Latest Post

Seo Tổng Thể Và Seo Từ Khoá Tra Cứu Email Doanh Nghiệp

Các giao thức truyền dữ liệu không dây như Wi-Fi, WiMAX, Bluetooth… Đã trở thành những công cụ không thể thiếu của cộng đồng cư dân mạng. Từ đó, nỗi lo hàng đầu của nhà quản trị là làm sao tuyển được chuyên viên CNTT có khả năng bảo đảm an toàn dữ liệu và bảo đảm sự hoạt động thông suốt của mạng.

HCM hiện nay đều nằm trong cơ cấu của Trung tâm Văn hoá quận, huyện. Cơ cấu tổ chức này cản trở thư viện về mặt kinh phí và nhân lực. Kinh phí cho hoạt động thư viện phụ thuộc hoàn toàn vào sự quan tâm của cơ quan chủ quản và thư viện cũng không có quyền chủ động trong phân bổ nguồn kinh phí được cấp.

Đầu vào về các loại kiến thức khác nhau chỉ là bước đầu tiên trong quá trình ứng dụng CNTT trong dạy học. Người học cần tiếp tục với việc học qua hành và học từ đồng nghiệp. Người học nên áp dụng những gì đã học vào việc dạy của mình và mời đồng nghiệp tới dự giờ và đánh giá việc dạy học của mình.

Bộ phận Service Desk tập trung vào giải quyết khắc phục nhanh chóng và hiệu quả các vấn đề khi chúng phát sinh, bao gồm cung cấp bảo trì cho hệ thống CNTT và giúp ngăn ngừa các sự cố kỹ thuật trong tương lai. Đối với các vấn đề không thể xử lý hoặc cần hỗ trợ, Service Desk sẽ chuyển yêu cầu đến các bộ phận liên qua thích hợp. Tất cả các tập đoàn hay doanh nghiệp lớn trên toàn thế giới đều cần một lượng lớn nhân sự IT để hỗ trợ hệ thống máy tính của họ.

Trụ cột này của CNTT bao gồm việc thiết lập và bảo trì các thiết bị như bộ định tuyến , máy chủ , hệ thống điện thoại và các thiết bị cá nhân riêng lẻ như máy tính xách tay. Bởi vì lĩnh vực CNTT luôn thay đổi, với các công nghệ, quy trình mới và các vấn đề phát triển thường xuyên, nên gần như tất cả các chuyên gia CNTT đều phải nghiên cứu, tìm hiểu và quan sát tốt trong công việc hàng ngày. Học viên có thể song hành trau dồi kỹ năng ngoại ngữ thông qua việc đọc sách hay tham gia các khóa học chuyên môn.

Đây là phần mềm có sẵn trong bộ MS Office, dùng để tạo các Slide trình diễn đa dạng trên máy tính. Nếu chỉ dừng ở mức gõ những nội dung cần thiết cộng thêm những định dạng về Font chữ, màu sắc thì có lẽ giáo viên nào cũng làm được. Nhưng nếu chỉ đơn giản thế thì chúng ta chưa thấy được hết tính năng của phần mềm này, do đó chúng ta phải biết cách sử dụng và sử dụng thành thạo thì mới phát huy được tính hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Nói cách khác, Công nghệ thông tin đề cập đến việc sử dụng máy tính và phần mềm để quản lý thông tin. Các chuyên gia CNTT tập trung vào việc cải thiện khả năng sử dụng và hiệu quả của các hệ thống và quy trình công nghệ trong khi đảm bảo máy tính và mạng của tổ chức của họ không có lỗi, trục trặc và gián đoạn làm ảnh hưởng tiêu cực đến doanh nghiệp.

Thiết Kế Web O To

Dù là lĩnh vực nào đi nữa, dù là ngân hàng, hay hàng không, viễn thông, an ninh quốc phòng, tiêu dùng, giải trí… Có thể nói Công nghệ thông tin chính là hạ tầng của mọi hạ tầng. Qua thực tiễn, việc ứng dụng công nghệ thông tin cũng đem lại những giá trị nhất định trong phòng chống dịch của các tỉnh trên cả nước.

Để hiểu rõ hơn, hãy xem nó có tác động như thế nào với từng lĩnh vực nhé. Năm 2021, doanh nghiệp ngành công nghệ thông tin được kỳ vọng hưởng lợi nhờ xu hướng chuyển đổi số tại Việt Nam và trên thế giới và cùng đó là sự gia tăng của các gói thầu đầu tư công nghệ. HCM nên tổ chức các khoá đào tạo, nói chuyện chuyên đề dành riêng cho những người phụ trách thư viện, trong đó nội dung đi sâu về các kỹ năng quản lý thư viện và kỹ năng quản lý CNTT trong thư viện, tổ chức các buổi chia sẻ, học tập kinh nghiệm giữa các TVQH. Để CNTT trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho thư viện, đội ngũ người làm thư viện phải có nhận thức và trình độ về CNTT, vững vàng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ. Việc quản lý nhân viên bán hàng ở các địa điểm khác nhau là điều không hề dễ dàng.

Tranh chấp về công nghệ thông tin là tranh chấp phát sinh trong hoạt động ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin. 3.Xây dựng cơ chế, chính sách đẩy mạnh hợp tác giữa tổ chức, cá nhân Việt Nam với tổ chức, cá nhân nước ngoài, tổ chức quốc tế hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng có đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ sản xuất và đời sống. I) Các hoạt động khác cho sự nghiệp ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin. Hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ quốc phòng, an ninh và một số lĩnh vực khác được thực hiện theo quy định của Chính phủ. Cơ quan nhà nước có trách nhiệm chuẩn bị các điều kiện để triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan mình.

  • Với việc sử dụng công nghệ thông tin ngày càng nhiều như hiện nay thì việc theo học công nghệ thông tin là một trong những sự lựa chọn sáng suốt và thông minh nhất đối với bạn.
  • 100% các cơ sở giáo dục triển khai công tác dạy và học từ xa, trong đó thử nghiệm chương trình đào tạo cho phép học sinh, sinh viên học trực tuyến tối thiểu 20% nội dung chương trình.
  • Như vậy ta có thể thấy ảnh hưởng của công nghệ thông tin vô cùng lớn.
  • Các lãnh đạo cấp cao của Tektronix biết rằng hệ thống CNTT của họ có vấn đề.
  • Các phương tiện truyền thông xã hội trực tuyến hoặc chơi trò chơi máy tính, mobile ngày càng trở nên phổ biến.

Và vì là nơi đầu tiên trên thế giới, nên chỉ trong 3 năm, đến năm 2016, Zug đã thu hút được 600 doanh nghiệp làm về chuỗi khối về Zug, trở thành thung lũng chuỗi khối của thế giới. Câu chuyện của Zug là câu chuyện đi đầu, dám chấp nhận cái mới, cho cái mới một cơ hội và vì thế chính Zug có cơ hội. Có biết cách sử dụng máy vi tính thì chúng ta mới có thể mở máy, tắt máy, chọn những chương trình làm việc thích hợp với nhu cầu của mình. Điều đầu tiên, bạn cần phải chắc chắn bạn có đủ đam mê với ngành này. Bạn phải kiểm tra xem bạn có khả năng theo học ngành này hay không? Cũng là cơ sở để bạn định hướng được tương lai mà bạn định hướng đến.

Bởi để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào điều quan trọng đầu tiên là bạn phải hiểu rõ ngành học đó là gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao. Theo Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, chúng ta đang sống trong một giai đoạn đặc biệt của nhân loại, thế giới đang thay đổi nhanh, khó đoán định, phức tạp và mơ hồ. Sự di chuyển từ thế giới thực vào thế giới số là sự di chuyển vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại.

Web Làm Logo Free

ICT bao gồm tất cả các phương tiện kỹ thuật được sử dụng để xử lý thông tin và trợ giúp liên lạc, bao gồm phần cứng và mạng máy tính, liên lạc trung gian cũng như là các phần mềm cần thiết. Mặt khác, ICT bao gồm IT cũng như là điện thoại, phương tiện truyền thông, tất cả các loại xử lý âm thanh và video, điều khiển dựa trên truyền tải và mạng và các chức năng giám sát. Lưu ý là một vài vai trò sẽ được thay đổi tùy thuộc vào kích cỡ và quy mô của công ty. Trong những công ty nhỏ, hầu hết công việc thường ngày có thể là xoay quanh những thứ tương đối bình thường như khắc phục sự cố máy in, nhưng ngược lại, bạn có thể được yêu cầu để trở thành người có nhiều kinh nghiệm và kiến thức rộng hơn. Với các công ty lớn, nhân viên CNTT có nhiều lĩnh vực trọng tâm tiềm năng đa dạng hơn – một số có thể lên chức vai trò quản lý và lập kế hoạch chiến lược, trong khi những người khác có thể theo đuổi các lĩnh vực chuyên biệt như an ninh mạng.

Trong cải cách hành chính , CNTT góp phần tự động hóa, đơn giản hóa các quy trình, thủ tục hành chính, tạo ra phong cách lãnh đạo, phong cách làm việc mới, cải tiến hình thức cung cấp dịch vụ công theo hướng trực tuyến. Ví dụ bạn đang đọc bài viết này của 123job cũng chính là sản phẩm của ngành công nghệ thông tin đó. Để đưa bài viết này tiếp cận được với bạn đọc thì chúng tôi phải xây dựng một hệ thống dữ liệu (công nghệ) để biên tập viên có thể nhập bài viết.

Ngay cả các phương tiện thông tin truyền thống, chẳng hạn như TV và radio, đã được số hóa. Mọi người có nhiều lựa chọn cho các nguồn tin tức hơn bao giờ hết và hầu hết các nguồn tin tức đều có sẵn 24 giờ mỗi ngày. Báo chí độc lập và tự làm bây giờ rất phổ biến, cũng như những người bình thường chụp ảnh và quay video trên điện thoại của họ tại các địa điểm đang diễn ra một sự kiện tin tức. Biết cách sử dụng máy chiếu và các thiết bị hỗ trợ cần thiết khác. Sự phức tạp quá mức sẽ khiến việc kiểm soát hoạt động của quá trình tự động hoá khó khăn hơn.

Khi con người quá phụ thuộc vào công nghệ, người ta có thể giảm tải tối đa thời gian vận động, vận động cả về tư duy và thể chất. Cần suy nghĩ điều gì, hay làm gì người ta cũng dựa vào máy móc, tra cứu cho nên dẫn đến con người trở nên lười biếng thụ động. Công nghệ cũng khiến cho các mối quan hệ trở nên khô khan, ảo hơn. Thay vì gặp gỡ, chuyện trò giao lưu, con người giờ đây chọn thăm hỏi, nhắn tin qua mạng xã hội.

Tóm lại, việc làm ngành IT chủ yếu sẽ làm các công việc liên quan đến máy tính và phần mềm máy tính. Công nghệ thông tin ngày càng giữ vai trò quan trọng không thể thiếu trong hầu hết các lĩnh vực đời sống và giáo dục không nằm ngoài trong số đó. Việc ứng dụng CNTT vào giảng dạy giúp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giúp học sinh dễ hiểu bài hơn, tiếp thu tốt hơn. Ví dụ, thay vì viết lời giải lên bảng như truyền thống, thầy cô có thể dùng slide powerpoint và kèm theo video minh họa cụ thể để giảng cho học sinh. Internet kết nối vạn vật là một phong trào mới nổi của các sản phẩm tích hợp WiFi và khả năng kết nối mạng. Ô tô, nhà cửa, thiết bị gia dụng và các sản phẩm khác giờ đây có thể kết nối với Internet, làm cho các hoạt động xung quanh nhà và trên đường trở thành trải nghiệm nâng cao.

Làm Web Với Laravel

Đây không chỉ là một công việc, mà đó còn là một kỹ năng cần có của một nhân viên chuyên nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu gắt gao của thị trường lao động. Nếu bạn đam mê tốc độ, thích máy móc, thích phiêu lưu, thích sử dụng công cụ,…. Bạn có thể là một người thợ máy lành nghề, một kỹ sư chuyên môn mẫu mực trong các phân xưởng sản xuất đấy….

Đồng thời có thể giúp các bạn học sinh phát huy tốt đam mê của mình và từ đấy giúp các bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình môi trường phát triển thuận lợi nhất. Sự nhanh nhạy và chính xác chính là chìa khóa của việc ra quyết định trong kinh doanh. Mọi tổ chức thành công đều phải trải qua một quá trình nghiên cứu thị trường một cách toàn diện để ban lãnh đạo có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất. Việc nghiên cứu này có thể được hoàn thành theo nhiều cách khác nhau thông qua các khảo sát online, các diễn đàn, blog, thảo luận nhóm bằng World Wide Web và tất nhiên một phương thức không thể thiếu đó là thông qua phỏng vấn trực tiếp. Hiện nay, Big data, Google Analytics and Microsoft CRM Dynamics cũng là những công cụ tuyệt vời để trích xuất những thông tin hữu ích có thể ảnh hưởng đến việc ra quyết định. Hơn nữa, những công cụ online này không chỉ cung cấp thời gian phản hồi thực của các khách hàng tiềm năng mà còn đảm bảo độ chính xác của dữ liệu bằng cách giảm thiểu rủi ro việc xảy ra lỗi xuất phát từ yếu tố con người.

Có một sự kiện mà thế giới không để ý, xuất phát từ truyền thống văn hóa của Trung Quốc và ra đời từ hơn 2.500 trước; cờ vây được coi là một trong tứ nghệ. Nguyên tắc chơi cơ bản có thể tóm gọn trong vỏn vẹn 9 câu, nhưng số lượng các thế trận khả dĩ trên bàn cờ còn nhiều hơn số lượng các nguyên tử trong vũ trụ quan sát được, nhiều hơn cờ vua và cờ tướng gấp nhiều lần. Chính vì vậy, việc trí tuệ nhân tạo có thể đánh thắng con người khi chơi cờ vây được coi là thử thách lớn nhất mà cộng đồng trí tuệ nhân tạo thế giới chưa vượt qua được trong vài chục năm qua. Vào tháng 3/2016, cỗ máy trí tuệ nhân tạo AlphaGo của Google, với những đột phá mới trong kỹ thuật học sâu, dựa trên dữ liệu lớn, có khả năng tiến hóa qua các lần học, đã đánh bại kỳ thủ đương kim vô địch cờ vây giỏi nhất đại diện cho loài người. Trong chuỗi 5 trận đấu với kỳ thủ huyền thoại đương kim vô địch thế giới, AlphaGo đã thắng 4 ván, hòa 1 ván. Sự kiện trên thu hút được sự theo dõi của hơn 280 triệu khán giả Trung Quốc và đã châm một ngọn lửa trí tuệ nhân tạo vào cộng đồng công nghệ Trung Quốc và ngọn lửa ấy vẫn hừng hực cháy suốt từ đó tới nay, đưa Trung Quốc trở thành một trong những quốc gia đi đầu về trí tuệ nhân tạo.

Và để trở thành một chuyên gia IT thực thụ bạn sẽ rất cần tới kỹ năng ngoại ngữ. Có dám cho phép ngân hàng số không nhân viên, đại học số không giáo viên không? Vậy nên, chuyển đổi số là câu chuyện dám hay không dám đổi mới sáng tạo, chấp nhận cái mới. Và vì thế, chuyển đổi số phụ thuộc vào một người, đó là người đứng đầu. Người đứng đầu mà không có quyết tâm chính trị thì chuyển đổi số sẽ không xảy ra.

Chính phủ quy định danh mục cơ sở dữ liệu quốc gia; xây dựng, cập nhật và duy trì cơ sở dữ liệu quốc gia; ban hành quy chế khai thác, sử dụng cơ sở dữ liệu quốc gia. Nhà nước khuyến khích tổ chức, cá nhân thực hiện thanh toán trên môi trường mạng theo quy định của pháp luật. Việc cung cấp, trao đổi thông tin phải bảo đảm chính xác và phù hợp với mục đích sử dụng. I) Thực hiện việc cung cấp thông tin và lấy ý kiến qua trang thông tin điện tử phải tuân thủ quy định tại Điều 28 của Luật này. 14.Mã máy là sản phẩm sau biên dịch của một phần mềm, có khả năng điều khiển thiết bị số.

Web Làm Rõ Hình

Theo đó, ngành công nghệ thông tin trở thành ngành học hot được nhiều bạn trẻ đam mê công nghệ theo đuổi. Từ thực tiễn nêu trên, yêu cầu các trường đại học, học viện phải chủ động và đẩy nhanh việc ứng dụng CNTT trong quản trị nhà trường, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, nghiên cứu ứng dụng chuyển giao khoa học công nghệ để đáp ứng nền kinh tế thị trường đòi hỏi. Tầm quan trọng, sự hiệu quả và sức ảnh hưởng của việc ứng dụng CNTT trong dạy học đã được khẳng định bằng thực tiễn ở nước ta và trở thành xu thế tất yếu của giáo dục. CNTT trên thực tế đã dần chứng minh được vị thế, vai trò đối với quá trình giảng dạy các môn học nói chung và môn GDQP và AN nói riêng.

Để bắt kịp nhu cầu học hỏi các kiến thức công nghệ thông tin, người làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin cần phải sẵn sàng học các công nghệ mới thường xuyên. Công nghệ thông tin là một trong những ngành có mức lương cạnh tranh nhất tại Việt Nam. Theo khảo sát của củaJobStreet.com, ở tất cả các cấp bậc, lương ngành Công nghệ Thông tin đều nằm trongtop 10ngành có mức lương lý tưởng nhất tại nước ta. Mức lương phổ biến bắt đầu từ khi mới ra trường/chưa có kinh nghiệm đến nhân viên có từ 1–3 năm kinh nghiệm là từ khoảng 8 đến 12 triệu đồng. Với vị trí quản lý , mức lương phổ biến là từ hơn 27 đến 45 triệu đồng.

Kỹ sư chuyên khai thác dữ liệu và thông tin ứng dụng cho các doanh nghiệp trong vấn đề phân tích định lượng, nâng cao hiệu suất kinh doanh và ra quyết định. Xây dựng huyện đảo Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trên biển của cả nước và là thành trì vững chắc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Việc này cần làm càng sớm càng tốt và ngay sau quy hoạch phải dành nguồn lực để thực hiện, trước mắt ưu tiên nguồn lực xây dựng trung tâm hậu cần nghề cá,… Các ý kiến tại cuộc họp đều đánh giá tiềm năng, thế mạnh, cơ hội rất lớn của Khánh Hòa trong phát triển kinh tế – xã hội, nhất là về điều kiện địa lý, tài nguyên thiên nhiên, truyền thống lịch sử – văn hóa, đặc biệt là biển và tài nguyên biển.

Người già thường xuyên sử dụng internet sẽ giảm nguy cơ bị trầm cảm nhanh hơn đồng thời tăng nhận thức, trí tuệ minh mẫm hơn, nhanh hơn. Cách mạng công nghiệp 4.0 mở ra kỷ nguyên mới cho tất cả các lĩnh vực. Trong khi đó, an ninh mạng tập trung vào xử lý các mối đe dọa trực tuyến, phân tích, lưu trữ và kiểm soát quyền truy cập của người dùng của một tổ chức. Các Kỹ sư Cơ sở dữ liệu làm việc chặt chẽ với các Kỹ sư Lưu trữ hơn là với các Kỹ sư Mạng hoặc Kỹ sư Lưu trữ Web. Điều này là đúng bởi vì các cơ sở dữ liệu phụ thuộc nhiều vào khả năng lưu trữ nhanh chóng vì chúng hỗ trợ một lượng lớn dữ liệu . Khi làm việc theo nhóm, độ phức tạp trong công việc và gánh nặng của mỗi người sẽ được giảm bớt.

Đây chắc hẳn có thể là cụm từ khá lạ với nhiều người nhưng thực chất hội nghị truyền hình đã ra đời từ rất lâu và chỉ thực sự phổ biến hơn đến nhiều người đặc biệt là các doanh nghiệp khi dịch bệnh COVID19 xuất hiện. Công việc vẫn phải diễn ra bình thường trong khi hạn chế tiếp xúc là điều ưu tiên hàng đầu vì thế hội nghị truyền hình là một giải pháp hoàn hảo được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Theo Chỉ số phát triển CPĐT của Liên hợp quốc năm 2014, Việt Nam xếp hạng thứ 99 trên thế giới (giảm 10 bậc so với năm 2012) và đứng thứ 5 trong khối ASEAN sau Singapore, Malaysia, Brunei và Philippines.

Làm Website

Lấy thêm một ví dụ khác về ngành nghề đặc thù như ngành tài chính, ngành này chủ yếu phân tích và chuyên làm việc với các con số, các con số cũng là 1 nhánh nhỏ của thông tin. Ngành nhân sự, chuyên làm việc với con người, quản trị con người và con người cũng là một phần của thông tin. Cục trưởng Giao thông đường bộ Indonesia Budi Setiyadi cho biết theo kế hoạch, các phương tiện di chuyển ở thủ đô mới Nusantara của nước này sẽ áp dụng công nghệ tự hành.

Phát triển công nghệ là một yếu tố cần để nâng cao đời sống con người. Tuy nhiên, điều quan trọng là chúng ta hãy là những người tỉnh táo, để có thể tận dụng nó một cách có hiệu quả nhất cho quá trình sản xuất kinh tế. Đừng để công nghệ biến con người thành nạn nhân của sự phát triển. Vì thế, những bạn đang theo đuổi ngành công nghệ thông tin này không cần quá lo lắng với câu hỏi ngành công nghệ thông tin ra làm gì?. Mà điều quan trọng hơn đó là khi bạn còn đang ở ghế nhà trường, hãy học thật nhiều, tìm hiểu và nghiên cứu thật rộng. Bên cạnh đó việc được tiếp xúc nhiều với công nghệ thông tin trong lớp học còn mang đến cho người học những kỹ năng tin học cần thiết ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Như vậy trong 1 năm thực hiện việc ứng dụng CNTT vào làm bài soạn giáo án trình chiếu ở các môn học của khối lớp mình được phân công giảng dạy. Tuy số lượng chưa nhiều song đã góp phần không nhỏ vào kết quả phong trào sáng tạo làm giáo án trình chiếu của bậc học. Kết quả đó còn được khẳng định tại Hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở”, các chuyên đề do nhà trường tổ chức, các tiết dạy ứng dụng công nghệ thông tin của tôi luôn được đồng nghiệp đánh giá và công nhận. Nắm vững và triển khai, phổ biến các văn bản về ứng dụng công nghệ thông tin trong nhà trường bằng nhiều hình thức, tạo mọi điều kiện cho đội ngũ giáo viên học tập, rèn luyện, nâng cao chất lượng chuyên môn và trình độ ứng dụng công nghệ thông tin để giải quyết các công việc chuyên môn.

Chỉ có đi đầu về cái mới thì mới có cơ hội bứt phá vươn lên thành nước phát triển. Đối với những bài toán mới thì lãnh đạo tỉnh chỉ cần đặt ra bài toán, đặt ra mục tiêu cần đạt được, lượng hoá giá trị cần tạo ra để biết chi phí tối đa có thể chi. Lãnh đạo cũng phải làm một việc nữa là tạo ra thể chế cho cái mới được phép vận hành.

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp bảo đảm việc truy nhập và sử dụng thuận lợi thông tin số. Công chứng điện tử lần đầu tiên chính thức được áp dụng là ngày 1 tháng 7 năm 2012 tại bang Virginia – Mỹ thông qua công nghệ video trực tuyến. Sau đó thì lần lượt nhiều bang khác của Mỹ cũng đã thông qua các đạo luật công nhận hình thức công chứng điện tử.