Công Nghệ Thông Tin Lớp 3

Thông qua việc tim hiểu công nghệ thông tin thi khối nào, bạn sẽ suy luận được ra các môn cần tập trung vào học tập và ôn thi để trúng tuyển vào nguyện vọng như mong muốn. Ứng dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp,Ứng dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp vnen 7, giải sách vnen công nghệ 7 bài 5 Ứng dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp, bài 5 sách vnen công nghệ 7 trang 104. Dĩ nhiên, học công nghệ thông tin là cần phải nỗ lực, chăm chỉ, tỉ mỉ, kiên trì luyện tập để có thể thành công. Nữ học công nghệ thông tin ra làm lập trình viên như bình thường. Ngoài những lợi ích, lương thưởng, môi trường, cơ hội thì mình nghĩ các bạn sắp thi tuyển vào các ngành công nghệ thông tin cần phải biết sớm những điều này.

Làm biển báo giao thông- Nêu được ý nghĩa của một số biển báo giao thông.- Lựa chọn được vật liệu phù hợp. Nội dungYêu cầu cần đạtLàm đồ dùng học tập- Lựa chọn được vật liệu làm đồ dùng học tập đúng yêu cầu.- Sử dụng được các dụng cụ để làm đồ dùng học tập đúng cách, an toàn. Nhờ vậy tổ, nhóm bộ môn có được kết quả thống kê một cách chính xác, kịp thời để có số liệu cho việc sinh hoạt tổ, nhóm bộ môn nhanh nhất.

Nếu chúng ta biết cách khai thác và sử dụng nó thì mạng lại lợi ích vô cùng lớn. Bên cạnh đó, ngoại ngữ là một phần không thể thiếu khi nhắc đến công nghệ thông tin. Bởi tính chất ngành học và công việc là thường xuyên tiếp xúc với máy tính, công nghệ, những thông số và kiến thức được diễn đạt bằng tiếng Anh. Bạn cần sử dụng tiếng Anh như một công cụ để giao tiếp với máy tính và làm việc với chúng.

Vì vậy, Kỹ sư tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin có nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp. Đặc biệt là những công ty phần mềm lớn có vốn đầu tư nước ngoài hoặc làm việc ở nước ngoài, vì vốn kiến thức bạn được học có thể sử dụng ở bất cứ đâu trên Thế giới. Vậy chúng ta ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy như thế nào? Đó là chúng ta sử dụng phần mềm Microsoft Powerpoint để đưa một phần nội dung trong bài học như lệnh câu hỏi, tranh ảnh, một phóng sự nhỏ hay một đoạn video, …

Áp dụng tri thức Khoa học máy tính, quản lý dự án để nhận biết, phân tích và giải quyết sáng tạo và hiệu quả những vấn đề kỹ thuật trong lĩnh vực xây dựng và phát triển phần mềm máy tính. Phòng đào tạo Sau đại học và Khoa học Công nghệ thông báo các Anh/Chị học viên thuộc chương trình đào tạo thạc sĩ khóa 14 đợt 1 chưa hoàn tất… Cán bộ quản lý cần quan tâm đến việc thiết kế, triển khai phòng học bộ môn theo định hướng thực hành và trải nghiệm tiến tới dạy học hiệu quả theo giáo dục STEM. Học sinh tiểu học còn nhỏ, nên quá trình nhận thức thường gắn với những hình ảnh, hoạt động cụ thể. Bởi vậy các phương tiện trực quan rất cần thiết trong quá trình giảng dạy.

Trong trường tiểu học Cát Linh, học sinh lớp 3 đã được làm quen với môn Tin học. Trong những năm gần đây việc ứng dụng CNTT đã rất phổ biến ở Việt Nam. Cùng với sự đi lên của xã hội, ngành giáo dục cũng mạnh dạn đưa ứng dụng CNTT vào dạy học.

Web Làm Toán Lớp 2

Những kiến thức cần nhấn mạnh thì nên chọn hiệu ứng đổi màu hay gạch chân, chứ không nên chọn hiệu ứng quá sinh động làm cho học sinh chỉ chú ý xem các hiệu ứng không chú ý đến kiến thức của bài. Sáng ngày 24 tháng 02 năm 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh … Trao Quyết định tuyển dụng viên chức các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo năm học …

Ngành công nghệ thiên về tư duy, logic, chứ không phải tính toán, số học nên không học khối A tốt thì cũng không phải rào cản lớn lắm. Nói chung kiến thức toán sử dụng ở trong lập trình web, app thì rất đời thường. Đối với các bạn có ý định học đại học 4 năm thì nên nhắm đến các trường đào tạo hàng đầu như mình đã kể ở trên. Trên thế giới thì hệ thống giáo dục của họ cởi mở hơn, họ quan tâm đến việc bạn có thể làm được gì hơn là bằng cấp bạn sở hữu. Đây là một trong những phần mềm top đầu được các kỹ thuật viên IT tin dùng nhất Việt Nam hiện nay. Phần mềm này hỗ trợ người dùng dịch cả Anh – Việt và Việt – Anh.

Chính vì thế, để xin được việc trong ngành công nghệ thông tin bạn cần phải làm được việc đạt yêu cầu cơ bản nhất. Ngành công nghệ thông tin là ngành làm thực tế, dễ đánh giá xem chất lượng công việc và tiến độ đã đạt hay không. Ngoài ra, đây là một số câu hỏi phổ biến khác về ngành công nghệ thông tin, bạn đọc thêm để tham khảo nhé. Bất kỳ ngành nào cũng vậy, ngành công nghệ thông tin cũng không ngoại lệ. Tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin mang đến cho bạn nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn. Tuy nhiên làm thế nào để nâng cao vốn tiếng Anh trong chuyên ngành này để đáp ứng được nhu cầu việc làm của thị trường lao động quả là một câu hỏi không dễ trả lời.

Những điều này không chỉ mang lại cho các em nhiều điều thú vị, thúc đẩy phát triển tư duy mà còn trở thành tờ thông hành giúp các em có được những công việc ưng ý sau này. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường phải có trách nhiệm thường xuyên nghiên cứu, tìm kiếm thông tin bổ ích để đưa lên website. Tiếp theo đó, Nhân viên phát triển phần mềm (lập trình viên) là được trả lương cao thứ hai. Và công nghệ thực tế là mình học là của nước ngoài nên nếu bạn có chứng chỉ quốc tế, chứng chỉ từ nhà phát hành công nghệ thì nó còn có giá trị cao hơn cả bằng cấp bạn lấy được ở Việt Nam. Dĩ nhiên là bạn vẫn phải học, tự học hoặc học chương trình đào tạo phi chính quy nào đó. Tạo lập, cung cấp và quản lý email của viên chức, sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh trong toàn trường.

Xem thêm:   Ngôn Ngữ Lập Trình Web Tốt Nhất Hiện Nay

Thường được viết tắt là ITB là một nhánh ngành kỹ thuật sử dụng máy tínhvàphần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin. Tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin liên tục được cập nhật và bổ sung những từ vựng mới nhằm đáp ứng được tốc độ phát triển của ngành này. Vì vậy, TOPICA Native sẽ cung cấp cho bạn trọn bộ 500 từ vựng tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin thông dụng nhất dưới đây để giúp bạn có thêm tự tin chinh phục lĩnh vực này. Ngoài ra, theo yêu cầu của Chương trình mới đối với phần giảng dạy Công nghệ, giáo viên tin học phải thực hiện được giáo dục STEM trong môn học cũng như tổ chức được các hoạt động giáo dục STEM trong nhà trường. Cũng như các lĩnh vực giáo dục khác, giáo dục công nghệ góp phần hình thành và phát triển các phẩm chất chủ yếu và năng lực chung được đề cập trong Chương trình tổng thể. Với việc coi trọng phát triển tư duy thiết kế, giáo dục công nghệ có ưu thế trong hình thành và phát triển năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo.

Web Làm Việc Online Uy Tín

Vì thế, các bạn muốn theo đuổi ngành công nghệ thông tin cần phải giỏi các môn học tự nhiên. Có sử dụng Công nghệ thông tin giáo viên đỡ vất vả rất nhiều mà lại có nhiều hình ảnh thực tế, học sinh hiểu bài hơn. Mô hình trong bộ đồ dùng toán chỉ có để giới thiệu nên không phát huy được như giáo án điện tử. Học sinh được nhìn những hình ảnh phong phú, rõ nét các em sẽ hiểu rõ hơn về tính nhanh và tìm kết quả.

Sinh viên ngành Công thông Thông tin Văn Lang luôn chủ động học hỏi và tìm kiếm những cơ hội trải nghiệm cho bản thân thông qua các hoạt động của Câu lạc bộ, tham quan thực tế các công ty chuyên về IT nhằm cập nhật xu hướng và tích kinh nghiệm của ngành IT. Sinh viên có kiến thức và kỹ năng xã hội phù hợp, có khả năng làm việc độc lập và theo nhóm, có khả năng giao tiếp tiếng Anh trong công việc, học tập và nghiên cứu. Có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt trong các hoạt động liên quan đến nghề nghiệp được đào tạo. Nhằm giúp các bạn sinh viên năm nhất tìm hiểu về Trường cũng như Khoa, Khoa Kỹ thuật Máy tính tổ chức chương trình CE Tour For Fresher. Tuy vậy, đây cũng chỉ là giải pháp tình thế nhằm giải quyết đội ngũ cho việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Giáo viên chủ nhiệm và bộ môn có thể trò chuyện, gửi thông báo, lịch học,… Đến phụ huynh học sinh trong lớp bằng tin SMS và tin nhắn đa phương tiện, trò chuyện với các giáo viên khác trong trường… Tổ CNTT cần luôn giám sát các phòng ban trong trường để nắm bắt được những ưu, nhược điểm của các phần mềm ứng dụng, thiết bị như thư viên, thiết bị, kế toán… nhằm tìm ra những giải pháp để khắc phục.

Ngoài các yêu cầu theo quy định chung ở mục a) thì thí sinh phải tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT hàng năm với các bài thi/môn thi theo tổ hợp bài thi/môn thi tương ứng các ngành của Học viện. Dự án Khởi nghiệp do nhóm sinh viên gồm sinh viên Nguyễn Anh Hải – lớp TK17.3 – Khoa CNTT làm trưởng nhóm cùng các thành viên Vũ Thùy Linh … Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình. Hoạt động trên không những giúp các em được củng cố, mở rộng kiến thức đã học mà còn giúp các em các em có kĩ năng tự tin khi giao tiếp và thể hiện tình cảm yêu thương gia đình của mình. Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Dành cho giáo viên của HoaTieu.vn. Những kiến thức cần nhấn mạnh thì nên chọn hiệu ứng đổi màu hoặc gạch chân, chứ không nên chọn hiệu ứng quá sinh động làm cho học sinh chỉ chú ý xem các hiệu ứng không chú ý đến kiến thức của bài.

Bùi Minh Phụng – Phó trưởng khoa Công nghệ thông tin và diễn giả Lê Hùng (CEO Công ty NamiQ AI & CX Transformation). Từ năm 3, sinh viên CTĐTĐB ngành Công nghệ Thông tin được đưa đến các doanh nghiệp thực tập và được doanh nghiệp đào tạo chuyên ngành. Vào năm nhất, sinh viên được đầu tư đổ nền tiếng Anh tương ứng với trình độ IELTS 5.5, đảm bảo cho việc học tập chuyên ngành từ 50-70% tiếng Anh.

Web Làm Rõ Ảnh Mờ

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn hết sức phức tạp, hầu hết các trường học không thể tổ chức học trực tiếp, Sở GD&ĐT Đắk Lắk quyết định dừng tổ chức các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2021 – 2022. Chiều 9/3, ông Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk… Vừa qua, phòng GD&ĐT phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Krông Pắc tổ chức tập huấn trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường học trên địa bàn huyện trong giai đoạn hiện nay. Tham dự có ông Huỳnh Hồng – Trưởng phòng GD&ĐT; Bác sĩ, thấy thuốc ưu tú Phạm Thành Quang -…

Xem thêm:   Có Ngành Công Nghệ Thông Tin Không

Đây là ngành thường tiếp xúc với môi trường quốc tế nên việc có được nền tảng tiếng Anh vững chắc là điều rất quan trọng.Vậy đâu là cách học tiếng Anh chuyên ngành hàng hải hiệu quả? Xếp thời khóa biểu thực hành máy tính cho các lớp ĐH, CĐ chính quy và hệ thường xuyên. Quản trị, backup, khắc phục sự cố cho các server vận hành phần mềm nghiệp vụ và hệ thống. I) Tổ chức đào tạo và sát hạch cấp chứng chỉ về CNTT theo quy dịnh của pháp luật. Chủ trì xây dựng các văn bản quy định, hướng dẫn liên quan đến hoạt động website và trình Hiệu trưởng phê duyệt, ban hành.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy và quản lý. Như các bạn đã được thấy thực tế qua khảo sát các lập trình viên ở trên, có rất nhiều con đường để có thể tham gia ngành công nghệ thông tin này. Công nghệ dữ liệu là một trong những thế mạnh và khác biệt trong chương trình đào tạo Công nghệ Thông tin ở Văn Lang.

Các trường cao đẳng, trung cấp khác mình sẽ không liệt kê vì hiện nay hầu như trường nào cũng có khoa CNTT, liệt kê ra sẽ rất nhiều. Các bạn muốn sau này mình làm chính về mảng nào thì có thể tùy theo đó mà chọn ngành học cho phù hợp hơn. Cũng theo đó, lương theo ngôn ngữ, công nghệ của Java, .NET, PHP cũng rất cao, lần lượt là $1.535, $1.470 và $1.421.

Các vị trí khác như làm về Khoa học dữ liệu, Thiết kế UI / UX, Phần cứng / Mạng hay như QA / QC cũng đều có mức lương rất cao so với các ngành khác. Nâng cao chất lượng dạy và học nói chung, chất lượng dạy học bộ môn Âm nhạc nói riêng. Theo dõi và kiểm tra việc tiếp thu bài của học sinh ở trên lớp. ENetViet – Phần mềm kết nối gia đình, nhà trường giành danh… Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh hiện hành và theo Quy định của Đại học Đà Nẵng.

Công Nghệ Thông Tin Môn Âm Nhạc

Đặt biệt là các phương tiện trực quan sinh động, rõ nét sẽ thu hút được sự chú ý của học sinh. Trong những tiết học có đồ dùng trực quan đẹp, rõ nét học sinh sẽ chú ý đến bài giảng hơn và kết quả là học sinh tiếp thu bài tốt hơn, nhớ lâu hơn. Tại Việt Nam, 75% người làm trong ngành công nghệ thông tin là có bằng đại học. Sau 20 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Có phương pháp làm việc khoa học và chuyên nghiệp, tư duy hệ thống và tư duy phân tích và làm việc hiệu quả trong nhóm (đa ngành), hội nhập được trong môi trường quốc tế. Vận dụng các khái niệm về hệ thống để đánh giá, giải quyết các vấn đề xuất hiện trong hệ thống thông tin. Cuối cùng, các cơ sở giáo dục phải được trang bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị dạy học tối thiểu theo yêu cầu của Chương trình. Sách giáo khoa Công nghệ lớp 3 Cánh diều, Sách học sinh Công nghệ lớp 3 Cánh diều, Sách giáo khoa Cánh diều lớp 3 Công nghệ lớp 3 , sách giáo khoa Công nghệ lớp 3 sách Cánh diều PDF, Công nghệ lớp 3 Cánh diều PDF. Môn Công nghệ có mối quan hệ với nhiều lĩnh vực giáo dục khác, đặc biệt là với Toán học và Khoa học. Cùng với Toán học, Khoa học tự nhiên, môn Công nghệ góp phần thúc đẩy giáo dục STEM – một trong những xu hướng giáo dục đang được coi trọng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Đề tài sáng kiến kinh nghiệm đề ra một số biện pháp về áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy bộ môn Âm nhạc, tạo được sự say mê hứng thú học tập trong bộ môn Âm nhạc. Để tìm hiểu rõ hơn nội dung chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo và tải mẫu sáng kiến kinh nghiệm tại đây. Mặc dù đồ dùng dạy học của nhà trường được trang bị cơ bản đầy đủ để phục vụ công tác giảng dạy. Tuy nhiên qua quá trình sử dụng, ít nhiều cũng đã có một số đồ dùng bị hư hỏng. Mặt khác để giờ học sinh động, hấp dẫn, truyền tải đến học sinh một cách dễ hiểu nhất thì giáo viên cần phải sưu tầm, làm thêm đồ dùng…. Như vậy vừa mất thời gian, không tiết kiệm được kinh phí trong khi đó mạng Internet lại là một nguồn tài nguyên phong phú về kiến thức, hình ảnh.

  • Tiếp nối mạch mạch tin học ứng dụng ở Tiểu học, chương trình tin học cấp THCS dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 tập trung vào cung cấp các kiến thức và kĩ năng nâng cao hơn.
  • Trường THCS&THPT Cửa Việt tổ chức thành công kỳ thi IOE cấp tỉnh năm …
  • Từ đó, học để đáp ứng nhu cầu của họ thì cơ hội việc làm của bạn cao hơn rất nhiều.
  • Nhóm này sẽ thực hiện một khâu và hoặc tham gia vào toàn bộ quy trình phát triển phần mềm để nhằm đảm bảo sản phẩm tới tay khách hàng là sản phẩm tốt nhất.
  • 📌 Nộp trực tiếp tại văn phòng Trung tâm CNTT – Tầng 1 Nhà B.
Xem thêm:   Công Nghệ Thông Tin Quân Đội

Để tiện việc chỉ đạo theo dõi hoạt động này tôi cùng nhân viên thiết bị đã chuẩn bị tốt CSVC và các thiết bị CNTT tạo điều kiện thuận lợi để giáo viên có thể sử dụng các thiết bị CNTT đạt hiệu quả. Khóa học giúp học viên sử dụng thành thạo ngôn ngữ Lập trình Python . Nhu cầu tuyển dụng nhân viên phát triển phần mềm chung là cao nhất, tiếp đó là tới mảng ứng dụng di động, ERP (Mảng phần mềm toàn diện cho doanh nghiệp)… Xây dựng kế hoạch phát triển, nâng cấp và mở rộng hệ thống website của Trường; đầu mối phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức xây dựng, nâng cấp và mở rộng hệ thống website trường. Nghiên cứu áp dụng các công nghệ mới nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ CNTT, đáp ứng nhu cầu ứng dụng CNTT trong từng giai đoạn phát triển của Trường. Chương trình Đào tạo Đặc biệt được thiết kế dựa trên nền tảng Triết lý Giáo dục Khai phóng, cung cấp cho người học kỹ năng và tư duy khám phá, định vị bản thân, thích ứng với tiêu chuẩn mới của bối cảnh hội nhập toàn cầu.

Các bạn học ngành công nghệ thông tin có thể sẽ được học rất nhiều công nghệ. Mức lương tuyển dụng trung bình trong ngành công nghệ thông tin. Nếu vậy thì đây là bài viết thực tế nhất bạn nên đọc để có cái nhìn ĐÚNG ĐẮN NHẤT về ngành công nghệ thông tin Việt Nam hiện nay, những điều lẽ ra bạn nên biết sớm hơn. Cung cấp cho sinh viên các kiến thức chuyên sâu về kỹ năng phát triển và quản lý điều hành các dự án phần mềm,. Hiểu được vai trò các thành phần của hệ thống thông tin bao gồm con người, quy trình, phần cứng, phần mềm, và dữ liệu. GDVN- Phần công nghệ trong môn “Tin học và Công nghệ” chương trình mới là thực hiện và phát triển của chương trình môn thủ công ở lớp 3 và kỹ thuật ở lớp 4, 5.

Công Nghệ Thông Tin Quân Đội

Môn Công nghệ góp phần hình thành và phát triển ở học sinh các phẩm chất chủ yếu và năng lực chung theo các mức độ phù hợp với môn học, cấp học đã được quy định tại Chương trình tổng thể. Như vậy, trong bài chia sẻ này mình đã chia sẻ cho bạn những điều mà bạn nên biết sớm trước khi quyết định theo học ngành công nghệ thông tin nào đó. Để trả lời câu hỏi học công nghệ thông tin có cần giỏi toán không thì mình có thể trả lời ngay là KHÔNG.

Trình độ Anh văn đạt chuẩn IELTS 6.0, giúp sinh viên giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh thành thạo. Các bạn cần tìm hiểu đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển và tham khảo điểm trúng tuyến các năm gần đây để xét tuyển vào trường đại học phù hợp nhất với kết quả học tập và thi THPT. Công nghệ Thông tin (IT – Information Technology) là một thuật ngữ bao gồm mạng lưới internet, phần mềm, trao đổi, phân phối, lưu trữ và sử dụng dữ liệu, thông tin dưới mọi hình thức khác nhau. Phân tích và mô hình hóa quá trình và dữ liệu trong các tổ chức, khả năng xác định và cụ thể hóa các giải pháp kỹ thuật, khả năng quản trị dự án, khả năng tích hợp hệ thống.

Dể dàng sử dụng các nội dung đa phương tiện trong đề kiểm tra, ôn luyện. Nghiên cứu chương trình, cấu trúc, đặc điểm môn tự nhiên xã hội lớp 3. “Trường con mình là trường công không có hệ thống camera, phụ huynh rất muốn biết các hoạt động trên lớp của con. Sử dụng máy thu hình- Trình bày được tác dụng của máy thu hình trong gia đình.- Dựa vào sơ đồ khối, mô tả được mối quan hệ đơn giản giữa đài truyền hình và ti vi. Tham mưu lên Ban giám hiệu sắp xếp và đầu tư trang thiết bị tin học ngày càng hiện đại. Chương trình học đa dạng và thường xuyên cập nhật công nghệ mới.

Quản lý, điều hành các công tác đào tạo, tổ chức thi chứngchỉ ứng dụng ứng dụng công nghệ thông tin quốc gia và các lớp chuyên đề. Vai trò, tầm quan trọng và hiệu quả của ứng dụng Công nghệ thông tin trong dạy học đã được chứng minh bằng thực tiễn giáo dục trong và ngoài nước những năm qua. Ứng dụng CNTT trong giảng dạy và học tập là xu thế tất yếu của một nền giáo dục tiên tiến.

Theo thiết kế hiện nay, khoảng 50% – 70% chương trình sẽ đào tạo bằng tiếng Anh và hơn 50% chương trình gắn liền với các hoạt động thực tiễn tại doanh nghiệp. Sinh viên cũng có thể khởi nghiệp từ chính giảng đường đại học với sự hỗ trợ của nhà trường, các đối tác và doanh nhân thành đạt. Tiếp nối mạch mạch tin học ứng dụng ở Tiểu học, chương trình tin học cấp THCS dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 tập trung vào cung cấp các kiến thức và kĩ năng nâng cao hơn. Các em có thể sử dụng thành thạo các phần mềm ứng dụng cơ bản như xử lý văn bản, sử dụng bảng tính hay trình chiếu, hiểu biết sâu hơn về mạng trực tuyến và sử dụng nó hiệu quả hơn trong việc tìm kiếm, chắt lọc, khai thác thông tin.