Công Nghệ Thông Tin Khối D

Với những thông tin hữu ích này, bạn sẽ cân nhắc để lựa chọn trường cũng như ngành, khối thích hợp với điều kiện gia đình và lực học của mình. Với bề dày kinh nghiệm giảng dạy dày dặn, đội ngũ giảng viên tâm huyết và môi trường học tập sáng tạo, năng động.HCMUSSH đã thu hút nhiều sinh viên theo học, liên tục đạt thành tích xuất sắc trong việc giảng dạy. Trường Đại học Ngoại ngữ(ULIS – University of Languages và International Studies), là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường là một trong các trung tâm đào tạo cán bộ và giáo viên ngoại ngữ lớn tại Việt Nam. Trụ sở chính của trường nằm trên đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Từ bỏ ý nghĩ học công nghệ công tin ra trường làm hacker đi nhé! Vì luật pháp nước ta đã kiểm soát chặt chẽ hơn vấn đề an toàn trên không gian mạng. Bạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu gây tổn hại cho cá nhân, tổ chức với số tiền từ 5 triệu đồng trở lên. Thậm chí luật pháp Việt Nam còn mạnh tay đến mức nếu bạn hack vào tài khoản mạng xã hội người khác (ví dụ như tài khoản facebook) thì cũng có thể bị phạt một số tiền không nhỏ. Trong thời buổi công nghệ số đang phát triển vượt bậc như hiện tại.

Hiện nay, hầu như tất cả các trường đại học, cao đẳng đều xét tuyển khối D nói chung và tổ hợp môn D01 nói riêng vào các ngành học khác nhau. Vì vậy, bên cạnh lựa chọn ngành học thì bạn cần tìm một ngôi trường phù hợp. Quản lý khai thác tài nguyên bền vững và bảo vệ môi trường là mục tiêu hàng đầu và là nhiệm vụ chiến lược trong phát triển đất nước thời kỳ đổi mới. Trong bối cảnh đẩy mạnh hội nhập quốc tế và quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, việc khai thác ồ ạt các nguồn tài nguyên quốc gia đã làm nảy sinh hàng loạt các biến động về môi trường.

Ngành Công nghệ thông tin luôn phát triển từng ngày, từng giờ với tốc độ chóng mặt nên nhu cầu nhân lực cũng rất lớn. Hầu như các tổ chức, các công ty, các doanh nghiệp đều cần đến người làm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Các em có thể đăng ký khoa chăn nuôi (Song ngành chăn nuôi Thú y), thú y, công nghệ thực phẩm, kỹ thuật cơ sở hạ tầng, kỹ thuật cơ điện tử, Năm 2020, điểm chuẩn Khối D của trường thấp nhất 15 điểm, cao nhất 19 điểm. Tin giáo dục hôm nay, trường ưu tiên những em đạt giải Ba cấp Thành phố trở lên các môn học thuật trong cuộc thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội hoặc Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Xét cấp học bổng cho những học sinh đạt thành tích cao trong quá trình học tập cấp trung học cơ sở và đạt các giải thưởng.

Ngành Công nghệ thông tin đang phổ biến trên toàn thế giới ᴠà có những bước nhảу ᴠọt tân tiến nhất. Là một trường tư thục đào tạo đa ngành nghề hàng đầu khu vực, trường đại học Kiến Trúc Đà Nẵng luôn có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp cao mỗi năm. Tại đây, sinh viên được trang trị kiến thức chuyên sâu về ngành nghề mình học cùng với những kỹ năng căn bản nhất. Từ đó, bất cứ ai cũng có thể tự tin, tìm được công việc phù hợp sau khi ra trường.

XETHOCBA là chuyên trang cung cấp thông tin Tuyển sinh các trường Đại Học, Cao Đẳng, Trung Học trên cả nước. Các bài viết của XETHOCBA chỉ có tính chất tham khảo, được tổng hợp từ các nguồn uy tín khác và bản quyền thuộc về các đối tác. Mọi thông tin liên quan người đọc có thể liên hệ trực tiếp đến các cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân được đề cập trong bài viết.

Công Nghệ Thông Tin Review Voz

Tiếp theo đó, Nhân viên phát triển phần mềm (lập trình viên) là được trả lương cao thứ hai. Bộ Giáo dục không cấm bạn thi, nhưng điểm chuẩn như thế nào là do Bộ . Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM điểm trúng tuyển ngành này từ 22 – 24 điểm. Đề nghị ghi rõ nguồn “Báo Hòa Bình Điện Tử” khi phát hành lại thông tin từ website này. Thông tin – thư viện có điểm chuẩn khối A là 17; khối C là 18; khối D1, 2, 3, 4, 5, 6 là 18. Văn học có điểm chuẩn khối C là 20,5; khối D1, 2, 3, 4, 5, 6 là 19,5.

  • Trước tình hình số ca nhiễm Covid-19 tăng cao, để đảm bảo an toàn cho học sinh, ngành y tế Cà Mau đề xuất xem xét, lựa chọn phương pháp dạy học trực tuyến thay cho hình thức trực tiếp.
  • Aseansc dự báo trong phiên giao dịch 10/03, lực cầu tại vùng hỗ trợ gần 1,465-1,470 điểm có thể giúp chỉ số VN-Index hồi phục trở lại trong phiên sáng, để kiểm tra vùng kháng cự gần 1,475-1,480 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1,485-1,490 điểm.
  • Học công nghệ thông tin dĩ nhiên là bạn đang mong muốn để trở thành một lập trình viên.
  • Bệnh nhân được điều trị tích cực theo phác đồ của Bộ Y tế nhưng tình trạng sức khỏe không tiến triển.
  • Thế mạnh về nghiên cứu khoa học ngoại ngữ, trong đó có phương pháp giảng dạy ngoại ngữ cho các trường chuyên ngữ, nghiên cứu giảng dạy ngoại ngữ chuyên ngành, nghiên cứu đối chiếu ngôn ngữ, văn hóa-văn minh v.v.

Miễn 100% học phí trong năm học thứ nhất cho thí sinh đạt kết quả thi từ 27,0 điểm trở lên (tính điểm 3 môn xét tuyển và điểm ưu tiên) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại Cụm thi do các trường đại học chủ trì. Cán bộ nghiên cứu, phân tích trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại các viện nghiên cứu hay các trường đại học. Không thể là người đồng hành cùng các bạn trẻ trên toàn bộ con đường sự nghiệp của các bạn, thế nhưng Bích Phượng cũng rất mong muốn có thể góp một chút nho nhỏ để cùng các bạn có những bước đi khởi đầu tốt nhất.

Đây là một ngành nghề rất được quan tâm khi tìm hiểu về các ngành khối D. Nếu bạn có đam mê kiếm tiền, khả năng đàm phán tốt, quyết tập trau dồi kinh nghiệm thì chắc chắn sẽ có mức thu nhập cực kỳ cao, có thể lên đến vài chục triệu một tháng. Các học phần tự chọn phong phú, đa dạng giúp tăng tính linh hoạt trong việc lựa chọn nghề nghiệp của sinh viên. Nội dung thực hành đa dạng, số giờ thực hành chiếm trên 50% nội dung toàn khóa giúp sinh viên rèn luyện thành thạo các kỹ năng, thao tác trên máy tính. Trước tình hình số ca nhiễm Covid-19 tăng cao, để đảm bảo an toàn cho học sinh, ngành y tế Cà Mau đề xuất xem xét, lựa chọn phương pháp dạy học trực tuyến thay cho hình thức trực tiếp.

Vấn đề ô nhiễm môi trường là một thách thức lớn mà nước ta đã và đang phải đương đầu gay gắt hiện nay và trong nhiều năm tới. Công nghệ thông tin trở thành xu hướng của xã hội hiện đại, dù bất cứ lĩnh vực hay loại hình kinh doanh nào để sử dụng công nghệ thông tin. Một kiến trúc sư đang làm việc tại Úc cũng cho biết các trường ở Úc cũng không thi năng khiếu nhưng học sinh vào học khối ngành này dĩ nhiên phải chọn môn nghệ thuật ở bậc phổ thông. Và việc giảng dạy các môn nghệ thuật trong trường phổ thông ở các nước rất chuyên nghiệp, thật sự đánh giá được năng khiếu của học sinh.

Ngoài ra, nếu bạn không thích thiết kế thì bạn có thể làm trong nhiều ngành khác như Marketing, Y tế, Thú Y… (bạn có thể chọn làm ở bộ phận phù hợp với mình). Dù là học ngành nào, khối nào, ban nào thì để có một sự nghiệp thành công và đầy đam mê, bạn cũng phải thực sự hiểu mình, hiểu những thế mạnh, sở thích và mong muốn của mình. Brainstorm là một từ khóa được sử dụng khá nhiều với dân văn phòng khi cần giải quyết một vấn đề nào đó, đặc biệt trong ngành Marketing, các thành viên trong nhóm luôn phải dành ra các buổi brainstorm để tìm ra thật nhiều ý tưởng mới.

Công Nghệ Thông Tin Thái Nguyên

Mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển của trường Đại học Văn hóa Hà Nội là 15 điểm trở lên. Ngoài ra, thí sinh còn phải đáp ứng một số điều kiện khác theo quy định của nhà trường. Mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đại học chính quy của trường năm 2018 là 16 điểm. Trường ĐH Y – Dược tuyển NV2 các ngành Dược sĩ ĐH, Bác sĩ đa khoa, Cử nhân điều dưỡng, Bác sĩ Y học dự phòng, Bác sĩ Răng hàm mặt.

Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các nhóm đối tượng là 1,0 điểm và giữa các khu vực là 0,5 điểm. Các trường đào tạo nhóm ngành này đa số là các Trường Đại học Công Nghệ Thông Tin. Đọc tên thôi thì cũng thấy được rằng nhóm các trường Kỹ thuật CHẮC CHẮN sẽ có tổ hợp xét tuyển những môn tự nhiên rồi. Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên của Khoa có nhiều hoạt động hỗ trợ học tập cho sinh viên của Khoa bằng các hội thảo, báo cáo chuyên đề nhằm củng cố, bổ trợ kiến thức, rèn luyện các kỹ năng mềm cho sinh viên. Chuyên viên khai thác dữ liệu và thông tin ứng dụng cho các doanh nghiệp trong vấn đề phân tích định lượng, hoặc quản trị Cơ sở dữ liệu . Thuộc chương trình hệ đào tạo đại trà và ngành Khoa học máy tính (chất lượng cao).

Trong đó có khối truyển thống là D1 với 3 môn chính là toán, ngữ văn và tiếng Anh đang là khối được sử dụng để xét tuyển các ngành đào tạo hiện nay. Còn lại các khối D2 tới D6 sẽ gồm toán, văn và môn ngoại ngữ chính của nó. Khối D cơ bản gồm 3 môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh; tuy nhiên, hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chia thành 99 tổ hợp môn xét tuyển khối D khác nhau. Trong những năm gần đây, khối D luôn được đông đảo thí sinh quan tâm và lựa chọn. ASEAN, ASEM… Điểm chuẩn trung bình, tối thiểu mà bạn phải đạt được nếu muốn vào ngôi trường này là 8 điểm/môn nên đòi hỏi bạn phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều để có thể đạt được mong ước của mình.

Nhìn chung, sự phân hóa trên thị trường vẫn đang diễn ra với việc nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ sự leo thang của giá cả các loại hàng hóa trên thị trường quốc tế tiếp tục đi ngược lại diễn biến của chỉ số chung cũng như nhóm vốn hóa lớn. Chỉ cần một cú nhấp chuột liên quan đến từ khóa “luyện thi đánh giá năng lực” trên mạng Internet, các thí sinh sẽ dễ dàng tìm thấy hàng triệu kết quả được đưa ra. Việc tổ chức tiêm vaccine đảm bảo an toàn, khoa học, hợp lý, hiệu quả theo hướng dẫn của Bộ Y tế./.

Nghiên cứu, tổ chức đào tạo, bồi dưỡng một số ngành, nghề, cung ứng lực lượng lao động chất lượng cao cho xã hội. Học viện Ngân hàng được tổ chức và hoạt động dưới sự lãnh đạo và quản lý trực tiếp của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Không thực sự có nhiều người học tiếng Nga, cũng không có nhiều “đầu ra” cho các bạn học ngành này, thế nhưng tại sao vẫn có những người học và cực kỳ thành công? Điểm hấp dẫn của ngành ngôn ngữ Nga là ở chính ngôn ngữ đặc biệt này và triển vọng nghề nghiệp với mức lương tốt, ít cạnh tranh.

Công Nghệ Thông Tin Org

Rất thích tính năng cho xem lại bài giảng, giúp học sinh có thể học đi, học lại để củng cố kiến thức. Tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu sản phẩm khoa học công nghệ của Sinh viên Phân hiệu tại THPT… Trường Đại học Giao thông vận tải đứng đầu các cơ sở giáo dục đào tạo đại học trong lĩnh… Với khối D2 môn ngoại ngữ lại là tiếng Nga và cũng tương tự như khối D1 điểm thi tiếng Nga sẽ được nhân đôi. Thế nhưng lại khá ít bạn chọn chuyên ngành này bởi đây là ngoại ngữ không phổ biến bằng tiếng Anh, cơ hội việc làm cũng không nhiều.

Để giải vòng vây, Cúc dùng dao đâm loạn xạ vào Trang và Thùy khiến hai người này bị thương. Sau đó, Cúc thấy chồng là Trần Thế Hiếu bị T.M.D đánh nên chạy tới dùng dao đâm liên tiếp khiến nạn nhân gục xuống. Thay vào đó, người dân cần tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lí và đảm bảo sức khỏe. Dinh dưỡng tốt góp phần giúp bạn duy trì thị lực tốt , do đó chúng ta nên chú ý đưa vào thực đơn những thực phẩm giúp làm khỏe đôi mắt.

Trong khi đó, đối với các công ty dầu khí thượng nguồn (PVD và PVS), giá dầu không ảnh hưởng ngay đến lợi nhuận ròng của công ty trong ngắn hạn do các công ty này dựa vào các dự án mang tính chất dài hạn hơn. Ia đình và bệnh nhân có nguyện vọng được điều trị bệnh nhân tại nhà (Gia đình đủ điều kiện cho bệnh nhân điều trị tại nhà; tại thời điểm khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm, sức khỏe bệnh nhân chưa có biểu hiện gì bất thường). Nhiều người băn khoăn làm thế nào để biết cơ thể có bị thiếu vitamin D hay không và bổ sung theo liều lượng thế nào. Để biết chính xác mức độ vitamin D của bạn, để biết tình trạng thiếu hụt, và xác định liều lượng vitamin D lý tưởng mà bạn nên dùng là bao nhiêu, bạn có thể thực hiện xét nghiệm máu và bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam vừa ký thỏa thuận hợp tác toàn diện. Tại Hà Nội, Tổng công ty Bảo hiểm BIDV vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021 và triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2022.

Bởi đây là ngôn ngữ lập trình được coi là tiêu chuẩn của lập trình viên hiện đại. Nhưng thực tế khi đi làm, bạn sẽ chỉ làm với một nhóm công nghệ xoay quanh một vài ngôn ngữ chính mà thôi. Khối D gồm 3 môn là Toán, môn Văn và môn ngoại ngữ, môn ngoại ngữ là tiếng nào thì lại phụ thuộc vào từng ngành chọn và chia ra nhiều khối D khác nhau. À quên mất, hình như Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội có tuyển sinh khối B ngành này thì phải. Môn Toán ở khối D sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm với 50 câu hỏi và thời gian làm bài là 90 phút.

Việc lựa chọn khối, ngành học là điều mà các học sinh THPT phải lựa chọn từ sớm. Có người xác định sớm từ ngày vừa bước vào lớp 10, có người thì đến lớp 12 mới xác định rõ ràng. Năm 2022, Đại học Luật Hà Nội sẽ giữ 4 phương thức xét tuyển như năm trước để dự kiến tuyển 2.365 sinh viên. Bên trên là bài viết cung cấp thông tin trả lời cho thắc mắc của bạn về khối D nên thi ngành gì và top 5 ngành nghề khối D dễ xin việc.

Công Nghệ Thông Tin Mỏ Địa Chất

Nhưng vị trí này thường là tuyển những người đã có kinh nghiệm rất cao trong nghề. Nhóm này thường là các nhóm hậu cần như Kế toán, Nhân viên hành chính, Nhân viên tuyển dụng, IT support, Mạng … Dĩ nhiên là bạn vẫn phải học, tự học hoặc học chương trình đào tạo phi chính quy nào đó. “Hướng nghiệp” không còn là cụm từ quá xa lạ với các bạn học sinh và phụ huynh trong mỗi kỳ thi tốt nghiệp THPT. Chiều 26/6, thí sinh cả nước bước vào làm bài thi môn Ngoại ngữ – môn bắt buộc trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 với… Viết một chương trình in “Hello world” trên console bằng ngôn ngữ tùy ý mà không thể bị hack (thay đổi nội dung hoạt động chương trình) có thể được không ạ .

Bạn có khả năng về ngoại ngữ thì đây chính là một ngành học lý tưởng. Với chuyên ngành này, các bạn sẽ được trang bị cho mình những kiến thức nền tảng từ cơ bản cho đến nâng cao. Khối D thi ngành Ngôn Ngữ Anh là một sự lựa chọn đúng đắn cho bạn, bởi trong thời kỳ hội nhấp Quốc Tế hiện nay thì ngôn ngữ Tiếng Anh là một ngôn ngữ không thể thiếu đối với chúng ta.

Với những thông tin bên trên chúng tôi mong các bạn sẽ hiểu hơn về khối D để chuẩn bị những gì cần thiết trước kỳ thi. Báo chí có điểm chuẩn khối C là 18; khối D1, 2, 3, 4, 5, 6 là 18. Lịch sử có điểm chuẩn khối C là 19,5; khối D1, 2, 3, 4, 5, 6 là 18,5.

Ngành kế toán có điểm chung toàn ngành khối A là 23,5 điểm, khối D1 là 22,5 điểm. Khi thi, môn Toán và Ngoại ngữ sẽ được thi dưới dạng trắc nghiệm nên sĩ tử hãy chọn những câu dễ làm trước và những câu khó quay trở lại làm sau. Với môn Ngoại ngữ, phổ biến nhất là Tiếng Anhthì bạn cần nắm rõ ngữ pháp, cấu trúc câu, thuộc nhiều từ vựng. Đa số các bạn không làm tốt phần đọc hiểu là do kiến thức từ vựng của bạn quá ít. Dưới đây Đình Quang Blog sẽ chia sẻ đến bạn những ngành học phổ biến và có cơ hội việc làm cao.

Là khối học được đánh giá cao với sự đa dạng ngành nghề, khối D được nhiều bạn trẻ quan tâm. Nếu bạn đang theo học khối học này mà chưa chọn được ngành nghề phù hợp, hãy tham khảo thông tin tư vấn định hướng nghề nghiệp khối D dưới đây. Theo thông tin tìm hiểu, thủ khoa khối D của mùa tuyển sinh 2020 là bạn Nguyễn Ngọc Khanh (lớp chuyên Anh của trường THPT chuyên Đại Học Sư Phạm Hà Nội) với tổng số điểm 3 môn là 29 điểm.

Công Nghệ Thông Tin Lương Bao Nhiêu

Điểm thi cũng là một trong những điều kiện tiên quyết khi chọn trường. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm trắc nghiệm MBTI để hiểu rõ về tính cách của mình cũng như có thể tìm được nghề phù hợp với mình. Ngoài việc tình cảm hay lý trí, tự nhiên hay xã hội, mỗi người còn có thêm những thế mạnh riêng, có những sở thích cũng như hoàn cảnh riêng. Tuy nhiên, như thế là quá ít thông tin để anh có thể tư vấn hướng nghiệp cho bạn.

Công nghệ thông tin là một trong những nghề có tính cạnh tranh gay gắt và tính đào thải khốc liệt. Bởi đây là lĩnh vực phát triển với tốc độ nhanh nhất và quy tụ nhiều nhất những trí tuệ siêu việt trên thế giới. Là ngôi trường đứng đầu trong nghiên cứu và đào tạo các kỹ sư, công nghệ, kỹ thuật của Quân đội, cũng như của đất nước. Thế nhưng với vô vàn các trường đại học như hiện nay, thì việc lựa chọn và đủ điểm ngành CNTT tại trường mình yêu thích cũng không hề đơn giản.

Dĩ nhiên, học công nghệ thông tin là cần phải nỗ lực, chăm chỉ, tỉ mỉ, kiên trì luyện tập để có thể thành công. Nhưng, hãy chú ý vào con số 3% chỉ tốt nghiệp THPT, điều này có nghĩa là cho dù bạn không có bằng đại học nào cả, bạn vẫn có thể làm công nghệ thông tin, làm lập trình bình thường. Mức lương tuyển dụng trung bình trong ngành công nghệ thông tin. Nếu vậy thì đây là bài viết thực tế nhất bạn nên đọc để có cái nhìn ĐÚNG ĐẮN NHẤT về ngành công nghệ thông tin Việt Nam hiện nay, những điều lẽ ra bạn nên biết sớm hơn. Tất cả nhóm ngành đào tạo của trường đều có tuyển sinh khối D với mức điểm trung bình là 20 điểm. Trường cũng có thêm lớp học chất lượng cao với nhiều tính năng vượt trội đáp ứng nhu cầu cho sinh viên.

Từ những nội dung trên, chắc chắn các bạn thí sinh đã có thể trả lời câu hỏi “Có nên học ngành Công nghệ thông tin, học ngành Công nghệ thông tin ra làm gì ? Khi đó, việc xác định ngành học là bước khám phá quan trọng tiếp theo để sẵn sàng hòa mình vào “thế giới phẳng” ẩn chứa nhiều điều mới mẻ, thú vị. Trên đây là danh sách các ngành khối D được ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội tổng hợp. Có thể sẽ có thêm một số ngành mới sẽ được liên tục cập nhật trên trang Web này. Các thí sinh hãy xem xét các yếu tố để lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp nhất nhé. Nhưng hiện nay với phương pháp cải tiến giáo dục, cải cách phương pháp tuyển sinh và các môn thi của bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam thì khối D được mở rộng thêm ra nhiều các khối khác như D2, D3, D4,D5,…

Tập trung nghiên cứu và phát triển những ứng dụng công nghệ phần mềm mới. Kế toán là công việc đòi hỏi khả năng tư duy về các con số, luôn phải làm việc với khối lượng công việc lớn và áp lực nặng nề. Tuy nhiên, đây lại là vị trí không thể thiếu trong mọi doanh nghiệp và có mức thu nhập cao ngất ngưởng. Nghề luật sư đòi hỏi kiến thức và trình độ cao kèm theo các tố chất đặc biệt.

Hy vọng các bạn có thể lựa chọn được địa chỉ học tập phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Trong những năm gần đây lượng thí sinh đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển học ngành công nghệ thông tin rất lớn bởi đây là ngành được đánh giá có tiềm năng và cơ hội nghề nghiệp rất cao rất cao trong tương lai. Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá là một trong 1000 trường đại học chuyên ngành kinh tế đứng đầu thế giới, top 15 công bố quốc tế tại Việt Nam. Được xếp vào nhóm Đại học trọng điểm quốc gia, là một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của cả nước. Hồ Chí Minh là một trường đại học đa ngành, với nhiều bậc, hệ đào tạo đa dạng.

Với diện tích 380,000 mét vuông, trường Đại học Thương Mại được đánh giá là trường có cảnh quan khuôn viên đẹp nhất trong số các trường đại học tại khu vực Hà Nội. Với khối D trường dành chỉ tiêu tuyển sinh cho các nhóm ngành kinh tế, tài chính, luật, quản trị du lịch và khách sạn. Điểm tuyển sinh vào trường luôn đảm bảo ở mức phù hợp, các bạn học sinh có học lực khá trở lên có thể cân nhắc lựa chọn. Về chất lượng giáo dục, từ năm 2016 trường đã lên tự chủ tài chính vì thế mức học phí có thể dao động ít nhiều song chất lượng cũng được đẩy lên cao hơn. Trường đầu tư xây dựng, sửa chữa nhiều khu phòng học; hệ thống điều hòa, ánh sáng được trang bị khắp các phòng học.

Nằm trong nhóm ngành Kinh tế nên sẽ có sự phát triển mạnh mẽ trong những thời gian sắp tới. Học viện Báo chí và tuyên truyền có 160 chỉ tiêu NV2 cho các khối C và D. Tuyển 10 chỉ tiêu NV2 cho ngành chủ nghĩa xã hội khoa học (lấy từ 19 điểm trở lên). Các ngành lịch sử Đảng, quản lý văn hóa – tư tưởng, tư tưởng Hồ Chí Minh, giáo dục chính trị, chính sách công; mỗi ngành có chỉ tiêu, lấy từ 18 điểm trở lên. Ngành kinh doanh quốc tế được đánh giá mà một ngành học vô cùng năng động và không thể thiếu ở bất cứ quốc gia nào. Chính vì vậy, ngành Kinh doanh quốc tế sẽ mang đến cho bạn những cơ hội việc làm rộng mở với nhiều lựa chọn hấp dẫn và rất nhiều trải nghiệm thú vị.