Công Nghệ Thông Tin Học Khối Nào

Nếu em vẫn muốn học Thạc sĩ Khoa học máy tính thì cần phải học thêm Văn bằng 2 liên quan Công nghệ thông tin rồi sau đó mới học lên thạc sĩ được nhé. Bởi vì đây là ngành ứng dụng rất nhiều chất xám và cũng có rất nhiều thử thách. Nếu như bạn là một người nhiệt huyết và đam mê khoa học công nghệ thì đây chắc chắn là ngành học dành cho bạn. Các bạn học sinh theo khối tự nhiên và các bạn theo học khối xã hội cũng có cơ hội đăng ký và có cơ hội trở thành tân sinh viên IT tại các trường đại học. Có thể nói lập trình viên như như một người “nhạc trưởng” tài ba, người chỉ huy dàn nhạc (các đoạn mã lập trình) với mục đích tạo ra một bản giao hưởng hoàn hảo (phần mềm của máy tính). Dạ cho em hỏi, giữa Kỹ thuật máy tính và Hệ thống thông tin, ngành nào phần mềm nhiều hơn ạ?

PGS.TS Trần Văn Tớp cho rằng, trường hợp của em có thể đỗ vào 3 chương trình này. Ngoài ra, trường còn 2 chương trình liên kết CNTT (chương trình Việt – Nhật đào tạo theo chuẩn Nhật Bản và chương trình CNTT toàn cầu – ICT) với mức điểm đỗ thấp hơn 3 chương trình phía trên. Do đó, nếu muốn vào học CNTT ở ĐH Bách Khoa Hà Nội, thí sinh trên sẽ có 5 lựa chọn và nếu lựa chọn hết 5 lựa chọn đó, khả năng trúng tuyển vào khối ngành CNTT ở trường của em rất cao. Trả lời băn khoăn trên, PGS.TS Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, trong năm gần đây, nhà trường đều có điều kiện sơ tuyển về tổ hợp xét tuyển trong hồ sơ của các em thí sinh.

Các trường công lập của Hà Nội thiếu giáo viên và nhân viên, đội ngũ giáo viên các trường ngoài công lập thường xuyên biến động… Thông tin chi tiết về xét tuyển đại học xem tại Đề án tuyển sinh của từng trường đại học công bố trong thời gian tới./. Cập nhật liên tục danh sách các trường đại học sử dụng kết quả thi Đánh giá năng lực học sinh Trung học phổ thông của Đại học Quốc gia Hà Nội để xét tuyển đại học năm 2022. Đại học Bách Khoa cũng là một trong những ngôi trường đào tạo CNTT top đầu Việt Nam. Ngôi trường không chỉ lâu đời mà còn có truyền thống học tập và đạt nhiều thành tích rực rỡ.

Nhận các dự án lập trình web, ứng dụng của đối tác để làm tại nhà cũng mang lại nguồn thu nhập khổng lồ. Trong đó nó chứa rất nhiều các lĩnh vực nghề nghiệp mà bạn có thể chọn và theo đuổi. (ĐCSVN) – Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương triển khai Đề án, trong đó phải triển khai đầy đủ các nội dung, phân công trách nhiệm cụ thể để tổ chức thực hiện đúng tiến độ các nhiệm vụ được giao. Năm 2022 là lần đầu tiên các trường khối ngành công an tổ chức thi riêng với nhiều điểm mới.

Công nghệ thông tin bao gồm cả hai lĩnh vực khoa học và kỹ thuật. Được sáng tạo và sử dụng nhằm đáp ứng các nhu cầu của xã hội và thời đại. HCM là trường đại học đa ngành, với thế mạnh về là các ngành kỹ thuật. Đây là vừa là trường đào tạo kiến thức về chuyên môn kỹ thuật, công nghệ vừa là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Công nghệ thông tin là một trong những ngành rất phát triển hiện nay và là xu hướng phát triển của tương lai bởi nó mang đến sự phát triển vượt bậc cho công nghệ, khoa học kỹ thuật, thay đổi cấu trúc về kinh tế, xã hội trong thời đại 4.0 hiện nay.

Nếu chọn con đường đại học, cao đẳng và theo đuổi ngành công nghệ thông tin thì bạn cần biết đến những khối ngành có xét tuyển ngành IT. Bạn có tò mò linh kiện máy tính là do ai nghiên cứu, thiết kế và phát triển không? Sinh viên khi theo học chuyên ngành này có thể học được cách làm sao để giải quyết các vấn đề mà phần cứng máy tính gặp phải cũng như cách sáng tạo ra loại máy móc, linh kiện cho máy tính để tham gia vào hoạt động điều hành và hoàn thiện hệ thống siêu máy tính. Điều đó có nghĩa là họ trả lời được câu hỏi “vì sao” đằng sau các chương trình máy tính. Sử dụng thuật toán, cấu trúc dữ liệu và toán cao cấp, các nhà khoa học máy tính phát minh ra những cách thức mới để thao tác và truyền tải thông tin.

Ngoài ra, công nghệ thông tin có mặt trong tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống xã hội hiện nay và vì vậy sinh viên công nghệ thông tin ra trường sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề việc làm như đối với các ngành học khác. Theo học ngành Công nghệ thông tin, sinh viên có cơ hội nhận được học bổng khuyến khích học tập, học bổng tài năng, học bổng sinh viên nghèo vượt khó…với tổng giá trị lên đến 30 tỷ đồng/1 năm. Riêng 01 thủ khoa, 05 á khoa được cử đi du học toàn phần tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Đối với khối Trung cấp Công nghệ thông tin, đối tượng theo học mở rộng hơn nhiều so với những trường đào tạo khác.

Bạn có biết, các ứng dụng sử dụng trên điện thoại hoặc hệ thống máy tính đều là sản phẩm của ngành Công nghệ Phần mềm. Đại học FPT được xem là ‘cái nôi’ tạo ra nguồn nhân lực xuất sắc khi không chỉ sở hữu môi trường học tập đáng mơ ước với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại mà còn có hẳn một hệ thống chương trình đào tạo cực kỳ chất lượng. Trên đây, edX đã tổng hợp giúp em “Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin các trường năm2020 ở Hà Nội. Hy vọng em sẽ có lựa chọn đơn vị học tập phù hợp với năng lực và mong muốn của bản thân và thành công trong kỳ thi THPT Quốc Gia. Đặc biệt, Trường đã kết hợp chương trình đào tạo với nơi đào tạo CNTT hàng đầu Việt Nam là Aptech.

  • Sở hữu một đội ngũ giảng viên chất lượng, môi trường đào tạo chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại, hàng năm, trường đã cung cấp cho đất nước nguồn nhân lực giỏi, có chuyên môn.
  • Công nghệ thông tin trở nên phổ biến và len lỏi vào tất cả các lĩnh vực của đời sống.
  • Đây là một trong những trường hàng đầu Việt Nam về đào tạo công nghệ thông tin hiện nay.
  • Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên của Khoa có nhiều hoạt động hỗ trợ học tập cho sinh viên của Khoa bằng các hội thảo, báo cáo chuyên đề nhằm củng cố, bổ trợ kiến thức, rèn luyện các kỹ năng mềm cho sinh viên.
  • Nên Học Chuyên Ngành Nào Của Công Nghệ Thông TinTheo đó, thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về một số chuyên ngành trong lĩnh vực này và xác định bản thân thích hợp với chuyên ngành nào.

Sau đây, LuatVietnam sẽ tổng hợp các thông tin về các khối thi và ngành học tương ứng để thí sinh và phụ huynh tham khảo. Đối với ngành Công nghệ sinh học, ở mỗi trường đào đạo sẽ có quy định riêng về tổ hợp xét tuyển, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin của ngôi trường mình muốn thi để tránh sai sót. Sinh viên ngành CNTT sẽ sớm được tiếp xúc với các doanh nghiệp về CNTT liên kết với Khoa CNTT, mở ra cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Những năm gần đây, 100% sinh viên ra trường có cơ hội việc làm đúng ngành nghề đào tạo. Với mức tăng trưởng mạnh mẽ, thị trường công nghệ thông tin ở Việt Nam đang “khát” nhân lực trầm trọng.

Với chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp, sinh viên sẽ được tham gia chương trình trải nghiệm ngành nghề ngay từ năm nhất. Đặc biệt, trong suốt thời gian học tập tại trường sinh viên thường xuyên được đi thực tập thực tế tại doanh nghiệp hay tham gia nhiều buổi thực hành ngay tại lớp học. Công nghệ thông tin là một trong những ngành quan trọng bậc nhất tạo ra sự phát triển để kiến tạo một xã hội toàn cầu, nơi mà mọi người có thể tương tác và liên lạc với nhau một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt trong kỷ nguyên chuyển đổi số, thời đại của Cách mạng công nghiệp 4.0, các lĩnh vực đời sống xã hội đều cần đến sự góp mặt của Công nghệ thông tin, nhiều công việc tay chân dần được tự động hóa bằng máy móc và công nghệ số. Đại học FPT tuyển 4.450 sinh viên cho nhóm ngành Công nghệ thông tin, gồm các chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, IoT, Hệ thống ôtô và điều khiến, Thiết kế Mỹ thuật số. Chương trình đào tạo các ngành bậc đại học đến sau đại học đều được chuẩn hóa theo chương trình của các đại học được xếp TOP 100 thế giới trong ngành Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính và những ngành tương tự.

Trên cả nước hiện nay để tìm kiếm trường đào tạo chuyên ngành về công nghệ thông tin là điều không hề khó, tuy nhiên do có quá nhiều trường nên để lựa chọn một trường phù hợp với khả năng và kinh tế của bản thân là điều mà nhiều bạn còn băn khoăn. Chọn học ngành công nghệ thông tin bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm ở nhiều ngành nghề khác nhau, nên từ đó Kỹ sư Công nghệ Thông tin cũng có nhiều lựa chọn để phát triển nghề nghiệp hơn. Công việc IT còn cho phép bạn lựa chọn làm việc toàn thời gian, bán thời gian hoặc làm việc tự do. Chương trình đào tạo luôn được chú trọng công tác thực hành thông qua liên kết với doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo, có phương án đào tạo trên giảng đường kết hợp với thực hành trong các phòng Lab, các doanh nghiệp, trên môi trường mạng. Nhờ vậy sinh viên được trang bị các kỹ năng cần thiết để làm việc trong thực tế và nâng cao trình độ ngoại ngữ.

Thời gian học tập theo chương trình chuẩn đào tạo đại học hệ chính quy là 4 năm. Bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin. Nhiều các phát minh, sáng chế công nghệ mới hữu ích được đưa ra. Công nghệ thông tin trở nên phổ biến và len lỏi vào tất cả các lĩnh vực của đời sống. Từ giám đốc một tập đoàn kinh tế lớn đến bà bán rau ngoài chợ, ai ai cũng sở hữu và sử dụng ít nhất một sản phẩm của công nghệ thông tin.

Khi tìm hiểu về ngành Công nghệ Thông tin, phụ huynh và các bạn học sinh thường đặt ra câu hỏi vậy chính xác học ngành Công nghệ Thông tin những gì? Phần tiếp theo của bài viết sẽ giúp giải đáp phần nào câu hỏi trên. Các kỹ thuật thu thập, biến đổi, truyền, và lưu trữ dữ liệu và thông tin.

Thông qua những kiến thức được giảng dạy, bạn hoàn toàn có thể tự tay sáng tạo thiết kế lên những sản phẩm thương mại, quảng cáo nhãn hiệu,… mà hiện nay rất nhiều các nhà tuyển dụng đang cần. Phụ huynh và thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn của tất cả các trường đại học trong cả nướcTẠI ĐÂY. Còn em hiện học chương trình Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa nên không thể thi tuyển, xét tuyển vào ngành học trên. Em đạt giải (Nhất, Nhì, Ba) môn Toán thì sẽ được xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành đào tạo đại học của Bách Khoa nhé em. Muốn có một sản phẩm tốt, đạt yêu cầu thì các lập trình viên phải có khả năng thẩm mỹ tốt, thiết kế sáng tạo và sắp xếp được vấn đề một cách logic.

Nó không chỉ thúc đẩy nhanh chóng quá trình tăng trưởng kinh tế, mà còn kéo theo sự biến đổi trong phương thức sáng tạo của cải, trong lối sống và tư duy của con người. Đây là một trong những trường đại học kỹ thuật đa ngành hàng đầu và trọng điểm quốc gia ở nước ta, là một trong 13 thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Châu Á – Thái Bình Dương. Công nghệ thông tin chương trình Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, Khoa học máy tính, Hệ thông thông tin có điểm chuẩn là 27 điểm. Điểm chuẩn năm 2020 ngành Công nghệ thông tin trường UET là 28.1 điểm với 2 chương trình đào tạo chuẩn là Công nghệ thông tin và Công nghệ thông tin định hướng thị trường Nhật Bản. Giảng viên giảng dạy tại các trung tâm tin học hoặc nâng cao trình độ sau đại học để trở thành giảng viên hệ thống thông tin quản lý tại các trường cao đẳng, đại học. Sinh viên công nghệ thông tin sẽ nghiên cứu mạng và thiết kế cơ sở dữ liệu theo chiều sâu, và thu nhận các lý thuyết toán cơ bản và toán cao cấp.

Các bộ, ngành, cơ quan đại diện Việt Nam tại Ba Lan phối hợp với Hãng Hàng không Bamboo Airways tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam và gia đình từ Ukraine sơ tán sang Warsaw về Việt Nam. Phiếu khảo sát nhu cầu sử dụng hệ thống wifi nhà trường dự kiến bố trí tại… + Ở nước ta có nhiều sông, hồ và biển đó là những môi trường thuận tiện để nuôi trồng và đánh bắt cá. Hiện nay, nghề nuôi cá khá phát triển và cá đã trở thành một mặt hàng xuất khẩu của nước ta. + Kể tên được một số đồ vật trong thực tế có dạng khối hộp chữ nhật, khối lập phương từ đó cảm nhận được mối liên hệ giữa toán học và thực tế cuộc sống. + Nhận dạng và gọi đúng tên khối lập phương, khối hộp chữ nhật thông qua việc sử dụng bộ đồ dùng học tập cá nhân hoặc vật thật.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022 dự kiến sẽ không diễn ra vào tháng 6 như mọi năm. Học sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 có học lực Giỏi năm lớp 10, năm lớp 11, học kỳ 1 lớp 12. Thông báo đăng ký tham gia lớp luyện thi tuyển chọn đội tuyển Olympic Môn Cơ học…

Bên cạnh đó, trường còn có hệ thống nhà thể dục – thể thao đa chức năng, ký túc xá cho sinh viên theo học tại trường. Điều đó cho thấy đăng ký ngành này khối D mang đến cho các bạn nhiều lợi thế mà có tiềm năng phát triển trong tương lai. Đừng chần chừ nếu như bạn có sở thích học ngành Công nghệ thông tin này, đây là cơ hội tốt để bạn phát huy được khả năng của mình.

Chuyên viên huấn luyện và đào tạo, nghiên cứu viên trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Chuyên viên lập trình ứng dụng đồ họa và Game, Chuyên viên công nghệ thông tin trong lãnh vực quảng cáo/phim . Dưới đây là danh sách các trường Đại học công nghệ thông tin đã được chúng tôi chia ra thành 3 khu vực để thí sinh dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm.

Từ góc nhìn của các bậc chuyên gia về nhân sự thì nhu cầu về nhân lực của ngành Công nghệ thông tin dường như chưa bao giờ có chiều hướng giảm xuống. Do đó, luôn có nhiều câu hỏi về ngành điển hình như Ngành công nghệ thông tin thi khối nào được đưa ra rất nhiều. Việc tìm hiểu nhu cầu việc làm cnttchung của thị trường đối với ngành nghề này chính là một trong những điểm quan trọng để bạn có thể nắm bắt hiệu quả nhất cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin khi bạn là người có hứng thú với lĩnh vực việc làm này. Cùng với đó, Quảng Ninh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp công nghệ số ứng dụng thành quả của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư vào sản xuất, kinh doanh; thương mại hóa kết quả nghiên cứu KHCN, góp phần phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn.

Các kế hoạch, giải pháp đều gắn trách nhiệm với từng đơn vị chủ trì, đơn vị thực hiện theo những nhiệm vụ cụ thể. Tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu sản phẩm khoa học công nghệ của Sinh viên Phân hiệu tại THPT… “Thời gian cuối cấp này, ngoài áp lực học tập và thi cử, bản thân em và các bạn đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm cho mình ngành học, trường đại học phù hợp.

Khối D1 hiện nay được khá nhiều trường đại học sử dụng để xét tuyển ngành công nghệ thông tin. Computer Science, đây là chuyên ngành công nghệ thông tin chú trọng đào tạo các lý thuyết về thông tin và tính toán. Áp dụng các ứng dụng của tính toán vào hệ thống máy tính để lý giải các chương trình máy tính. Một trong những điều quan tâm của nhiều thí sinh là học ngành Công nghệ thông tin phải thi khối nào và cơ hội trúng tuyển ra sao.

Thành tựu này là minh chứng cho một quá trình nỗ lực bền bỉ đầy khát vọng quốc tế hóa của các thế hệ lãnh đạo UEH, và các thế hệ lãnh đạo Tạp chí trong suốt hơn 30 năm qua. Kết quả này cũng được sự chỉ đạo và hỗ trợ hiệu quả từ Bộ Giáo dục và Đào tạo qua các Dự án nâng cấp JABES từ năm 2012 cho đến nay với hai giai đoạn tài trợ kinh phí cùng với sự đầu tư nguồn lực đối ứng mạnh mẽ và hiệu quả từ UEH. Cán bộ giảng dạy, nghiên cứu khoa học và ứng dụng CNTT ở các trường Đại học, Cao đẳng thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin và Tài nguyên, Môi trường, các Viện, các Trung tâm, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT và Tài nguyên, Môi trường.

Làm được điều này, họ cần phân tích, kiểm tra và thường xuyên làm việc với các phần mềm cơ sở dữ liệu. Đa số các ngành nghề hiện nay, dù bất kể ở lĩnh vực nào cũng đòi hỏi bạn ra trường phải có kinh nghiệm và bắt đầu phát triển ở cấp bậc thấp nhất. Tuy nhiên, với quản trị mạng máy tính lại khác, vị trí của những người thuộc lĩnh vực này bao giờ cũng chiếm phần quan trọng nhất.

Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tiếp theo tôi nhận xét. Sẽ giúp bạn hiểu thêm và lựa chọn được đúng con đường nghề nghiệp tương lai. Ngành an ninh mạng dường như là một cái tên còn khá xa lạ với một số người. Điều này khiến cho các bạn băn khoăn không biết ngành an ninh mạng sau này làm gì.

Với tinh thần “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, TP Hà Nội đã chỉ đạo ngành giáo dục kịp thời triển khai việc dạy, học trên truyền hình, dạy học trực tuyến, học trên phần mềm ôn tập, kiểm tra trực tuyến… Giúp cho hoạt động dạy học của giáo viên và các em học sinh không bị gián đoạn. Đồng hành cùng doanh nghiệp trong đổi mới, đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao KHCN vào phát triển sản xuất, kinh doanh được tỉnh Quảng Ninh xác định một trong nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Trong ngày 12 và 13-3, Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tốt nghiệp Đại học và sau Đại học cho 812 tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, cử nhân và kỹ sư của 11 khoa, bộ môn. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lễ tốt nghiệp lần thứ 15 – năm 2021 của nhà trường phải đến năm 2022 mới được tổ chức. Đây là lần đầu tiên chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp được tổ chức dành riêng cho học sinh các đảo nhằm giải tỏa những băn khoăn của học sinh trong chuyện thi cử, đồng thời tư vấn hướng nghiệp giúp các bạn chọn lối vào đời.

Khi mà nhu cầu tuyển dụng IT Đà Nẵng hay các tỉnh thành khác trên cả nước trở thành xu hướng phát triển. Các bạn trẻ có rất nhiều cơ hội để lựa chọn nghề nghiệp khá tốt sau này cho bản thân. Phần lớn các sinh viên ra trường có việc làm sau khi ra trường.Theo thống kê trong nhiều năm liền, tỉ lệ sinh viên của Khoa Công Nghệ Thông Tin – Trường Đại Học Mở Tp. Hồ Chí Minh sau khi tốt nghiệp có việc làm đúng ngành nghề là hơn 90%. Trong đó có đến gần 47% sinh viên có việc làm trước khi tốt nghiệp. Mức lương trung bình cho sinh viên mới tốt nghiệp từ khoảng 8 – 10 triệu đồng/tháng (có 21% lương trên 10 triệu đồng).

Theo học ngành này, khi ra trường, bạn có thể dễ dàng xin việc với mức lương vô cùng hấp dẫn. Được đánh giá là ngành học tiềm năng với cơ hội việc làm rộng mở, ngành Công nghệ thông tin được nhiều người học quan tâm và chọn lựa. Để giúp bạn tìm hiểu ngành học hiệu quả, bài viết dưới đây xin chia sẻ thông tin tổng quan về ngành Công nghệ thông tin.

Chương trình đào tạo của ngành khoa học máy tính gồm 122 tín chỉ và của ngành hệ thống thông tin quản lý là 127 tín chỉ với thời gian là 4 năm. Sinh viên có thể tốt nghiệp sớm hơn hoặc dài hơn thời gian trên tùy theo kế hoạch và năng lực học tập. Trên đây là danh sách các trường có khoa công nghệ thông tin cùng với chuyên ngành và các khối thi Đại học mà diễn đàn tuyển sinh 24h đã tổng hợp lại.

Thí sinh quan tâm tới những thông tin mới nhất về khối ngành công nghệ thông tin có thể đặt câu hỏi giao lưu trực tiếp với các chuyên gia chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến chọn ngành học cho tương lai trên. Như trong chương trình đào tạo em đã xem, chỉ có các bạn học ngành Công nghệ thông tin (Mã xét tuyển có “IT”) thì mới học lên được Thạc sĩ Khoa học máy tính. Công nghệ thông tin (IT – Information Technology) là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau. Dù trường đại học FPT chỉ mới được thành lập hơn 10 năm nhưng trường đã nhanh chóng trở thành 1 trong những trường dẫn đầu về giảng dạy ngành Công nghệ Thông tin. Với độ ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình sinh viên sẽ được đào tạo một cách tốt nhất.

Năm 2022 là lần đầu tiên các trường khối ngành công an tổ chức thi đánh giá năng lực. Tuy nhiên đề phòng dịch COVID-19 kéo dài, Bộ Công an đã đưa ra các phương án dự phòng. Có điểm trung bình mỗi môn học trong tổ hợp xét tuyển của năm lớp 10, năm lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên. Theo thầy Long, các em học sinh vùng đảo chịu thiệt thòi nhiều so với các em học sinh ở đất liền, việc tiếp cận thông tin tuyển sinh rất ít.

Các doanh nghiệp tập trung phát triển chuyển đổi số, đa dạng các loại hình công nghệ thông tin sẽ là chiếc nôi cho ngành công nghệ thông tin phát triển cũng như đạt được những thành tựu to lớn. Đặc biệt ngành này sẽ là sân chơi đa lĩnh vực và phát triển toàn diện cho các bạn trẻ trong bối cảnh xã hội hiện nay. Kỹ sư máy tính chịu trách nhiệm nghiên cứu, thiết kế và phát triển các linh kiện của máy tính.

Với mức tăng trưởng mạnh mẽ, thị trường công nghệ thông tin đang thiếu nhân lực trầm trọng. Theo Vietnamworks, nước ta cần khoảng 1,2 triệu lao động IT tính đến năm 2020. Nhiều doanh nghiệp thiếu nhân lực mảng công nghệ thông tin và phải vất vả săn đón sinh viên từ khi chưa ra trường. Song song với việc học lý thuyết, nhà trường luôn tạo điều kiện để các sinh viên phát triển kỹ năng học tập thông qua các hoạt động nghiên cứu khoa học bổ ích, các câu lạc bộ học tập. Các hoạt động vui chơi giải trí cũng được đẩy mạnh nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho các sinh viên với các chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật, ga la, lễ hội, các hoạt động thiện nguyện do nhà trường tổ chức.

Bạn còn có nhiều cơ hội làm việc ở nước ngoài với mức lương cao và môi trường làm việc chuyên nghiệp. Một số bạn nữ sau khi học xong sẽ thường chọn ngành kiểm thử phần mềm. CNTT góp mặt trong tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống xã hội hiện nay.