Công Nghệ Thông Tin Xét Tuyển

Giấy chứng nhận hoặc giấy khen đạt giải thưởng học sinh giỏi cấp Tỉnh/Thành phố giải Nhất, Nhì, Ba (chọn giải thưởng cao nhất đạt được ở THPT). Tăng thêm cơ hội, nguyện vọng cho học sinh giỏi vào học tại ĐHQG-HCM. Có khả năng thiết kế và chỉ đạo thực hành, cũng như phân tích và giải thích dữ liệu. Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này.

Trong xu thế phát triển chung của xã hội, sự bùng nổ của khoa học công nghệ và những ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ngành Công nghệ Thông tin thực sự là ngành học hấp dẫn và có nhiều cơ hội phát triển. Các bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết hơn trong nội dung bài viết này. Có tổng điểm trung bình của các môn trong tổ hợp môn xét tuyển đủ điểm theo quy định của mỗi trường và sẽ được xét tuyển theo tiêu chí từ mức điểm cao nhất đến mức điểm thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh. Ngoài ra, sinh viên Công nghệ thông tin trường ĐH Đông Á luôn được tạo điều kiện nghiên cứu khoa học dưới sự dẫn dắt của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đạt nhiều thành tích cao. Tham gia giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung học chuyên nghiệp, viện nghiên cứu và và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực CNTT.

Chuyên viên phân tích, tư vấn, thiết kế hệ thống thông tin đảm bảo an toàn. Theo quy hoạch về nguồn nhân lực của Việt Nam đến năm 2010, nước ta cần 1 triệu nhân lực làm việc trong ngành Công nghệ Thông tin. Chính vì thế, Công nghệ Thông tin là ngành “hot” và đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. 3) Dựa trên kết quả kỳ thì đánh giá năng lực của Đại học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh.

Chương trình môn học luôn được cập nhật công nghệ mới và hiện đại vào các môn học để truyền đạt cho sinh viên. Sinh viên tốt nghiệp được trang bị kiến thức vững chắc, mới, có thể áp dụng ngay vào công nghiệp. “Năm nay em học lớp 12 và đang trong quá trình chọn ngành, chuẩn bị làm hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học.

TTO – Người mẫu – nghệ sĩ Xuân Lan vừa cho biết, đạo diễn Vũ Minh – người dàn dựng rất nhiều chương trình Ngày xửa ngày xưa và các vở kịch nổi tiếng của Idecaf – đã qua đời. Điểm chuẩn trúng tuyển là giống nhau cho tất cả các tổ hợp xét tuyển. Học sinh của 66 trường phổ thông theo danh sách do ĐHQG-HCM công bố đạt 3 năm học sinh giỏi trong các năm học ở bậc THPT (lớp 10, 11, 12) .

Thí sinh được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2. Xây dựng kỹ năng mềm cho bản thân bằng cách tham gia các CLB kỹ năng. Mức lương phổ biến của ngành Công Nghệ thông tin dao động trong khoảng 8,4-27,4 triệu đồng/tháng. Mức lương ngành này phụ thuộc hay dao động theo chính sách, cơ chế đãi ngộ khác nhau. Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp toà soạn cần thiết để liên lạc với bạn.

Công Nghệ Thông Tin Việt Nhật

Công Nghệ Thông Tin Việt Nhật

Công Nghệ Thông Tin Việt Nhật

Chính vì vậy, ngành công nghệ thông tin suốt bao năm qua vẫn chưa hề có dấu hiệu “hạ nhiệt” và vấn đề. Với tình hình cách mạng công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ như hiện nay, dự báo trong những năm tới tình hình nhân lực chất lượng cao ngành Công nghệ thông tin sẽ phát triển vô cùng mạnh mẽ. Trường Đại học Công nghệ thông tin TP.HCMxét tuyển ngành Công nghệ thông tin với hai tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – Tiếng Anh thông qua kết quả kỳ thi THPT quốc gia và chỉ xét tuyển thí sinh thi ở cụm thi do các trường ĐH, CĐ tổ chức. Theo đánh giá của các chuyên gia, nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ thông tin chưa bao giờ giảm sức nóng, thậm chí ngày một tăng cao.

Trong thời kỳ hội nhập, Công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn và đã trở thành một ngành học “hot” thu hút rất nhiều bạn trẻ yêu thích máy tính và đam mê công nghệ. Là ngành học có sự lựa chọn nghề nghiệp không giới hạn, có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như chính trị, quốc phòng, giáo dục, tài chính, công nghệ…ngành Công nghệ thông tinlà một trong những ngành có lượng lớn thí sinh đăng ký dự thi hằng năm. Việc hiểu rõ “Ngành Công nghệ thông tin xét tuyển những tổ hợp môn nào? ” để có mức độ đầu tư học tập cho hợp lý ngay từ bây giờ là mối quan tâm chính đáng cho những bạn trẻ đang mong muốn khởi đầu tương lai với ngành này.

TTO – Phía Nga cho rằng “chưa có lý do thật sự cần thiết” để đưa lính Mũ nồi xanh (biệt danh của lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc) đến Ukraine. Áp dụng cho tất cả các trường THPT trên cả nước (bao gồm trường Tiểu học-THCS-THPT, trường THCS-THPT và trường THPT, không bao gồm Trung tâm Giáo dục thường xuyên). Để xác nhận việc đăng ký, bạn vui lòng thực hiện thao tác kích hoạt tài khoản theo hướng dẫn đã được gửi vào địa chỉ email dùng để đăng ký tài khoản.

Dịch Từ Công Nghệ Thông Tin

Sau 15 năm xây dựng và phát triển, hiện trường ĐH CNTT sở hữu cơ sở vật chất gồm khu học tập, nghiên cứu và làm việc được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại với tổng diện tích trên 14 hecta trong khuôn viên khu đô thị ĐHQG-HCM. Trong giai đoạn giới công nghệ có nhiều thay đổi trước làn sóng chuyển đổi số của các doanh nghiệp truyền thống và các quỹ đầu tư nước ngoài vào Việt Nam ngày càng nhiều hơn, việc tăng mạnh nhu cầu nguồn nhân lực IT là điều tất yếu. Sinh viên CTĐT Đặc biệt ngành Công nghệ Thông tin được học song song lý thuyết và thực hành tại phòng Lab (không quá 30 sinh viên).

Xem thêm:   Nữ Học Công Nghệ Thông Tin Ra Làm Gì

Dịch Từ Công Nghệ Thông Tin

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH – CĐ trên cả nước. Ngày 5/3 vừa qua, Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM công bố danh sách 18 đại diện sinh viên ưu tú tham gia Hội thảo Sinh viên Châu Á (Asian Student Workshop – ASW) do trường Đại học Chiba – Nhật… Sinh viên được trang bị năng lực ngoại ngữ, kỹ năng mềm vững vàng để tự làm việc trong môi trường quốc tế. Những vẫn đề thí sinh hay gặp phải khi tham gia xét tuyển và nhập học. Thí sinh người Việt Nam tốt nghiệp THPT Việt Nam hoặc nước ngoài (xét tuyển vào tất cả các ngành). Sinh viên ngành Công nghệ Thông tin năng động tham gia các buổi hướng nghiệp cho học sinh với chủ đề “IT – Kết nối tương lai”.

Dịch Từ Công Nghệ Thông Tin

Trường Đại học Công nghệ Thông tin thông báo tuyển sinh lớp Cử nhân văn bằng hai ng… Đáng chú ý, năm 2022, lần đầu tiên nhà trường mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng dành cho tài năng thể thao. Đội ngũ giảng viên cơ hữu tốt nghiệp từ các trường có uy tín trong nước và quốc tế; có kinh nghiệm giảng dạy và thực tế. Câu lạc bộ Van Lang Techlà nơi các bạn yêu công nghệ giao lưu, học hỏi, chia sẻ với nhau những kiến thức chuyên môn.

Công Nghệ Thông Tin Ở Đà Nẵng

TTO – Ngày 14-3, Bộ Y tế ban hành hướng dẫn mới về quản lý tại nhà đối với người mắc COVID-19, trong đó thay đổi về điều kiện cách ly, cho phép F0 ra khỏi nhà nhưng phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách. TS Nguyễn Tấn Trần Minh Khang – phó hiệu trưởng nhà trường – cho biết năm 2021 nhà trường dự kiến tuyển khoảng 1.800 chỉ tiêu. THÔNG BÁO Học bổng hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 UIT ANTI-COVID-19 (ĐỢT 9 – DÀNH RIÊNG CHO SINH VIÊN… THÔNG BÁO Học bổng hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-… • Đạt chứng chỉ IELTS từ 5.5 (hoặc chứng chỉ khác được Bộ Giáo dục và đào tạo chấp thuận là tương đương). + Tối thiểu đạt danh hiệu học sinh khá trong tất cả các năm học THPT.

Chương trình đào tạo hội nhập, tiệm cận trình độ của các trường đại học tiên tiến trên thế giới. Phương pháp đào tạo tiếp cận các chương trình tiên tiến về Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Ngoài ra, sinh viên còn được học các môn học như phát triển ứng dụng Web, Lập trinh Game trên thiết bị di động, Quản lý dự án công nghệ thông tin. Công nghệ thông tin là một ngành học được đào tạo để sử dụng máy tính và các phần mềm máy tính để phân phối và xử lý các dữ liệu thông tin, đồng thời dùng để trao đổi, lưu trữ và chuyển đổi các dữ liệu thông tin dưới nhiều hình thức khác nhau. Hiện nay, tại Việt Nam, rất nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước đều có đào tạo ngành CNTT.

Công Nghệ Thông Tin Ở Đà Nẵng

Sau khi tham khảo đầy đủ thông tin, các thí sinh có thể lựa chọn trường học phù hợp. Nắm bắt đầy đủ thông tin ngành Công nghệ thông tin xét tuyển tổ hợp môn nào? Chính là căn cứ tiên quyết để bạn có được định hướng chính xác trong quá trình thi tuyển và xét tuyển ở mùa tuyển sinh này một cách hiệu quả. Như vậy, với những thông tin trên, chắc chắn bạn sẽ có được hướng đầu tư và phát huy sở trường ở các môn học mà bản thân đã lựa chọn. Với hình thức xét tuyển đa dạng, điều kiện xét tuyển phù hợp với năng lực học tập của các thí sinh, môi trường học tập tốt chương trình đào tạo chất lượng, Đại học Đông Á sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất dành cho bạn.

Chúng tôi sẽ chuyển câu hỏi tới đội ngũ chuyên gia tư vấn tuyển sinh và đại diện các trường đại học để giải đáp những băn khoăn của độc giả, giúp các em học sinh chọn ngành nghề phù hợp với năng lực và nhu cầu của thị trường lao động. Đây là những chia sẻ của Nguyễn Hải Đăng, học sinh lớp 12 ở Hà Nội. Hiện nay học sinh lớp 12 đang trong giai đoạn nước rút củng cố kiến thức để chuẩn bị cho các kỳ thi sắp tới. Một việc cũng rất quan trọng là tìm hiểu thông tin về tuyển sinh để có thể đưa ra các quyết định lựa chọn ngành nghề phù hợp. Ngành Công nghệ thông tin là ngành học sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Chương trình đào tạo luôn được cập nhật mới, phù hợp với sự phát triển của công nghệ, đạt các chuẩn kiểm định của hệ thống các trường Đại học Đông Nam Á , MOET (Bộ GDĐT) và định hướng thực hiện kiểm định ABET (Hoa Kỳ).

Công Nghệ Thông Tin Điểm Chuẩn

Công Nghệ Thông Tin Ở Đà Nẵng

Xem thêm:   Website Doanh Nghiệp Indonesia

Mỗi trường sẽ có những điểm khác nhau như chương trình, phương pháp giảng dạy. Chính vì vậy các bạn thí sinh cần cân nhắc để đưa ra sự lựa chọn phù hợp với bản thân. Tìm hiểu đầy đủ, kỹ càng thông tin ngành Công nghệ thông tin xét tuyển tổ hợp môn nào?

Như vậy, khi chọn học ngành Công nghệ thông tin thì nhu cầu về việc làm sẽ được đáp ứng đến hơn 90%. Và vấn đề bạn cần nhất bây giờ là làm sao để đậu đầu vào của ngành Công nghệ thông tin. Trước kia mình đã từng tham gia giải vô địch Vovinam do tỉnh tổ chức và cũng gặt hái được một số thành tích nho nhỏ, mình cũng hay tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao do trường tổ chức,… Hy vọng mình sẽ có nhiều cơ hội được tham gia các hoạt động và hành trình 4 năm học diễn ra suôn sẻ, gặt hái được nhiều thành tích học tập khi đến với VKU. Điểm trung bình kết quả học tập THPT các môn trong tổ hợp xét tuyển lớn hơn hoặc bằng 7.0. Thí sinh có kết quả kỳ thi ĐGNL do ĐHQG-HCM tổ chức năm 2022 và thỏa điều kiện ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Công Nghệ Thông Tin Điểm Chuẩn

Trường THPT có số lượng thí sinh trúng tuyển, nhập học nhiều vào ĐHQG-HCM. Tuyển được học sinh giỏi trường THPT vào những ngành/nhóm ngành phù hợp. Có trình độ tiếng Anh đáp ứng cơ bản yêu cầu công việc và nghề nghiệp, có thể giao tiếp, làm việc với các chuyên gia, đồng nghiệp nước ngoài. Có khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp trong các tình huống nảy sinh trong quá trình làm việc, phân tích và đề xuất các giải pháp phù hợp với thực tế.

Công Nghệ Thông Tin Và Khoa Học Máy Tính

Với đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm giúp đào tạo ra đội ngũ nhân tài trẻ góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đại học Giao thông vận tải có mức điểm trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin là 21.09 điểm. Các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trung học phổ thông. Công nghệ Thông tin (IT – Information Technology) là một thuật ngữ bao gồm mạng lưới internet, phần mềm, trao đổi, phân phối, lưu trữ và sử dụng dữ liệu, thông tin dưới mọi hình thức khác nhau.

Chính là tiền đề để bạn có được định hướng chính xác trong quá trình thi tuyển và xét tuyển ở mùa tuyển sinh này một cách hiệu quả. Là câu hỏi đầu tiên mà các bạn thí sinh cần tìm hiểu khi có ý định xét tuyển hoặc thi tuyển vào ngành này. TTO – Chiều 11-1, Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố thông tin tuyển sinh đại học chính quy dự kiến năm 2021. Với nền tảng kiến thức vừa rộng và sâu, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc với nhiều vị trí khác nhau theo nhu cầu của xã hội, như tại các trường đại học, viện nghiên cứu, các cơ quan, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Công Nghệ Thông Tin Điểm Chuẩn

• Giấy chứng nhận hoặc giấy khen đạt giải thưởng học sinh giỏi cấp Tỉnh/Thành phố giải Nhất, Nhì, Ba (chọn giải thưởng cao nhất đạt được ở THPT). 33 sinh viên khóa 2021 được nhận học bổng UIT Anti Covid-19 đợt… Trường Đại học Công nghệ Thông tin (ĐHCNTT) trực thuộc Đại học Quốc gia Tp.HCM (ĐHQG-HCM) là một trong những Trường đại… + Bản sao học bạ 3 năm trung học phổ thông (có xác nhận của trường THPT).

Công Nghệ Thông Tin Và Khoa Học Máy Tính

Công nghệ dữ liệu là một trong những thế mạnh và khác biệt trong chương trình đào tạo Công nghệ Thông tin ở Văn Lang. Chương trình đào tạo được thiết kế đổi mới về môn học, phương pháp và định hướng nghề nghiệp. Đặc biệt trong thế giới phẳng, môi trường làm việc của cử nhân công nghệ thông tin không chỉ bó hẹp trong nước mà có thể làm việc toàn cầu với thu nhập đáng mơ ước. Cán bộ giảng dạy, nghiên cứu khoa học và ứng dụng CNTT ở các trường Đại học, Cao đẳng thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin và Tài nguyên, Môi trường, các Viện, các Trung tâm, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT và Tài nguyên, Môi trường.

Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba môn Tin học, Toán, Vật lý, Hóa học, Anh văn, Ngữ văn trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia đã tốt nghiệp THPT. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, nhu cầu học ngành Công nghệ Thông tin tăng cao dẫn đến việc rất nhiều trường cao đẳng, đại học trên cả nước mở đào tạo ngành Công nghệ Thông tin. Tuy nhiên theo đánh giá từ Bộ Thông tin và Truyền thông, chỉ khoảng 2/3 số trường hiện tại có khả năng đào tạo sinh viên đáp ứng được nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

Giảng dạy về ngành Công nghệ thông tin tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề và các trường phổ thông. Ngành Công nghệ thông tin xét tuyển những tổ hợp môn khá đa dạng, phong phú, tạo nhiều cơ hội cho bạn muốn vào học ngành này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề chọn ngành, chọn trường, các em học sinh, quý độc giả đừng ngần ngại gửi câu hỏi bằng cách bình luận ngay dưới bài viết!

Xét tuyển học bạ là một trong những phương thức tuyển sinh được rất nhiều ngôi trường áp dụng đối với các ngành học, trong đó có nhóm ngành máy tính và công nghệ thông tin. Ngành Khoa học máy tính tại Khoa CNTT đào tạo Cử nhân KHMT có kiến thức lý thuyết và kỹ thuật tính toán làm nền tảng cho việc thiết kế và phát triển các hệ thống phần mềm máy tính. Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TPHCM) đã công bố thông tin tuyển sinh cho năm học 2021, trong đó có 6 cách thức xét tuyển. Điểm mới đáng chú ý trong kỳ tuyển sinh 2021 của nhà trường là xét tuyển thêm tổ hợp có chứa môn tiếng Nhật. Có thể nói, nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ thông tin chưa bao giờ giảm sức nóng, thậm chí ngày một tăng cao.

Xem thêm:   Khoản 1 Điều 162 Luật Doanh Nghiệp

Công Nghệ Thông Tin Và Khoa Học Máy Tính

  • Nếu các kỹ sư lập trình ứng dụng điện thoại có kinh nghiệm, có khả năng làm việc trong các công ty lớn, mức lương dành cho vị trí này rất tốt và có nhiều cơ hội thăng tiến xa hơn trong công việc.
  • Là chuyên ngành đã được đào tạo tại Khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Hàng hải Việt Nam từ năm 1994 với mục tiêu đào tạo kỹ sư CNTT có khả năng nghiên cứu phát triển cũng như triển khai ứng dụng CNTT trong nhiều lĩnh vực của dời sống xã hội.
  • Hiện nay, tại Việt Nam, rất nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước đều có đào tạo ngành CNTT.
  • Sinh viên ngành Công nghệ Thông tin năng động tham gia các buổi hướng nghiệp cho học sinh với chủ đề “IT – Kết nối tương lai”.
  • Đối với những thí sinh chưa có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế thì phải tham gia kỳ thi tiếng Anh đầu vào do Trường Đại học Công nghệ Thông tin tổ chức.

Các thí sinh chưa đạt chuẩn sẽ phải học lớp bồi dưỡng tiếng Anh do ĐH Công nghệ thông tin tổ chức. Chuyên ngành Công nghệ thông tin đào tạo kỹ sư có kỹ năng và kiến thức để đảm nhận vị trí nghề nghiệp trong lĩnh vực CNTT, thăng tiến đến vị trí lãnh đạo, khả hành nghiên cứu hoặc tiếp tục học cao hơn trong lĩnh vực này. Theo thông tin tuyển sinh nhà trường vừa công bố, năm 2022 trường dự kiến sử dụng 4 phương thức xét tuyển. Vậy các trường xét học bạ ngành công nghệ thông tin hiện nay gồm những trường nào? Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ Khoa học máy tính tuyển sinh dựa trên hình thức xét tuyển. Mỗi một chuyên ngành học sẽ cung cấp cho sinh viên hệ thống các kiến thuật chuyên sâu, kỹ năng thực hành nghề nghiệp đặc biệt là kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng tư duy độc lập, tư duy phản biện, tư duy logic, phân tích, kỹ năng làm việc nhóm và ra quyết định.

Trọng tâm của ngành học là những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết cho các loại công việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Có khả năng làm rõ, trình bày chính xác, và giải quyết các vấn đề liên quan đến công nghệ thông tin. Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, địa phương đang rất cần nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao để phục vụ các mục tiêu phát triển của Tỉnh. Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa chính quyền địa phương, cơ sở đào tạo, doanh nghiệp và có sự kết hợp hài hòa giữa cung và cầu trong đào tạo nguồn nhân lực CNTT.

Em rất thích ngành công nghệ thông tin, nhưng hiện nay có nhiều trường đào tạo ngành này. Mọi người có thể cho em lời khuyên, cũng như thông tin về các chuyên ngành hot trong ngành công nghệ thông tin và mức lương có thể nhận sau khi ra trường”. Đây cũng là một trong những ngành có xu hướng thay đổi theo từng ngày.

Về phía Tỉnh sẽ có những chính sách hỗ trợ cho việc phát triển nguồn nhân lực CNTT trong thời gian tới. Với ngành Công nghệ thông tin mà Hải Đăng đang cần sự tư vấn, thì đây là ngành nghề hot và có mức lương “khủng” so với rất nhiều ngành nghề khác. Các công việc liên quan tới công nghệ thông tin luôn là những công việc được các doanh nghiệp săn đón với mức lương và chế độ đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn vì liên quan đến xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ ở tất cả các lĩnh vực. TTO – Chiều 11-1, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố 5 phương thức tuyển sinh đại học dự kiến năm 2021. Các phương thức xét tuyển đều yêu cầu thí sinh phải đáp ứng điều kiện chung là tốt nghiệp THPT.

Vì vậy, Kỹ sư tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin có nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp. Đặc biệt là những công ty phần mềm lớn có vốn đầu tư nước ngoài hoặc làm việc ở nước ngoài, vì vốn kiến thức bạn được học có thể sử dụng ở bất cứ đâu trên Thế giới. Hiện nay, ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành học được chú trọng trong hệ thống đào tạo của Học viện Quản lý giáo dục cũng như các trường Đại học, Học viện khác có đào tạo ngành học này. Nó được xem là ngành đào tạo mũi nhọn hướng đến sự phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật trong thời đại số hóa ngày nay.