịch vụ thuyết minh tự động do … Thời hạn giải quyết 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Cách thức thực hiện Gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Sở Du lịch/Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch/Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch. Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết phiếu nhận và hẹn trả kết quả.

Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Tư vấn các quy định pháp luật trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp khi nhận được yêu cầu. Doanh nghiệp có thể ủy quyền hoặc tự mình khắc dấu và thông báo về việc sử dụng mẫu dấu cho Sở Kế hoạch và đầu tư. Doanh nghiệp có thể tự quyết định hình thức, số lượng và nội dung con dấu nhưng phải thể hiện được tên và mã số doanh nghiệp.

Luật VN được biết đến với cái tên “chuyên gia” về giấy phép lữ hành trong nước cũng như quốc tế nhanh chóng, chính xác, chi phí hợp lý. Hoặc nộp trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở KH&ĐT cấp tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở kinh doanh. Quyết định có văn bản về hợp đồng giữa công ty với người sẽ chịu trách nhiệm hoạt động kinh doanh du lịch quốc nội. Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey – Chìa khóa pháp luật.