Latest Post

Tra Cứu Email Doanh Nghiệp Đăng Ký Email Doanh Nghiệp

Theo đánh giá từ nhiều lứa sinh viên, Đại học Công nghệ chính là môi trường đáng theo học nhất hiện nay. Với 15 năm hình thành và phát triển, trường đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho đất nước cũng như đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước. Với sự bùng nổ của nhu cầu được học tập và theo đuổi ngành nghề siêu HOT công nghệ thông tin này thì điểm số để đáp ứng vào bậc đại học của công nghệ thông tin vào năm 2020 trung bình là 28 điểm. Sống trong thời đại công nghệ 4.0 nghề lập trình viên trở thành một trong những ngành nghề được rất nhiều các bạn học sinh yêu thích và lựa chọn theo học. Sau đây chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn top 5 ngôi trường phù hợp nhất đối với nghề lập trình viên hiện tại ở Việt Nam. Ngành Công nghệ thông tin viết tắt là IT, là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới Internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ, dưới các hình thức khác nhau.

Hàng năm tổ chức “Ngày hội việc làm” tạo cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên năm cuối và đã tốt nghiệp. Sinh viên CNTT tại Trung Quốc mới tốt nghiệp chưa có kinh nghiệp có thu nhập vào khoảng 3,500 Nhân dân tệ (12 triệu VNĐ). Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có điều kiện tìm hiểu về các công ty có nhu cầu tuyển…

Nếu ở HN thì không biết, còn ở SG thì có Đh CNTT Tp.HCM, Đh sư phạm kỹ thuật. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, việc hiểu rõ nghề nghiệp mình sẽ theo đuổi là vấn đề vô cùng quan trọng. App ID, dịch vụ sinh viên được số hóa (sẽ phát triển đồng bộ cùng quá trình Đại học Văn Lang chuyển đổi số). Trong CNTT, khả năng tận mắt trông thấy sản phẩm mà mình làm ra gây tác động tích cực lên đời sống của rất nhiều người là một động lực đáng kể. Hàn Quốc là quốc gia rót vốn đầu tư lớn nhất vào Việt Nam, chiếm 22% tổng vốn đăng ký trong năm 2019, theo Tổng Cục Thống kê Việt Nam. Đặc biệt, những tập đoàn công nghệ lớn của Hàn Quốc luôn ưu ái xây dựng nhiều chi nhánh tại Việt Nam.

Không chỉ doanh nghiệp trong nước, các tập đoàn nước ngoài cũng sẵn sàng “rào đón” nhân sự IT với chế độ phúc lợi và lương thưởng hấp dẫn. Theo thống kê mới nhất của Vietnamworks, lương và thu nhập của nhân sự ngành này luôn nằm trong nhóm dẫn đầu. Bất kỳ ai nếu có niềm đam mê với công nghệ đều có thể theo học ngành này.

  • Nếu bạn đang ấp ủ muốn trở thành một lập trình viên .Net thì hãy theo dõi những chia sẻ hữu ích của Joboko.com dưới đây nhé.
  • Đây là ngôi trường chuyên về công nghệ thông tin và truyền thông online thường trực Bộ Thông tin và Truyền thông.
  • Tuy nhiên, ngành Khoa học Máy tính hoặc Kỹ thuật Máy tính cũng hoàn toàn ổn.
  • Còn tại Việt Nam năm 2021, kinh tế số chiếm khoảng 8,2% GDP, với khoảng 163 tỷ USD.

Em đang phân vân giữa Trường Đại học Công nghiệp TP HCM và Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM. Mọi người cho em ít lời khuyên với. Ngành Công nghệ thông tin có nhiều chuyên ngành Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, Công nghệ thông tin với các chương trình liên kết. Đây là cái tên không thể thiếu khi nhắc đến trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất tại TPHCM hiện nay.

Thông minh và sáng tạo chính là yếu tố giúp bạn dễ dàng thành công hơn trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, nếu ở hữu bộ bộ óc như vậy thì đây chính là ngành học lý tưởng dành cho bạn. Với sự thông minh của mình, bạn hoàn toàn có thể phân tích các vấn đề một cách rõ ràng, gãy gọn và thực hiện tối ưu một giải thuật hay tìm ra một giải pháp mới hữu hiệu hơn để giảm thời gian, chi phí để góp phần nâng cao hiệu suất công việc. Trường là cái nôi đã đào tạo ra rất nhiều nguồn nhân lực tài giỏi của Ngành thông tin và truyền thông.

Nhận Làm Web

Trước khi tốt nghiệp, các bạn sẽ phải hoàn tất các trò chơi mình đã phát triển trong suốt thời gian học. Thời gian đào rạo 2 năm, cung cấp đầy đủ các kiến thức về Công nghệ thông tin và được cấp bằng Cử nhân văn bằng 2 Công nghệ thông tin. Viện đã đào tạo cho nước nhà hàng vạn kỹ sư và chuyên gia CNTT hàng đầu, đang đóng vai trò chủ chốt trong nhiều doanh nghiệp, tập đoàn CNTT trong nước và ngoài nước.

Các trường Đại học có ngành công nghệ thông tin uy tín nhất hiện nay để bạn tham khảo nhé. Ngoài việc các bạn sinh viên được các giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên gia từ các doanh nghiệp trong lĩnh vực giảng dạy trực tiếp mà còn có nhiều cơ hội được đi xuất ngoại để tham gia các kỳ thực tập nước ngoài (On-The-Job Training hay OJT) rất hữu ích. Các bạn còn được đào tạo kỹ về ngoại ngữ ngay từ sớm để có thể làm việc ở những công ty nước ngoài trong và ngoài nước. Sự xuất hiện của những tiến bộ vượt bậc như Internet vạn vật , trí tuệ nhân tạo , công nghệ in 3D,…

Vào năm 2009, Phần Lan thuộc vào top 10 nước có tốc độ Internet nhanh nhất thế giới. Chính phủ Phần Lan ưu tiên phát triển mạng lưới Internet tốc độ cao với độ phủ sóng toàn quốc. Môi trường học tập tốt, một số thầy cô giáo giảng dạy rất có tâm, nhiệt tình với sinh viên. Sinh viên sau khi hoàn thành khóa học cũng dễ dàng tìm kiếm được công việc phù hợp.

Do đó, nhiều bạn lựa chọn làm bằng Đại học Công nghệ thông tin vì đây là ngành được đánh giá là rất tiềm năng bởi khả năng tìm được việc làm rất cao, có nhiều cơ hội phát triển bản thân và có thể đạt được mức lương nhiều con số mà bạn hằng ao ước. HCM là trường đại học đa ngành, với thế mạnh về là các ngành kỹ thuật. Đây là vừa là trường đào tạo kiến thức về chuyên môn kỹ thuật, công nghệ vừa là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu tại Việt Nam.

Mùa tuyển sinh đang đến rất gần, các bạn thí sinh đang trong giai đoạn… Nhiều khối thi được đưa vào tuyển sinh năm 2021 nhưng không phải thí sinh nào… Khối D14 có những ngành vàtrường nào khi là khối thi mở rộng từ khối D. Bài viết tiếp theo sẽ cung cấp thông tin khối C08 bao gồm các môn thi, các ngành nghề và các trường tuyển sinh. Những trường Đại học khối D điểm thấp ở Hà Nội, TPHCM và miền Trung Khối D mang đến cho các bạn thí sinh rất nhiều ngành học thú vị với công việc đa dạng. Về xu hướng nghề nghiệp, bạn không phải lo lắng cơ hội việc làm của ngành Công nghệ thông tin khối D bởi đây được đánh giá là một ngành học rất hot.

Công Nghệ Thông Tin Phát Triển Như Thế Nào

Chính vì vậy, ngành Công nghệ thông tin đã trở thành một ngành học “hot” và thu hút rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn yêu thích máy tính và đam mê công nghệ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ “ngành Công nghệ thông tin là gì, ra trường làm gì? Như vậy trong bài này, bạn đã được giải đáp thắc mắc cho câu hỏi công nghệ thông tin thi khối nào?.

Đây là một trong những ngôi trường nổi tiếng bậc nhất và cũng là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai đam mê kỹ thuật hay nghiên cứu, lập trình. Được trao tặng giải thưởng trường Đại học đào tạo Công nghệ Thông tin xuất sắc tại Châu Á do ASOCIO Award trao tặng, đại học FPT chỉ mới được thành lập hơn 10 năm nhưng nhanh chóng trở thành 1 trong những nơi hàng đầu về giảng dạy ngành Công nghệ Thông tin. Khẳng định mong muốn và cam kết tiếp tục đồng hành với Việt Nam cả trong giai đoạn hậu COVID-19 và về lâu dài, Công ty Meta muốn hỗ trợ Chính phủ và các doanh nghiệp về mảng phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, nền kinh tế sáng tạo của Việt Nam.

Tư vấn chiến lược đầu tư, cập nhật thông tin phân tích chứng khoán cho khách hàng. Nghiên cứu, tổng hợp thông tin của khách hàng nhập khẩu theo từng thị trường. Thực hiện các hoạt động đàm phán, giao dịch, ký kết hợp đồng với khách hàng và nhà cung ứng. TTO – Ngày 12-3, truyền thông phương Tây đưa tin giao tranh khốc liệt diễn ra ở miền đông thành phố Kiev khi lực lượng của Ukraine kháng cự đà tiến quân của phía Nga.

Các bạn nữ nên tự tin hơn vào bản thân, phát huy thế mạnh để củng cố vị trí làm việc và tăng hiệu quả công việc. Bởi vì, bên cạnh việc kiếm thêm thu nhập từ những việc mình có thể làm thì các bạn còn có thể tích luỹ thêm được rất nhiều kinh nghiệm. Để xác nhận việc đăng ký, bạn vui lòng thực hiện thao tác kích hoạt tài khoản theo hướng dẫn đã được gửi vào địa chỉ email dùng để đăng ký tài khoản.

Các phụ huynh và thí sinh còn quan tâm điểm chuẩn của ngành Công nghệ Thông tin. Mỗi trường đào tạo ngành Công nghệ Thông tin có những mức điểm chuẩn khác nhau. Sau khi tham khảo đầy đủ thông tin, các thí sinh có thể lựa chọn trường học phù hợp.

Công Nghệ Thông Tin Mô Đun 4

Nếu như Microsoft làm thay đổi định nghĩa của con người về máy tính và phần mềm, thì internet là sân chơi của Google với mạng tìm kiếm, facebook làm thay đổi giao tiếp của con người hằng ngày và Apple là xu hướng của điện thoại thông minh ngày nay. Ngoại ngữ đặc biệt là tiếng anh sẽ là ngôn ngữ gần như phổ biến giúp bạn tiến gần với sự hội nhập quốc tế hơn. Đây sẽ là điều kiện cần để bạn tồn tại và phát triển trong ngành công nghệ thông tin. Theo như tình hình thực tế thì bên cạnh sự đam mê, yêu thích thì hầu hết các nghề đều cần có một yếu tố nhất định phù hợp để theo đuổi và trụ vững với nghề. Ngành công nghệ thông tin cũng vậy, đối với đại số các ngành kỹ thuật thì việc học giỏi các môn tự nhiên như toán học, tin học hay ngoại ngữ sẽ rất có lợi thế cho các bạn khi học đại học sau này. Nói đến top đầu trường Đại học đào tạo CNTT ở miền Trung thì không thể không kể đến trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng.

Trong thời kỳ hội nhập với sự phát triển của internet, Công nghệ thông tin trở thành ngành mũi nhọn thúc đẩy khoa học công nghệ và nền kinh tế nước nhà phát triển ngày càng mạnh mẽ. Trước ngưỡng cửa kỳ thi THPT quốc gia, nhiều thí sinh yêu máy tính, đam mê công nghệ vẫn còn băn khoăn trước quyết định lựa chọn ngành nghề. Bài viết dưới đây sẽ giúp các thí sinh tìm hiểu các lý do trong việc lựa chọn và đưa ra quyết định đúng đắn trong việc chọn trường, chọn ngành. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được thành lập năm 1997 nằm trong danh sách các trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin TPHCM.

Của CMCN 4.0 đã tạo nên làn sóng chuyển đổi số và đưa kinh tế số lan tỏa khắp các thành phần kinh tế. Do vậy, “kinh tế số” chính là đích mà Việt Nam phải đến và sẽ phải đến trước các quốc gia khác. Bài viết đề cập đến thực trạng và giải pháp phát triển nền kinh tế số tại Việt Nam. Mô hình phân loại sản phẩm theo kích thước và mô hình máy đóng dấu sản phẩm tự động là 2 trong nhiều mô hình mà Thạc sĩ Vũ Quang Hòa đã thiết kế, chế tạo trong nhiều năm qua.

Nhân viên chính thức thường nhận từ 250 – 400 USD/tháng, 300 – 600 USD/tháng. Còn chuyên viên lập trình, phân tích thiết kế và vận hành dự án phần mềm thì lương cao hơn có thể lên từ nghìn USD hay cao hơn tùy vị trí. Chính vì vậy, theo dự báo của các chuyên gia thì nhu cầu nhân lực cho ngành công nghệ thông tin ngày càng có chiều hướng gia tăng với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, có thu nhập cao. Hiện nay, hầu như mọi hoạt động trong cuộc sống đều liêu quan đến việc ứng dụng công nghệ thông tin.

Hai đại diện dẫn đầu trong khu vực là Indonesia và Việt Nam có tốc độ tăng trưởng vượt mức 40%/1 năm. Đến năm 2025, nền kinh tế số trong khu vực dự báo sẽ tăng gấp 3 lần, chạm mức 300 tỷ USD, rút ngắn khoảng cách với những thị trường phát triển hơn về tỷ lệ đóng góp vào GDP. Số liệu cho thấy, nền kinh tế số của khu vực vừa đạt một cột mốc mới, chạm ngưỡng 100 tỷ USD lần đầu tiên vào 2020, tăng 72 tỷ USD so với năm 2019. Nền kinh tế số tại Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan đang tăng trưởng ở mức từ 20% đến 30% hằng năm. Theo TS Phạm Tấn Hạ – phó hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM), ngành sư phạm tiếng Anh do được miễn học phí, chỉ tiêu ít nên sự cạnh tranh giữa các thí sinh rất khốc liệt, điểm chuẩn ngành này hằng năm rất cao, từ 27 điểm trở lên. Ngành báo chí cũng luôn nằm trong số các ngành có điểm trúng tuyển cao nhất của trường do sự hào nhoáng của nghề nghiệp.

Công Nghệ Thông Tin Module 4

Thông báo về việc tổ chức lớp học ngoại ngữ tăng cường cấp độ A1, A2 học… Thông báo tổ chức tuyên truyền an ninh và tình hình trật tự an toàn xã hội cho sinh… Thông báo v/v Tăng cường thời gian phục vụ của Phòng đọc Thư viện (Mở cửa buổi… Phối hợp với các đơn vị Y tế và chính quyền ở địa phương trong việc phòng, chống dịch Covid-19…

Trường đào tạo ngành công nghệ thông tin có tiếng với giáo trình đào tạo hiện đại, cập nhật với tiến bộ của thế giới. Nếu bạn muốn có cơ hội lớn khi học tập và làm việc trong môi trường quốc tế, đại học Bách khoa TP.HCM sẽ giúp bạn khi trường liên kết với nhiều đại học giảng dạy trong lĩnh vực công nghệ thông tin trên thế giới. Theo đó, cần phân công rõ trách nhiệm từng thành viên, thường xuyên đánh giá rút kinh nghiệm và nhân rộng những mô hình hoạt động hiệu quả. Sửa chữa, cài đặt hệ thống và các thành phần máy tính, làm việc trên mọi loại thiết bị, từ máy tính cá nhân, máy chủ đến máy in. Một số kỹ thuật viên máy tính có trách nhiệm cài đặt hoặc duy trì mạng máy tính. Cùng với sự phát triển của công nghệ, các thiết bị máy tính sẽ trở nên phức tạp hơn, do đó, nhu cầu về công việc trong lĩnh vực này sẽ ngày càng tăng.

Nhưng giờ đây, đã có rất nhiều những đơn vị giáo dục khác nhau ngoài hệ Đại học cũng đào tạo ngành CNTT. Với những lợi thế và điểm mạnh riêng, những đơn vị này ngày càng thu hút đông đảo các bạn sinh viên lựa chọn. Công nghệ thông tin là ngành quản lý công nghệ và mở ra nhiều lĩnh vực khác nhau như phần mềm máy tính, hệ thống thông tin, phần cứng máy tính, ngôn ngữ lập trình. Sinh viên theo học ngành này sẽ được tham gia các bài giảng lí thuyết và thực hành lập trình web, phân tích dữ liệu và an ninh mạng. Ngoài ra, họ cũng cần phải có kĩ năng làm việc nhóm và phân tích dữ liệu. New Zealand là một trong những quốc gia an toàn và đẹp nhất trên thế giới.

Cụ thể, năm 2020, điểm chuẩn ngành Khoa học máy tính thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin là ngành học có điểm chuẩn cao nhất là 29.04 điểm theo phương thức xét điểm thi THPT quốc gia. Như mình đã nói ở trên, ngành CNTT đang là xu hướng lựa chọn hàng đầu của khá nhiều bạn trẻ. Với thời đại công nghệ số, ngành CNTT trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn ‘len lỏi’ vào ở mọi lĩnh vực. Ví dụ điển hình nhất là học tập, làm việc, shopping hoặc giao hàng đều được dễ dàng thực hiện qua một chiếc laptop hoặc smartphone.

Vốn đầu tư đăng ký mới và điều chỉnh đều tăng so với năm 2020, đặc biệt vốn điều chỉnh tăng mạnh tới 40,5%. Nghệ sĩ và nhà soạn nhạc Jazz Terence Blanchard chưa bao giờ nghĩ rằng tác phẩm của mình sẽ được trình diễn trên sân khấu nhà hát nổi tiếng Metropolitan, Mỹ. Tại sân trường Marie Curie giữa đêm, các phụ huynh thấy lòng ấm áp khi thầy Nguyễn Xuân Khang- vị hiệu trưởng đáng kính của trường xuất hiện chào hỏi, chia sẻ với phụ huynh vì đã dành tình cảm yêu mến cho ngôi trường. Sáng 10/3, chuyến bay QH9066 do Hãng hàng không Bamboo Airways khai thác theo chỉ đạo của Chính phủ nhằm sơ tán công dân Việt Nam tại Ukraine đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Web Làm Intro Youtube

Với sự phát triển chóng mặt của nền công nghệ máy tính và mạng Internet trên toàn thế giới, thì không cần đến các thống kê cũng có thể chắc chắn rằng Công nghệ thông tin đang là một trong những lĩnh vực thu hút nguồn nhân lực mạnh nhất hiện nay. Người làm việc trong trong ngành công nghệ thông tin thường được gọi là IT . Mục đích đào tạo của ngành này là nhằm phát triển khả năng sửa chữa, xây dựng, sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính gồm phần cứng, phần mềm để từ đó cung cấp giải pháp xử lý thông tin. Trong thời kỳ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn mang đến sự phát triển vượt bậc cho khoa học kỹ thuật và đời sống. Vì vậy, ngành Công nghệ thông tin luôn là một ngành học “hot” và thu hút rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn yêu thích máy tính và đam mê công nghệ.

Việc du học Mỹ ngành Công nghệ thông tin sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tân tiến, cơ sở vật chất hiện đại cùng nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Như vậy có thể thấy, cơ hội du học trong và sau khi kết thúc chương trình học rất rộng mở với tất cả các em sinh viên có năng lực. Theo học các chương trình đào tạo của Viện, các em và gia đình sẽ có cơ hội xây dựng một lộ trình phát triển cá nhân theo định hướng quốc tế với chất lượng và chi phí phù hợp.

Chính vì vậy, ngành Công nghệ thông tin đã trở thành một ngành học có sức quan tâm rất lớn của các bạn trẻ đam mê công nghệ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ những thông tin về ngành Công nghệ thông tin. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp những bạn có mong muốn theo đuổi ngành công nghệ thông tin có những kiến thức hữu ích nhất về ngành nghề trong tương lai của các bạn. Khi bạn học công nghệ thông tin và muốn đi sâu vào các lĩnh vực nghiên cứu như các ngành Machine learning, Neural Network, Data Mining, AI,… mà không có nền tảng kiến thức toán tốt thì sẽ rất khó khăn.

Giống như trong Cuộc cách mạng máy móc đầu tiên ở Anh, nhiều ngành nghề thủ công, tay chân đã mất đi, cuộc cách mạng công nghệ bây giờ cũng sẽ làm biến mất nhiều nghề. Đây là một số vị trí công việc phổ biến trả lời các câu hỏi về cách đối phó với CNTT. Theo khả năng và lĩnh vực nghiên cứu, bạn sẽ có sự lựa chọn nghề nghiệp phù hợp. Việc thí sinh đổ xô lựa chọn những ngành học “hot” khiến điểm chuẩn ở một số ngành năm nay tăng đột biến. Trong khi đó, nhóm ngành khoa học cơ bản lại rất trầy trật trong việc tuyển sinh.

Năm 2020, điểm chuẩn vào ngành công nghệ thông tin và Truyền thông tại USTH là 24.75. Trường luôn là lá cờ đầu trong lĩnh vực đào tạo từ xa khu vực phía Nam và là một trong những trường đại học tiên phong tại Việt Nam triển khai phương thức đào tạo trực tuyến. Điểm chuẩn cao, đặc biệt các ngành công nghệ thông tin thường từ 26 điểm trở lên. Là “cái nôi” đào tạo những kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ chất lượng cho cả nước, Đại học Bách khoa luôn chú trọng cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo. Hiện tại, Đại học Bách khoa được đánh giá là trường sở hữu nhiều chương trình đào tạo chất lượng, được công nhận đạt chuẩn AUN-QA trong top các Đại học Quốc gia TP.HCM và cả nước. Có được lợi thế về đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất cũng như môi trường học năng động và còn liên kết với các tập đoàn hàng đầu như IBM, Microsoft, SunJava… Từ lâu, UIT đã trở thành nơi mà các bạn trẻ yêu công nghệ chọn để học tập và cống hiến.

Hiện nay Khoa CNTT cũng giống như trường khác, Ngoài việc sẽ tham gia tất cả các kỳ thi do trung ưng đoàn tổ chức thì bên phía Đoàn Thanh Niên cũng đã tổ chức các cuộc thi riêng, từ đó, từ kết quả cuộc thi đó cũng có được sự tài trợ từ các doanh nghiệp. Ngoài ra như Thầy Hùng cũng chia sẻ đó là các yếu tố mà các bạn cần có đó là khả năng làm việc nhóm lúc đó sẽ giúp cho các bạn phát triển hơn rất nhiều cùng với bạn bè của mình và ngoại ngữ cũng là một yếu tố quan trọng cho việc đó. + Không chỉ được học tập chuyên môn mà còn được rèn luyện sức khỏe, thể chất tinh thần theo đúng môi trường quân đội uy nghiêm. Học phí dự kiến bình quân đối với sinh viên chính quy là từ 15,5 triệu đồng đến 22 triệu đồng, tùy theo ngành học. Tiền thân của trường Cao Đẳng Công Thương là Trường Kỹ thuật nghiệp vụ Công nghiệp nhẹ trực thuộc Bộ Công nghiệp nhẹ.

Còn tại Việt Nam năm 2021, kinh tế số chiếm khoảng 8,2% GDP, với khoảng 163 tỷ USD. Dư địa phát triển của các cấu phần kinh tế số Internet và kinh tế số đang rất lớn. Khơi thông được nguồn lực này sẽ góp phần vào tăng tưởng kinh tế cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Sinh viên cần hiểu được các vấn đề liên quan tới hội nhập quốc tế, thương mại và vấn đề toàn cầu. Đồng thời cần biết cách giải quyết tranh chấp trong thương mại quốc tế. Như vậy ngành Công nghệ thông tin luôn là ngành có nhu cầu nhân lực rất lớn trong giai đoạn hiện nay và trong rất nhiều năm tới.

Có những bạn học chuyên ngành mạng máy tính & truyền thông dữ liệu khi ra trường đi làm mức lương 8 triệu đồng/tháng. Nhưng cũng có bạn theo học công nghệ phần mềm, công nghệ thông tin khi ra trường mức lương khởi điểm gần 800$/tháng nếu làm trong công ty nước ngoài. Hiểu một cách đơn giản, Công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Trường xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm của Việt Nam đào tạo các ngành về công nghệ thông tin như Công nghệ Tri thức, Công nghệ phần mềm, Mạng máy tính và Viễn thông, Hệ thống thông tin, Khoa học máy tính, Thị giác máy tính và Khoa học Robot. Trường thuộc top trường có đào tạo các ngành khoa học cơ bản mạnh nhất phía Nam. Đối với tất cả các sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin thì đây là một tiêu chuẩn cơ bản.