Công Nghệ Thông Tin Phát Triển Như Thế Nào

Với những vai trò, bước tiến nhanh và sự phát triển mạnh mẽ của ngành CNTT, Việt Nam đã có thứ hạng cao trên bản đồ CNTT thế giới. Trong đó với ngành dịch vụ phần mềm thuê ngoài, Việt Nam có vị trí số 1, và đồng thời đứng đầu về chỉ số kinh tế ứng dụng di động trong 6 nước phát triển nhất trong khu vực ASEAN. Khi con người lần đầu tiên bắt đầu học cách giao tiếp, họ đã bắt đầu sử dụng những ký hiệu để khắc lên nền đá làm dấu hiệu để truyền thông tin. Đây cũng chính là khoảng thời gian chiếc bảng tính nguyên thủy nhất ra đời sau khi xuất hiện hệ thống chữ số.

Về phía độc giả, bạn có thể đang đọc bài viết này bằng máy tính để bàn, laptop hoặc điện thoại (công nghệ). Các thiết bị này phải sử dụng một hệ điều hành và được cài ứng dụng trình duyệt internet (công nghệ) thì mới đọc được bài viết này (thông tin). Lúc bấy giờ, người học ngành Công nghệ thông tin giữ vai trò ứng dụng máy tính/ điện thoại và lập trình các phần mềm để thông qua đó người dùng có thể đọc được thông tin mình muốn. Lo lắng về mất việc đều đã xảy ra khi xuất hiện một cuộc cách mạng công nghiệp mới. Nhưng cả ba cuộc cách mạng công nghiệp trước đều đã không tạo ra thất nghiệp, mà tỷ lệ thất nghiệp có xu thế giảm đi. Các cuộc cách mạng công nghiệp mới có làm mất đi một số nghề nhưng lại tạo ra nhiều nghề mới.

Hơn nữa nhu cầu có những sản phẩm phần mềm đặc thù cho doanh nghiệp nên bạn có thể làm việc ở bất kỳ ở công ty doanh nghiệp nào, từ trường học, bệnh viện, cơ quan xí nghiệp. Ngành Công nghệ thông tin được biết đến là ngành học áp dụng các phương pháp và các công cụ để đào tạo về sử dụng các phần mềm, hệ thống máy tính, công cụ và hệ thống mạng Internet. Từ đó các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ biết cách lập trình để quản lý thông tin, vận hành các hệ thống thiết bị công nghệ và hệ thống mạng.

Các dịch vụ đám mây cũng sẽ chiếm một phần không nhỏ trong ngân sách chi tiêu của các công ty trong những năm tới đây. Công nghệ thông tin ra đời đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần tích cực vào sự tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, làm thay đổi cơ bản cách quản lý, học tập và làm việc của con người. Trong cải cách hành chính , CNTT góp phần tự động hóa, đơn giản hóa các quy trình, thủ tục hành chính, tạo ra phong cách lãnh đạo, phong cách làm việc mới, cải tiến hình thức cung cấp dịch vụ công theo hướng trực tuyến. Do báo điện tử VnExpress tổ chức, ông Nguyễn Hoàng Bảo Đại, chuyên gia phát triển của Google, lĩnh vực machine learning cho rằng, nhóm ngành công nghệ, CNTT, khoa học máy tính hiện nay đang rất cần và được nhiều bạn trẻ theo đuổi.

Mức lương, thu nhập của công viên này mang lại cho bạn khoảng 80 ngàn USD mỗi năm. Ngoài ra, đây là một số câu hỏi phổ biến khác về ngành công nghệ thông tin, bạn đọc thêm để tham khảo nhé. Bất kỳ ngành nào cũng vậy, ngành công nghệ thông tin cũng không ngoại lệ. Như bạn thấy, có một lượng nhỏ người làm việc trong ngành công nghệ thông tin là không biết tiếng Anh là gì. Nếu bạn học công nghệ thông tin thì tương lai bạn có thể là những người trong ngành này.

Kiến thức toán như đạo hàm, tích phân, bất đẳng thức, chứng minh, xác xuất … Trừ khi bạn làm ở những lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, học máy, khoa học dữ liệu… Android / iOS cũng là công nghệ được trả lương cao bởi vì xu thế phát triển ứng dụng di động đang rất mạnh mẽ.

Công Nghệ Thông Tin Nên Học Trường Nào

  • Kỹ sư vận hành, quản lý, giám sát; phân tích và phát triển các ứng dụng CNTT tại các doanh nghiệp.
  • Trong cải cách hành chính , CNTT góp phần tự động hóa, đơn giản hóa các quy trình, thủ tục hành chính, tạo ra phong cách lãnh đạo, phong cách làm việc mới, cải tiến hình thức cung cấp dịch vụ công theo hướng trực tuyến.
  • Việc sử dụng công nghệ trong ngành du lịch và khách sạn đã đẩy nhanh hoạt động và làm cho quá trình du lịch trở nên hiệu quả và thuận tiện hơn.
  • Hiện tại ở Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh riêng có rất nhiều công ty phát triển phần mềm và công ty gia công phần mềm cho nước ngoài đang hoạt động nên bạn có thể là thành viên của những công ty này.

Mạng 5G có tốc độ nhanh hơn gấp nhiều lần và dung lượng dữ liệu đáng kinh ngạc. Nó cũng có thể hỗ trợ kết nối hàng tỉ thiết bị, tạo điều kiện cho những cải tiến mới trên IoT, AI (trí tuệ nhân tạo) và VR (công nghệ thực tế ảo). Mạng 5G cũng mở ra một thế giới mới của các phương tiện tự hành và thành phố thông minh trong một xã hội kết nối toàn diện, phá vỡ các ranh giới để tạo ra một thị trường toàn cầu không giới hạn với công nghệ hợp nhất. Lập trình viên, thiết kế website, chuyên viên phát triển phần mềm,… là một số những công việc chỉ có thể tồn tại nhờ sự có mặt của công nghệ thông tin. Nhưng kiến thức về toán tốt là lợi thế để bạn học những thứ thiên về tuy duy, logic, tính toán (tính toán đường đi nước bước) như ngành công nghệ thông tin, lập trình. Tức là suất đầu tư nước ngoài trên 1 lao động ngành CNTT – TT gấp 4,65 lần suất đầu tư nước ngoài trên 1 lao động của các ngành kinh tế khác (không tính nông nghiệp).

Dưới góc nhìn một DN hoạt động chuyên về công nghệ, Chủ tịch FPT Software, bà Chu Thị Thanh Hà, cho rằng hiện nay vẫn còn tồn tại khoảng cách về số lượng và chất lượng nhân sự CNTT. Nhu cầu tuyển ngày một tăng trong khi thị trường nhân lực không đáp ứng. Cũng theo báo cáo, hiện có 03 ngành có thu nhập hàng đầu cho các kỹ sư CNTT là an ninh mạng, công nghệ cao và fintech. Trong đó, trí tuệ nhân tạo , mạng lưới kết nối vạn vật qua Internet , điện toán đám mây được xem như chìa khóa mang lại lợi thế cạnh tranh, là xu hướng bắt buộc trong năm 2021. Chuyên ngành Quản lý dự án không chỉ cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên môn để quản lý các dự án khác nhau.

Tương lai của Ngành Kỹ Sư Cầu Đường sẽ còn tiếp tục phát triển, chủ yếu là do nhu cầu xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng và đô thị hóa. Nhân viên kinh doanh dự án có vai trò quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu kinh doanh, tuy nhiên, không phải ai cũng biết vị trí này là làm gì và có yêu cầu kỹ năng ra sao. Cho dù bạn đang muốn xin việc làm Nhân viên kinh doanh dự án hay muốn giỏi hơn thì trước hết, bạn sẽ cần hiểu rõ về công việc. Là một vai trò quyền lực, chịu trách nhiệm quản lý tổng thể cho phòng ban CNTT, kỹ thuật của doanh nghiệp, CTO là vị trí mơ ước của nhiều người. Và đương nhiên, thông thường thì bạn sẽ cần nhiều năm phấn đấu để thăng tiến lên đến vai trò này.

Sau khi học được các kỹ năng trong lĩnh vực này bạn có thể lựa chọn dấn thân vào lĩnh vực pháp y hoặc pháp luật nói chung. Lý do có nhiều khối như vậy là vì công nghệ thông tin ứng dụng ở khắp các ngành nghề, có kiến thức liên quan thì sẽ có thể xây dựng những sản phẩm liên quan cho các ngành nghề đó. Tiếng Anh căn bản trong ngành công nghệ thông tin là có thể đọc, hiểu (và biết sử dụng Google Dịch) tài liệu tiếng Anh. Công nghệ thông tin còn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho việc học tập phát triển kiến thức và kỹ năng. Các ứng dụng học tập trực tuyến không những giúp bạn có thể chủ động về thời gian, chi phí mà còn phá vỡ rào cản về không gian và thời gian, giúp bạn học mọi lúc mọi nơi.

Về mặt kỹ thuật, có thể gọi đơn giản hóa Cách mạng công nghiệp lần thứ 1 là “Giai đoạn cơ khí hóa”, kéo dài khoảng 110 năm. Do GDP đầu người của Việt Nam thấp (thu nhập trung bình thấp) nên chi phí lao động ở Việt Nam thấp so với các nước có thu nhập cao (trên 15.000USD/người/năm) thường là từ 6 đến 10 lần. Đây là những việc mà tỉnh cần lập kế hoạch hàng năm để điều phối và hỗ trợ các doanh nghiệp viễn thông làm. Công nghệ nanoe™ X của Panasonic được ứng dụng rộng rãi trong đời sống nhờ khả năng làm sạch không khí và diệt vi khuẩn, virus.

Web Làm Intro Youtube

Một số ngành cần ưu tiên CĐS trước là Y tế, Giáo dục, Du lịch, Giao thông. CMCN 4.0, CĐS có lời giải đột phá cho rất nhiều vấn đề khó, vấn đề thiên niên kỷ. Thí dụ, xoá đói giảm nghèo, khoảng cách nông thôn và thành thị, phổ cập dịch vụ chất lượng cao cho vùng sâu vùng xa,… Ông Nguyễn Thanh Tuyên, Phó Vụ trưởng Vụ CNTT, Bộ TT&TT cho biết, dự thảo Luật Công nghiệp công nghệ số hiện đã báo cáo lên Chính phủ và được chuyển sang trình Quốc hội để đưa vào kế hoạch năm 2023.

Trong đó có 2 hướng đào tạo chủ lực là ứng dụng truyền thông xã hội và công nghệ web và ứng dụng công nghệ thông tin quản lý, giám sát hoạt động doanh nghiệp. Đây là hai lĩnh vực được chú trọng trong việc phát triển xã hội hiện nay. Là một ngành học, công nghệ thông tin có liên quan chặt chẽ đến các lĩnh vực khoa học máy tính và hệ thống thông tin quản lý, cả hai lĩnh vực này cũng bao gồm các lớp về công nghệ và kinh doanh. Với bằng cấp ở bất kỳ chuyên ngành nào trong số này, sinh viên tốt nghiệp có thể tìm được việc làm trong các ngành khác nhau dựa vào công nghệ máy tính.

Khách du lịch có thể dễ dàng tra cứu mức độ an toàn tại điểm đến, cập nhật bản đồ số để biết cảnh báo an toàn và tìm kiếm thông tin về các dịch vụ (nhà hàng, khách sạn…) tại Việt Nam. Công nghệ cũng dẫn đến các vấn đề tài chính trong các gia đình vì hầu hết các công nghệ đều đắt tiền tương tự như máy tính. Những cá nhân không có khả năng mua loại đổi mới này sẽ sống trong cuộc sống căng thẳng với những nỗi lo về sự thiếu hiểu biết. Bên cạnh đó, những người sử dụng nếu không có đủ thông tin và hiểu biết cần thiết trong việc sử dụng thiết bị và công nghệ sẽ phải đối mặt với các vấn đề về an ninh, an toàn trong quá trình sử dụng. Chọn học ngành Công nghệ thông tin bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm trải dài ở nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh doanh, y tế, game, tài chính, viễn thông,… nên từ đó cũng có nhiều lựa chọn trong việc phát triển sự nghiệp. Điện tử viễn thông là một trong những lĩnh vực có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người lao động trên khắp cả nước.

Sinh viên có thể tham khảo các môn học của ngành Lập trình máy tính trong 2 năm đầu của trường Broward Vietnam dưới đây. Giống như các ngành khác, 2 năm đầu tiên các bạn sẽ được học những môn đại cương như Nhập môn về ngành lập trình , hay giới thiệu về Khoa học Máy tính . Là một ngành học năng động, hướng cộng đồng, ngành công tác xã hội những năm gần đây thu hút một lượng lớn các bạn trẻ đăng ký thi, gửi hồ sơ xét tuyển. Thế nhưng, không phải tất cả mọi người đều hiểu chính xác thì công tác xã hội học gì, cơ hội việc làm ra sao. Thậm chí với chắc bạn cũng nghe tới các hệ thống đào tạo nổi tiếng như NIIT, Aptech vì đã hoạt động tại Việt Nam gần 20 năm nay. Quốc gia có chiến lược nghiên cứu, phát triển và ứng dụng TTNT hợp lý.

Với bộ nhớ lớn, từ đó các thiết bị, máy móc có thể nhận dạng môi trường xung quanh, có thể nhận ra các quan hệ nhân quả, có thể học (học máy), từ đó có thể tác động trở lại môi trường, người đang giao tiếp một cách tối ưu (theo mục tiêu đã được đặt ra). Nếu như trước đây, việc dạy học chỉ sử dụng tới PowerPoint để tạo bài giảng sinh động hơn và cũng không phải giáo viên nào cũng làm điều này. Thì giờ đây, môn học nào cũng cần có bài giảng qua slide để trình chiếu, các giáo viên cũng đều học và biết sử dụng. Năm 2019, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam đạt 264,2 tỷ USD, trong đó xuất khẩu điện thoại, máy vi tính, sản phẩm điện tử là 89,2 tỷ USD; dệt may là 32,85 tỷ USD; giày dép là 18,32 tỷ USD; máy móc, thiết bị khác là 18,3 tỷ USD; nông sản là 16,91 tỷ USD; gỗ và các sản phẩm gỗ là 10,6 tỷ USD. Như vậy, ngành CNTT – TT có giá trị xuất khẩu lớn nhất cả nước, gấp 2,7 lần ngành hàng thứ hai là dệt may.

Web Làm Logo

Điều này đã giúp đẩy mức lương cho nhân lực nghệ thông tin trình độ cao tại nước ta tăng lên cao hơn. Nói nôm na, đây là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin. Sự xuất hiện của hình thức kinh doanh này cùng với sự tiến bộ của công nghệ di động, kinh doanh trực tuyến đã tạo nên sự đa dạng về lựa chọn đối với khách hàng và hình thành một hệ thống phân phối toàn cầu trong du lịch. Đây có thể được coi là bước tiến lớn trong lĩnh vực này khi mà các hầu hết các dịch vụ trong quá trình du lịch của khách hàng (đặt phòng khách sạn, xe vận chuyển, vé hàng không…) được xử lý trên hệ thống qua một đầu mối. Đồng thời gia tăng các giải pháp tích cực và phản ứng nhanh 24/7 đối với các sự cố phát sinh trong kế hoạch du lịch của khách hàng.

Như bạn thấy, tỷ lệ Nam – Nữ trong ngành công nghệ thông tin rất chênh lệch. Điều này cũng một phần là do công nghệ thông tin là ngành kỹ thuật cao. Như vậy, từ chỗ là một ngành công nghiệp nhỏ bé của Việt Nam vào năm 2000, sau 20 năm công nghiệp CNTT – TT đã trở thành ngành kinh tế (cấp 2) lớn nhất Việt Nam, có mức tăng trưởng cao nhất, có năng suất lao động cao nhất và giá trị xuất khẩu lớn nhất (bảng 1). Đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh như vừa rồi, tầm quan trọng của Công nghệ thông tin càng được thể hiện rõ rệt!

Việc sử dụng công nghệ trong ngành du lịch và khách sạn đã đẩy nhanh hoạt động và làm cho quá trình du lịch trở nên hiệu quả và thuận tiện hơn. Công nghệ được sử dụng để chạm vào hầu hết mọi khía cạnh của ngành du lịch và lữ hành và khuyến khích sự đổi mới, độ chính xác, tốc độ, sự tiện lợi, thân thiện với người dùng và tiết kiệm chi phí. Mặt trái của của đổi mới về công nghệ là nó có thể gây ra xung đột và căng thẳng giữa lực lượng lao động và công cụ lao động. Sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin đã ảnh hưởng không nhỏ đến các đại lý du lịch. Việc sử dụng rộng rãi Internet đã tạo ra thay đổi cả những cách có hại và có lợi – đối với tổ chức du lịch hiện đại. Do đó, trong thế kỷ 21, tổ chức du lịch cần phải thích ứng một cách chủ động để duy trì sự phù hợp trong quá trình phát triển và dung hòa mức độ tác động đối với doanh nghiệp.

Với suất đầu tư cao như vậy, các doanh nghiệp CNTT – TT có các thiết bị công nghệ tiên tiến, sản xuất chủ yếu tự động hóa, do đó năng suất lao động cao. 4.Triển khai các ứng dụng CNTT nâng cao hiệu quả quản lý ngành như quản lý cán bộ, công chức, công chứng, khiếu nại – tố cáo, tài chính – kế toán, khoa học và công nghệ… đảm bảo kết nối đồng bộ, liên thông với các hệ thống thông tin quốc gia. Thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ, nó tác động rất lớn tới các doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải chủ động, thay đổi cách thức quản lý, lãnh đạo cũng như trong hoạt động sản xuất để đạt được những lợi ích tốt nhất. Thời đại công nghệ số ra đời, nó cũng là một trong những thách thức lớn đối với doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp đưa ra được những hướng giải quyết, thay đổi sẽ giúp biến thách thức thành cơ hội, từ đó, doanh nghiệp sẽ không ngừng phát triển và vươn xa mạnh mẽ.

Sự di chuyển từ thế giới thực vào thế giới số là sự di chuyển vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại. Trong cuộc di chuyển này, thách thức lớn và cơ hội lớn luôn đi song hành. CNTT không chỉ là một ngành, mà đang được coi là “siêu ngành” vì sự phát triển xuyên suốt trong toàn bộ các ngành kinh tế – công nghiệp khác. Tại Việt Nam, CNTT là một trong những ngành đạt tỷ lệ tăng trưởng cao nhất với tốc độ trên 10% mỗi năm. Đại dịch COVID-19 đã làm điêu đứng hoạt động của nhiều ngành nghề, kéo theo loạt công ty phá sản và nhiều quốc gia tăng trưởng âm. Trong khi đó, CNTT trở thành điểm sáng hiếm hoi khi ghi nhận sự tăng trưởng tích cực trong năm 2020 và đầu năm 2021.

Web Làm Animation Free

Tăng cường hoạt động chia sẻ những thông tin dữ liệu hữu ích và vui chơi, giải trí lành mạnh.. Làm việc với máy tính, hay dùng smartphone nhiều khiến con người bị thiếu ngủ, mệt mỏi dẫn đến hiện tượng, tình trạng quên mau hơn. Không những thế, bạn có kết nối với bạn bè, người thân dù đang cách xa nhau hàng ngàn cây số, giúp mối quan hệ trở nên thân thiết hơn.

Cước phí viễn thông nói chung, đặc biệt là Internet băng rộng cố định của Việt Nam, là rẻ nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương . • Doanh thu vào năm 2019 là 120 tỉ USD, gấp 400 lần năm 2000, tương ứng mức tăng trưởng bình quân 37%/năm trong suốt 19 năm. Người đàn ông vừa dừng xe máy bên đường, bất ngờ chiếc xe tải chở máy xúc lao từ ngõ ra rồi lật nhào đè trúng khiến nạn nhân tử vong. Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo Công Lý.

Trước hết, hãy học hỏi từ những điều cơ bản nhất và thử nghiệm một số công việc khác nhau mà bạn yêu thích. Hãy bắt đầu từ những vị trí đơn giản nhất và không ngừng tích lũy kinh nghiệm và bằng cấp theo yêu cầu của công việc. Nhiệm vụ của công việc này “đơn giản” là tạo ra những website phù hợp với nhu cầu của khách hàng. SGD&ĐT– Quy mô cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử e-learning lần thứ II năm 2011 với trên 1000 sản phẩm dự thi. Các trường cao đẳng, trung cấp khác mình sẽ không liệt kê vì hiện nay hầu như trường nào cũng có khoa CNTT, liệt kê ra sẽ rất nhiều.

CĐS sinh ra các đại học số, sinh ra các nền tảng đào tạo từ xa giúp cho việc đào tạo lại dễ dàng hơn, có thể học bất kỳ lúc nào, thực hành bất kỳ lúc nào, thi kiểm tra bất kỳ lúc nào, thông qua vật bất ly thân của chúng ta là điện thoại di động, iPad. Do đó, theo bà Hà, để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực này, nhất thiết phải hoàn thiện trình độ cao ngay trong quá trình đào tạo, nhất là cần nâng cao trình độ ngoại ngữ, kỹ năng tư duy, giải quyết vấn đề và khả năng tự sáng tạo, tự học. Lĩnh vực CNTT thường xuyên thay đổi nên khả năng tự học của các nhân sự IT cũng cần phải được nâng cao hơn để bắt kịp với xu hướng công nghệ mới, cần thiết cũng vẫn phải tái đào tạo thường xuyên. Đề xuất nêu trên của Bộ TT&TT vừa được Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chấp thuận.

Từ đó mới có bức tranh tổng thể quy hoạch chi tiết theo từng ngành hoặc lĩnh vực, tập trung giải quyết những khâu nào gắn với nhiệm vụ trọng tâm chính trị, kinh tế, xã hội. Ngành công nghệ thông tin toàn cầu bao gồm các lĩnh vực như phần cứng, phần mềm và dịch vụ, viễn thông và các công nghệ mới nổi bao gồm các giải pháp dịch vụ với sự hỗ trợ của Internet vạn vật (Internet of Things – IoT) và công nghệ tự động hóa. Ngành công nghệ thông tin toàn cầu được dự đoán sẽ đạt giá trị 5,2 nghìn tỷ đô vào năm 2020, với mức chi tiêu toàn cầu tăng 3,7%. Công nghệ thông tin là lĩnh vực Việt Nam đang đồng hành cùng sự phát triển của thế giới, với việc nghiên cứu, phát triển những công nghệ hiện đại nhất. Điều này có ý nghĩa to lớn, nhất là trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) đang diễn ra. Hiện nay, hầu hết tất cả mọi người đều không còn quá xa lạ với việc mua hàng online.

Công Nghệ Thông Tin Là Khối Nào

Học làm chủ HTML, CSS, JS và thư viện JavaScript phổ biến nhất hiện nay. Ánh sáng xanh này làm gián đoạn đồng hồ sinh học của bạn và khiến bạn không thể có được một thời gian biểu phù hợp. Điều này có thể gây mất ngủ từ đó làm giảm khả năng ghi nhớ của não bộ. Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp toà soạn cần thiết để liên lạc với bạn. Bảng 2 cho thấy 10 doanh nghiệp có doanh số lớn nhất toàn cầu ở 2 thời điểm năm 2006 và 2016.

Vì rất nhiều người trẻ hiện nay cũng bị ảnh hưởng (được giáo dục) bởi nền giáo dục quốc tế. Kỹ sư chuyên khai thác dữ liệu và thông tin ứng dụng cho các doanh nghiệp trong vấn đề phân tích định lượng, nâng cao hiệu suất kinh doanh và ra quyết định. Kỹ sư vận hành, quản lý, giám sát; phân tích và phát triển các ứng dụng CNTT tại các doanh nghiệp. Với kết quả, bài học của 20 năm phát triển vượt bậc Công nghiệp CNTT – TT, chúng tôi tin rằng Việt Nam sẽ tạo được phát triển đột phá về năng suất lao động và chuyển đổi mô hình tăng trưởng trong 25 năm tới. • Giá trị đóng góp của ngành CNTT – TT vào GDP cũng còn lớn hơn tổng giá trị đóng góp của 4 ngành du lịch, giáo dục và đào tạo, vận tải kho bãi và y tế là 13,7% GDP với tổng số lao động là 7,26 triệu người. Chính vì vậy, để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực CNTT, nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc đã không ngừng đẩy mạnh đào tạo kỹ sư CNTT.

Bộ Thông tin và Truyền thông trân trọng cảm ơn lãnh đạo Bà Rịa – Vũng Tàu, cảm ơn anh Thanh – Bí thư tỉnh ủy đã mời Bộ, mời các doanh nghiệp công nghệ số vào làm việc với tỉnh. Tỉnh thành công thì bộ mới thành công và do đó đất nước mới thành công. Thay mặt đoàn công tác, xin kính chúc sức khoẻ anh Thanh, anh Thọ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các thành phố, thị xã, các huyện, các xã. Chúc các đồng chí thành công trong công cuộc CĐS để tỉnh bứt phá vươn lên, để góp phần đất nước hiện thực hoá khát vọng hùng cường, thịnh vượng, để Việt Nam vào năm 2045 trở thành nước phát triển có thu nhập cao, theo định hướng XHCN./.

Chuyên ngành sẽ dạy sinh viên cách lập trình và làm việc với nhiều thiết bị IoT khác nhau. Đồng thời sinh viên cũng sẽ được cung cấp những kiến thức rõ ràng về cách công nghệ mới đang định hình tương lai của việc kết nối. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ trở nên tự tin và sẵn sàng làm việc trong lĩnh vực có tốc độ phát triển nhanh này.

Như bạn thấy trong biểu đồ kết quả khảo sát ở trên, nhu cầu tuyển dụng các nhân viên phát triển phần mềm (hay còn gọi là Lập trình viên) là cao nhất. Đào tạo đại học của Việt Nam cũng có nền tảng cơ bản tốt, còn hạn chế về thực hành. Qua thực tế và huấn luyện bổ sung, đội ngũ kỹ sư Việt Nam làm ở các doanh nghiệp đều nhanh chóng làm chủ các công nghệ tiên tiến. Điện toán đám mây là mạng lưới tài nguyên mà một công ty có thể truy cập và phương pháp sử dụng ổ đĩa kỹ thuật số làm tăng hiệu quả của tổ chức. Theo Forbes, 83% khối lượng công việc của doanh nghiệp sẽ ở trên đám mây vào năm 2020, có nghĩa là năm 2021 xu hướng này sẽ ngày càng gia tăng. Các bài toán khoa học công nghệ luôn là những câu hỏi hóc búa, đòi hỏi khối lượng tính toán rất lớn và gây khó khăn cho các nhà khoa học.